Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Tý 1996 # Top 8 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Tý 1996 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Tý 1996 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng quan về tuổi Bính Tý

Thuyết về 12 con giáp đánh giá người tuổi Bính Tý 1996 như sau: cơ trí, nhạy bén, có tài mưu lược. Tiền vận bình bình, trung vận chuyển biến tốt, sự nghiệp dần đi lên và hậu vận đại cát đại lợi.

Khi hành động, người tuổi Bính Tý có phần bảo thủ, cứng nhắc, không dám đi ngược dòng chảy mà luôn thuận theo xu hướng. Đây cũng là điểm thể hiện khả năng tính toán và cơ trí, cảnh giác hơn người của họ, giúp vận thế của họ tuy không có nhiều nổi bật nhưng vẫn phát triển khá tốt. Tuổi Bính Tý quá cẩn trọng trong mọi chuyện. Họ thà cô đơn chứ không muốn mạo hiểm, vì vậy mà người tuổi này không có quá nhiều bạn bè.

Trong công việc, dù là cấp trên, đồng nghiệp hay cấp dưới đều có mối quan hệ khá tốt với người này. Họ có khả năng vận dụng mối quan hệ xã hội rất tốt, nhờ thế mà công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Năm 2021, nam Bính Tý được sao Thái Âm chiếu mệnh. Đây là một sao tốt. Chính vì vậy mà cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, được bạn bè giúp đỡ nhất là về tiền bạc, người chưa kết hôn gặp được phúc tinh này thì sớm gặp được ý chung nhân, nên duyên vợ chồng. Gia chủ gặp nhiều may mắn vào tháng 9 âm lịch.

Cách xem tuổi xây nhà hợp phong thủy

Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà?

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận theo âm dương trong phong thủy.

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Bính Tý, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà.

Chỉ lấy tuổi phụ nữ để xem trong trường hợp gia đình đã mất đi trụ cột, con trai còn nhỏ bởi lúc đó người phụ nữ thay người đàn ông gánh vác gia đình.

Thế nào là tuổi đẹp, năm đẹp để xây nhà?

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại mất cái kia. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Bính Tý 1996 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát. Xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Vì vậy, năm đẹp, tuổi đẹp để xây nhà chính là vào năm đó, gia chủ không phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc.

Tuổi 1996 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh.

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

Năm 2021, gia chủ tuổi Bính Tý 1996 sẽ 26 tuổi mụ. 26:9=2 dư 8 ⇒ Phạm kim lâu

Hạn tam tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

-Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

-Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

-Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

-Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không.

Năm 2021 là năm Ất Sửu. Tuổi Bính Tý gặp năm Sửu không phạm hạn Tam tai.

Hạn Hoang ốc

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Theo nghiên cứu của Nam Cường, có một cách tính hạn Hoang ốc khá nhanh hơn và chính xác và đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Với cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Bính Tý 1994 sẽ 26 tuổi. 2+6=8, 8:6=1 dư 2, ứng với cung Nhị Nghi. Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Làm nhà cung này thì gia chủ sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Kết luận: Năm 2021 là không phải là năm đẹp để xây nhà bởi gia chủ phạm phải hạn kim lâu. Nếu muốn xây nhà vào năm 2021 thì gia chủ cần phải mượn tuổi.

Cách mượn tuổi chuẩn phong thủy

Những điều cần ghi nhớ khi mượn tuổi làm nhà:

– Chỉ mượn tuổi làm nhà mới, không mượn tuổi sửa nhà

– Chỉ mượn tuổi của người nam, không mượn tuổi nữ, đặc biệt là nữ mang thai

– Nên mượn tuổi của người thân, họ hàng, bạn bè hoặc người gần nhà đáng tin tưởng, tránh những sự việc phát sinh sau này.

– Mượn tuổi của những người lớn tuổi.

– Người được mượn tuổi không cho 2 gia chủ cùng 1 lúc mượn tuổi để tránh xung đột

– Người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu trong năm chủ nhà định xây nhà.

Thủ tục mượn tuổi chính xác nhất:

– Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh

– Khi động thổ, người được mượn tuổi đứng ra làm lễ, cuốc 5-7 cái theo hướng đẹp để động thổ. Trong khi làm lễ, chủ nhà cần tránh đi chỗ khác.

– Trong quá trình làm nhà, khi đổ mái hay xây cổng…người được mượn tuổi cũng sẽ đóng vai trò thay chủ nhà, đứng ra làm lễ với tổ tiên và thần linh.

– Sau khi làm nhà xong, người được mượn tuổi sẽ làm lễ lên nhà mới, tuân theo các thủ tục nhập trạch.

– Sau khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán.

– Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, lên nhà mới.

Tháng đẹp cho tuổi Bính Tý làm nhà

Theo kinh nghiệm của kiến trúc Nam Cường, những tháng sau gia chủ không nên xây nhà:

– Tháng 1 âm lịch: Đây là tháng tết, tháng ăn chơi nên mọi người sẽ không có tâm lý làm việc. Thay vào đó họ sẽ đi du xuân, chơi hội, lễ chùa cầu may. Nhân công khan hiếm và giá nhân công cao. Ngoài ra, đầu năm kiêng đào bới, đập phá để tránh xui xẻo.

– Tháng 7 âm lịch: Đây là tháng cô hồn, mọi người tránh động thổ vào tháng này để tránh bị ma quỷ quấy phá. Hơn nữa, tháng này là tháng mưa ngâu nên việc làm nhà dễ bị gián đoạn trong khoảng thời gian dài.

– Tháng 11, 12 âm lịch: hai tháng cuối năm này gia chủ sinh năm 1996 không nên xây nhà mới bởi sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Nếu xây thì sẽ kéo dài qua 2 năm, đây là điều mà ông bà ta rất kiêng kỵ. Đặc biệt, nhân công cuối năm cũng khan hiếm do mọi người tập trung làm cho xong những công trình đang dang dở. Tâm lý nhân công lúc này muốn làm xong sớm để về quê ăn tết nên có phần làm hơi ẩu nên gia chủ cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.

Ngoài những tháng trên, những tháng còn lại đều là tháng đẹp để gia chủ tuổi Bính Tý làm nhà.

Xem ngày tốt động thổ cho tuổi Bính Tý

Chọn ngày tốt động thổ gia chủ sinh năm 1996 cần ghi nhớ:

– Chọn ngày đẹp cho việc động thổ, sửa nhà

– Tuổi Bính Tý mệnh Thủy nên chọn ngày thuộc hành kim hoặc hành thủy bởi đó là những ngày tương sinh và tương hỗ với mệnh của gia chủ.

– Tránh chọn ngày Ngọ động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi.

– Tránh chọn ngày Tý động thổ bởi đó là ngày thái tuế

– Không động thổ vào ngày Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14, 23 hàng tháng bởi tổng các số cộng vào bằng 5. Theo quan niệm dân gian, làm nhà vào những ngày này hay bị gián đoạn giữa chừng.

– Không động thổ vào ngày tam nương. Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Bính Tý

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau và cộng đến khi còn 1 số.

-Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

-Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

Kết quả cuối cùng:

– Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9 và hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

– Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8 và hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với cách tính trên, ta tính được nữ tuổi Bính Tý thuộc cung khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Nam tuổi Bính Tý thuộc cung Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Trong đó:

– Hướng bắc (hướng thiên y): Làm nhà hướng này gia chủ có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. Phòng ngủ đặt theo hướng này cũng rất đẹp.

– Hướng đông (hướng phục vị): Làm nhà hướng này cuộc sống của gia chủ yên ổn, công việc ổn định và phát triển. Ngoài hướng nhà, phòng làm việc cũng nên đặt theo hướng này.

– Hướng tây nam (hướng diên niên): Làm nhà hướng này gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa. Hướng nhà và cửa chính nên làm theo hướng này để đón sự yêu thương vào nhà.

– Hướng nam (sinh khí): Làm nhà hướng này gia chủ sẽ được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn. Gia chủ tuổi Bính Tý nên ngồi làm việc theo hướng này.

Những mẫu nhà đẹp cho tuổi Bính Tý

Mẫu nhà ống 5 tầng tân cổ điển, trong đó tầng 1 và tầng 2 được sử dụng để làm kinh doanh quần áo hoặc cho thuê. Nhà ống hướng nam giúp không gian sống mát về mùa hè và ấm về mùa đông

Nhà 3 tầng mặt tiền 6m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đơn giản Mẫu nhà phố hiện đại có gara ô tô kiến trúc độc đáo được rất nhiều gia chủ tuổi Bính Tý yêu thích

Nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng phù hợp với tài chính của gia chủ Nhà phố hiện đại 2 tầng cho vợ chồng trẻ có thu nhập thấp

Biệt thự 3 tầng cho những gia chủ có tiềm lực tài chính mạnh

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Ngọ 1966

Từ xưa tới nay, khi tiến hành những công việc trọng đại như làm nhà, cưới xin thì người ta thường xem tuổi để xác định vận hạn. Đây là nét đặc trưng trong văn hóa của người phương đông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sách cũng như thông tin bài viết khác nhau về việc xây nhà năm nào thì đẹp khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá những vận hạn cho gia chủ tuổi Bính Ngọ muốn xây nhà vào năm 2021.

Thông tin về gia chủ

Những người sinh năm 1966 thường phải lập nghiệp ở xa quê mới tốt, cuộc sống có nhiều vất vả. Họ nóng tính, khi giận thì như lửa bừng bừng, xong lại thôi. Lòng tự trọng cao, khí khái và cứng cỏi nên không mấy khi phải nhờ vả ai mà luôn tự lực cánh sinh trong mọi chuyện.

Người tuổi Bính Ngọ không hòa hợp với cha mẹ và anh chị em trong gia đình. Nếu ở xa nhau thì tốt hơn. Tình duyên lận đận. Do nóng tính nên người tuổi này cần dung hòa và bình tĩnh trong hôn nhân để tránh chia ly, đổ vỡ.

Nam tuổi Bính Ngọ có cuộc đời sung sướng, giàu sang nhưng sẽ khổ tâm về vấn đề con cái. Sự nghiệp được gây dựng vững chắc vào trung vận. Nữ tuổi Bính Ngọ phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống. Công danh không được tốt đẹp, nên theo con đường buôn bán thì tốt hơn. Gia đạo có nhiều yên vui.

Năm 2021, nam 1966 gặp sao thổ tú chiếu mệnh. Gia chủ cần cẩn thận có kẻ ném đá dấu tay, dễ sinh chuyện kiện tụng, gia đạo bất hòa, sức khỏe kém. Đặc biệt chú ý vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Nữ tuổi Bính ngọ gặp sao Vân Hán chiếu mệnh vào năm 2021. Cuộc sống của gia chủ có nhiều khó khăn, công việc làm ăn kém, dễ gặp chuyện xung đột dẫn đến tranh cãi, kiện thưa. Xấu nhất vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.

Cách xem tuổi làm nhà chuẩn phong thủy

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Việc làm nhà (dương trạch) cần chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý, cân bằng âm dương. Người đàn ông là trụ cột gia đình nên được xem là gia chủ. Đối với những gia đình không có đàn ông thì lúc đó mới xem tuổi làm nhà người phụ nữ-người đóng vai trò trụ cột cho sự tồn tại và phát triển của một ngôi nhà.

Khi đã xác định được tuổi gia chủ, chúng ta cần xét đến các vận hạn trong năm mà gia chủ muốn xây nhà. Theo phong thủy, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây nhà là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Nếu trong năm 2020, gia chủ phạm phải một trong 3 hạn trên thì không nên xây sửa nhà để tránh những rủi ro về sau.

Tuổi 1966 làm nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hạn Kim lâu

1, 3,6 ,8 Kim lâu Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng

Đây là câu ca từ xa xưa về hạn Kim lâu mà ông cha ta đã truyền lại, nhắc nhở con cháu khi làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà, lấy vợ thì cần phải tránh. 1,3,6,8 là số dư trong phép chia sau: Tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 là Kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.

Gia chủ xây sửa nhà trong năm gặp hạn kim lâu sẽ mang những điều không may mắn đến cho bản thân gia chủ, vợ con và những vật nuôi trong gia đình. Nhẹ thì hao tài tốn của, sức khỏe yếu kém, nặng thì có thể dẫn đến chết chóc.

Hạn Tam tai

Tam tai là hạn xấu xảy ra trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Cách tính hạn tam tai như sau: -Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất. -Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn. -Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu. -Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Năm 2021 là năm Ất Sửu, gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 không phạm phải hạn Tam tai trong năm này.

Hạn Hoang ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường sưu tầm được, vòng tính hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung. Khởi tuổi bắt đầu từ 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ nhất cát.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

– Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

– Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

– Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

– Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

– Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ khó thành đạt

Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên của Nam Cường, chúng ta có thể thấy gia chủ tuổi Bính Ngọ nếu xây nhà năm 2021 sẽ phạm phải hạn Hoang ốc. Đây không phải là năm đẹp để gia chủ làm nhà mới. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên mượn tuổi hợp với năm Canh tý để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch…., tránh được những rủi ro không đáng có đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy.

Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” mà Nam Cường đã đúc kết được trong thời gian dài làm xây dựng:

+ Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, bạn bè tin tưởng hoặc người gần nhà bạn có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này.

+ Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

+ Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không mượn tuổi khi sửa nhà.

Nếu bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không động đến đất thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm.

Nếu bạn sửa nhà mà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó động chạm đến Thần Linh.

Nếu năm bạn định sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác.

+ Chỉ được mượn tuổi của nam giới, không mượn tuổi nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi trước khi tiến hành động thổ;

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó tiến hàng cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà đẹp. Trong lúc làm lễ, gia chủ nên tránh đi chỗ khác.

+ Khi đổ mái ( làm nóc nhà) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch người được mượn tuổi làm các thủ tục cần thiết như: Dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.

+ Bàn giao lại nhà cho gia chủ: Chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Tháng xây nhà đẹp cho tuổi Bính Ngọ

– Tháng 1 âm lịch: Nhiều người quan niệm đầu năm mới nên xây nhà mới. Nhưng nhiều người cũng cho rằng đầu năm kiêng đập phá, đào bới nếu không sẽ xui xẻo cả năm. Thực tế cho thấy, tháng 1 mọi người thường về quê ăn tết. Nguồn nhân lực hạn chế, giá nhân công cao.

– Tháng 2, 3 âm lịch: Nên xây nhà vào 2 tháng này bởi thời tiết miền Bắc đang lập xuân, miền Nam đang vào mùa khô, trời tạnh ráo giúp cho việc thi công diễn ra thuận lợi. Hơn nữa nguồn nhân lực cũng trở nên dồi dào hơn do mọi người đã quay trở lại với công việc.

– Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Tháng này làm nhà cũng khá đẹp bởi những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ có thể kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của tường và mái nhà. Mưa mùa hè cũng kéo dài không quá lâu nên không làm gián đoạn việc thi công. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên đề phòng những cơn bão bất ngờ vào thời gian này.

– Tháng 7 âm lịch: Tháng cô hồn và tháng mưa ngâu, gia chủ không nên xây nhà.

– Tháng 8, 9, 10: 3 tháng đẹp để làm nhà bởi gia chủ sẽ kịp có nhà đẹp đón tết. Hơn nữa làm nhà thời gian này thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu vì trời đã sang thu

– Tháng 11, 12 âm lịch: Nên sửa nhà chứ không nên xây nhà mới bởi ngôi nhà sẽ không kịp hoàn thành trước tết. Hơn nữa nhân công cuối năm cũng khá khan hiếm và giá thuê cao.

Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1966

Chọn ngày đẹp động thổ gia chủ tuổi Bính Ngọ cần ghi nhớ những nguyên tắc sau: – Chọn ngày tốt cho việc động thổ, khai trương, khánh thành – Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên chọn ngày động thổ thuộc hành thủy và hành kim bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh. – Chọn ngày động thổ tránh ngày tý bởi đó là ngày lục xung với tuổi – Tránh chọn ngày Ngọ động thổ vì đó là ngày thái tuế – Không động thổ vào ngày Nguyệt Kỵ (ngày 5, 14, 23 hàng tháng) và ngày tam nương.

Hướng nhà đẹp cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:

-Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch lại với nhau, cộng giản ước cho đến khi còn 1 số gọi là A. + Đối với những người sinh năm 199x thì lấy 10-A (đối với nam) và 5+A (đối với nữ) + Đối với những người sinh năm 200x thì lấy 9-A (đối với nam) và 6+A (đối với nữ) Kết quả cuối cùng là 1, 3, 4, 9 thì thuộc nhóm Đông trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc Nếu kết quả là 2,5,6,7,8 thì thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Với cách tính trên, ta tính được nữ tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc cung cấn, nhóm Tây trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam.

Nam tuổi Bính ngọ thuộc cung Ly, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây Nam, Đông, Nam, Bắc

Một số mẫu nhà đẹp cho tuổi Bính Ngọ

Biệt thự hiện đại 3 tầng mặt tiền 10m

Nhà 3 tầng hiện tích 100m2

Kiến trúc biệt thự hiện đại độc đáo mang vẻ đẹp phóng khoáng, phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ.

Mẫu nhà phố hiện đại

Biệt thự phố kiểu pháp sang trọng

Nhà phố tân cổ điển mặt tiền 7m sâu 25m

Mẫu nhà ống tân cổ điển 5 tầng của gia chủ tuổi Bính Ngọ tại Bắc Ninh

Xem Ngày Chuyển Nhà Tuổi Bính Tý Năm 2022 Cho Mạng Nam 1996

Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Bính Tý năm 2020 cho mạng nam 1996 là một trong những điều mà không ít người quan tâm. Vì tuổi Bính Tý gần với thời điểm hiện tại nhất sinh năm 1996. Đây là một độ tuổi khá trẻ, phần lớn khi ở độ tuổi này chủ nhà có nhu cầu chuyển chổ ở mới chủ yếu là chuyển nhà trọ sinh viên. Do vậy việc chọn ngày chuyển nhà để thuận lợi trong công việc tránh những vận xui là vô cùng cần thiết.

MỘT VÀI NÉT VỀ TUỔI BÍNH TÝ

Tuổi Bính Tý gần ở thời điểm hiện tại nhất là:

Bính Tý sinh năm 1996 – từ ngày 19/2/1996 đến ngày 6/2/1997. Hiện nay là 25 tuổi (âm lịch).

Mệnh trong ngũ hành: Mệnh Thủy.

XEM NGÀY DỌN CHUYỂN NHÀ CHO TUỔI BÍNH TÝ NĂM 2020

Với quan niệm của nhiều người thì xem ngày dọn chuyển nhà theo tuổi của chủ nhà là quan trọng và chính xác nhất. Nếu bạn cùng quan điểm này thì có thể lấy những ngày sau – tất cả đều tính theo dương lịch

Nếu không thể bố trí kịp thời gian theo ngày tốt nêu trên thì bạn có thể chọn lựa ngày tốt chuyển nhà tuổi Bính Tý theo thời gian Hoàng Đạo trong năm 2020.

NGÀY HOÀNG ĐẠO THÍCH HỢP CHO VIỆC DỌN CHUYỂN NHÀ TRONG NĂM 2020

Theo ông bà xưa, vào những ngày Hoàng Đạo thì những việc quan trọng đều suôn sẻ và may mắn. Đây là ngày hòa hợp giữa đất và trời nên vô cùng thuận tiện cho việc chuyển nhà.

Dùng phương pháp loại trừ những ngày xấu

Bạn có thể dùng cách loại trừ những ngày kiêng kị để chọn được ngày dọn chuyển nhà phù hợp. Những ngày cần kiêng kỵ đó là:

Ngày khắc chủ: Ngày khắc với tuổi Bính Tý là ngày MÙI.

Ngày Thọ tử (ngày 5, 4, 23 âm lịch)

Ngày Dương Công Kỵ.

Ngày Tam Nương.(ngày 3, 18, 22, 27 âm lịch),

Mẹo phong thủy để chủ nhà luôn gặp may mắn khi chuyển đến nhà mới

Trong ngày dọn chuyển nhà, bạn và các thành viên trong gia đình không nên cãi vã, to tiếng. Hãy giữ tinh thần lạc quan vui vẻ và thoải mái nhất có thể.

Luôn cẩn thận khi dọn dẹp và vận chuyển, tránh để làm rơi vỡ đồ đạc.

Trong ngày dọn chuyển nhà, những đồ dùng mang vào nhà đầu tiên nên có màu đen, trắng vì đây là những màu may mắn. Hạn chế các màu: đỏ, vàng vì màu này không hợp với chủ nhà.

Nếu trong năm mà tuổi chủ nahf không hợp để chuyển nhà, có thể tham khảo thủ tục chuyển nhà lấy ngày nhập trạch. Điều này giúp việc thay đổi nơi ở được diễn ra thuận lợi như kế hoạch và giúp chủ nhà an tâm.

Xem Sao Hạn Chiếu Mệnh Năm 2022 Tuổi Bính Tý 1996

Tử vi nam, nữ tuổi Bính Tý 1996 và năm sao chiếu Tân Sửu 2021

Sao chiếu mệnh là gì và cách tính sao chiếu mệnh theo tuổi bạn ?

Sao chiếu mệnh là các sao thuộc Cửu diệu tinh quân gồm có chín ngôi sao chiếu mạng thành một vòng tuần hoàn trong đời người. Sao chiếu mệnh bao gồm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hớn, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức. Cửu diệu được hiểu là các sao thuộc ngũ hành. Trong đó có 3 sao tốt, 3 sao trung tính và 3 sao xấu đó là:

Sao tốt bao gồm: Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức

Sao xấu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch

Sao trung tính bao gồm: Vân Hớn, Thổ Tú, Thủy Diệu

Sao chiếu mệnh năm 2021 chiếu nam nữ tuổi Bính Tý 1996

Sao chiếu mệnh nam tuổi Bính Tý 1996

Gia chủ nam tuổi Bính Tý 1996 vào năm 2021 là 26 tuổi. Theo như cách tính sao chiếu mệnh theo tuổi của nam giới thì gia chủ nam tuổi Bính Tý 1996 bị sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2021.

Vận hạn nam tuổi Bính Tý 1996 khi bị sao Thái Âm chiếu mệnh:

Người có sao này được kiết tinh, làm ăn phát đạt, mọi chuyện hạnh thông vào tháng 9. Tuy nhiên tháng 11 âm lịch kỵ sinh đẻ cho Nữ giới hay bịnh hoạn Nam giới. Bởi vì, sao này cửu kiết thập nhứt ác.

Cách hóa giải vận hạn khi bị sao Thái Âm chiếu mạng

Người ta chỉ bảo, nếu người bị sao này, mỗi tháng vào ngày 26 âm lịch dùng 7 đèn cầy (nến), hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang, quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái : “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”, thì sẽ được nhẹ bớt phần nào

Sao chiếu mệnh nữ tuổi Bính Tý 1996

Gia chủ nữ tuổi Bính Tý 1996 thì năm 2021 là 26 tuổi. Dựa theo cách tính sao chiếu mệnh của nữ giới ở phần trước thì gia chủ nữ tuổi Bính Tý 1996 bị sao Thái Âm chiếu mệnh năm 2021.

Cách hóa giải vận hạn khi bị sao Thái Bạch chiếu mạng

Người ta chỉ bảo, nếu người bị sao Thái Bạch, mỗi tháng vào ngày rằm (15) âm lịch dùng 8 đèn cầy (nến), hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái : “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”, thì sẽ được nhẹ bớt phần nào

Xem sao chiếu mệnh năm 2021 các tuổi khác

Bạn vừa xem qua bài viết xem sao chiếu mệnh trong năm 2021 cho nam nữ tuổi Bính Tý 2021. Hy vọng bạn đã biết trong năm 2021 mình bị sao nào chiếu mệnh, vận hạn của mình trong năm như thế nào. Gia chủ đừng quên giải hạn theo cách trên hoặc đầu năm nên đến đền chùa để làm lễ giải hạn đầu năm. Để cả năm 2021 tuổi Bính Tý 1996 được bình an, may mắn, thuận lợi, có nhiều tài lộc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Bính Tý 1996 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!