Đề Xuất 4/2023 # Thắp Hương Thần Tài Như Thế Nào Để Cầu Được Nhiều Tài Lộc? # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Thắp Hương Thần Tài Như Thế Nào Để Cầu Được Nhiều Tài Lộc? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thắp Hương Thần Tài Như Thế Nào Để Cầu Được Nhiều Tài Lộc? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thắp hương cho bề trên không phải là chuyện đơn giản mà tùy tiện thắp bao nhiêu nén cũng được. Hơn nữa thần tài là thần tiên nên càng phải cung kính, tìm hiểu kĩ ý nghĩa của số lượng hương, số nén hương càng nhiều sẽ mang ý nghĩa càng lớn. Do đó khi thắp hương điều quan trọng là phải nắm rõ mình muốn cầu xin điều gì mà thắp số hương tương ứng, có như vậy lời cầu nguyện mới được thần tài chứng giám.

Nếu bạn chỉ muốn cầu xin bình an, làm ăn may mắn, buôn may, bán đắt thì tốt nhất chỉ nên thắp 1 nén nhang mà thôi.

Còn trong việc thờ cúng thần linh, cầu xin cho gia đình, ông bà tổ tiên thì nên thắp 3 hoặc 5 nén nhang là hợp lý.

Trong những trường hợp cần nhờ đến sự giúp đỡ của thần linh, thiên binh, thiên tướng,… thì dùng 7 hoặc 9 nén.

Khi muốn cầu xin điều gì đó, ngoài việc thắp hương ra bạn còn phải chuẩn bị thêm những lễ vật khác để bày tỏ thành ý với thần tiên. Tuy thắp hương thần tài mỗi khoảng thời gian mỗi ý nghĩa khác nhau nhưng chung quy những lễ vật chủ yếu nhất vẫn là:

Vị trí của bàn thờ Thần Tài thường được các gia chủ đặt ở góc nhà với chiếc khảm nhỏ và ở bên trong chính là bài vị Thần Tài. Bát nhang cúng Thần Tài sẽ được đặt trên chiếc khay vàng giấy trước bài vị để tránh tàn nhang rơi rớt xuống bàn thờ, còn ở hai bên chính là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm có 2 chén rượu và 3 cốc nước.

Thắp hương cho thần tài có rất nhiều ngày, tùy thuộc vào mỗi dịp vía thần tài mà cần linh hoạt thêm bộ tam sênh (thịt heo luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm) hay trầu cau để cúng cho hợp lễ. Còn đối với việc thắp hương mỗi ngày thì không cần phải quá cầu kì, chỉ cần thay nước sạch cho bàn thờ, hoa tươi thì 1 tuần thay 1 lần, hoặc thi thoảng cúng ngài thêm trái cây hoặc đồ ăn bất kì là được. Điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành, không cần quá nhiều lễ vật cũng được.

Tuy đa số các gia chủ vẫn thắp hương cho thần tài hằng ngày, nhưng trong năm có một số ngày phải đặc biệt lưu ý, vì đây là những ngày đẹp, thích hợp cho việc cầu nguyện tài lộc, may mắn bình an về cho gia đình.

Theo phong tục từ xưa, hàng năm mỗi dịp tết đến xuân sang gia đình sum họp, các gia đình theo thông lệ sẽ có một số thủ tục không thể thiếu đó là lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang, cúng bàn thờ Thần Tài ngày 23 hay bao sái.

Trước khi lau dọn, chủ cần phải thắp hương nhằm mục đích thông báo với các vị thần linh biết chuẩn bị lau dọn bàn thờ đón tết, mời các vị tạm lánh đến nơi khác. Tất cả với mong muốn một năm mới mọi thứ đều tốt đẹp, công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, đón nhiều tài lộc.

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng gia thần, gia tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. Đặc biệt với các gia đình làm kinh doanh thì đây là một nghi thức không thể thiếu để cầu tài lộc hàng tháng.

Lễ cúng vào ngày mùng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: rượu, gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mùng 1 và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, trầu cau, trà nước.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được gọi là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, các gia đình đặc biệt là các gia đình kinh doanh, buôn bán thường sẽ sắm sửa một mâm lễ cúng để cúng vía Thần Tài với mong muốn một năm buôn may bán đắt.

Bên cạnh đó, một số người tin rằng mua vàng vào ngày này sẽ lấy được vía Thần Tài để gặp nhiều may mắn, tài lộc trong suốt một năm. Vào ngày này, giá vàng thường sẽ cao hơn ngày thường và khách xếp hàng đến mua cũng thường rất đông.

Rằm tháng Giêng là ngày rằm đầu tiên của năm mới và cũng được xem là ngày rằm quan trọng nhất. Ngoài sắm lễ cúng bàn thờ Phật và gia tiên, gia chủ không được quên thắp hương thần tài. Mâm lễ cúng ngày này cho bàn thờ Thần Tài gồm có: Hương, hoa, trầu, quả, tiền vàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thêm lễ mặn như: Rượu, thịt gà luộc cùng 1 số món mặn.

Theo truyền thống, ngày Tết Đoan Ngọ thường diễn ra trong ngày 5/5 âm lịch hàng năm. Gia chủ cần làm một mâm cúng dâng lên bàn thờ thần tài và gia tiên gồm các loại trái cây có vị chua để diệt trừ sâu bọ và những loại thức ăn mặn khác như : mận, vải, rượu nếp cẩm, bánh ú, thịt vịt.Và giờ thắp hương tốt nhất là giờ trưa.

Mâm lễ cúng thần tài rằm tháng 7 thường được các gia đình chuẩn bị rất tươm tất và chu đáo bao gồm: Xôi gấc, thịt quay, rượu, nước sạch, nước trà, cà phê, 3 trái cau, 3 lá trầu, hoa tươi, quả tươi… Ngoài ra, những gia đình có điều kiện hơn có thể chuẩn bị cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cỗ mặn, mỗi gia đình thường mua thêm một bộ vàng mã bao gồm quần áo, giày dép, các vật dụng cho hai vị thần tài và thổ địa và các thứ cúng cần thiết khác. Sau khi cúng xong, vàng mã cho thần tài thổ địa sẽ được đốt riêng, vừa đốt vừa khấn tên hai vị thần để tránh nhầm lẫn với vàng mã cúng gia tiên và vàng mã cho chúng sinh. Giờ thắp hương tốt nhất là giấc sáng.

Khi đã chuẩn bị xong lễ vật cúng thần tài, gia chủ sẽ bắt đầu đốt hương, thành tâm cầu khẩn một cách thành kính nhất và đọc bài khấn thắp hương thần tài:

” Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là…… Ngụ tại……… Hôm nay là ngày… tháng… năm… Con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!”

Thần tài là vị thần tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, là tín ngưỡng quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, nhất là với các nhà có kinh doanh, làm ăn,… Vì vậy để lời cầu nguyện thể hiện được thành ý, mau được bề trên cảm thấy thì khi thắp hương cần lưu ý những điều sau:

Trước tiên phải luôn giữ cho bàn thờ thần tài được sạch sẽ. Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng thì tắm cho ông bằng rượu hoặc nước hoa bưởi. Khăn đã lau bàn thờ hay tắm cho thần tài không được dùng cho việc khác.

Lộc cúng xong thì không chia cho người ngoài, chỉ phân phát cho người trong nhà cùng hưởng. Trừ khi là các đồ thờ cúng trên tủ thờ bằng gỗ của bàn thờ gia tiên.

Khi sắp đồ nên đặt mâm cúng trong nhà, chuẩn bị đồ lễ đơn giản, không cần quá lãng phí, chỉ cần đầy đủ hoa quả tươi và nước sạch là được.

Không dùng đồ giả để thờ cúng thần tài (hoa giả, trái cây giả,…)

Thắp hương và khấn vào buổi sáng mỗi khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có một số người thắp hương vào buổi tối, tùy thuộc vào giờ hợp với gia chủ mà thành tâm thắp hương.

Không nên dùng đèn dầu, đèn điện nhấp nháy thờ thần tài vì sẽ sinh ra khí xấu.

Không nên tắt đèn ở bàn thờ, bởi vì ánh sáng là công cụ chỉ đường cho các thần giáng xuống trần gian.

Không nên để vật nuôi như chó mèo quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ.

Gạo, muối sau khi cúng xong thì nên giữ lại cho có lộc, không rắc ra ngoài, rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong xung quanh nhà, điều này mang nghĩa rước lộc vào nhà

Một bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt, 1 con tôm ( hay cua ), tất cả đều luộc chín rồi mới cúng thần tài.

Trong trường hợp này bạn nên thận trọng xem xét có phải do tác nhân bên ngoài gây ra hay không (gió mạnh, nhang ẩm, trúng nước,…),nếu không phải thì mới xét về mặt tâm linh. Có thể đó là điềm báo rằng bạn hoặc người trong nhà sắp tới sẽ gặp chuyện không được suôn sẻ, bệnh tật,..

Thắp hương thần tài hàng ngày 3 nén là cách làm đúng chuẩn và mang ý nghĩa nhất trong mỗi gia đình Việt hiện nay.

Đừng lo lắng, bởi khi mơ thấy mình đang thắp hương sẽ báo hiệu rằng sắp có những điều may mắn đang chờ đón bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho biết rằng, sắp tới đường tài lộc của bạn sẽ rất phát triển, công việc làm ăn rất thuận lợi.

Với những thông tin mà Tháp Long Thọ chia sẻ, mong bạn đã nắm được cách thắp hương Thần Tài để rước tài lộc vào nhà, cũng như những điều kiêng kị xung quanh việc thắp hương cho thần tài. Nếu bạn có thắc mắc về các nghi thức thờ cúng hoặc tìm kiếm các sản phẩm tâm linh tặng bạn bè, người thân hoặc đặt ở nhà, hãy liên hệ Tháp Long Thọ qua hotline 0888 000 700. Nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất.

About Tháp Long Thọ

Tháp Long Thọ cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói, dịch vụ lưu tro cốt ngắn và dài hạn, hũ đựng tro cốt bằng gốm sứ và đá cao cấp được giao toàn quốc. View all posts by Tháp Long Thọ →

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Đúng Để Nhiều Tài Lộc Vào Nhà

Có nhiều người nói rằng việc mua tượng thần tài ông địa ở cửa hàng rồi đem về thờ cúng là xong chứ đâu cần gì nữa. Tuy nhiên việc này là không đúng. Để thỉnh thần tài ông địa về nhà thờ cúng cần trải qua rất nhiều công đoạn.

Bước 1 : lựa chọn tượng thần tài ông địa

Lựa chọn tượng thần tài ông địa phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng thần tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng ông địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng thần tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Ngày nào thỉnh thần về nhà tốt nhất ?

Sau khi mua tượng thần tài ông địa ngoài cửa hàng về phải bọc trong giấy đỏ hoặc hộp sạch sẽ. Lưu ý không mang về nhà luôn mà phải mang vào chùa nhờ các sư CHÚ NGUYỆN NHẬP THẦN. Sau đó nhờ các sư chọn ngày tốt để thỉnh thần về nhà.

Thông thường ngày được chọn để thỉnh thần tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày thần tài bay về trời.

Nên chọn khung giờ tốt vào ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát

Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.

Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.

Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Nghe có vẻ hài nhưng thực sự không hài tý nào. Sau khi đã an ổn vị trí đặt bàn thờ thì cần phải tiến hành lau dọn bàn thờ sạch sẽ.

Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Có như vậy các thần mới an yên và thoải mái

Việc thờ cúng luôn phải thành tâm, trước khi hành lễ luôn phải ăn mặc lịch sự. Tuyệt đối không nói tục tĩu trước, trong, và sau khi hành lễ. Khi hành lễ phải thành tâm cầu khẩn không khấn bái qua loa.

Khi thỉnh thần tài cũng có thần hợp và không hợp với vận mệnh của gia chủ. Lúc ấy gia chủ không nên vứt hoặc bỏ thần tài mà nên xin ý kiến của thầy cúng cũng như ý kiến của sư về việc đưa thần đi đâu.

Hầu như tất cả những người kinh doanh đều rất coi trọng việc thờ cúng thần tài. Vận mệnh tài lộc có thực sự trổ hay không chính là việc thờ cúng và tâm của người thờ.

Ngày vía thần tài hàng tháng hoặc ngày vía 10 tháng giêng được xem là những ngày quan trọng nhất. Trong các dịp như vậy thường gia chủ sẽ trưng mâm cúng lớn với ý nghĩa cầu mong no đủ, tài lộc về cho mình.

Ngoài ra trên mái còn thờ phật di lặc, dưới thì bày thêm ông cóc, tỳ hưu, cây tài lộc để hút tài lộc về nhà hơn.

Một lưu ý rất quan trọng là bát hương (nhang) không được xê dịch bởi vì tài lộc đang vào nhà mà bị dịch chuyển có thể thay đổi số tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy người ta thường gắn keo hoặc đinh dưới bát nhang để cố định vị trí.

Cúng Khai Trương Ngày Nào Tốt #Để Mang Lại Nhiều Tài Lộc

Cúng khai trương ngày nào tốt để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ? Cùng chúng tôi tham khảo cách chọn lựa ngày giờ cũng như cách cúng sao cho phù hợp nhất.

Cúng khai trương là một trong những tục lệ của người Việt được truyền từ đời này sang đời khác. Đây là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những đơn vị kinh doanh. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật dâng cúng. Đồng thời phải lựa chọn ngày giờ phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tổ chức cúng khai trương là dịp trọng đại của mọi người khi bắt đầu cho việc kinh doanh

Để giúp cho gia chủ có thể tổ chức được lễ cúng khai trương đơn giản nhất. Đáp ứng đầy đủ yêu cầu tâm linh của người Việt và mong cầu nhiều may mắn trong công việc kinh doanh. Bài viết sẽ hướng dẫn cách lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp nhất.

Thông thường thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Buổi lễ này là một sự kiện để bắt đầu kinh doanh vào đầu năm cho thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, người ta cũng tổ chức lễ cúng khai trương khi bắt đầu công việc kinh doanh mới. Đối với nhiều gia chủ thì người ta lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng khai trương theo như quan niệm cá nhân. Người ta cũng thường chọn ngày mùng 9 để khai trương công việc kinh doanh của mình.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người tin vào phong thủy trong việc làm ăn và buôn bán. Do đó việc người ta tổ chức lễ cúng khai trương sẽ coi ngày và giờ phù hợp nhất với bản mệnh của gia chủ trong năm. Đây là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể thu hút được tài lộc và may mắn. Để có được ngày vào tổ chức lễ cúng khai trương hợp với bản mệnh của gia chủ thì chúng ta có thể dựa trên hướng dẫn của sách phong thủy. Mỗi năm sẽ có ngày và giờ phù hợp với bản mệnh của gia chủ nên nó sẽ không có sự trùng lặp giống như cách thức chọn ngày ở trên.

Hoặc nếu như gia chủ kỹ càng hơn trong việc lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng khai trương thì chúng ta có thể nhờ thầy phong thủy xem giúp. Không chỉ giúp cho gia chủ có thể lựa chọn được ngày và giờ phù hợp. Mà họ còn xem hướng đặt mâm cúng khai trương sao cho có thể thu hút tài lộc và may mắn.

2. Lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Đây là một trong những cách để thể hiện được lòng thành kính của mình đối với Thổ Công.

Mâm cúng khai trương đầy đủ và chi tiết như sau:

Mục đích thông báo về sự việc khai trương của cửa hàng hoặc công ty. Cầu mong thổ công sẽ tiếp tục gia hộ cho đơn vị làm ăn phát tài và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Ngoài ra chúng ta cũng chuẩn bị thêm muối và gạo để bố thí cho vong linh. Đây là một trong những cách thức để chúng ta tránh được sự quấy phá của vong linh.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương với mâm cúng tươm tất đầy đủ của Đồ Cúng Việt Nam

Bên cạnh chuẩn bị lễ vật cho việc cúng khai trương thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp mâm cúng khai trương để giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức. Đối với những gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật thì có thể liên hệ với đơn vị đặt mâm cúng để nhờ hỗ trợ. Nhận được yêu cầu của khách hàng họ sẽ hỗ trợ chuẩn bị tất cả các lễ vật cho mâm cúng khai trương đẩy đủ. Đồng thời đến ngày giờ lễ cúng khai trương họ sẽ mang lễ vật đến để cho gia chủ cúng kiến.

3. Văn khấn bài cúng khai trương

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương thì cần phải chuẩn bị một bài văn khấn. Bài văn khấn sử dụng như mục đích thông báo cho các vị thổ công đến nhận lễ. Đồng thời đây được xem là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt.

Nếu như gia chủ vẫn chưa biết tham khảo bài văn khấn nào thì có thể tham khảo bài mẫu sau đây.

Văn khấn bài cúng khai trương đầy đủ ý nghĩa do Đồ Cúng Việt Nam biên soạn

4. Khu vực cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Tổ chức tiệc cúng khai trương nên thực hiện trong nhà hay ngoài sân? Đây là một trong những câu hỏi cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm khi tổ chức lễ cúng khai trương.

Cúng khai trương là cúng Thổ công do đó chúng ta nên cúng tại địa điểm kinh doanh hoặc cửa hàng. Lựa chọn không gian để bày lễ vật trong nhà hoặc ngoài sân đều được. Tuy nhiên theo nhiều gia chủ thì họ thường đặt mâm cúng trước cửa của đơn vị kinh doanh.

Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không rải muối và gạo trong nhà hoặc ngoài sân. Chúng ta nên rải muối và gạo ra ngoài đường để bố thí cho vong linh. Điều này hoàn toàn giống với việc chúng ta tổ chức lễ cúng vong linh vào Rằm tháng 7.

Nếu như bạn lựa chọn được hướng đặt mâm cúng khai trương theo tư vấn của thầy phong thủy. Thì khi đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng khai trương chúng ta nên đặt mâm cúng sao cho đúng yêu cầu. Vì như vậy sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ trong năm mới.

5. Cách cúng khai trương quán, cửa hàng, văn phòng cho đúng

Gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc cúng khai trương cửa hàng hoặc văn phòng. Cùng tham khảo những bước hướng dẫn sau đây để tổ chức một lễ cúng khai trương đầu đủ và trang nghiêm nhất.

Việc đầu tiên cần làm là lựa chọn ngày giờ để tổ chức lễ cúng khai trương.

Tiếp theo chúng ta nên chuẩn bị mâm lễ sao cho phù hợp. Nếu gia chủ không có thời gian trong việc chuẩn bị mâm cúng khai trương thì có thể liên hệ với dịch vụ. Đây là cách đơn giản và hữu hiệu để có được những lễ vật đầy đủ để cúng Thổ công.

Người đại diện cúng khai trương sẽ tiến hành thắp hương. Khấn vái bốn phương tám hướng sau đó quay vào bàn lễ và đọc to bài văn khấn. Chúng ta nên đọc to bài văn khấn để thể hiện được lòng thành của gia chủ.

Khi nhang tàn sẽ mang vàng mã đi đốt. Cuối cùng là nghi thức bố thí muối và gạo cho vong linh.

Thực hiện đúng các bước trong hướng dẫn cách cúng khai trương sẽ mang lại lễ cúng tốt đẹp.

Với những thông tin chia sẻ hy vọng bạn đọc tổ chức được lễ cúng khai trương đúng chuẩn. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng thì nên liên hệ với đơn vị uy tín.

Nếu gia chủ đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương chất lượng. Vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số để được hỗ trợ tư vấn.

Chọn Ngày Bốc Bát Hương Thế Nào Để Tài Lộc Ồng Ộc Chảy Vào, May Mắn Suốt Năm ?

1. Có cần xem ngày bốc bát hương không?

Trong Phật Giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của nước ta, bát hương là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình. Bàn thờ và bát hương là nơi con cháu hướng về tổ tiên, các vị thần linh cầu mong sự bình an, tỏ lòng hiếu thuận.

Các gia đình Việt Nam có phong tục thay bát nhang cũ, bốc bát nhang mới để chuẩn bị đón một năm mới. Đây là một ứng dụng phong thủy trong cuộc sống và kinh doanh với mong cầu một năm mới với nhiều sự đổi mới, ăn nên làm ra, gia đình đầm ấm, chung vui hạnh phúc.

Việc xem ngày tốt bốc bát hương có quan trọng hay không? Điều này tùy thuộc vào tâm niệm của mỗi người. Thế nhưng, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Hơn nữa, đây chính là một công việc tâm linh, nên chúng ta cần chọn ngày tốt, ngày đẹp, để có thể tiến hành mọi công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời đón cát trạch, tránh hung trạch, rước tài lộc về với gia đình trong dịp năm mới.

Có những trường hợp gia đình xây nhà mới nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phải bốc bát hương mới thì cần xem ngày để bốc, nhưng có gia đình chỉ xem ngày chuyển ban thờ chứ không muốn bốc bát hương mới, vì theo quan niệm bát hương tốt, chân nhang cuộn đẹp thì không cần phải bốc bát hương mới, nếu bốc thì có nghĩa xua đi may mắn, tài vận mà còn phạm tới ông bà tổ tiên

2. Cách xem ngày bốc bát hương để kích tài lộc, may mắn

Để chọn ngày tốt bát hương quý bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

a . Xem ngày đẹp bốc bát hương phải xem các ngày đẹp

Các ngày đẹp phải là có các sao tốt hội chiếu, các ngày đó sẽ là các ngày: Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ.

Tránh bốc bát hương vào các ngày: Tam Nương, sát Chủ, Nguyệt Kỵ, Không vong (Đặc biệt không bốc bát hương

Ngày tốt phải hợp với tuổi gia chủ, là ngày tài lộc, quý nhân theo tuổi của gia chủ

b . Nên bốc bát hương vào giờ hoàng đạo trong ngày bốc bát hương

Nếu bạn bốc bát hương vào giờ hoàng đạo thì càng viên mãn, tài lộc dồi dào. Nếu quý bạn không chọn được ngày tốt bốc bát hương thì có thể chọn giờ hoàng đạo trong ngày để bốc.

(Chú ý sau khi bốc bát hương không được đập vỡ, sử dụng làm vật dụng mà đem thả trôi sông cùng chân nhang mà bạn tỉa. )

http://9119.vn/tin-tuc/131-de-bat-huong-duoc-linh-ung-can-nhung-vat-pham-gi

http://9119.vn/tin-tuc/133-tu-boc-bat-huong-cho-gia-dinh-nhu-the-nao

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thắp Hương Thần Tài Như Thế Nào Để Cầu Được Nhiều Tài Lộc? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!