Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Du Học Sinh Bên Nhật # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Du Học Sinh Bên Nhật # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Du Học Sinh Bên Nhật mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khi phần lớn các trường tiếng Nhật tập trung ở 2 khu vực đô thị lớn là Tokyo và Osaka thì các trường đại học, cao đẳng và trung cấp lại nằm rải rác khắp nước Nhật. Nếu bạn chọn vào hoặc được phân về một trường tại địa phương thì đây còn là thời gian quí báu để bạn làm quen với chốn phồn hoa.

Với sinh viên du học bậc đại học, cao đẳng, trung cấp, do đại đa số phải học chuyên môn bằng tiếng Nhật nên thường phải tham gia các khoá học tiếng Nhật tập trung trong khoảng 1 năm. Sinh viên sau đại học có thể không phải học tiếng Nhật hoặc theo các khoá chừng 6 tháng với cường độ thấp hơn.

Trong thời gian ở Nhật Bản, ngoài tấm bằng, nếu bạn có một trình độ tiếng Nhật lưu loát, bạn sẽ có điều kiện tạo mối quan hệ tốt với các giáo sư, bạn bè Nhật Bản, tạo mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ, làm ăn trong tương lai. Sau khi về nước, với khả năng chuyên môn và tiếng Nhật trôi chảy, bạn sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi và ưu thế hơn hẳn những người không biết tiếng. Ngoài ra, trong những tháng năm dài ở Nhật Bản, tiếng Nhật còn giúp bạn giảm căng thẳng, vơi bớt nỗi buồn xa nhà… khi bạn có thể hiểu các chương trình tivi, đài, đọc sách, và có nhiều bạn bè Nhật Bản.

Đặc điểm của việc học tiếng Nhật

Nếu bạn chưa bao giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam, hoặc chỉ có sự chuẩn bị chút ít, bạn sẽ cảm thấy đây là một ngôn ngữ khó và đôi khi nản lòng. Tuy nhiên, sau khi vượt qua những cửa ải đầu tiên, bạn sẽ dần tự tin và cảm nhận được những lợi ích sát sườn khi giao tiếp được bằng tiếng Nhật trong sinh hoạt. Theo kinh nghiệm từ lưu học sinh thì trong 3 tháng đầu tiên bạn sẽ khá vất vả, nhưng sau đó thì bạn sẽ quen dần và thấy tiếng Nhật dễ nhớ, dễ học hơn.

Bạn có biết nếu du học vừa học vừa làm, thì bạn sẽ không cần phải có quá nhiều tiền mới có thể đi du học Nhật được? Mời các bạn tham khảo bài viết: Những điều cần biết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Sẽ không quá lời khi nói rằng trình độ tiếng Nhật của bạn phụ thuộc phần lớn vào khả năng đọc và viết chữ Hán (Kanji). Tiếng Nhật sử dụng phổ biến khoảng 2000 chữ Hán. Nắm bắt được cách đọc và viết 2000 chữ Hán này, bạn sẽ tích luỹ được một vốn từ vựng rất lớn và hầu như có thể hiểu được nghĩa của các tài liệu viết. Ngược lại, nếu không thuộc được một lượng chữ Hán đủ lớn, bạn không thể viết, không thể đọc và vì thế không thể nhớ được từ vựng. Âm Hán Việt là vũ khí lợi hại giúp bạn tìm ra cho mình một qui tắc để học thuộc và nhớ tốt toàn bộ bảng chữ Hán thông dụng. Cũng trong thời gian này, cần tranh thủ thời gian để củng cố lại kiến thức chuyên môn và đặc biệt là gây dựng vốn từ chuyên môn. Với những sinh viên phải tham gia kỳ thi tuyển sau khoá học tiếng Nhật, đương nhiên không thể tránh khỏi việc đầu tư thời gian chuẩn bị vì bạn không được phép thất bại.

Cuộc sống trong thời gian học tiếng

Cuộc sống du học sinh bên Nhật trong thời gian học tiếng nhìn chung thoải mái do sức ép chưa nhiều (ngoại trừ những trường hợp du học tự túc). Trường hoặc trung tâm tiếng Nhật nơi bạn học thường tổ chức cho bạn các chương trình homestay (nghỉ tại các gia đình Nhật Bản) trong thời gian từ vài ngày đến một tuần, hoặc các chương trình giao lưu quốc tế gặp gỡ với người Nhật hoặc bạn bè đến từ nhiều nước khác trên thế giới.

Đây là dịp rất quí báu để bạn có thể phát triển mối quan hệ với các gia đình và bạn bè Nhật Bản và biết thêm về lối sống của họ. Người Nhật vẫn còn giữ được nhiều bản sắc văn hoá truyền thống và Á Đông, rất chu đáo và hiếu khách. Nhiều du học sinh Việt Nam đã có được những tình cảm rất tốt đẹp với các gia đình homestay trong nhiều năm và được họ coi như là người thân trong gia đình. Những khi chúng ta gặp khó khăn ví dụ như chưa rõ nhiều điều về cuộc sống tại Nhật Bản, các gia đình homestay sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hầu hết sinh viên Việt Nam theo học bậc học này hiện nay được nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản, trong khi đây là khối trường thu hút nhiều sinh viên nước ngoài và phần lớn là sinh viên du học tự túc.

Sau một năm học tiếng Nhật, các bạn sẽ được phân về các trường trung cấp tập trung quanh khu vực Tokyo và Osaka. Môi trường sống vì vậy hầu như không có thay đổi lớn. Ngoài thời gian học ở trường, bạn được hoàn toàn tự do.

Chương trình học nhìn chung gồm các tiết học bắt buộc và ít có sự lựa chọn. Ngoại trừ một số ngành đòi hỏi thực tập nhiều thì không vất vả, tuy nhiên do thời gian học ngắn (2 năm), bạn cần nỗ lực nhiều hơn ngay từ học kỳ đầu tiên, khi tiếng Nhật còn chưa vững, để đạt được kết quả tốt.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc làm hoặc chuyển tiếp sang học đại học. Không ít sinh viên chọn con đường thi và học lại từ năm thứ nhất đại học do số lượng các trường đại học chấp nhận chuyển tiếp còn hạn chế.

3. Sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Sau thời gian một năm, có số vốn tiếng Nhật kha khá và biết được tương đối nhiều điều về cuộc sống đô thị, bạn sẽ được chuyển đến trường cao đẳng kỹ thuật (Kosen) nằm tại các địa phương của Nhật Bản. Các trường Kosen này phần lớn nằm tại các vùng xa xôi hẻo lánh, giao thông không được thuận tiện và có ít người nước ngoài sinh sống. Nhiều sinh viên đã bị sốc khi môi trường sống của mình bị thay đổi quá nhiều.

Bạn sẽ vào học năm thứ 3 của khoá học 5 năm. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong ngôn ngữ vì bạn sẽ phải nghe giảng, viết bài… cùng các sinh viên Nhật vốn đã học ở trường 2 năm. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng, chỉ chừng nửa năm sau là tiếng Nhật của bạn cũng đã khá thành thạo. Về nội dung tại các trường Kosen này, với học lực của các sinh viên Việt Nam đã được lựa chọn trong nước, thì cũng sẽ không gặp mấy khó khăn.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, nhưng lại chưa rõ cần bao nhiêu tiền thì mới có thể đi sang đó du học, thì mời các bạn tham khảo bài viết: Chi phí du học Nhật bản vừa học vừa làm bao nhiêu?

Học sinh Kosen nhập học sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở nên được quản lý khá chặt. Nam và nữ sống trong các ký túc xá riêng thường đặt ngay trong khuôn viên của trường. Buổi sáng dậy phải điểm danh, buối tối không được đi chơi quá 11h đêm và khi đi phải xin phép. Khách mời thường chỉ được gặp các học sinh tại các phòng tiếp khách của KTX và nếu nghỉ lại thì cũng tại phòng riêng. Nhìn chung, cuộc sống sẽ gò bó hơn rất nhiều so với thời gian học tiếng Nhật, nhưng có ưu điểm là bạn có thể toàn tâm toàn ý vào học tập và quan hệ bạn bè với những sinh viên Nhật cùng KTX sẽ giúp bạn hoà nhập dễ dàng hơn.

Sau khi học ba năm tại Kosen

Kết quả của ba năm học tại các trường cao đẳng có vai trò quan trọng khi bạn tốt nghiệp và muốn chuyển tiếp sang học đại học. Những sinh viên nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản sẽ phải tham dự kỳ thi xét học bổng và chỉ có một số ít được nhận tiếp học bổng này, số còn lại sẽ phải đi xin các nguồn học bổng khác. Kỳ thi chuyển tiếp vào năm thứ 3 của các trường đại học cũng là một rào chắn phải vượt qua. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về kỳ thi này từ các lớp sinh viên đi trước.

Đối với Việt Nam, hoặc một số nước khác như Mỹ chẳng hạn, những năm tháng học đại học quả là những năm tháng vất vả, đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và sự tập trung cao trong học tập để giành kết quả tốt. Tuy nhiên, tình hình tại Nhật thì hơi khác. Kỳ thi đầu vào của trường đại học hết sức gian nan, đến nỗi các sinh viên Nhật phải than là “kỳ thi của địa ngục”. Tuy nhiên khi đã thi đỗ, các sinh viên Nhật Bản dường như “xả hơi” và không học quyết liệt như thời phổ thông. Thời gian dành cho sinh hoạt câu lạc bộ, làm thêm và vui chơi thậm chí nhiều hơn thời gian học.

Tuỳ theo trường đại học, nhưng thông thường những năm tháng học đại học là khá an nhàn, chỉ cần bạn chăm chỉ một chút, cộng với sự ham học hỏi của bạn, là bạn sẽ cầm chắc được tấm bằng tốt nghiệp. Đương nhiên, người thụ động sẽ chỉ gặt hái được rất ít kiến thức và kinh nghiệm. Cần tận dụng môi trường thuận lợi để học hỏi và định hướng dần cho mình. Nên tìm cách chớp những cơ hội mở mang kiến thức qua các chương trình du học trao đổi, hay thực tập tại các công ty danh tiếng hơn là tiêu tốn hết các kỳ nghỉ vào các chuyến về thăm nhà.

Bạn cũng nên củng cố vốn tiếng Nhật và đầu tư thời gian để nắm vững tiếng Anh. Nếu bền bỉ theo các tiết học tiếng Anh do các giáo viên người nước ngoài giảng dạy, đến năm thứ 4 bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh trong học tập. Vào năm cuối của khoá học, bạn sẽ nghiên cứu đề tài tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Việc học tập sẽ tương đối giống với khoá học sau đại học mà bạn có thể tham khảo ở phần sau.

Cuộc sống du học sinh bên Nhật dù có khó khắn vất vả thì cũng rất đáng giá với tuổi trẻ của các bạn. Cuộc sống đó giúp các bạn được trải nghiệm, được rèn luyện và phát triển bản thân tốt hơn.

Những Điều Cần Biết Về Ielts

1. IELTS là gì? 2. Những lợi thế khi thi IELTS 3. IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau thế nào? 4. Hình thức thi IELTS 5. Những quy định về hủy và đổi ngày thi 6. Kết quả thi 7. Phúc khảo kết quả

– IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật ( IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát ( IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định.

Hàng năm, có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS được hơn 10.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Lưu ý khi thi:

Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.

Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

Lịch thi IELTS

Hủy thi:

Việc hủy thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần.

75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.

Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Thí sinh sẽ KHÔNG được hoàn trả lệ phí thi khi KHÔNG cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh ĐĂNG KÍ THI IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND 450,000).

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.

Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.

Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau ngày thi Viết, 13 ngày dành cho kỳ thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính tại văn phòng IDP TP. HCM (quận 1) hoặc IDP Hà Nội, IDP Đà Nẵng.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi.

Thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Thí sinh có thể xem kết quả thi online sau khi thi Viết 13 ngày trên trang chủ của IDP (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) bằng cách nhập các thông tin cá nhân thí sinh theo yêu cầu.

Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi có sự đồng ý của thí sinh.

Gửi kết quả thi

Trong vòng 1 tháng tính từ ngày kết quả thi chính thức được in ra, thí sinh có thể yêu cầu Trung tâm thi gửi tối đa 05 chứng chỉ IELTS tới các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước nơi thí sinh đăng ký theo học hoặc các tổ chức, công ty nơi thí sinh đang xin việc làm hoặc tới Đại sứ quán các nước nơi thí sinh đang xin thị thực.

Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, IDP có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Trong thời gian này thí sinh không phải trả phí in thêm bằng. Sau thời gian này, Trung tâm sẽ thu thêm 5 USD (tương đương 200.000 vnđ) cho mỗi chứng chỉ in thêm.

IDP sẽ gửi miễn phí chứng chỉ thi tới các địa chỉ trong nước theo đường thư bảo đảm. Các trường hợp khác, thí sinh sẽ phải tự thanh toán cước phí bưu điện hay cước phí chuyển phát nhanh.

Thí sinh có thể yêu cầu phúc khảo lại kết quả của toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi bằng cách điền vào Đơn xin phúc khảo (tại các Trung tâm thi).

Thời gian yêu cầu phúc khảo không quá 6 tuần kể từ ngày thi Viết. Thời gian nhận được kết quả phúc khảo là 4-6 tuần kể từ ngày Trung tâm nhận được yêu cầu xin phúc khảo có chữ ký của thí sinh. Lệ phí xin phúc khảo là 2,310,000 VND. Lệ phí này sẽ được hoàn trả cho thí sinh khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ.

Các trường hợp khác

IDP sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để duy trì việc cung cấp các dịch vụ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi kỳ thi bị ảnh hưởng do các lý do bất khả kháng, nằm ngoài tầm kiểm soát của IDP như: hỏa hoạn, lụt lội, chiến tranh, cấm đường, mất điện trong thời gian dài… Trong những trường hợp phải huỷ bỏ kỳ thi do những lý do trên, IDP sẽ bố trí chuyển các thí sinh sang kỳ thi gần nhất có thể.

Hướng Dẫn Đăng Ký Thi IELTS ONLINE

1001 Điều Cần Biết Về Ahamove

Các nội dung chính [hide]

AhaMove là một ứng dụng trên nền tảng điện thoại thông minh giúp chủ cửa hàng có thể thuê ngay hàng trăm shipper chuyển hàng cho mình, về phía shipper sẽ nâng cao thu nhập với chính sách phí và thưởng hấp dẫn. AhaMove hiện đang đứng hàng đầu trong lĩnh vực giao hàng nội thành tại Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh. Nhằm phục vụ cho việc vận chuyển hàng, các đối tác giao hàng tại AhaMove hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian giao hàng cũng như hoàn toàn chủ động về việc lựa chọn đơn hàng.

Ahamove đang hỗ trợ các dịch vụ giao hàng sau:

Nếu khoảng cách dưới 6km sẽ áp dụng dịch vụ giao hàng AhaMove siêu tốc trong 1 giờ. Đối với dịch vụ túi giữ nhiệt sẽ có phí ship AhaMove bằng phí ship siêu tốc cộng với 5.000 VNĐ/ Các dịch vụ ship hàng AhaMove trong ngày sẽ được áp dụng cho quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy (Hà Nội), các Quận 1,3,10, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh (TPHCM), và được áp dụng cho đơn hàng tối đa 5kg.

Có hai loại kích thước xe tải đó là loại 500kg và 1000kg. Lưu ý giá sẽ tăng gấp 1,5 lần trong khung giờ từ 15h30 – 20h00.

Mỗi dịch vụ sẽ có những giá cước khác nhau và sẽ được tính toán một cách rõ ràng minh bạch.

Tính năng nổi bật của Ahamove là cho khách hàng ứng trước tiền Ship COD (tiền thu hộ) lên đến 3.000.000đ.

Có nên dùng AhaMove không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này có thể thấy, AhaMove đã nỗ lực tạo dựng được uy tín trên thị trường và trở thành đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong suốt hơn 3 năm phát triển. Lĩnh vực vận chuyển của AhaMove rất đa dạng từ các sản phẩm quần áo, mỹ phẩm, cho đến giao hàng đồ ăn. AhaMove hiện đang đứng đầu trong số các ứng dụng giao hàng trong nội thành của Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Có một số tài xế AhaMove đã lợi dụng đặc thù của công việc giao hàng để lừa đảo, trục lợi cá nhân bằng cách chiếm dụng COD của đơn hàng. Trên thực tế toàn bộ các đơn hàng trên ứng dụng đều được hệ thống của AhaMove kiểm soát nghiêm ngặt. Từ thời gian giao – nhận cho tới toàn bộ quy trình giao hàng và quãng đường di chuyển của tài xế đều được quản lý chặt chẽ để hạn chế tối đa mọi sai sót. Chính vì vậy có thể khẳng định AhaMove luôn nắm rõ thông tin về mọi hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đồng thời có đủ bằng chứng để giải trình với Cơ quan Pháp luật và rất uy tín trong dịch vụ giao hàng.

Phí ship AhaMove bằng xe máy được áp dụng tại cả Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh xe được chia thành các gói dịch vụ là: Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng giá 25, 4H…

Thời gian giao hàng tối đa 01 giờ của dịch vụ Siêu Tốc chỉ áp dụng với đơn Siêu Tốc có 01 điểm giao và khoảng cách dưới 6km.

Dịch vụ Túi Giữ Nhiệt (đang trong quá trình thử nghiệm) được tính giá theo công thức: Giá dịch vụ Siêu Tốc + 5.000 VND/đơn hàng (đã bao gồm VAT).

Dịch vụ 4H được kích hoạt cho khách hàng tại quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ (Hà Nội) và các Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú (TPHCM).

Dịch vụ 4H áp dụng cho đơn hàng tối đa 5kg và kích thước tối đa (DxRxC) 25x32x12cm.

Thời gian giao hàng dưới 4 giờ của dịch vụ 4H chỉ áp dụng cho đơn hàng có khoảng cách dưới 15km.

Hiện tại Ahamove đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “Ahamove” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Quy trình đăng ký trở thành tài xế của Ahamove bao gồm 3 bước:

Quan trọng nhất là cần mang theo điện thoại thông minh hệ điều hành iOS 10.0 hoặc Android 6.0 trở lên, cùng các giấy tờ sau:

CMND/Thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng (Bản gốc và Bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu thường trú (Bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

HOẶC:

CMND/Thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng (Bản gốc và Bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Hộ khẩu thường trú (Bản photo công chứng trong vòng 1 năm)

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ thì bạn hãy lên văn phòng Ahamove để đăng ký tại:

Tại Hà Nội: Các khung giờ 8h30 đến 10h (Thứ 2 – Thứ 7), 13h30 đến 15h30 (Thứ 2 – Thứ 6). Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà MIPEC, Số 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa. Liên hệ: 1900545411.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Các khung giờ 10h Sáng, 14h30, 16h00 (thứ 2 – thứ 7). Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Rivera Park, 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10. Liên hệ: 1900545411. Tài xế vui lòng tới trước khung giờ đào tạo ít nhất 30 phút để hoàn tất thủ tục hồ sơ.

Hoặc bạn có thể đăng ký tài xế bằng cách nhấn vào đây: https://ahamove.com/tai-xe/. Nhập thông tin xong và bấm Xác Nhận:

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, công ty sẽ liên lạc với bạn để chờ phỏng vấn.

Nếu hoàn tất phỏng vấn, các bạn cần cài đặt phần mềm Tài xế AHA trên điện thoại và kích hoạt tài khoản để có thể nhận tín hiệu từ các đơn hàng. Đơn hàng sẽ được phát ra từ đơn vị kinh doanh hoặc cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra các tài xế cần mua đồng phục, giá đồng phục sẽ là 330 nghìn đồng, bao gồm: 1 mũ, 1 áo phông, 1 áo khoác (giá gốc 380.000đ).

Giá bán lẻ:

Sau khi đăng ký, bạn sẽ cài đặt phần mềm Tài xế AHAMOVE trên điện thoại và được kích hoạt tài khoản để có thể nhận tín hiệu từ các đơn hàng. Đơn hàng sẽ được phát ra từ đơn vị kinh doanh hoặc cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Thông tin đơn hàng sẽ hiện sẵn lên trong ứng dụng tài xế như điểm xuất phát, điểm kết thúc, số điện thoại người nhận, số tiền bạn nhận được. Nếu bạn muốn nhận đơn hàng đó, chỉ cần nhấn vào nút CHẤP NHẬN đơn hàng và đi giao hàng.

Thu nhập sẽ phụ thuộc vào đơn hàng thực tế mà tài xế giao trong ngày. AhaMove đảm bảo cho tài xế có từ 5 – 15 đơn hàng/ngày với thu nhập khoảng 300.000đ. Mức thuế và chiết khấu (phí hoa hồng) được tính như sau:

a. Nghĩa vụ thuế

b. Chiết khấu (phí hoa hồng)

Tại Hà Nội: AhaMove sẽ thu 20% trên tổng cước phí đối với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá 25 và 26,7% đối với đơn HUB.

Tại TP. Hồ Chí Minh: AhaMove sẽ thu 20% trên tổng cước phí đối với đơn Siêu Tốc, Siêu Rẻ, Đồng Giá 25, Thương Mại Điện Tử, Heineken, Túi Giữ Nhiệt (thử nghiệm) và 26,7% đối với đơn HUB.

Sau khi trừ thuế và phí hoa hồng, tài xế sẽ nhận được phần còn lại. Tài xế sẽ nhận trực tiếp tiền mặt từ người gửi hàng hoặc người nhận hàng hoặc trả qua tài khoản. Phí dịch vụ được AhaMove trừ trực tiếp thông qua tài khoản của tài xế.

Tùy từng dịch vụ và từng đơn hàng sẽ có mức thu nhập khác nhau theo quy định của AhaMove. Chiết khấu hoa hồng Ahamove sẽ trừ trong tài khoản Tài xế.

Thời gian giao hàng là linh hoạt và hoàn toàn tự do cho các đối tác làm ngoài giờ hành chính, khi nào rảnh có thể bật ứng dụng lên bất cứ khi nào. Ahamove cung cấp lượng đơn ổn định từ 6h – 23h các ngày trong tuần. Ngoài ra, Ahamove còn có nhiều gói dịch vụ linh động về mặt thời gian cũng như nâng cao thu nhập như đơn hàng trong kho (đơn Hub).

Khi gặp sự cố, tài xế Ahamove có thể liên hệ:

Bước 1: Chọn điểm đi, điểm đến

Chọn bằng cách nhập địa chỉ vào ô tìm kiếm và chọn kết quả đúng nhất hoặc dùng pin trên map để chọn chính xác địa điểm. Vui lòng nhập đầy đủ các thông tin của người nhận để shipper giao hàng dễ nhất: Tên, số điện thoại, địa chỉ, Ghi chú (địa chỉ chính xác, chỉ đường, lưu ý…), số tiền ứng (nếu có)

Sau đó bấm nút XÁC NHẬN DỊCH VỤ và bấm ĐẶT..

Lưu ý:

Google Maps hiện chưa định vị chính xác 100%, bởi thế vẫn cần địa chỉ chính xác ngõ/hẻm/xẹc và Ghi chú đường đi từ khách hàng.

Các đơn hàng cần dụng cụ chuyên biệt của cửa hàng để giao vui lòng thêm điểm dừng cuối cùng là địa chỉ cửa hàng để nhân viên vòng lại trả lại dụng cụ.

Bước 2: Chọn loại dịch vụ

Chọn loại dịch vụ Siêu Tốc, Siêu Rẻ hoặc Đồng Giá 25.

Bước 3: Chọn yêu cầu đặc biệt thu tiền hộ*

*Nếu cần tài xế tạm ứng tiền hàng, bạn hãy nhập số tiền tổng cần ứng (số tiền thu tại các địa điểm cộng gộp lại) ở ô COD.

*Hướng dẫn nhập thu hộ:

Trường hợp 1: Người gửi hàng trả phí vận chuyển

Trường hợp 2: Người nhận hàng trả phí vận chuyển

Trường hợp 3: Người gửi hỗ trợ phí vận chuyển cho người nhận**

VD : Giá trị món hàng là 400k, Phí vận chuyển là 30k, người gửi hỗ trợ người nhận 20k tiền phí ship

Bước 4: Ghi chú

Định dạng ghi chú tên và SĐT người nhận.

ĐC1: Tên – sđt – Hàng – Hướng dẫn đường đi – số tiền cần thu hộ

ĐC2: Tên – sđt – Hàng – Hướng dẫn đường đi – số tiền cần thu hộ

Ví dụ minh họa:

ĐC1: Nguyễn Văn A – 09xxxxxxx – iPhone XS – 340 Trần Xuân Xoạn, Tân Quy, Quận 7.

ĐC2: Trần Văn B – 09xxxxxxx – Samsung S10 – Phòng 1349 Chung cư Sky Garden.

Bước 5: Đặt xe và theo dõi lộ trình

Chọn Đặt ngay khi giao ngay / Đặt trước và chọn thời gian phù hợp khi cần đặt trước.

Phần mềm sẽ hiển thị vị trí và thời gian ước tính tài xế đến cửa hàng và vị trí, thời gian ước tính tài xế sẽ giao hàng đến nơi cho khách hàng.

Tính năng chia sẻ lộ trình

Sau khi đặt xe, khách hàng có thể yêu cầu tài xế chia sẻ vị trí bằng cách bấm “chia sẻ” và chọn phương thức chia sẻ (Facebook, SMS, Zalo,…) phần mềm sẽ tạo 1 đường link và gửi đến người nhận, chỉ cần mở đường link sẽ thấy được hành trình của tài xế. Trường hợp dùng phiên bản WEB trên PC (m.ahamove.com) ấn chia sẻ sẽ thấy đường link ở tab mới trên browser, copy và paste đường link này nếu muốn chia sẻ với người nhận.

Bước 6: Đánh giá chất lượng

Sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn vui lòng đánh giá chất lượng tài xế phục vụ.

7:00 đến 24:00 thứ 2 đến Chủ Nhật

Khu vực và bán kính giao hàng

Đặc tính đơn hàng

Nhân viên đến lấy hàng

Nhân viên đến nơi giao hàng

Khi đến nơi giao hàng nhân viên sẽ gọi điện thoại xác nhận với người nhận:

Liên lạc được: Tiến hành giao hàng

Không liên lạc được: Báo cho người yêu cầu để xác nhận việc giao hàng với khách hành, sau 10 phút nếu người yêu cầu không phản hồi sẽ tiến hành hủy.

Khi gặp người nhận với trường hợp ứng tiền thu hộ, nhân viên sẽ yêu cầu người nhận đưa tiền thu hộ trước khi giao hàng.

Người nhận kiểm tra đơn hàng đúng theo yêu cầu còn nguyên đai nguyên kiện/ hàng hóa đúng theo yêu cầu từ khách hàng.

Cách thức trả tiền thu hộ

Nhân viên sẽ ứng trước số tiền cần thu hộ

Cách thức trả hàng (Với các đơn giao không thành công)

Các mặt hàng không nhận

– Trước khi tạo Yêu Cầu, Khách Hàng đăng nhập vào Ứng Dụng theo thông tin mà AhaMove đã cung cấp khi Khách Hàng đăng ký sử dụng Ứng Dụng;

– Khi nhận được thông tin Khách Hàng, Tài xế sẽ quyết định chấp nhận hay từ chối từng Yêu Cầu của Khách Hàng. Nếu Tài xế chấp nhận yêu cầu, Ứng Dụng sẽ thông báo cho Khách Hàng và cung cấp thông tin về Tài xế – bao gồm tên tài xế, số giấy phép, biển số của phương tiện và xếp hạng thực hiện Dịch Vụ – và khả năng liên lạc với Tài xế qua điện thoại. Ứng Dụng còn cho phép Khách Hàng kiểm tra tiến trình thực hiện Dịch Vụ của Tài xế.

– Hàng hóa cấm giao nhận

Vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự

Trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang, quân dụng cho lực lượng vũ trang

Thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc phóng xạ

Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam; các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;

Pháo các loại

Máy, thiết bị trò chơi điện tử có cài đặt chương trình trò chơi điện tử

Động vật, thực vật hoang dã quý hiếm và giống vật nuôi cây trồng quý hiếm

Giống thủy sản hoặc thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole;

Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền;

Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quý hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quý, đá quý;

Nguyên liệu thuốc lá, sản phẩm thuốc lá (kể cả thuốc lá điện tử), giấy vấn điếu thuốc lá; máy móc, thiết bị chuyên ngành sản xuất thuốc lá và phụ tùng thay thế. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ;

Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc sở hữu Nhà nước, sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội. Di vật, cổ vật không thuộc sở hữu nhà nước, sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;

Các sản phẩm mật mã sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước;

Các vật phẩm, hàng hóa khác mà pháp luật của Việt Nam quy định cấm lưu thông, xuất khẩu, nhập khẩu, cấm vận chuyển bằng đường bưu chính theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Hàng hóa ngoài phạm vi cung cấp dịch vụ:

Sinh vật sống;

Khí đốt các loại (bao gồm cả hoạt động chiết nạp);

Xăng, dầu các loại;

Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép);

Đèn pin siêu sáng;

Mực in, ô tô, xe máy, sơn, một số loại bột hóa chất và bột các loại, hương liệu, một số mặt hàng có từ trường…;

Vật phẩm trang trí có hình dáng vũ khí: Bật lửa hình lựu đạn, viên đạn, bật lửa hình khẩu súng, móc khóa hình viên đạn, móc khóa có dao, Súng bắn dây;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội

Rượu các loại;

Các loại hàng hóa khác theo quy định của pháp luật.

AhaMove được quyền quyết định từ chối cung ứng Dịch Vụ khi xảy ra một trong các trường hợp sau:

Hàng hóa được gửi có tính chất dễ bị hư hỏng trong thời gian ngắn (như bánh dễ bị tan chảy hoặc nước đã chế biến dễ bị giảm chất lượng để ở nhiệt độ bình thường…);

Các thông tin bắt buộc trên Đơn hàng không đầy đủ hoặc không rõ ràng, Nhận hàng không rõ ràng;

Bên Sử dụng Dịch vụ vi phạm quy định về thanh toán hoặc số tiền trong tài khoản không đủ để sử dụng Dịch vụ;

Yêu cầu giao nhận Hàng hóa được thực hiện ngoài phạm vi hoặc thời gian thực hiện Dịch vụ của AhaMove;

Số lượng tài xế thực hiện Dịch vụ không đủ cung ứng trong một thời điểm nào đó;

Xảy ra trường hợp Người nhận khiếu nại về chất lượng Hàng hóa;

Hàng hóa có dấu hiệu lừa đảo.

Quyền của khách hàng:

Thực hiện yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển của AhaMove thông qua phiên bản Website tại địa chỉ: https://app.ahamove.com hoặc ứng dụng AhaMove (dành cho khách hàng) trên điện thoại thông minh có hỗ trợ.

Thực hiện yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển khi thực sự phát sinh nhu cầu giao hàng.

Các yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể diễn ra liên tục.

Sau một khoảng thời gian kể từ thời điểm yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển của Bên Sử dụng Dịch vụ được xác nhận thành công trên hệ thống AhaMove, nếu không có tài xế chấp nhận thực hiện đơn hàng, hệ thống sẽ tự động “HỦY”, nếu vẫn còn nhu cầu vận chuyển Bên Sử dụng Dịch vụ cần tạo lại yêu cầu sử dụng dịch vụ. Khoảng thời gian sẽ thay đổi tùy theo từng dịch vụ.

Các đơn hàng cần quay lại điểm xuất phát vì các lý do: Sử dụng dụng cụ đặc biệt của người gửi (thùng xốp, thùng cách nhiệt,…) hoặc quay lại để đưa lại chứng từ, hàng hóa Bên Sử dụng Dịch vụ vui lòng đặt thêm điểm giao để quay lại hoặc chọn dịch vụ thêm đặc biệt Quay lại điểm lấy hàng (sẵn có tùy theo từng dịch vụ)

Trách nhiệm của khách hàng:

Nhập số điện thoại của người nhận hàng là bắt buộc để có thể tạo yêu cầu vận chuyển.

Chọn đầy đủ các tùy chọn thêm như Quay lại điểm lấy hàng, Giao hàng tận tay… nếu có nhu cầu. Trường hợp Bên Sử dụng Dịch vụ khởi tạo đơn hàng có nhu cầu sử dụng các tùy chọn thêm này nhưng không tích chọn trước cần hủy và tạo lại đơn hàng mới có chọn đầy đủ các tùy chọn thêm đó. Các nhu cầu phát sinh sau khi tài xế đã lấy hàng đi giao, Bên Sử dụng Dịch vụ sẽ tự thỏa thuận với tài xế, tuy nhiên trong trường hợp không thống nhất được thỏa thuận, tài xế có quyền từ chối, bấm thất bại đơn hàng chọn lý do phát sinh từ người gửi và quay lại trả hàng.

Yêu cầu tài xế ứng trước đầy đủ số tiền thu hộ ghi trong ứng dụng (COD) trước khi bàn giao hàng hóa cho tài xế.

Thanh toán đầy đủ cước phí giao hàng và các khoản phụ phí phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn phí gửi xe giao hàng lên lầu, phí vào bến bãi, phí cầu phà, phí qua các cổng có thu phí….

Phối hợp với AhaMove trong việc thực hiện việc kiểm tra Hàng hóa khi AhaMove có yêu cầu.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung thông tin hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói; tuân thủ các quy định của pháp luật về việc cấm lưu thông hoặc hạn chế lưu thông đối với hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung thông tin hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói; tuân thủ các quy định của pháp luật về việc cấm lưu thông hoặc hạn chế lưu thông đối với hàng hóa dưới dạng văn bản, kiện, gói.

Cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn tài xế của AhaMove về việc bốc xếp, sắp xếp Hàng hóa lên Phương Tiện Vận Chuyển, cũng như các chỉ dẫn, hướng dẫn về việc bảo quản Hàng hóa trong suốt thời gian vận chuyển.

Thanh toán cho AhaMove Cước phí Dịch vụ, phí trả hàng và hoàn trả toàn bộ COD mà tài xế AhaMove đã ứng trước để thực hiện Đơn hàng

Hướng dẫn Bên Sử dụng Dịch vụ sử dụng và thực hiện đúng các quy định, quy trình cung ứng Dịch vụ.

Đảm bảo chất lượng Dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn đã công bố và thoả thuận giữa Các Bên. Công bố rõ, kịp thời với đại diện Bên Sử dụng Dịch vụ các phương án, biện pháp xử lý trong trường hợp AhaMove không hoàn thành việc cung ứng Dịch Vụ không đúng như cam kết.

Hoàn trả Hàng hóa khi Bên Sử dụng Dịch vụ yêu cầu, hoặc không giao được cho Người nhận mặc dù tài xế AhaMove đã thực hiện đúng quy trình theo phụ lục đính kèm. Trong trường hợp này, Bên Sử dụng Dịch vụ vẫn phải hoàn trả lại COD mà tài xế đã ứng trước, đồng thời Bên Sử dụng Dịch vụ vẫn phải thanh toán Cước phí Dịch vụ cho các Đơn hàng/Chuyến hàng bị trả về này và phí trả hàng (theo đơn giá của Cước phí Dịch vụ) cho AhaMove.

Như vậy thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn dịch vụ giao hàng Ahamove là gì, cách đăng ký để trở thành tài xế Ahamove, bảng giá dịch vụ và toàn bộ các thông tin cần thiết hữu ích nhất.

Nguồn: Ahamove, Internet

Sở Thú Zoodoo Đà Lạt Và Những Điều Cần Biết Dành Cho Du Khách

Sở thú ZooDoo Đà Lạt một trong những địa điểm hot nhất tại Đà Lạt. Được rất nhiều du khách lựa chọn đến đây để check in và tham quan.

Sở thú này ngày càng thu hút khách du lịch gần xa đến đây. Bởi những vẽ đẹp thiên nhiên thơ mộng, gần gũi của nó

Điểm đặc biệt của sở thú ZooDoo là. Các con thú ở đây vô cùng thân thiện với con người nhất là các em nhỏ. Đây là một điểm cộng lớn nhất của sở thú này. Cũng là nét độc đáo khách với các sở thú khác.

Giới thiệu về sở thú ZooDoo Đà Lạt

Khi đến đây bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Thích thú như thế nào khi được tự tay cho thú ăn. Tìm hiểu và quan sát cuộc sống hàng ngày của các loài thú hoang dã. Cùng những loài thú ngộ nghĩnh độc lạ quý hiếm ở đây.

Sở thú ZooDoo Đà Lạt có gì?

Khi đến với nơi này chắc hẳn du khách nào cũng không khỏi ngạc nhiên. Có một số loài động vật mà chắc hẳn lần đầu tiên được gặp chúng. Mà nếu có người nào thấy rồi thì chắc hẳn chỉ thấy qua internet hoặc tivi. Chứ chưa được tận mắt nhìn thấy được loài động vật đó.

Các bạn hãy tưởng tượng đi. Cái cảm giác lần đầu gặp những con thú như kangaroo, khỉ, ngựa lùn pony… Thì bạn thấy thế nào? Tuyệt vời lắm đúng không? Nhìn xa xa những chú kangaroo dễ thương hiền lành lấp ló trong túi của kangaroo mẹ. Tất cả những con kangaroo ở đây mỗi con đều được gắn một chíp định vị toàn cầu. Đây là nét đặc trưng riêng của mỗi con.

Tham quan sở thú ZooDoo Đà Lạt

Sở thú ZooDoo Đà Lạt là một trong top những địa điểm hấp dẫn nhất. Được rất nhiều du khách cả trong lẫn ngoài nước đến tham quan. Nơi đây là một sở thú thân thiện với các em nhỏ. Giúp cho các em có thể gần gũi hơn với các loại động vật. Làm giảm đi khoảng cách giữa con người với động vật.

Du khách nào đã đặt chân đến Đà Lạt. Mà chưa một lần đến với sở thú này. Thì đó có thể là một thiệt thòi rất lớn đối với bạn. Vì đây là một sở thú đầu tiên của Việt Nam. Được thiết kế và xây dựng theo mô hình sở thú thân thiện đạt chuẩn quốc tế.

Sở thú ZooDoo Đà Lạt ở đâu

Có rất nhiều du khách vẫn chưa biết sở thú này ở đâu. Thế nên hôm nay chúng tôi sẽ giúp du khách tìm hiểu về địa chỉ của nó. Sở thú này nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Nằm trên cung đường nối liền từ Đà Lạt đến Nha Trang. Vườn thú Zoodoo Đà Lạt nằm ở DT723 xã Đạ Nhim, Thành Phố Đà Lạt. Một trong những cung đường nổi tiếng bậc nhất thành phố Đà Lạt. Du khách còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay xách balo lên và đi thôi nào.

Đường đi sở thú ZooDoo Đà Lạt

Có nhiều du khách muốn tham quan sở thú ZooDoo. Nhưng lại không biết đường đi đến đó. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đi đến với địa điểm tuyệt vời này.

Giá vé sở thú ZooDoo Đà Lạt

Đối với người lớn là 100.000đ/Người

Đối với trẻ em là 50.000đ/Người

Trẻ em dưới 90cm sẽ được sở thú miễn phí vé tham quan. Khi tham quan phải có người lớn đi theo kèm.

Đặt vé sở thú ZooDoo Đà Lạt

Khi đến đây tham quan bạn phải đặt vé trước ít nhất một ngày. Số lượng khách có hạn nên sỡ thú sẽ ưu tiên những ai đã book vé trước.

Sở thú ZooDoo Đà Lạt mấy giờ mở cửa

Sở thú ZooDoo sẽ đón những vị khách đầu tiên vào lúc 7h30, đóng cửa lúc 16 giờ 30 phút.

Sở thú ZooDoo luôn phục vụ trong một khuôn khổ nhất định. Đó là 9 giờ – 10 giờ – 11 giờ – 13 giờ – 14 giờ – 15 giờ – 16 giờ. Sở thú sẽ ưu tiên phục vụ hàng đầu đối với những du khách đã book vé trước đó.

Thời gian thích hợp để tham quan sở thú ZooDoo Đà Lạt

Theo kinh nghiệm đi tour và làm tour của chúng tôi bao nhiêu năm nay. Thì thời gian mà du khách tham quan du lịch sở thú Zoodoo Đà Lạt thích hộp nhất. Là khoảng thời gian từ 8 giờ 30 sáng cho đến 10 giờ và buổi chiều từ lúc 2h30 cho đến 4 giờ chiều. Đây là khung giờ thích nhất dành cho du khách.

Sở thú thân thiện ZooDoo Đà Lạt

Trong những năm gần đây sở thú ZooDoo Đà Lạt thu hút một lượng khách du lịch vô cùng lớn. Nơi đây không chỉ để tham quan mà còn là nơi. Giúp các em mạnh dạn hơn biết nhiều thứ ngoài đời sống hơn. Tạo cho các em một không gian vui chơi giải trí. Có thêm nhiều trải nghiệm thực tế. Và trau dồi được thêm nhiều kiến thức hơn

Địa điểm này là một địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố. Địa điểm du lịch có một không hai của thành phố Đà Lạt. Nằm tọa lạc trên một mảnh đất trù phú, được thiên nhiên ưu ái. Zoodoo Đà Lạt ngày càng phát triển lớn mạnh hơn. Nhằm phục vụ nhu cầu du lịch của du khách.

Đến ZooDoo có gì vui? Tại sao lại đến đây?

Khi bọn trẻ trông thấy những con vật đáng yêu tại nơi này. Thì chúng sẽ vô cùng thích thú. Bạn sẽ thấy con, cháu mình hăng say vui vẻ như thế. Chắc hẳn các bạn sẽ rất hạnh phúc đúng không.

Nụ cười luôn xuất hiện trên môi của các đứa trẻ. Khi được tự tay mình ôm lấy những chú cừu. Tận tay mình cho những chú sóc,chú chim ăn. Các con vật ở đây được huấn luyện một cách chuyên nghiệp.

Zoodoo Đà Lạt địa điểm du lịch lý tưởng cho các bé

Đến đây các bé có thể tự tay chạm vào các con vật mình yêu thích, cho chúng ăn. Chứ không phải ngồi một mình ở nhà. Nhìn các con vật mình yêu thích qua màn ảnh rộng hay là sách báo.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào. Các bậc phu huynh cha mẹ và ông bà hãy nhanh chân đưa con cháu của mình tới đây. Để tham quan và vui chơi. Trải nghiệm thực tế học tập những kinh nghiệm vô cùng quý giá. Mà sách vở không bao giờ mang lại được cho các bé.

Quy định tham quan sở thú

khi đến đây tham quan quý khách cần lưu ý những điều sau:

Du khách không được làm ồn và đùa nghịch ở đây.

không chọc phá những con thú ở đây. Nhằm tránh ảnh hưởng tới việc các con thú sợ hãi với con người.

Vườn thú chỉ phục vụ với một số lượng khách nhất định và mỗi ngày. Nhằm tránh ảnh hưởng tới các con thú sẽ bị hoảng loạn vì lượng người quá đông.

Nên muốn tham quan vườn thú này du khách hãy book vé trước 1 tuần.

Nơi đây có diện tích lên tới 16 ha. Ngoài chỗ nuôi thú và tiệm cà phê thì còn rất nhiều nơi lý tưởng cho các bạn cắm trại. Cắm trại ở sở thú zoodoo rất tuyệt. Như chúng ta được hòa mình cùng thiên nhiên, ngắm nhìn những thắng cảnh tuyệt đẹp.

Kinh nghiệm đi sở thú ZooDoo Đà Lạt

Những món ăn sở thú phục phụ cho du khách như sau:

Trong sở thú zoodoo có phục vụ cho du khách hơn 30 loại thức uống khác nhau. Với giá cho mỗi loại thức uống dao động từ 15.000đ cho đến 30.000đ. Du khách có thể tham khảo menu dưới của địa điểm này

Sở thú ZooDoo Đà Lạt địa chỉ

Sở thú Zoodoo Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nằm ngoại ô thành phố Đà Lạt. Zoodoo Đà Lạt nằm tọa lạc tại DT723 xã Đạ Nhim, Tp Đà Lạt. Đây là tuyến đường huyết mạch nối liền 2 thành phố Nha Trang và Đà Lạt.

Sở thú ZooDoo Đà Lạt cách trung tâm Đà Lạt bao nhiêu km?

Chỉ đường đến sở thú ZooDoo Đà Lạt

Từ Chợ Đà Lạt du khách chạy theo hướng đi nha trang ( đèo Khánh Vĩnh). Đi theo đường quốc lộ 27 chạy xe máy tầm 50 phút bạn sẽ tới được sở thú.

Những địa điểm tham quan gần sở thú ZooDoo Đà Lạt

Tour tham quan Zoodoo Đà Lạt

Nếu du khách yêu thích sở thú Zoodoo Đà Lạt. Muốn tham quan sở thú này. Du khách có thể liên hệ ngay cho công ty du lịch Hoa Dalat Travel. Qua hotline 0848 311 455 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tour tham quan sở thú Zoodoo Đà lạt có giá vé là 450.000 VNĐ/ khách. Ngoài tham quan sở thú thân thiện Zoodoo Đà Lạt. Bạn còn được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng khác bao gồm trong tour như:

Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt

Vườn bí ngô khổng lồ

Tham quan vườn dâu

Tham quan vườn cà chua đen

Dinh 1 Đà Lạt Tham quan sở thú Zoodoo Đà Lạt

Giá vé 450.000VNĐ/ khách bao gồm:

Vé vào cổng các điểm du lịch trong tour

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp thuyết trình theo xe

Xe du lịch chất lượng cao đưa đón du khách.

Giá vé không bao gồm:

Cuối cùng thì chúc du khách có một chuyến tham quan vui vẻ cùng gia đình. Cám ơn du khách đã đọc bài viết sở thú ZooDoo của chúng tôi chúng tôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Cuộc Sống Du Học Sinh Bên Nhật trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!