Top 10 # Xem Nhiều Nhất Ngày Nào Việt Nam Đá Với Thái Lan Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Asus-contest.com

Hot Tour Sang Thái Lan Xem Việt Nam Đá Vòng Loại World Cup

Hiện tại, chào mừng đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tại vương quốc Thái Lan, đã có rất nhiều doanh nghiệp đang tung ra chương trình khuyến mãi tặng vé xem đá banh chào mừng đội tuyển Việt Nam. Chính vì thế, mà lượng du khách Việt Nam sang Thái Lan đang chiếm tỷ trọng rất nhiều trong thời điểm này. Mà cũng vì nguyên nhân này, mà giá tiền vé máy bay đi Thái Lan trong thời điểm đó cũng đã bắt đầu có sự thay đổi về giá liên tục. Tuy nhiên, cũng có nhiều khách hàng tranh thủ đăng ký tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm để tối đó tranh thủ đi xem bóng đá luôn, tiện thể 1 công đôi chuyện.

Điều đầu tiên, là mọi người cần phải quan tâm hiện tại, là đang có bao nhiêu công ty du lịch tại chúng tôi đang tung ra các chương trình khuyến mãi này, vì hầu hết lượng vé máy bay đi sang Thái Lan hiện nay đang cực kỳ hot, và dường như chỉ đúng có 1 ngày mà đội tuyển Việt Nam khởi đấu vòng loại là giá chợ đen cao ghê gớm luôn. Vì vậy, gia đình và người thân của bạn phải tính toán cho thật kỹ, chỉ cần vài phút nông nổi là coi như bạn đã tốn vài chục triệu đồng tiền vật chất đi lại, ăn uống ngủ nghĩ, cũng như theo dõi suốt trận banh ngày hôm đó rồi. Chưa kể, còn phải lo toan mọi chi phí phát sinh khác, mà chính bản thân bạn nếu đi qua Thái Lan tự túc còn chưa có thể nào sắp xếp hoàn chỉnh mọi thứ như ý muốn được.

Thật sự có nên đi tour sang Thái Lan xem đá banh hay không ?

Câu hỏi này đúng khó luôn, vì bản thân những anh chị em đang đam mê đá banh, mà đam mê vào đội tuyển Việt Nam, thì ở đây tinh thần dân tộc đang rất là hào hứng và cao lớn dữ dội lắm. Nếu nói sang Thái Lan chỉ để xem đá banh không thì coi bộ hơi uổng cho cả một chặng đường đi dài ngày. Vì chúng ta còn phải ăn uống ngủ nghĩ cùng với đội tuyển Việt Nam nữa chứ. Mà thật chất, bạn đâu có nằm trong hàng ngũ các anh em cầu thủ đâu, mà bạn chỉ là những anh chị em ngoài cuộc đấu mà thôi. Vậy thì, phương án hữu hiệu nhất, là chỉ có vài đêm diễn ra đá banh thôi, mà suất diễn lại rơi vào buổi chiều tối nữa. Thế thì quá tuyệt rồi còn gì ? Đó là một trong những thời điểm, mà dường như tour du lịch Thái Lan ở những công ty du lịch hiện tại, đều tầm 17h là đã về tới khách sạn dừng chân nghĩ ngơi hết rồi. Lúc này, thời điểm còn lại là quá hợp lý để bạn tự bắt taxi ra khán đài để cổ vũ đội nhà Việt Nam rồi nhỉ ?

Không riêng ở trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đang hot vụ tour sang Thái Lan này, mà còn ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Huế, … đều đã có những chặng bay sang Thái Lan cùng thời điểm này. Khi mà giờ đây, có quá nhiều hãng máy bay quốc tế giá rẻ như Air Asia, Nok Air, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airway, Vietnam Airline, Vietravel Airline, … đều đã lên kế hoạch phục vụ mở đường bay từ Việt Nam sang Thái Lan nhanh chóng hết rồi. Thế thì, người hâm mộ dường như đã có quá nhiều lợi điểm để đăng ký mua vé máy bay online trực tiếp từ hãng hàng không luôn, mà không cần phải thông qua bất kỳ đại lý vé máy bay cấp 1, hay cấp 2 gì nữa. Tuy nhiên, đều này cũng phải gọi là khó cho các khách hàng, vì thông thường bạn không phải chỉ đi 1 mình, mà đi theo dạng gia đình, theo từng nhóm nhỏ, có số lượng từ 5 đến 10 người để đi sang Thái Lan cổ vũ đá banh.

Thế thì, liệu chăng vé máy bay đi Thái Lan tự túc có đủ để cho bạn săn giá rẻ hay không ? Dễ gì, mấy đại lý vé máy bay Thái Lan có thể bỏ qua miếng bánh ngon béo bở này nhỉ ? Và dường như, bản thân các đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3 đều tự liên minh lại với nhau, và các sếp của các phòng vé máy bay giá rẻ này, bắt đầu thôn tính thị trường, bằng cách bỏ tiền tỷ ra ôm thẳng cọc vé máy bay Thái Lan từ hãng luôn. Sau đó, mới cân đo đong đếm để cung cấp ra thị trường dành cho người hâm mộ nào quá sức cuồng nhiệt. Đó là đang nói về vé máy bay mua tự túc. Thế thì các công ty du lịch lữ hành quốc tế, chẵng lẻ để cho các đại lý vé máy bay thâu tóm vé đơn giản như thế này chăng ? Họ cũng đâu có điên mà bỏ quên miếng bánh béo bở đầy vị phô mai thơm phức này được, bản thân Mr Tâm Pacific cũng đang ôm 1 đống vé máy bay đi sang Thái Lan tự túc chỉ để cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá thôi nè ! Mà cũng hên cho Tâm, là đã bán hết sạch sẽ, chứ không giờ là ngồi khóc tiếng miên rồi !

Vấn đề tiếp theo, nếu đi dạng tự túc là hầu như bạn sẽ lo mọi chi phí từ A đến Z, và từ Z quay ngược về A. Chỉ cần sơ sẩy đôi chút, là coi chừng không có chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ đi toilet, chỗ tắm nữa đấy chứ. Chưa kể, thời điểm thời tiết ở Việt Nam hiện tại đang rơi vào bão, áp thấp nhiệt đới, gió mùa … Mà bên Thái Lan thì múi giờ y chang Việt Nam, mà cũng sẽ bị ảnh hưởng theo bởi thời tiết thất thường này. Thế thì, phương án an toàn cho cả bản thân mình, là nên lựa tour du lịch Thái Lan bởi công ty du lịch quốc tế nào đó ở nơi của bạn, có đủ số lượng để cho cả đoàn gia đình của mình đi du lịch luôn. Tính ra, vừa được đi tham quan thành phố Bangkok và thành phố Pattaya, vừa được đi xem đá banh sau đó nữa thì còn tuyệt vời gì hơn nữa. Ý mà, còn có nhiều công ty du lịch, họ còn tặng xem đá banh miễn phí khi đăng ký tour du lịch sang Thái Lan của họ luôn đó chứ ! Phải nói là ăn theo Trend nhanh dễ sợ luôn đấy chứ !

Người hâm mộ mê đá banh, cty du lịch lữ hành cười vui vẻ ?

Đó là điều hiển nhiên mà thôi, vì khi đã bỏ ra tiền tỷ tỷ để ôm hàng trăm vé máy bay từ 6 tháng trước đó, thì kể như công ty du lịch lữ hành nào đó, bắt đầu rơi vào thời điểm hái quả rồi. Lợi nhuận từ việc bán tour du lịch Thái Lan xem đá banh quả nhiên là miếng bánh vô cùng hấp dẫn nhất. Mà tính ra cũng là hên cho việc kinh doanh này, bạn đâu thể nào biết chắc được đội tuyển Việt Nam có vào được vòng loại World Cup hay không ? Lỡ bỏ chục tỷ ra ôm vé máy bay Thái Lan, mà bán không được, là xác định ăn bom cảm tử rồi. Chưa kể, thời điểm đó, mà bên Thái Lan nó quất cho vài trái bom như những năm về trước, là đảm bảo lượng khách ế nhăn răng ra, và đảm bảo các công ty nào mà đang ôm vé máy bay, bắt đầu bán tháo bán ráo, chạy vắt giò lên cổ, để cố gắng xã gấp những vé máy bay đi Thái Lan không ai mua cho mà xem. Nhưng mình tính không bằng trời tính, và dường như điều đó không xãy ra, lượng vé máy bay đi sang Thái Lan xem đá banh, đã bán hết nhanh chóng chỉ sau vài giờ trong ngày tung ra khuyến mãi rầm rộ trên các phương tiện truyền thông báo chí.

Hôm bữa, mr Tâm Pacific Travel ngồi uống cà phê cũng các anh chị em giám đốc ở những công ty du lịch lữ hành quốc tế trong khu vực Sài Gòn, cũng vui vui cũng buồn buồn cũng cười cười cũng rơm rả câu chuyện xung quanh đợt ôm vé máy bay mùa đá banh này. Tuy nhiên, sau một quãng thời gian ngắn đã bán sạch sẽ vé máy bay sang Thái Lan xem đá banh World Cup là mừng như Tết lớn. Tính toán đi, tính toán lại, tính cả chi phí xe cộ, khách sạn, ăn uống ngủ nghĩ, thì vẫn còn rất là lời. Mà lời ở đây phải gọi là lời từ mùa vụ ăn theo World Cup mà thôi. Chứ không nhờ có bóng đá World Cup mà có đội tuyển Việt Nam tham dự, chắc gì doanh số tăng lên hơn 100% như vậy. Biểu đồ tăng trưởng doanh thu từ 50% lên tới 100%, với số tiền bán được vé máy bay Thái Lan thời điểm diễn ra World Cup dường như là một tín hiệu lớn rồi. Lấy lời bù trừ, lấy vốn cân đo, lấy lợi nhuận rãi đều, thì bằng một phương thức tính toán nào đó, mà mỗi bản thân người làm kinh doanh phải thật sự bình tĩnh, và ngồi nghiệm lại trận địa kinh doanh trong bàn cờ này đã hợp tình hợp lý hay là chưa ?

Tour sang Thái Lan xem đá banh chất lượng uy tín bao nhiêu tiền ?

Tour Thái Lan kết hợp xem bóng đá bay từ TPHCM giá rẻ không ?

Theo chia sẻ từ anh Nguyễn Quang Hưng với anh mr Tâm Pacific Travel : “Mặc dù vé máy bay đi xem đội tuyển đang tăng giá lên từng ngày. Mà nhân sự làm việc tại công ty thì đang vào mùa kinh doanh đông đúc, nên phải phân chia và sàn lọc những nhân viên nào kinh doanh xuất sắc nhất, sẽ được tặng thưởng một chuyến sang Thái Lan để xem đá banh miễn phí trọn tất cả từ A đến Z. Đó cũng là một nguồn động lực và khích lệ anh em trong công ty phải nỗ lực hết sức mình hơn nữa, nếu năm nay bạn không được đi thì năm sau bạn phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi hoàn thành tốt hết tất cả mọi thứ, thì dĩ nhiên chế độ và chính sách thưởng sẽ có dành cho tất cả mọi người. Giỏi thì sẽ có tất cả, còn Yếu Kém thì phải tự rèn giũa lại bản thân và phát triển thêm những kinh nghiệm bản thân của chính mình.”

Nguồn mr Nguyễn Thanh Tâm Biệt danh mr Tâm Pacific Travel Chuyên tour du lịch Thái Lan giá rẻ Liên hệ đăng ký tour Thái Lan trực tiếp Vinaphone +84 911 46 33 89 Viettel +84 982 55 22 90

Link bài viết https://tampacifictravel.com/hot-tour-sang-thai-lan-xem-viet-nam-da-vong-loai-world-cup.html

Du Lịch Thái Lan Nên Ghé Qua Những Ngôi Chùa Nào?

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Ngôi chùa tọa lạc ở quận Dusit của thành phố Bangkok và điều đặc biệt của ngôi chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram này so với những ngôi chùa khác đó chính là sự pha trộn giữa kiến trúc giáo hội Châu Âu với kiến trúc truyền thống của Phật giáo. Ngôi chùa còn có tên tiếng Việt là Chùa Cẩm Thạch và nằm bên ngoài những cao ốc chính được phủ lên những tấm cẩm thạch Carrara của Ý cùng với những đường cong mái lợp ngói vàng của Trung Quốc. Khi ánh sáng đi qua cửa sổ sẽ tạo nên những màu sắc tuyệt đẹp và nhìn vô cùng nguy nga tráng lệ. Ngoài ra thì ngôi chùa còn hấp dẫn khách du lịch thập phương bởi bộ sưu tập các tượng phật bằng đồng vô cùng đặc biệt.

Giờ mở cửa của chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram: 8h30 – 17h30

Chùa Wat Mahathat là một trong những ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái được xây vào thời Ayutthaya và được sử dụng trong các nghi lễ của Hoàng gia. Đặc biệt là ngôi chùa còn được xem là cơ quan đầu não của các hệ thống tu viện lớn nhất ở Thái Lan. Ngoài ra thì trung tâm Thiền Vipassana cũng là một trong những trung tâm quan trọng trong việc nghiên cứu Phật giáo và thiền định. Điều đặc biệt ở ngôi chùa là có đầu tượng Phật với khuôn mặt hiện ra trong chùm rễ cây và được ôm trọn lại, tạo thành một bức tranh sống động đầy kì lạ.

Giờ mở cửa của chùa Wat Mahathat là từ 9h00 đến 17h00 hàng ngày

Chùa Wat Saket nằm giữa đường Boriphat và đường Lan Luang trong trung tâm thành phố. Được xây dựng vào cuối thế kỉ 18 dưới thời vua Rama I và tên gọi đầy đủ của ngôi chùa là Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan. Theo tiếng Việt thì ngôi chùa có tên là chùa Núi Vàng với Bảo tháp bóng vàng cao 58 mét và là nơi cất giữ xá lợi Phật. Hiện nay ngoài việc là nơi hỏa táng của thủ đô Bangkok ra thì chùa Wat Saket còn là một địa điểm du lịch Thái Lan vô cùng nổi tiếng.

Giờ mở cửa của chùa Wat Saket là 9h00 sáng đến 17h00, vé vào cửa miễn phí tuy nhiên nếu bạn muốn leo lên núi tham quan Chedi Vàng thì chi phí mỗi người là 5 bath.

Chùa Wat Arun tọa lạc trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi và được xem là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok – Thái Lan mang đậm nét kiến trúc của người Thái. Ngôi chùa được xây bằng gạch và phủ sứ Trung Quốc với rất nhiều màu sắc sặc sỡ bên ngoài. Đặc biệt là khi bạn đứng ở vị trí cao nhất của chùa thì bạn có thể nhìn thấy được toàn cảnh của con sông Chao Phraya từ cầu Rama I cho tới Hoàng cung.

Giờ mở cửa của chùa Wat Arun từ 8h30 tới 17h00 hàng ngày và vé vào cổng là 50 baht.

Chùa Wat Phra Kaew còn được biết đến với cái tên tiếng Việt là chùa Phật Ngọc với pho tượng Phật ngọc lục bảo nổi tiếng của chùa cũng như là ở Thái Lan. Tọa lạc trong khuôn viên của Đại Cung và được xem là ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan đồng thời cũng là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia. Không chỉ có vị trí đắc địa mà kiến trúc của chùa Wat Phra Kaew cũng vô cùng đặc biệt và thiêng liêng, là tiêu biểu cho kiến trúc chùa chiền ở Thái Lan.

Giờ mở cửa của chùa Wat Phra Kaew từ 8h30 đến 15h30 và vé vào cổng là 30 bath

Chùa Wat Traimit tọa lạc ở cuối đường Yaowarat và gần ga Hualampong thuộc quận Samphanthawong. Chùa Wat Traimit gọi theo tiếng Việt là chùa Phật Vàng và đây cũng là một trong số những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bangkok Thái Lan. Ngôi chùa mang vẻ đẹp lịch sử lâu đời và đặc biệt là pho tượng Phật bằng nguyên khối lớn cao 3 thước và nặng 5.5 tấn

Giờ mở cửa của chùa Wat Traimit: 9h00 sáng – 17h00 chiều

Giờ mở cửa của chùa Wat Pho từ 8h00 tới 17h00 hàng ngày và vé vào cổng là 50 baht.

Cúng Xe Mới Mua Vào Ngày Nào Đúng Với Người Việt?

Bạn đang rất quan tâm đến việc cúng xe mới mua vào ngày nào? Bởi bạn vừa mua một chiếc xe mới và mong muốn an bình và may mắn trong quá trình sử dụng.

Việc xem được một ngày tốt để cúng xe mới mua về là một điều rất quan trọng. Đây chính là ngày mà bạn báo cáo với thần linh, các vị gia tiên cầu mong sự yên bình và an lành. Do đó, việc quan tâm cúng xe mới mua vào ngày nào là một việc làm hết sức cần thiết.

1. Có nên làm lễ cúng xe ô tô, xe máy mới mua và cúng ngày nào?

Khi bạn mua về một chiếc xe mới, dù là xe gì, thì chúng cũng gắn liền với bạn sau này. Thế nên, bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để thông cáo với thần linh, gia tiên. Tuy nhiên, việc cúng xe được làm vào ngày nào là tốt nhất để nó mang lại may mắn và bình an cho cả chiếc xe chủ nhân của nó.

Ông cha ta đã có câu nói rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù không mê tín dị đoan nhưng việc thờ cũng hay làm lễ cũng không nên bị bỏ qua. Bởi chính việc kiêng kỵ và cúng bái sẽ giúp cho tâm được ổn định vững vàng hơn. Đồng thời rước được nhiều tài lộc về với nhà mình, tránh hậu họa bất ngờ, an toàn và mọi sự may mắn.

2. Lễ vật cúng xe mới mua gồm có gì

Để sắm đầy đủ bộ lễ cúng xe mới, đồ lễ đảm bảo không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo mâm cúng xe mới sau:

Đây là tất cả những đồ lễ cơ bản để cúng xe mới mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, tuỳ điều kiện mà có thể sắm đồ lễ to hơn và nhiều hơn. Nhưng về cơ bản thì các thành phần đồ lễ cúng xe mới như trên là đầy đủ.

Không vì đồ cúng to và hoành tráng thì bạn mới bình an và may mắn khi dùng xe. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành thì các vị thần linh sẽ đều chứng giám và phù hộ cho xe gặp nhiều may mắn.

3. Bài văn khấn cúng xe mới mua về

a. Chọn ngày giờ tốt để cúng xe mới

Ngày cúng xe nên là ngày hoàng đạo và hợp mệnh gia chủ. Như vậy thì mọi việc mới được tiến hành suôn sẻ và hanh thông. Trường hợp quá gấp rút, ít nhất ngày cúng phải là ngày hoàng đạo.

Khi xem được ngày tốt để cúng xe mới, thì bạn cần phải chọn được giờ tốt. Các giờ tốt trong ngày như: Giờ Đại An, Giờ Tiểu Cát và Giờ Tốc Hỷ. Đây là ba loại giờ tốt nhất cho việc xuất hành.

b. Cúng xe mới ở trong nhà hay ở ngoài sân

Thực hiện lễ cúng xe mới, dù là xe ô tô hay xe máy mới mua về hay bất cứ một loại xe nào khác thì bạn cần tổ chức ở ngoài sân. Trừ trường hợp rất đặc biệt mới cúng xe trong nhà..

c. Khi thực hiện lễ cúng xe mới thì nên cho xe quay đầu ra hay quay đầu vào

Khi tổ chức lễ cúng xe mới mua về, bạn cần chú ý đến hướng đặt đầu xe. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc bạn bày mâm lễ vật. Thông thường thì gia chủ sẽ đặt một mâm lễ vật ở trên bàn thờ thần linh, gia tiên và đặt một mâm ở bên ngoài gần với đầu chiếc xe mới. Mâm cúng này bố thí cho các vong hồn không được thờ cúng.

Chi tiết hơn, hướng đặt đầu xe hợp với phong thủy ngôi nhà, nhằm mang lại điều may mắn và thuận lợi nhất.

d. Lễ cúng xe mới mua nên thuê dịch vụ trọn gói hay tự làm

Đây cũng là những thắc mắc của rất nhiều chủ xe. Nhiều người bận rộn không thể tự chuẩn bị một lễ cúng xe mới nhưng vẫn muốn thực hiện được tốt nhất lễ cúng. Vì vậy, dịch vụ cung cấp đồ lễ chuyên nghiệp đã ra đời. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh loại hình này. Vì vậy, bạn cần tham khảo từ người thân và bạn bè để chọn được nơi tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ đồ lễ trọn gói đảm bảo những vấn đề sau cho bạn:

Mâm lễ cúng xe bài bản và đúng chuẩn với phong tục tập quán của dân tộc.

Đảm bảo tiết kiệm nhất và không phát sinh thêm.

Giúp tiết kiệm được tối đa thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ chuyên nghiệp.

Giá thành tốt nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ tư vấn cho khách hàng hoàn toàn miễn phí, tư vấn một cách tận tình, đầy đủ và chính xác.

Linh hoạt điều chỉnh gói dịch vụ theo yêu cầu.

Lễ cúng xe mới là việc làm hết sức quan trọng nên khi bạn mua xe về để sử dụng phục vụ cho sinh hoạt bình thường hằng ngay như một phương tiện đi lại hay dùng để kinh doanh thì bạn vẫn đều mong muốn nó gắn với sự an toàn và an lành. Việc tổ chức một lễ cúng xe mới mua vào ngày nào luôn khiến bạn trăn trở và lo lắng. Hãy sử dụng dịch vụ lễ cúng trọn gói để giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất.

Chùa Wat Pho Điểm Đến Du Lịch “Hàng Đầu” Ở Thái Lan

Với niên đại hơn 200 năm tuổi, chùa Wat Pho được biết đến là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Thái Lan. Không những thế nơi đây có nổi tiếng với bức tượng Phật nằm khổng lồ, cùng hơn 1.000 tượng phật lớn nhỏ khác nahu. Với việc sở hữu những kỉ lục ấn tượng, nơi đây trở thành một trong những điểm đến thăm quan hàng đầu của du khách khi tới Thái Lan.

Chùa Wat Pho Thái Lan có tên đầy đủ là Wat Phra Chetuphon, hay còn được nhiều du khách biết tới với cái tên Chùa Phật Nằm. Ngay sát công công trình này là ngôi chùa cũng rất nổi tiếng đó là Chùa Phật Ngọc. Với vị trí thuận tiện cho việc đi lại cũng như thăm quan những địa điểm khác, ngôi chùa này luôn được rất nhiều du khách lựa chọn khi tới Thái Lan.

Theo một số sử sách ghi chép về công trình này, thì tên gọi của nó được Vua Rama IV lấy theo tên Wat Phodharam – tên gọi của tu viện đã không còn từ thời Ayutthaya. Vào thời đại Chakri, Vua Rama I đã cho xây dựng ngôi chùa này trong suốt 8 năm. Đến thời Vua Rama III, ông đã mất thêm 16 năm để xây dựng và mở rộng khuôn viên của ngôi chùa.

Không đơn thuần là điểm đến tôn giáo, tín ngượng của người dân Thái Lan. Chùa Wat Pho còn sở hữu rất nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách. Nổi bật nhất phải kể đến pho tượng Phật nằm khổng lồ, với chiều dài lên tới 46 mét, cao 15 mét. Bên trong bức tượng được xây bằng gạch, tạo hình phía ngoài bằng thạch cao, và được dát vàng toàn bộ. Tượng Phật nằm trên một bệ lớn, được trang trí họa tiết rất tỉ mỉ, công phu. Chiếc bệ này cũng được dát vàng rất bắt mắt. Nếu để ý bạn sẽ thấy ở lòng bàn chân của pho tượng được khảm hoa văn tinh xảo. Đây là những họa tiết thể hiện 108 tướng tốt của Phật Thích Ca Mâu Ni theo quan niệm của nhà Phật.

Bên cạnh đó, trên trần và các bức tường xung quanh cũng đều được trang trí rất nhiều họa tiết độc đáo. Màu sắc và những họa tiết ở đây tích hợp với hài hòa với bức tượng tạo nên một không gian trang nghiêm, thanh tịnh. Vì đây là khu vực linh thiêng nên khi tới thăm quan bạn sẽ không được mang giầy dép vào. Quần áo kín đáo, chỉnh tề, áo không hở vai, váy hoặc quần phải dài quá đầu gối. Và đừng quên thả đồng xu vào 108 chiếc bát đồng ở cạnh đây, điều này sẽ đem lại may mắn và phước lành cho bạn.

Không chỉ thu hút bởi pho tượng Phật khổng lồ, trong chùa Wat Pho Bangkok còn có tới hơn 1000 tượng Phật khác nhau bạn có thể thỏa sức thăm quan chiêm ngưỡng chúng. Nếu bạn cùng người thân của mình muốn tìm hiểu rõ hơn lịch sử cũng như những nét độc đáo về ngôi chùa này, bạn có thể thuê những người hướng dẫn viên ở đây thuyết minh bằng tiếng anh, với giá từ 200-400 baht (giá sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong đoàn).

Một điều khá thú vị mà chắc hẳn nếu không phải là người dân nơi đây bạn cũng khó lòng biết được đó là nơi đây từng là một trường đại học chuyên đào tạo về các ngành khoa học tự nhiên, tôn giáo và văn học. Nhưng giờ đây, Chùa Wat Pho ở Bangkok được biết đến nhiều hơn như một trung tâm chuyên về massage truyền thống và chữa bệnh sử dụng các phương pháp y học cổ truyền. Vì thế, đây sẽ là cơ hội thích hợp để bạn có thể trải nghiệm cảm giác thư giãn, thoải mái cũng những phương thức massage truyền thống. Các phương pháp massage này không chỉ giúp bạn thư giãn, mà nó sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai hơn. Đồng thời, bạn sẽ tiến hành hướng dẫn tập thêm những bài Yoga giúp giãn gân cốt, khí huyết lưu thông tốt hơn. Hoạt động này đem lại lợi ích vô cùng lớn cho sức khỏe con người, nên du khách tham gia rất đông. Vậy nên, bạn có thể đặt lịch trước để không mất quá nhiều thời gian chờ tới lượt.

Thông tin thêm:

Địa chỉ: số 2 Sanamchai, gần Grand Palace.

Vé thăm quan: 100 baht.

Giờ mở cửa: 8h – 17h.

Từ Khóa: Chùa Wat Pho điểm đến du lịch “hàng đầu” ở Thái Lan , Chùa Wat Pho điểm đến du lịch “hàng đầu” ở Thái Lan