Đề Xuất 4/2023 # Review Sách Chúc Một Ngày Tốt Lành # Top 9 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Review Sách Chúc Một Ngày Tốt Lành # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Review Sách Chúc Một Ngày Tốt Lành mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Độc giả Nhi Hyn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc Một Ngày Tốt Lành. Đó chỉ là những điều bình thường!

Câu chuyện về những vật nuôi trong khu vườn nhỏ. Câu chuyện thể hiện hết sức sinh động về những trò tinh nghịch của những loài vật nhỏ xinh về việc sáng tạo ra loại ngôn ngữ mới ban đầu chỉ để bớt nhàm chán, chỉ là vui đùa giữa các con vật với nhau rồi dần dần tạo thành một ngôn ngữ giao tiếp giữa con người và những con vật trong khu vườn này nhờ cậu Cu và cuối cùng trở thành một công cụ giúp bắt và ngăn chặn hành động xấu của bọn trộm heo. Ngôn ngữ vô cùng nhẹ nhàng, gần gũi và lôi cuốn. Cảm ơn tác giả

Độc giả Lâm Vĩnh Nguyên nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đọc tựa cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là muốn mở ngay trang sách. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này! Bạn sẽ thấy một thứ ngôn ngữ lạ của Hàn Quốc hay của nước nào tùy bạn đoán, Gô un un là Chào buổi sáng; Un gô gô là Chúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un; Ăng gô gô; Chiếp chiếp gô…. Không có gì hạnh phúc hơn lúc này!

Mình đặt mua quyển sách khá lâu rồi, nhưng giờ mới có thời gian xem. Sách khá hay, đúng thể loại minh thích, nhẹ nhàng, tình cảm. Tiki giao hàng nhanh, cẩn thận

Độc giả Nguyễn Đình Tùng nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Và thế giới trở nên thay đổi!. Mọi vẫn đề rồi sẽ được giải quyết.

rất gay và hay hơn nữa,tác phẩm đã cho tôi nhớ về tuổi thơ của mình như cậu bé trong truyện chúc một ngày tốt lành

Độc giả Namboy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Sau chó Bê Tô, rồi Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, nhà văn viết về một cặp heo. Cuộc đời tôi tôi quyết định nó, là phúc hay là hoạ chưa biết được

Đọc đem lại cảm hứng của trẻ thơ. Đem lại cai mới lại như truyện cho tôi một vé đi tuổi thơ. 1+1 không phải bằng 2

Độc giả Quyên Vy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa, … đã làm nên một câu chuyện vô cùng thú vị. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ.. Làm việc gì cũng phải suy nghĩ kĩ.. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !

Vừa đọc vừa cười ai cũng nói mình bị khùng hihi sách hay dễ thương dễ sợ

Độc giả Gia Thuận nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Thật sự rất hài hước và ngộ nghĩnh, các loài vật hoán đổi tiếng kêu cho nhau, sau đó còn tạo ra cả một thứ ngôn ngữ mới để giao tiếp với con người, lý do đơn giản là vì sự “nhàm chán” haha. Ngoài ra, còn có một câu chuyện tình ngây ngô thời bé với cái kết thật đẹp …

Độc giả Nguyễn Văn Hòa nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Hay. giao hàng chuyên nghiệp, nhanh. very good that

Độc giả Nguyễn Ngọc Thiên Ân nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Truyện không có nhiều gấp khúc bất ngờ như những truyện nổi tiếng của chú, đó là một điều phải xác nhận. Truyện khá “hiền”, tả một những chuyện vui vẻ, tinh nghịch và những điều xảy ra mỗi ngày một khác của đàn động vật. Mô típ hơi giống truyện Có Hai Con Mèo Bên Cửa Sổ hoặc xa hơn là Quán Gò Đi Lên, rất nhẹ nhàng . Mình đọc truyện này chung với một cuốn khác phức tạp, và cuốn này rất hữu ích giúp mình thư giãn mỗi khi căng thẳng quá. Mình sẽ gọi đây là một cuốn để “làm dịu” hơn là một cuốn để “thưởng thức”.

Độc giả Lê Ngọc Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Trước tiên, các tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Ánh luôn có nét riêng, lối viết mộc mạc, gần gũi, câu chuyện về thế giới loài vật, những bạn nhỏ tinh nghịch như gà con, chó con, lợn con và phụ huynh của chúng tạo nên một câu chuyện hấp dẫn người đọc tới trang cuối cùng. Sau đó, là chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của tiki luôn rất tuyệt vời, khiến mình có lòng tin mua hàng của tiki thêm nữa. Dù là sản phẩm văn phòng phẩm hay sản phẩm công nghệ, chất lượng sản phẩm của tiki luôn khiến người ta tin tưởng tuyệt đối dù là mua hàng qua internet

Độc giả Mén Phan Thiết nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Cuốn sách được viết nhẹ nhàng và gần gũi như một cái gương diệu kỳ quay ngược tôi về tuổi thơ. Tuổi thơ ai cũng vu vơ sống mỗi ngày để tìm niềm vui… Không cần phải suy nghĩ, không cần phải lo toan về miếng ăn, manh áo; không phải hoạch định hôm nay tôi phải như thế này để ngày mai tôi được như thế kia. Trẻ con là thế, và tôi cũng từng là thế, từng được sống trọn vẹn những cảm xúc ngây ngô, nghĩ ngợi (mặc dù suy nghĩ ấy trong mắt người lớn chả ra làm sao) ^_^ . Những thứ trẻ con làm, những thứ trẻ con tìm ra lắm lúc thật vớ vẩn, chả ra đâu vào đâu mà đôi khi lại tuyệt hơn mức mà người lớn có thể làm. Mỗi người đọc một quyển sách với mỗi liên tưởng và suy nghĩ không giống nhau. Đối với tôi, đâu đó tìm lại được chính mình, mình lại được câu trả lời lúc bé từng đưa ra rồi vô tình quên mất khi lớn lên. Cảm ơn tác giả!

Độc giả Ngoc hani nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả bui thi tuong vy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

vừa nhận hàng, tôi phải công nhận là tiki gói hàng rất cẩn thận, sau đó tôi liền mở hộp giấy lấy quyển sách ra, nhìn quyển sách chúc một ngày tốt lành của tác giả Nguyễn Nhật Ánh được trang trí phần bìa rất đẹp mắt, tôi rất thích. Đến bây giờ thì tôi mua quyển sách này đã khá lâu rồi, tôi đã đọc xong quyển sách này. Câu truyện xoay các con vật như gà, lơn… rất hài hước và vui nhộn, quyển sách viết rất gần gũi với đời sống có xen yếu tố hư cấu. Đây là một quyển sách hay và rất đáng để đọc.

Độc giả Hoàng Thị Linh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Thường trong câu chuyện của chú Nguyễn Nhật Ánh, chỉ có vài nhân vật chính nhưng đối với đứa con tinh thần này – Chúc một ngày tốt lành, có rất nhiều nhân vật vừa đáng yêu vừa sinh động như Lọ Nồi, Đeo Nơ, chó Mõm Ngắn, Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa,… tất cả tạo nên một câu chuyện rất hay và thú vị. Ý nghĩa của câu chuyện cũng không sâu xa như những câu chuyện khác mà chú mang đến nhưng lại cuốn hút người đọc vì nét dễ thương ngộ nghĩnh của nhân vật. đây là một cuốn sách hay đáng để đọc.

Độc giả Hoàng Phương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Truyện rất hài hước rất dễ thương giống như những quyển của Nguyễn Nhật Ánh trước. Xuyên suốt toàn bộ là hình ảnh của những chú động vật đáng yêu và sự tinh nghịch của những đứa trẻ trong xóm. Nguyễn Nhật Ánh thực sự rất sáng tạo khi có thể nghĩ ra được câu chuyện này, chuyện không đơn thuần chỉ là mang tính hài hước mà nó còn là những lời hỏi thăm nhau và một buổi sáng “Chúc một ngày tốt lành”. Bìa sách nhìn thấy đẹp nhưng hơi bị chói, nhìn sinh động và cũng khá dễ thương. Tiki bọc plastic rất đẹp làm tăng thêm phần cuốn hút cho cuốn sách của mình.

Độc giả Oanh nguyen nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại có thêm một tập truyện thật hay, thật ấn tượng. Lọ Nồi, như đại ca, mà quả là đại ca của cả khu vườn, với đủ thứ trò để làm, đủ thứ trò mà cậu bày ra khiến cho những người xung quanh thật đau đầu, giở khóc, giở cười. Nhưng cũng là một anh hùng, khiến cho mọi người xung quanh thật ngưỡng mộ, nhất là nàng Đeo nơ. Tác giả quả là người chuyên viết truyện cho trẻ con có khác, những góc tâm lý được miêu tả một cách chân thực nhưng đầy tinh tế.

Độc giả DINH HA nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chuyện kể về thế giới của các loài vật nuôi trong nhà như chó, mèo, gà heo. Sẽ không có gì bất thường nếu chúng không học ngôn ngữ của loài khác, và nói tiếng của nhau, khiến cho mọi thứ nhặng xị cả lên, khiến cho ngôi nhà đang yên bình trở thành nơi săn tin cho cánh phóng viên ảnh, thành nơi tham quan cho mọi người. Khiến cho cả tôi cũng thấy hào hứng và phấn khởi để nhớ và học thuộc một câu đầy đủ Chúc một ngày tốt lành theo ngôn ngữ của các loài vật. Đúng là thế giới của trí tượng tượng của trẻ thơ, thú vị và ngọt ngào là thế.

Độc giả Ngọc Yến Dương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đây là một quyển sách rất thú vị. Cốt truyện mình cảm thấy rất hài hước. Lời văn nhẹ nhàng, vui tươi, bình dị. Có mấy con vật, con heo dễ thương, mỗi con đều có những triết lý, suy nghĩ và tình cảm như con người vậy. Câu chuyện của chú lôi cuốn người ta từ đầu đến cuối, khiến người ta lúc nào cũng thấy ấm áp và hạnh phúc với một happy ending nữa, lâu lâu ngồi ngẫm thấy nhớ tuổi thơ hồn nhiên, rất hợp với tâm lý người đọc. Nói tóm lại là đáng để đọc và suy ngẫm.

Độc giả trần mai trinh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc một ngày tốt lành – Tác giả của tuổi thơ Nguyễn Nhật Ánh lại một lần xuất bản một quyển sách nói về các con vật ,cuốn đầu tiên mình đọc của tác giả này là “CÓ hai con mèo ngồi bên cửa sổ” cuốn sách đó khá khó hiểu ,mang triết lý gì đó rất mực sâu xa nhưng thoáng buồn , còn Chúc Một ngày tốt lành lại mang đậm nét vui tươi ,dí dỏm ,mới đây nhất cũng là tác phẩm Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng , lại một tác phẩm nữa viết về các con vật ,văn phong mới lạ ,không ai đụng hàng ,và là một người bạn của tuổi thơ trẻ nhỏ!

Độc giả Châu Châu nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Về hình thức, trình bày thì sách làm rất tốt, bìa tươi sáng, hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu, sách tuy dày nhưng nhẹ. Về nội dung, nếu bạn đọc có thể ngẫm nghĩ sâu hơn, thì những ý nghĩa nhân văn vượt ra ngoài con chữ sẽ làm cho bạn khó mà quên được, rất khác với những gì được đánh giá nông sơ, rằng nó đơn giản, trẻ con, nhàm chán. Mấy cuốn sách kiểu này, nhất là sách của bác Ánh, rất dễ bị chê là quá đơn giản, hay chỉ dành cho con nít. Về khía cạnh cảm nhận thì theo mình phụ thuộc vào độc giả, mình đã bỏ tiền ra mua một cuốn sách thì nên chịu khó kiên nhẫn để mà lĩnh hội hết cái hay của nó, vì vẻ đẹp thực sự ít khi thể hiện ra bề ngoài. Nói chung mình rất thích cuốn sách này. Cảm ơn Tiki.

Độc giả Phạm Nguyệt Lan Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình biết quyển sách này thông qua một người bạn. Vì là fan của bác Nguyễn Nhật Ánh nên mình lập tức mua ngay. Đối ới mình, đây là một câu chuyện dễ thương, gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Với lối viết mộc mạc, chân chất, bác Ánh đã đem lại trong tâm trí người đọc cảm giác hồn nhiên, trong sáng như được trở về tuổi thơ với bao nhiêu trò nghịch phá, vui đùa. Về chất lượng thì sách được in rõ chữ, dễ đọc, chất liệu giấy tốt. Tiki giao hàng rất cẩn thận và nhanh chóng, xin cảm ơn!

Độc giả Thịnh Trúc nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình rất thích đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh vì quyển nào cũng hay và hấp dẫn. Thường thì truyện của bác Ánh kết thúc rất buồn và khiến người đọc phải suy nghĩ. Nhưng “Chúc một ngày tốt lành” hình như là quyển đầu tiên mình đọc mà kết thúc có hậu, cuối truyện mọi thứ lại trở về như cũ nhưng dù sao thì nó cũng để lại trong lòng người đọc chút gì đó về thế giới của tuổi thơ. Ai nói truyện của Nguyễn Nhật Ánh chỉ dành cho trẻ em? Người lớn cũng nên đọc vì khi đọc chính họ sẽ được trở về tuổi thơ hoặc đôi khi họ sẽ hiểu những gì đang diễn ra trong đôi mắt trong sáng hồn nhiên của trẻ thơ.

Độc giả Lê Thị Trinh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Một câu chuyện nhẹ nhàng mà xúc động lấy bối cảnh từ làng quê và các con vật trong truyện được nhân cách hóa giống như con người. Với hình ảnh những chú heo, chú cún, những chú gà bông chúng ta như được thấy những hình ảnh của những tâm hồn trẻ thơ. Chúng cũng nghịch ngợm, cũng thích nô đùa và cảm thấy hạnh phúc với trò đùa của mình. Trong câu chuyện chúng ta cũng thấy được sự gắn kết của con người với những con vật thật ý nghĩa thông qua nhiều hình ảnh như khi thằng Cu, bà Hai Nhành hay bà Đỏ nói chuyện với các con vật. Đôi khi chúng ta chẳng cần phải nói qua nhiều điều với nhau chỉ cần câu Chúc một ngày tốt lành thôi đã là quá đủ cho một ngày dài hạnh phúc.

Độc giả anh thụy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chỉ cần đọc tựa cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là muốn mở ngay trang sách. Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn chuyên viết cho tuổi mới lớn. Truyện của ông nhẹ nhàng, sâu sắc, từng câu từng chữ gần gũi thân thuộc, giọng văn của chú nhẹ nhàng, bình dị, cuốn hút người đọc, dẫn dắt họ đi từ đầu đến cuối truyện. Đọc truyện mình gần như hoá thân thành 1 nhân vật trong truyện của chú. Mình thích truyện này vì kết happy ending và một cảm giác ngọt ngào nhẹ nhàng trong tình cảm.

Độc giả nguyễn sơn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình vốn là fan của chú Nguyễn Nhật Ánh nên mình đã rất mong chờ khi mua cuốn truyện này. Truyện khá nhiều trang nhưng nội dung hơi lạ. Ngoài cái sự ngây ngô vô bờ bến của các nhân vật trong truyện thì mình chưa tìm đuợc câu truyện nó thú vị ở chổ nào cả. Và đặc biệt là cái kết đậm chất cổ tích đầy ảo diệu làm cho câu truyện thêm mơ hồ và khép lại một cách nhẹ nhàng. Mình thật sự chưa tìm ra được ý nghĩa hay bài học gì đặc biệt trong câu truyện này cả.

Độc giả bonbon nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mơ mộng và dễ thương, cuốn sách như đưa bao con người đang hối hả trở về với ngày xưa, ngày có chuyện cổ tích với những câu chuyện phép màu. Đọc mà thấy bật cười với cuộc đời còn những chuyện rất lạ lùng, thấy con vật cũng có tiếng nói luôn,rất ấn tượng với cảnh con heo phải lòng một nàng heo khác. rồi thì con vật cũng muốn được chú ý và quan tâm. Qua cuốn sách này cho người ta cảm hứng tìm tòi và sáng tạo ra 1 thứ tiếng mới đấy, hihi Thank bác Nhật Ánh đã cho con về với tuổi thơ thật ngot ngào

Độc giả Hy Trúc nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Cầm trên tay cuốn sách này mình cực kì thích thú. Bìa sách đẹp và ấn tượng, giấy sách tốt. Nội dung kể về cuộc sống giản dị và vui tươi của con người và các con vật ở làng quê. Điều đặc biệt nhất của cuốn truyện này là ngôn ngữ có một không hai giữ các con vật, rất dễ thương và hóm hỉnh. Mình mua cuốn sách này vào đợt giảm giá nên chỉ còn 50k thôi. Sách được giao sớm, đóng gói kĩ, còn mới và còn nguyên bìa nhựa bọc bên ngoài. Mình rất thích cuốn sách này.

Độc giả Nguyễn Phương Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

tác phẩm văn học Chúc một ngày tốt lành của tác giả Nguyễn Nhật Ánh về hình thức đẹp quá đỗi, nhất là trang bìa, khi nhìn vào cảm giác có gì đó rất thánh thiện, tươi sáng quá đỗi. Tác phẩm là những câu chuyện dễ thương, nhẹ nhàng, một khu vườn nông thôn nhỏ xinh, đầy nắng và tiếng cười hồn nhiên. Những con thú tinh nghịch và cách chúng bày đủ trò để nghịch phá “cho hết ngày dài trống trải”. Đọc cuốn truyện mà cảm giác như được về với tuổi thơ đầy nắng. Tất cả mọi thứ trong trẻo và đẹp lạ, ngây thơ và hồn nhiên. Truyện của chú lúc nào cũng hài hước, dí dỏm mà sâu lắng

Độc giả Trần Duy Khánh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đối với Chúc một ngày tốt lành của bác Nguyễn Nhật Anh tôi thực sự rất thích quá mức hào hứng. Đến khi đọc xong sách mình thấy rất vui vì nội dung hài hước và cuốn hút . Có những tình tiết dễ thương giữa các con vật và những ngôn ngữ động vật dễ thương như Gô un un là Chào buổi sáng; Un gô gô là Chúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un; Ăng gô gô; Chiếp chiếp gô… với cách hành văn hóm hỉnh không màu mè phù hợp cho trẻ nhỏ. Nói chung đây là một trong những cuốn sách rất của bác Ánh với tôi.Bìa sách đẹp ngộ nghĩnh,chất liệu giấy được.

Độc giả Văn Tấn Phát nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Truyện Chúc Một Ngày Tốt Lành của chú Nguyễn Nhật Ánh mang đến một cho người đọc một cảm giác hồn nhiên, giản dị và vui tươi. Không khí ở một làng quên vốn thanh bình và yên tĩnh, nay bị khuấy động bởi vì các con vật không muốn “là chính mình” nữa. Không dừng lại ở đó, chúng còn sáng tạo ra một thứ ngôn ngữ mới, có thể dùng để giao tiếp giữa con người và vật nuôi. Đơn giản chỉ vì muốn phá bỏ sự buồn chán và làm điều gì đó mới mẻ hơn, với trẻ con thì chỉ cần lí do đơn giản vậy thôi. Lồng vào đó là những tình huống dở khóc dở cười cùng mối tình của con người (và cả con vật) dí dỏm, dễ thương, ngây ngô với những suy tư và kết thúc có hậu.

Độc giả Tony Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nghe thấy truyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là thích rồi, bìa sách vẽ rất dí dỏm và nhìn trẻ con vui mắt lắm, mấy con vật quen thuộc. Nội dung truyện làm mình rất bất ngờ vì không ngờ tác giả lại có thể sáng tạo như vậy, các loài vật quen thuộc trong truyện với những cái tên vui nhộn đã được bác Ánh nhân hóa lên, chúng biết suy nghĩ và biết trò chuyện cùng nhau. Khiến mình đọc cảm thấy rất thư giản và gần gủi với đời sống thường ngày của mình. một chút gì đó kỉ niệm.

Độc giả NGUYỄN HOA nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình luôn là một fan cứng của Nguyễn Nhật Ánh và không ngần ngại khi mua cuốn sách này. Từ bìa sách và câu chữ đã khiến mình thấy rất thích, chất trẻ thơ, vui tươi và hôn nhiên không bao giờ thiếu. Đúng là cuốn sách khiến mình thấy một ngày thật tươi vui, cái cách mà những con vật nói chuyện với nhau hay cái cách để cậu bé giao tiếp với chúng khiến mình nhiều lúc cũng muốn nói chuyện với lũ gà nhà mình “Cục cục cục” “Chiếp chiếp”. Nếu bạn muốn kể 1 câu truyện thú vị cho em hay cháu mình nghe, mình rất đồng ý ủng hộ cuốn sách này.

Độc giả Sil Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Quả chú Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn viết truyện thiếu nhi đại tài. Câu chuyện đã miêu tả rất sống động cái lằn phân cách giữa trẻ con và người lớn, kể cả đối với con người hay đối với con vật. Trẻ con lúc nào cũng hồn nhiên, thích làm bất cứ điều gì chúng nghĩ ra trong đầu cho khỏi chán và vô lo vô nghĩ; còn người lớn thì đã bị vong xoay cuộc sống cuốn đi nên sự hồn nhiên đã tắt ngấm từ lâu. Và những đứa trẻ (con người lẫn con vật) theo cái cách làm bất cứ điều gì chúng muốn, đã vô tình thu hút sự thích thú từ người lớn, và thậm chí người lớn còn phải bắt chước chúng, và họ đã rất vui vẻ. Mình nhận được cuốn sách rất đẹp, giấy kính bọc rất lịch sự và sách rất nhẹ, phông chữ rõ ràng dễ đọc. Đây là một cuốn sách rất đáng mua đối với những bạn có cuộc sống quá xô bồ, căng thẳng, nó sẽ giúp bạn tạm quên đi gánh lo, trở thành đứa trẻ trong giây lát và biết đâu bất giác hôm sau đi làm, có ai đó nói với bạn “Gô un un”, bạn mỉm cười.

Độc giả Nguyễn Mai Kim Hoàng nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Là fan ruột của bác Nguyễn Nhật Ánh đã lâu nên sách vừa ra mình đã mua ngay, và không hề thất vọng. Vẫn theo mô típ hư cấu thường thấy của bác là các con vật được nhân hoá có thể nói chuyện với nhau, nhưng trong tập này có khác lạ hơn vì ngoài nói chuyện chúng còn tư duy lập mưu nữa cơ. Giọng văn của bác trong tập này cũng dí dỏm hơn hẳn do phải nhập vai quá nhiều nhân vật, quá nhiều khung cảnh. Sách có bìa đẹp, rất dày, giấy bên trong rất tốt, tiki giảm giá rất rẻ nữa

Độc giả Dương Ngọc Quỳnh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

câu chuyện này có hồi kết gọi là “happy ending” do bác Ánh nói ở cuối. có chú heo Lọ Nồi rất thông minh và các con vật đàn em, đệ tử. Lọ Nồi và thằng Cu đã đạt được mục đích là được Đeo Nơ và Hà yêu thương. Câu chuyện làm cho mình cứ như đang đi trong cái làng đó, đang được chứng kiến tất cả các con vật nói chuyện với thứ ngôn ngữ kì lạ. câu chuyện cực kì cuốn hút làm cho mình không thể ngừng đọc đến hết truyện. Cảm ơn bác Ánh rất nhiều

Độc giả Coolkid Khuẩt nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đã từ lâu, tôi vô cùng thích những truyện ngắn nhẹ nhàng, trong trẻo của Nguyễn Nhất Ánh – Hòang Tử của Thế Giới Tuổi Thơ. Chạm tay đến xứ sở của Nguyễn Nhật Ánh là lại biết bao nhiêu những cảm xúc mới mẻ ùa về; vui có, buồn có. Và ” chúc một ngày tốt lành” cũng không phải ngọai lệ. Cuốn sách đưa ta vào thế giới các lòai vật nuôi ở những góc nhìn hài hước mà cũng rất tinh tế. Đôi khi bạn cũng sẽ bắt gặp mình trong đó nữa ( Dù là con heo hay con người thì khi một bộ phận trên cơ thể rung rung( con ngườii thì thường là rung đùi) có nghĩa là họ đang dâng trào cảm xúc hoan hỉ). Đọc tác phẩm này, bạn cũng sẽ có nhiều nhưng, bài học đáng suy ngấm. Bằng tài năng ngân hóa ngộ nghĩnh, bằng thứ mê hương cuốn hút kì lạ, Nguyễn Nhật Ánh đã giúp ta tìm lại một chút cảm xúc mộng mơ của bầu trời tuôi thơ. Có một quỷên truyện của Nguyễn Nhật Ánh là bạn đang có trên tay một tấm vé tuổi thơ của mình

Độc giả Nhật Ánh Phạm nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình cũng là một người khá thích truyện và kiểu viết của Nguyễn Nhật Ánh và bị thích ngay tác giả này sau khi đọc tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Sau đó, mình cũng mua thêm một số truyện khác, ví dụ quyển này, khi đọc giới thiệu truyện thì thấy rất hứng thú nhưng sau khi đọc xong lại thấy hơi tụt hứng. Câu chuyện này cũng vẫn có màu sắc tươi mới, có tình tiết dí dỏm, hài hước để gây cười, nội dung thì về chuyện lạ xảy ra từ vườn nhà bà Đỏ rồi chuyện thằng cu Tí thích mê con bé Hà nhà hàng xóm, chuyện ông cảnh sát nhờ đám động vật và cu Tí để bắt được bọn trộm. Sơ lược về ý nghĩa theo mình thấy cũng ổn, nhưng không biết do mình hay thế nào mà đọc xong thấy hơi không đọng lại ấn tượng hay cảm xúc gì mấy, theo mình thấy thì truyện này mang tính giải trí nhiều hơn ấy, đại loại không như mong muốn. Góp ý chút vậy thôi, quan điểm là của riêng mỗi người mà :))

Độc giả Trinh Huong nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Lê Phương Thùy Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Sau khi từ tốn đọc hết gần ba trăm trang sách, tôi hiểu vì sao cuốn sách “Chúc một ngày tốt lành” này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh Đứng thứ 1 trong Top 10 Chương trình khuyến mãi bán chạy năm 2014. Vẫn giọng văn ấy, cách kể ấy, mỗi cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một cánh cửa dẫn người đọc quay về tuổi thơ mình. Nhưng không phải vì thế mà cuốn nào cũng như cuốn nào, mỗi cuốn lại có một nét riêng, tôi đã đọc rất nhiều nhưng không lẫn lộn cuốn nào với cuốn nào.

Độc giả Minh Phương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Ban đầu, lúc nhận hộp sách của Tiki, thấy không hài lòng lắm, do hộp bị móp (có thể do vận chuyển từ Hà Nội vào nên vậy). Lúc mở ra thì khá hài lòng do chất lượng bìa, giấy ko bị ảnh hưởng. Giấy thơm, bìa đẹp, bookcare khít với sách.

Đọc sách của Nguyễn Nhật Ánh lúc nào cũng thấy được trở về tuổi thơ. Trong sự hài hước, hóm hỉnh, còn mang cả những bài học triết lý, những vấn đề của xã hội. Mình thích nhất khúc ông an ninh, bà y tế,ông bảo vệ môi trường,… có cái nhìn khác nhau về chuyện con gà biết nói tiếng chó, tiếng heo…

Tuy vậy, quyển này đọc lần đầu sẽ thấy thú vị, nhưng nếu đọc lại lần hai liền ngay lần đầu thì sẽ cảm thấy hơi chán, do đã nhớ các chi tiết, diễn biến trong truyện. Nên muốn đọc lại thì nên để lâu một tí rồi hẵng đọc lại.

Độc giả nguyễn ý nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đọc đc tác phẩm ” chúc một ngày tốt lành ” của Nguyễn Nhật Ánh mình thấy quyển sách này thực sự rất thú vị , nói về những câu chuyện kì thú phía sau vườn nhà bà Đỏ, những con vật cùng vs thằng Cu ( con bà Đỏ) xây dựng nên nhiều cho tiết khá vui nhộn như những ngôn ngữ mới lạ, dễ thương. Cảm ơn tiki đã bán khá nhiều quyển sách hay để cung cấp thêm kiến thức cũng như cung cấp nhiều câu chuyện hay để chúng ta được xem hằng ngày. Tiki dao hàng rất nhanh. Các bạn hãy mua quyển sách này và cũng như các quyển sách hay khác của tiki nhe !!! ^^

Độc giả Ngọc Trâm nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc một ngày tốt lành như mở ra cho mình một thế giới khác,gần gũi , dí dỏm vô cùng.Những con vật heo ,gà biết nói chuyện và có suy nghĩ ,tình cảm như con người vậy. Thật quả là rất rất rất thú vị và hấp dẫn.Mình đọc đi đọc lại mà không biết chán là gì.Mình rất thích những câu chuyện này,rất hay. Sách cho mình thêm hiểu biết về thế giới các loài vật.Chúng rất dễ thương và đáng yêu.Mình rất thích cuốn sách này. Cảm ơn Nguyễn Nhật Ánh rất nhiều Cảm ơn tiki rất nhiều

Độc giả Phương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mở đầu câu chuyện ta đã bắt gặp hình ảnh của những con thú nghịch ngợm cùng những cái tên lạ lạ nghe mà thích thú vui tai làm sao ấy! Một thế giới động vật hiện ra, các bạn ấy cũng hành xử như một con người, biết nói, biết đặt tên cho nhau… Và ” bọn trẻ” được nhiều ông trên xã xuống thăm gợi ý mua bán này nọ… Thật thông minh khi ” bọn trẻ” ấy biết tìm mọi cách lẫn trốn cho nhau… Và trước khi đi ngủ “bọn trẻ” cũng chúc nhau một câu tốt lành… Dù gì đi nữa nhưng đó là một ngày, một tương lai tốt đẹp đối với ” bọn trẻ”.

Độc giả Nguyễn Thị Vân Khánh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đã đọc xong quyển sách CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH của Tác giả NGUYỄN NHẬT ÁNH. Ông viết rất hay, làm sao những con vật bình thường đến như thế ông lại tả hay đến như vậy được.Rất hay, nội dung mới mẻ hơn. Nội dung có ý nghĩa cuộc nói chuyện giữa người và vật. Các con vật rất Phong Phú. Rồi còn chú cún nghĩ ra một thứ tiếng mới làm cho mọi người xung quanh thích thú.Câu chuyện có cái kết rất hay. Đọc không bao giờ nhàm chán được. Mình khuyên các bạn nên mua một quyển về mà đọc.

Độc giả phùng khánh linh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đọc xong cuốn sách này không khỏi thắc không biết sách dành cho lứa tuổi ào là hợp lý. Cốt truyện khá đơn giản( có phần hơi nhạt so với những tác phẩm khác của NNA) với cách hành văn hóm không màu mè phù hợp cho trẻ nhỏ, tuy nhiên có nhiều chỗ phải người lớn mới hiểu được. Mình nghĩ chắc sẽ có nhiều Thiếu Nhi đọc không khỏi …. ngẩn tò te :3. Thông điệp chính của câu truyện(được truyền tải khá đột ngột và gượng gạo ở cuối sách) thì gần như nhắm hoàn toàn tới người lớn: nỗi niềm tiếc nuối khi đánh mất sự hồn nhiên vô lo, trí tưởng tượng phong phú và tâm hồn trong trẻo của tuổi thơ. Dù sao cũng là một cuốn sách hay :v

Độc giả trần Dương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đọc truyện lại tưởng mình lạc vào xứ lang biang nào đó. Những con vật tinh nghịch giống như những đứa trẻ con luôn tìm ra nhiều trò vui để cuộc sống không bao giờ để cuộc sống tẻ nhạt và trò đó đơn giản là về ngôn ngữ, ngôn ngữ của trẻ con đôi khi thật đơn giản nhưng cũng là một bí ẩn với người lớn. Đôi khi người lớn nên học tập suy nghĩ của trẻ con để cuộc sống thêm tươi đẹp. Thế giới trẻ con luôn đơn giản còn người lớn chúng ta lại quá phức tạp. Rồi chuyện tình ngắn một mẩu của cả chủ và tớ thằng Cu với con heo con Nhọ nồi. Cách chú Ánh viết hai đứa hoàn cảnh khá giống nhau rồi cách chúng thích, buồn rầu khi thất tình rất đáng yêu. Mối tình trẻ con nó ngộ ngộ vậy đó. Những con vật trong vườn nhà bà đỏ đã tạo ra những ngày tháng tươi đẹp hơn cho tất cả những con người vùng đó và cả thứ ngôn ngữ kì lạ từ sự ngộ nghĩnh sáng tạo vô bờ của trẻ thơ. Cuốn sách đáng để đọc để cho ta thêm một ngày tốt lành!́

Độc giả Nguyễn Nhựt Nguyện nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Khi mình đọc chúc một ngày tốt lành, cảm giác vô cùng thích thú và ngộ nghĩnh , cái cách chú Ánh kể chuyện thật là thú vị, mình rất thích những cái tên của các nhân vật, rất gần gũi và dễ nhớ, dưới ngòi bút của chú, thế giới và những con vật trở nên vô cùng sinh động, làm lôi cuốn người đọc. Nội dung truyện cũng rất mới lạ đến các con vật cũng tập tành đòi học ngoại ngữ,mình vô cùng thích những tác phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, ngưỡng mộ chú vô cùng!

Độc giả Phương Dung nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Trang Dinh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Võ Tân nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình rất ngưỡng mộ các tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Ánh, nhưng cuốn Chúc một ngày tốt lành không tạo được ấn tượng nhiều cho mình. Về bề ngoài của nó, thì mình không thất vọng lắm: – bìa cứng – Giấy tốt – Chữ rõ ràng Còn về nội dung thì cũng khá tốt. Nhưng mình nghĩ nó hơi trẻ con một chút. Truyện khá dễ thương, hữu ích và rất ý nghĩa. Một vài chi tiết của truyện rất giống với mình thời còn nhỏ. Nhưng không biết sao mình không có ấn tượng nhiều đối với nó cho lắm! Nhưng thôi, mình nghĩ đây cũng là một “món quà” tốt cho những ai yêu thích những tác phẩm của chú Nguyễn Nhật Ánh!!!

Độc giả Trần Xuân Trường nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tôi đã mua sách này vào tháng 4 năm 2014, tôi mua 2 quyển, 1 quyển đọc – 1 quyển tặng bạn bè, sau đo lại cho các bạn bè và em út mượn đọc, giờ sách đi đâu ko rõ, nhưng vui cái là sách hay nên bạn bè mượn đọc nhiều, các bạn cũng thường xuyên chúc tôi 1 ngày tốt lành, rất vui vẻ, như tựa đề của sách vậy. 🙂 Tác giả nổi tiếng, sách hay, tựa đề đọc vào đã thấy nhẹ nhàng và nội dung rất ý nghĩa, làm quà tặng thật tuyệt vời. 🙂

Độc giả Đinh Trang nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình đã chờ đợi rất lâu để mua quyển sách này nhưng khi mua xong thì đến hôm nay mới có thời gian để đọc. Truyện của chú Nguyễn Nhật Ánh luôn cho mình có cảm giác đang được quay lại với tuổi thơ của mình thật nhiều năm về trước, về với những năm tháng ngây thơ, vô tư vô lo của đời người. Đối với mình chú Nguyễn Nhật Ánh luôn là một tác giả của thiếu nhi, mình đã yêu quý chú ngay từ khi còn nhỏ. Mong là trong thời gian tới chú sẽ tiếp tục sáng tác nhiều câu chuyện thật hay cho thiếu nhi!

Độc giả Nấm Hương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh bao giờ mình cũng thấy rất thú vị, cả truyện Chúc một ngày tốt lành này cũng vậy. Truyện vẽ ra một thế giới tưởng tượng, với nhân vật chính là hai chú heo, Lọ Nồi thông minh và Đeo nơ xinh đẹp, cùng rất nhiều nhân vật khác: mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn,…Tất cả tạo nên một thế giới đầy sắc màu, rất sinh động. Mình đặc biệt thích thứ ngôn ngữ lạ mà tác giả sử dụng trong sách: Gô un un là chào buổi sáng, Un gô gô là chúc ngủ ngon, rồi còn Chiếp un un, Ăng gô gô,…Nó chả rõ là ngôn ngữ của nước nào nhưng đọc thấy rất dễ thương.

Độc giả Trần Thị Hải Vân nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Vương Văn Hoàn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tuy bác Nguyễn Nhật Ánh đã không còn là thiếu niên từ lâu lắm rồi nhưng những tác phẩm của bác viết về tuổi thơ luôn chứa chan một bầu trời trong sáng, thơ ngây và hồn nhiên. Truyện nhân vật chính không phải là con người, Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa, … đã làm nên một câu chuyện vô cùng thú vị.. Càng dọc ta càng thấy thú vị, đôi khi còn tủm tỉm cười. Truyện phù hợp với các bạn teen thời phổ thông

Độc giả Nhảm Nhí nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Sách này đã vào tay mình từ tháng 8. Vẫn theo lối viết văn như cũ : nhẹ nhàng, trong trẻo và hài hước. Một lần nữa Nguyễn Nhật Ánh đã đưa tôi đến với một cảm xúc mới mẻ. Truyện rất dễ thương, lôi cuốn và hài hước. Những cảnh vật bình dị, thân thuộc ( làng quê, con người) như hiện lên trước mắt, rất sống động, nào là cảnh hoán đổi lẫn nhau giữa những con vật, đọc đi đọc lại vẫn chưa chán . Quyển sách này rất thích hợp để giải trí sau 1 ngày học tập và làm việc căng thẳng mặc dù vẫn chưa hoàn hảo như những cuốn sách khác.

Độc giả Hoàng Thị Lan Thảo nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chắc hản người đọc thì không còn xa lạ gì với tác giả Nguyễn Nhật Ánh – nhà văn rất thành công với các mẫu chuyện cho tuổi nhi đồng, thiếu nhi, và hẳn cho người lớn. Ngay từ khi ngồi ghế nhà trường thi mình hay đọc mấy mẩu truyện tuổi học sinh, nay đọc quyển sách này thì tuổi thơ như quay về. Câu chuyện về các bạn động vật dễ thương nói chuyện với nhau trong khu vườn, các bạn này thì hoán đổi đặc thù nhận dạng cho nhau, đọc rất là vui. Một câu chuyện rất là dễ thương. Đáng đọc. 🙂

Độc giả Nguyen Nga nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Ăng gô gô ^_^ Nghe đến truyện bác Ánh rất nhiều nhưng thực sự là mình chưa bao giờ đọc, cuốn Chúc một ngày tốt lành là cuốn đầu tiên của bác Ánh mà mình đọc và cảm thấy không hề thất vọng chút nào và quyết định sẽ tìm đọc hết các truyện khác nữa. Truyện rất dễ thương, nhẹ nhàng, đọc cho người ta cảm giác cuộc sống này vô cùng tươi đẹp. Những câu chuyện đời thường, hình ảnh làng quê, thôn xóm, các vật nuôi hiện lên rất sinh động, đọc đi đọc lại mà vẫn thấy thú vị. Đọc xong cuốn này mình chỉ muốn về quê chơi ngay thôi 😀 Chiếp chiếp gô !

Độc giả Đỗ Hà Nguyên nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Bìa : ngay từ mở đầu khá bắt mắt, nhìn quá ư là dễ thương đi ạ. giấy thì nhẹ đọc không bị mỏi mắt Nội dung : cũng phong cách của nguyễn Nhật Ánh luôn làm cho những thứ gần gũi thân thương trở nên rất sinh động. Lôi cuốn rất hài hước. cuốn hút từ những cái tên chị vện , đuôi xoăn, nái sề, heo Lọ Nồi, Đeo Nơ, cún Mõm Ngắn… bình yên cũng như chính cái tên vậy ” Chúc một ngày tốt lành ” giúp mình có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng

Độc giả Vy Thương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Với cách kể hài hước và dí dỏm, tác giả đã vẽ nên bức tranh sống động với những con vật có thể giao tiếp với nhau bằng thứ ngôn ngữ riêng, thậm chí có thể giao tiếp với cả con người (điều chỉ có thể xảy ra trong tưởng tượng). Thông qua một sự kiện ngôi làng với các con vật biết nói, một sự kiện hư cấu, tác giả đã cho người đọc thấy các con vật cũng có cảm xúc, cũng có tình cảm giống như con người vậy. Tuy nhiên câu chuyện viết hơi dài, có những đoạn chứa đựng nội dung ít nhưng diễn giải nhiều. Nói chung là câu chuyện không hay như mong đợi nhưng dù sao vẫn thích cách viết, cách kể của chú Ánh 🙂

Độc giả yoseobcute nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Đây là một tá phẩm khá là đáng yêu. Mình mua bởi vì nội dung câu chuyện nói về các con vật trong gia đình vì mình cũng thích những con này :))) Trong chuyện có những tình huống rất hài hước và có cả sự nổi loạn của các con vật :)) Nhiều khi cuộc sống chán quá nên ta muốn phá cách một chút :)) Đặc biệt là đại ca lợn béo đầu lêu cực kì đáng yêu và cả tình yêu của chú cùng cậu chủ với chị em lợn nhà hàng xóm vô cùng hài hước. Nói chung khi đọc chuyện này mình cảm thấy thư giãn nhưng cũng rút ra được nhiều điều bổ ích. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ. Un un gô,gô un un :3

Độc giả Truong Thuy Linh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả pé HoaThủyTinh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Vương Mai nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Quang Lê nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Nguyễn Mai Dương nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Cách viết, cách suy nghĩ, cách trình bày sách… đều như một đứa trẻ. Bước vào cuốn sách như bước vào thế giới của trẻ thơ, hồn nhiên, vui tươi, vô lo vô nghĩ, cái thế giới chỉ biết rục rịch với những trò quậy phá, cái thế giới khiến người ta khao khát được trở về. Lại là tuổi thơ! Tôi rất thích những cuốn sách viết về tuổi thơ và hẳn là trong số đó không thể thiếu sách của bác Ánh. “Chúc một ngày tốt lành” là cuốn sách chỉ nghe tựa và cầm nó đã thấy tốt lành rồi. Tôi thực sự ao ước tâm hồn mình mãi mãi trong trẻo, vui tươi như thế, như những trang sách vô giá này, như thế giới thần tiên sống mãi trong Nguyễn Nhật Ánh. “ăng gô gô”, “chiếp chiếp gô”, thú thực là tôi cũng muốn dùng luôn thứ ngôn ngữ này! “Chỉ tiếc tôi đã là người lớn mất rồi….” Tôi không thể hào hứng chúc nhau một ngày tốt lành, dẫu ngày hôm đó chỉ có một mẩu…..- như cách những đứa trẻ vẫn hay làm. *chấm nước mắt*

Độc giả Thuy M nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình đọc truyện của Chú Nguyễn Nhật Ánh từ rất lâu rồi, như “Còn chút gì để nhớ”, “Quán Gò đi lên”, “Thằng Qủy Nhỏ”, “Tôi là Bê Tô”, buồn nhất là khi đọc “Mắt Biếc” (đọc mà khóc quá trời luôn, có lẽ Mắt Biếc là truyện buồn nhất trong các tác phẩm của Chú Nguyễn Nhật Ánh). Thường thì các tác phẩm của Chú Nguyễn Nhật Ánh có phong cách nhẹ nhàng, trong sáng nhưng cũng rất vui tươi, dí dỏm. Tuy không sử dụng nhiều từ ngữ internet của giới trẻ hiện nay nhiều nhưng vẫn rất hài hước một cách rất tự nhiên và dễ thương. Truyện của Chú Nguyễn Nhật Ánh có thể nói là danh cho mọi lứa tuổi.

Độc giả Trần Phước Hùng nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã quá quen thuộc với các bạn trẻ với phần lớn các tác phẩm là viết về thiếu nhi, tuổi mới lớn. Nhưng lần này có một sự đổi mới đáng kinh ngạc, tuyệt diệu của tác giả qua tác phẩm “Chúc Một Ngày Tốt Lành”. Một tựa đề mà khi đọc lên chúng ta nghĩ đó là nhưng câu từ mà con người dành cho nhau mỗi ngày, nhưng ở đây tác giả dùng hình ảnh những con vật gần gũi và thân thuộc như 2 chú heo con, bạn chó và bọn gà chíp…những con vật ấy được nhân hoá lên với những từ ngữ đầy thú vị qua tiếng kêu của chúng. Tác phẩm được xem như một cuốn từ điển ngoại ngữ của các loài với ngôn từ diễn đạt của một nhà văn đầy nội lực!!!

Độc giả Mai Ngọc nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Nguyễn Phương Mai nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc một ngày tốt lành là quyển truyện đầu tiên của tác giả Nguyễn Nhật Ánh mà mình đọc. Đọc truyện mình thấy cách hành văn mạch lạc, rõ ràng. Ngôn ngữ văn trong trẻo mà hồn nhiên, cuốn hút. Giữa cuộc sống đang bộn bề những lo toan, thử thách, những bận tâm buồn phiền về tương lai, hiện tại thì cuốn truyện này như mở ra cho ta thế giới mới. Đẹp đẽ, vui tươi, vô lo vô nghĩ. Bìa truyện mình không thích lắm bởi mình không thích màu vàng nhưng là cuốn truyện mình thích nên mình lúc nào cũng gìn giữ.

Độc giả Võ Thị Khánh Linh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả hoang dung nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Sophia nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình là một fan của bác Ánh từ rất lâu rồi. Những câu chuyện trước đây đều rất hay, vui vui, hài hài, xen kẽ những phút suy nghĩ lắng đọng. Cảm nhận đầu tiên khi mình đọc quyển này đó là: Thật thoải mái, cứ như thưởng thức một tách trà vào buổi sáng vậy. Những con vật trong truyện rất nghịch ngợm, gây nên bao phen khó xử cho người chủ và các “bà mẹ”. Nhưng xen vào đó là tình cảm giữa con người và động vật, rất cảm động. Thật sự, theo mình, đây là một cuốn sách rất nhẹ nhàng, thích hợp để thư giãn! Mình rất mong chờ những quyển sách tiếp theo của bác Ánh, bác ấy viết hay lắm ạ.

Độc giả Trần Cẩm Nhung nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nội dung nói chung mang đậm phong cách Nguyễn Nhật Ánh 😀 đã đọc hầu hết những truyện của chú này vẫn là tuổi thơ mang một chút khờ dại tuổi trẻ haizz ai cũng từng có,bìa cũng khá đẹp nhưng lần này ghiền quá nên mới mua cuốn này hix hơi bị đắt,đọc xong có lẽ thấy thương ba má nhất hix cũng đã đủ chín chắn nhưng vẫn nghịch ngợm và không nghe lời như ngày nào,tuổi thơ không còn nữa chỉ là những tiếc nuối với hiện tại không được như ý.Mong rằng hiện tại sẽ tốt lên để không phải lúc nào mình cũng cứ nhìn về quá khứ mà đau lòng

Độc giả Đỗ Lai Tín Đạt nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tôi chẳng biết nói gì ngoài hai từ khen “Rất tuyệt”. Truyện hấp dẫn và lôi cuốn người đọc từng khoảnh khắc. Truyện nói về những chú động vật tinh nghịch cung Song Tử thích làm trò mà khiến người khác phải thốt lên “Ối mẹ ơi!”, khiến người đọc nhớ đến những lúc vui đùa khi nhỏ. Bên cạnh chuyện tinh nghịch đó là một câu chuyện tình cảm của chủ tớ có vui có buồn. Nét bút có thể đưa người khác về tuổi thơ ngây thơ, làm những chuyện tinh nghịch không quan đến kho bạc hay hũ gạo của gia đình như thế chỉ là NGUYỄN NHẬT ÁNH!!

Độc giả Thanh Thư nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Đàm An nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tôi đã mua sách từ lâu nhưng hôm nay mới có dịp đọc trọn vẹn. Một quyển sách nhẹ nhàng, vui tươi, trong sáng đúng với phong cách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Dù cách kể chuyện không có gì mới, nhưng chính những cái quen thuộc lại giúp chúng ta nhận ra được cái đặc trưng, cái làm chúng ta đọc là biết do ai viết ( cũng như nghe một giọng hát cất lên là biết ca sỹ nào ) mà không phải nhà văn nào cũng kiên trì theo đuổi và thành công được. Tuy nhiên, vẫn hy vọng sẽ có sự đột phá nào đó dành cho những đứa trẻ năm nào say mê Nguyễn Nhật Ánh, giờ đây đã lớn vẫn say mê với những tiểu thuyết phù hợp với sự trưởng thành của mình.

Độc giả Phan Tường Vy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình đã hâm mộ chú Ánh từ rất lâu. Sách truyện dài kiểu 1 tập nào của chú mình cũng phải nhịn ăn quà mua cho bằng được. Nhưng giờ đã có tiki với mức giá hợp lý phải chăng cho học sinh như mình. Cũng như cuốn này đây ” Chúc một ngày tốt lành” từ cái tên đã thấy đây là một câu chuyện dễ thương rồi. Chúc tốt lành mà, đó là điều rất dễ thương không phải sao. Câu chuyện đã mang đến cho người đọc những bất ngờ này đến thú vị khác. Biết bao nhiêu tuổi học trò như chúng mình đã đổ gục trước giọng thơ đáng yêu và hóm hỉnh như trẻ con của chú Ánh. Trí tưởng tượng phong phú cùng với lời văn nhẹ nhàng đã gửi gắm cả sự hồn nhiên ngây thơ, những điều tưởng chừng như không thể xảy ra trong cuộc sống này nó lại xuất hiện ngay trong nhà bà Đỏ nông dân nghèo. Khu vườn của bà là cả một thế giới đáng yêu của những đứa trẻ con hay những người lớn khát khao được trở về tuổi thơ muốn đến thăm những con vật đó. Mang đến cho bạn đọc mọi miền trên khắp nước những điều dễ thương hồn nhiên, tâm hồn trẻ thơ sáng tạo. Những ai muốn hiểu được tâm hồn giàu trí tưởng tượng trẻ thơ là gì thì hãy tự mình một lần trải nghiệm qua cuốn sách này với một tinh thần còn trẻ còn trẻ con lắm.! ( mình cho sách 4 sao là vì so với những cuốn mình đã đọc của chú Ánh thì có nhiều cuốn rất hay, và lấy đi nhiều nước mắt )

Độc giả Điền Chí nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình không đánh giá cao tác phẩm “Chúc một ngày tốt lành” lần này cho lắm. Mình từng là fan ruột của chú Nguyễn Nhật Ánh với những truyện như: Thằng quỷ nhỏ, Mắt biếc, Buổi chiều Windows, Những chàng trai xấu tính, Kính vạn hoa v.v… So với những tác phẩm trước đây thì những tác phẩm gần đây của Nguyễn Nhật Ánh cứ nhàn nhạt, không thể nói là dở nhưng cũng không đọng lại ấn tượng gì sâu sắc trong lòng. Không biết tại mình lớn lên, suy nghĩ và cách cảm nhận văn học cũng khác hay là vì văn phong và cốt truyện cứ lặp lại? Vẫn cứ là những mẫu đối thoại giữa các loài động vật quen thuộc, tình cảm mới lớn sét đánh nhẹ nhàng lâng lâng… Sau khi đọc xong quyển này, mình quyết định sẽ tạm ngưng theo dõi truyện Nguyễn Nhật Ánh trong một thời gian cho đến khi tìm được sự đồng cảm với những tác phẩm khác của tác giả.

Độc giả Ngô Linh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Nguyen Xuan Phuong nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Vẫn cách viết hài hước, dí dỏm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại một lần nữa khiến tâm hồn mình như được đắm chìm với những cảm xúc ngọt ngào về tuổi thơ, về cuộc sống thôn quê yên bình. Nhiều độc giả cho rằng những năm gần đây các tác phẩm của bác Ánh đang ngày một kém đi, tuy “Chúc một ngày tốt lành” không vang dội như Kính vạn hoa, Mắt biếc, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ… nhưng đây vẫn là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời, xứng đáng để đọc và đặt trên kệ sách <3 mình còn rất ấn tượng bởi khả năng sáng tạo của bác Ánh qua những lời đối thoại dễ thương của các con vật như Ăng-gô-gô, Ăng-chiếp-chiếp v.v… Một cuốn sách với những câu văn nhẹ nhàng, có chút lạ lẫm ngây ngô mà không tác phẩm nào có được!

Độc giả Lý Đỗ Ngọc Hà nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

“Chúc một ngày tốt lành”, một cuốn truyện lạ, phải nói như vậy, bởi vì nhờ sự sáng tạo, hài hước, dí dỏm trong cốt truyện, đã tạo nên cái lạ của tác phẩm. Khi đọc tựa đề của cuốn sách mà chưa rõ nội dung bên trong như thế nào, mình cứ nghĩ “Chúc một ngày tốt lành” đó là những đoạn hội thoại, những câu chuyện của những người đi làm ở cơ quan, công ty,……. hay đơn giản chỉ là lời chào của mọi người chúc nhau một ngày mới, nhưng không phải, mình đã nhầm, rất thú vị, vì đó là tiếng kêu của các con vật, được nuôi trong khu vườn của nhà bà Đỏ. Tiếng kêu của những con vật làm mình liên tưởng đến “Chúng” là những “con người”, biết cảm nhận, biết nhàm chán với cuộc sống im lặng, chật hẹp, họ” biết đem lại niêm vui cho chính cuộc sống của chính “họ”,, “họ” biết thay đổi không khí cuộc sống, biết làm cho mọi thứ thoải mái hơn, bằng chính sự cố gắng và học hỏi, mỗi con vật trong vườn nhà bà Đỏ đều biết chào nhau, chúc nhau,….. bằng thứ ngôn ngữ riêng….. Thú vị và độc đáo, tạo nên một phong cách riêng của nhà văn. Mình đã rút ra được một triết lí khi đọc cuốn truyên này, đó là “Dù sống ở môi trường, hoàn cảnh nào, mỗi chúng ta, cần phải học cách thích nghi và cố gắng với cuộc sống mình đang sống, biết thay dổi cuộc sống của chính bản thân để có những niềm vui, dù nhỏ nhoi ít ỏi nhưng đó là cả sự cố gắng,, và biết trân trọng hơn những gì mình đang có,, biết tự tạo niềm vui cho mình,,”… Vài tiếng nữ thôi là hết một ngày, sang một ngày mới, mượn lời của nhân vật trong truyện mình xin được gửi lời chúc:”ĂNG GÔ GÔ = CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH!!” Và câu này làm mình thích nhất “Un ún ủn … un gô .. chiếp gồ… ồ ồ” = Tôi muốn ở … bên em … suốt đời … í mà.” Nhờ có những sự sáng tạo, mà chúng ta được đọc những mẩu chuyện hay và hấp dẫn. Cảm ơn tác giả đã viết nên một câu chuyện thú vị, một câu chuyện hay. Ẩn chứa những điều thú vị về cuộc sống.

Độc giả Phương Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Trần Thị Thanh Xuân nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Cuốn sách này có thể nói là mang đậm tính “hư cấu”! Gà, heo, chó với những thứ “ngoại ngữ” của loài này, của loài khác, thậm chí là cả một thứ ngôn ngữ chưa từng xuất hiện trên Trái Đất do chính một chú heo sáng tạo nên. Chính từ những điều hư cấu không thực tế đó lại mang lại một sự khác biệt cho tác phẩm so với những tác phẩm trước của chú Ánh: hoàn toàn mang tính giải trí gây cười! Cốt truyện: từ cho, heo, gà mà ảnh hưởng đến cả cái làng, đến tất cả các ban ngành chỉ vì thứ ngôn ngữ kì dị của chúng, đan xen là cuộc gặp gỡ thần kì sinh tình cảm của “chàng” Nhọ Nồi với “cô nàng” đeo nơ, cậu chủ và cô bé kế bên. Cả câu chuyện hoàn toàn là những tràng cười từ hết sự việc này đến sự việc khác. Vì vậy, những ai tìm kiếm những phút giây gây cười sảng khoái đơn giản, thì đây đích thị là đáp án; tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm những câu chuyện tình cảm “trong sáng, lãng mạn” như những tác phẩm khác “Ngồi khóc trên cây” hay “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của chú Ánh thì có lẽ khó lòng yêu thích tác phẩm này!

Độc giả Nguyễn Xuân Bắc nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Nguyễn Nhật Ánh luôn là 1 cái tên hot trong sân chơi văn học dành cho trẻ thơ. Những tác phẩm của ông luôn được độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Chúc một ngày tốt lành là 1 tác phẩm kể về câu chuyện giữa các loài vật. Ngôn từ vui tươi trong sáng. Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa. Chúng giao tiếp với nhau bằng những ngôn ngữ rất ngộ nghĩnh: Ô un un là Chào buổi sáng; Un gô gô là Chúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un; Ăng gô gô; Chiếp chiếp gô… Đọc để thấy mọi thứ xung quanh nhẹ nhàng hơn, bớt đi lo toan cuộc sống. Một tác phẩm nên đọc. Đọc để t

Độc giả Billy Pham nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Nguyễn Quỳnh Trang nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Huỳnh thị hoàng Anh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Vừa nhận được sách khoảng hơn 10g sáng hôm qua, tôi đọc một lèo hết luôn và vừa đọc vừa tủm tỉm cười một mình! Chắc là do hơn 10 năm rồi không đọc lại truyện của Nguyễn Nhật Ánh nên tôi ưu tiên đọc ” Chúc một ngày tốt lành” trước những quyển khác. Và truyện đã không làm tôi thất vọng! Tôi cũng lẩm nhẩm ” chiếp chiếp gô”, ” ăng gô gô” và thầm mong ước mình cũng sẽ nói chuyện được với các con vật xung quanh mình bằng thứ ngôn ngữ này, để hiểu thêm về thế giới của các con vật ngây thơ tội nghiệp!!!

Độc giả Acid Daydreamer nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

“Chúc một ngày tốt lành chợt khiến tôi nhớ về tuổi thơ của mình – cái tuổi mà tất cả mọi việc đều được làm vì niềm vui, vì sự nghịch ngơm, vì hứng lên thì làm thôi. Còn khi lớn rồi sẽ bị ràng buộc bởi vô vàn những thứ có tên không tên khác, người lớn sẽ nghĩ tới hũ gạo như bà Đỏ, két sắt như ông thuế vụ, ông du lịch, bà kế hoạch đầu tư,…Lũ trẻ có thể hồn nhiên thốt ra những câu nói vô tư và được người khác cười ồ lên vì thích thú. Nhưng người lớn thì khác, một câu nói thôi có khi tai bay vạ gió, bao nhiêu phiền phức kéo theo. Đọc xong cuốn sách này, sao tôi ước mong mình được bé lại đến thế ??!

Độc giả Đào Quyên nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Cindy nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Nguyễn Trần Trọng Vinh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tôi rất thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Truyện của chú viết vừa hồn nhiên vừa gần gũi đi vào lòng người. Truyện này cũng không ngoại lệ. Đọc truyện tôi lâu lâu lại phá ra cười nghiêng ngả chẳng hạn như cảnh lúc đầu bà Hai Nhành và bà Đỏ té bật ngửa, ướt cả quần, đổ cả cây đậu bắp khi nghe tiếng đàn lợn kêu “cục cục, chiếp chiếp”. Chưa dừng lại ở đó, thằng Cu còn lý giải là hai con heo này sinh vào cuối tháng năm, thuộc cung “Song Tử”, ai sinh cung này cũng thích làm mới mình… Cuốn truyện cứ thế bằng những tình tiết dí dỏm, hồn nhiên cứ cuốn hút tôi đến đọc hết cả truyện lúc nào không hay.

Độc giả Mỹ Huyền nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Đặng Hạnh nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả Mi Do nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Hâm mộ chú đã rất rất lâu, hễ có cuốn gì mới là mua liền, đọc cho bằng hết, đọc cứ tủm tỉm cười một mình, hông biết sao chứ lớn rồi mà vẫn mê đọc truyện của chú, chắc tại thấy gần gũi quá! nội dung dễ hiểu, dễ thương, có chút nhỉ nhảnh, tinh nghịch của tuổi học trò, con nít. Cách xử lý tình huống cứ cảm giác giống mình hồi nhỏ, cách đặt tên nhân vật cũng dí dỏm nữa. Bìa sách minh họa cũng rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hy vọng chú sẽ cho ra đời nhiều tách phẩm hay như thế nữa.

Độc giả Mai Nguyễn Duy Phong nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Độc giả TRẦN UYÊN nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chúc một ngày tốt lành! 1 câu chúc tôi luôn muốn nói với mọi người mỗi buổi sáng. Vừa đọc vừa cười với những câu nói, suy nghĩ, đối đáp của anh em Lọ Nồi, của Móm Ngắn và thằng chủ nhỏ – thằng Cu ^_^ cười vui vẻ với mớ từ ngữ mới do Lọ Nồi sáng chế và đc thằng Cu dịch lại. Cách viết dí dỏm, vui tươi gần gũi. Là sách viết cho thiếu nhi, nhưng mỗi lần cầm lên đọc lại tôi vẫn cứ vừa đọc vừa cười…dù tôi chẳng còn là thiếu nhi nữa. 1 mẩu có khi chừng 30 phút thôi nhưng nếu đó là 1 mẩu tốt lành thì cuộc sống vẫn vô cùng tươi đẹp. Ngày sẽ tốt lành nếu như mỗi sáng thức dậy ta nhận đc 1 câu chúc: ” CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH”

Độc giả Vũ Nguyên nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mỗi lần Nguyễn Nhật Ánh có tác phẩm mới là mình lại ngóng đợi. Nhưng dường nhưng sức hấp dẫn từ những tác phẩm gần đây của chú đối với mình lại giảm theo thời gian. Không biết có phải do truyện quá dễ thương và nhí nhảnh nên mình không thích chăng? Nói chung thì truyện rất thích hợp cho những em nhỏ hay những người lớn hay mơ mộng, còn những ai tìm kiếm những tác phẩm khác của chú như Phòng trọ ba người, Những cô em gái, Hoa hồng xứ khác… thì không nên chọn. Bìa sách được thiết kế khá đẹp mắt, giấy xốp làm cuốn sách dày lên nhưng không nặng, cầm rất đã tay.

Độc giả Lưu Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Chèn ơi! Chúc một ngày tốt lành là một tác phẩm không phải là một kết thúc buồn như những tác phầm mình đã được đọc của bác Ánh. Như vậy là thấy bớt rầu rầu mỗi khi đóng lại cuốn sách rồi!

Truyện của chú vẫn mang nét hồn nhiên, trong lành và gần gũi. Đọc truyện của chú là mình tự nhiên cười lúc nào không hay. Cu với lọ nổi cùng bị trúng sét cái đùng với các bạn giống nữ làm mình tức cười quá trời.

Nói sao nhỉ. Lúc mình gặp cái ngày khó vui thì thấy bìa “Chúc một ngày tốt lành” là thấy ngày đó đỡ khó khó 1 xíu. Mình hay làm dấu những đoạn làm mình mắc cười. Lấy khúc đó ra ngâm. Tự nhiên thấy ngày đó bớt khó nhiều. Đó vậy đó.

Độc giả Nguyễn Ngân Hoài An nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Mình là 1 fan cứng của Nguyễn Nhật Ánh nên vừa biết đến quyển sách này là mình mua ngay. Nguyễn Nhật Ánh quả là một nhà văn có con mắt cùng suy nghĩ tuyệt vời. Chỉ với những chú heo, chú gà, chú chó… cùng một cậu chủ trẻ con có thể bắt gặp ở bất cứ thôn quê nào, vậy mà qua ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh, tất cả đã tạo nên một câu chuyện đầy bất ngờ khiến độc giả không sao dứt ra được. Về hình thức thì bia sách thiết kế rất ấn tượng, tuy nhiên chất lượng giấy in còn khá mỏng nhưng bù lại Tiki giảm giá khá nhiều lại giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận nên mình khá hài lòng. Mình rất mong chờ các tác phẩm tiếp theo của Nguyễn Nhật Ánh.

Độc giả Yen Yen Tran nhận xét về tác phẩm Chúc Một Ngày Tốt Lành

Tôi mua rất nhiều sách của chú Nguyễn Nhật Ánh để tặng mấy đứa em ở quê. Cuốn sách này cũng vậy, cũng đã nghía qua nội dung trước khi đưa về quê cho mấy nhóc. Vẫn giọng văn không bao giờ cũ, vẫn luôn hài hước, mang mỗi người chúng ta về những kỷ niệm tuổi thơ và từ ngữ Tiếng Việt trong sáng. Vẫn sẽ luôn là độc giả trung thành, dù đã qua lâu lắm rồi cái tuổi nhí nhảnh này và sẽ thường xuyên mua tặng các em nhỏ. Hi vọng các em sẽ một tuổi thơ đầy ắp những kỷ niệm vui và hài hước như vậy!

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Chúc Một Ngày Tốt Lành Review Sách

“Tự mình bươn chải kiếm ăn, chính điều đó đem lại giá trị cho cuộc sống. Đó là cách tốt nhất dạy cho em bài học làm người, à quên, bài học làm gà. Là loại bài học mà các em không thể học bằng cách nào khác. Nếu sống mà chỉ ườn ra cho người khác lo liệu thì gần như là không sống, em hiểu không?”

“Nghe nè, trò Mõm Ngắn! Cuộc sống không phải lúc nào cũng giống như dòng nước phẳng lặng. Đôi khi chúng ta cần quăng một tấm lưới ra thật xa và kéo về một mẻ náo nhiệt, điều đó cũng không tệ lắm đâu!”

Đã lâu lắm rồi mình mới đọc lại “Chúc một ngày tốt lành” của chú Ánh, sự thích thú và yêu mến của mình dành cho cuốn sách này không hề giảm mà còn có dấu hiệu tăng nhanh không kiểm soát. Đọc mà ưng cái bụng quá, bạn của mình ơi.

Cách miêu tả của chú cũng rất tài tình nữa nè, ôi cuộc sống đơn thuần hàng ngày qua ngòi bút của chú trở nên sống động hẳn lên; Lọ Nồi, Đuôi Xoăn, Mõm Ngắn, … mỗi một con vật có một linh hồn và vẻ đẹp riêng, hiện ra lung linh giữa bốn hàng giậu trong vườn nhà bà Đỏ. Chú Ánh quả là có một tâm-hồn-trẻ-con-ngọt-lành trong thân hình của người lớn.

Sách dày tương đối, mà chữ in to rõ nên đọc cũng nhanh lắm đó nha. Với cả, cuốn sách được viết theo ngôn ngữ nhẹ nhàng, trong sáng, dễ hiểu, nên không tốn nhiều thời gian để nghiền ngẫm hay suy rút ra ý nghĩa gì đâu nè. Nói đi nói lại đủ kiểu, là mình muốn bạn đọc sách này đi đó. Đọc để tìm lại phần hồn nhiên trong tâm hồn mình nếu bạn có lỡ đánh rơi ở đâu đó, đọc để yêu thêm cuộc sống này một chút, thấy nó sắc màu một chút chứ không phải chỉ mang màu của những lo toan. Biết đâu đấy, đọc xong quyển sách này, bạn chẳng một lần tình cờ buột miệng “Un un gô – gô un un” khi gặp người thân một buổi sáng hay “Un gô gô” để chào tạm biệt người thương trước khi đi ngủ. Đó là mình cứ nói thế, còn để biết những từ un – gô đó có nghĩa gì, bạn phải tự tìm tòi đọc sách để hiểu thôi. ^^

FB: Mỹ Trang Trần

Đọc Sách Cùng Con (Số 5): Chúc Một Ngày Tốt Lành

Cứ mỗi khi hè về là mỗi gia đình lại có biết bao nhiêu dự định thú vị. Nào là đi du lịch, đi bơi, học nấu ăn, học vẽ,… Ôi! Cứ nghĩ đến lúc được thực hiện những kế hoạch đó, chắc chắn các con thấy vui sướng lắm! Mùa hè là mùa của hoạt động, vui chơi, là mùa của những trang truyện li kì mà trong năm học các con không có thời gian để khám phá. Và mùa hè này, trường Tiểu học Song ngữ Brendon gửi đến các vị Phụ huynh và các con cuốn sách CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cuốn sách “Chúc một ngày tốt lành” thu hút ánh nhìn ngay từ trang bìa màu nắng vàng giòn rực rỡ. Một lần nữa, bác Nguyễn Nhật Ánh lại đưa “những đứa trẻ con thành phố” trở về với làng quê mộc mạc, giản dị. Câu chuyện sẽ thật đơn giản nếu chỉ đề cập đến “cây đa, giếng nước, sân đình”. Lần này, chúng ta bắt gặp những điều đặc biệt hơn, thậm chí là kì cục hơn khi mà lợn lại kêu tiếng chó, chó lại sủa tiếng gà, còn gà thì lại phát ra âm thanh “éc éc”. Chúng ta được làm quen với “lũ trẻ” đáng yêu như: anh em nhà lợn Lọ Nồi – Đuôi Xoăn, chú chó Mõm Ngắn, bầy vịt con trong khu vườn nhà bà Đỏ và thằng Cu. Cuộc cách tân ngôn ngữ bắt đầu với việc chú heo Đuôi Xoăn và Lọ Nồi học kêu tiếng gà. Một tên kêu “cục cục” còn một tên kêu “chiếp chiếp”. Chúng khiến bà Đỏ và bà Hai Nhành (hàng xóm của bà Đỏ) ngã bệt xuống đám cỏ ướt, rồi ba chân bốn cẳng phóng vù ra cổng, bỏ quên cả chiếc nón lá. Tiếp đó là vô vàn những lần “lũ con” trêu ghẹo các “bà mẹ” của mình. Mấy đứa nhà cô Mái Hoa thì cứ kêu “ủn ỉn” khiến cô Nái Sề cứ phải ục ịch, thở hổn hển đi tìm. Anh em nhà lợn thì sủa “gâu gâu” liên hồi làm cô Vện hối hả không biết có chuyện gì xảy ra,… Không chỉ bà Đỏ mà cả các bậc phụ huynh của đám heo con, chó con, gà con cũng phát khổ với lũ nhóc. Ai cũng phải thốt lên rằng: “Thế giới đảo lộn hết rồi!”. Nhưng chúng có bao giờ để ý đến người lớn nghĩ gì, như bác Ánh đã viết: “như vẫn thường xảy ra trong cuộc sống, lũ nhóc tì (là người hay chó heo gà thì cũng thế) không bao giờ có cách nhìn đời giống các đấng sinh thành”. Mọi chuyện lũ trẻ gây ra cũng chỉ để cho vui, cho đỡ buồn chán trong những ngày hè oi ả. Thế giới trẻ thơ là thế đấy, hồn nhiên, trong sáng và giản đơn đến kì lạ! Chỉ là một câu chuyện đùa nghịch của lũ nhỏ nhưng lại là câu chuyện to to của người lớn. Là mối lo đến hũ gạo của bà Đỏ, những toan tính của ông an ninh, ông động vật hoang dã, ông thuế vụ, ông du lịch hay bà kế hoạch,..

Tải Về Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. Thông tin tác giảNguyễn Nhật ÁnhNguyễn Nhật Ánh là tên và cũng là bút danh của một nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Năm 13 tuổi ông đăng báo bài thơ đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên in thành sách là một tập thơ: Thành phố tháng tư. . . Vào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giả1. Bảy Bước Tới Mùa HèCâu chuyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ tác giả đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến người đọc cuốn hút từ tựa đến trang cuối cùng, có lẽ chính vì giọng văn giản dị và trong trẻo của Nguyễn Nhật Ánh, và kết thúc thì có hậu đầy thuyết phục. Câu chuyện cho tuổi học trò, đọc xong là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé, với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng, qua cách nhìn đời nhẹ nhõm, rộng lượng. Bảy bước tới mùa hè sẽ là món quà mà nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng bạn đọc thân thiết, một lần nữa ông đánh thức “Những năm tháng ấu thơ”, trở lại tuổi học trò đầy nghịch ngợm, trong veo với những bâng khuâng tình cảm “treo ngược cành cây” … Ông vẫn dùng cây đũa thần là giọng kể chuyện hóm hỉnh của mình, khiến ai đọc qua cũng thấy xao xuyến với một thưở hồn nhiên cắp sách đến trường. 2. Chúc Một Ngày Tốt LànhĐọc tựa cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là muốn mở ngay trang sách. Bạn sẽ thấy một thứ ngôn ngữ lạ của Hàn Quốc hay của nước nào tùy bạn đoán, Gô un un là Chào buổi sáng, Un gô gô là Chúc ngủ ngon, và nữa, Chiếp un un, Ăng gô gô, Chiếp chiếp gô. . . Sau chó Bê Tô, rồi Hai con mèo ngồi bên cửa sổ, nhà văn viết về một cặp heo. Nhân vật chính là hai con heo con, Lọ Nồi thông minh và Đeo Nơ xinh đẹp, cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa,. . . đã làm nên một câu chuyện vô cùng thú vị. . . Và thế giới trở nên thay đổi!Mời bạn đón đọc. Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF). Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2015). Vui lòng tải xuống Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

Combo Bảy Bước Tới Mùa Hè + Chúc Một Ngày Tốt Lành chi tiết

Review Sách Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Độc giả Đào Thục Hiền nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Tôi rất thích văn học Nhật Bản. Vì nó gắn với đời thường khá nhiều và mang tính nhân văn sâu sắc. Cuốn sách này cũng vậy. Rất hay. Tôi như tìm thấy đâu đó trong câu chuyện chính bản thân mình. Sống nội tâm khép kín, không dám thể hiện cảm xúc suy nghĩ của bản thân để rồi đến khi người ấy không còn nữa thì thấy hận bản thân mình vô hạn vì đã không nói những lời yêu thuơng với người ấy, vì hờ hững nghĩ rằng thời gian còn nhiều. Tôi khuyên bạn hãy thử mua và đọc nó để biết mở rộng bản thân mình hơn làm cho người khác hiểu minh hơn.

Độc giả Đỗ Thùy Dương nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Nhân vật nữ chính, 20 tuổi, đầy cô đơn và hờ hững với cuộc sống. Chuyển đến Tokyo sống và tìm việc làm, sống với người mợ già nhưng tâm hồn trẻ trung. Chiro dường như vô tâm và giận dỗi với tất cả mọi người, với người mẹ luôn bảo bọc, với cậu người yêu chỉ mê game và coi cô như người bạn gái chỉ để làm tình, với bà mợ già mà theo cô là gàn dở. Những mối quan hệ cứ dần xấu đi, theo thời gian khiến Chiro dần trưởng thành hơn và thay đổi mình, giống như khi cô bắt đầu cuộc sống ở Tokyo là mùa xuân, và cuối truyện thì một mùa xuân mới lại mở ra cho Chiro. Những tác phẩm của Nhật luôn mang màu sắc nhẹ nhàng và đầy cảm xúc . nhưng thực sự rất ngọt ngào và gây nghiện

Độc giả Bảo Anh nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Đối với mình kết thúc những mẫu truyện của Nhật Bản luôn khó hiểu. Như là kết thúc mở vậy mà mở rồi vẫn không hiểu. Theo mình thấy truyện như đề cập đến một cô gái trẻ như không có một mục đích, không có gì để tiếc nuối nhưng vẫn luôn khám phá mọi thứ xung quanh nhưng cô hình như cũng không có một ảm xúc gì. Truyện cũng đề cập đến sự lạnh lùng vượt mức qui định, về sự đấu tranh tâm lí luôn khiến nhân vật phải đắng đo. Nhưng thật sự truyện rất hay. Lối văn dù lạ nhưng lại gửi gần ý nghĩa vào đó

Độc giả Cao Trang nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Các tác phẩm văn học Nhật đa phần đều hơi khó hiểu nhưng tác phẩm “Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn” thì lại giản dị, dễ hiểu. Tác phẩm kể về câu chuyện của cô gái trẻ. Câu chuyện ấy, có lẽ mỗi người trẻ đều trải qua. Đó là những ngày tháng ta cảm thấy chán tất cả mối quan hệ, không biết làm gì, không biết phải thế nào. Nhưng rồi, tất cả chúng ta đều đi qua và trưởng thành.Những ai đang thấy lạc lối, cô đơn, hãy tìm đọc cuốn sách này để tìm ra hướng đi cho mình.

Độc giả Hotaru Mori nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Tôi luôn thích văn học và tiểu thuyết của Nhật, vì nó lúc nào khiến tôi thấy mình trong đó, luôn có tính nhân văn và có giá trị khá sâu sắc. Khi nhìn thấy tiêu đề “Ngày đẹp trời để cô đơn” như một sự thu hút ngay sự tò mò của mình. Vì thực sự tâm trạng ngay lúc ấy của mình rất, rất cô đơn, lạc lõng. Những câu văn và những lời đối thoại rất giản dị, mạch văn chậm, nhẹ nhàng êm ả và hầu như cốt truyện chỉ đơn giản là những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống. Nhưng khi đọc câu chuyện cảm nhận như chính mình trong đó, cảm giác như sự đồng cảm và muốn tìm kiếm một thứ gì đó hay một điều gì đó để cứu giúp tâm trạng này của mình. Ngày đẹp trời để cô đơn là ngày để ở một mình, để suy ngẫm cuộc sống mình đang có. Lời khuyên cho những người đang cô đơn, lạc lối trong chính cuộc sống của mình hãy đọc cuốn sách này.

Độc giả Pink Cherry nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Mình đã nhận được sách Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn, mình mua cuốn sách này là để làm quà tặng cho học sinh. Sau khi đọc xong, học sinh mình rất thích. Cô pé nói trong sách có nhiều điều cô pé cần học hỏi và cảm ơn mình rất nhiều. Mình cảm thấy rất vui vì đã tặng một món quà ý nghĩa và có ích như thế cho học sinh của mình. Mình cảm ơn tiki nhiều nha. Và học sinh mình rất thích kiểu đóng gói của tiki rất nhiều. Và còn nói với mình sẽ mua sách ở tiki.

Độc giả amizuchan nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Mình vốn thích văn học Nhật, tình cờ đọc được một đoạn nhỏ trong cuốn này và bị thu hút nên đặt mua. Cốt truyện dễ hiểu, không quá mù mịt như nhiều tác phẩm văn học Nhật khác mà mình từng đọc; cảm xúc trong truyện có nét tương đồng với mình hiện tại nên khi đọc rất nhập tâm. Minh họa bìa dễ thương, toát lên được nét Nhật. Tuy nhiên điều làm mình thất vọng là khi bóc hộp đựng hàng của Tiki ra thì trên tay mình là một cuốn sách bìa hằn vết gập, mép lộp rộp có phần bị bong giấy, giấy bên trong cắt không đều. Đã quen sưu tập sách nên nhìn thấy cuốn này bị tình trạng như vậy mình rất buồn. Chỉ hy vọng sách đặt mua online cũng có thể đẹp và không lỗi như những lần mình tự tay lựa chọn ở nhà sách.

Độc giả Nguyễn Hồng Nhung nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Câu chuyện mang nỗi buồn khá mơ hồ, một cô gái tỉnh lẻ lên Tokyo, cuộc sống trong căn nhà nhỏ gần sân ga với bà lão cô độc, nơi cô theo đuổi tình yêu, lẽ sống trong khi vẫn chật vật với cuộc mưu sinh ở thành phố lớn. Dường như một cô gái trẻ lại có nhiều ưu phiền vật lộn hơn cả bà lão đã gần đất xa trời. Tác giả sắp xếp hai nhân vật đối nghịch ở cạnh nhau như làm nổi bật nghịch lý đó.Quả thật khi đọc sách lại nghĩ vu vơ rằng cô đơn có gì không tốt, họ vẫn yêu vẫn mất mát, tổn thương nhưng dường như cuộc sống vẫn nhẹ nhàng trôi, và từ nơi đó. một ngày kia cô gái nhỏ đã trưởng thành.

Độc giả My Luu nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Những từ ngữ rất giản dị đưa người đọc đến với từng tâm trạng của Chiro qua 5 chương, từ cô bé mới đến sống với bà Ginko đến khi nhìn lại căn nhà khi xưa ở trên tàu điện. Nó tràn đầy nỗi cô đơn, không gian trống vắng bao trùm lên ngôi nhà của bà Ginko và Chiro, , 2 người tưởng như xa lạ nhưng thực chất lại rất thân thiết, yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Chiro dần trưởng thành trong các mối quan hệ nhưng cái cô đơn, cảm giác chỉ có một mình lại bủa vây lấy cô, khiến cô luôn cảm thấy bất an về những mối quan hệ xung quanh. hình ảnh kết của câu chuyện có gì đó mở ra trong tâm trí người đọc như thể CÂU CHUYỆN TIẾP THEO se do chinh ban tao nen. Ngày đẹp trời để cô đơn là ngày để ở một mình, để suy ngẫm cuộc sống mình đang có…………………………….

Độc giả Xuân Duy nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Đượm mùi cô đơn và căng mùi nhựa sống cộng thêm một chút nỗi buồn man mác pha lẫn nữa, đó là những gì mình cảm thấy sau khi đọc xong tác phẩm. Ngày đẹp trời để cô đơn cũng tương tự như nhiều câu chuyện khác đến từ Nhật Bản như Vĩnh biệt Tugumi, Đôi mắt ấy vẫn ở trên giường hay cuốn sách mà đa phần chúng ta đều biết là Rừng Nauy… từ đầu đến cuối là một mạch văn chậm chạp, trôi qua rất nhẹ nhàng êm ả và hầu như cốt truyện chỉ đơn giản là những câu chuyện thường ngày, không kịch tính nhưng cái thu hút và đặc biệt của các tác phẩm này lại nằm ở chính chỗ ấy. Đọc xong mới thấy hơi thở của tác phẩm đã tuồg vào tim người đọc và khó mà dứt ra được.

Độc giả Võ Thị Khánh Tâm nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Tình cờ thôi, một lần đi lòng vòng trong nhà sách tôi đã mua nó. Chỉ bởi vì bị cuốn hút bởi bìa sách hình chú mèo đen độc đáo. Trong câu chuyện, ta thấy được cuộc sống đó đầu ắp nỗi cô đơn, trống trải vì Chizu tự cô lập chính mình. Rồi dần thế, mọi mối quan hệ đều trở nên xấu đi. Nhưng có lẽ bà Ginko đã thay đổi tất cả. Ta có thể thấy rõ được cách nhìn nhận cuộc sống của người già và người trẻ là hoàn toàn khác nhau. Những người đang cô đơn, lạc lối trong chính cuộc sống của mình hãy đọc sách, lắng nghe lời bà Ginko, bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị hơn đấy. Tuy kết truyện có thể không làm người đọc thoả mãn. Nhưng trong đó, sự cô đơn đã không còn nữa mà thay vào đó là ánh nhìn về một tương lai tươi sáng hơn.

Độc giả Yên Trân Trân nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Không thể tin được 1 ngày đẹp trời của tôi lại có thể cảm nhận đến tột độ nỗi cô đơn vì 1 quyển sách khá bé. Không phải kiểu tiểu thuyết trữ tình sướt mướt nhưng bảo đảm là bản thân đã “tự nguyện” để cảm nhận được cô đơn đủ nhiều trong 1 ngày đẹp trời. Chú mèo lững thững, đối mặt với cái cô đơn nhàn hạ như thể : ờ, cũng thường thôi mà… Thích thú , cô đơn nhưng cũng không kém phần yêu thương là cảm giác tôi nhận lại được, bù lại cho 1 ngày đẹp trời nhưng cô độc. Không chắc sẽ khiến tôi đọc lại nhưng chắc chắn, 1 ngày đẹp trời nào đó nếu lại cô đơn, tôi sẽ tìm về nó.

Độc giả Châu Giang nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Cũng chỉ là tình cờ thôi, tôi mua nó trong một hội sách ở trường đại học. Đọc tựa đề lên tôi cảm thấy dường như có mối liên kết giữa mình và cuốn sách. Có lẽ do tâm trạng cũng đang chênh vênh, quyết định mua về. Tôi thích những chú mèo, nó chẳng có vẻ gì là cô đơn cả, dù luôn đi một mình. Phong thái như bà hoàng. Những người độc thân nuôi mèo cũng như vậy. Họ chấp nhận một mình và không lấy làm phiền vì điều đó. Bà Ginko như vậy đấy. Chiro khi đến ở với bà cũng như vậy. Cô đơn cũng có cái vui riêng của nó. Tôi thích mẫu đối thoại này: “- Nhân lúc còn trẻ mà yêu đương vài lần cũng tốt biết bao. – Những chuyện kiểu này…trống rỗng quá” Có vẻ nó chạm vào được thứ sâu bên trong tôi. Cảm giác đồng điệu.

Độc giả Nguyễn Thị Ánh Phương nhận xét về tác phẩm Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn

Ấn tượng với thiết kế bìa sách cùng với tựa “Ngày đẹp trời để cô đơn”, sau khi đọc lướt qua phần giới thiệu nội dung của tác phẩm, Mình càng thêm thích và quyết rinh ngay về. 1 phần lý do nữa là khi đó tâm trạng đang khá tệ, cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa bộn bề cuộc sống nữa hy vọing cuốn sách này sẽ giúp ích gì đó cho bản thân. Về nội dung câu chuyện về cuộc sống ở ngưỡng cửa vào đời của Chizu, cuộc sống của cô ấy khá tách biệt với xung quanh cô ấy tự khép suy nghĩ quanh quẩn trong đầu, cô ấy không thiết tha gì với danh vọng, với những mong ước gì cả, cô ấy sống dường như không lấy tương lai làm điểm đến mà chỉ là để bản thân trôi nổi với cuộc sống hiện tại, không níu giữ gì cả ngay cả đối với tình yêu của chính bản thân mình cũng vậy. Đọc dần về sau tôi mong muốn sẽ có 1 cánh cửa sáng lạng sẽ cứu vớt cô ấy khỏi cái lòng lẩng quẩng ấy hay thậm chí 1 tia hy vọng, nhưng nói thiệt đọc đến những trang cuối tôi phải nghiền ngẫm và thấy khá hụt hẫng khi cô ấy đã buông thả bản thân, trở thành tình nhân của cái gã Andou, cuộc sống của cô ấy sẽ lại giống như xưa, không gì thay đổi cả và 1 điều tôi cảm thấy buồn cho cô ấy trong tình cảnh đó không ai tìm ra cô ấy kéo cô ấy lên khỏi vực sâu “cô đơn” ít ra cũng có 1 chút hy vọng gì đó chứ. Giọng kể chân thành mang tính nhật ký cuộc sống hằng ngày của Chizu không khô khan, gò ép. Đọc cảm thấy cô ấy cũng hơi giống mình nhưng với cái kết thúc thì cảm thấy buồn, cô đơn tăng thêm. Đọc xong bản thân càng cảm giác cô đơn, chán nản .

Ngày Đẹp Trời Để Cô Đơn là một…

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Review Sách Chúc Một Ngày Tốt Lành trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!