Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Bậc Bố Mẹ Hào Hứng Với Gói Vắc Xin Tại Tt Tiêm Chủng Vnvc # Top 8 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Bậc Bố Mẹ Hào Hứng Với Gói Vắc Xin Tại Tt Tiêm Chủng Vnvc # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhiều Bậc Bố Mẹ Hào Hứng Với Gói Vắc Xin Tại Tt Tiêm Chủng Vnvc mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vừa không lo hết vắc xin, lại ổn định giá ngay cả khi hết thuốc, được giữ và bảo quản vắc xin lên đến 2 năm, được nhắc lịch tiêm cùng nhiều ưu đãi “có một không hai”… là những tiện ích tuyệt vời của Gói vắc xin – dịch vụ đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc Bố Mẹ hiện nay. Gói vắc xin: tiện lợi đủ đường

Khu vực tư vấn Gói vắc xin tại Hệ thống trung tâm tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC thời gian gần đây trở nên nhộn nhịp hơn hẳn bởi sự gia tăng đáng kể khách hàng mua các Gói vắc xin. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy phần lớn Bố Mẹ đã hiểu được tầm quan trọng của Gói vắc xin trong việc tiêm chủng đúng lịch cùng các lợi ích vượt trội khi mua Gói, đặc biệt là giai đoạn vắc xin rơi vào thời điểm khan hiếm.

“Bố mẹ nào cũng muốn con có đầy đủ vắc xin, được tiêm đúng lịch. Nhất là những phụ huynh từng trải qua giai đoạn khan hiếm vắc xin phải tìm mua từng liều với giá cao ngất ngưởng… Do đó để an tâm hơn, họ mạnh dạn chọn mua Gói vắc xin”, bà Lý Thị Cẩm Thúy – giám đốc trung tâm tiêm chủng VNVC Lê Đại Hành, quận 11, TP.Hồ Chí Minh cho biết. Cũng theo bà Thúy, Gói vắc xin dành cho trẻ em 0-12 tháng, 0-24 tháng, 12-24 tháng được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn nhất. Kỷ lục ngày cao điểm, trung tâm tiêm chủng VNVC Lê Đại Hành, Quận 11 cung cấp gần 500 Gói vắc xin cho khách hàng. Trong đó Gói vắc xin dành cho trẻ em chiếm 85%.

Hiện tại, VNVC đang triển khai 5 gói vắc xin, bao gồm Gói vắc xin cho trẻ em, Gói vắc xin cho trẻ tiền học đường, Gói vắc xin cho tuổi vị thành niên, Gói vắc xin cho người trưởng thành và Gói vắc xin cho phụ nữ trước mang thai.

“Chúng tôi thiết kế nhiều Gói vắc xin để cung cấp nhu cầu thực tế của khách hàng. Như Gói vắc xin dành cho trẻ từ 0-24 tháng bao gồm nhiều vắc xin quan trọng thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm sẽ giúp phụ huynh an tâm con luôn có đủ vắc xin phòng bệnh đúng phác đồ. Gói vắc xin dành cho trẻ tiền học đường – tức ở lứa tuổi 3-6 tuổi. Đây chính là giai đoạn trẻ hoàn thiện phác đồ tiêm chủng bằng các mũi nhắc, để nâng cao hiệu quả phòng bệnh…”, chúng tôi Bùi Ngọc An Pha – Giám đốc trung tâm tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC – chia sẻ.

Cũng theo bác sĩ An Pha, sử dụng Gói vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, Ba Mẹ hoàn toàn có thể an tâm loại bỏ những nỗi lo lắng bao lâu nay, bởi VNVC đảm bảo:

Giữ và bảo quản vắc xin lên đến 2 năm, đảm bảo có đủ vắc xin cho khách hàng tiêm đúng lịch, đúng loại vắc xin, kể cả trong thời điểm khan hiếm.

Cam kết giữ nguyên giá và các ưu đãi trong suốt thời gian sử dụng, không trượt giá theo thị trường.

Miễn phí khám, tư vấn sau tiêm, ưu tiên sử dụng các dịch vụ cao cấp;

Tự động nhắc lịch tiêm, lưu giữ lịch sử tiêm chủng, dễ dàng tra cứu;

Được ưu tiên sử dụng dịch vụ tại các trung tâm VNVC trên toàn quốc.

Bên cạnh các Gói vắc xin, hàng trăm nghìn khách hàng tiêm lẻ vẫn được phục vụ với sự tận tâm và nhiệt thành, đảm bảo được thụ hưởng đầy đủ các dịch vụ cao cấp của tất cả các trung tâm VNVC.

Trung tâm có dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP với hệ thống kho lạnh hiện đại, đảm bảo nhiệt độ bảo quản từ 2-8 độ C. Kho lạnh được trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo kịp thời khi nhiệt độ vượt ra khỏi ngưỡng cho phép, kênh tiếp nhận thông tin cảnh báo đa dạng, đảm bảo các loại vắc xin luôn được bảo quản một cách tốt nhất.

Từ ngày 17/9-17/10/2019, VNVC dành cho khách hàng ưu đãi khủng khi đăng ký mua các Gói vắc xin:

Chương trình áp dụng trên hệ thống 12 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc; không áp dụng cho khách hàng thanh toán trả góp.

Đăng ký mua Gói vắc xin rất đơn giản. Ngay từ bây giờ, Bố Mẹ có thể dễ dàng đăng ký các Gói vắc xin bằng cách liên hệ: ?Website: www.vnvc.vn ?Fanpage: VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn ?Group: ☘ Tiêm phòng cho Trẻ em và Người lớn ☘ ?Hotline: 028.7300.6595

♦️Bố Mẹ cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh trên toàn quốc để được hỗ trợ và hướng dẫn đặt các gói tiêm và lịch tiêm.

Danh Mục Vắc Xin Trong Chương Tình Tiêm Chủng Mở Rộng Và Dịch Vụ

Bắt đầu triển khai ở Việt Nam từ năm 1981 do Bộ Y tế khởi xướng với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia có mục tiêu ban đầu là cung cấp dịch vụ tiêm chủng miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi, bảo vệ trẻ khỏi mắc các loại bệnh truyền nhiễm phổ biến và gây tử vong cao.

Sau một thời gian thí điểm, chương trình tiêm chủng mở rộng từng bước được mở rộng dần cả về địa bàn và đối tượng tiêm chủng và các loại vắc xin. Đến nay, đã có 12 vắc xin phòng bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm cho trẻ em được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng.

Vắc xin phòng bệnh lao

Vắc xin phòng bệnh viêm gan B

Vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Vắc xin phòng bệnh ho gà

Vắc xin phòng bệnh uốn ván

Vắc xin phòng bệnh bại liệt

Viêm phổi/viêm màng não mủ do Hib

Vắc xin phòng bệnh sởi

Vắc xin phòng bệnh rubella

Vắc xin phòng viêm não Nhật Bản

Vắc xin phòng bệnh tả (vùng có nguy cơ cao)

Vắc xin phòng thương hàn (vùng có nguy cơ cao)

Vậy tiêm chủng mở rộng ở đâu? Hiện các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng được miễn phí hoàn toàn khi các bé tiêm tại các trạm y tế xã, phường, quận, huyện trong cả nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhu cầu của người dân về tiêm chủng đầy đủ các vắc xin để phòng bệnh ngày một gia tăng.

Bên cạnh các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, vẫn còn nhiều vắc xin chủng ngừa hàng loạt bệnh truyền nhiễm khác mà cha mẹ cần cho con mình tiêm phòng đầy đủ là:

Video đề xuất:

Trên thực tế, không phải bệnh viện hay trung tâm tiêm chủng nào cũng có đủ các loại vắc xin dịch vụ kể trên cũng như lúc nào cũng có đủ số lượng vắc xin. Vào những đợt cao điểm của dịch bệnh, tình trạng thiếu/ hết vắc xin vẫn thường xuyên xảy ra.

Tiêm vắc xin đi du học

Để liên hệ đăng ký giữ vắc xin, đặc biệt với những loại vắc xin thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm như Pentaxim, viêm não Nhật Bản, viêm não mô cầu… khách hàng có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18006595.

Tại Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, khách hàng có nhu cầu tiêm vắc xin để chuẩn bị đi nước ngoài (du học, du lịch, định cư) sẽ được trung tâm hỗ trợ xác nhận và đóng dấu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Chính Thức Về Việc Bé 3 Tháng Tuổi Phản Ứng Sau Tiêm Vắc Xin Tại Trung Tâm Vnvc Hà Đông

Từ ngày 01/07/2019 đến nay, một số cơ quan báo chí, truyền thông và mạng xã hội đưa thông tin về trường hợp cháu N.X.H.H 3 tháng tuổi có phản ứng sau tiêm vắc xin tại Trung tâm VNVC.

1. Các thông tin chính:

– Bé H.H hiện khỏe mạnh, đã xuất viện về nhà từ 14h ngày 03/07/2019.

– Tình trạng sức khỏe của bé sau tiêm vắc xin: Phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin (độ 1), bé được xử trí kịp thời đúng phác đồ và ổn định sức khỏe tại VNVC, sau đó được chuyển tới Bệnh viện Quân Y 103 để tiếp tục theo dõi sức khoẻ. (Ghi rõ tại Giấy chuyển viện của VNVC và Giấy ra viện của Bệnh viện Quân Y 103).

– VNVC đã công khai các thông tin cần thiết với cơ quan báo chí về sự việc theo đúng trách nhiệm và quyền hạn.

– VNVC đã thực hiện báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng theo quy định và theo yêu cầu.

Theo quy định của Trung tâm, bé H.H được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm dưới sự giám sát của mẹ bé – chị P.T.N.Oanh. Bác sĩ khai thác các thông tin bệnh sử, thông tin sức khỏe từ mẹ bé theo đúng các yêu cầu của bảng kiểm quy định. Với sự đồng ý của mẹ bé, bác sĩ chỉ định bé sẽ được tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim và vắc xin Synflorix, uống vắc xin Rotateq. (1)

Vào lúc 10h05′ ngày 01/07/2019, bé được tiêm, uống các loại vắc xin tại phòng tiêm.

Ngay sau khi tiêm mũi tiêm thứ 2 cho bé, điều dưỡng cho bé uống vắc xin và phát hiện xuất hiện ban sẩn vùng đầu mặt. Điều dưỡng có hỏi lại mẹ bé về việc bé đã từng mẩn đỏ khi khóc chưa, mẹ bé trả lời là “Ở nhà con khóc cũng bị nổi mẩn”. Sau đó, mẩn nổi lan xuống 2 chi dưới, bé tỉnh táo không quấy khóc, thở bình thường.

Với sự thận trọng, điều dưỡng ngay lập tức báo cáo với bác sĩ và kíp trực phản ứng sau tiêm của Trung tâm và cùng mẹ chuyển bé sang phòng xử trí phản ứng sau tiêm. Ngay lập tức, các bác sĩ và điều dưỡng đã tiến hành khám và đo các chỉ số sinh tồn cho bé. Kết quả: Ban sẩn hồng vùng đầu, mặt và chi dưới, môi hồng, không quấy khóc, không khó thở. Nhịp thở 36 l/phút; Refill <2s SPO2 95, mạch 104 l/phút; nhiệt độ 36,6 độ C; tim, phổi bình thường.

– Các bác sĩ đánh giá: Phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin (độ 1) và tiến hành xử trí theo đúng phác đồ hướng dẫn của Thông tư 51/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ. Xử trí: Dimedrol 10mg x 2/3 ống tiêm bắp trên trẻ cân nặng 6,7kg.

– Sau khi tiêm thuốc Dimedrol theo chỉ định, các ban trên người bé dần lặn hết, không xuất hiện ban mới, bé ngủ ngoan (một hiệu ứng thông thường sau khi dùng thuốc chống dị ứng, không phải tình trạng li bì), thở đều 36 l/phút, phục hồi da mao mạch dưới 2 giây, mạch 104 l/p, SPO2 95%, môi hồng, các dấu hiệu khác không có gì bất thường.

Các bác sĩ tiếp tục theo dõi bé tại phòng xử lý phản ứng sau tiêm của VNVC và giải thích cho mẹ bé về sự cải thiện tích cực của bé sau xử trí, cũng như tình trạng bé buồn ngủ sau tiêm thuốc chống dị ứng chứ không phải tình trạng li bì. (2)

Mặc dù có đầy đủ trang thiết bị để theo dõi sức khỏe cho bé, tuy nhiên nhận thấy tâm trạng mẹ bé rất lo lắng, Giám đốc Trung tâm và bác sĩ đã trao đổi, động viên tinh thần mẹ bé và chủ động đề nghị sớm đưa bé đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Nhân viên của Trung tâm VNVC Hà Đông đã gọi xe cấp cứu 115 đưa bé đến bệnh viện.

Khoảng 11h ngày 01/07/2019 xe cấp cứu 115 đến, bác sĩ trực cấp cứu của VNVC đã cùng mẹ, bà ngoại của bé và 2 nhân viên y tế của 115 chuyển bé H.H đến Bệnh viện Quân y 103.

Sau khi đã cung cấp, bàn giao đầy đủ thông tin cho bác sĩ tại Bệnh viện 103, bác sĩ VNVC trao đổi với mẹ bé: “Bé đã vào viện, hiện tại bé đã ổn định, tiếp tục theo dõi, bác sĩ xin phép về trung tâm làm việc. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ mẹ cứ gọi cho trung tâm”. Đúng lúc đó, bố của bé đến và yêu cầu bác sĩ phải ở lại cùng bé trong suốt thời gian bé ở bệnh viện. Bác sĩ gọi điện báo cáo Lãnh đạo Trung tâm VNVC và ở lại cùng bố mẹ của bé, cùng bố bé mang máu sang Khoa Xét nghiệm để xét nghiệm cho bé.

Sáng ngày 03/07/2019, đại diện Trung tâm tiếp tục đến thăm bé tại Bệnh viện 103, ghi nhận tình hình và liên hệ với bác sĩ điều trị của bé, được biết tình trạng bé H.H tốt, không phát sinh bất thường mới.

Đồng thời, đại diện VNVC cũng một lần nữa nhắc lại những thông tin đã nhiều lần trao đổi trực tiếp và qua điện thoại với chị Phạm Thị Ngọc Oanh về việc: VNVC rất tiếc khi bé H.H gặp phải phản ứng sau tiêm (dù điều này có thể xảy ra khi tiêm vắc xin và đã được khuyến cáo). VNVC lấy làm tiếc, đề nghị gia đình thông cảm về việc nhân viên của VNVC có thể đã có những ứng xử chưa chuyên nghiệp, chưa đáp ứng mong đợi của chị Phạm Thị Ngọc Oanh trong quá trình xảy ra sự việc, dẫn tới những hiểu lầm và bức xúc khiến chị Oanh và gia đình.

Tuy nhiên, VNVC cũng lấy làm tiếc về việc chị Phạm Thị Ngọc Oanh đã đăng tải các thông tin chưa chính xác và chưa toàn diện trên trang facebook cá nhân, dẫn đến việc một số người không hiểu đúng bản chất sự việc, có những suy diễn không khách quan về năng lực, quy trình, trách nhiệm của bác sĩ, nhân viên y tế của VNVC, làm ảnh hưởng đến mục đích, sự cần thiết của việc tiêm vắc xin phòng bệnh, gây hoang mang dư luận. VNVC đề nghị chị Phạm Thị Ngọc Oanh và gia đình quan tâm, chia sẻ cùng Trung tâm và có những điều chỉnh về mặt thông tin trên trang cá nhân để dư luận hiểu đúng bản chất sự việc.

Trong các cuộc nói chuyện, chị Phạm Thị Ngọc Oanh và chồng thừa nhận khẳng định: Về chuyên môn, quy trình khám, tiêm, xử trí phản ứng sau tiêm của VNVC là tốt, không có ý kiến gì nhưng chưa hài lòng về thái độ, ứng xử của bác sĩ đi cùng bé trên xe cấp cứu đến bệnh viện và một vài nhân viên của VNVC, và mong muốn VNVC sẽ có lời xin lỗi chính thức bằng văn bản đến gia đình. (4)

Là đơn vị thực hiện công tác tiêm chủng, VNVC luôn nỗ lực hết sức để mang đến cho khách hàng dịch vụ tiêm chủng an toàn, chất lượng và cao cấp với giá thành hợp lý. VNVC luôn chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế cần thiết cũng như đào tạo thường xuyên tới tất cả bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế về quy trình, phương pháp phát hiện, xử trí phản ứng sau tiêm theo đúng hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, thường xuyên mời các chuyên gia cấp cứu, xử trí phản ứng sau tiêm về đào tạo, nâng cao trình độ của nhân viên…

Việc công bố các thông tin tương tự như thế này là việc làm không mong muốn của VNVC vì chúng tôi luôn tôn trọng khách hàng, hiểu rõ việc công bố có thể phần nào sẽ ảnh hưởng đến khách hàng và mong muốn mang đến cho khách hàng và cộng đồng những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nhận thấy sự quan tâm của dư luận, báo chí, chúng tôi xin có thông tin chính thức để báo chí, dư luận hiểu sự việc một cách khách quan và có sự chia sẻ tích cực, tránh gây hoang mang và ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, đặc biệt là nguy cơ ảnh hưởng đến việc tiêm vắc xin của hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng rằng, Quý vị sẽ ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của VNVC và sẽ hỗ trợ cho Ngành Y tế và các đơn vị làm công tác tiêm chủng tiếp tục chuyển tải những thông tin chính xác, hữu ích đến với cộng động, đặc biệt là về những phản ứng sau tiêm vắc xin.

Chúng tôi kính mong nhận được sự thấu cảm của Quý vị và Xin trân trọng cảm ơn tất cả Quý vị.

Trân trọng CÁC CHÚ THÍCH LIÊN QUAN:

(1). Việc tiêm/ uống cùng lúc nhiều hơn 2 loại vắc xin (không chống chỉ định với nhau) tại cùng 1 thời điểm được các chuyên gia y tế khẳng định là hoàn toàn bình thường, dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học đã được công nhận. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng khẳng định đây không phải là nguyên nhân gây gia tăng tần suất hay mức độ phản ứng sau tiêm.

(2). Theo quy trình của VNVC, 100% khách hàng được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, trẻ dưới 18 tuổi cần có sự giám sát của cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Sau khi khai thác các thông tin bệnh sử và sức khoẻ của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định tiêm chủng. Người được tiêm hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ ký vào Bảng kiểm – cũng đồng thời là Giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng, rồi sau đó mới thực hiện thủ tục thanh toán tiền tại quầy thu ngân. Đối với khách hàng đã trả tiền trước thì không cần thanh toán tiền mà chuyển thẳng sang khu vực phòng tiêm. Không có việc bác sĩ chỉ định bao nhiêu mũi vắc xin là khách hàng phải thực hiện theo.

(3). Theo các thông tin được thông báo từ nhà sản xuất và được Bộ Y tế xác nhận, phản ứng sau tiêm từ nhẹ đến nặng có thể xảy ra theo tỷ lệ 1/10 (rất hay gặp) đến 1/10.000 (rất hiếm gặp). Thông tin này được ghi rõ trên toa thuốc kèm theo hộp vắc xin được trao lại cho khách hàng sau khi tiêm, thông tin được in đầy đủ, rõ ràng trong các tài liệu dành cho khách hàng tại VNVC như Cẩm nang tiêm chủng, Sổ tiêm chủng… Bác sĩ và điều dưỡng cũng đã khuyến cáo và hướng dẫn phụ huynh theo dõi và xử lý các phản ứng sau tiêm nếu có theo đúng các quy định của cơ quan chuyên môn cũng như quy định của VNVC.

(4). Các bức xúc của chị Phạm Thị Ngọc Oanh được liệt kê trên Facebook cá nhân về thái độ ứng xử và dịch vụ của nhân viên, bác sĩ của VNVC, chúng tôi xin trả lời căn cứ trên các thông tin tài liệu chính thức đã ghi nhận (biên bản của VNVC, biên bản làm việc của VNVC với Bác sĩ cấp cứu 115 và Bệnh viện Quân Y 103, bản tường trình của bác sĩ, nhân viên VNVC…), như sau:

– Mẹ là người phát hiện mẩn đỏ của con: Theo tài liệu tại VNVC, điều dưỡng là người phát hiện trước và trao đổi với mẹ. Ban đầu mẹ nhầm tưởng là các vết mẩn khi con khóc giống như mọi khi, nhưng khi thấy mẩn đỏ lan nhanh hơn thì điều dưỡng viên đã nhận thấy nguy cơ phản ứng sau tiêm nên ngay lập tức hướng dẫn mẹ đưa bé sang phòng Xử trí và báo ngay ekip bác sĩ.

– Bác sĩ VNVC né tránh không hợp tác với bác sĩ Bệnh viện 103: Bác sĩ 115 là đơn vị vận chuyển bệnh nhân nên bác sĩ 115 sẽ cầm giấy tờ bàn giao cho bác sĩ tiếp nhận của Bệnh viện 103. Khi bác sĩ Bệnh viện 103 hỏi số điện thoại của mẹ, bác sĩ VNVC không biết nên nhờ mẹ khai báo. Tại Bệnh viện 103, khi lên phòng nhận giường cho bé, bác sĩ VNVC liên tục nhận điện thoại của Lãnh đạo Trung tâm hỏi thăm cập nhật tình hình của bé nên đi ra ngoài nói chuyện để tránh ồn ào cho các bé. VNVC đã nhắc nhở nghiêm khắc bác sĩ trong việc chưa chủ động giải thích với gia đình trong việc thực hiện các công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của mình, chưa chủ động và chưa có các kỹ năng tốt trong việc động viên, chia sẻ lo lắng với người nhà bé. VNVC sẽ tăng cường đào tạo các nhân viên về nội dung này.

– Khi đã hoàn tất các thủ tục nhập viện cho bé, bác sĩ VNVC xin phép gia đình về Trung tâm, nhưng khi gia đình không đồng ý, bác sĩ đã ở lại, chờ Lãnh đạo Trung tâm đến mới về. Bác sĩ VNVC nhận lỗi do không linh hoạt ứng xử mà nguyên tắc trong việc nhận định: Bệnh nhân đã nhập viện, bác sĩ của Bệnh viện 103 đã tiếp nhận và thông báo bé không có nguy hiểm, bé có mẹ và bà ngoại ở lại cùng thì bác sĩ xin phép về làm việc. Lãnh đạo VNVC đã ghi nhận, xin lỗi gia đình và nghiêm túc rút kinh nghiệm, bổ sung hướng dẫn nhân viên trong việc phối hợp với gia đình khách hàng khi chuyển viện, nhập viện.

– Bác sĩ VNVC trả lời gia đình về việc phía VNVC chỉ thanh toán tiền xe, viện phí gia đình tự chi trả: Đây là phát ngôn bộc phát của bác sĩ, chưa có ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Trung tâm, VNVC đã xem xét nhắc nhở, kỷ luật bác sĩ theo đúng quy định của Công ty về phạm vi và quyền hạn phát ngôn.

Về chi phí hỗ trợ cho các trường hợp phản ứng sau tiêm, mỗi trường hợp VNVC sẽ có mức hỗ trợ khác nhau tuỳ theo thực tế. Tuy nhiên, các chi phí ban đầu như thuốc/ vật tư y tế cấp cứu, xe cấp cứu, xe vận chuyển khách hàng và người nhà… sẽ được VNVC chi trả hoàn toàn. Theo quy định của Bộ Y tế, trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí hoàn toàn viện phí. Tuỳ từng trường hợp, VNVC sẽ hỗ trợ 1 phần các chi phí phát sinh trong quá trình bé lưu trú tại bệnh viện.

Khai Trương Vnvc Mỹ Đình: Hà Nội Có Thêm Tt Tiêm Chủng 5 Sao

Theo chúng tôi Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC, từ tháng 6 – tháng 8, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản B, cúm… tấn công hệ miễn dịch non nớt của trẻ nhỏ và cả những người lớn tuổi, người có bệnh lý nền, người bị suy giảm miễn dịch… Bên cạnh đó, việc trì hoãn tiêm chủng trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid – 19 cũng khiến nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tăng cao.

Thống kê của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, trung bình mỗi năm có khoảng 100.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết; riêng năm 2019 cả nước ghi nhận hơn 320.000 ca bệnh (cao nhất trong 32 năm trở lại đây), trong đó có 53 trường hợp tử vong. Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết cao hơn so với các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Năm 2019, toàn thành phố ghi nhận 12.256 trường hợp mắc bệnh. Trong năm 2020, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm hiện tại Hà Nội ghi nhận 137 ca sốt xuất huyết, phân bố đều các xã, phường, trong đó trọng tâm là khu nội thành, khu đông dân cư, nơi có cơ sở hạ tầng kém phát triển.

Trong bối cảnh đó, dịch sởi cũng có nguy cơ quay lại đe dọa sức khỏe trẻ nhỏ. Theo ghi nhận, trong mấy tháng đầu năm 2020, cả nước có 2.242 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó 181 trường hợp dương tính với virus sởi. Thành phố Hà Nội cũng ghi nhận những trường hợp mắc sởi đầu tiên trong năm. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh, đặc biệt là trẻ từ đủ 9 tháng tuổi cần tiêm vắc xin sởi mũi 1; trẻ đủ 18 tháng tuổi cần tiêm vắc xin sởi mũi 2; trẻ lớn trên 5 tuổi chưa được tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi, kể cả người lớn chưa mắc bệnh sởi, phụ nữ trước khi mang thai ba tháng cũng cần tiêm bổ sung vắc xin sởi để phòng bệnh cho bản thân, cho con và cho cộng đồng.

Cũng theo các chuyên gia, mùa hè là vào mùa cao điểm viêm não Nhật Bản với khoảng 200 – 300 trường hợp mắc bệnh trong 1.000 – 1.200 ca mắc viêm não virus mỗi năm. Hầu hết những ca mắc bệnh đều chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đầy đủ, đúng lịch.

“Bệnh viêm não Nhật Bản thường khó phát hiện sớm do các triệu chứng ban đầu rất giống với những viêm nhiễm khác, diễn tiến của bệnh lại rất nhanh, thậm chí chỉ sau một ngày là bệnh nhân đã có biểu hiện co giật, hôn mê. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể gây viêm não, màng não ở trẻ em, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao lên đến 25 – 35%. Tuy nhiên, bệnh viêm não Nhật Bản hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa bằng việc tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch”, chúng tôi Bùi Ngọc An Pha nhấn mạnh.

Bệnh truyền nhiễm không chỉ đe dọa trẻ em mà còn có nguy cơ tấn công cả người lớn, đặc biệt là những người có bệnh nền mạn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu, suy giảm miễn dịch… Theo thống kê của Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trong mùa cúm 2019 – đầu năm 2020 có 13 triệu trường hợp xác định mắc cúm, trong đó có 120.000 ca nhập viện và 6.600 ca tử vong. Tỷ lệ nhập viện cao nhất được ghi nhận ở những người trưởng thành ≥65 tuổi (47,6/100.000 dân), tiếp theo là trẻ em từ 0-4 tuổi (34,4/100.000 dân) và người lớn ở độ tuổi 50-64 (23,2/100.000 dân). Tại Việt Nam, hàng năm vẫn ghi nhận khoảng gần 2 triệu trường hợp mắc hội chứng cúm. Theo khảo sát tại các điểm giám sát trọng điểm quốc gia, các chủng virus cúm mùa ở nước ta cũng chủ yếu gồm cúm A(H3N2), cúm A(H1N1) và cúm B.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn Trung tâm Đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp Bộ Y tế, lưu ý: “Tiêm chủng vắc xin là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm không chỉ cho trẻ em mà còn cả người lớn. Đặc biệt, những người già, người mắc bệnh mạn tính có hệ miễn dịch suy yếu nếu không được tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh sẽ dễ mắc bệnh, để lại biến chứng nặng nề thậm chí tử vong.”

VNVC Mỹ Đình cung cấp vắc xin phòng bệnh cho trẻ em và người lớn

Với mong muốn trẻ em và người lớn đều được tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng lịch để phòng ngừa bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đang “vào mùa”, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC nỗ lực đưa vào hoạt động thêm nhiều trung tâm tiêm chủng mới, giúp giảm tải cho các điểm tiêm chủng tại các thành phố lớn cũng như các tỉnh lẻ. Từ đầu năm đến nay, VNVC đã khai trương 13 trung tâm tiêm chủng tại Hà Nội, chúng tôi và các tỉnh thành cả nước. Trong đó, VNVC Mỹ Đình (khai trương ngày 18/6/2020) là trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 4 tại Hà Nội và thứ 28 trên cả nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm chủng rất lớn của người dân thủ đô.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Mỹ Đình được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp với: sảnh chờ rộng rãi, phòng khám và phòng tiêm ngừa hiện đại, khu vui chơi trẻ em sinh động, phòng chờ sau khi tiêm, phòng cho bé bú, phòng thay bỉm tã,… và rất nhiều tiện ích miễn phí khác như wifi, nước sạch, khăn ướt, bỉm tã cho bé…

Với cam kết là nơi có vắc xin đầu tiên và là nơi hết vắc xin cuối cùng, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC luôn nỗ lực để đem đến cho người dân đầy đủ các loại vắc xin, từ các loại đang HOT nhất hiện nay như: Vắc xin phòng bệnh Cúm, Sởi, Thủy đậu,… đến các loại vắc xin thường xuyên khan hiếm như: Vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, trung tâm tiêm chủng VNVC là nơi đầu tiên có các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev (Sanofi Pasteur) phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 ( Pfizer) phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra (Sanofi Pasteur) phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix (GSK) phòng Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván…

Không chỉ chú trọng sự đa dạng của các chủng loại vắc xin, hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC còn đặc biệt quan tâm chất lượng vắc xin. Các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc nói chung và VNVC Mỹ Đình nói riêng đều được đầu tư hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp lưu trữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn 2 – 8 độ C. Tất cả phòng tiêm được trang bị tủ lưu trữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển bằng các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng, luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó, các loại vắc xin trong Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đều được nhập khẩu chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh những yếu tố trên, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC còn đào tạo bài bản kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng cho đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng. 100% bác sĩ, điều dưỡng viên VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tại mỗi trung tâm tiêm chủng VNVC đều có phòng xử lý phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Chương trình ưu đãi nhân dịp khai trương VNVC Mỹ Đình

Từ ngày 18/6 – 18/7/2020, khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng tại VNVC Mỹ Đình sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, gồm:

Tặng ngay quạt nhựa VNVC cho khách hàng tiêm lẻ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày dưới 1.000.000 đồng;

Tặng ngay 01 túi giữ nhiệt cỡ nhỏ cho khách hàng tiêm lẻ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 2.000.000 đồng;

Tặng ngay 01 balo/túi giữ nhiệt cỡ trung cho khách hàng tiêm lẻ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đến dưới 3.000.000 đồng;

Tặng ngay 01 túi giữ nhiệt cỡ lớn 2 quai cho khách hàng tiêm lẻ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 3.000.000 đồng trở lên;

Tặng thêm bóng bay cho tất cả khách hàng trong ngày khai trương.

Lưu ý:

Thời hạn thanh toán cho Gói vắc xin có ưu đãi: lần tiêm thứ hai hoặc trước ngày 24/08/2020.

Nếu khách hàng đã nhận quà khi mua gói vắc xin, hủy gói sẽ chịu phí hoàn hủy, đồng thời trừ thêm giá trị quà tặng tương ứng.

VNVC Mỹ Đình làm việc từ 7h30 – 17h các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật, xuyên trưa, xuyên lễ, đảm bảo khung giờ linh hoạt cho khách hàng sắp xếp thời gian tiêm chủng.

Chùm ảnh khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Mỹ Đình:

? Fanpage: VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

Trần Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhiều Bậc Bố Mẹ Hào Hứng Với Gói Vắc Xin Tại Tt Tiêm Chủng Vnvc trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!