Đề Xuất 12/2022 # Tham Dự Thánh Lễ Ở Nhà Thờ Lô 6 / 2023 # Top 19 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 12/2022 # Tham Dự Thánh Lễ Ở Nhà Thờ Lô 6 / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tham Dự Thánh Lễ Ở Nhà Thờ Lô 6 / 2023 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Lô 6, có bức ảnh ngôi nhà nguyện như có vẻ không còn sử dụng và có bạn đọc nêu thắc mắc trên. Để trả lời cho câu hỏi, chúng tôi đã lên tham dự thánh lễ chúa nhật 30 thường niên (29/10/2017), để gửi đến bạn đọc thông tin này.

Đúng 7 giờ, tiếng chuông (rất nhỏ) được đánh vang lên để báo hiệu giờ lễ đã đến. Nhiều người đã đến đây không phải vì nghe tiếng chuông, nhưng họ đã biết giờ lễ nên đến đúng giờ, bởi vì họ ở xa nhà thờ, có người ở rất xa cả 10 Km.

Cảm nhận đầu tiên là số người tham dự thánh lễ rất đông, khoảng 300 người, nhà nguyện lại rất nhỏ, chỉ khoảng 60 chỗ ngồi. Bởi thế, cha quản nhiệm đã phải nới dài mái nhà ra bằng những tấm tôn để che nắng che mưa. Sự nới thêm ra cũng tạm đủ cho người tham dự từ những năm 2000.

Giờ đây, như một em bé hay ăn chóng lớn, mà chiếc áo mới chưa sắm may được, nên đành chịu mặc áo chật. Thánh lễ chiều thường có mưa, mưa kèm theo giông gió thì dù có đứng dưới mái tôn cũng bị ướt, nên việc dâng lễ không cầm lòng cầm trí được.

Các cháu thiếu nhi, các cụ già được ưu tiên ngồi trong nhà thờ, được dễ thấm nhập Lời Chúa và để Giáo hội được trường tồn.

Cha xứ Phao-lô nguyễn Văn Khi cho biết: Ngôi nhà nguyện đã được xây dựng từ năm 1980, vật liệu là những trụ sắt thời chiến tranh gom góp lại, mái nhà được lợp bằng tôn Ximang nên rất nặng. Tạ ơn Chúa đã cho tồn tại được 37 năm và phải ráng thêm một năm nữa để chờ nhà thờ mới được hoàn thành.

Giáo xứ mong nhận được lời cầu nguyện cùng những chia sẻ của bạn đọc xa gần, để công trình xây dựng nhà thờ mới được mau hoàn thành để Nước Chúa được lan rộng.

Lợi Ích Của Việc Tham Dự Thánh Lễ Trực Tuyến / 2023

Chỉ một con virus Corona bé tí xíu mà có sức mạnh đến độ tàn phá cả thế giới và hủy diệt biết bao sinh mạng con người.

Riêng tại Việt Nam khi bệnh nhân thứ 204 được công bố nhiễm Sars CoV- 2, thì cùng lúc Thủ tướng chính phủ ra chỉ thị 16 về việc thực hiện cách ly trên phạm vi toàn quốc trong thời gian 2 đến 3 tuần. Bắt đầu ngày 01/04/2020 đình chỉ mọi hoạt động xã hội và hoạt động tôn giáo.

Về phía Giáo hội Công giáo thì Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như các Giám mục giáo phận đều gởi thư cho cộng đồng dân Chúa về việc tạm dừng cử hành các thánh lễ tập trung, khuyên giáo dân tham dự thánh lễ trực tuyến tại nhà theo sự hướng dẫn của Ủy ban Phụng tự về những lưu ý khi tham dự.

Với sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin thì việc tham dự thánh lễ trực tuyến trở nên quá dễ dàng, có thể mở smartphone, Ipad, Lapptop, compurter, Smarttivi đều được. Khi tham dự thánh lễ trực tuyến với chiếc tivi thông minh, ta có thể cảm nhận được chất lượng âm thanh trung thực, hình ảnh sống động và màu sắc rõ nét. Trong khi dự lễ tại nhà thờ, có lúc âm thanh hú như tiếng còi, có khi rẹt rẹt như chạm điện, có khi bên nữ nghe được và có khi chỉ có bên nam… Khi đi lễ nhà thờ, tâm lý ai cũng muốn tìm chỗ mát để ngồi, còn dự lễ trực tuyến tại nhà chẳng những đủ quạt mát mà có khi còn mở thêm hệ thống máy lạnh nữa. Tại nhà là một không gian yên tĩnh để dự lễ thay vì phải chịu đựng sự ồn ào, lộn xộn của các em nhỏ theo bố mẹ, hoặc những tiếng xì xào với nhau, thi thoảng lại nghe những cuộc điện đàm rõ to của một số giáo dân ngồi dự lễ bên ngoài nhà thờ. Sống ở đời, ai cũng thích mới lạ, thích thay đổi, thích tìm hiểu, thích học hỏi…hôm nay tham dự thánh lễ ở giáo phận này, ngày mai lại dự lễ ở giáo phận kia; hôm nay thánh lễ do Giám mục chủ tế thì ngày mai thánh lễ có linh mục đồng tế… Có tới 26 giáo phận tha hồ mà dự lễ trực tuyến, lắm lúc còn qua tới tận Vatican dự lễ luôn. Tham dự lễ trực tuyến ở nhà, không ai đi ra đường cho nên giảm bớt chi phí xăng dầu và tránh được cả tai nạn giao thông nữa. Thậm chí không xảy ra tình trạng xoi mói người khác: Ồ! Chị này thời trang ghê, bà kia ăn mặc không đứng đắn, anh này đi lễ trễ quá, ông nọ để chuông điện thoại quá lớn… Vì tất cả đều tập trung vào cung thánh, vào chủ tế nên chẳng có giáo dân để bàn tán.

Được biết tại gia đình nọ, chị vợ siêng đi lễ ngày thường nhưng anh chồng thì chỉ giữ lễ Chúa nhật còn con cái thì bận học. Vậy mà nhờ có lễ trực tuyến cả nhà chị ngày nào cũng tham dự lễ, thậm chí rủ thêm gia đình của người chị ruột cạnh bên cùng dự nữa. Tham dự thánh lễ tại nhà thật vui, vì sau lễ, mọi người ngồi lại với nhau thời sự, cùng dùng bữa với nhau như vậy là quá hiệp thông trong gia đình còn gì. Chưa kể sự hiệp thông trên cả nước vì số người tham dự lễ trực tuyến rất đông. Thống kê con số người tham dự trực tuyến vào tuần Thánh, nhất là Tam nhật Vượt Qua và Đại lễ Phục Sinh lên tới trăm ngàn lượt xem, rồi đến tuần Bát Nhật Phục Sinh cũng trên vài chục ngàn lượt.

Nếu nhìn thoáng qua thì thánh lễ trực tuyến cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thực, chỉ thiếu một điều có sức ảnh hưởng đến đời sống thiêng liêng đó là rước lễ. Rước lễ là rước chính Mình Thánh Chúa vào trong thân thể chúng ta, kết hiệp chính Người với linh hồn chúng ta cách mật thiết nhất. Sách Giáo lý giải thích: “Việc cử hành hy tế Thánh Thể hoàn toàn hướng đến sự hiệp nhất mật thiết của các tín hữu với Đức Kitô qua việc rước lễ. Rước lễ là lãnh nhận chính Chúa Kitô, Đấng đã tự hiến vì chúng ta”. Vì vậy, “việc tham dự trực tuyến không phải là việc tham dự phụng vụ đúng nghĩa, nhưng chỉ là sự hiệp thông mang tính đạo đức”[1]. Ủy ban phụng tự cũng đã lưu ý: các phương tiện trực tuyến có thể đánh mất tính linh thánh của cử hành phụng vụ.

Thánh lễ trực tuyến chỉ là giải pháp tạm thời. Trong hoàn cảnh hiện tại ít ra nó cũng đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho người tín hữu. Chỉ có Thánh lễ thật sự có sự hiện diện của những con người thật, một cộng đoàn được qui tụ và được cử hành bởi các giám mục, linh mục diễn ra tại nhà thờ, nhà nguyện… tức là một sự hiện diện thể lý mà trong đó mọi người được lắng nghe lời Chúa và được nuôi dưỡng bởi Mình Máu Chúa Kitô, mới đem lại hiệu quả đích thực cho đời sống đức tin người tín hữu, được lớn lên trong ân sủng và bảo đảm sự sống muôn đời.

[1] Hướng dẫn cử hành phụng vụ Tuần thánh của ĐGM Giáo phận Qui nhơn, ngày 02 tháng 04 năm 2020

Giờ Thánh Lễ Nhà Thờ Đức Bà Ở Sài Gòn / 2023

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là một công trình độc đáo, cuốn hút và vẫn giữ được nét đẹp trang nghiêm, đậm chất phương Tây. Vì vậy, nếu có dịp đến với Sài Gòn, du khách đừng quên tìm hiểu giờ thánh lễ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn để lựa chọn thời gian tham quan và khám phá vẻ đẹp của công trình ấn tượng này.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn nằm ở đâu?

Tọa lạc ngay tại trung tâm quận 1, nhà thờ Đức Bà được xem là biểu tượng lâu đời của Sài Gòn và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh bởi lối thiết kế đậm phong cách Pháp. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn còn là một trong các di sản độc đáo về giai đoạn lịch sử Pháp khi chiếm đóng thành phố. Công trình xây dựng của nhà thờ Đức Bà vô cùng đặc biệt vì không có khuôn viên hay hàng rào bao quanh nên du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh đẹp từ mọi phía. Bên cạnh đó, nhà thờ cũng tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố với mặt chính quay về phía Đông Nam đường Nguyễn Du và sau lưng quay về phía đường Lê Duẩn.

Nhà thờ Đức Bà nằm ngay trung tâm thành phố.

Giờ thánh lễ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Không chỉ là địa điểm tham quan ấn tượng của Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà còn là chốn linh thiêng để cầu nguyện và thờ phượng mỗi ngày của những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Nếu du khách có ý định ở lại nhà thờ Đức Bà dự thánh lễ thì thường diễn ra từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần với buổi sáng 5h30 và buổi chiếu 17h00. Còn riêng vào ngày chủ nhật, giờ lễ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là 5h30, 6h30, 7h30, 9h30 sáng và 16h00, 17h15, 18h30 chiều. Việc nắm bắt chính xác thời gian diễn ra thánh lễ ở nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sẽ giúp du khách có sự lựa chọn khoảng thời gian cầu nguyện hợp lý.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có điểm gì thu hút?

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn còn có tên gọi khá dài là Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, được kiến trúc sư J.Bourad người Pháp thiết kế theo sự mô phỏng của nhà thờ Notre Dame ở Paris. Nhà thờ mang phong cách kiến trúc Roma kết hợp với Gothic vô cùng độc đáo với chiều dài 91m, rộng 35,5m, 2 tháp chuông cao gần 57m và vòm mái chính cao 21m. Nhà thờ Đức Bà đã trở thành minh chứng cho sự giao lưu của văn hóa phương Tây và phương Đông với chất liệu mới mẻ những phù hợp.

Đặc biệt, toàn bộ nguyên vật liệu để xây dựng nhà thờ từ xi măng, ốc vít đến sắt thép đều được chuyển từ Pháp sang. Móng được thiết kế đặc biệt có khả năng chịu được trọng tải gấp 10 lần so với ngôi nhà thờ nằm bên trên. Bên ngoài nhà thờ còn được xây bằng gạch trần không bị đóng rêu và đá xanh. Tường được thiết kế dày khoảng 65m để cách nhiệt, cách âm và trang trí bằng những hoa văn vô cùng công phu, tinh tế. Nội thất bên trong nhà thờ gồm có chính điện ở giữa, hai gian nhà cầu nguyện nhỏ và hai gian phụ hai bên.

Kiến trúc độc đáo bên trong nhà thờ Đức Bà.

Tại chính điện có vách ngăn cách với không gian phụ bằng cột cuốn vòm, hai bên tường có 10 góc cầu nguyện và Thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng được chạm khắc tinh xảo. Đặc biệt, toàn bộ nhà thờ có 56 ô cửa kính màu mô tả các sự kiện trong Kinh thánh và một số nhân vật thánh xen kẽ với rất nhiều họa tiết phương Đông. Hệ thống kính màu được thiết kế hài hòa kèm theo hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời đã mang đến một không khí tĩnh lặng và trang nghiêm ngay tại chính điện.

Bên cạnh kiến trúc độc đáo, bên trong nhà thờ Đức Bà Sài Gòn còn sở hữu vô số các cổ vật quý hiếm mang đến cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng cho du khách khi đi du lịch Sài Gòn. Đầu tiên phải kể đến bộ chuông cổ lắp đặt bên trong hai tháp chuông, bao gồm 6 quả nặng gần 30 tấn và mỗi quả chuông được đặt tên theo 6 nốt nhạc là Do, Si, La, Sol, Mi, Re. Bộ chuông này được hoạt động bằng điện với sự hỗ trợ của bàn đạp để tạo lực đẩy và khi chuông đổ cùng lúc, tiếng chuông có khả năng vang xa trong phạm vi khoảng 10km.

Tiếp theo, một cổ vật độc đáo khác mà du khách không nên bỏ qua đó là đàn organ ống đặt trên gác đàn giữa hai ngọn tháp được xem là một trong những cây đàn cổ nhất ở Việt Nam hiện nay. Cây đàn organ này được các chuyên gia nước ngoài tự tay làm với phần thân cao khoảng 3m, dài 2m và chiều ngang tầm 4m. Bên trong đàn có thiết kế khá phức tạp và có những thanh gõ lớn đập vào phần dưới ống hơi để phát ra âm thanh. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ khổng lồ nằm giữa 2 tháp chuông ở nhà thờ cũng là một cổ vật quý giá.

Bên cạnh nhà thờ Đức Bà Sài Gòn còn có công viên 30/4 vô cùng rộng lớn với nhiều ghế đá và cây xanh tỏa bóng mát để du khách dừng chân nghỉ ngơi. Đây cũng là một trong những công viên nổi tiếng được giới trẻ Sài thành yêu thích nhất, đặc biệt là vào lễ Tết hoặc dịp Giáng sinh.

Với những nét độc đáo về kiến trúc, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn xứng đáng là công trình tiêu biểu góp phần làm thay đổi diện mạo mới mẻ cho trung tâm Sài Gòn và thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Trước khi đến đây, du khách đừng quên tham khảo thông tin giờ thánh lễ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn để có những trải nghiệm vô cùng thú vị trong chuyến đi của mình.

Giờ Lễ Nhà Thờ An Nhơn ✞ Giờ Thánh Lễ / 2023

Chi tiết giáo xứ

✠ Với quãng thời gian 35 năm lịch sử hình thành Giáo xứ An Nhơn thuộc Giáo Hạt Xóm mới, Giáo phận TP/ HCM được chia ra thành 4 giai đoạn:

♱ Giai đoạn I (1965 – 1969): Thành lập Giáo họ, chưa có Linh mục, sinh hoạt mức độ hạn chế.

♱ Giai đoạn II (1969 – 1976): Thành lập Giáo xứ, có Linh mục chính xứ, nhà thờ, nhà xứ, trường học hoàn chỉnh quy mô lớn, có Ban Thường Vụ – HĐMV và các Khu họ, Đoàn thể.

Ngày 07/01/1969, Đức cha Phanxicô Xaviê Trần Thanh Khâm đã về thăm họ đạo An Nhơn. Qua lần thăm viếng này, Cha Phan đã giới thiệu và xin đích danh Cha Trần Phương Phi hiện đang ở giáo xứ Phát Diệm, Phú Nhuận được về trông coi giáo xứ, và sau đó, đã được Tòa Tổng Giám mục bổ nhiệm.

Ngày 08/01/1969, họ đạo An Nhơn chính thức được công nhận là một giáo xứ thuộc hạt Xóm Mới, Giáo phận Sài Gòn, đồng thời cử Cha Grégorio Trần Phương Phi làm chính xứ đầu tiên.

Ngày 01/02/1969, giáo dân An Nhơn đón tiếp Cha Grégorio về nhận giáo xứ, một giáo xứ nhỏ bé và có nhiều tệ nạn xã hội chung quanh, chưa có nhà xứ… Tất cả gần như chưa có gì, chỉ vỏn vẹn với một nhà nguyện nhỏ bé vừa mới được sửa chữa lại.

Vì chưa có nhà xứ nên hằng ngày, Cha Grégorio vẫn phải đi về Nhà Hưu Phát Diệm tạm trú và tới giáo xứ dâng Thánh lễ, làm mục vụ.

Ngày 01/08/1969, ngài cho khởi công xây dựng trước một dãy nhà một lầu để làm trường Trung học gồm 8 lớp (nhà thờ được dời tạm về dãy nhà tôn), nhà trường được xây dựng xong với tên gọi là Trường Trung Tiểu học Tư Thục Lê Hữu Từ (tên Đức Cha Phát Diệm). Trên lầu vẫn chưa ngăn thành từng lớp để tạm thời dùng làm nhà thờ. Tầng trệt làm lớp trung học đã được khai giảng cho năm học 1969 – 1970.

Tháng 4/1970, chuẩn bị cho kế hoạch trọng tâm là xây dựng tân thánh đường. Công việc chuẩn bị được dự kiến trong vòng 07 tháng.

♱ Giai đoạn III (1976 – 1983): Vắng Linh mục chủ chăn, giáo dân biến động lớn, mọi sinh hoạt không còn như trước.

♱ Giai đoạn IV (1983 – 2010): Có Linh mục Chính xứ và làm việc theo đường hướng mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt nam. Giáo xứ đã trưởng thành nhiều mặt.

Nguồn: giaoxugiaohovietnam.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tham Dự Thánh Lễ Ở Nhà Thờ Lô 6 / 2023 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!