Đề Xuất 4/2023 # Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết # Top 8 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc chọn ngày, chọn giờ mở cửa khai trương năm mới đã được nhiều cửa hàng chuẩn bị từ trước Tết.

Anh Hoàng – quản lý một cửa hàng rượu tại Hải Phòng cho biết đã chọn ngày mùng 6 Tết là ngày mở cửa sau một thời gian tìm hiểu và xin ý kiến từ những chuyên gia phong thủy.

“Việc chọn ngày mở cửa, xông đất cho năm mới mặc dù mang tính tâm linh là nhiều nhưng với những người làm nghề buôn bán lại là điều rất được coi trọng, vì quan niệm sẽ đem đến may mắn cho cả năm. Cũng như câu nói từ lâu nay là có kiêng có lành”, anh Hoàng chia sẻ.

Anh cũng cho biết, ngày cũng chỉ là một chi tiết trong việc khai trương cửa hàng năm nay. “Quyết định ngày xong còn phải tìm người phù hợp cho việc khai trương, hợp tuổi, hợp tính với chủ cửa hàng rồi giờ nào bước vào cửa hàng. Đây quả thực là một việc khá công phu”, anh Hoàng nói.

Nhiều cửa hàng vàng, bạc, đá quý năm nay cũng quyết định khai trương vào ngày mùng 4 và mùng 6 Tết. Hệ thống của Công ty TNH H MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC mới đây cũng đưa ra danh sách khai trương các chi nhánh của công ty trên toàn quốc.

Trong đó, SJC quyết định mở cửa 30 chi nhánh trên tổng số 50 chi nhánh trên cả nước vào ngày mùng 6, 12 chi nhánh được mở cửa từ mùng 4 và 8 chi nhánh mở cửa qua Tết trong 3 ngày đầu năm mới.

Thời điểm mở hàng đầu năm được các doanh nghiệp, chủ tiệm chọn lựa kỹ lưỡng.

Chị Hạnh, một chủ cửa hàng bán mỹ phẩm và thời trang cũng cho biết sẽ mở hàng vào ngày mùng 6 Tết. “Năm nay nhiều người cũng tư vấn ngày mùng 6 là ngày đẹp nên tôi quyết định chọn ngày này. Dù chỉ buôn bán nhỏ nhưng việc chọn ngày cũng rất quan trọng”, chị Hạnh chia sẻ.

Chọn ngày mở cửa hàng đầu năm được coi là một nét riêng trong phong tục của người Việt. Cũng giống như các tục lệ truyền thống mang tính tâm linh khác như xông đất, cúng lễ đầu năm, việc làm này nhằm cầu may mắn cho một năm sắp tới, đây cũng là điều được những người kinh doanh – buôn bán rất coi trọng.

Theo tâm lý chung “đầu xuôi thì đuôi lọt”, mọi việc trong năm muốn được may mắn, suôn sẻ thì phải có sự chuẩn bị ngay từ đầu năm. Riêng trong nghề buôn bán, không chỉ chọn ngày mở hàng đầu năm, mà cả đầu tháng, đầu tuần, từng ngày cũng đã phải để ý đến chuyện mở hàng, mở hàng vào lúc nào, người mở hàng phải xởi lởi để bán đắt hàng.

Bởi vậy, tục lệ mở cửa cửa hàng, công xưởng… những ngày đầu năm là một việc hết sức quan trọng đối với người làm chủ.

Theo truyền thống, người chủ sẽ chọn một người phù hợp làm “lễ” bước vào địa điểm kinh doanh đầu tiên trong năm mới, theo ngày giờ đã được lựa chọn. Người xông đất, mở hàng phải là người hợp tính, hợp tuổi với người chủ của cửa hàng thì việc kinh doanh trong năm mới được “xông” sẽ luôn may mắn, đắt khách.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh – Học viện Phong thủy Ngũ Hành, chọn người hợp tuổi với mình nên chọn người tam hợp, lục hợp. “Người tuổi Tý có thể chọn tuổi Sửu, hoặc Thân, Thìn để mở hàng, xông đất hoặc làm ăn, buôn bán. Người tuổi Sửu thì chọn tuổi Tý, Tỵ và Dậu”, ông Linh cho biết.

Ngoài ra, với mỗi tuổi phù hợp cho việc mở hàng cũng cần chọn ngày phù hợp với tuổi đó. Năm nay, những tuổi như Tuất, Hợi phù hợp với ngày mùng 1 Tết; Tý, Thìn, Tỵ phù hợp mở hàng ngày mùng 6; tuổi Dần, Mão, Ngọ phù hợp mở hàng ngày mùng 8; tuổi Mùi thích hợp ngày mùng 1 và mùng 9; tuổi Thân ngày mùng 10 và tuổi Dậu ngày 11 Tết.

Tuy nhiên, ông Linh cũng lưu ý, người mở hàng có thể là Giám đốc công ty hoặc thành viên ban lãnh đạo. “Trường hợp Giám đốc hay ban lãnh đạo đều không hợp tuổi thì chọn người thân trong nhà hay đối tác để mở hàng. Một điều quan trọng khi chọn người xông nhà, mở hàng đầu năm, là tuyệt đối tránh thuê người đến chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực… của họ”, ông Linh cho biết.

Siêu Thị Mở Bán Xuyên Tết, Chợ Hà Nội Mở Cửa Từ Sáng Mùng 1

Hệ thống siêu thị Big C vừa thông báo tăng thời gian hoạt động tại các siêu thị trên cả nước để đáp ứng như cầu mua sắm dịp Tết. Theo đó, từ ngày 27 đến 29 Tết, siêu thị mở cửa từ 6-24h (lịch cũ là 7h sáng đến 23h đêm). Riêng ngày 30 Tết mở cửa từ 6h sáng đến 12h trưa.

Siêu thị này cũng cho biết sức mua đang tăng rất mạnh với các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, trái cây… Lượng mua sắm mấy ngày qua tăng cao nhất từ trước đến nay khiến các siêu thị luôn trong tình trạng quá tải. Dự báo trong 3 ngày cuối năm sức mua sẽ tăng mạnh hơn nên hệ thống này quyết định tăng thêm thời gian mở cửa trong ngày, tăng thêm gấp đôi quày thu ngân để phục vụ khách mua sắm.

Tại đại siêu thị Co.opXtra tại chúng tôi giờ mở cửa cũng được tăng thêm. Từ 20 đến 26 Tết, siêu thị mở cửa từ 7-23h. Trong 3 ngày 27-29 Tết sẽ mở cửa từ 6h-24h đêm. Ngày 30 Tết mở cửa từ 6-12h. Siêu thị này chỉ đóng cửa Mùng 1 Tết và mở cửa lại vào Mùng 2.

Tất cả các siêu thị đều mở cửa đến 24h mỗi ngày để tăng thời gian mua sắm cho khách. Ảnh: Quỳnh Trang.

Hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng cho biết đang mở bán từ 7h sáng và kéo dài thời gian đóng cửa đến 23h từ ngày 27-29 Tết.

Ngày 30 Tết, các siêu thị Lotte tại chúng tôi vẫn hoạt động. Trong đó, Lotte Mart quận 7 mở cửa từ 7h sáng và đóng cửa vào 20h tối.

Ngày mùng 1 Tết, Lotte Mart quận 7 mở cửa từ 12-20h. Lotte Mart Vũng Tàu mở cửa đến 20h; Lotte Mart Phan Thiết mở cửa từ 12-22h. Mùng 2 Tết, hầu hết siêu thị thuộc hệ thống này hoạt động và hoạt động bình thường trở lại.

Hệ thống siêu thị Satra và Satrafoods cho biết từ 26-29 tháng Chạp áp dụng mở cửa từ 6-24h. Riêng ngày ngày 30 Tết mở cửa từ 6-12h.

Cũng có nhiều siêu thị mở cửa xuyên Tết phục vụ khách hàng. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trong khi đó, hệ thống AEON Mall thông báo mở cửa liên tục xuyên Tết để phục vụ khách hàng. Ngày 29 Tết hoạt động từ 9-22h; ngày 30 Tết hoạt động từ 9-19h; ngày mùng 1 Tết hoạt động 11-22h.

Trung tâm thương mại Vincom và siêu thị Vinmart không thay đổi thời gian mở cửa nhưng tăng cường nhân viên thu ngân để đảm bảo thời gian thanh toán. Các siêu thị của hệ thống này đóng cửa vào 12h ngày 30 Tết và mở cửa lại muộn hơn so với các siêu thị khác. Ngày mùng 4 Tết, Vinmart mới mở bán trở lại.

Thông tin từ Sở Công Thương TP. Hà Nội, dịp Tết năm nay, nhiều cửa hàng trên địa bàn phục vụ không nghỉ. Hà Nội có 104 địa điểm đăng ký mở cửa bán hàng ngày mùng 1 Tết.Từ mùng 2 và mùng 3 có thêm 79 địa điểm nữa mở cửa. Từ mùng 4 Tết, tất cả các siêu thị, chợ, cửa hàng kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, xăng dầu sẽ hoạt động bình thường.

Cửa Hàng Luôn Mở Cửa

B’s Mart tại Phó Đức Chính Quận 1 – Ảnh: diachiquan Địa chỉ: Chương trình khuyến mãi Yellow is Miracle của B’s mart – Ảnh: bsmartvina

Với đặc tính tiện nghi, sạch sẽ của mô hình siêu thị kết hợp với tính thân thiện, tiện lợi và dễ sử dụng của cửa hàng tạp hóa truyền thống, cửa hàng tiện lợi hiện là kiểu mẫu kinh doanh thành đạt tại nhiều nước. Số vốn đầu tư thấp, nhưng lại dễ thu hồi vốn, đồng thời có thể linh hoạt bán nhượng quyền, dễ làm, dễ ăn các cửa hàng tiện lợi đã liên tiếp xuất hiện tại Việt Nam.

Xuất hiện lần đầu vào năm 2006, nhiều tên tuổi như Shop & Go, G7 Mart, … nhắm vào đối tượng khách hàng chủ yếu là khách du lịch, người dân tại các chung cư và đặc biệt là khách nước ngoài, những người vốn đã quen thuộc với mô hình cửa hàng tiện lợi 24h. Nối tiếp sự thành công ban đầu đó, các chuỗi cửa hàng tiện lợi 24h nổi tiếng trên thế giới dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam, bắt đầu với Circle K của Mỹ và nửa năm sau đó là Family Mart của Nhật Bản.

Hệ thống Shop & Go mở cửa 24/7 – Ảnh: foody Địa chỉ: Mì trộn với xúc xích, rau củ và trứng tại Shop & Go – Ảnh: foody

Cửa hàng tiện lợi 24h bán gần như đầy đủ các mặt hàng trong cuộc sống hàng ngày hoặc cần khi đi du lịch. Có thể chia thành các sản phẩm như sau: nước uống (nước suối, nước ngọt, nước tăng lực, cà phê và rượu, bia), thực phẩm khô (mì gói, đồ hộp, khô mực – bò, các loại bánh mặn, ngọt), sản phẩm vệ sinh cá nhân, văn phòng phẩm, vật dụng linh tinh (hộp quẹt, diêm, đèn cầy, thuốc lá, thẻ điện thoại …) và đặc biệt là thực phẩm dùng ngay.

Nếu như bạn du lịch đến một thành phố xa lạ và bạn không chắc về giá cả của một sản phẩm nào đó, nhưng lại ngại hỏi người bán hàng vì lo hiện tượng “chặt, chém”, bạn có thể đến với các cửa hàng tiện lợi 24h, với mức giá không quá cao, chỉ hơn siêu thị bán lẻ từ 1,000đ – 3,000đ.

FAMILY MART

Năm 2009, Family Mart đặt chân vào Việt Nam khi mở cửa hàng outlet đầu tiên được sự quản lý bởi công ty 100% vốn của Family Mart Nhật Bản: công ty TNHH Family Mart. Sau đó do gặp khó khăn trong việc mở rộng chuỗi cửa hàng, Family Mart đã bán một số cửa hàng cho tập đoàn Thái Lan BJC và đổi tên thành B’s Mart.

Hiện nay Family Mart đã trở lại và tiếp tục công việc phát triển cửa hàng, đồng thời gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng giới trẻ Sài Thành do đánh đúng vào tâm lý và thị hiếu của nhóm khách hàng này. Family Mart chú trọng vào các thức ăn nhanh được bày bán tại cửa hàng như mì trộn, lẩu chua cay tự chọn và sandwich, cơm nắm làm sẵn.

20 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1

126 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1

0 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2

138 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3

373 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3

77 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5

PetroLand Tower, 12 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7

206 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Quận Bình Thạnh

B’S MART

B””””s mart là thương hiệu của Phú Thái Group với mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng tiện lợi 24h. B’s mart chính thức hoạt động vào ngày 20/6/2013. Hiện nay, B’s mart sở hữu hơn 75 cửa hàng tiện lợi trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm đặc biệt của B’s mart là luôn chú trọng xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, và giá cả sản phẩm luôn nằm ở mức thấp hơn so với những cửa hàng tương tự. Bên cạnh đó, mỗi cửa hàng của B’s mart đều được đầu tư xây dựng một cách kỹ càng nhằm tạo nên một không gian tiện nghi và sạch sẽ cho người tiêu dùng khi đến mua sắm tại B’s mart.

69 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1

38/1 bis Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1

63 Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3

192A Hoàng Diệu, phường 9, quận 4

74 Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5

147 Nguyễn Đức Cảnh , phường Tân Phong, quận 7

1094 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8

140 Nguyễn Duy Dương, phường 3, quận 10

484 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh

SHOP & GO

Công ty CP Cửa Hiệu và Sức Sống (Shop & Go) được thành lập vào ngày 26 tháng 08 năm 2005 và đang là công ty điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay.

Shop & Go cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tiện ích, phù hợp với nhu cầu của từng khu vực dân cư xung quanh mỗi cửa hàng, bao gồm: máy rút tiền tự động ATM, thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card. Đối tượng khách hàng của Shop & Go là những người nhắm đến sự tiện lợi và nhanh chóng trong phong cách phục vụ; chất lượng cao, mới với giá cả hợp lý của sản phẩm, môi trường thân thiện, sạch sẽ và hiện đại tại cửa hàng.

254 Nguyễn Công Trứ, Quận 1

399 Nguyễn Trọng Tuyển – Tân Bình

SD4-1, Cảnh Viên 1, Phú Mỹ Hưng , P. Tân Phú, Quận 7

44 Trương Quốc Dung, Phú Nhuận

220 Bình Long, Quận Tân Phú

199 Nguyễn Tri Phương, Quận 10

CIRCLE K

Sự thành công của Circle K trong ngành công nghiệp bán lẻ tiện lợi đã kéo dài hơn 50 năm qua. Khởi nguồn của chúng tôi bắt đầu từ năm 1951, khi Fred Hervey mua lại ba cửa hàng Kay””””””””s Food tại El Paso, bang Texas, Mỹ. Theo thời gian, Circle K là một trong những thương hiệu cửa hàng tiện lợi phổ biến và thành công nhất Bắc Mỹ.

Circle K là chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 12/2008 và đến nay, Circle K đã có hơn 70 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh.

118 Độc Lập, Quận Tân Phú, Tp.HCM

73 Bình Giã, Quận Tân Bình, Tp.HCM

106 Bành Văn Trân, Quận Tân Bình, Tp.HCM

105 Nguyễn Đức Cảnh, Quận 7, Tp.HCM

62 Nguyễn Khoái, Quận 4, Tp.HCM

290C An Dương Vương, Quận 5, Tp.HCM

Với mục tiêu đem sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng, nhiều cửa hàng tiện lợi 24h đã được mở và phục vụ khách hàng 24/7. Với tốc độ phát triển như hiện nay, ngày càng nhiều cửa hàng tiện lợi sẽ được mở, và sẽ chẳng còn khó khăn cho khách hàng, cũng như khách du lịch tìm mua được một món hàng với đúng giá trị của nó.

Siêu Thị Aeon Mở Cửa Xuyên Tết

Saigon chúng tôi cho biết, hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smile, Finelife, Sense City, Cheers sẽ tăng 2-4 giờ mở cửa phục vụ tết mỗi ngày. Họ chỉ nghỉ hoàn toàn ngày Mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ Mùng 2 tết. Riêng loạt cửa hàng tiện lợi 24h thương hiệu Cheers sẽ hoạt động xuyên suốt không nghỉ.

Từ nay đến 26 Tết, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Smile mở cửa từ 7h sáng đến 23h đêm, riêng chuỗi cửa hàng thực phẩm chúng tôi Food mở cửa sớm hơn (từ 6h).

Từ ngày 8/2 đến 10/2/2021 (tức 27 đến 29 Tết), giờ mở cửa sẽ từ 6h sáng. Sau khi nghỉ mùng 1, Co.opmart mở cửa nửa ngày từ Mùng 2 Tết, chúng tôi Smile mở cửa từ Mùng 3, chúng tôi Food mở cửa từ Mùng 4.

Tương tự, Hệ thống siêu thị Satra cũng cho biết bắt đầu nghỉ từ 12 giờ trưa ngày 30 Tết đến hết Mùng 1. Hệ thống sẽ bắt đầu khai trương lại vào mùng 2 Tết. Trước đó, từ 26 đến ngày 29 tháng Chạp (07/02 – 10/02), các siêu thị Satra tại TP HCM sẽ mở tử 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm.

Riêng hệ thống Satrafoods khu vực trung tâm TP HCM sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm giai đoạn 26-29 tháng Chạp. Các cửa hàng Satrafoods ở xa trung tâm và Cần Thơ sẽ có thời gian hoạt động riêng phù hợp với tập quán sinh hoạt của địa phương.

MM Mega Market cho biết nhìn chung toàn hệ thống tăng giờ bán hàng so với ngày thường thêm từ 1 đến 2 giờ. Với những ngày cao điểm mua sắm trước Tết (27 – 29 Tết), các trung tâm mở cửa từ 6h sáng đến 23h và hầu hết sẽ phục vụ nửa ngày 30 Tết, đóng cửa vào 12h trưa.

Tất cả trung tâm MM đóng cửa ngày mùng 1 Tết. Các trung tâm lớn tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, sẽ mở cửa trở lại vào ngày mùng 2 Tết, khung giờ phục vụ vào 7:00 – 15:00. Các trung tâm khác hầu như mở cửa lại vào ngày mùng 3 Tết và phục vụ vào lúc 7:00 – 20:00. Tất cả hoạt động bình thường từ ngày mùng 4 Tết.

Hệ thống Big C tăng thời gian mở cửa từ 7h sáng đến 23 giờ từ hôm 17 tháng Chap và duy trì đến 29 Tết. Riêng 30 Tết sẽ mở cửa lúc 6h sáng và dừng hoạt động lúc 14h. Siêu thị này cũng đóng cửa vào ngày Mùng 1 nhưng mở cửa xuyên suốt từ 8h sáng đến 22h30 tối vào Mùng 2 và Mùng 3.

Trong khi đó, VinMart và VinMart+ có thời gian nghỉ Tết dài nhất trong các hệ thống siêu thị. Theo đó, Vinmart sẽ mở cửa phục vụ khách mua sắm đến 12h ngày 11/2, tức 30 tháng Chạp. VinMart+ sẽ mở đến 16h cùng ngày. Toàn bộ hệ thống trở lại từ ngày 15/2/, tức Mùng 4 Tết.

Ngược lại, hệ thống siêu thị Aeon mở cửa xuyên mùa Tết để phục vụ khách đến mua sắm và giải trí. Tùy từng tỉnh, thành mà giờ mở cửa của các siêu thị và trung tâm bách hóa Aeon có hơi khác nhau. Ví dụ Siêu thị Aeon Long Biên (Hà Nội) mở cửa từ 8h sáng đến 23h giai đoạn 27-29 Tết; 8h-20h ngày 30 Tết; 12h-22h ngày Mùng 1 và 8h – 22h từ Mùng 2 đến Mùng 5.

Trong khi đó, Aeon Tân Phú (TP HCM) sẽ mở cửa từ 9h đến 22h các ngày 29 Tết và Mùng 2 đến Mùng 5 Tết. Riêng 30 Tết sẽ đóng cửa lúc 19h và Mùng 1 sẽ mở cửa lúc 11h.

PV

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhiều Cửa Hiệu Chọn Mở Hàng Ngày Mùng 6 Tết trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!