Đề Xuất 3/2023 # Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022 Gốm Sứ Hoàng Gia # Top 5 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022 Gốm Sứ Hoàng Gia # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022 Gốm Sứ Hoàng Gia mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao cần xem ngày thỉnh ông địa thần tài?

Từ xưa chúng ta đã quan niệm, mỗi nhà hay mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có một bàn thờ thần tài ông địa.

Ý nghĩa của thổ địa thần tài:

Ông địa sẽ giúp gia chủ bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hay có kẻ trộm vào nhà thì ông địa sẽ báo mộng trước cho gia chủ biết để đề phòng.

Thần tài sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tiền tài.

Cách chọn ngày thỉnh ông địa thần tài tốt nhất 2021

Để thỉnh thần tài, thổ địa thì gia chủ nên chọn các ngày đẹp như sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây đều là những ngày tốt và có ý nghĩa riêng, một điểm đáng lưu ý là gia chủ không nên thỉnh thổ địa thần tài trong các tháng cô hồn.

Ý nghĩa khi thỉnh thổ địa, thần tài vào các ngày tiểu Cát là: Mọi việc đều ổn, tốt, thỉnh các ông về bình an và thuận lợi.

Các ngày Tốc hỷ thỉnh thổ địa, thần tài sẽ giúp gia chủ mua may bán đắt, kinh doanh phát tài.

Thỉnh thần tài, thổ địa vào các ngày Đại An sẽ giúp gia chủ có được gia đạo yên ấm, kinh doanh thuận lợi.

Ngày 10 tháng giêng hằng năm. Bởi vì người ta quan niệm rằng nếu cúng thần tài vào ngày này sẽ được thần linh phù hộ, giúp cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và may mắn, nhiều tài lộc.

Năm 2021 ngày Thần Tài sẽ nhằm vào chủ nhật, ngày 21 tháng 2/ 2021 dương lịch.

Ngày tốt thỉnh thần tài theo tháng 2021:

Ngày 10/01/2021 Âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 02 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/02/2021 Âm Lịch – Tức ngày 22 Tháng 03 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/03/2021 Âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 04 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/04/2021 Âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 05 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/05/2021 Âm Lịch – Tức ngày 19 Tháng 06 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/06/2021 Âm Lịch -Tức ngày 19 Tháng 07 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/07/2021 Âm Lịch – Tức ngày 17 Tháng 08 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/08/2021 Âm Lịch – Tức ngày 16 Tháng 09 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/09/2021 Âm Lịch – Tức ngày 15 Tháng 10 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/10/2021 Âm Lịch – Tức ngày 14 Tháng 11 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/11/2021 Âm Lịch – Tức ngày 13 Tháng 12 năm 2021 Dương Lịch

Ngày 10/12/2021 Âm Lịch – Tức ngày 12 Tháng 01 năm 2022 Nhâm Dần Dương Lịch

Các giờ tốt để cúng thần tài thổ địa nên chọn những khung giờ như sau: Tiểu Cát, Tốc hỷ và Đại An.

Thời gian này rất tốt, và đây là khung giờ thường Rất tốt lành, giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Đại An: là thời gian từ 5h-7h, 17h-19h. Đây là giờ đa phần mọi việc đều tốt lành. Muốn cầu tài thì vào các giờ này đi hướng Tây Nam – Nhà cửa sẽ yên lành. Và người xuất hành cũng đều được bình yên.

Tốc hỷ: là thời gian từ 9h-11h, 21h-23h. Vào các giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, và niềm vui đến. Nhưng chúng ta nên lưu ý chọn giờ buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều. Đi công việc gặp gỡ các quan chức, lãnh đạo, cao cấp,… Nhưng nên lưu ý nên chọn giờ của buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Ngoài các ngày vía Thần Tài thì mọi người cũng thường cúng thần tài vào các ngày mùng 1 và rằm hàng tháng. Hoặc các bạn cũng có thể thỉnh Thần Tài để nhờ các sư làm lễ chọn ngày tốt.

Để có thêm kiến bạn cần phải đọc sách. Chúng tôi đem bài viết này cũng như vậy dựa vào các nguồn tin cây như sách. Để có bài viết giải đáp thắc mắc cho nhiều độc giả.

Bạn có thêm cuốn sách phỏng thủy và tài lộc cùng với đó là cuốn sách chọn ngày tốt trong dân gian. Cuốn Sách Chọn Ngày Tốt Trong Dân Gian:

Phương pháp chọn ngày tốt trong dân gian là một phương pháp rất lâu đời. Được nhiều thế hệ truyền lại với nhiều kinh nghiệm hay. Giúp tìm chọn được ngày tốt đúng cho công việc sắp tới được suôn sẻ. Cuốn sách Chọn ngày tốt trong dân gian là tập hợp các loại sách hay

Thủ tục chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài

Thủ tục để chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài hoặc thỉnh thần tài về thì chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng.

1 lọ hoa: bạn có thể chọn lọ hoa bằng gốm sứ. Chọn hoa tươi có hương thơm hoặc chọn các hoa có nụ lộc để thờ cùng. Không nên sử dụng hoa giả.

1 đĩa mâm ngũ quả: Trên mâm ngũ quả này nên có trái dừa. Không nên dùng các hoa quả nhựa để cúng.

5 cây nhang: Gia chủ có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, quan trọng là cần chọn được giờ tốt để cúng lễ hoặc kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.

1 hũ rượu: Khi cũng xong, đứng ngoài cửa tưới vào nhà sẽ giúp đem lộc vào.

2 đèn cầy: Nên sử dụng đèn dầu, nến để thờ cúng. Không nên sử dụng đèn điện, đèn nhấp nháy vì sẽ tạo ra khí trường xấu, làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Gạo, muối hột: cúng xong nên cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.

1 bộ giấy tiền vàng mã.

Một bộ tam sên gồm: các món đồ luộc như: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm (hay cua).

Cách thỉnh ông địa, thần tài

Sau khi đã lựa chọn được giờ đẹp và chuẩn bị đồ lễ cúng hoàn tất thì chúng ta có thể làm lễ cúng Thần Tài. Và trước khi cúng thần tài, ông địa thì gia chủ nên thỉnh các vị thần về nhà trước. Cụ thể cách thỉnh Thần Tài như sau:

Bạn có thể chọn bất cứ chùa nào để thỉnh thần tài, thổ địa, miễn sao nơi đó sư thầy nhận là được. Chỉ cần thành kính hướng rước thần là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể thỉnh thần tài tại nhà theo các bước như sau: Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thỉnh ở chùa. Bởi vì chúng ta không chuyên nên có thể bỏ sót các bước dẫn đến điềm báo không may mắn trong tâm linh.

Một số lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Sau khi thỉnh Thần Tài từ chùa về nhà thì gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi để rửa Thần Tài và đặt lên bàn thờ. Rồi sau đó mang các đồ cúng về cúng khấn là được. Khi thờ cúng thần tài có vài điểm lưu ý mà nhiều người chưa quen hay thắc mắc liệu cúng thần tài có đúng không ?

Đặt vị trí ông thần tài ở đâu tốt nhất?

Cúng thần tài có phải xem tuổi không ?

Các điều kiêng kị trên bàn thờ ông thần tài?

Thắp hương cho ông thần tài vào thời gian nào là tốt nhất ?

Dọn dẹp bàn thờ ông thần tài sao cho đúng cách ?

Cách chọn ông thần tài sao cho tốt cho gia chủ ?

Lần đầu thỉnh tài về phải hết sưc cận thận còn các lần sau chỉ cần cúng vái bình thường, không cần quá nhiều thủ tục.

Hãy nhớ luôn cầu xin ông địa, thần tài bằng tấm lòng thành của mình. Gia chủ nên xin tài lộc bằng lòng thành của mình. Không nên làm qua loa cho có, việc cầu xin được nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào Phúc Đức và số vận của gia chủ.

Nên đặt bàn thờ thần tài ở dưới đất ngay bên cạnh cửa ra vào, hướng sang ngang vuông góc với cửa chính. Hoặc đặt ở vị trí góc tường đối diện cửa chính để các vị thần quan sát được hết sự ra vào.

Không nên tặng hay cho tượng thần tài thổ địa làm quà biếu khi đã thỉnh về nhà. Chỉ nên tặng hoặc biếu tượng thần tài khi chưa thỉnh về nhà.

Nên lựa chọn tượng không bị sức mẻ, nhìn tượng phải toát lên được vẻ sáng sủa, phú quý.

Trong ngày vía thần tài thì nên thắp cúng 5 nén nhang vào các giờ từ 6 – 7 giờ sáng và chiều.

Trước khi thắp hương nên dọn dẹp bàn thờ Thần Tài sạch sẽ bằng nước pha rượu, thay nước lọ hoa và hũ rượu.

Lưu ý khăn dùng để lau bàn thờ không được dùng vào việc khác.

Cúng thần tài là môt tập tục lâu đời của người dân Việt Nam nhất là những làm kinh doanh muốn buôn may bán đắt. Cúng thần tài cũng là nét văn hóa phương đông được giữ lâu nhất với

Bài văn khấn Thần Tài chuẩn nhất

Cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh hoặc để cúng ngày vía thần tài. Văn khấn thần tài là bài cúng thần tài để cúng các ngày lễ đặc biệt. Đặc biệt ngày lễ quan trọng như vía thần tài, khai trương cửa hàng, ngày thỉnh ông thần tài.

Trong ngày lễ cúng thần tài chúng ta không nên để thiếu văn khấn Thần Tài, Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn sau đây.

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

chú ý: bài cúng thần tài trên là bài cúng được Gốm sứ Hoàng Gia sưu tầm từ nhiều nguồn uy tín và chọn lọc để tạo ra bài cúng thần tài chuẩn nhất. Dù bài cúng thần tài có tốt đến đâu cũng cần người cúng ông thân tài phải có tâm chân thành và tôn trọng.

Công việc cầu mong ông thần tài phù hộ phải tốt có ích với xã hội không vi phạm pháp luật thì tài lộc mới vững bền.

Mua đồ thờ cúng thổ địa, thần tài là một việc tôn nghiêm và cần thành tâm. Phải biết chỗ nào là cửa hàng bán đồ thờ uy tín , sạch sẽ đúng chất lượng thì công việc làm ăn mới suôn sẻ được.

Không nên quá mặc quá giá cả với các đồ thờ chỉ vừa túi tiền mình thì nên mua. Thổ địa thần tài bạn còn tính toán thì việc làm ăn có chắc sẽ không gặp trắc trở .

Bạn chưa tìm được địa chỉ mua đồ thơ ông địa thần tài ? đặt hàng mua đồ thờ online ở đâu uy tín ?

Bạn vẫn chưa biết nên mua những đồ gì cho ông địa thần tài ?

Mua thổ đia, thần tài ở đầu sẽ tư vấn cho cách sắp xếp tốt nhất ?

Cửa hàng đồ thờ nào bán ông đia thần tài nào bán giá ưu đãi và đảm bảo chất lượng ?

Địa chỉ mua đồ thờ uy tín tại TPHCM ?

Gốm Sứ Hoàng Gia – Royalceramic.com.vn : là website bán hàng online về gốm sứ cao cấp với các mặt hàng gốm sứ minh long và gốm sứ bát tràng và các đồ thờ uy tín nhất tại TPHCM và cung cấp đến các tỉnh khác trên toàn quốc.

Là trang thương mai điện tử lớn về đồ gốm sứ lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi tháng đã có rất nhiều khách hàng trên toàn quốc đặt hàng tại gốm sứ TPHCM. Lương đặt hàng ngày càng tặng và nhận nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

Với đơn hàng từ 1tr trở lên free ship. Các đơn hàng tại TPHCM có giao hàng trong ngày đảm bảo chất lượng sản phẩm như mô tả.

Được nhiều khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng. Chọn là nơi mua gốm sứ uy tín với các dịch vụ làm quà tặng và nhận nhiều đánh giá cao từ khách hàng

Xem địa chỉ và đánh giá của Gốm Sứ Hoàng Gia

Theo phong tục tập quán từ xưa cho đến nay, mọi người, đặc biệt là người kinh doanh, buôn bán làm ăn thường lập ban thờ Thần Tài và Thổ Địa (Thần Đất -Thổ Địa) để cầu mong sự phù trợ của các vị thần trên con đường lập nghiệp mưu sinh, giúp mọi người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Thần Tài – Thổ Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Thổ Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng là Tượng gốm Cóc Thần Tài là một trong những sản phẩm thành công của thương hiệu gốm sứ cao cấp – gốm sứ Bát Tràng.

Đèn Dầu Thờ Men Rạn Hoa Sen Bát Tràng Cao Cấp là vật trang trí lên sản phẩm ông địa thần tài. Với bộ đồ tạo từ gốm sứ bát tràng

Đĩa Thờ Men Rạn Bát Tràng Đắp Nổi Ngựa Vàng. Là sự kết hợp tính tế với việc làm nghệ thuật làm gốm sứ. Với làm dĩa thờ mang phong thái quý tộc với đồ đĩa thờ bát tràng

Bạn đang tìm địa chỉ mua đồ thờ cúng ông địa thần tài tại TPHCM đảm bảo chất lượng và giá cả thật ưu đãi. Mua đồ thờ cúng giá rẻ ?

Cửa hàng đồ cúng cần đáp ứng điều gì?

Sản phẩm phải luôn để chất lượng hàng đầu

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng phải được khách hàng đánh giá cao

Giao hàng đúng hẹn

Không tự ý tăng mức giá bán quá mức

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng gốm sứ Bát Tràng – Minh Long. Tại địa chỉ 76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TPHCM để mua hàng . Tại nơi đây là cửa hàng mua đồ thờ . Được nhiều khách hàng ghé mua, đặt hàng đánh giá cao.

Về dịch vụ tư vấn khách hàng, dịch vụ hỗ trợ sản phẩm cho khách và dịch vụ làm quà tặng cao cấp TPHCM.

Mua các đồ thờ cúng thần tài – thổ địa với nhiều ưu đãi khác nhau nhân viên luôn hỗ trợ nhiệt tình.

Bài viết này là chi tiết về ngày tốt thỉnh ông địa thần tài. Cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cúng, chuẩn bị lễ vật thỉnh thần tài, ông địa. Chỉ cần làm theo đúng các thủ tục như vậy. Thì các vị Thần Tài, Thổ Địa sẽ giúp mang đến linh khí cho gia chủ.

Xem Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi Chính Xác Nhất

Xem ngày thỉnh Thần tài Ông địa theo tuổi cho gia chủ tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được xem là vô cùng quan trọng bởi ảnh hưởng đến khả năng thu tài, hút lộc của gia chủ và gia đình. Vậy nên thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày nào trong năm? Hay cách thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà mới như thế nào? Và các lưu ý cần phải nhớ trong khi thực hiện.

Chọn được ngày tốt để thỉnh Thần tài – Ông địa sẽ giúp phát huy tối đa năng lực của Thần tài, giúp đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ trong việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Ngược lại, chọn ngày xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn, sự thuận lợi trong công việc.

Ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi là ngày nào? Cách xem ngày tốt?

Theo phong thủy, chọn được ngày tốt để thỉnh Thần tài Ông địa là vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa vạn sự hanh thông, tốt đẹp ngay từ bước đầu tiên. Theo đó, khi xem ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi gia chủ có thể tham khảo lựa chọn một trong 3 ngày sau đây: Ngày Đại an, Tốc hỷ, Tiểu cát. 3 ngày này được xem là 3 ngày đẹp, mỗi ngày lại mang một ý nghĩa khác nhau, tùy theo mong muốn của mình mà gia chủ có thể chọn ngày sao cho phù hợp.

Gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày đại an sẽ mang ý nghĩa gia đạo bình an, yên ấm, thịnh vượng, may mắn và bền vững trường tồn kéo dài. Theo cách tính toán, thì tháng Đại an ứng vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch hàng năm.

Để nói rõ hơn về ngày đại an, dân ta có bài thơ sau: “Đại an sự việc cát xương Cầu tài hãy đến không phương mấy là Mất của đem chưa đi xa Nếu xem gia sự cả nhà bình an Hành nhân còn vẫn ở nguyên Bệnh hoạn sẽ được giảm thuyên an toàn Tướng quân cởi giáp quy điền Ngẫm trong ý quẻ ta liền luận suy”

Theo như lời bài thơ thì gia chủ khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi mà gặp ngày đại an sẽ mang những ý nghĩa sau:

– Công danh sự nghiệp sẽ được may mắn, hanh thông, mang đến sự vinh hiển, đỗ đạt, tiếng tăm cho gia đình, dòng họ

– Về của cải vật chất: Kẻ gian không mang đi xa, khi mất gia chủ nên tìm kỹ lưỡng

– Về gia đạo khi xem ngày đại an: Cả nhà được bình an, khỏe mạnh, gặp may mắn có người che chở, phù hộ

– Về sức khỏe: Bệnh sẽ được thuyên giảm , bình phục, khỏe mạnh và trường thọ

– Đối với những người đi làm ăn xa: sẽ sớm trở về hoặc có tin tức tốt lành

Ý nghĩa thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày Tốc Hỷ

Thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày tốc hỷ sẽ mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, của cải cho gia chủ, ngoài ra còn có khả năng hút khách hàng vào cho cửa hàng, công ty. Theo cách tính toán thì tháng tốc hỷ sẽ vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch hàng năm.

Để đoán về cung tốc hỷ theo tài liệu của môn lục nhâm độn có bài thơ sau: “Tốc hỷ vui vẻ đến ngày, Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam – phương, Mất của ta gấp tìm đường, Thân mùi và ngọ tỏ tường hỏi han Quan sự phúc đức chu toàn, Bệnh hoạn thì được bình an lại lành, Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh, Người đi xa đã rấp ranh tìm về”.

Theo quẻ trên thì khi gia chủ chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi mà vào ngày Tốc hỷ sẽ khiến may mắn đến nhanh chóng, việc cầu tài lộc, buôn bán kinh doanh nếu đi về phương Nam sẽ thuận lợi, hanh thông, tích ngọc dôi kim, tài vận hưng thịnh.

Ý nghĩa thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày Tiểu cát

Theo tính toán thì tháng tiểu cát rơi vào tháng 5 và tháng 11 âm lịch hàng năm, gia chủ khi thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày này sẽ mang đến may mắn, bình an và thuận lợi trong mọi việc.

Lựa chọn ngày thỉnh Ông địa Thần tài theo tuổi gia chủ có thể chọn 1 trong 3 ngày trên, mỗi ngày lại có một ý nghĩa nhất định, tùy thuộc vào mong cầu của gia đình mà quý khách có thể chọn ngày cho phù hợp nhất.

Cách đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi để đón trọn tài lộc, phú quý Thay bàn thờ Thần tài mới vào ngày nào, thủ tục cần làm những gì?

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi chuẩn nhất

Chọn được ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi là việc quan trọng, thế nhưng cách thỉnh các ông cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn đến việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ. Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi đúng nhất gia chủ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mang Thần tài – Ông địa vào chùa trước khi thỉnh về nhà mới

Trước khi thỉnh Thần tài – ông địa về nhà gia chủ nên mang đến chùa để các nhà sư “chú nguyện nhập thần” và chọn ngày tốt để đem về nhà. Lưu ý trong quá trình mang đến chùa gia chủ nên đặt tượng ở trong hộp sạch sẽ, hoặc bọc giấy đỏ, tránh để lộ thiên

Bước 2: Rửa, vệ sinh Thần tài – ông địa

Thông thường, theo quan niệm xưa người dân thường lấy nước lá bưởi để rửa cho tượng Thần tài – ông địa trước khi đem lên bàn thờ. Được xem như hình thức để “tẩy uế” các ngài khỏi những bụi bậm.

Bước 3: Bố trí bàn thờ Thần tài – Ông địa

Về nguyên tắc, việc bố trí bàn thờ Thần tài Ông địa gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chung nhất đó là:

– Bố trí bàn thờ ở những nơi có thể quan sát được tất cả khách hàng ra vào

– Bàn thờ Thần tài nên được đặt ở góc, dựa lưng vào vách tường tạo sự chắc chắn, vững trãi

– Hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa, tuyệt đối không được hướng vào những nơi u ám, tối tăm, vào gương hay các vật sắc, nhọn

– Phải lau rửa sạch sẽ tượng Thần tài – Ông địa trước khi đưa lên bàn thờ

– Xung quanh khu vực thờ cúng cũng phải sạch sẽ, trang nghiêm

– Không nên thay bàn thờ Thần tài, thỉnh hay đổi bát hương vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

– Trên bàn thờ phải có 3 chóe thờ đựng rượu, muối, gạo và bát nước minh đường tụ thủy

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vực hôi hám, bẩn thỉu. Tránh hướng bàn thờ vào gương, vật nhọn, sắc

– Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi, mệnh để tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộc

Mẫu tượng, bàn thờ Thần tài – ông địa đẹp

Chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp tại Bát Tràng ở xóm 1 Giang Cao, Bát Tràng chuyên cung cấp sỉ, lẻ các sản phẩm gốm sứ. Nhận đặt hàng online và giao toàn quốc với chính sách NHẬN HÀNG – THANH TOÁN trực tiếp tại nhà, khuyến khích quý khách kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng và thành toán.

Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Mang Đến May Mắn, Tài Lộc Cả Năm

Ngoài thờ cúng ông bà gia tiên người Việt còn có phong tục thờ cúng Ông Địa – Thần Tài tại nhà và nơi kinh doanh nhằm mang đến may mắn. Đây là một truyền thống tín ngưỡng dân gian có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đông đảo người Việt nhất là các gia đình làm ăn, buôn bán tin thờ. Tại bài viết sau đây gốm bát tràng Tiên Anh sẽ cung cấp ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài đến quý vị và các bạn.

Tầm quan trọng của việc xem ngày tốt thỉnh Ông Địa và Thần tài

Người Việt có phong tục tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, Thần linh và thờ Phật. Trong đó Ông Địa và Thần tài là hai vị thần được nhiều gia đình Việt thờ cúng nhiều nhất. Theo quan niệm xưa tại các gia đình kinh doanh buôn bán, có cửa hàng cần lập bàn thờ Thổ địa-Thần tài nhằm cầu mong may mắn, tài lộc và thuận lợi trong việc làm ăn. Cũng theo các thuyết xưa Thần tài và Thổ địa và hai vị thần trong coi việc đất đai và kinh doanh, giúp việc làm ăn phát tài, gặt hái được nhiều lợi nhuận.

Thổ địa được xem là thần đất đóng vai trò canh giữ, trong coi, quán xuyến, bảo vệ mảnh đất nơi chúng ta sinh sống và làm ăn. Người xưa cho rằng trước khi làm nhà, kinh doanh trên mỗi mảnh đất con người cần xin phép và lập bàn thờ thờ cúng Thổ Địa. Điều này sẽ giúp gia chủ được bình an, tránh khỏi các vận hạn và xui xẻo, không những thế Thổ Địa còn bảo vệ không cho kẻ xấu, hung khí xâm nhập vào mảnh đất của nhà bạn.

Trong khi đó Thần tài lại là vị thần mang đến tiền bạc, tài lộc và may mắn cho các gia đình. Theo các thuyết xưa Thần tài chính là thần tiên trên trời, chỉ cần ông ghé qua cửa hàng, quán ăn, nơi làm ăn kinh doanh nào nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, nhiều khách khứa ra vào, thu được lợi nhuận lớn. Việc thờ cúng Thần tài tại cửa hàng, văn phòng, công ty,… sẽ mang đến may mắn giúp việc làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Có thể nói việc tìm được ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần tài là vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến ý nghĩa cũng như công dụng phong thủy, thờ cúng. Chọn được ngày tốt sẽ giúp các gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, mọi chuyện suôn sẻ, hanh thông. Ngược lại nếu không may chọn phải ngày xấu có thể gặp phải chuyện xui xẻo hay những điều kỵ không nên.

Ngày, giờ tốt thỉnh Thổ địa – Thần tài 2020

Người Việt có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đối với việc thỉnh ông Thần tài-Thổ địa cũng vậy các gia đình cần lựa chọn ngày lành tháng tốt, giờ Hoàng Đạo để mang đến may mắn, thuận lợi. Chọn được ngày đẹp sẽ giúp tăng sinh khí, tài lộc và suôn sẻ cho các gia đình. Ngày giờ đẹp, đúng phong thủy cũng giúp tăng khả năng ban phước lành của các vị thần.

Để thỉnh Ông địa-Thần tài gia chủ nên chọn các ngày đẹp trong tháng, trong năm như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Đây được xem là những ngày tốt, mang đến ý nghĩa phong thủy, giúp việc lớn được thực hiên suôn sẻ hơn. Các gia đình cũng cần lưu ý không nên thỉnh Ông Địa-Thần tài vào các ngày xấu và tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). Cụ thể các gia đình nên chọn các ngày tốt sau đây:

Thỉnh Thổ địa-Thần tài vào ngày Tiểu Cát mang đến ý nghĩa mọi việc đều ổn, hanh thông và suôn sẻ, mang đến thuận lợi và bình an.

Ngày tốt thỉnh Thổ địa và Thần tài Tốc Hỷ mang đến may mắn và phúc lộc cho chủ nhân, ngày này giúp gia chủ kinh doanh phát tài, mua may bán đắt.

Thỉnh Thổ địa-Thần tài vào các ngày Đại An mang đến bình an và thuận lợi cho gia chủ, giúp gia đạo yên ấm, hòa thuận, kinh doanh suôn sẻ.

Ngày tốt thỉnh Thần tài -Thổ địa năm 2020

Trong năm nay các gia đình có ý định thỉnh Thần tài-Ông địa có thể chọn một số ngày lành tháng tốt sau đây:

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm (10/1 âm lịch). Theo phong thủy ngày 10 tháng giêng được xem là ngày Vía Thần tài. Các gia đình lập bàn thờ vào ngày này sẽ được thần linh phù hộ, gặp thuận lợi, may mắn, công việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán gặp nhiều may mắn. Nếu tính theo dương lịch ngày Thần Tài năm nay sẽ rơi vào thứ 2, ngày 3 tháng 2/ 2020.

Giờ đẹp để thỉnh Thần Tài, Ông Địa

Không chỉ chú ý đến ngày đẹp các gia đình còn cần lưu ý đến giờ Hoàng Đạo để làm lễ thỉnh cúng Thần tài-Thổ địa. Cụ thể các gia đình có thể chọn các khung giờ đẹp như: Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Đây được xem là các khung giờ tốt, giờ lành giúp mọi việc hanh thông, may mắn, việc buôn bán có lời, mọi việc đều gặp may mắn, trôi chảy. Cụ thể:

Gia chủ nên chọn khung giờ Đại An bao gồm các giờ như 5h-7h, 17h-19h. Tốc hỷ: là thời gian từ 9h-11h, 21h-23h. Ngoài các khung giờ và ngày Vía Thần Tài các gia đình còn có thể tham khảo các ngày đẹp theo hướng dẫn trong sách hoặc theo lời sư thầy, thầy xem ngày.

Một số sách xem ngày tốt thỉnh Ông địa Thần tài

Để có thêm kiến thức chuyên sâu, chuẩn chỉnh tốt nhất các gia chủ nên tham khảo các cuốn sách hướng dẫn xem ngày tốt. Bạn có thể đọc, nghiên cứu một số đầu sách sau đây:

Cuốn Sách Chọn Ngày Tốt Trong Dân Gian: Sách cung cấp các ngày lành tháng tốt được chọn theo phương pháp dân gian lâu đời được truyền lại từ nhiều thế hệ.

Cuốn Sách Phong Thủy Và Tài Lộc Miễn Phí: Sách Phong thủy và Tài Lộc cung cấp cách chọn ngày giờ tốt trong phong thủy. Cũng như mang đến các phương pháp giúp tăng tài lộc, may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Thủ tục và lễ vật cúng thỉnh Thần Tài-Thổ địa

Để thực hiện lễ cúng hoặc lễ thỉnh Thần tài, Thổ địa các gia đình cần chuẩn bị lễ vật và mâm cỗ cúng. Gia chủ có thể chuẩn bị lễ vật và mâm cỗ cúng chay hoặc mặn tùy theo quan niệm thờ cúng của bản thân và gia đình. Về cơ bản các lễ vật dâng lên Thần tài-Thổ địa sẽ bao gồm các vật phẩm sau đây:

1 lọ hoa tươi: Các gia đình nên chọn các loại hoa có hương thơm, màu sắc tươi tắn, có nhiều nụ, cành lộc như: Lan, hồng, sen, cúc, mẫu đơn,… Không nên sử dụng hoa giả, hoa khô,…

1 đĩa mâm ngũ quả: Gia chủ nên chọn các loại quả có màu sắc tươi tắn, hình tròn hoặc dài như: Bưởi, chuối, táo, lê, thanh long, nho, dừa,… Không nên dùng trái cây nhựa, trái cây có gai nhọn để thờ cúng.

Hương thơm: Gia chủ nên chọn hương có mùi hương thơm lâu, có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc tối

1 hũ rượu: Chọn một hũ rượu nếp cái hoa vàng, dùng để tưới từ ngoài vào nhà sau khi cúng xong nhằm mang đến tài lộc.

2 đèn cầy: Có thể sử dụng nến hoặc đèn dầu, nhằm tạo không gian thờ cúng ấm cúng. Không nên sử dụng đèn điện, đèn nhấp nháy.

Gạo, muối hột: Chuẩn bị thêm một hũ gạo trắng và muối hạt để đặt trên bàn thờ sau khi cúng xong.

1 bộ giấy tiền vàng mã.

Một bộ tam sên gồm: Bao gồm các món như 1 miếng thịt lợn ba chỉ luộc hoặc quay, 1 quả trứng vịt, 1 con cua hoặc tôm.

Ngoài ra gia chủ có thể chuẩn bị thêm bánh ngọt, bánh chay, kẹo bánh để cúng chay thay thế cho bộ tam sên mặn.

Cách thỉnh Ông Địa- Thần tài về nhà đúng chuẩn phong thủy

Sau khi đã lựa chọn được ngày lành tháng tốt, giờ Hoàng Đạo và chuẩn bị đồ cúng tươm tất các gia đình có thể làm lễ cúng thỉnh Thần tài-Thổ địa. Trước khi thực hiện nghi lễ gia chủ nên thực hiện theo các bước sau đây:

Thủ tục thỉnh Ông Địa- Thần tài ở chùa

Các gia đình có thể thực hiện nghi lễ thỉnh Thổ Địa- Thần Tài tại các chùa và được thực hiện bởi các sư thầy. Quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm, thành kích rưới thần về nhà. Việc thực hiện lễ thỉnh Thần tài, Thổ địa ở chùa được thực hiện theo đúng các nghi thức, tăng hiệu quả hơn. Trong trường hợp thực hiện lễ thỉnh thần tại nhà gia chủ có thể thực hiện theo chỉ dẫn của các sư thầy. Cụ thể sau khi chọn được tượng Thần Tài-Thổ địa từ cửa hàng về gia chủ nên dùng một tấm vải đỏ hoặc giấy đỏ bọc tượng lại. Sau đó đưa các ngài lên chùa và nhờ các thầy thực hiện nghi lễ chú nguyện, khai quang điểm nhãn, sau đó chọn ngày tốt để đưa các ngài về nhà.

Một số lưu ý khi thờ cúng Thần Tài-Thổ địa

Sau khi thỉnh tượng Thần tài-Thổ địa từ chùa về nhà, gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi hoặc nước ngũ vị hương để tắm, rửa tượng sau đó lau khô và đặt lên bàn thờ. Sau đó đặt các lễ vật cúng đã chuẩn bị và thực hiện nghi lễ cúng. Khi thực hiện nghi lễ cúng Thần tài-Thổ địa gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Đặt ông Thần tài và Ông địa tại vị trí thích hợp.

Xem tuổi trước khi thực hiện cúng Thần tài-Thổ địa

Xem xét những điều kiêng kỵ trước khi sắp xếp và bài trí bàn thờ Thần tài-thổ địa

Thắp hương bàn thờ Thần tài-Thổ địa vào lúc sáng sớm sau khi mở cửa hàng và tối muộn trước khi đóng cửa hàng.

Dọn dẹp bàn thờ Thần tài-Thổ địa gọn gàng, sạch sẽ, không di chuyển tượng, vật phẩm thờ cúng trên bàn

Chọn tượng Thần tài-Thổ địa có kích thước vừa phải, hài hòa với bàn thờ. Chọn tượng bằng chất liệu sứ tại các địa chỉ uy tín, chính hãng Bát Tràng

Những điều nên nhớ khi thờ cúng Ông địa – Thần tài

Gia chủ cần nhớ khi cúng Thần tài-Thổ địa luôn phải thành tâm, thành khẩn, cầu mong những điều may mắn cho gia đình và mọi người. Khi cúng nên thành kính, không được qua loa cho có. Việc cẩn thận trong thờ cúng sẽ giúp Phúc đức và số vận của gia chủ được các vị thần chiếu cố.

Bàn thờ Thần Tài-Thổ địa nên đặt ở dưới mặt đất, không đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nên đặt bàn thờ ngay tại vị trí bên cạnh cửa ra vào, vuông góc với cửa chính, hướng sang ngang đến nơi có ánh sáng và thông thoáng. Hoặc gia chủ có thể đặt tại vị trí góc tường đối diện với hướng cửa chính, để các vị thần có thể quan sát và quán xuyết tốt hơn.

Gia chủ nên thay nước và thắp hương bàn thờ Thần tài – Thổ địa mỗi ngày. Nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy đặt cạnh bàn thờ Thần tài-Thổ địa như: Cóc Thiềm thừ, Bát tụ đường minh thủy, Tỏi, Cây kim ngân-kim tiền, cây phát tài, tượng cải thảo,…

Bài văn khấn Thần Tài chuẩn nhất

Để thể hiện lòng thành kính cũng như tăng hiệu quả cho buổi lễ thỉnh Thần tài-Thổ địa gia chủ cần đọc bài văn khấn cúng Thần tài. Hiện nay có rất nhiều bài văn khấn khác nhau, Gốm Phong Thủy Tiên Anh sẽ cung cấp bài văn khấn chuẩn nhất được sử dụng nhiều nhất đến quý vị và các bạn. Cụ thể trong quá trình thực hiện lễ cúng gia chủ có thể đọc bài văn khấn sau đây:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. – Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:………………….. Ngụ tại……………………………………………………………………….. Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch). Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!

Địa chỉ mua đồ thờ cúng, tượng Ông Địa-Thần tài uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đồ thờ cúng nói chung và đồ thờ bàn Thần tài-Thổ địa nói riêng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến các dòng sản phẩm chất lượng với mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng và mức giá thành phải chăng đến khách hàng. Để mua được đồ thờ cúng, tượng Ông Thần Tài-Thổ địa gốm sứ Bát Tràng chính hãng bạn có thể yên tâm lựa chọn Gốm Phong Thủy Tiên Anh. Đơn vị của chúng tôi là cơ sở sản xuất, phân phối và cung cấp gốm sứ Bát Tràng trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm nhiều đời làm gốm.

Gomphongthuy.com.vn địa chỉ mua đồ thờ cúng online uy tín

Gomphongthuy.com.vn là trang web giới thiệu và cung cấp sản phẩm của Gốm Phong Thủy Tiên Anh. Website của chúng tôi hiện đang trưng bày tất cả các dòng sản phẩm đồ thờ cúng, tượng phong thủy, linh vật thờ cúng và đồ gốm sứ Bát Tràng cao cấp khác. Tất cả các sản phẩm trên trang đều được cơ sở của chúng tôi tự sản xuất và chụp hình. Gốm Phong Thủy Tiên Anh cam kết 100% hàng giống hình, trong trường hợp khách hàng đặt hàng Online hàng nhận được không giống hình đăng trên website sẽ được hoàn tiền và miễn phí đổi trả.

Nhằm giới thiệu rộng rãi thương hiệu gốm sứ Bát Tràng đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế, Gốm Phong Thủy Tiên Anh hiện đang cung cấp online các mặt hàng trên trang web bán hàng chúng tôi Tại đây quý khách có thể tham khảo các mẫu gốm sứ đa dạng, được miêu tả chi tiết về công dụng, chất liệu cũng như thiết kế và giá thành. Đơn vị của chúng tôi có đội ngũ nhân viên đông đảo, mang đến các tư vấn hữu ích và tức thời đến khách hàng.

Khi mua hàng trên trang chúng tôi quý khách sẽ được miễn phí vận chuyển với các đơn hàng giá trị cao. Ngoài ra bạn còn được thanh toán sau khi nhận hàng. Khách hàng sẽ được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, đối với hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng sứt mẻ, không giống hình,… bạn sẽ được miễn phí đổi trả hàng. Gốm Phong Thủy Tiên Anh hiện đang cung cấp dịch vụ bán hàng online trên phạm vi toàn quốc. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm đa dạng như:

Đồ thờ cúng bán tại gốm sứ

Một số mẫu đồ thờ cúng Thần Tài – Thổ địa tiêu biểu tại Gốm Phong Thủy Tiên Anh

Việc lựa chọn tượng Thần tài-Thổ địa cũng như vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ 2 ông là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn tượng thờ và đồ thờ cúng các gia đình cần chú ý đến kích thước, số lượng nhằm tạo nên sự hài hòa và đẹp mắt.

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 22cm

Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa cao 22cm được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng có kích thước vừa phải phù hợp với các mẫu bàn thờ hiện nay. Tượng được tạo hình bởi các nghệ nhân gốm lành nghề cho vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế.

Tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa

Các mẫu tượng gốm Thần Tài – Thổ Địa tại Gốm Phong Thủy Tiên Anh đa dạng về kích thước, màu sắc mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tượng sử dụng các gam màu tươi vui, nét mặt các ngài rạng rỡ mang đến may mắn và tài lộc cho các gia đình.

Tượng Cóc Thần Tài

Cóc Thần tài hay còn gọi là Thiềm Thừ, cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy thường được đặt cạnh bàn thờ Thần tài nhằm tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đèn dầu thờ Bát Tràng cao cấp

Trên bàn thờ Thần tài không thể thiếu đèn dầu, đây vừa là vật phẩm thờ cúng vừa mang công dụng trang trí. Đèn dầu men rạn hoa sen mang đến nét đẹp thẩm mỹ và công dụng hữu hiệu.

Đĩa thờ cao cấp gốm sứ Bát Tràng

Các mẫu đĩa thờ có công dụng đựng hoa quả hoặc trầu cau, lễ vật trên bàn thờ. Đĩa thờ có kích thước vừa phải giúp việc thờ cúng trở nên dễ dàng hơn.

Chóe thờ

Chóe thờ có công dụng đựng muối, gạo trên bàn thờ, được thiết kế đẹp mắt giúp tăng ý nghĩa phong thủy và thẩm mỹ.

Địa chỉ mua đồ thờ cúng bát tràng Ông Địa – Thần Tài trên toàn quốc

Gốm Phong Thủy Tiên Anh tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng đáng tin cậy cho bạn. Bất cứ bạn ở đâu đều có thể yên tâm lựa chọn đơn vị của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng uy tín trong nghề, đơn vị của chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng dành cho bạn.

Kết luận:

Liên hệ mua hàng

Gốm phong thủy Tiên Anh

Địa chỉ: Thôn 3 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội 100000

Phone: 0399.10.9669

Website: chúng tôi

Email: sale@gomphongthuy.com.vn

Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài

KHI NÀO NÊN THAY MỚI BÀN THỜ THẦN TÀI , ÔNG ĐỊA

Về mặt khoa học tâm linh thì bàn thờ có thể thay mới nếu:

Bàn thờ cũ đã bị hỏng, mục nát ho không còn phù hợp với không gian.

Bàn thờ thần tài đã xuống cấp hoặc tài lộc của bạn không tốt.

Gia đình chuyển nơi ở, kinh doanh khác mà không thể mang theo bàn thờ cũ thì có thể hóa bàn thờ cũ và làm thủ tục thay bàn thờ thần tài, ông địa, gia tiên mới.

Ngoài ra, thay mới bàn thờ còn được xem là sự thể hiện tôn kính với thần linh, tổ tiên, thể hiện sự quan tâm của gia chủ đối với chốn tâm linh của gia đình. Trong trường hợp sức khỏe gia đình không tốt thì nên thay bàn thờ ông địa mới.

NGÀY TỐT THAY BÀN THỜ ÔNG ĐỊA, THẦN TÀI LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO

Thay bàn thờ mới phải làm những gì? Có cần xem ngày khi thay bàn thờ mới? Tùy theo từng quan điểm về việc thờ phụng hay không mà xác định có cần xem ngày, giờ tốt thay mới bàn thờ.

Theo Phật giáo, bàn thờ là phương tiện để Phật tử quy hướng Phật và tổ tiên, Phật không ngự tại bàn thờ, bát hương, cho nên làm việc tốt thì không phải cần xem ngày thay bàn thờ bát hương.

Quan niệm dân gian thì vẫn luôn tâm niệm cần xem ngày tốt, giờ tốt để chuyển, thay mới bàn thờ gia tiên, ông địa. Bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành, thờ gia tiên, thờ thần thì khi muốn thay đổi nhà ở cần phải xin báo và chọn ngày đẹp để mọi chuyện được thuận lợi.

Với tâm niệm bàn thờ là chốn linh thiêng nên dù thờ thần tài ông địa, gia tiên… thì trước tiên sẽ phải xem ngày tốt thay bàn thờ thần tài, gia tiên. Sau rồi mới tính chuyện sắm lễ, xử lý bàn thờ cũ, thay bát hương mới, văn khấn… Việc xem ngày tốt thay bàn thờ sẽ giúp tránh phạm sai trái và có thể kích hoạt tài lộc.

Thay bàn thờ thần tài, ông địa mới vào ngày nào? Với bàn thờ thần tài, việc xem ngày không quá quan trọng và thường được chọn vào các ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng để có thể thay bàn thờ mới.

THỦ TỤC SẮM LỄ, THAY MỚI BÀN THỜ ÔNG ĐỊA, THẦN TÀI

Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới, thay bàn thờ mới cần làm gì? Đây là vấn đề cần được chuẩn bị chu đáo, không thể qua loa, đại khái mà cần đảm bảo đầy đủ các thủ tục từ sắm lễ tới chọn ngày, bài văn cúng thay bàn thờ mới, cách xử lý bàn thờ cũ khi thay mới.

Cách thay bàn thờ thần tài mới

Thay bàn thờ thần tài mới cần làm gì? Việc thay mới bàn thờ thần tài ông địa sẽ cần thực hiện đầy đủ trình tự theo các bước sau:

– Sắm lễ thay bàn thờ thần tài mới

Đối với mỗi lễ thay bàn thờ ông địa sẽ có lễ khác một chút so với sắm lễ thay bàn thờ gia tiên. Muốn thay bàn thờ mới cho ông địa cần sắm lễ cơ bản bao gồm:

Lễ: trái cây 5 loại, hoa 5 loại 5 màu, trầu cau, nước trong

Lễ mặn: xôi, giò hoặc gà nguyên con

Ngoài ra không thể thiếu: Gạo, muối, rượu, tiền đinh, hương.

Với một mâm lễ đơn giản nhưng đầy đủ bạn có thể tiến hành các thủ tục thay bàn thờ mới bỏ bàn thờ cũ khi không thờ thần tài nữa.

– Thủ tục thay bàn thờ ông địa mới

Bàn thờ thần tài có thể thay cũ đổi mới tại gia hoặc gia đình chuyển hoặc hóa và xin phép không thờ phụng nữa. Mọi việc sẽ cần đảm bảo các thủ tục đầy đủ theo từng trường hợp.

Về cơ bản thủ tục cúng thay bàn thờ thần tài mới hoặc hóa bàn thờ khi không thờ nữa sẽ bao gồm các bước sau:

Thứ nhất, chọn ngày lành tháng tốt thường là ngày mùng một hoặc ngày rằm âm lịch hàng tháng là thích hợp nhất để hóa giải hay thay bàn thờ thần tài cũ.

Thứ hai, chuẩn bị sắm lễ thay bàn thờ ông địa, hóa giả bàn thờ thần tài

Thứ ba, chuẩn bị tờ sớ và văn khấn xin hóa giải hoặc thay bàn thờ thần tài

Thứ tư, hóa xử lý bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới

Thứ năm, hóa hoặc chuyển bát hương bàn thờ

HÓA BỎ BÀN THỜ THẦN TÀI, ÔNG ĐỊA KHI KHÔNG THỜ NỮA

Trong nhiều trường hợp, gia đình chuyển chỗ, ngừng kinh doanh và bàn thờ thần tài không dùng nữa thì làm thế nào? Lúc này lựa chọn tốt nhất là giải bàn thờ thần tài, xử lý bàn thờ thần tài cũ thật chu đáo.

Cách bỏ bàn thờ thần tài như sau: vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng gia chủ chuẩn bị lễ cúng và ăn mặc chỉnh tề đứng vái lạy 3 vái trước bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, lưu ý ngoài lễ cúng ở bàn thờ ông địa thì cũng cần có chút lễ ở bàn thờ các quan thần linh và gia tiên sau đó đọc văn khấn xin giải bàn thờ ông địa. đầy đủ trước khi làm xử lý bàn thờ cũ.

Văn khấn hóa, thay ban thờ thần tài mới “Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20….. Tín chủ con là: …………… tuổi….. Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá bàn thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng. Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ. Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ) Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ) Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách. Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ) Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ) Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ) Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế. Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm. Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ) Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.”

Sau khi khấn xong gia chủ có thể hóa giải đồ thờ theo đúng cách xử lý đồ thờ cũ đảm bảo sự tôn nghiêm và tránh ảnh hưởng tới môi trường.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022 Gốm Sứ Hoàng Gia trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!