Top 15 # Xem Nhiều Nhất Giờ Lễ Nhà Thờ Thánh Linh Fountain Valley / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Asus-contest.com

Giờ Lễ Nhà Thờ Thánh Linh / 2023

Chi tiết giáo xứ

1. Sự khai sinh của giáo xứ

Vào khoảng năm 1965, một số giáo dân đến lập cư tại vùng Tăng Nhơn Phú. Vì nhu cầu tôn giáo, họ đã làm hai nhà nguyện: một cho họ đạo Tăng Nhơn Phú, một cho họ đạo Thánh Tâm.

Năm 1971, giáo dân thuộc họ đạo Tăng Nhơn Phú, khoảng 700 người, đã góp công sức để xây dựng một nhà nguyện khang trang hơn.

Năm 1972, họ đạo Tăng Nhơn Phú được chính thức nâng lên hàng giáo xứ với tên gọi mới: Giáo xứ Thánh Linh. Từ đây, dưới sự lãnh đạo của cha xứ Henri Nguyễn Xuân Xuyên (1972-1975), giáo xứ Thánh Linh bước vào một giai đoạn lịch sử mới. Tuy nhiên, sự xây dựng giáo xứ gặp trở ngại vì thời cuộc và vì hai lần thay đổi chủ chăn trong thời gian quá ngắn: cha Phêrô Nguyễn Văn Châu (1975-1977) và cha cha Đaniel Nguyễn Thăng Cao (1977-1980).

Năm 1980, cha Phaolô Đỗ Quang Chí được bổ nhiệm làm cha xứ giáo xứ Thánh Linh. Cũng trong năm này, họ đạo Thánh Tâm tách rời khỏi giáo xứ Thánh Linh.

Năm 1999, giáo xứ khởi công xây một ngôi thánh đường mới để đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của giáo dân; đến năm 2003, giáo xứ khánh thành ngôi thánh đường mới này.

Năm 2007, một lần nữa giáo xứ được đón chủ chăn mới, cha Vinh Sơn Phạm Văn Tính. Hai năm, một thời gian chưa đủ dài để có thể hình thành một mô hình giáo xứ hợp với hoàn cảnh hiện nay như lòng vị chủ chăn mong ước. Tuy nhiên, ngài đang nỗ lực mở ra một hướng giáo dục đức tin mới, không những cho thiếu nhi, thanh thiếu niên, mà còn cho cả các bậc cha mẹ nữa. Ngài mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ cộng tác chặt chẽ với ngài trong việc xây dựng giáo xứ, với sự quan tâm đặc biệt đến chiều kích tâm linh. Việc này được thể hiện qua sinh hoạt của các đoàn thể trong giáo xứ, nhất là đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

2. Số giáo dân và các hội đoàn

Hiện nay giáo dân trong giáo xứ khoảng 3.000 người; một số không nhỏ đã gia nhập các hội đoàn trong giáo xứ:

Giáo xứ có 4 ca đoàn, Hội Lêgiô, Hội Đức Bà Phù hộ các tín hữu, Hội Các Bà Mẹ Công giáo, Hội Sinh viên Công giáo, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

Đặc biệt, còn có Hội Đồng Mục vụ, thừa tác viên trao Mình Thánh Chúa, giáo lý viên là những người đang sát cánh với cha Vinh Sơn trong việc điều hành và phục vụ giáo xứ.

3. Những khó khăn hiện tại

– Về cơ sở vật chất

Giáo xứ rất mừng vì có được ngôi thánh đường khang trang, thoáng mát để làm nơi quy tụ dân Chúa, cử hành phụng vụ. Nhưng với việc tăng dân số, nhà thờ vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Hiện nay, giáo xứ chưa có nhà xứ, phòng giáo lý, phòng hội; bãi giữ xe chưa đủ chỗ.

– Về nhân sự

Việc tìm người cộng tác trong lãnh vực đào tạo đức tin không dễ. Đa số vì việc học, vì mưu sinh nên không có thời gian dành cho công việc đòi hỏi phải hy sinh cả thời giờ lẫn năng lực.

Do đó, giáo xứ phải xin sự hỗ trợ của các tu sĩ Dòng Phanxicô trong việc dạy giáo lý cho các em.

– Về quan điểm

Hiện nay, nhiều cha mẹ chú trọng quá nhiều vào việc đầu tư kiến thức cho con cái, nhưng lại lơ là việc giáo dục đức tin, ít quan tâm đến đời sống tâm linh của con em mình.

Về phần các em, do dành quá nhiều thời giờ cho các môn học, nên không còn năng lực để trau dồi những gì cần thiết cho việc sống đạo.

4. Hướng về tương lai

Tuy có những trắc trở về nhiều phương diện, nhưng cha xứ, Hội đồng Mục vụ và những cộng tác viên nhiệt thành trong giáo xứ Thánh Linh, đang sát cánh cùng nhau tìm giải pháp vượt qua những khó khăn về vật chất, cũng như nỗ lực hình thành một đường hướng giáo dục đức tin có thể đem lại hiệu quả trong bối cảnh hôm nay.

Ước mong rằng, những hạt giống hôm nay được gieo vãi trên cánh đồng giáo xứ Thánh Linh sẽ gặp được những mảnh đất tốt, để mỗi hạt có thể sinh ba mươi, sáu mươi, một trăm…

Nguồn: tgpsaigon.net

Giờ Lễ Nhà Thờ Bắc Đoàn ✞ Giờ Thánh Lễ / 2023

Chi tiết giáo xứ

Năm 1954, một số giáo dân thuộc Giáo phận Bắc Ninh di cư vào miền Nam và sinh sống rải rác khắp nơi. Trong đó có một số anh chi em giáo dân quyết định chọn nơi lập nghiệp là Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi.

Giáo xứ Bắc Đoàn ban đầu là Họ Đạo thuộc Giáo xứ Sơn Lộc, do tình hình dân cư và giáo dân ngày một phát triển, nên đã được Đức Giám Mục giáo phận cho tách ra và hình thành nên Giáo xứ Bắc Đoàn ngày nay.

Giáo xứ Bắc Đoàn được thành lập vào năm 1954. Bổn mạng của nhà thờ là Thánh Giuse, mừng ngày 19/03. Cha phụ trách tiên khởi là cha Giuse Nguyễn Văn Bỉnh.

Nhà thờ hiện nay đã được xây lại vào năm 1994. Và mới được trùng tu nâng cấp từ tháng 10-2010 đến nay còn đang tiếp tục. Diện tích khuôn viên nhà thờ hiện nay là 2.959,5m2; diện tích nhà thờ là 490m2; diện tích nhà xứ 347m2.

Giáo dân sống bằng nhiều ngành nghề khác nhau: thợ hồ, thu mua ve chai, đánh cá bờ sông, công nhân khu công nghiệp, giáo viên,… Nhìn chung, đời sống đạo mỗi ngày một phát triển tốt hơn, nhưng đời sống kinh tế thì còn rất nhiều khó khăn vất vả.

Dân số tại địa phương thuộc nội vi giáo xứ khoảng 7.500 người. Trong số đó giáo dân khoảng 700 người, không kể dân ở trọ hoặc nhập cư, số này ước tính khoảng 300 người.

Hàng năm có khoảng 130 em thiếu nhi và thiếu niên, chia thành 10 lớp giáo lý từ Khai Tâm đến Bao Đồng. Mỗi khóa kéo dài 9 tháng, khai giảng vào đầu tháng 10 và kết thúc vào cuối tháng 6. Các lớp giáo lý dành cho thiếu nhi vào các buổi sáng và chiều Chúa Nhật. Ngoài ra còn các lớp Tân Tòng, dự bị Hôn Nhân và hành trang giáo giáo lý viên vào các buổi tối ngày trong tuần.

Giáo xứ hiện có các ban ngành đoàn thể như sau:

Gia Trưởng: 50 đoàn viên.

Hiền Mẫu: 42 đoàn viên.

Hội Legiô: 45 đoàn viên.

Hội Cursillô: 08 đoàn viên.

Hội Caritas: 04 đoàn viên.

Ban bác ái xã hội: 10 đoàn viên.

Ban truyền giáo: 17 đoàn viên.

Ca đoàn Gia trưởng: 17 đoàn viên.

Ca đoàn Cêxilia: 20 đoàn viên.

Ca đoàn Thiếu nhi: 25 đoàn viên.

Giáo lý viên: 14 đoàn viên.

Song song với việc huấn luyện các lớp giáo lý, linh hướng cho các ban ngành đoàn thể, cha phụ trách luôn kêu gọi mọi người trong xứ thực thi tinh thần hiệp thông chia sẻ và bác ái.

Hàng tháng, đặc biệt những dịp lễ lớn trong năm như mùa Phục sinh, Giáng sinh, Tết nguyên đán… giáo xứ vận động thăm hỏi và giúp đỡ các cụ già neo đơn, người bệnh tật, người nghèo không nơi nương tựa, và các gia đình có hoàn cảnh thuộc diện khó khăn…

Giáo xứ hiện có khoảng 50 học sinh cấp I; 35 học sinh cấp II; 15 học sinh cấp III; 10 sinh viên đại học và cao đẳng. Trong số này vẫn trợ cấp học bổng, dụng cụ học tập hàng năm cho các em trong diện học sinh giỏi, gia đình nghèo.

Nguồn: chúng tôi

Giờ Lễ Nhà Thờ Thái Hà † Giờ Thánh Lễ / 2023

Chi tiết giáo xứ

TUẦN THÁNH VÀ ĐẠI LỄ CHÚA PHỤC SINH 2021

Nhà Thờ Thái Hà

*****

THỨ SÁU TUẦN V MÙA CHAY (26/ 03/ 2021)

– Sau Thánh lễ 18 giờ 30: Ngắm 15 sự Thương Khó Chúa Giêsu

THỨ HAI, BA, TƯ TUẦN THÁNH (29, 30, 31/ 03/ 2021)

– 05 giờ 30: Thánh lễ

– 18 giờ 30: Thánh lễ (sau Thánh lễ có ngắm 15 sự Thương Khó Chúa Giêsu)

THỨ NĂM TUẦN THÁNH (01/ 04/ 2021)

– 18 giờ 00: Thánh lễ Tiệc Ly (dành cho thiếu nhi)

– 20 giờ 00: Thánh lễ Tiệc Ly (dành cho mọi người)

– Chầu Thánh Thể (theo chương trình đã chia)

THỨ SÁU TUẦN THÁNH (02/ 04/ 2021)

– 15 giờ 30: Đi đàng Thánh Giá (dành cho thiếu nhi và các cụ lớn tuổi)

– Tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu

– 19 giờ 00: Đi Đàng Thánh Giá trọng thể

– Tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu

THỨ BẢY TUẦN THÁNH (03/ 04/ 2021)

– 11 giờ 00: Suy niệm với Đức Mẹ Sầu Bi

– 18 giờ 00: Canh Thức Vượt Qua & Lễ Vọng Phục Sinh (dành cho thiếu nhi)

– 21 giờ 00: Canh Thức Vượt Qua & Lễ Vọng Phục Sinh (dành cho người lớn)

CHÚA NHẬT PHỤC SINH. CHÚA SỐNG LẠI (04/ 04/ 2021)

05 giờ 30: Lễ I

08 giờ 00: Lễ II

10 giờ 00: lễ III

16 giờ 00: Lễ IV (dành cho thiếu nhi)

18 giờ 00: Lễ V

20 giờ 00: Lễ VI

Kính chúc ông bà và anh chị em tham dự các cử hành trong Tuần Thánh và Đại Lễ Chúa Phục Sinh cách sốt sắng với niềm tin vào Mầu Nhiệm Chúa Chết và Sống Lại để Cứu Độ chúng ta và toàn thể nhân loại. LƯỢC SỬ TU VIỆN DCCT HÀ NỘI – GIÁO XỨ THÁI HÀ

Lm Nguyễn Văn Khải, CssR

DCCT được thánh Anphongsô thành lập năm 1732 tại Napoli. Năm 1925 Dòng đến Việt Nam. Năm 1926, các tu sĩ DCCT đến Miền Bắc. Nhờ sự giúp đỡ của Toà Giám Mục Hà Nội, các vị đã mua được khu đất 6 ha ở ấp Thái Hà lập nên tu viện DCCT Hà Nội vào năm 1929.

Năm 1933 Nhà Dòng đã xây dựng toà tu viện mà hiện nay đã bị chiếm dụng làm bệnh viện Đống Đa. Năm 1935 xây dựng một ngôi đền đơn sơ kính Đức Mẹ HCG trong khi chờ đợi có đủ điều kiện để xây dựng một ngôi đền khang trang hơn trên khu đất là linh địa Đức Bà cũng đã bị chiếm dụng.

Năm 1939, Tu Viện DCCT Hà Nội đứng ra thành lập và phụ trách Giáo xứ Thái Hà theo đề nghị của Toà Thánh và Toà Giám Mục Hà Nội, trên cơ sở là họ đạo Nam Đồng, thuộc xứ Nhà Thờ Chính Toà.

Năm 1935, DCCT Hà Nội đã phát hành Nguyệt san Đức Bà HCG và tổ chức hành hương kính Đức Mẹ HCG. Những năm 1936-1954, các cha trong Dòng đã đi giảng đại phúc cho giáo dân ở khắp các giáo phận Miền Bắc. Nhà Dòng còn mở trường dạy học và truyền giáo tại 25 làng mà ngày nay là các phường thuộc các quận Đống Đa và Thanh Xuân. Nhà Dòng cũng tích cực trợ giúp các nạn nhân của nạn đói khát, dịch bệnh và chiến tranh trong những năm 1945-1954, đặc biệt là việc trợ giúp đồng bào di cư năm 1954-1955.

DCCT Hà Nội còn là một trung tâm đào tạo quan trọng của DCCT Việt Nam. Tập viện Hà Nội, nơi đào tạo các tu sĩ, được lập năm 1933. Học viện, nới đào tạo các linh mục, được lập năm 1935. Đệ Tử viện, nơi tuyển sinh và đào tạo ơn gọi tu trì, được lập năm 1940. Nhiều thế hệ các tu sĩ linh mục DCCT Việt Nam, trong đó có cha Phó Giám Tỉnh Giuse Cao Đình Trị, Bề trên-Chính xứ Mátthêu Vũ Khởi Phụng hiện nay, đã được đào tạo ít nhiều tại DCCT Hà Nội.

Từ năm chính quyền không cho Tu viện tuyển sinh ơn gọi và đào tạo tu sĩ, linh mục. Các cơ sở như tu viện, nhà xứ, trường học đều bị chiếm dụng. Nhiều công tác tông đồ bị cấm cản. Chỉ có công việc giúp giáo xứ Thái Hà và hành hương kính Đức Mẹ HCG vẫn tiếp tục tồn tại âm thầm và đơm hoa kết quả phong phú.

Từ năm 1987 DCCT Hà Nội dần dần hồi sinh qua việc kín đáo tuyển sinh các đệ tử vào tu viện “tu chui”. Năm 1993, nhờ sự can thiệp tích cực của Đức Hồng Y Phạm Đình Tụng, thầy sáu Giuse Trịnh Ngọc Hiên được từ Miền Nam ra phục vụ tại Thái Hà và được phong chức linh mục vào năm 1994. Năm 2005, ngay khi vừa nhận chức TGM Hà Nội, Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt truyền chức linh mục cho 2 tu sĩ của Tu viện, từ đây nhân sự và công việc tông đồ của tu viện hồi sinh nhanh chóng.

Từ chỗ chỉ sót lại 1 linh mục từ năm 1959, hiện nay DCCT Hà Nội-Giáo xứ Thái Hà có 12 linh mục, 2 tu sĩ và khoảng 20 đệ tử. Cùng với các tu sĩ và giáo dân cộng tác viên cộng tác viên ơ trong ngoài TGP Hà Nội, các tu sĩ DCCT đang phục vụ trong các lãnh vực sau:

Làm mục vụ giáo xứ tại Giáo xứ Thái Hà;

Cổ vũ lòng sùng kính Đức Mẹ HCG;

Giảng đại phúc cho các giáo xứ ở Miền Bắc;

Giúp tĩnh tâm cho linh mục, tu sĩ, chủng sinh;

Dạy học cho các tu sĩ nam nữ;

Giúp di dân và học sinh -sinh viên;

Giúp công cuộc truyền giáo ở một số nơi;

Giúp các nhóm tông đồ nhỏ;

Giúp bệnh nhân tại các bệnh viện;

Làm công tác bác ái- xã hội;

Giúp giáo lý dự tòng;

Giúp mục vụ hôn nhân-gia đình ở Hà Nội và các tỉnh;

Làm chứng cho sự thật, công lý và hoà bình.

DCCT Hà Nội có thể hiện diện và phục vụ được trong 80 năm qua giữa những khó khăn thử thách, là nhờ tình thương và quyền năng của Chúa, nhờ sự giúp đỡ của các đức giám mục các linh mục và giáo dân Miền Bắc, đặc biệt là các đức giám mục, các linh mục, các tu sĩ và giáo dân TGP Hà Nội, nhờ nỗ lực dấn thân phục vụ của nhiều thế hệ linh mục, tu sĩ và giáo dân trong tu viện và giáo xứ Thái Hà, trong đó có những con người đã chịu nhiều hy sinh như cha Giuse Vũ Ngọc Bích, Giuse Trần Hư Thanh, hoặc đã đổ máu ra vì đức tin và đức ái như thầy Marcel Nguyễn Tân Văn, thầy Clément Phạm Văn Đạt, cha Augustino Nguyễn Hoà Hiệp, cha Gioan Nguyễn Kim Dong.

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Tu viện và 60 năm thành lập Giáo xứ, DCCT Hà Nội-Giáo xứ Thái Hà xin tạ ơn Chúa nhân lành và xi tri ân quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý ông bà anh chị em giáo dân xa gần xưa cũng như nay đã và đang giúp đỡ, cộng tác với các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà trong công cuộc phục vụ người nghèo, xây dựng Hội Thánh./.

Lm Pr. Nguyễn Văn Khải DCCT HN

Giờ lệ Nhà Thờ Thái Hà:

TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ SÁU

( Riêng thứ Tư có thánh lễ III vào lúc 20h00 và ngày thứ Sáu có thánh lễ III lúc 15h00)

NGÀY THỨ BẢY

Lễ I: 05h30

Lễ II: 08h00 (Lễ cầu nguyện cho các thai nhi, ngoài đền Giêrađô)

Lễ III: 10h00 (Lễ hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, trước thánh lễ có 30 phút hành hương kính Đức Mẹ)

Lễ IV: 12h00 ( Lễ Chúa Nhật, trước thánh lễ có 30 phút hành hương kính Đức Mẹ)

Lễ V: 16h00 (Lễ Tiếng Anh, ngoài đền Giêrađô)

Lễ VI: 18h00 (Lễ Chúa Nhật, trước thánh lễ có 30 phút hành hương kính Đức Mẹ)

Lễ VII: 20h00 (Lễ dành cho giới trẻ)

NGÀY CHÚA NHẬT

Lễ I: 05h30

Lễ II: 08h00

Lễ III: 10h00

Lễ IV: 16h00 ( Lễ dành cho thiếu nhi)

Lễ V: 18h00

Lễ VI: 20h00 (Chúa nhật cuối tháng cầu cho công lý và hòa bình)

Riêng các ngày lễ trọng sẽ có lịch thông báo cụ thể

GIẢI TỘI

TỪ THỨ BA ĐẾN THỨ SÁU

Sau thánh lễ sáng lúc 5h30. Trước và sau thánh lễ chiều lúc 18h30

THỨ BẢY VÀ CHÚA NHẬT

Trước và sau các thánh lễ

Lưu Ý:

Thứ Hai hàng tuần không giải tội.

Nếu không có cha trực sẵn giải tội, quý vị liên hệ với Văn Phòng để mời các cha giải tội cho quý vị

XỨC DẦU BỆNH NHÂN

Cha Giuse Lương Văn Long được cắt cử phụ trách cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân tại các bệnh viện. Quý vị có nhu cầu liên hệ với ngài qua văn phòng Giáo xứ (Thứ Hai không làm việc). Nếu cha Giuse Long không thể đi được, sẽ có các cha thay thế.

Giờ Lễ Nhà Thờ Thánh Gia / 2023

Chi tiết giáo xứ

Theo tôn ý của Đức Hồng Y – Tổng Giám Mục Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Giáo xứ Thánh Gia được định hình từ ba Họ Giáo, trước đây trực thuộc Giáo xứ Mẹ Tân Định : Họ Giáo Đức Kitô Vua (Cầu Mới), Họ Giáo Đức Mẹ Vô Nhiễm (Xóm Chùa) và Họ Giáo Đức Mẹ Mân Côi (Văn Hiến).

1. Một giáo xứ “trẻ” nhưng đã “già” vì từng ghi dấú ấn của một Giám mục và rất nhiều Linh mục

Quá trình tồn tại và phát triển của ba Họ Giáo khắc đậm hình ảnh của Đức Cha Nicôla Huỳnh văn Nghi, của quý Cha chính phó xứ Tân Định cùng quý Cha vãng lai. Những dấu chứng đạo đức, yêu thương, tận tâm, hy sinh … sẽ không khi nào phai nhạt.

2. Một Giáo xứ mới “sống” 12 năm đã có hai “chủ chiên”

– Cha chính xứ tiên khởi là Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền, nhậm chức đúng vào ngày Giáo xứ ra đời 01/11/1998. sau 5 năm đắng, ngọt, buồn ,vui với giáo xứ, Cha đã vâng lệnh trên chuyển về chăm sóc Giáo xứ Nghĩa Hoà, ngày 13/10/2003.

– Cha chính xứ đương nhiệm là Linh mục Giuse Nguyễn Duy Diễm, đến từ ngày 06/11/2003, tiếp tục công trình xây dựng Nước Chúa.

3. Một giáo xứ “nhỏ” với ba “Nhà Chúa”

– Thánh đường chính được Đức Giám mục Nicôla Huỳnh văn Nghi đặt viên đá đầu tiên, ngày 09/11/1999, rồi được Đức Tổng Giám Mục Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn cung hiến, ngày 18/04/2002.

Thánh đường này được xây dựng cách kỳ diệu tới sự quan phòng ân phúc của Thiên Chúa, tới công khó của Cha chính xứ tiên khởi và mọi tầng lớp giáo dân – ân nhân gần xa, tới lòng rộng lượng của chủ nhân mảnh đất, tới tình nghĩa của Cha Hạt Trưởng Tân Định, Cha quản lý Trung Tâm Công Giáo, và quý Cha đặc trách ba Họ giáo.

– Nguyện đường Đức Mẹ Vô Nhiễm hiện nay mang dung dáng mới mẻ hoàn toàn, đã được Đức Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống cung hiến ngày 10/12/2005. Mới đây, Nhà Sinh Hoạt của Họ Giáo được xây dựng mới hoàn toàn, khang trang. Lễ khánh thành 08/12/2009 đúng vào ngày Họ Giáo mừng bổn mạng.

– Cũng thế, Nguyện đường Đức Mẹ Mân Côi mặc hình thái độc đáo chuyển tải đầy ý nghĩa.

Cả hai Nguyện đường trên luôn nhắc nhở tâm lực, vật lực mà quý Cha đặc trách và Họ giáo biểu hiện suốt hơn 40 năm , qua bao lần duy tu, trang trí.

4. Một Giáo xứ “non” nhưng vững tiến giữa nhiều phức tạp

2445 người là tổng số giáo dân hiện tại, thuộc ba Họ Giáo, nằm trải trên một diện tích rộng và sống hoà lẫn giữa một môi trường sắc màu khó phân biệt.

– Giáo dân Bắc – Trung – Nam cùng một Nhà, với những nhiêu khê trăn trở nhưng thú vị hấp dẫn bởi nhiều lý do. Não trạng, tâm thức, truyền thống và phương thức đa dạng, đa diện, đa phương. Vì thế, việc chen vai sát cánh khó tránh khỏi bất an, đụng chạm, rạn nứt. Nhưng đa số tuyệt đối luôn quy chiếu về Chúa, về Đạo, nên cố gắng hy sinh tạo nên bầu khí hướng thiện, bác ái, hiệp nhất. Nhờ đó, tất cả có thể đồng hành xuyên suốt các việc đạo đức thuần tuý, các sinh hoạt văn hoá và các công tác xã hội hướng nội hướng ngoại. Giáo xứ vẫn tiếp tục chuyển biến sinh động. Chính Thiên Chúa yêu thương vận hành guồng máy. Chính gáio dân biết chung lòng chung sức. Chính Hội Đồng Mục Vụ, Ban Chấp Hành ba Họ Giáo, bày Hội Đoàn, bảy Ca Đoàn đều ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cộng tác, cùng sự tận hiến trung kiên của Cha chính xứ. Tất nhiên bánh xe gặp các trắc trở nhất định, những khổ nhọc và thử thách. Tuy thế, Dân Chúa vẫn khao khát mong kết quả tốt đẹp và mở chào tương lai tươi sáng.

– Nhận ra hồng phúc Thiên Chúa bao la. – Ghi nhớ công sức giáo dân và Linh mục đầu tư. – Và nói lên quyết tâm cộng đoàn vươn xa.

Ban Truyền Thông Giáo xứ

Nguồn : http://titocovn.com/