Đề Xuất 12/2022 # Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt / 2023 # Top 14 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt / 2023 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học sinh lớp 10, 11, 12 gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh

Ngoại ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng hơn và đặc biệt hết sức quan trọng trong đời sống hiện đại và hội nhập ngày càng sâu rộng. Để học tốt tiếng Anh là điều không hề dễ dàng bởi chúng ta cần quá trình học liên tục cùng với môi trường học tập phù hợp. Các bậc phụ huynh ngày nay không hề ngận ngại đầu tư thời gian và tiền bạc cho con em mình học tiếng Anh, tuy nhiên có một thực tế rằng các em vẫn không thể học tốt tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

Trong khí đó, việc dạy học tiếng Anh ở trường phổ thông vẫn còn nhiều bất cập và yếu kém. Giáo viên thiếu và yếu, chương trình sách giáo khoa lạc hậu, học sinh không có điều kiện thực hành là những vấn đề cho thấy sự yếu kém của việc dạy và học môn tiếng Anh bậc THPT hiện nay.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong số 472.000 bài thi môn tiếng Anh THPT quốc gia 2016, 10 bài đạt điểm 10; 2.444 bài trong khoảng 9-10 điểm (chiếm 0.52%). Điểm trung bình là 3,48. Điểm nhiều nhất là 2,4. Một thống kê khác cho thấy 90% thí sinh ở hai cụm thi đại học và tốt nghiệp có điểm thi tiếng Anh dưới trung bình.

Học sinh THPT cần dành nhiều thời gian học tiếng Anh

Học sinh ở THPT không có điều kiện luyện kỹ năng như nghe, nói vì không có phòng thực hành. Kiến thức trong sách giáo khoa đã cũ, không được chỉnh sửa. Chương trình học quá nặng ngữ pháp, biến các em thành “cuốn ngữ pháp biết đi”. Với điều kiện học tập như vậy, ngay cả các học sinh chuyên ngữ cũng gặp khó khăn với việc nghe, phát âm.

Một điều nữa gây khó khăn cho các em đó là hình thức thi cử, kiểm tra chỉ dựa vào đọc, viết. Tâm lý của các em học sinh THPT đó là học gì thi đó. Vì nhiều lý do mà bài thi không được kiểm tra các kỹ năng nghe, nói thì các em cũng không chú trọng. Và nhiều em học để có điểm số chứ không phải để sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống nên nhiều khi các em học đến lớp 10, 11, 12 gặp du khách hỏi đường cũng không biết nói thế nào để giúp đỡ họ.

Học sinh cần mạnh dạn giao tiếp nhiều hơn

Ngoài việc học không được thực hành thì một vấn đề khó khăn cho học sinh TPHT là đội ngũ giáo viên chắp vá, chương trình học lạc hậu. Trình độ tiếng Anh của giáo viên cũng là nguyên nhân chính khiến việc dạy học tiếng Anh trong nhà trường yếu kém. Các thầy cô đa số là người Việt, phát âm không chuẩn, không cập nhật phương pháp dạy học mới, không có điều kiện đầu tư chuyên môn nên cách dạy lạc hậu dẫn đến kém hiệu quả. Các thầy cô giáo viên là người Việt thường rất giỏi ngữ pháp nhưng phát âm thường không chuẩn, họ dùng cách phát âm đó để giảng dạy cho chính học sinh của mình nên dẫn đến học sinh đa số không có cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

Các giáo viên hiện nay ở bậc THPT và THCS vẫn giảng dạy theo các phương pháp truyền thống là dạy các cấu trúc ngữ pháp và giải thích từ vựng. các kỹ năng nghe nói không được chú trọng trong quá trình học và đánh giá kiểm tra nên học sinh không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thêm vào đó, nhiều số liệu trong sách giáo khoa đã quá cũ, chính đến học sinh cũng phát hiện ra bất cập. Hơn nữa, sách do người Việt viết, nhiều phần không chuẩn nên áp dụng vào thực tế rất khó khăn.

Môi trường học là vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh

Tâm lý thiếu tự tin, sợ người khác chê cười đánh giá khi phát âm sai là nguyên nhân dẫn đến không thể giao tiếp tiếng Anh. Không hứng thú với tiếng Anh do môi trường học tập không có nhiều sáng tạo, không có sự sôi nổi dẫn tới học sinh cảm tháy nhàm chán và không có động lực để học.

Điều quan trọng nhất hiện nay là môi trường học ngoại ngữ trong nhà trường phải hướng tới việc khuyến khích các em thực hành nhiều hơn. Chỉ có thể tạo ra môi trường dạy và học tiếng Anh năng động khi kết hớp được các yếu tố: giáo viên giỏi, chương trình dạy tiên tiến, ưu tiên thực hành và cơ sở vật chất đảm bảo.

Cách khắc phục tạm thời của nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh ở Hà Nội hiện nay là tìm gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà. Bởi vì hình thức dạy 1 thầy – 1 trò các bạn sẽ nhận được sự quan tâm tuyệt đối từ chính người dạy.

Anh (chị) đang cần tìm gia sư Tiếng Anh dạy kèm lớp 10, 11, 12 tại nhà, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com.

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng.

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.

Giải Pháp Giúp Cho Học Sinh Thpt Tiếp Thu Tốt Môn Tiếng Anh / 2023

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ phổ biến tại các trường phổ thông hiện nay, là môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT. Tuy là môn học quan trọng nhưng nó lại gây khó khăn với đa số học sinh, nhất là tại các trường ngoại thành hoặc miền núi. Chất lượng giao viên Tiếng Anh của các trường này cũng chưa thực sự đáp ứng việc giảng dạy ở trình độ cao.

Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, đa số học sinh đã bắt đầu ý thức được vai trò của Tiếng Anh đối với tương lai bản thân. Vậy nên, phong trào học Tiếng Anh đang lan rộng và phát triển ở nhiều địa phương. Trên thực tế, những em thích môn Tiếng Anh, tự giác tích cực học tập tốt môn học này không đơn giản chỉ để qua kỳ thi tốt nghiệp mà còn để trang bị cho mình vốn ngoại ngữ cần thiết để bước vào ngưỡng cửa đại học.

Nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng giảng dạy

Ở cấp THPT, các em học sinh đã có những kiến thức nhất định về Tiếng Anh. Vậy nên, đòi hỏi ở giáo viên bộ môn cao hơn về chất lượng. Tại nhiều trường phổ thông, tình trạng giáo viên bộ môn Tiếng Anh với chất lượng giảng dạy chưa cao vẫn còn phổ biến. Thể hiện ở nội dung chưa lôi cuốn, phương pháp giảng dạy chưa phù hợp, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Vậy nên vấn đề bức thiết đòi hỏi ở mỗi giáo viên tiếng Anh cho học sinh THPT là phải không ngừng nâng cao khả năng và kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Học sinh THPT ngày nay rất nhanh nhạy nắm bắt vấn đề và cả khả năng lĩnh hội kiến thức. Riêng ngoại ngữ, các em không chỉ học trên lớp mà còn học tại các trung tâm ngoại ngữ chất lượng, học qua internet cũng đem lại hiệu quả cao, tiến bộ rất nhanh. Vậy nên luôn có sự so sánh với giáo viên đứng lớp tại trường phổ thông mình đang học. Nếu giáo viên không trang bị cho mình vốn kiến thức phong phú, khả năng ngoại ngữ tốt thì rất dễ bị thụt lùi trước sự tiến bộ rất nhanh của học sinh.

Người giáo viên nếu không biết gây hứng thú học ngoại ngữ cho học sinh thì học trò dễ bị chán nản và không coi trọng môn học này. Bởi không phải học sinh nào cũng có ý thức tự giác để nâng cao khả năng ngoại ngữ cho bản thân mình. Giáo viên cần phải có cái nhìn xác đáng, biết nhìn nhận học sinh thuộc đối tượng tiếp nhận kiến thức ngoại ngữ ở mức độ nào để có phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. Dung hòa mọi đối tượng với khả năng nhận thức khác nhau.

Tùy điều kiện thực tế của nhà trường mà giáo viên có thể tìm đến những cách thức để làm cho học sinh hứng thú trong giờ học, dần dần sẽ học nó với sự niềm đam mê. Học Tiếng Anh quan trọng nhất là nỗ lực tự học của mỗi em học sinh. Để làm được điều này đòi hỏi giáo viên phải hết sức có trách nhiệm, nhiệt tình với bộ môn mình phụ trách và công việc mình đang làm. Mỗi giờ dạy phải sinh động nhẹ nhàng, lôi cuốn mới có thể hấp dẫn học sinh.

Đây là cách làm hữu hiệu bởi Tiếng Anh là môn học cần có nhiều người và phải nói chuyện, giao tiếp, trao đổi mới có thể rèn luyện được khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ mới. Những trò chơi đơn giản nhưng hấp dẫn có tác dụng rất tốt đến việc kích thích các em học sinh tăng cường giao tiếng và tăng khả năng tiếp cận ngô ngữ Tiếng Anh. Giáo viên có thể tổ chức trò chơi theo nhóm, cá nhân, tập thể với các trò chủ yếu là những hoạt động thi đấu đơn giản như nhìn tranh ghi chép lại từ bằng tiếng Anh, viết từ mới, định nghĩa… Huy động trí tuệ của đồng đội và tạo sự thi đua sôi nổi, giúp các em phấn khích và giờ học trở nên thú vị hơn.

Tiếng Anh muốn học có hiệu quả cần sự kết hợp tích cực trong hoạt động xây dựng bài trên lớp và việc tự học chuẩn bị bài ở nhà. Giáo viên phải hiểu được những điểm kiến thức mà học sinh cần học bài cũ và chuẩn bị bài mới một cách cụ thể để tiếp thu kiến thức một cách thật tốt. Vai trò đó không chỉ giảng dạy bài trên lớp mà còn hướng dẫn về nhà cụ thể. Vì vậy, phải thực hiện xuyên suốt trong quá trình tiết học, không thể bỏ qua bước hướng dẫn các em tự giác trong tiếp cận với Tiếng Anh.

Thường xuyên có sự đánh giá kết quả học

Qua các tiết học mỗi tuần, giáo viên có thể đánh giá sự tiến bộ của học sinh thông qua việc kiểm tra từ mới, kiểm tra khả năng nghe, nói, đọc. Giáo viên cũng nên có sự đánh giá khen – chê kịp thời. Với những tiến bộ thì nên khen để khích lệ thúc đẩy động viên các em tiến bộ. Nhưng không được khen chê thái quá nhất là việc chê các em khi mắc lỗi. Việc chê bai tránh dùng những từ ngữ làm các em cảm thấy “cụt hứng”, dễ sinh tự ái và không còn hứng thú học. Có thể thay bằng những từ nhẹ nhàng. Việc khen – chế phải khéo léo để các em thấy mình được tôn trọng, tự tin hơn với môn học.

Kết luận: Dạy tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng, ngay cả việc tự nhận xét phương pháp của mình có thực sự hiệu quả, đem lại sự tiến bộ cho các em học sinh hay không cũng khó mà đong đếm. Tuy nhiên, nếu bạn là một giáo viên tâm huyết, có niềm đam mê với Tiếng Anh và muốn truyền thụ lại ngôn ngữ thú vị này tới học sinh thì những thông tin chúng tôi chia sẻ rất hữu ích. Nó chắc chắn giúp bạn biết cách để tìm ra phương pháp giảng dạy tối ưu nhất.

♦ Góc chia sẻ: 3 giải pháp giúp bạn học Tiếng Anh hiệu quả nhất

♦ Kinh nghiệm thuê giáo viên giỏi dạy kèm môn Tiếng Anh tại nhà

Học Tiếng Anh Online Cho Học Sinh Lớp 8 / 2023

Trước hết, khoảng thời gian khi còn ngồi trên ghế nhà trường là “thời điểm vàng” giúp trẻ có thể tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng của mình tốt nhất.

Tiếng Anh lớp 8 là chương trình học nhiều kiến thức quan trọng. Việc học chưa bao giờ là đủ, chính vì thế các bạn phải chú tâm học tập để trang bị cho mình hành trang kiến thức tốt nhất. Không những thế, tiếng Anh còn là một trong ba môn quan trọng được nhiều Sở giáo dục lựa chọn là môn thi chuyển cấp (thi vào 10). Chính vì thế, đây là thời điểm các bạn học sinh nên tập trung học để đạt được kết quả tốt, một bước đệm vững chắc cho việc thi cấp 3.

Ưu điểm vượt trội khi sở hữu một khóa học tiếng Anh lớp 8 Online

Với nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh lớp 8, chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ tìm cho con em mình một nơi học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất. Việc tìm kiếm một trung tâm học tiếng Anh cho học sinh lớp 8 Online đang được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm và đặt sự tin tưởng, lựa chọn là nơi đồng hành cùng các bạn học sinh bởi:

Chương trình học bám sát

Học Online không chỉ giúp việc ôn lại kiến thức trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi còn đề ra những phương pháp học hiệu quả và phù hợp với từng đối tượng như: khóa học tiếng Anh dành cho trẻ , khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm Với phương pháp học hiện đại, tạo được nguồn cảm hứng cho các bạn trở nên vui vẻ và cảm thấy việc học tiếng Anh không còn là nỗi lo.

Đến với khóa học tại Freetalk English, chúng tôi sẽ vạch ra lộ trình học tập chi tiết, cụ thể phù hợp với từng học viên. Bên cạnh đó, Freetalk English còn giúp các bạn học sinh có thể phát triển toàn bộ 4 kỹ năng: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Với mục đích hướng đến việc học của các bạn đạt được kết quả tốt nhất, chúng tôi không ngừng cố gắng để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tiết kiệm được thời gian và học phí

Việc sở hữu khóa học tiếng Anh online lớp 8 còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và học phí rất nhiều. Thay vì mỗi ngày, sau khi tan học về bạn phải chuẩn bị nhanh bữa cơm cho con hay “vội vàng” để con đi học đúng giờ, thì giờ đây bạn có thể lựa chọn dễ dàng cho con học tiếng Anh bất cứ lúc nào theo thời gian biểu của con. Bất kể bạn đang ở đâu thì bạn đều có thể học chỉ với chiếc điện thoại hay iPad, Laptop… Khi đăng ký khóa học Online sẽ giảm thiểu tối đa thời gian di chuyển đi lại, thay vào đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lịch học của con mình.

Dễ dàng chủ động trong việc học tập

Học Online giúp bạn chủ động về thời gian cũng như địa điểm học. Không phải cố định hay ràng buộc ở một địa điểm nhất định, chỉ cần có thời gian rảnh bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh ngay và luôn. Đây là một điểm cộng lớn cho mỗi khóa học Online được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm.

XEM NGAY: Địa chỉ học tiếng anh online tốt nhất với lộ trình học đặc biệt dành cho từng học viên. CAM KẾT hoàn tiền 100% nếu không đạt kết quả đề ra ban đầu. Giúp học viên thành thạo giao tiếp tiếng anh chỉ sau 63 buổi học.

Chắc hẳn, khi đọc tới đây các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng những như lợi ích tuyệt vời khi đăng ký khóa học tiếng Anh lớp 8 Online rồi phải không? Vậy nên lựa chọn Website nào để có thể “thỏa mãn điều kiện” về chất lượng cũng như thời gian, học phí…?

Freetalk English – Sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh với lộ trình học tập rõ ràng, cụ thể và phù hợp với mọi học viên: dù là trẻ nhỏ cho đến những người đang đi làm,… Chúng tôi còn là địa chỉ được nhiều học viên đánh giá tốt là địa chỉ học Online tốt nhất với phương pháp học lộ trình học phù hợp và hiện đại xây dựng trên nền tảng kiến thức đang có của từng học viên.

Bên cạnh chất lượng học tiếng Anh được đảm bảo, Freetalk English tạo điều kiện tốt nhất cho bạn có thể tự lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình, dễ dàng học Online ngay tại nhà với ứng dụng đường truyền LMS hiện đại mà không tốn thời gian di chuyển. Dễ dàng hơn trong việc tương tác với giảng viên, tăng hiệu quả học tập một cách tốt nhất.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Trẻ Em Của Người Mỹ / 2023

Mọi trẻ em khi sinh ra đều như nhau, đứa bé nào cũng có thể học tốt bất kì loại ngôn ngữ nào, có khác thì đúng là ai sống trong một môi trường ngôn ngữ tốt thì sẽ học ngôn ngữ đó dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là tất cả vì theo như chuyên gia ngôn ngữ học hàng đầu thế giới Mr Ben Longworth thì việc trẻ em bản ngữ học tiếng Anh tốt hơn trẻ em các nước khách vì họ có một cách học tiếng Anh cho trẻ em rất hay.

Cũng như mọi trẻ em trên thế giới, trẻ em Mỹ từ lúc được sinh ra cho đến khi cắp sách đến trường được học tiếng Anh từ bố mẹ và người thân của mình. Đầu tiên là về kĩ năng Nghe, sau đó là Lặp lại và có thể Nói một số câu đơn giản, tiếp theo bé có thể Đọc được và cuối cùng là Viết.

Khi tôi còn bé, trẻ em Mỹ được các giáo viên ở trường cho rằng đã am hiểu rõ về cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp đời thường, vì vậy những bài giãng trong trường sẽ chú trọng nhiều về ngữ pháp.

Ngày ấy khi tôi học lớp 1 vào năm 1982, nhiệm vụ chính của các trường học là dạy chúng tôi về văn phạm, trong đó bao gồm hệ thống chữ viết và ngữ âm học, và sau đó hệ thống chính tả mà trong đó các từ vựng thông thường phải được ghi nhớ thay vì phải đọc trên từng trang giấy

Chúng tôi được liên tục sửa lỗi và chấm điểm về chính tả. Ví dụ, chúng tôi phải nhìn vào một bức ảnh và viết một câu ngắn bên dưới mô tả những gì đã xảy ra trong hình. Nếu chúng tôi viết một từ trong văn nói mà chưa bao giờ nhìn thấy trong văn bản và đoán mắc lôi chính tả thì sẽ bị giáo viên sửa lỗi một cách rất nghiêm khắc. Phương pháp này sẽ khiến cho học viên có xu hướng thận trọng hơn về cách viết văn và chỉ sử dụng những từ đã được học, cũng như thường cảm thấy sợ hãi nếu mắc lỗi về ngữ pháp.

Mọi chuyện đã khác đi vào năm 2015 khi con gái tôi vào mẫu, giáo viên của con tôi không chú trọng sửa lỗi ngữ pháp về các từ vựng được các bé nói theo cảm tính mà thay vào đó sẽ khuyến khích học sinh phát âm và đánh vần từ theo cách mà các bé học từ bố mẹ, ví dụ như “lookt” cho từ looked, “techur” cho từ teacher hay “minat” cho minute. Dần dần sau vài năm con gái tôi đã biết được cách đánh vần của các từ vựng học thuật hơn vì bé đã được gặp các từ này đều đặn cũng như đã có thời gian học những đoạn văn thú vị và cách hành văn trong những văn bản này.

Một khi trẻ em dã có những nền tản cơ bản về hệ thống viết và đánh vần, các bé sẽ được học nâng cao hơn với những bài đọc phức tạp hơn và sẽ được học cách giao tiếp trong những trường hợp trang trọng cũng đời thường.

Tại trường học, giáo viên chú trọng cho bé đọc sách và cho bé nghe kể truyện. Bé sẽ được cải thiện kĩ năng viết vì khi đọc các loại sách thì bé sẽ có thể bắt chiếc được cách viết một câu tiếng Anh sao cho đúng ngữ pháp. Bên cạnh đó thì việc được nghe và đọc tiếng Anh nhiều cũng giúp kĩ năng nói tiếng Anh của bé được kích thích và tốt hơn rất nhiều

Hầu hết những người bản xứ nói tiếng Anh thành thạo và khéo léo mà tôi biết đều nói rằng khi đã ở tuổi trưởng thành thì việc áp dụng lại những từ vựng và ngữ pháp họ đã được học khi còn bé sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cũng như khi họ học ngôn ngữ thứ 2, họ cũng áp dụng cách từng học ngôn ngữ mẹ đẻ để có thể tiếp cận nhanh hơn với ngôn ngữ mới.

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Tiếng Anh Thpt / 2023 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!