Đề Xuất 3/2023 # Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? # Top 4 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vợ chồng bạn đang cố gắng thực hiện nhiều cách để có con nhưng vẫn chưa thành công. Vậy bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản cho mình chưa? Bạn có biết thời điểm ” yêu ” của vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thụ thai thành công không?

Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm trong tháng để mẹ dễ dàng thụ thai nhất đó là vào những ngày rụng trứng. Đây được coi là thời điểm ” màu mỡ ” để đạt tỷ lệ đậu thai thành công cao, thời điểm này có thể kéo dài đến 6 ngày. Trong đó, có 5 ngày trước khi rụng trứng và một ngày vào đúng ngày trứng rụng.

Do đó, 6 – 7 ngày trong thời điểm trứng rụng thì các cặp vợ chồng nên sinh hoạt chuyện chăn gối đều đặn hơn, nên thực hiện 2-3 ngày/lần để có cơ hội đậu thai thành công.

Tuy nhiên, để xác định được ngày rụng trứng chính xác thì không hề đơn giản đối với phụ nữ. Bởi vì có nhiều chị em có kinh nguyệt bất thường, không đều thì việc xác định ngày rụng trứng gặp nhiều khó khăn hơn.

Mỗi phụ nữ có thời điểm rụng trứng khác nhau tức là chu kỳ kinh nguyệt của họ là khác nhau, thông thường chu kì kinh của phụ nữ là từ 28 – 32 ngày đôi khi cũng có người chỉ 22 ngày hoặc có người kéo dài đến tận 36 ngày.

Đối với những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 12 – 14 của chu kỳ. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào gần cuối chu kỳ, chu kỳ dài thì có thể rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ.

Độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

Bên cạnh vấn đề thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất thì độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất cũng được rất nhiều đôi vợ chồng quan tâm.

Đối với người phụ nữ, sự thụ thai của họ phụ thuộc hoàn toàn vào trứng. Do đó, phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 38 sẽ có khả năng đậu thai cao nhất và đặc biệt là từ 20 – 27 tuổi được xem là độ tuổi lý tưởng nhất cho việc thụ thai thành công.

Nắm bắt được những kiến thức về thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất và độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc sẵn sàng để có bé yêu.

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.

Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất ?

Hỏi: “Chào bác sĩ! Em và chồng mới cưới được hơn 1 tháng. Chúng em có dự định sinh con luôn nên em vẫn đang để thả không dùng biện pháp tránh thai nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết nên quan hệ vào ngày nào để dễ có thai được không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!” (Hoài Thu, 25t – Hà Tĩnh)

Muốn biết được thời điểm quan hệ dễ thụ thai, các cặp vợ chồng nhất thiết phải hiểu rõ được về cách tính vòng kinh nguyệt hay cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ. Bởi việc quan hệ gần với những ngày trứng rụng sẽ giúp cho cơ hội để tinh trùng gặp trứng trở nên cao hơn. Nếu bỏ qua thời điểm lý tưởng để thụ thai có nghĩa là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho việc có con của mình. Vậy thời điểm quan hệ tốt nhất để có thai là khi nào? Hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi để lựa chọn thời điểm thụ thai thích hợp.

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?

Muốn có thai thì phải có hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới từ hai đến ba ngày nhưng trứng rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, muốn đạt hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng không nên chỉ quan hệ một lần trong thời điểm rụng trứng mà nên quan hệ nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng tương đối lớn tinh trùng cho quá trình thụ thai của bạn đời.

Tuy nhiên, một vấn đề hết sức khó khăn là làm sao để xác định chính xác thời điểm rụng trứng? Hầu hết mọi người đều cho rằng thời điểm rụng trứng là thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đây là nhận định hết sức sai lầm bởi thời điểm rụng trứng sẽ tồn tại trong khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi sau thời điểm rụng trứng các chị em sẽ bước vào giai đoạn hoàng thể, giai đoạn này luôn kéo dài 14 ngày và kết thúc khi xuất hiện nguyệt san. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài tới 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là 18 ngày sau kỳ kinh nguyệt trước.

Cách tính này chỉ được áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn, còn các chị em bị rối loạn kinh nguyệt hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cách tính trên không tính được chính xác.

Bên cạnh cách tính chu kỳ kinh nguyệt, nếu tinh ý các chị em hoàn toàn có thể nhận ra những biến đổi của cơ thể khi bước và thời kỳ rụng trứng như:

– Thấy đau tức ngực kèm theo cảm giác hơi khó chịu tại vùng giữa bụng.

– Dịch âm đạo tiết nhiều hơn mức bình thường và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Cho tới nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhưng theo kinh nghiệm mà rất nhiều chị em rỉ tai nhau là tư thế quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Nguyên nhân là cách quan hệ này sẽ cho dương vật xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo đồng thời tinh trùng cũng có cơ hội tiếp cận gần nhất với cổ tử cung của nữ giới.

Những lưu ý trước khi có ý định thụ thai

Trước khi có ý định thụ thai, cả hai vợ chồng nên chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý để đảm bảo quá trình thụ thai mà mang thai hiệu quả.

Cả hai bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nam khoa hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để sớm phát hiện những bất thường hoặc chắc chắn rằng mình có một sức khỏe sinh sản tốt. Nên khuyến khích chồng bạn hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để chất lượng tinh trùng tốt nhất. Ngoài ra, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là cách để chất lượng cuộc yêu trở nên thú vị hơn và phòng ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Thời Điểm Dễ Thụ Thai Nhất Của Phụ Nữ Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là tất cả những gì thay đổi về mặt sinh lý được lặp đi lặp lại trên cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hormone sinh dục nữ. Nó giữ vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản của người phụ nữ. chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì và kết thúc ở tuổi mãn kinh.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ nằm trong khoảng từ 28 – 35 ngày. Tuy nhiên lý tưởng nhất là 28 ngày kể từ ngày đầu tiên của một chu kỳ có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Một chu kỳ kinh có thời gian hành kinh từ 3 – 5 ngày nhưng một số trường hợp chỉ diễn ra trong 2 hoặc 7 ngày vẫn không có vấn đề gì.

Trong một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thời điểm khó thụ thai và thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ, các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo!

Thời gian khó thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt tồn tại những ngày dễ thụ thai và cả những ngày khó thụ thai. Thời gian khó thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt thường được nhiều cặp đôi sử dụng để tránh thai khi không muốn dùng bao cao su hay biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên, biện pháp này không được khuyến khích vì nó không được an toàn.

Thời gian khó thụ thai trong tháng còn được gọi là ngày quan hệ an toàn. Những ngày này sẽ được tính từ ngày kết thúc thời điểm dễ thụ thai cho tới ngày chuẩn bị có kinh lần tiếp.

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được xác định thời gian quan hệ là: Dễ có thai – Không có thai – Không có thai tuyệt đối.

Nếu chu kỳ kinh của bạn có 28 ngày thì thời điểm khó thụ thai sẽ rơi vào ngày thứ 19 cho tới ngày thứ 28. Thời gian khó thụ thai nhất là càng sát với ngày có kinh nguyệt tiếp theo.

Thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ dễ thụ thai ở phụ nữ là khác nhau vì mỗi người sẽ có một chu kỳ kinh khác nhau. Để tính được thời gian dễ thụ thai nhất trong tháng thì phải nắm được ngày rụng trứng của mình là ngày nào.

Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai nhất là:

Trường hợp 2:

Lấy số ngày ngắn nhất của chu kỳ kinh trừ đi 18. Ví dụ trong chu kỳ kinh theo dõi lấy ngày ngắn nhất là 27)

Trước tiên phải theo dõi ít nhất 3 chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp. Có 2 trường hợp xảy ra là: Chu kỳ kinh nguyệt đều và chu kỳ kinh nguyệt không đều (có tháng ngắn, có tháng dài).

Lấy số ngày dài nhất của chu kì trừ 11 (trong chu kì kinh nguyệt theo dõi có ngày dài nhất là 31).

Trường hợp 1: Đối với chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 28 – 14 = 14. Tức là ngày 14 sẽ là ngày rụng trứng.

Tức là: n1 = 27 – 18 = 9 (tức ngày thứ 9)

Tức là: n2 = 31 – 11 = 20 (ngày thứ 20)

Như vậy thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong khoảng n1 – n2 tức là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Vì vậy, các cặp đôi nên sinh hoạt vợ chồng hết “năng suất” ở giai đoạn này thì khả năng có con sẽ cao hơn.

Phải đảm bảo cả 2 không mắc các bệnh nam khoa hay phụ khoa.

Không nên căng thẳng, áp lực quá về chuyện có con hay sinh con gái con trai vì ảnh hưởng đến tâm lý việc có thai khó khăn hơn. Có thể tham khảo cần chuẩn bị tinh thần trước khi mang thai như thế nào: https://mebeaz.com/chuan-bi-tinh-than-truoc-khi-mang-thai/.

Phải có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Đặc biệt bổ sung các loại vitamin sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

Lưu ý về thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ trong tháng

Nguồn: chúng tôi

Các cặp vợ chồng cần lưu ý một số điều sau:

Bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ là khi nào để có thể căn chuẩn thời gian “sản xuất” em bé.

Quan Hệ Thời Điểm Nào Dễ Có Thai Nhất?

Quan hệ thời điểm nào dễ có thai nhất?

Quan hệ lúc nào để có thai? Là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang mong muốn có con. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 26- 32 ngày, được tạo nên bởi 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn hình thành nang trứng, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể. Giai đoạn hình thành nang trứng thường chiếm từ 12 – 16 ngày, trong đó quá trình rụng trứng kéo dài 2 – 7 ngày. Và cuối cùng, thời gian còn lại chính là giai đoạn hoàng thể được hình thành khi trứng rụng và nang trứng bị vỡ.

Trong ba giai đoạn trên, theo Hiệp hội Y học sinh sản Hoa Kỳ khoảng thời gian và “màu mỡ” để chị em quan hệ dễ thụ thai nhất chính là khoảng thời gian 6 ngày, hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 5 ngày và sau ngày trứng rụng 1 ngày. Nếu lệch khỏi khoảng thời gian “vàng” này thì cơ hội đậu thai sẽ thấp hơn.

Dấu hiệu nhận biết đây là thời điểm thích hợp để quan hệ dễ có thai

Chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy âm đạo thường sẽ trong và ở mức thấp nhất ở giai đoạn mới sạch kinh và lượng dịch nhầy sẽ tăng dần lên. Đến ngay trước quá trình rụng trứng thì lượng dịch nhầy đặc và ra nhiều hơn, cùng độ ẩm cao, có màu trắng kem nhưng đúng ngày rụng trứng sẽ loãng ra, lượng dịch nhầy sẽ ở mức cao nhất,có màu trong như lòng trắng trứng rồi khô lại ngay sau khi rụng trứng xong. Nếu bạn quan sát kỹ lưỡng, trong thời gian dài thì bạn sẽ nhận ra được ngày rụng trứng.

Cổ tử cung thay đổi

Cổ tử cung cao, mở rộng hơn và mềm mỏng hơn cũng là một trong những dấu hiệu nhất định báo rụng trứng.

Âm đạo ẩm ướt suốt cả ngày, tiết ra lượng dịch tử cung nhiều hơn bình thường, chất nhầy có độ dính, co giãn là một tín hiệu tốt cho thấy các chị em đang có dấu hiệu rụng trứng.

Các cơn đau do chuột rút

Chuột rút nhẹ có thể xảy ra trước, trong hay sau khi trứng rụng. Nguyên nhân do quá trình trứng rụng khỏi nang buồng trứng.

Nếu như bạn đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên vào buổi sáng thì bạn sẽ nhận ra nhiệt độ của cơ thể trước khi rụng trứng sẽ ở mức thấp hơn khi rụng trứng và sau khi rụng trứng nhưng mức độ chênh lệch không vượt quá 1 o C. Nguyên nhân là do nhiệt độ cơ thể thay đổi theo nồng độ nội tiết tố. Để theo dõi đúng nhất thì các chị em phụ nữ nên kết hợp sử dụng que thử rụng trứng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để tăng cơ hội mang thai?

Đối với những các quý ông có lượng tinh trùng ổn định và luôn sản xuất kịp thời được lượng tinh trùng cần thiết cho việc xuất tinh, thay vì các bạn chỉ “yêu” một lần một ngày thì cả hai có thể “ân ái” lên tới 3 lần/ ngày trong khoảng 5 ngày trước khi quá trình rụng trứng và trong cả ngày rụng trứng. Còn đối với những đấng mày râu không có đủ lượng tinh trùng thì có thể “yêu” một lần mỗi ngày.

Độ tuổi nào quan hệ dễ mang thai nhất

Trong lứa tuổi 20 – 24, các chị em có khả năng dễ thụ thai nhất. Sau đó, khả năng dính bầu giảm dần theo độ tuổi, từ 35 tuổi về sau khả năng đậu thai sẽ bắt đầu suy giảm mạnh. Khi phụ nữ bước vào độ tuổi 45, rất ít chị em có thể mang thai một cách tự nhiên.

Mẹo để quan hệ tình dục không căng thẳng

Tư thế quan hệ: Tư thế nam nằm trên cơ thể nữ giới khi “giao ban” là tư thế hiệu quả để tăng cơ hội thụ thai. Việc này giúp cho tinh binh có thể di chuyển sâu vào cổ tử cung hơn. Các quý ông có thể đặt một chiếc gối mỏng êm dưới mông bạn tình trước khi xuất tinh, và duy trì tư thế này, nên nằm nghỉ ngơi thư giãn sau khi “yêu” ít nhất nửa tiếng để tăng cơ hội tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Tập thể dục thường xuyên không chỉ làm cho bạn cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, suy nghĩ tích cực mà còn giúp cải thiện độ bền bỉ và dẻo dai của bạn trong ” chuyện chăn gối”.

Thời điểm nào dễ mang thai nhất

Thời điểm de thụ thai nhất trong ngày

Thời điểm nào de mang thai nhất

Thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất

Quan hệ vào thời điểm nào trong ngày dễ thụ thai

Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày

Quan hệ giờ nào de thụ thai

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất

Hashtag: #quan_hệ_thời_điểm_nào_dễ_có_thai_nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thời Điểm Nào Trong Tháng Mẹ Dễ Thụ Thai Nhất? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!