Đề Xuất 4/2023 # Những Lời Phát Biểu Trong Lễ Rước Dâu Hay Nhất # Top 5 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Những Lời Phát Biểu Trong Lễ Rước Dâu Hay Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lời Phát Biểu Trong Lễ Rước Dâu Hay Nhất mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để một lễ cưới diễn ra trọn vẹn có rất nhiều điều cần lưu ý, từ sự chuẩn bị trang trí, cỗ bàn cho đến mâm lễ ăn hỏi, … Tuy nhiên, có một điều không kém phần quan trọng trong đám cưới mà nhiều người không để ý tới chính là lời phát biểu trong lễ rước dâu. Với những gia đình đã có một vài lần dựng vợ gả chồng cho con cháu trong nhà thì không còn gì phải lo lắng những với những gia đình lần đầu cưới vợ gả chồng cho con cái thì vẫn còn khá lúng túng. Chính vì vậy, trong bài viết này, KienThucVui sẽ giới thiệu đến bạn những lời phát biểu trong lễ rước dâu hay nhất. Mời bạn cùng đọc và tham khảo.

Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Tôi xin được tự giới thiệu tôi là… là … của cháu … Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu … về làm dâu trong nhà tôi, và về làm cháu trong họ … chúng tôi. Đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông … và bà … cho cháu … được làm con làm cháu trong gia đình ông bà. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Giờ tốt đã đến tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi. Mong muốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.

Kính mời Các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

2. Lời phát biểu trong lễ rước dâu của nhà trai số 2

Kính thưa các cụ, các ông các bà cùng toàn thể nam nữ thanh niên của hai gia đình và hai cháu.

Trải qua qua một thời gian tìm hiểu, quen biết, yêu nhau cùng sự giúp đỡ của hai bên gia đình cũng như sự công nhận của chính quyền địa phương. Cho đến nay hai cháu… (tên cô dâu, chú rể) đã chính thức nên vợ thành chồng và hôm nay đây ngày đẹp tháng tốt hai họ hai gia đình chính thức tổ chức lễ thành hôn trăm năm hạnh phúc cho hai cháu.

Được sự ủy quyền của các cụ, các ông các bà cũng như gia đình họ nhà trai, lời đầu tiên thay mặt cho phái đoàn họ nhà trai tôi xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp rất chân tình lồng hậu của các cụ, các ông, các bà cũng như bạn bè nam nữ thanh niên gia đình họ nhà gái đối với chúng tôi.

Và kính thưa toàn thể hội hôn ngày đẹp thì cũng có giờ tốt bây giờ cũng đã là giờ tốt trong ngày thay mặt cho phái đoàn nhà trai chúng tôi xin được xin phép gia đình họ nhà gái cũng như các cụ các ông các bà xin phép được đón cháu… (tên cô dâu) về nhà trai chúng tôi tổ chức lễ thành hôn trăm năm hạnh phúc cho hai cháu.

Xin kính mời các cụ, các ông, các bà, cô dì chú bác cùng toàn thể bạn bè nam nữ thanh niên của hai gia đình hai cháu … (tên cô dâu, chú rể) ít nữa sẽ trở về phòng trà gia đình họ nhà trai chúng tôi chính thức tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các quý vị đại biểu có mặt trong ngày vui hạnh phúc của hai cháu ngày hôm nay và xin kính chúc sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn!

Kính thưa các cụ ông cụ bà. Kính thưa bà con nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu.

Kính thưa toàn thể các cụ ông cụ bà, bà con cô bác, anh chị em của hai cháu. Sau khi trải qua quá trình tìm hiểu và được sự nhất trí tác thành hạnh phúc của cha mẹ hai bên, hai cháu [họ tên chú rể] và [họ tên cô dâu] xin được phép xây dựng hạnh phúc trăm năm.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, tôi xin được phép thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai. Đồng thời thay mặt họ nhà gái, tôi chính thức nhận cháu [họ tên chú rể] làm con rể ông bà [họ tên cha mẹ cô dâu], làm con cháu dòng họ chúng tôi.

Đồng thời cho phép nhà trai được đón cháu [họ tên cô dâu] về gia đình để tổ chức lễ Thành hôn cho 2 cháu. Một lần nữa tôi chân thành xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, cô bác anh chị em, bạn bè của gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia giữa 2 gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu [họ tên chú rể] và [họ tên cô dâu] trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng gia đình nội ngoại, ông bà thân sinh cháu (tên bố mẹ chú rể) và anh em bạn bè gia đình cháu (tên chú rể).

Lời đầu tiên cho tôi được tự giới thiệu, tôi là (họ tên người phát biểu), là (quan hệ với cô dâu). – Đại diện cho họ nhà gái, xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể các vị quan khách có mặt trong lễ cưới của 2 cháu ngày.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình chúng tôi xin có lời cám ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi xin thay mặt cho gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu (tên chú rể) làm con rể ông bà (tên bố mẹ cô dâu), làm cháu dòng họ chúng tôi đồng thời cho phép nhà trai đón cháu (tên cô dâu), về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu.

Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu (tên cô dâu – chú rể) đã là dâu là rể trong nhà, hai cháu còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Mong rằng, hai cháu sẽ sống hạnh phúc trọn đời, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu.

Lễ Rước Dâu Trong Truyền Thống Cưới Hỏi Của Người Việt

Trình tự thực hiện nghi lễ rước dâu truyền thống

Tùy theo phong tục của từng vùng miền, nhiều nơi sẽ tách riêng lễ xin dâu và lễ đón dâu nhưng cũng có nơi gộp hai thủ tục này thành một. Do đó, chúng tôi sẽ tóm tắt một số nghi thực chính trong lễ xin dâu để bạn đọc hiểu hơn.

Nhà trai sẽ đến nhà gái sớm hơn giờ đẹp mà gia đình hai bên đã định để làm lễ rước dâu. Vị đại diện nhà trai sẽ mang khay trầu và rượu vào trong để làm lễ xin dâu. Sau đó, vị đại diện nhà gái sẽ đứng ra nhận lễ, đặt lên bàn thờ gia tiên và thắp nén hương báo cáo với ông bà tổ tiên. Việc làm này có ý nghĩa rằng như lời chấp thuận đồng ý cho cô dâu về nhà chồng.

Đối với trường hợp cả hai gia đình thống nhất nhập lễ xin dâu và lễ rước dâu vào làm một thì thời gian diễn ra nghi thức này sẽ nhanh hơn. Đại diện nhà trai sẽ cùng rể phụ vào nhà gái để gặp vị chủ hôn nhà gái và xinh phép được làm thủ tục xin dâu. Công việc này sẽ chỉ diễn ra trong 2 – 5 phút để nhường chỗ cho lễ Đón Dâu.

2. Hai bên gia đình chào hỏi nhau và tuyên bố lý do

Sau khi hoàn thành lễ xin dâu, đại diện nhà trai sẽ bước ra ngoài và mời toàn thể người có mặt trong buổi dẫn dâu vào trong nhà. Người chủ hôn sẽ đứng dậy giới thiệu những thành phần tham gia trong buổi lễ và trình bày lý do đến đây.

Khi nhà trai phát biểu xong thì đại diện nhà gái cũng có phần phát biểu đáp trả, bày tỏ sự chấp thuận. Hai bên gia đình vừa nói chuyện, vừa ăn kẹo và uống trà để không khí bớt căng thẳng, thêm phần vui vẻ.

3. Cô dâu ra mắt gia đình hai bên

Sau khi hai bên gia đình chào hỏi và phát biểu lý do có buổi gặp mặt ngày hôm nay thì nhà gái sẽ cho phép chú rể lên phòng đón cô dâu xuống. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phong tục của từng vùng miền, nhiều gia đình sẽ không cho chú rể lên đón mà thay vào đó là mẹ hoặc gì cô dâu. Chú rể sẽ trao bó hoa cưới cho cô dâu và dẫn nàng ra ngoài cùng trò chuyện và làm lễ.

4. Đôi uyên ương thực hiện nghi lễ thắp hương gia tiên

Sau khi dẫn cô dâu ra bên ngoài, đôi uyên ương sẽ cùng nhau rót nước mời bố mẹ và các bậc cao niên hai bên gia đình. Tiếp theo, bố mẹ cô dâu sẽ hướng dẫn đôi bạn trẻ cách thắp hương lên bàn thờ gia tiên, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đến tổ tiên. Trong phong tục cưới hỏi của người miền Nam thì nghi lễ này cần có sự chuẩn bị cầu kỳ hơn một chút. Đó là nhà trai sẽ phải chuẩn bị một đôi nến to có hình long phụng để thắp lên bàn thờ nhà gái. Bên cạnh đó, nhà gái cũng cần có sự chuẩn bị cặp chân nến phù hợp như đã bàn bạc từ trước.

5. Gia đình nhà gái dặn dò cô dâu trước khi về nhà chồng

Mẹ cô dâu sẽ trao một số quà cho cô dâu để làm của hồi môn và dặn dò một số điều để làm sao cho cuộc sống sau hôn nhân của đôi trẻ được hòa thuận. Sau đó, đại diện nhà trai sẽ đứng dậy phát biểu và xinh phép được đón cô dâu về nhà chồng.

Theo phong tục của một số nơi thì cô dâu sau khi bước ra khỏi cửa nhà thì không được phép ngoái lại. Vì theo quan niệm của cha ông thì việc làm này sẽ khiến cô dâu quá lưu luyến, dễ quay lại nhà bố mẹ đẻ khi đã về nhà chồng.

6. Hôn lễ tại nhà trai

Trong thời gian đoàn rước dâu đang trên đường về, người bên nhà trai sẽ chuẩn xong mọi thứ để đón cô dâu. Khi đến nhà trai, đôi uyên ương sẽ được chào đón nồng nhiệt, hoan hỉ của những người thân và bạn bè, hàng xóm. Chú rể sẽ dẫn cô dâu vào trong để làm lễ thành hôn. Lúc này, đại diện nhà trai sẽ đứng dậy phát biểu về các thành viên có mặt trong buổi lễ, tương tự nhà gái cũng vậy. Sau đó, đôi uyên ương sẽ cùng nhau thắp hương lên bàn thờ gia tiên.

Tiếp theo, đại diện nhà trai sẽ đưa cô dâu và chú rể vào xem phòng tân hôn. Việc làm này có ý nghĩa rằng muốn cho câu dâu thấy được hoàn cảnh của nhà trai, nơi mà đôi trẻ sẽ gắn bó với nhau đến suốt cuộc đời.

Theo quan niệm của người xưa thì người trang trí phòng cưới, đặc biệt là người trải giường tân hôn cần phải là một người phụ nữ trong gia đình họ nhà trai thực hiện. Người này cân có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, no đủ, khuôn mặt phúc hậu và phải sinh được cả con trai lẫn con gái. Điều này sẽ đem đến cuộc sống chan hòa, hạnh phúc, con đàn cháu đống dành cho đôi trẻ.

7. Đôi uyên ương mời nước gia đình

Đôi uyên ương sẽ tiếp tục tham dự lễ thành hôn theo sự tổ chức của gia đình họ nhà trai cho đến khi lễ thành hôn kết thúc.

Để có được một buổi lễ đón dâu tốt đẹp nói riêng và lễ kết hôn trọn vẹn nói chung thì việc đến đúng giờ đẹp luôn là vấn đề cần ưu tiên số 1. Giờ Hoàng Đạo thật sự tốt cho hôn nhân bởi đây là giờ tốt cho cả mệnh của cô dâu và chú rể. Thực hiện nghi lễ đúng giờ đẹp giúp chúng ta yên tâm hơn trong việc tránh phạm phải những điều không may mắn.

Cần có kế hoạch rõ ràng, thời gian dự tính chính xác để không bị “quá giờ” hoặc “quá sớm”. Nhiều gia đình khắt khe, có khi nhà chú rể đến trước giờ rước dâu sớm 1 – 2 tiếng nhưng vẫn phải ở ngoài cửa chờ, phải đến giờ đẹp mới được vào làm lễ rước dâu.

Giáo Xứ Bùi Phát: Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu

WGPSG — “Các em Rước lễ lần đầu hôm nay nhận được món quà rất tuyệt vời của Thiên Chúa, đó chính là Thánh Thể của Ngài”.

Đó là những lời chia sẻ của Thầy Phêrô trong Thánh lễ Thiếu Nhi Rước Lễ lần đầu tại giáo xứ Bùi Phát thuộc giáo hạt Tân Định.

Đúng 08g00 ngày 03-06-2018, tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, đoàn rước từ nhà xứ lên thánh đường để cử hành Thánh lễ tạ ơn rất trang trọng và sốt sắng cho các em thiếu nhi lần đầu rước Chúa vào lòng.

Trước Thánh lễ, cha Đaminh nói giáo xứ chúng ta hôm nay có bốn niềm vui: Thứ nhất giáo xứ có 82 em được rước lễ lần đầu; thứ hai có Thầy Phó tế Phêrô, người đã có thời gian giúp giáo xứ và dạy dỗ các thiếu nhi, nay Thầy đến giáo xứ tham dự Thánh lễ Tạ ơn; thứ ba bổn mạng các anh chị huynh trưởng giáo lý viên; thứ tư bổn mạng giáo khu Thánh Thể.

Thánh lễ do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh, Tuyên úy Thiếu Nhi giáo hạt chủ tế, Thầy Phó tế Phêrô Hoàng Vương Huynh phụ lễ, tham dự có các em thiếu nhi chuẩn bị rước Chúa vào lòng, trên 500 thiếu nhi các cấp cùng phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, thân nhân, đại diện HĐMV, các xơ, anh chị huynh trưởng giáo lý viên cùng cộng đoàn dân Chúa lên đến 1200 người.

Thầy Phêrô chia sẻ với các em cùng cộng đoàn với đề tài ” Qùa tặng “. Thầy cũng đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh bài Tin Mừng theo Thánh Macô, nhiều cánh tay giơ lên trả lời và những tràng pháo tay sau mỗi câu trả lời đúng, câu cuối cùng Thầy hỏi các em, ta nhận được món quà của Thiên Chúa là gì? Một em giơ tay trả lời: Chúa Giêsu tặng cho ta Mình và Máu Người, Thầy giải thích thêm cho các em hiểu đây là món quà tuyệt diệu nhất mà Chúa Giêsu tặng cho mỗi người chúng ta, ngoài ra còn rất nhiều món quà khác mà ta được lãnh nhận, nhất là các em hôm nay rước lễ lần đầu nhận được món quà tuyệt vời của Chúa Giêsu đó chính là Thánh Thể của Ngài. Trong bài Tin Mừng, Chúa đã thiết lập bí tích Thánh Thể: “Đức Giêsu cầm lấy bánh dâng lời chúc tụng Thiên Chúa rồi bẻ ra trao cho các ông và nói: Anh em hãy cầm lấy, đây là Mình Thầy; và Ngài cầm chén rượu dâng lời tạ ơn trao cho các ông và nói: Đây là Máu Thầy máu giao ước đổ ra vì muôn người” (Mc 14, 22-23). Thầy Phêrô nhắn nhủ các em rước lễ lần đầu hãy theo gương Thánh Đaminh Saviô quyết tâm xưng tội rước lễ, thánh hóa các ngày lễ, bạn của em sẽ là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thà chết chẳng chịu phạm tội.

Kết thúc bài Tin Mừng, Thầy khuyên mọi người hãy sống tốt hơn để như một món quà trao tặng lại cho Thiên Chúa cũng như trao tặng cho những người khác.

Thánh lễ khép lại lúc 09g15. Cha chủ tế và thầy phó tế cùng chụp hình với các em và huynh trưởng GLV.

Cho Thuê Xe Hoa Rước Dâu, Xe Cưới Tại Tphcm

Công Ty TNHH TM DV Nam Khôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe cưới, xe hoa, xe rước dâu tại Tp.Hồ Chí Minh và để đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng có nhu cầu thuê xe cưới TPHCM. Công ty đã đầu tư rất nhiều chủng loại xe cưới cho thuê, với dàn xe cưới từ xe thông thường đến xe cưới cao cấp, xe hạng sang (xe cưới VIP).

Những dòng xe khui thuê xe rước dâu luôn được trang trí đẹp mắt và thể hiện sự sang trọng, lịch lãm

Với nhiều năm trong nghề, Công Ty TNHH TM DV Nam Khôi là địa chỉ Cho Thuê Xe Cưới rất uy tín tại chúng tôi và được nhiều người biết đến.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn để thuê được chiếc Xe Hoa Rước Dâu màu phù hợp với tuổi, phù hợp với tài chính của mình.

Ưu điểm khi thuê xe hoa TPHCM của chúng tôi

Kết hoa cho xe miễn phí (hoa giả). Nếu các bạn muốn kết hoa thật vui lòng đặt bên ngoài, chúng tôi sẽ đem xe đến đó kết trước.

Giờ giấc thoải mái, đi đâu cũng được (phí cầu đường bến bãi đậu xe do khách trả). Bắt đầu tính giờ khi khách hàng cần. Ví dụ: Bạn cần xe lúc 9h thì đến 13h trả xe là 4 tiếng

Xe đời mới sạch sẽ, êm ái, máy lạnh mát mẻ, không có mùi hôi như taxi hay xe chạy dịch vụ chuyên nghiệp

Tài xế là chủ xe trực tiếp lái xe phục vụ bạn, là xe gia đình nên họ luôn giữ gìn xe tốt, chạy điềm đạm, ít bị say xe, không đua bơi, thắng gấp, Ăn nói lịch sự, nhã nhặn. Chúng tôi có nhiều tài xế có thể giao tiếp tốt với khách nước ngoài bằng tiếng Anh.

Xe ở khắp các quận trong Sài Gòn và tài xế luôn sẵn sàng để đón khách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng tôi kết hoa cho xe sẵn, vui lòng gọi điện đặt xe và đặt cọc trước 1-2 ngày để đảm bảo có được chiếc xe tốt nhất. Chúng tôi cũng dễ dàng sắp xếp xe cho bạn hơn

Nếu Không Cần kết Hoa cưới sẵn, bạn có thể đặt thuê xe qua điện thoại, không cần đặt cọc, ký hợp đồng rắc rối, chỉ cần điện thoại đặt xe là có ngay. Chúng tôi đảm bảo uy tín 100%. Chỉ có trường hợp khách hàng đặt xe rồi hủy chứ chúng tôi đã nhận là chắc chắn có xe phục vụ bạn.

Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về vấn đề an toàn bản thân, thái độ của tài xế… Công ty chúng tôi tuyển chọn các tài xế lớn tuổi , nhiều kinh nghiệm lái xe. Chạy xe cẩn thận an toàn. Thông tin cá nhân của tài xế rõ ràng minh bạch.

Chúng tôi cam kết:

Đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe của khách hàng.

Cho thuê xe đúng chủng loại, đời xe theo hợp đồng.

Lái xe đến đúng giờ, nhiệt tình, kinh nghiệm phục vụ chu đáo.

Không tăng giá khi đã ký kết hợp đồng.

CUNG CẤP CÁC LOẠI XE MỚI VÀ GIÁ THUÊ XE RƯỚC DÂU TPHCM HỢP LÝ NHẤT

Những dòng xe phục vụ tốt cho công việc thuê xe rước dâu TPHCM : Mercedes C và E , Kia Sedona, Toyota Camry, Innova, Fortuner, Hyundai Starek, Ford Transit, Hyundai Solati, Honda City, Honda Civic, Mazda….. đa dạng chỗ ngồi và màu sắc xe khác nhau, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các loại xe thể hiện sự sang trọng, hiện đại và có đầy đủ các tính năng đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.

Dịch vụ cho thuê xe cưới chúng tôi đang nổi rầm rộ hiện nay

Dịch vụ cho thuê xe cưới chúng tôi cam kết cung cấp các dòng xe chất lượng, an toàn, mới mẻ để phục vụ khách hàng. Đảm bảo uy tín, giá tốt và sẵn sàng hỗ trợ thông tin.

Công Ty TNHH TM DV Nam Khôi

Đia chỉ: 69/4/11 Đường Trục, P13, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Tel: 0888112118 – Di động 0933 691 692

Website: http://thuexegiatot.vn/ hoặc http://thuexeruocdau.com/

Email: thuexegiatotvn@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lời Phát Biểu Trong Lễ Rước Dâu Hay Nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!