Đề Xuất 4/2023 # Trường Thpt Ba Đình (Thanh Hóa) # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Trường Thpt Ba Đình (Thanh Hóa) # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Thpt Ba Đình (Thanh Hóa) mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm học đầu tiên (1963-1964), nhà trường chỉ có 3 lớp gồm 2 lớp 8 tuyển mới và 1 lớp 9 chuyển từ trường cấp III Hà Trung về, với 120 học sinh, 9 thầy cô giáo; mọi thứ như cơ sở trường lớp, đội ngũ giáo viên, điều kiện học tập rất thiếu thốn và khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, trong những năm gần đây mặc dù chất lượng học sinh đầu vào có năm đạt thấp nhưng nhà trường vẫn duy trì được chất lượng giáo dục. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, thể dục thể thao cấp tỉnh, nhà trường đều có học sinh đoạt giải nhiều môn trong đó có nhiều giải nhất, nhì, ba. Chỉ tính 3 năm học gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp THPT bình quân hàng năm đạt từ 97%-100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ đạt từ 60-80%; duy trì là một trong số các trường có điểm thi đại học bình quân đạt cao, có nhiều học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong các kỳ thi đại học. Có được kết quả đó là do nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đồng thời thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập. Đặc biệt, về chuyên môn, nhà trường thường xuyên phát động phong trào tự học, tự rèn luyện, chú trọng chọn cử nhiều giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên đề, học tập nâng cao trình độ thạc sĩ, cao học để trở thành những người nòng cốt trong công tác chuyên môn của các tổ.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trong giảng dạy và học tập, đi đôi với thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, dạy- tự học, yêu cầu giáo viên phải biết sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và không ngừng nâng cao vai trò chủ động, sáng tạo trong giảng dạy. Các thầy cô giáo trong năm học phải tự nghiên cứu hoặc viết sáng kiến kinh nghiệm, tăng cường kiểm tra bộ môn, nâng cao năng lực giảng dạy…. Do vậy hiện nay đội ngũ CBGV nhà trường mặc dù lực lượng trẻ chiếm phần đông nhưng trình độ chuyên môn khá vững vàng, 100% CBGV đạt trình độ chuẩn, trong đó có gần 21% trên chuẩn, nhiều giáo viên có 2 bằng đại học…

Trường THPT Ba Đình cũng là trường mà Đảng bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức, đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ Thập đỏ… luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thường xuyên được cấp trên tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua…

Bài và ảnh : Lê Việt

Trường Thcs Và Thpt Tạ Quang Bửu

Mỗi giờ học là một sự thích thú, sáng tạo không ngừng và học sinh lớp 10E2, 10E3 đã minh chứng điều đó với các tiết Ngữ Văn: Tấm Cám, Ngoại khóa Văn học dân gian,… luôn ngập tràn màu sắc, đầy sự hứng khởi và sôi động.

Hình ảnh cô Tấm thảo hiền bước ra từ quả thị, Ông Bụt bà tiên đã đi vào tiềm thức và trở nên rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là trẻ thơ. Những câu chuyện cổ, những tích truyện dân gian như làm cho “từ đứa trẻ đầu xanh đến cụ già tóc bạc đều truyền tụng và yêu dấu” (tựa sách “Lĩnh Nam chích quái”).

“…Nếu nhắm mắt nghe bà kể chuyện,

Sẽ được nhìn thấy các bà tiên,

Thấy chú bé đi hài bảy dặm,

Quả thị thơm, cô Tấm rất hiền.”

(Nói với em – Vũ Quần Phương)

Hay về sự tích trong truyện “Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy”:

” Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu

Trái tim lầm chỗ để trên đầu

Nỏ thần vô ý trao tay giặc

Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu…”

Không biết tự bao giờ các câu thơ đó đã như trở thành câu đồng dao quen thuộc của biết bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam và cũng đã đưa ta vào không gian huyền ảo của câu chuyện cổ tích thần kì thấm được cảm hứng của nhân dân ta.

Hai bạn MC đầy tài năng của giờ ngoại khóa Văn học dân gian tại lớp 10E2

Cùng với cô giáo, các bạn ấy đã tạo nên một “sân chơi” văn học để được chủ động hơn trong việc tìm hiểu nội dung, ý nghĩa tác phẩm thông qua nhiều hình thức đa dạng khác nhau. Và đây chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa thu hút hứng thú, tình yêu, niềm đam mê học tập môn Ngữ văn của học sinh.

Thiết kế sơ đồ tư duy qua những tấm poster sinh động mà lại tóm tắt được kiến thức dễ dàng Tiểu phẩm “Tam đại con gà” được “nhóm diễn viên nghiệp dư” đến từ lớp 10E2 đã đem tới thật nhiều tiếng cười cho khán giả Hình ảnh cô Tấm thảo hiển bước ra từ quả thị được tái hiện lại trên sân khấu của lớp 10E3

Nhiều bạn TQBers khi bắt đầu luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, nhưng khi nhìn lại những ngày cùng nhau làm việc, học tập, các bạn ấy sẽ thấy rất vui và ý nghĩa. Giờ đây, không chỉ còn chăm chú lắng nghe giáo viên mà các bạn TQBers còn được tự mình tìm hiểu văn bản, tự mình nghiên cứu và tổng hợp để có thể đưa ra những đánh giá, cách nhìn nhận chính xác cho tác phẩm:

Thắp sáng ngọn lửa say mê, nghiên cứu, tìm hiểu văn học, nhất là văn học dân gian – nơi lưu giữ hồn xưa đất nước

Củng cố, bổ sung cho các học sinh lớp 10 những hiểu biết cơ bản, những kiến thức bổ ích về văn hóa, văn học dân gian

Các em còn được tìm tòi, khám phá cái hay, cái đẹp của những câu chuyện truyền thuyết, cố tích, truyện cười,… từ đó bồi đắp cho tâm hồn mình thêm phong phú, trong sáng

Những bài học làm Người quý giá

Phát huy năng lực bản thân, thể hiện quan điểm cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm

Đã thật sự mang đến cho các bạn những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa bên bạn bè và thầy cô

Thực sự là những giây phút vui vẻ cùng bạn bè và thầy cô.

Các tiết học đã khép lại nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi. Những lời ca tiếng hát ân tình ngày xưa vẫn còn làm say đắm lòng người cả hôm nay và mai sau. Tâm hồn của các em sẽ phong phú, trong sáng hơn nhờ sự bồi đắp của dòng chảy văn hóa, văn học dân gian đã và đang chảy từ quá khứ và tắm mát bao thế hệ người dân Việt trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cô và trò lớp 10E2 với tiết “Ngoại khóa văn học dân gian” Tiết học văn vui vẻ theo dự án của cô giáo Nghiêm Nga và các bạn học sinh 10E3

Cảm ơn cô giáo và các tập thể lớp trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu. Chúc cô và trò sẽ có nhiều tiết học văn vui vẻ và thú vị hơn nữa.

Tẩy Nốt Ruồi Tại Thu Cúc Thanh Hóa

Đối với nhu cầu tẩy nốt ruồi, để khắc phục, đồng thời không làm tổn thương da, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, Thu Cúc Thanh Hóa đã ứng dụng thành công những phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại hiện nay như:

– Công nghệ Laser CO2: Đây là công nghệ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó giúp rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả cao. Với việc chiếu trực tiếp ánh sáng laser vào vùng da chứa nốt ruồi, laser CO2 sẽ giúp loại bỏ hắc tố sậm màu gây nốt ruồi, đồng thời tái tạo làn da sáng mịn, đều màu tự nhiên.

– Phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi: Phương pháp này áp dụng cho các nốt ruồi có kích thước lớn hơn 1cm2. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ nốt ruồi để ngăn ngừa nguy cơ chúng tái phát trở lại.

Tùy theo tình trạng nốt ruồi của khách hàng cũng như nhu cầu thực tế, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Ưu điểm khi thực hiện tẩy nốt ruồi tại Thu Cúc Thanh Hóa

– Các phương pháp tẩy nốt ruồi đều đã được FDA chứng nhận an toàn và hiệu quả.

– Khách hàng được thăm khám cũng như thực hiện điều trị nốt ruồi bởi các chuyên gia, bác sĩ da liễu hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm.

– Quy trình thực hiện khoa học, bài bản

– Trang thiết bị, công nghệ hiện đại

– Không gian làm đẹp tiện nghi, sang trọng, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái nhất cho khách hàng.

– Chi phí cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mặc dù tẩy nốt ruồi tại Thu Cúc Thanh Hóa rất an toàn với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc da của bạn. Do đó, bạn cần chú ý tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mỹ phẩm ít nhất trong 5 ngày đầu, vệ sinh vùng da tẩy nốt ruồi sạch sẽ theo đúng hướng dẫn của chuyên viên thẩm mỹ, kiêng trứng, rau muống trong 10 ngày đầu, bôi thuốc, tái khám theo đúng chỉ dẫn.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc cần tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ, bạn có thể đến trực tiếp Thu Cúc Thanh Hóa tại địa chỉ lô 11, đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa hoặc liên hệ số điện thoại 1900 5588 96.

Khai Trương Trung Tâm Tiêm Chủng 5 Sao Vnvc Tại Thanh Hóa

Ngày 11/7/2019, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC Thanh Hóa tại số 8A Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa. Đây là trung tâm tiêm chủng dịch vụ 5 sao đầu tiên tại xứ Thanh, có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc. Thanh Hóa chấm dứt thời kỳ “đỏ mắt” tìm vắc xin

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 cả nước với hơn 11.000 km 2, dân số đông thứ 3 cả nước, mỗi năm có hàng nghìn em bé được sinh ra, nhu cầu tiêm chủng phòng bệnh tại địa phương này là rất lớn. Chưa kể đây là địa phương có khí hậu nóng, độ ẩm cao, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của bão, mưa lớn kéo dài… là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh xuất hiện và bùng phát, nhất là các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như thủy đậu, viêm não Nhật Bản, tay chân miệng, cúm… Tuy luôn cố gắng đảm bảo cung ứng đủ vắc xin phục vụ người dân, song Thanh Hóa vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng “tê liệt” vì chưa đủ cơ sở tiêm chủng, các điểm tiêm phòng nhỏ lẻ liên tục “cháy” các mũi vắc xin tiêm phòng cho trẻ, đặc biệt là vắc xin dịch vụ.

Theo số liệu thống kê từ trung tâm tiêm chủng VNVC, trung bình mỗi tháng có từ 4.000 – 5.000 khách hàng ở Thanh Hóa đến các Trung tâm VNVC tại Hà Nội và Thành phố Vinh tiêm chủng. Riêng trong hai tháng 5 và 6 năm 2019, có hơn 10.000 khách hàng xứ Thanh cho trẻ đến đây tiêm chủng các vắc xin “hot” thường xuyên khan hiếm tại tỉnh nhà như vắc xin cộng hợp 6 trong 1 Hexaxim (Pháp) và Infanrix Hexa (Bỉ), vắc xin phòng bệnh tiêu chảy cấp do Rota Virus, vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn Synflorix, vắc xin cúm mùa mới, vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản…

“Tôi ở ngay trung tâm mà tìm vắc xin còn “đỏ mắt”. Cách đây hơn 1 tháng, muốn tiêm viêm não Nhật Bản và Thủy đậu cho con còn khó khăn, huống hồ gì là vắc xin 6 trong 1″, anh P.B.X (phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa) cho biết.

Trước tình hình đó, hệ thống tiêm chủng VNVC đã quyết định thành lập một trung tâm tiêm chủng mới ngay tại thành phố Thanh Hóa. Đây là trung tâm tiêm chủng 5 sao có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc, được kỳ vọng sẽ cung ứng nguồn vắc xin dồi dào và dịch vụ tiêm chủng cao cấp với giá thành cạnh tranh cho người dân Thanh Hóa cũng như các vùng lân cận.

VNVC Thanh Hóa là trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn nhất Vịnh Bắc Bộ

Là trung tâm tiêm chủng thứ 12 của Hệ thống tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại chúng tôi Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Nghệ An, Đà Nẵng và Quảng Ninh, VNVC Thanh Hóa chính thức trở thành cơ sở có quy mô lớn nhất khu vực Miền Bắc. Với tổng diện tích xây dựng hơn 4.000m 2, gồm 5 tầng, hơn 60 phòng khám và tiêm, VNVC Thanh Hóa có thể phục vụ hơn 4.000 lượt khách mỗi ngày.

“Để có được những mũi tiêm an toàn nhất, quy trình tiêm chủng an toàn 5 bước được xây dựng và áp dụng ở tất cả các trung tâm trong hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC khắp cả nước. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng dịch vụ tiêm chủng an toàn, chất lượng và cao cấp với giá thành hợp lý. VNVC cũng chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế cần thiết cũng như thường xuyên mở các khóa đào tạo dành cho bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế về quy trình tiêm chủng, phương pháp phát hiện, xử trí phản ứng sau tiêm theo đúng hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế… “ – Ths.BS Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC cho biết.

Nằm trong hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất đạt chuẩn GSP về hệ thống bảo quản lạnh vắc xin, VNVC Thanh Hóa cũng được trang bị dây chuyền lạnh Cold Chain hiện đại (kho bảo quản vắc xin, thiết bị vận chuyển chuyên dụng, tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng tại phòng tiêm) giúp vắc xin luôn được giữ ở nhiệt độ tiêu chuẩn 2-8 độ C, nhằm đảm bảo sự an toàn, hiệu quả phòng bệnh khi sử dụng.

Nhân dịp khai trương, VNVC Thanh Hóa mang đến nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho bố mẹ và bé yêu đến tiêm phòng trong tuần đầu khai trương từ ngày 11/7/2019 – 25/7/2019:

Tặng 1 túi bỉm sữa trị giá 500.000 đồng cho khách hàng khi mua gói vắc xin trẻ em.

Tặng 1 túi giữ nhiệt cỡ nhỏ trị giá 150.000 đồng cho khách hàng khi mua gói vắc xin cho người lớn hoặc Phụ nữ chuẩn bị mang thai.

Tặng 1 balo/túi giữ nhiệt xinh xắn và tiện lợi cho khách hàng tiêm lẻ/mua đặt giữ vắc xin với hóa đơn phát sinh trong ngày ≥ 1.500.000 đồng.

Ngoài ra, hàng ngàn tiện ích miễn phí kèm theo khác chắc chắn sẽ làm hài lòng các thượng đế.

Tổng đài tư vấn, đặt lịch và đăng ký đặt mua vắc xin: 1800.6595

Hotline 028.7300.6595

Fanpage: VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

Các trung tâm tiêm chủng trên toàn Hệ thống Tiêm chủng VNVC

VNVC Trường Chinh: 180 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

VNVC ICON4: Tòa nhà ICON4 (Cạnh ĐH Giao Thông Vận Tải), Số 3 Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội

VNVC Văn Quán, Hà Đông: Tầng 3, tòa nhà New Skyline, lô CC2 khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

VNVC TP.Vinh: 17B Mai Hắc Đế, Phường Quán Bàu, TP.Vinh

VNVC Đà Nẵng: Khu biệt thự Đảo Xanh, phía tây chân cầu Trần Thị Lý (Lô 02-A4.3, Lô 03-A4.3 khu đất Công viên Bắc Tượng đài, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng)

VNVC Hoàng Văn Thụ: 198 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

VNVC Cantavil: Tầng 2 – TTTM Cantavil An Phú, Số 1 Đường Song Hành, Xa lộ Hà Nội, chúng tôi Phú, Q.2, TP.HCM

VNVC Lê Đại Hành: Lầu 1 Trung tâm thương mại Flemington, Cao ốc Bảo Gia, 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM

VNVC Đồng Nai: Số 22, đường Đoàn Văn Cự, KP9, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

VNVC Công viên Thanh Lễ: 567 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

VNVC Hạ Long: Khu Thương mại và dịch vụ tầng 1, tòa nhà Chung cư Lideco Hạ Long, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

VNVC Thanh Hóa: Tầng 1 tòa nhà Số 8A Bùi Khắc Nhất, khu dân cư An Phú Hưng, P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (phía sau tòa nhà Viettel)

Thanh Hằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Thpt Ba Đình (Thanh Hóa) trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!