Đề Xuất 4/2023 # Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời điểm nộp đơn apply sang trường ở Canada rất quan trọng, vì nó không chỉ quyết định bạn có được nhận vào trường, rồi có được học chương trình mình yêu thích hay không mà còn quyết định tiến độ xử lý hồ sơ du học Canada của mỗi người.

Vì Letter of Acceptance (Thư mời Nhập học hay còn được gọi là LOA) là một trong những điều kiện tiên quyết trong hồ sơ xin visa du học Canada nên thời điểm các bạn nộp đơn apply sang trường đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chỉ cần apply muộn một chút là có thể bị đẩy sang kì nhập học tiếp theo hoặc không thể theo học tại ngôi trường mà bạn mong muốn.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, bài viết này sẽ tổng hợp thông tin giúp các bạn có được những chuẩn bị tốt nhất cho việc nộp đơn apply sang trường.

1. Niên khóa, thời điểm chuẩn bị

Niên khóa của bậc Cao đẳng Đại học ở Canada thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tầm tháng 4, tháng 5.

Một năm học thường có 3 kì (term): Mỗi kì học kéo dài tầm 4 tháng, cụ thể như sau:

Kì Mùa Thu (Tháng 9 – Tháng 12)

Kì Mùa Đông/Kì Mùa Xuân (Tháng 1 – Tháng 4)

Kì Mùa Hè (Tháng 5 – Tháng 8)

Một số ít trường Đại học, Cao đẳng chỉ tổ chức học trong 2 kì là Kì mùa Thu và Kì mùa Đông. Tại các trường còn lại vẫn hoạt động bình thường và mở lớp dạy vào các tháng mùa hè.

Nếu các bạn không kịp nhập học vào kì mùa thu, các bạn vẫn có thể sang Canada nhập học vào Kì Mùa Đông, thậm chí là cả mùa hè. Nhưng các bạn cần liên lạc trước vì không phải trường nào cũng cho phép sinh viên làm như vậy.

Kì nhập học lý tưởng nhất trong năm là Kì Mùa Thu, bắt đầu từ tháng 9 vì các lí do cơ bản sau đây:

Kì Mùa Đông bắt đầu trong khoảng thời gian lạnh nhất của Canada. Canada, nếu bạn nào chưa biết lại là một trong những quốc gia lạnh nhất trên thế giới. Du học sinh đến từ một nước nhiệt đới như Việt Nam cần có thời gian từ từ để thích nghi với nhiệt độ nơi đây, chưa kể còn phải mua sắm, chuẩn bị quần áo rét, đồ dùng chuyên dụng. Nếu sang đây mà gặp luôn thời điểm mùa đông, e rằng các bạn sẽ khó thích ứng và phải chịu nhiều hạn chế.

Các lớp học chính khóa bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5. Nếu bạn nhập học vào kì mùa đông thì các bạn cũng phải học đến hết kì mùa thu năm sau mới hoàn tất chương trình học.

Kì Mùa Hè có ít lớp mở. Một số trường còn không dạy trong kì học này.

Mùa hè là mùa tuyệt nhất trong năm của Canada, nếu sử dụng để đi làm thêm (có thể làm full-time trong khoảng thời gian này) hay đi khám phá đất nước lá phong đỏ thì sẽ phù hợp hơn là dùng để đi học.

Chính vì những gạch đầu dòng này mà các bạn chỉ nên bắt đầu vào tháng 1 hoặc tháng 5 nếu chương trình bạn theo học mở duy nhất vào những kì này, không còn lựa chọn nào khác.

Học phí 1 năm của các bạn sẽ bao gồm học phí (thường tương đương với 30 tín chỉ/năm, nếu chương trình có nhiều hơn hoặc bằng 30 tín chỉ) và phụ phí bổ sung (phí đăng ký, phí bảo hiểm, tiền vé tháng, tiền đóng góp cho Liên hiệp Sinh viên – Student Union,…).

2. Thời điểm nộp đơn

Các bạn cần phài nộp đơn apply sang trường trước thời điểm nhập học ít nhất 6 tháng. Hầu hết trên website chính thức của các trường đều ghi rõ thời điểm nhận hồ sơ và deadline đối với hồ sơ của các bạn du học sinh quốc tế.

Một số trường hay một số ngành học cạnh tranh thường có điều kiện xét tuyển cao và thường hết chỗ rất nhanh. Các bạn nào có nhu cầu xét tuyển vào các chương trình này cần chủ động apply sớm, tránh để gửi sát deadline mà hết chỗ hoặc không nhập học được theo kì học mong muốn.

Đó là thời điểm nộp đơn, còn thời điểm bắt đầu chuẩn bị hồ sơ có lẽ phải bắt đầu từ khoảng 1 năm trước.

Vào giữa tháng 10 đến đầu tháng 11 của năm trước năm nhập học, các trường Đại học Cao đẳng sẽ mở application centre (trung tâm tiếp nhận hồ sơ) và các bạn có thể nộp đơn apply online.

Hầu hết các trường sẽ có hướng dẫn đầy đủ, các bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước.

B1: Tạo một account/tài khoản trên website của trường (kèm password tương ứng)

B2: Điền đầy đủ thông tin và các tài liệu được yêu cầu rồi “save” hoặc nhấn “submit” để gửi sang cho trường

B3: Thanh toán tiền phí apply (thanh toán bao nhiêu và phương thức thanh toán có ghi rõ ràng trên web từng trường, thường thì khoản phí này, dù bạn apply thành công hay không đều không được hoàn lại). Một số trường rất kĩ tính trong khoản này, nếu bạn apply hồ sơ mà quên không thanh toán phí apply thì hồ sơ dù được tiếp nhận cũng không được phía trường xem xét. Vì vậy các bạn cố gắng đừng để sót nha.

Tạo account như vậy để làm gì? Nếu hồ sơ chưa đầy đủ có nên tạo account luôn không? Thực ra thì tạo tài khoản rồi các bạn có thể chuẩn bị từng loại giấy tờ một, từ chứng chỉ ngoại ngữ đến CV, bảng điểm,… tải bản mềm lên và save lại.

Các bạn chỉ ấn “submit” khi nào bộ hồ sơ đã hoàn chỉnh và bạn muốn nộp sang trường.

3. Bộ hồ sơ apply gồm những gì?

Bộ hồ sơ apply sang trường thường bao gồm:

Thông tin cá nhân (personal information) bao gồm ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử học tập,…

Transcript: phiếu điểm scan thường để ở định dạng pdf. Có ghi rõ ngày tốt nghiệp. Đính kèm file scan bằng tốt nghiệp.

Letter of intent/Statement of purpose/Study Plan: Kế hoạch học tập, trình bày lí do tại sao bạn muốn theo đuổi ngành học này, chương trình này (không phải chương trình nào cũng cần có)

Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh (IELTS, TOEFL) và Tiếng Pháp

CV/Resume (có format khá giống với CV khi đi xin việc)

Tất nhiên không phải trường nào cũng yêu cầu tất cả các loại giấy tờ này nhưng đây là những tài liệu căn bản các bạn cần chuẩn bị khi apply. Đây đều là những điều kiện tối thiểu để được xét duyệt, nếu bạn không thể chuẩn bị đủ thì không nên apply vì hồ sơ thiếu sẽ không được xét duyệt.

4. Thời gian trường xét duyệt hồ sơ

Đối với các trường Đại học danh tiếng, quá trình xét hồ sơ của trường có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Còn đối với các trường Cao đẳng cần sinh viên, có lẽ chỉ mất vài tuần là các bạn đã có câu trả lời.

Có các trường hợp có thể xảy ra như sau:

Thí sinh không được nhận vào trường: Nhận được thư từ chối “Refusal Letter”

Nếu hồ sơ được chấp nhận: trường sẽ gửi thư “Admission Letter/Letter of Admission (LOA)” cho các bạn

Nếu hồ sơ bạn được chấp nhận nhưng kèm theo điều kiện: trường sẽ phát hành “Conditional Admission Letter”, cũng giống như LOA nhưng trong thư ghi rõ điều kiện (conditions) và thời hạn mà bạn phải thỏa mãn điều kiện đó (thường là trường hợp của các bạn chưa học hết lớp 12 nhưng nộp đơn apply sang trường sau khi có kết quả của học kì 1). Nếu như bạn không thỏa mãn được những điều kiện được đưa ra của trường, trường hoàn toàn có quyền hủy quyết định nhận bạn trong LOA trước đó.

Đi cùng với LOA còn có:

Confirmation form: Đơn xác nhận, các bạn sẽ xác nhận lại cho trường xem các bạn có chấp nhận và theo học ở trường hay không

Tuition fee invoice: Chính là biên lai thu học phí của trường ghi rõ số tiền cần thu và thời hạn. Nhiều khi invoice có thể được ghi chung vào confirmation form ở trên

5. Một số lưu ý

a/ Khi nhận được LOA từ trường, các bạn cần chú ý tên chương trình được ghi trên LOA đó. Nêu như trên Admission Letter chỉ ghi các lớp như ESL, EAP, English preparation program,… thì các bạn chỉ được nhận vào các lớp học tiếng chứ không được coi là các lớp học chuyên ngành.

b/ Khi bạn apply cho trường A nhưng lại nhận được thư nhập học từ trung tâm B với lí do liên thông liên kết thì các bạn cũng nên hết sức cẩn thận.

Các Trường Đại Học Ở Vacouver Canada Nổi Tiếng Thu Hút Du Học Sinh

Môi trường thân thiện, giáo dục phát triển cùng nền văn hoá đa sắc tộc chính là nét riêng mà các trường Đại học ở Vancouver Canada luôn thu hút rất nhiều du học sinh.

Nếu so với việc du học Mỹ, thì việc du học tại Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và tiến trình nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp theo đó cũng cao hơn.

Trường Đại học University of British Columbia tại Vancouver

University of British Columbia (UBC) là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada và cũng là ngôi trường cỏ tỉ lệ đầu vào cạnh tranh khá cao.

Trường có 2 khu học xá đặt tại Kelowna và Vancouver, với khu học xá ở Vancouver nằm ngay tại những bãi biển xinh đẹp với góc nhìn lên các ngọn núi cao ở dãy North Shore. Khoảng 50.000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang thực hiện quá trình học tập, nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver cùng 7 khoa ở học xá Kelowna.

Sở dĩ trường nằm trong danh sách các trường Đại học ở Vancouver Canada top đầu vì từ trường, có 7 nhà khoa học từng đạt giải Nobel, 69 học giả giải Rhodes và 65 vận động viên được lãnh nhận huân chương Olympic, hiện một số vẫn đang học tập và làm việc tại trường.

Simon Fraser University là ngôi trường nhận được nhận xét tích cực “Guide to Canadian University”, là một trong những trường đại học hàng đầu Canada cũng như nằm trong danh sách các trường Đại học ở Vancouver Canada được khuyến khích.

Là một trường đại học công lập, Simon Fraser University hội tụ những đặc điểm nổi bật của một trường đại học phát triển, hiện đại với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất lý tưởng, nhiều hoạt động thể thao tích cực, sôi nổi, được nhiều người biết đến, cộng đồng sinh viên năng động cùng nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.

SFU có 3 chi nhánh lớn tại Burnaby, Vancouver và vùng Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Trường hiện có hơn 34.000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến 17% là sinh viên quốc tế. Trường cung cấp khoảng trên dưới 100 ngành học cử nhân và 45 ngành học cao học.

Đại học Simon Fraser luôn là một trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada trong vòng 20 năm qua và thuộc top 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm, do đó cũng sẽ có nhiều cơ hội định cư và làm việc dài hạn tại Canada.

Trường Cao đẳng quốc tế Fraser cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào trường Đại học công lập Simon Fraser (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường Đại học ở Vancouver Canada được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con em mình, với đội ngũ giáo viên cùng cơ sở học tập nổi tiếng.

Sở hữu danh tiếng và chất lượng, vì vậy Đại học Simon Fraser cũng theo đó đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào khá là khắt khe đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu cho điểm trung bình và trình độ tiếng Anh ở mức rất cao. Vì vậy, bạn nên thực hiện bước chuyển tiếp phù hợp hơn dành cho sinh viên quốc tế bằng cách thông qua chương trình tại phân viện Fraser International College, chuyên cung cấp các khóa học cầu nối vào chương trình cử nhân của trường với những khối ngành đa dạng và khác nhau như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mỹ thuật và Khoa học xã hội…

– Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào

– Sinh viên được sắp xếp thực tập có lương và cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần

– Đảm bảo đầu vào với chương trình cử nhân tại trường Đại học Simon Fraser

– Được học trong các lớp có sĩ số học sinh ít (trung bình tầm 35 sinh viên/ lớp), giúp các bạn dễ dàng tiếp cận giảng viên cũng như được hỗ trợ nhiều hơn

– Trường học hiện đại với trang thiết bị tiện nghi phục vụ chất lượng nhất cho việc học của sinh viên

– Giảng viên là những nhà giáo kinh nghiệm với hơn 50% các thầy cô đang trực tiếp công tác tại đại học Simon Fraser.

– Sinh viên FIC được sử dụng cơ sở vật chất tại trường Đại học như thư viện, hồ bơi, sử dụng phòng tập thể hình, cà phê, phòng khám sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

– Sinh viên có thể chọn sống nội trú trong ký túc xá tại trường hoặc tiến hành đăng ký ở cùng gia đình bản xứ người Canada

– Địa điểm nằm cách trung tâm Vancouver chỉ 30 phút đi xe.

Có Nốt Ruồi Ở Đầu Gối Cả Đời Giàu Sang Sung Sướng

Nhân tướng học nhận định nam nữ có nốt ruồi ở đầu gối thực sự rất may mắn, vận số vô cùng tốt. Bởi đa phần người có nốt ruồi ở đầu gối mọc nổi bất kể là nốt ruồi ở đầu gối trái hay phải cũng đều là người hiền lành, nhân hậu, bao dung, biết cách đối nhân xử thế nên rất được lòng mọi người xung quanh, mọi người giúp đỡ tận tình nên mọi sự trong cuộc sống cũng như công việc đều diễn ra vô cùng suôn sẻ và tốt đẹp. Là người sống thiên về tình cảm, có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, viên mãn, con cái ngoan hiền.Trái lại nếu nốt ruồi ở đầu gối lại mọc chìm chủ nhân là người vô cùng tàn bạo, độc ác, gia trưởng chỉ biết sống cho bản thân, ngoan cố không chịu tiếp thu ý kiến của người khác.

Cuộc sống của nam giới có nốt ruồi dưới đầu gối gặp nhiều trắc trở khó khăn, chăm chỉ vất vả làm việc mà cuộc sống không mấy dư giả. Còn đối với nữ giới có nốt ruồi dưới gối thường là người có tài ăn nói, giao tiếp tốt, ứng biến trong mọi tình huống nhanh và khéo léo nên rất được mọi người nể phục.

Luận giải nốt ruồi ở đầu gối qua từng vị trí

Sức khỏe của người có nốt ruồi ở đầu gối phải nằm ở mặt ngoài gần vùng cuối đùi không được tốt cho lắm thường mắc các chứng bệnh về xương khớp, đi lại khó khăn. Nếu nốt ruồi mọc giữa đầu gối công danh sự nghiệp không mấy phát triển, gặp nhiều trở ngại khó khăn, trái lại nếu là nốt ruồi son mọc ở đầu gối, chủ nhân sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, công việc vì thế mà phát triển khá tốt, mưu sự tất thành.

Chủ mệnh có nốt ruồi ở đầu gối trái nhất là nằm ở mặt ngoài gần cuối đùi cần phải thật cẩn thận trong việc đi lại bởi rất dễ gặp phải tai nạn đáng tiếc.

Hy vọng qua những tìm hiểu của chúng tôi về xem tướng nốt ruồi ở đầu gối nam nữ sẽ giúp quý bạn hiểu và nắm rõ hơn về ý nghĩa của nốt ruồi ở đầu gối trái và đầu gối phải đối với từng bản mệnh.

Múi Giờ Canada Và Việt Nam Chênh Nhau Mấy Giờ ?

Canada có đến 6 múi giờ khác nhau, không như Việt Nam chúng ta chỉ có một múi giờ. Bài này sẽ nói về các múi giờ ở Canada và cách tính giờ chênh so với ở Việt Nam

6 Múi giờ ở Canada và tương ứng giờ VN

1. Múi giờ Canada (UTC -8:00) chậm hơn so với VN 15 giờ

Áp dụng cho vùng British Columbia có thành phố Vancouver và khu vực Thái Bình Dương. Giờ Canada ở vùng British Columbia so với Việt Nam chênh nhau 15 giờ. Nghĩa là khi Việt Nam là 7 giờ sáng thì ở Canada là 10 giờ tối.

2. Múi giờ miền Trung ở Canada (UTC -6:00) chậm hơn so với VN 13 giờ

Áp dụng cho cả vùng Manitoba và một phần nhỏ vùng tây bắc của bang Ontario mà tiêu biểu trong đó là thành phố Winipeg – thành phố được xem có mùa đông lạnh nhất Canada. Giờ Canada ở vùng Manitoba và tây bắc bang Ontario so với Việt Nam cách nhau 13 giờ. Ở Việt Nam 12 giờ chưa thì ở Canada là 1 giờ sáng.

3. Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC-4:00) chậm hơn VN 11 giờ

Áp dụng cho vùng tỉnh bang ven biển Newbruswick và bán đảo Nova Soctia . Giờ Canada ở hai vùng này so với Việt Nam cách nhau 11 giờ đồng hồ.

4. Múi giờ miền Đông ở Canada(UTC-5:00) chậm hơn VN 12 giờ

Áp dụng cho các tỉnh bang: Ontario, Québec và đông trung Nuvanut. Tỉnh bang này có thủ đô Ottawa và thành phố lớn Toronto, thành phố Québec và Montreal. Múi giờ ở những khu vực này so với Việt Nam cách nhau 12 giờ đồng hồ (ví dụ ở Việt Nam đang là 12 giờ chưa, thì ở Canada đang 12 giờ đêm).

5. Múi giờ miền đông nam, đông bắc ở Canada(UTC-7:00) chậm hơn VN 14 giờ

Áp dụng cho các tỉnh bang, các vùng lãnh thổ như : Alberta, Northwest Territories, đông nam và đông bắc British Columbia. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là: Calgary và Edmonton. Giờ Canada ở những khu vực này so với Việt Nam cách nhau 14 giờ vào mùa thu và mùa đông, 13 giờ vào mùa xuân và mùa hè.

6. Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30) chậm hơn VN khoảng 10 giờ 30 phút

Múi giờ này áp dụng cho tỉnh bang Newfoundland và Labrador Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là thành phố ST. Johnn’s.

Do có 6 múi giờ khác nhau nên giờ ở các tỉnh của Canada cũng có chênh lệnh. Lấy thủ đô Ottawa ở tỉnh Ontario là múi giờ gốc của Canada và 6 giờ sáng thì các tỉnh chênh giờ nhau như hình dưới.

Vậy cách tính giờ Canada chênh Việt Nam mấy giờ rác rối quá phải không các bạn. Nếu muốn tính nhanh và chuẩn thì các bạn phải biết các bạn đang ở khu vực nào của Canada, và khu vực đó áp dụng múi giờ nào trong 6 múi giờ chúng ta đã biết ở trên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nộp Đơn Apply Sang Trường Ở Canada trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!