Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chiều Mưa Ngày Nào Sánh Bước Bên Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Asus-contest.com

Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa

Trần Củng Sơn, Nov 03, 2007

Tối hôm qua lái xe trên đường, mở đài nghe có một tiếng hát nữ vang lên : ” Em đến thăm anh một chiều mưa…, em đến thăm, quên niềm cay đắng và quên đường về.” Lời ca trong bản Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa của Tô Vũ bỗng làm lòng bồi hồi những kỷ niệm thời tình yêu son trẻ. Chất giọng của Thùy Dương với cách đọc lời của cô có nét đặc biệt, đánh trúng một huyệt nhớ trong người tôi đêm nay. Cô ca sĩ có vẻ đẹp u buồn này đã lâu không thấy xuất hiện.

Bài hát có thể xếp vào thể lọai “tân nhạc cổ điển” của Việt Nam. Tân nhạc là nói đến âm nhạc Tây phương với hệ thống bảy nốt nhạc du nhập hơn trăm năm để phân biệt với lọai nhạc ngũ cung dân gian, và chữ cổ điển là nói đến cái thuở ban đầu mấy chục năm trước mà thế hệ các nhạc sĩ tiền bối đã sáng tác những bản nhạc đầu tiên cho nền tân nhạc Việt.

Âm điệu dịu dàng cùng lời ca bóng bẩy là một đặc tính của dòng nhạc thời đó. Có người gọi là nhạc tiền chiến nghĩa là trước chiến tranh là năm 1945, điều này dễ gây nhầm lẫn khi xếp lọai các bài hát dựa theo thời điểm bài hát ra đời. Vì đã có bản viết năm 1946, 1947 mà âm hưởng và lời ca từa tựa và sau này có nhiều MC khi giới thiệu trên sân khấu cứ gọi những bài hát xưa là nhạc tiền chiến cho gọn và khán giả cũng chẳng thắc mắc.

Và điều muốn nói trong bài viết này là cách diễn tả tình yêu trai gái thời đó. Em đến thăm anh một chiều mưa, tại sao không có bản anh đến thăm em chiều mưa? Có lẽ đây là tâm trạng của chàng nhạc sĩ, nữ nhạc sĩ rất hiếm cho nên chưa có ca khúc kể nỗi lòng của người con gái khi có người yêu đến thăm.

Tưởng tượng ra hòan cảnh xã hội lúc đó, người con gái đâu có mướn phòng ở một mình, thường là chung sống với gia đình, người thân, bạn bè. Người yêu có tới thăm cũng ngại ngùng vì không có chỗ riêng tư để trò chuyện, thân mật. Và hàng xóm cũng để ý và dị nghị rằng con gái mà sao không đàng hòang cứ thấy con trai tới hoài.

Trong khi đó thì con trai có thể ở một mình như là một chàng sinh viên mướn căn gác trọ học và người con gái tới thăm thì hàng xóm chỉ biết là chàng có bồ nhưng cũng không biết gốc tích cô gái kia chợt đến rồi đi. Và quả thật trong mối tình trai gái thời cũ, con gái chủ động tới thăm con trai nhiều hơn. Điều này hình như đi ngược lại sự ví von rằng trâu đi tìm cột chứ tại sao cột lại đi tìm trâu.

Cứ nghe bài Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn nổi tiếng: ” Chiều nay còn mưa sao em không lại, nhỡ mai trong cơn đau vùi, làm sao có nhau , hằn lên nỗi đau, bước chân em xin về mau“, bản Mưa Hồng : ” Em đi về cầu mưa ướt áo, đường phượng bay mù không lối vào, hàng cây lá xanh gần với nhau “.

Trong bản Huyền Thọai Một Chiều Mưa của Nguyên Vũ có câu: “lạy trời mưa mãi cho em đừng về”. Bản Đường Xa Ướt Mưa của Đức Huy : “Sao em không ở lại đây đêm nay, vì đường xa ướt mưa, đừng bắt anh đưa em về” Vũ Thành An có bản Em Đến Thăm Anh Đêm Ba Mươi: “Anh nói với người phu quét đường, xin chiếc lá vàng làm bằng chứng yêu em”, cũng nói lên tình trạng nàỵ Rõ ràng hòan cảnh của nhiều nhạc sĩ có giống nhau, có người yêu tới thăm.

(Riêng Trần Chí Phúc có bản Em Chờ, ca sĩ Thanh Thu và Giao Linh ca : “Nghe gió mưa về rét mướt nhớ nhau, phòng vắng mình em ấp ôm kỷ niệm, ngỡ bước ai ngoài hiên náo nức, người yêu ơi anh đâu, hãy đến đây em chờ”, nói dùm nỗi lòng của người con gái).

Trở lại với nhu cầu gần gũi của đôi lứa thế hệ thanh niên thời xưa thì em đến thăm nơi anh ở một mình để có cơ hội thân mật như các bài hát đã kể, thơ mộng hơn thì hẹn nhau ra khung cảnh thiên nhiên như bờ suối : “Người hẹn cùng ta đến bên bờ suối. Rừng chiều mờ sương ánh trăng mờ chiếu” ( Trăng Mờ Bên Suối – Lê Mộng Nguyên), “Suối ơi, ôi nguồn yêu mến, còn ghi khi bóng ai tìm đến” ( Suối Mơ – Văn Cao).

Trúc Phương với bản Bông Cỏ Mây: “Những ngày chưa nhập ngũ, anh hay dắt em về vùng ngọai ô có cỏ bông may, ở đây im vắng thưa người, còn ta với trời,” Phạm Duy với Cỏ Hồng : “Rước em lên đồi, cỏ hoang ngập lối, rước em lên đồi, níu em yêu ngồi trên bãi cỏ non, giương đôi tay ôm thân tròn ơn mưa móc.”

Thời trước, dân số còn ít, các thành phố chưa đông đúc như bây giờ, như Sài Gòn còn có vườn Tao Đàn và một số công viên để các đôi lứa tình tư..

Bây giờ nghĩ xem, những đôi tình nhân tìm chỗ nào để thân mật gần gũị Cho nên mới đây báo chí đăng hình trai gái ôm nhau xà nẹo ngay tại Hồ Gươm Hà Nội giữa ban ngày đông người và những cảnh ân ái ban đêm ở các con đường vắng ở Sài Gòn.

Và cảm thấy tội nghiệp cho những đôi trai gái không có phương tiện để gần nhau vì chàng nghèo không đủ tiền để mướn nguyên một căn gác trọ lâu lâu nàng tới thăm, hay một góc công viên vắng vẻ thơ mộng như nhà thơ Thanh Tâm Tuyền trong bài Dạ Khúc mà Phạm Đình Chương đã phổ nhạc : “Đi, đi, chúng ta đến công viên, nơi anh sẽ hôn em đắm đuối”, có câu đặc sắc : “Ôm em trong tay mà đã nhớ em ngày sắp tới …”

Những rạp xi nê như lầu ba Eden , Vĩnh Lợi năm nào đã không còn, nhưng vẫn đẹp trong lòng của nhiều người khi nhớ lại thuở yêu đương. Có lẽ vì thế những nhạc sĩ hiện tại trong nước đã không có nhiều cảm hứng để ghi lại những nét thơ mộng trong cuộc tình hẹn hò để đưa vào ca khúc.

Mới đây một xì căng đan về cô gái 19 tuổi Thùy Linh đang là diễn viên nổi tiếng trong một sô truyền hình trong nước và bạn trai đã dẫn cô về ân ái tại nhà và đã quay phim cảnh nóng để rồi bị phát tán trên các mạng thông tin tòan cầụ

Đọc tin này, những đôi lứa tình nhân của một thời mà bây giờ mái đầu đã điểm sương lắc đầu ngao ngán cho sự thay đổi quá nhanh và xuống cấp của cả một xã hội VN đã bị lung lay tận gốc rễ của một nền đạo đức truyền thống của một dân tộc mấy ngàn năm văn hiến.

Những máy móc tối tân của nhân lọai đổ về một đất nước lạc hậu, dân trí kém tuy có bề ngòai phồn thịnh phát triển và dẫn đến những hậu quả tai hạị

Vì không có nội lực văn hóa và kém hiểu biết cho nên giới trẻ đang bị ảnh hưởng ngọai lai rất nặng nề và dần mất đi bản chất của con người gọi là VN. Chẳng hạn phong tục Halloween của Mỹ đã có từ lâu nhưng thời trước đâu có thấy ai nhắc tới, mà mấy ngày trước lan tràn tại các thành phố lớn với những cảnh ăn chơi của con nhà giàu.

Chỉ xin nhắc người trong nước, đang bắt chước Hoa Kỳ nhiều thứ nhưng phải nhớ là ngòai khoa học kỹ thuật và tự do phóng khóang của một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, vẫn có sự bảo thủ cẩn mật trong đó.

Em đến thăm anh một chiều mưa, hình ảnh lãng mạn tình yêu của một thờị Không biết là có còn nữa hay không trên một quê nhà đã xa và bước chân đi tới của một dân tộc vẫn còn loạng choạng.

Nhóm Nhạc Oplus Làm Album Bolero Không Giống Ai Mang Tên : “Như Mưa Ngày Nào”

Nhóm OPlus vừa ra album bolero ‘Như mưa ngày nào’ theo kiểu không giống ai. Đó là một album gồm 6 liên khúc bolero.

Buổi ra mắt gần như một mini show. Bốn chàng trai đã trình bày một mạch 3 liên khúc và đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng vang dội.

Từ không thích bolero đến làm cả một album bolero

Mọi chuyện xuất phát từ chuyến đi Mỹ, nhóm nhạc này cần một ca khúc hợp “khẩu vị” của bà con Việt kiều. Họ đã tìm tới nhạc sĩ Phương Uyên và chị đã đưa ra hai lựa chọn, liên khúc Lâu đài tình ái – Mùa đông của anh và Lời cuối cho anh – Thương nhau ngày mưa, và giới thiệu nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí.

Tour diễn của OPlus tại Mỹ rất thành công. Sau hôm hát tổng duyệt Lâu đài tình ái – Mùa đông của anh đã có người đến mời nhóm đi hát tiếp.

Cũng từ thành công này, nhóm đã nghĩ đến việc làm hẳn một album gồm những liên khúc bolero. Phần biên tập giao phó hoàn toàn cho nhạc sĩ Phương Uyên, và phần hòa âm phối khí cũng như bè phối giao hoàn toàn cho nhạc sĩ Thanh Tâm, thay vì tự làm như trước kia.

Nhạc sĩ Thanh Tâm thẳng thắn chia sẻ: “Về cơ bản, xuất phát điểm của album nói trắng ra là đáp ứng nhu cầu đi biểu diễn. Nhưng tôi muốn đã làm nhạc xưa thì phải tạo ra ý tưởng mới để mọi người không phải phàn nàn nhóm này hát nhạc xưa ra sao.

Chúng tôi cũng không muốn làm bolero vì thấy mọi người đều làm. Tôi đề xuất với OPlus theo một ý tưởng đường ta ta đi ta không lệ thuộc vào ai hết”.

Tôi không thích và không nghe bolero, nhưng đến khi nghe mới thấy thứ âm nhạc này thực sự Việt Nam và kích thích chất nghệ sĩ trong mình, khiến mình khám phá nhiều điều về bản thân. Có những ca khúc khi chúng tôi chỉ hát demo thôi, nghe lại thấy chảy nước mắt ngon lành.

Nhóm trưởng Đức Minh

Các thành viên của OPlus cho biết trước đó họ không quan tâm tới nhạc xưa, cũng như không hát nhạc xưa, nhưng khi đụng đến dòng nhạc này họ bắt đầu yêu thích và khám phá ra một phần tâm hồn của mình trong đó.

Thành viên nhóm Tùng Linh cho biết: “Tôi không nghe nhạc xưa vì tư duy âm nhạc của mình khác. Nhưng khi đã nghe rồi lại muốn được hát với tư duy của mình, cũng như những người cùng lứa với mình”.

Làm mới cái cũ còn khó hơn làm mới

Sau hai năm ròng rã làm việc cùng nhạc sĩ Thanh Tâm, OPlus đã ra được album thứ ba Như mưa ngày nào với sáu liên khúc.

Nhóm trưởng Đức Minh chia sẻ: “Có ý kiến cho rằng giới trẻ không nên ăn mày dĩ vãng để phục vụ mưu sinh. Nhưng khi thực hiện album này với nhạc sĩ Thanh Tâm, chúng tôi đã có được những liên khúc rất chất lượng và bọn tôi nhận thấy tại sao mình không phát triển thành một album.

Khi làm chúng tôi nhận thấy làm ca khúc mới vẫn an toàn hơn làm mới ca khúc cũ. Chúng tôi sẵn sàng chịu thử thách để mọi người so sánh. Nhưng về cơ bản album nhạc xưa chỉ là một cột mốc trong chặng đường của OPlus, còn khi nhìn nghệ sĩ, hãy nhìn vào cả chặng đường người nghệ sĩ đi”.

Thanh Tâm cho biết anh đồng ý làm với OPlus vì nhận thấy nhóm này gắn kết với nhau rất chặt chẽ, một người vì mọi người, mọi người vì một người, và nhóm cũng một lòng phát triển cùng nhau.

Cho đến giờ, OPlus vẫn là một nhóm những người bạn vì quá yêu thích âm nhạc nên bỏ nghề chính chuyển sang lĩnh vực biểu diễn. Họ hoạt động âm nhạc đúng nghĩa vì niềm vui và cống hiến chứ không phải để kiếm sống qua ngày.

OPlus cho biết sau album Như mưa ngày nào, họ sẽ ra một album mới hoàn toàn cùng với nhạc sĩ Thanh Tâm.

Theo Tuổi Trẻ.

Nhớ Em, Yêu Em, Cưng Chiều Em

Cảnh quay vừa kết thúc, Trì Vi cảm thấy đầu mình có chút choáng váng.

-Chị Vy, sao tay chị lại bị thương thế này!?

Cánh tay phải của Trì Vi bị xước một mảng da lớn, chảy rất nhiều máu. Cô nàng trợ lý Bùi Tâm Nghi bị dọa sợ, vội lấy khăn giấy từ trong túi ra giúp cô cầm máu.

Sợ cô nàng quá lo lắng, Trì Vi mỉm cười trấn an:

-Chỉ là trầy da chút thôi mà, không có gì nghiêm trọng.

Trì Vi cùng đoàn làm phim tham gia gameshow để quảng bá cho bộ phim sắp chiếu, cô chỉ là một nữ phụ số 4 nhỏ nhoi. Vốn cô cũng chỉ tới để cho đủ đội hình vì máy quay căn bản cũng ít lia tới, nhưng cô không ngờ mình lại xui xẻo tới vậy, chơi trò chơi cũng có thể khiến tay bị thương.

Dù sao thì, ngoài cô ra, nữ chính cũng có chút thương tích.

Đạo diễn cùng một đám người vây xung quanh nữ chính, lo lắng khôn nguôi.

-Không cần đâu.

Vu Khả nhìn qua vết xước trên ngón trỏ, lại dùng sức ép tay lại nặn ra một giọt máu. Cô ta lấy điện thoại từ tay trợ lý, chụp một tấm hình ngón tay chảy máu rồi up lên weibo.

-Chị Khả Khả, chị còn nói vậy hả, chảy máu rồi kìa!

Trợ lý của Vu Khả lớn tiếng la hét, người ngoài nghe được còn tưởng Vu Khả bị trọng thương không chừng.

-Cái này, cái này cũng quá là khoa trương đi?

Chỉ một miếng băng dán urgo là có thể giải quyết xong xuôi, đâu cần phải làm to chuyện tới vậy cơ chứ. Bùi Tâm Nghi tỏ vẻ hiểu biết, thấp giọng oán thán cùng Trì Vi:

-Đối xử cũng quá bất công rồi, chị Vy, chị thì chảy nhiều máu như vậy mà cũng chẳng có ai tới quan tâm hỏi han. Cô ta chỉ xước có chút ít, chỉ có chút máu mà đạo diễn đã kêu la như cháy nhà đòi đưa đi bệnh viện. Nực cười thật, thậm chí còn phải nặn mãi mới ra chút máu, cô ta làm vậy cũng chỉ để lôi kéo sự thương cảm của fans.

Vừa nói, Bùi Tâm Nghi vừa nghiêng đầu nhìn Trì Vi, lại một lần nữa cảm thán nhan sắc kinh diễm của cô.

Trì Vi là một người đẹp có khuôn mặt trái xoan đúng tiêu chuẩn phương Đông, mũi dọc dừa, đôi môi đỏ mọng kiều diễm. Nhất là đôi mắt phượng đào hoa, như phát ra ánh hào quang khắp nơi, như hồ ly mê hoặc lòng người.

Trì Vi cũng học qua hí kịch, khiến cho cả người đều mang đậm nét cổ điển đặc biệt. Bùi Tâm Nghi nghĩ mà tiếc thay cô, vốn là một mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, diễn xuất cũng không tồi, tại sao lại không nổi tiếng được nhỉ?

Aiz, cuối cùng vẫn là do tài nguyên không tốt lắm, toàn diễn những vai phụ ngây thơ ngốc nghếch, cũng khiến khản giả cảm thấy nhàm chán.

Ở bên kia đạo diễn và trợ lý vẫn còn đang kêu la muốn đưa Vu Khả đi bệnh viện, Bùi Tâm Nghi không nhịn được lại xỏ xiên:

-Nếu cô ta mà cần vào bệnh viện, vậy thì chị Vi đây chính là đã bị thương tới mức nằm trên bàn mổ rồi.

Bùi Tâm Nghi năm nay 21 tuổi, sau khi tốt nghiệp liền đi theo Trì Vi. Chỉ trong vòng 2 tháng ngắn ngủi, cô nàng coi như cũng đã hiểu rõ những mặt tối của giới giải trí này rồi. Giả dụ như Vu Khả, được những người hâm mộ mù quáng tâng bốc lên tới tận trời, ở trước mặt khán giả thì bày ra hình tượng nữ thần ôn nhu chuyên nghiệp. Trên thực tế, cô ta chính là một tiểu yêu tinh thích ra vẻ ta đây, ở đoàn phim cũng thường xuyên chèn ép người mới.

Vu Khả xuất thân từ nhà quyền quý, có chống lưng vững chắc nên được đãi ngộ hơn hẳn so với những người khác, cũng coi như chuyện thường tình.

Trì Vi đem khăn giấy dính máu ném vào thùng rác, nói:

-Tâm Nghi, bên ngoài phim trường có hiệu thuốc, em đi mua giúp chị tuýp thuốc mỡ.

Bùi Tâm Nghi đau lòng thổi thổi lên vết thương của Trì Vi, lúc này máu đã đọng lại thành một mảng lớn, cũng không biết có để lại sẹo không.

-Lát nữa còn phải đi ăn cùng mọi người nữa.

Trì Vi xoa đầu Bùi Tâm Nghi, trấn an:

-Chị hết đau rồi, ngoan, đi nhanh rồi về.

Buổi trưa đoàn phim hẹn nhau ăn cơm, Trì Vi vốn định lấy lý do bị thương để chối từ, kết quả đạo diễn nói ai cũng không được vắng mặt nên cô cũng đành thôi.

Trì Vi lấy nước tẩy trang từ trong túi sách, tháo nữ trang xuống rửa mặt, dùng sợi dây thun buộc lại mái tóc xoăn dài.

Bữa cơm này được đặt ở một nhà hàng sang trọng, cả những nhà đầu tư cũng có mặt. Đạo diễn cố ý để các nữ diễn viên ngồi bên cạnh họ, đều là mấy lão già bụng phệ, uống chút rượu vào liền tuôn ra toàn lời thô tục.

Vu Khả khinh bỉ nhìn bọn họ, điềm nhiên nghịch điện thoại, cũng không ai dám lại gần cô ta. Thân là đại tiểu thư của Vu gia, cô ta cũng chẳng cần giống những ả đàn bà kia dựa vào thủ đoạn đê tiện để chiều chuộng những vị thương nhân.

Trì Vi yên lặng ngồi một góc, cố gắng làm giảm cảm giác tồn tại của chính mình.

Tửu lượng của cô không tốt, uống hai chén rượu đã cảm thấy choáng váng đau đầu. Tới khi mọi người cụng ly lần thứ 3, cô ngậm rượu trong miệng rồi thừa dịp uống trà nhổ ra ngoài.

-Tiểu Vi, tay em bị thương rồi.

Lão già béo tốt ngồi bên cạnh nhìn chòng chọc Trì Vi hồi lâu, liếc thấy hắn ta sắp đưa tay sờ, Trì Vi nhanh chóng né ra.

-Chỉ là vết thương ngoài da, không có gì nghiêm trọng.

Thấy Trì Vi tỏ rõ thái độ bài xích, lão già có chút mất hứng. Đạo diễn liếc qua liền thấy tình hình căng thẳng bên này, vội vã tới giảng hòa:

-Đinh tổng, Tiểu Vi hôm nay có chút không thoải mái, mong ngài thông cảm. Tôi kính ngài một ly.

Nghe thấy thế, Vu Khả ở bên cạnh ngước mắt lên nhìn Trì Vi một cái, âm dương quái khí lên tiếng:

-Thật đúng là tự cao tự đại.

Ở trong mắt Vu Khả, Trì Vi cũng chỉ cùng một giuộc với hội đàn bà kia bán đứng thân thể để lấy lòng nhà đầu tư, cô ta dựa vào cái gì mà tỏ vẻ thanh cao liêm khiết giống như Vu Khả chứ.

Vu Khả vừa lên tiếng, lão già được gọi là Đinh tổng kia bỗng như nhớ ra điều gì, cười ha hả nói:

-Vu tiểu thư, tôi nghe nói Lục tổng đang có ý định trở về phải không?

-Tin tức của ông cũng thật nhạt bén, chị họ tôi nói tháng sau Lục tổng sẽ quay về.

Vu Khả nói những lời này, ánh mắt hướng về phía Trì Vi.

-Chị họ tôi chính là vị hôn thê của Lục tổng, mấy loại tiểu tam không biết xấu hổ cũng nên biết điều mà thu liễm lại.

Ánh mắt Trì Vi lạnh xuống, không lên tiếng.

Chị họ của Vu Khả, Xa Huyễn San, cô con dâu được Lục thị công nhận.

(Editor:

tên bà chị này cũng đặc biệt thật:v lúc đầu còn tưởng đọc nhầm, check đi check lại mấy lần =)))

Mà Lục tổng trong miệng bọn họ, là Lục Chi Châu.

Cái tên quen thuộc cô vẫn luôn giấu kín, giống như từng nhát dao cứa trong lòng cô. Chỉ cần nhắc tới người này, vết thương lòng như thể nứt toạc, khiến cô đau đến ngạt thở.

Mấy năm nay, danh tiếng của anh trên thương trường ngày càng vang xa. Nơi nào cũng có bóng dáng của anh, đi đâu cũng đều có người nhắc tới anh, cô muốn tránh cũng không tránh được.

Trì Vi không hối hận khi đã gặp được anh, chỉ là, cái danh tiểu tam ở đâu mà ra? Thời điểm Trì Vi quen biết Lục Chi Châu, Xa Huyễn San còn chưa xuất hiện đâu!

Đầu đau như thể muốn nổ tung, người bên cạnh nói cái gì cô cũng không nghe rõ nữa, Trì Vi hít một hơi thật sâu:

-Tôi đi rửa tay.

Lục tổng tháng sau sẽ quay trở về.

Trì Vi nhẩm lại lần nữa những lời này.

Cô gắng sức dùng nước lạnh lên mặt, tâm trí cũng không nghe lời mà hồi tưởng lại quá khứ.

Cô thích Lục Chi Châu từ khi nào?

Chính Trì Vi cũng không rõ.

Có lẽ là tại bữa tiệc kỷ niệm ngày thành lập đại học A, vô tình gặp anh. Hoặc giả như dù cô chưa từng cùng anh chạm mặt chính diện, thì cô cũng đã mang theo tâm tình thiếu nữ dành cho anh từ lâu rồi.

Trì Vi của thời cao trung vô cùng nhạy cảm, yếu ớt, gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, dường như không thấy nổi tia hi vọng nào.

Cũng từ ngày đó cô mới biết thế nào là đau lòng đến tột cùng, vô cùng tuyệt vọng lại không dám biểu lộ ra ngoài, đại khái chính là có ý định bỏ dở nghiệp học, bỏ dở niềm yêu thích của bản thân.

“Tại sao em lại từ bỏ?”

“Có phải em gặp khó khăn gì không?”

“Nếu là vì tiền, tôi có thể giúp em.”

3 câu nói, lại sưởi ấm cõi lòng sớm đã lạnh giá của cô.

Duyên phận thật sự là một thứ gì đó rất thần kì, nếu không phải sau đó vô tình nhìn thấy weibo của anh, Trì Vi tuyệt đối sẽ không ngờ rằng quý nhân đưa tay ra giúp cô tiếp tục đi học lại chính là Lục Chi Châu.

Ha, hai người có duyên phận hơn nữa thì cũng có ích lợi gì, anh cũng chẳng phải là của cô.

Trì Vi lại vã nước lên mặt, khiến cho mình tỉnh táo lại.

Điện thoại di động reo lên, là số lạ, Trì Vi theo thói quen từ chối cuộc gọi.

Không muốn trở về phòng bao, cô ở lại trong nhà vệ sinh đợi thêm mười mấy phút, tới khi hết bực bội mới xách giày cao gót đi ra ngoài.

Trong người có men rượu, đi bộ một lát cũng đã thanh tỉnh lại. Mới uống có hai ly mà đã như vậy thì uống thêm sẽ thành cái dạng gì chứ, Trì Vi không dám nghĩ tới.

Từ phòng về sinh quẹo vào hành lang, Trì Vi bất ngờ nhìn thấy một hình bóng quen thuộc.

Chớp mắt, Trì Vi tự cười giễu một tiếng. Làm sao có thể là anh chứ, cô nhất định là uống tới hồ đồ rồi mới thấy ảo giác.

Nhưng ngay khi cô còn đang sững sờ, người kia đã bước tới bên cạnh. Lúc này, Trì Vi nhìn rõ khuôn mặt anh, thật sự đang ở bên cạnh cô.

Lọt vào trong tầm mắt cô, là đôi mắt mê người của anh, sâu thẳm, mê hoặc lòng người, dưới đuôi mắt trái chừng 1cm còn có một nốt ruồi lệ chi. Trì Vi từng nghe ai đó nói qua, những người có nốt ruồi này, đã định trước sẽ vì yêu mà khổ sở.

Không biết người nào may mắn như vậy, trở thành người mà anh yêu.

Anh yên lặng nhìn cô, ánh mắt sâu thăm thẳm như hồ nước, khiến tim cô loạn nhịp.

Đối với Trì Vi, Lục Chi Châu không chỉ là người cô yêu.

Anh còn chính là ân nhân của cô.

Bởi vậy, cho dù bất kể trước kia có truyện gì xảy ra, Trì Vi đều không thể coi anh như người lạ.

Thoát khỏi những suy nghĩ của chính mình, Trì Vi lên tiếng:

-Lục tiên sinh.

Không có gì bất thường, cô thốt lên lời này như thể là chuyện hiển nhiên.

Lục tiên sinh?

Nghe được tên gọi này, Lục Chi Châu vừa khó hiểu vừa buồn cười.

Chân mày không tự chủ nhíu lại, anh tiến lên một bước, kéo gần khoảng cách với cô.

Hai người đã gần tới mức có thể cảm nhận được hơi thở của anh, Trì Vi lập tức cảm thấy có chút mất tự nhiên. Cô khẩn trương muốn tìm thứ gì đó để nói, làm dịu đi bầu không khí khiến người ta hít thở không thông này. Nhưng cô nghĩ mãi vẫn không biết nên nói cái gì, ngược lại làm cho chính mình càng thêm bối rối.

Lục Chi Châu không lên tiếng, anh nhìn chằm chằm Trì Vi, ánh mắt thâm trầm.

Rất hiển nhiên, anh đang đợi, đợi cô nói tiếp.

Thật lâu, Trì Vi mới hoàn hồn, khóe miệng nở nụ cười nhàn nhạt, cố gắng bình tĩnh nói:

-Lục tiên sinh, đã lâu không gặp.

Ba năm cách xa, giờ gặp lại, nói một câu đã lâu không gặp, chính là hợp tình hợp lý.

-Vi Vi.

Không nghe thấy được điều muốn nghe, Lục Chi Châu giống như đã hết kiên nhẫn, nói:

-Trước đây em không gọi anh như vậy.

Editor: Hố mới lên sóng a ~

2 Bên Mép Miệng Bị Thâm Phải Làm Thế Nào Trị Khỏi?

“Dạo này em thấy 2 bên mép miệng bị thâm. Có lúc mờ đi nhưng sau đó lại thâm trở lại. Không biết em bị bệnh gì và cách điều trị ra sao để dứt điểm ạ vì vết thâm này khiến cháu rất tự ti”. (Hoàng Phương Linh_ 26 tuổi_ Hà Nội).

Bác sĩ giải đáp: 2 bên mép miệng bị thâm phải làm thế nào trị khỏi

Ngoài ra, vết thâm cũng có thể do vùng da tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, ít được sự che chắn hoặc bạn không sử dụng kem chống nắng.Vì vết thâm có màu sắc và kích thước gần giống với nám da nên cách tốt nhất bạn cần đến thăm khám tại địa chỉ uy tín.Nếu là 2 bên mép miệng bị thâm, bạn có thể dùng vitamin C 1g/ngày, uống trong khoảng 2 tuần thì vết thâm sẽ được cải thiện.Bên cạnh đó, bạn sử dụng thêm một số nguyên liệu tự nhiên để trị thâm:+ Chuối, mật ong, sữa chuaBạn lấy: ½ quả chuối, 1 thìa mật ong, 2-3 thìa sữa chua trộn đều. Sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da quanh miệng rồi để trong khoảng 20 phút đến khi hỗn hợp đặc cứng thì rửa lại bằng nước ấm.+ Nước cốt chanh: cũng là chất tẩy trắng tự nhiên rất tốt để khắc phục và làm giảm khô da vùng xung quanh miệng.Bạn lấy nước cốt chanh, thấm cùng với bông sạch, sau đó chà nhẹ nhàng quanh vùng mép để tinh chất có trong chanh thấm dần vào da. Để da nghỉ từ khoảng 3-5 phút rồi rửa lại với nước mát. Với cách này bạn có thể áp dụng từ 3-4 lần mỗi tuần.+ Nước chanh, cà chua: khi kết hợp nước chanh với cà chua bạn sẽ có 1 hỗn hợp mặt nạ trị thâm cực kỳ hiệu quả.Bạn lấy 1 thìa nước cốt chanh trộn với 1 thìa nước ép cà chua. Thoa lên vùng bị thâm, kết hợp massage trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.+ Dầu dừa: nếu trị vết thâm mà thiếu dầu dừa thì thật là một thiếu sót, nhất là với những vết thâm quanh miệng. Trong thành phần của dầu dừa chứa nhiều vitamin E, D tự nhiên có tác dụng làm trắng sáng vùng da hiệu quả.Bạn lấy dầu dừa thoa đều lên vùng mép mỗi tối trước khi đi ngủ. Để qua đêm và làm sạch da vào sáng ngày hôm sau. Kiên trì trong 1 thời gian ngắn sẽ cho hiệu quả.+ Bột đậu xanh, bột nghệ, sữa chua: các nguyên liệu này có nhiều công dụng chăm sóc da như làm sạch tế bào chất, trị mụn, trị sẹo, sát khuẩn, se khít lỗ chân lông…Bạn trộn 1 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa bột đậu xanh, 2 thìa sữa chua để có hỗn hợp dạng sền sệt. Sau đó thoa lên vùng da quanh miệng. Sau đó khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Trị thâm 2 bên mép miệng có nhiều cách khác nhau. Bên cạnh sử dụng nguyên liệu tự nhiên , bạn có thể tham khảo công nghệ trị thâm ánh sáng mới nhất tại TMV Ý Lan, cam kết hết sạch vết thâm chỉ sau 1 liệu trình duy nhất, không đau rát.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo liệu trình phun môi hồng tự nhiên tại thẩm mỹ viện Ý Lan điều trị môi thâm cực kỳ hiệu quả.