Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hinh Anh Ngay Tot Lanh Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Asus-contest.com

Có Ngày Tốt Và Ngày Xấu Không? Co Ngay Tot Và Ngay Xau Hay Khong?

Thế tất một năm, năm mười năm, đối với một người đã đành, đối với cả nhà, cả chi họ làm sao hoàn toàn không gặp sự rủi ro!. ngày tốt và ngày xấu về khí hậu thời tiết thì dự báo của cơ quan khí tượng là đáng tin cậy nhất. Khoa học đã dự báo được hàng trăm năm những hiện tượng thiên nhiên như nhật thực, nguyệt thực, sao chổi, sao băng… chính xác đến từng giờ phút. Nhưng tác động của tự nhiên sẽ tạo nên hậu quả xấu đối với từng người, từng việc, từng vùng ra sao, đó còn là điều bí ẩn. thời xưa, các bậc trí giả tranh cãi nhiều vẫn chưa ngã ngũ nên ai tin cứ tin, ai không tin thì tuỳ “Linh tại ngã, bất linh tại ngã” (cho rằng thiêng cũng đã tự mình ra, cho rằng không thiêng, cũng tự mình ra), “Vô sư vô sách, quỉ thần bất trách” (không biết vì không có thầy, không có sách, quỷ thần cũng không trách).

Thực tế, có ngày mọi việc mọi điều đều thành công, nhiều điều may mắn tự nhiên đưa tới; có ngày vất vả sớm chiều mà chẳng được việc gì, còn gặp tai nạn bất ngờ. Phép duy vật biện chứng giải thích đó là qui luật tất nhiên và ngẫu nhiên. Trong tất nhiên có yếu tố ngẫu nhiên, trong ngẫu nhiên cũng có yêú tố tất nhiên. Lý luận thì như vậy nhưng có bạn đọc cũng muốn biết cụ thể trong tháng này, ngày nào tốt, ngày nào xấu, ngày nào tốt cho việc làm nhà, cưới vợ, tang lễ phải chánh giờ nào…Đa số bà con ta vẫn nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là khi điều khiêng đó không ảnh hưởng gì mâý tới công việc cũng như kinh tế…

Thời xưa, mặc dầu có người tin, có người không tin, toà Khâm thiên giám ban hành “Hiệp kỷ lịch”, mà số người biết chữ Hán khá nhiều nên phần đông các gia đình cứ dựa vào đó mà tự chọn ngày giờ. Thời nay, rải rác ở các làng xã, còn sót lại một vài người còn biết chữ Hán nhưng sách vở cũ hầu như không còn, các gia đình muốn xem ngày giờ để định liệu những công việc lớn đành mất công tốn của tìm thầy. Khốn nỗi, mỗi thầy phán một cách, chẳng biết tin ai. Đã có trường hợp, bốn ông bà thông gia vì việc chọn ngày tốt xấu, tuổi hợp tuổi xung, tranh cãi nhau phải chia tay để lại mối hận tình. Gần đây trên thị trường xuất hiện cuốn sách viết về cách xem ngày tính giờ. Cũng có tác giả có kiến thức, có tư liệu, viết rất thận trọng, nhưng ngược lại có người viết rất cẩu thả, dựa theo thị hiều thương trường, vô căn cứ với động cơ kiếm tiền bất chính. Có cuốn sách tốt xấu, thực hư lẫn lộn, không có tên nhà xuất bản, không có tên tác giả, không ghi xuất xứ của tư liệu…Cùng một ngày, cuốn này, ghi nên xuất hành, cưới hỏi, cuốn khác ghi kỵ xuất hành, cưới hỏi, làm người xem rất hoang mang. “Sư nói sư phải, vãi nói vãi hay”, biết tin vào đâu? Biết tìm ai mà hỏi?

Để đáp ứng nhu cầu của một số bạn đọc, chúng tôi xin trích dẫn một số tư liệu khoa học và toàn văn bài “Xem ngày kén giờ” của học giả Phan kế Bính đăng trong cuốn “Việt Nam phong tục”xuất bản năm 1915, tái bản năm 1990 tại nhà xuất bản thành phố Hồ Chí minh và chúng tôi xin có phần chủ giải (cũng bằng những câu hỏi). Nhưng trước khi xem nên nhắc lại các bạn: “Khi gia đình có việc hệ trọng, cần nhiều người tham dự thì càng thận trọng càng hay, nhưng chớ quá câu nệ nhiều khi nhỡ việc. Mỗi người một thuyết, mỗi thầy một sách, rối rắm quá, có khi cả tháng không chọn được ngày tốt. Xem như trong cuốn “Ngọc hạp kỷ yếu” không có một ngày nào hoàn toàn tốt, hoặc hoàn toàn xấu đối với mọi người, mọi việc, mọi địa phương.

Có ngày tốt ngày xấu không?

Có những bạn đọc hỏi: Chúng ta đã từng phê phán và sẽ tiếp tục phê phán mọi loại thầy bói, mê tín dị đoan, bịp bợm. Nhưng gần đây lại thấy nhiều người bảo: Khoa học có thể tính toán để biết trước ngày tốt, ngày xấu, thực hư ra sao?

Thầy bói là người hành nghề mê tín, biết nắm tâm lý. “Bắt mạch” đối tượng (qua nét mặt, lời nói, chi tiết trình bày và những câu thăm dò…). Nhưng bài viết này không nói về họ mà chỉ điểm qua những điều khoa học dự tính để biết trước ngày lành, tháng tốt… của mỗi người.

Nghiên cứu về sự chết và tỷ lệ chết của con người, thấy có nhiều biến đổi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây chết. Thí dụ: Vào khoảng 3-4 giờ sáng áp suất máu thấp nhất, não được cung cấp lượng máu ít nhất nên người bệnh hay bị chết nhất. Các cơn động kinh thường có giờ. Bệnh nhân hen cũng thườg lên cơn hen về đêm vào khoảng 2-4 giờ sáng (trùng với thời gian bài tiết cóc- ti-cô-ít ra nước tiểu xuống tới mức thấp nhất). Cơn hen về đêm nặng hơn cơn hen ban ngày. Những biến đổi có tính chất chu kỳ hàng năm thì có nguy cơ chết về đau tim cao nhất là vào tháng giêng đối với một số nước ở bán cầu phía Bắc. Cao điểm hàng năm của các vụ tự tử ở bang Min-ne-so-ta cũng như ở Pháp là vào tháng 6. Hai nhà khoa học An-đơ-lô-ơ và Mét đã phân tích 3620 trường hợp tai nạn lao động và thấy làm ca đêm ít tai nạn hơn làm ca sáng và chiều.

Ngày vận hạn của mỗi người: Trên cơ sở tính toán ảnh hưởng của các yết tố vũ trụ lên trái đất và bằng phương pháp tâm sinh lý học thực nghiệm, người ta đã rút ra kết luận là từ khi ra đời, cuộc sống của mỗi người diễn ra phù hợp với ba chu kỳ riêng biệt: Chu kỳ thể lực: 23 ngày, chu kỳ tình cảm 28 ngày, chu kỳ chí tuệ 33 ngày. Mỗi chu kỳ gồm hai bán chu kỳ dương và âm. Bán chu kỳ dương (1/2 số ngày của đầu chu kỳ) được đặc trưng bằng sự tăng cường khả năng lao động. Còn bán chu kỳ âm (1/2 số ngày cuối chu kỳ)thì các hiện tượng đều ngược lại. Cả ba chu kỳ trên đều chuyển tiếp từ bán chu kỳ dương sang bán chu kỳ âm. Ngày trùng với điểm chuyển tiếp này là ngày xấu nhất của mỗi chu kỳ. Thực tế đã chứng minh: Đối với chu kỳ tình cảm, vô cớ. Đối với chu kỳ trí tuệ, đó là ngày đãng trí, khả năng tư duy kém. Đặc biệt đối với chu kỳ thể lực, đó là ngày thường sảy ra tai nạn lao động. Đối với hai chu kỳ, số ngày chuyển tiếp trùng nhau chỉ xảy ra một lần trong một năm. Ngày trùng hợp đó của ba chu kỳ là ngày xấu nhất, có thể coi là ngày “Vận hạn” của mỗi người.

Nếu biết ngày, tháng, năm sinh của mỗi người, nhờ máy tính điện tử có thể dễ dàng xác định được các chu kỳ, điểm chuyển tiếp và sự trung hợp điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ.

Công ty giao thông của Nhật Bản Omi Reilvei đã áp dụng thành tựu vào bảo vệ an toàn giao thông. Họ đã xác định các chu kỳ, các điểm chuyển tiếp giữa các chu kỳ của từng người lái và báo cho lái xe biết trước những “ngày xấu” để họ phòng tránh. Nhờ đó số tai nạn giao thông ở Nhật Bản đã giảm đi rất nhiều, đặc biệt vào đầu năm áp dụng (969-1970) số tai nạn giao thông đã giảm hản 50%.

Theo Cup-ria-nô-vích (Liên Xô cũ) thì giả thuyết về nhịp tháng của các quá trình sinh học xác định ba trạng thái của cơ thể, không chỉ áp dụng ở Nhật Bản mà còn được áp dụng ở nhiều nước Tây Âu vào công tác an toàn, giao thông nói riêng, an toàn lao động nói chung.

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Chọn Ngày Tốt 2013, Chọn Giờ Tốt 2013 Những Lưu Ý , Gio Tot 2013

1/ Chọn ngày tốt 2013 , những ngày tốt nhất năm 2013 Quý Tỵ.

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi – về…những công việc quan trọng.

Theo Việt lịch thì những ngày tốt của các tháng là các ngày như sau:

Lưu ý: Các ngày có đánh dấu (**) là ngày Hoàng Đạo

Tháng giêng: ngày 01, 02, 04**, 15, 16**, 17, 25**, 28**, 29, kỵ giờ Dần

Tháng hai: ngày 08, 19**, 20, kỵ giờ Tỵ.

Tháng ba: ngày 01, 29**, 30**, kỵ giờ Thân.

Tháng tư: ngày 06, 09, 19**, 26, 29**, kỵ giờ Thìn.

Tháng năm: ngày 01, 02**, 17, 25, 26**, 29**…kỵ giờ Dậu.

Tháng sáu: ngày 10** …kỵ giờ Mão.

Tháng bảy: ngày 01**, 06**, 15**, 25**, 28…kỵ giờ Dần.

Tháng tám: ngày 11, 20, 25, 26…kỵ giờ Tỵ.

Tháng chín: ngày 02, 04**, 08**, 16, 17**, 19, 20**, 26**…kỵ giờ Thân.

Tháng mười: ngày 04, 10**, 15**, 16, 28…kỵ giờ Thìn.

Tháng Một (11): ngày 06**, 09, 15…kỵ giờ Dậu.

Tháng Chạp (12): ngày 04,11, 12, 15**, 16**, 28**, 29…kỵ giờ Mão

2/ Chọn giờ tốt trong năm Quý Tỵ 2013, chọn giờ tốt 2013 ( sau khi đã tham khảo mục 1)

( quý vị lưu ý là không phải mọi thứ đều phải chọn giờ tốt, nhiều khi giờ xấu lại hay trong một số ứng dụng, ví dụ phá nhà, hạ huyệt…..)

1.Ngày Giáp Tý xuất hành, đến nhà nào cũng có tiền và có cơm rượu ăn, hành sự rất may mắn.Nhưng vào giờ Thân Dậu thì phải chú ý, nếu không thì không vui vẻ.

2.Ngày Ất Sửu là ngày Triệu Tướng công đọc tế Phong điểu (một dạng chiêm thuật thời cổ đại), vào giờ Dần Mão đến phương Bắc hành sự thì tương đối cát lợi.Giờ Ngọ, Mùi thì không cát lợi.

3.Ngày Bính Dần là ngày Sở Bá Vương đại bại.Ra ngoài hành sự có tranh chấp cãi vã, trước tiên sẽ gặp nguy hiểm, sau đó thì chuyển nguy an.Vào giờ Thìn Tỵ ra ngoài hành sự thì tương đối yên ổn.

4.Ngày Đinh Mão là ngày thuộc về Táo thần, giờ Ngọ xuất hành có tài lộc, Giờ Dần mão ra ngoài thì khó có được tài lộc.

5.Ngày Mậu Thìn, tướng quân bước ra ngoài gặp hồ ly, điều này dự báo làm việc có đầu mà không có cuối, khi vừa bắt đầu thì tốt, về sau thì không tốt.Giờ Tý Sửu xuất hành thì sẽ gặp thuận lợi.

6.Ngày Kỷ Tỵ là ngày Phàn Xá xuất ngoại chinh phạt đắc thắng trở về kiến Thiên tử, ngày này xuất hành cát lợi.Giờ Ngọ, Mùi thì phải chú ý.

7.Ngày Canh Ngọ là ngày Hán Vương đăng cơ, xuất hành sẽ có tiền của, có niềm chúng tôi nhiên, giờ Thìn Tỵ xuất hành thì không thể có hai thứ đó.

8.Ngày Tân Mùi là ngày Nghiêu Thuấn tế trời, xuất hành cát lợi.Giờ Dần Mão thì không cát lợi.

9.Ngày Nhâm Thân là ngày Thập ác đại bại không ra ngoài tác oai tác quái, ngày này ra ngoài bình an thuận lợi.Giờ Tý Sửu ra ngoài thì không thuận lợi.

10.Ngày Quý Dậu là ngày thần Ngũ thông bái trời, ra ngoài hành sự có rượu thịt dùng.Giờ Thân Dậu ra ngoài thì không được như vậy.

11.Ngày Giáp Tuất là ngày hòa thượng Tế Công thăng thiên, giờ Dần Mão đến phương hướng Đông Nam hành sự sẽ tương đối thuận lợi.Giờ Ngọ Mùi thì không thuận lợi.

12.Ngày Ất Hợi là ngày Nhị Lang thần chinh chiến, giờ Dần Mão xuất hành thì cát lợi.Giờ Ngọ Mùi xuất hành thì không được như vậy.

13.Ngày Bính Tý là ngày Văn Vương lên điện, giờ Dần Mão xuất hành thì cát lợi.Giờ Ngọ Mùi xuất hành thì không cát lợi.

14.Ngày Đinh Sửu là ngày Lý Đầu Đà tham đàn, không nên ra ngoài hành sự, nếu phải ra ngoài hành sự thì có thể tranh chấp cãi vã.Giờ Dần Mão ra ngoài hành sự thì tương đối bình an.

15.Ngày Mậu Dần là ngày Tống Vương được cứu giúp, giờ Ngọ ra ngoài hành sự có tiền của lại có niềm vui.Giờ Tý Sửu ra ngoài hành sự thì không có cả hai.

16.Ngày Kỷ Mão là ngành Dương Lục Sử đại chiến với quân xâm lược ở bên ngoài, giờ Tý Sửu hành sự tương đối cát lợi.Giờ Thân Dậu hành sự không cát lợi.

17.Ngày Canh Thìn là ngày Bá Vương lên trời chịu khổ, tìm người làm việc, mưu sự không cát lợi.Giờ Ngọ Mùi hành sự thì tương đối cát lợi.

18.Ngày Tân Tỵ là ngày thần Ngũ Thông diễn pháp, giờ Mão ra ngoài có thể gặp quý nhân.Giờ Thìn Tỵ ra ngoài không thuận lợi.

19.Ngày Nhâm Ngọ là ngày Triệu Lục Hòa từ chức quan Thái úy, giờ Tỵ ra ngoài hành sự cát lợi.Giờ Dần Mão ra ngoài không thuận lợi.

20.Ngày Quý Mùi là ngày Hàn Tín đại chiến, giờ Tỵ Ngọ hành sự cát lợi.Giờ Tý Sửu ra ngoài không thuận lợi.

21.Ngày Giáp Thân là ngày Văn Vương chịu tội thay người khác, ra ngoài hành sự sẽ gây kiện tụng.Giờ Thân Dậu thì tương đối bình an.

22.Ngày Ất Dậu là ngày ác ma, ra ngoài hành sự có tranh chấp cãi vã.Giờ Ngọc Mùi ra ngoài hành sự thì tương đối bình an.

23.Ngày Bính Tuất là ngày Khương Thái Công gặp Văn Vương, giờ Dần Mão hành sự có lộc có ăn.Nhưng giờ Thìn Tỵ ra ngoài hành sự thì không có lộc.

24.Ngày Đinh Hợi là ngày Hán Vương nhận ơn cứu mạng, giờ Tý Sửu hành sự đều cát lợi.Giờ Dần Mão hành sự không thuận lợi.

25.Ngày Mậu Tý là ngày lý Quảng khuyên giải Hán Vương, ngày này hành sự trước không thuận lợi sau thì thuận lợi.Giờ Tý Sửu hành sự tương đối thuận lợi.

26.Ngày Kỷ Sửu là ngày Trương Thiên Sư giáng xuống làm yêu quái, ra ngoài hành sự có việc nguy hiểm.Giờ Thân Dậu ra ngoài hành sự thì bình an.

29.Ngày Nhâm Thìn là ngày Hạc thần không ăn cơm phá phách, ra ngoài hành sự không cát lợi.Giờ Dần Mão ra ngoài hành sự tương đối thuận lợi.

30.Ngày Quý Tỵ không nên ra ngoài hành sự, giờ Thìn ra ngoài thì tốt.Giờ Tý Sửu ra ngoài bình an.

31.Ngày Giáp Ngọ là Dương Lục Sử thắng trận về triều báo công, giờ Tý Sửu hành sự sẽ tương đối cát lợi.Giờ Thân Dậu hành sự sẽ không thuận lợi.

32.Ngày Ất Mùi là ngày Dương Lệnh Công được phong tước, ra ngoài hành sự vào giờ Dần Mão thì tương đối cát lợi.Giờ Ngọ Mùi hành sự không thuận lợi.

33.Ngày Bính Thân là ngày quỷ vô thường, ra ngoài hành sự không thuận lợi, làm việc gì cũng không cát lợi.Giờ Thìn Tỵ ra ngoài hành sự tương đối thuận lợi.

34.Ngày Đinh Dậu là ngày Dương Lục Sử bị xử chém, ra ngoài hành sự có tai họa.Giờ Tý Sửu ra ngoài hành sự tương đố bình an.

35.Ngày Mậu Tuất là ngày Hồ Diên tán đánh lui quân địch, giờ Thìn ra ngoài hành sự có thể được tiền của, giờ Dần Mão ra ngoài hành sự không có hiến thân.

36.Ngày Kỷ Hợi là ngày Hán Vương xuất hành không trở về, ra ngoài hành sự sẽ gặp kiện tụng có nguy hiểm.Giờ Thân Dậu ra ngoài hành sự sẽ bình an.

37.Ngày Canh Tý là ngày Dương Lệnh Công thu phục sứ thần sáu nước.Giờ Dần Mão ra ngoài hành sự có thể được tiền.

38.Ngày Tân Sửu là ngày nàng Mạnh Khương tìm thầy chồng nhưng không trở về, ra ngoài hành sự có nguy hiểm, giờ Thìn Tỵ thì không có nguy hiểm.

39.Ngày Nhâm Dần là ngày Triệu Tướng quân được miễn tội, không thích hợp ra ngoài hành sự, nếu hành sự thì không cát lợi.Giờ Dần Mão xuất hành thì bình an.

40.Ngày Quý Mão là ngày Thái Thượng Lão Quân lên xe đi dạo, giờ Ngọ Mùi ra ngoài hành sự có thể được tiền của.Giờ Tý Sửu ra ngoài hành sự không thể được tiền của.

41.Ngày Giáp Thìn làm việc gì cũng đều cát lợi.Giờ Thân Dậu ra ngoài hành sự thì không được thuận lợi.

42.Ngày Ất Tỵ là ngày Thập ác đại bại, không nên ra ngoài hành sự.Giờ Ngọ Mùi có thể ra ngoài hành sự.

43.Ngày Bính Ngọ là ngày không thích hợp ra ngoài hành sự, có nguy hiểm.Giờ Thìn Tỵ ra ngoài thì không nguy hiểm.

44.Ngày Đinh Mùi là ngày Đường Tam Tạng đi lấy kinh, giờ Ngọ Mùi hành sự đại cát đại lợi.Giờ Dần Mão ra ngoài hành sự không cát lợi.

45.Ngày Mậu Thân là ngày Khổng Tử giáo huấn Nhan Hồi, ra ngoài hành sự vào giờ Dần Thìn là cát lợi nhất.Giờ Tý Sửu hành sự thì không cát lợi.

46.Ngày Kỷ Dậu là ngày Hạng Vương bại trận, không thích hợp ra ngoài hành sự.Giờ Thân Dậu thì có thể ra ngoài hành sự.

52.Ngày Ất Mão là ngày chồng của nàng Mạnh Khương là Phạm Hỷ Lương bị ép chết dưới chân Trường Thành, làm việc gì cũng không cát lợi.Giờ Ngọ Mùi hành sự cát lợi.

53.Ngày Bình Thìn là ngày Sở Bá Vương trở về nơi đóng quân, ra ngoài hành sự vào giờ Ngọ Mùi thì tương đối cát lợi.Giờ Thìn Tỵ thì không cát lợi.

54.Ngày Đinh Tỵ là ngày Triệu Lương Văn Đế du xuân, ra ngoài hành sự vào giờ Tý Ngọ thì tương đối cát lợi.Giờ Dần Mão không cát lợi.

55.Ngày Mậu Ngọ là Cửu lương trực nhật, ra ngoài hành sự không cát lợi.

56.Ngày Kỷ Mùi là ngày Diên Tương Công phản công Bá Vương, giờ Thân Dậu hành sự có thể được tiền của, đại cát đại lợi.Giờ Tuất Hợi hành sự không thể được tiền của.

57.Ngày Canh Thân là ngày Đường Minh Hoàng vân du cung trăng.Giờ Thìn Tỵ ra ngoài hành sự có thể được tiền của.Giờ Ngọ Mùi ra ngoài hành sự không thể được tiền của.

58.Ngày Tân Dậu là ngày Dương Văn Quảng được xá miễn, giờ Dần Mão ra ngoài hành sự tương đối cát lợi.Giờ Thìn Tỵ ra ngoài hành sự không thuận lợi.

59.Ngày Nhâm Tuất là ngày Xã Công kết thân, ra ngoài hành sự vô cùng cát lợi.Giờ Dần Mão ra ngoài hành sự không thuận lợi.

60.Ngày Quý Hợi, không thích hợp ra ngoài hành sự, nếu ra ngoài hành sự thì sẽ có tai họa sát nhân.Giờ Tý Sửu ra ngoài thì tương đối bình an.

Nguồn TTNC Lý Học Đông Phương / ST

Tẩy Nốt Ruồi An Toàn Ngay Tại Nhà

Những nốt mụn ruồi mọc không đúng chỗ làm bạn cảm thấy khó chịu vì gây mất thẩm mỹ. Bạn đang loay hoay tìm cách tẩy, xóa chúng sao cho dễ dàng mà an toàn nhất. Thế thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ bỏ túi ngay những bí quyết tẩy nốt ruồi từ những nguyên liệu rẻ bèo trong căn bếp nhà bạn.

Muối cũng là loại gia vị hữu ích giúp tẩy nốt ruồi vô cùng hiệu quả từ tự nhiên. Trước khi dùng iot, bạn nên làm xước nhẹ các nốt ruồi, sau đó nhỏ một lượng nhỏ dung dịch muối iot lên vùng da này và che lại bằng băng dính, để qua đêm để có hiệu quả tốt nhất. Đây là cách tẩy nốt ruồi đơn giản và rẻ tiền nhất hiện nay.

Trong tỏi chứa nhiều allicin có tác dụng khử trùng, bảo vệ da cũng như tăng đề kháng và ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt, Sulphur hoạt tính trong tỏi còn có tính kháng sinh, hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, nhất là mụn thịt và các vết đốm, nốt ruồi. Hơn nữa các enzyme tự nhiên có trong tỏi còn có thể phá vỡ các sắc tố gây nên tình trạng mụn ruồi.

Đặc biệt, tỏi còn có thể tăng bài tiết hormone, thúc đẩy tái tạo tái tạo tế bào, da sáng đẹp và ngăn lão hóa tốt hơn. Đặc biệt, vitamin B, E trong tỏi còn giúp ức chế hắc sắc tố, ngừa đồi mồi, đốm đen

Cách 2: Tẩy nốt ruồi với tỏi và dầu thầu dầu

Thầu dầu được biết đến là nguyên liệu tự nhiên giúp loại bỏ các vấn đề dị dạng trên da như nốt ruồi, mụn thịt dư mà không hề để lại sẹo.

Lưu ý: Không nên bôi tỏi để qua đêm, nếu có hiện tượng dị ứng nên dừng lại. Bạn chỉ bôi lên vùng có nốt ruồi không lan da các vùng da khác. Dùng tỏi xóa nốt ruồi chỉ có thể làm mờ chứ không loại bỏ tận gốc.

Trong vỏ chuối tiêu chứa khá nhiều vi chất tự nhiên có tính chất sát khuẩn và tẩy trắng nhằm xóa mờ các nốt mụn ruồi hiệu quả. Sử dụng vỏ chuối vừa đảm bảo an toàn cho da và không gây những tác dụng phụ.

Gừng không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người mà còn có tác dụng tẩy nốt ruồi rất hiệu quả ngay tại nhà. Chăm chỉ áp dụng cách này, chỉ với một củ gừng tươi, những nốt ruồi xấu xí sẽ nhanh chóng bị mờ dần một cách an toàn, tự nhiên và không để lại sẹo.

Lá tía tô không chỉ có tác dụng trị ho, trị cảm mà còn hỗ trợ thanh lọc da, ức chế sự phát triển của các collagen biến tính. Kiên trì sử dụng lá tía tô sẽ rất hiệu quả trong việc tẩy nốt ruồi.

Nước ép hành tây có tính axit và sát khuẩn rất tốt, giúp loại bỏ các lớp khác nhau của nốt ruồi nhô ra và làm đẹp da một cách hiệu quả.

Thực hiện cách này trong 3 tuần liên tiếp để hiệu quả sử dụng được nhiều. Kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen hoặc nâu ở trên nốt ruồi của bạn sẽ được giảm bớt rồi dần dần mất hẳn.

Trong dứa có chứa rất nhiều enzyme nên chúng có thể giúp phá vỡ các lớp bên ngoài của các nốt ruồi khi sử dụng. Bạn nên trộn nước ép dứa với lượng muối biển để tăng gấp đôi hiệu quả của nó và khiến nốt ruồi nhanh chóng rụng đi.

Mật ong là một trong những liệu pháp tự nhiên an toàn có thể giúp “đánh bật” những nốt ruồi đáng ghét khá hiệu quả nhờ chứa thành phần enzyme.

Giấm táo chứa nhiều vitamin cũng như các chất kháng khuẩn loại bỏ những nốt ruồi nhẹ dễ dàng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nét thẩm mỹ trên gương mặt.

7 LOẠI THỰC PHẨM LÀM TĂNG VÒNG 1 Giảm mỡ an toàn nhanh chóng

Mùa Đông Của Anh Lyrics

Ngày nào em yêu anh, em đã quên trong cay đắng tuyệt vời Ngày nào anh yêu em, em hãy quên với trời hạnh phúc mới Anh ơi Đông lại về từ trăm năm lạnh giá Tim em như ngừng thở, từ sau ân tình đó Anh nghe không? Mùa đông… mùa đông. Ngày nào ta xa nhau, em bước sâu trong vùng tối nhạt nhòa Từng mùa đông theo qua, em đã quen với đỉnh đời băng giá Xưa hôn anh một lần, rồi đau thương tràn lấp Anh yêu Em một ngày, và xa em trọn kiếp Nên em yêu mùa đông, nên em yêu mùa đông Ôi mùa đông của em.

Em chỉ là người điên trong vườn hoa tình ái Em chỉ là người say bên đường anh nhìn thấy Anh đi đi, người điên không biết nhớ Và, người say không biết buồn Những cuộc tình dương gian, muôn đời không nghĩa lý Nhưng người vẫn tìm nhau trong vòng tay tình ý Như đôi ta… niềm yêu xưa chỉ còn một vì sao em lẻ loi.

Trời lập đông chưa anh, cho lũ dơi đi tìm giấc ngủ vùi Để mặc em lang thang, ôm giá băng ngỡ thầm người yêu tới Đêm chia ly em về, đường khuya em bật khóc Anh xa Em thật rồi, làm sao quên mùi tóc Anh hỡi anh, có phải tình băng giá là tình đẹp trên thế gian?

Em chỉ là người điên trong vườn hoa tình ái Em chỉ là người say bên đường anh nhìn thấy Anh đi đi, người điên không biết nhớ Và người say không biết buồn Những cuộc tình dương gian, muôn đời không nghĩa lý Nhưng người vẫn tìm nhau trong vòng tay tình ý Như đôi ta… niềm yêu xưa chỉ còn một vì sao em lẻ loi. Trời lập đông chưa anh, cho lũ dơi đi tìm giấc ngủ vùi Để mặc em lang thang, ôm giá băng ngỡ thầm người yêu tới Đêm chia ly em về, đường khuya em bật khóc Anh xa em thật rồi, làm sao quên mùi tóc Anh hỡi anh, có phải tình băng giá là tình đẹp trên thế gian? Anh hỡi anh, có phải tình băng giá là tình đẹp trên thế gian? Anh hỡi anh, có phải tình băng giá là tình đẹp trên thế gian?