Đề Xuất 4/2023 # Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao Giờ Cho Học Sinh Đi Học Lại? # Top 13 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao Giờ Cho Học Sinh Đi Học Lại? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao Giờ Cho Học Sinh Đi Học Lại? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TPO – Dù Bộ Y tế đã có văn bản khuyến cáo, các địa phương không có dịch virus corona mới có thể cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, các địa phương chưa thông báo thời hạn học sinh đi học trở lại như: Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên… đều xác nhận, học sinh tiếp tục nghỉ học hết tuần này mới có thông báo khác.

Bộ Y tế vừa có công văn phúc đáp Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng chống dịch virus corona mới tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Bộ Y tế đã cho ý kiến, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ…đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus corona mới trong trường học.

Chiều ngày 10/2, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, trước mắt học sinh sẽ nghỉ học hết tuần này. Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan theo dõi tình hình dịch bệnh, sau đó mới có đề xuất về việc thời gian nào cho học sinh quay lại trường học.

Hiện, các đoàn kiểm tra vẫn thực hiện kế hoạch thanh, kiểm tra các cơ sở giáo dục về việc chuẩn bị chu đáo để học sinh đi học trở lại. Dự kiến, đến cuối tuần này, đơn vị sẽ có thông báo mới về việc học sinh tiếp tục nghỉ học hay quay trở lại trường.

“Tại Nghệ An, tình hình thời tiết mưa rét đang diễn ra, vì thế học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học đến hết tuần. Sau đó, Sở GD&ĐT sẽ tham vấn ý kiến Sở Y tế Nghệ An, hai đơn vị cùng thống nhất mới trình tham mưu lên UBND tỉnh về việc ngày nào học sinh quay trở lại trường học”, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An nói.

Cũng theo ông Thành, đến thời điểm này, không có trường hợp nào phát hiện nhiễm virus corona mới, kể cả hơn 1.000 học sinh ở 2 trường THPT của 6 huyện miền núi có nhiều phụ huynh lao động từ Trung Quốc trở về. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được triển khai ráo riết.

Ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm này tại địa phương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona mới. Cũng theo ông Sơn, học sinh Điện Biên được nghỉ học hết tuần này sau đó xem xét tình hình thực tế mới có quyết định tiếp theo cụ thể. Trong những ngày nghỉ, địa phương đã tiến hành phun khử trùng, tiêu độc trường lớp.

Tính đến 17 giờ chiều ngày 8/2, có 63/63 tỉnh, TP báo cáo Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch.

Đa số các địa phương cho học sinh nghỉ đến hết 16/2, riêng Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh, Khánh Hòa chưa thông báo ngày học sinh đi học trở lại.

Như vậy, dù Bộ Y tế có văn bản trả lời Bộ GD&ĐT: các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa có địa phương nào thay đổi thời gian học sinh có thể quay lại trường học sau đợt nghỉ kéo dài.

‘Bao Giờ Học Sinh Đi Học Lại Hả Mẹ?’

Hết kỳ nghỉ tết, người lớn phải trở lại công việc, trong khi trẻ nhỏ tiếp tục ở nhà học trực tuyến, lại không được gặp bạn bè nên nhiều em càng buồn hơn. Một lần, chị Hiền nghe con than thở, người mẹ cứng rắn như chị cũng thấy sống mũi cay cay: “Mẹ ơi, con buồn lắm. Ba mẹ đi làm hết, con không trò chuyện được với ai. Ở nhà với 4 bức tường, học trực tuyến xong lại nằm đó, không có bạn bè nào chơi cùng nữa. Mẹ có biết bao giờ học sinh được đi học lại không mẹ?”.

Tâm lý nhớ trường lớp, thầy cô, muốn được đến trường đi học lại là tâm lý chung của nhiều học sinh, và kể cả các em nhỏ đang học mầm non.

Chị Nguyễn Thanh Hoài, trú hẻm 23 đường Đặng Thúc Liêng, P.4, Q.8, chúng tôi có con đang học Trường mầm non Mặt Trời, cho biết khi trẻ nhỏ chưa thể trở lại trường học tập trung vì phòng chống dịch Covid-19, con gái 4 tuổi của chị ở cùng bà. Hai vợ chồng chị đi làm cả ngày, buổi tối, chị hỏi con ở nhà có vui không, em bé ôm cổ mẹ, giọng buồn bã: “Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ vì con xem máy điện thoại và ti vi nhiều. Nhưng mà vì ở nhà không có gì chơi cả. Con muốn đi học, ở trường có nhiều trò chơi hơn”. Chị Hoài kể, nghe con nói như thế thấy thương con vô cùng, cũng thấy tội nghiệp con, vì cha mẹ bận bịu mà không có nhiều thời gian giúp con có những trò chơi ngoài trời hay đi dã ngoại đâu đó như người khác.

Chị Nguyễn Ngọc Hân, phụ huynh có con học lớp 5, Trường tiểu học Trần Bình Trọng, Q.5, chúng tôi cũng cho hay con gái chị ngày nào cũng tâm sự với chị rằng rất nhớ các bạn, nhất là những cô bé trong hội bạn thân của mình.

“Các con học chung với nhau từ lớp 1 tới giờ, bây giờ là năm cuối cấp nên thân nhau ghê lắm. Trẻ nhỏ nghỉ vài buổi đầu thấy vui, nhưng nghỉ tết kéo dài, vì phòng dịch Covid-19 mà chưa được trở lại trường học tập trung nên nhớ các bạn lắm. Con suốt ngày hỏi tôi bao giờ học sinh đi học lại. Tôi hỏi ở lớp có những gì vui, con khoe là các bạn ở trong tổ có nhiều trò chơi. Mọi người thường mang sách của mình đang đọc ra kể, đọc xong sẽ đổi sách cho các bạn”, chị Hân bộc bạch.

Học trò học trực tuyến, dù vẫn được nhìn thấy cô thầy, gặp gỡ với các bạn qua màn hình máy tính, điện thoại, song không thể nào có được không khí lớp học, để sống đúng với thế giới học trò. Các em không được rủ nhau xuống căng tin, cùng nhau chơi cầu lông, bóng chuyền trong giờ học hay sau giờ học lại tập trung nói về một cuốn sách, một bộ phim hay đang xem. Nhiều em cho hay, rất sợ ” kỳ nghỉ tết lịch sử ” nghỉ tết dài như nghỉ hè lặp lại như năm 2020, khi đó, không biết tới bao giờ mới được trở lại trường.

Nguyễn Quốc Tiến Đạt, học sinh lớp 10 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, chúng tôi kể: “Tụi em học trực tuyến, chất lượng đường truyền không tệ, các bài giảng nhờ thế vẫn diễn ra rất ổn. Nội dung chương trình học thì không khác gì ở trên lớp học tập trung. Nhưng tụi em nhớ trường nhớ lớp lắm rồi. Học ở nhà một mình thấy chán lắm. Chưa kể học trực tuyến nhìn màn hình lâu mỏi mắt nữa”.

Tiến Đạt chia sẻ, vì lo lắng tình hình dịch Covid-19 nên từ trước tết cho tới bây giờ, học trò cũng chưa thể trực tiếp gặp nhau. “Bạn bè chỉ hỏi thăm nhau qua tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại, nên rất mong sớm được trở lại học tập trung như trước. Bao giờ học sinh được đi học lại, chắc chắn đó sẽ là ngày tụi em mừng lắm”, Tiến Đạt nói.

Nỗi nhớ trường lớp, mong được trở lại trường rõ ràng là không chỉ đến từ phía các em học sinh, các bạn nhỏ mầm non, nó còn là tình cảm thật sự của các cô giáo. Cô Hồng Yến, giáo viên Trường mầm non Sao Mai, P.5, Q.8, chúng tôi xúc động: “Những ngày này, phụ huynh các bé đều nhắn tin với tôi là bao giờ các trẻ nhỏ, học sinh đi học lại, các con ai cũng nhớ trường lớp rồi. Tôi và các giáo viên cũng rất nhớ các con, rất mong được đi dạy, mong sao cô trò sớm được gặp lại”.

Hưng Yên Công Bố Thời Gian Học Sinh Đi Học Trở Lại

Ngày 24.4.2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 940/UBND-KGVX về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, GDTX trên địa bàn tỉnh đi học trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh nhất trí tổ chức cho trẻ em, học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại như sau:

– Học sinh từ lớp 5 trở lên đi học trở lại từ ngày 27.4.2020;

– Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 đi học trở lại từ ngày 4.5.2020;

– Trẻ em mầm non 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 11.5.2020;

– Các nhóm lớp mầm non còn lại căn cứ tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có thông báo sau.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch và Hướng dẫn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23.4.2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; trong đó đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung: Phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, chu đáo cho học sinh khi trở lại trường học; thực hiện đeo khẩu trang theo quy định; tổ chức phun khử trùng tiêu độc, tổng vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đến trường và định kỳ trong thời gian tổ chức dạy học; bố trí nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn cho học sinh, giáo viên; thực hiện chia ca, chia lớp, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, đảm bảo không quá 30 học sinh/phòng học; bố trí lệch chỗ ngồi để đảm bảo khoảng cách an toàn; các hoạt động sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người theo quy định; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện việc rút gọn chương trình đào tạo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục phát huy học trực tuyến, học qua truyền hình; tạm thời chưa bố trí ăn bán trú.

UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục cử cán bộ y tế cấp xã trực thường xuyên trong suốt thời gian học sinh học tập tại trường để hướng dẫn công tác phòng dịch và theo dõi, kiểm tra sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở để yêu cầu không đến trường và đến ngay cơ sở y tế để được khám bệnh, điều trị kịp thời.

Đại Lý Vé Tàu Lửa Đi Biên Hòa Đồng Nai

(NLĐO) – Nếu tính vé trước Tết, hiện còn gần 12.000 vé tàu từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đi các ga Vinh đến Hà Nội. Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn ngày 9-12 cho biết còn khoảng 263.000 chỗ đi, đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc – Nam (bao gồm cả chặng ngắn và chặng dài) cho giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2017.

Trong đó, giai đoạn trước Tết hiện còn gần 12.000 vé từ ga Sài Gòn (TP HCM), Biên Hòa (Đồng Nai) đi ga Vinh (Nghệ An) đến ga Hà Nội (vé còn trong những ngày 20 đến 23 và 28, 29 tháng Chạp năm Bính Thân).

Đối với giai đoạn sau Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin hiện còn khoảng 50.790 vé chưa có người mua, đi từ các ga Hà Nội, Vinh đến ga Biên Hòa, Sài Gòn (từ ngày 4 đến 16 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Theo ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, những hành khách nếu chưa mua được vé thì nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website chúng tôi (hệ thống bán vé qua mạng của ngành đường sắt) do lượng vé luôn biến động.

Cụ thể, ông Trung cho biết có nhiều vé được hành khách đổi, trả lại hoặc hành khách đặt giữ chỗ nhưng không thanh toán. Những vé này sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống website nên những người chưa mua được vé vẫn còn cơ hội đặt chỗ theo đúng nhu cầu.

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, đồng thời do ảnh hưởng từ sự cố cầu Ghềnh (tỉnh Đồng Nai), dự báo lượng khách đến các bến xe tại TP HCM mua vé tăng đột biến

Ngành đường sắt, các bến xe, bến tàu và nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đang hoạt động trên địa bàn TP HCM đã lên kế hoạch chi tiết phục vụ hành khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) và lễ 30-4, 1-5.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) dự báo lượng hành khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước, tập trung ở các tuyến đường có cự ly trung bình, ngắn đi miền Trung và khu vực Tây Nguyên. Bến xe đã lên kế hoạch chi tiết phục vụ lễ từ ngày 28-4 đến 2-5. Trong đó, đợt cao điểm từ ngày 29-4 đến hết 1-5, ước tính mỗi ngày có 37.000-41.000 lượt hành khách thông qua bến.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết do ảnh hưởng từ sự cố cầu Ghềnh khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam bị gián đoạn, dự đoán sẽ có một lượng lớn hành khách chuyển từ đi tàu lửa qua ô tô. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn nằm trong khả năng phục vụ, bến xe đã có kế hoạch tăng cường xe khách và xe buýt, điều động xe giữa các tuyến nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Dự kiến từ ngày 28-4 đến 2-5, sẽ có gần 7.000 lượt xe qua bến, bao gồm cả 20 xe buýt tăng cường. Mức phụ thu giá vé (áp dụng từ ngày 29-4 đến 1-5) tăng 30%-40% so với ngày thường nhằm bù đắp cho các xe chạy chiều rỗng và hạn chế nhà xe đưa phương tiện ra ngoài chạy hợp đồng với giá cao.

Cụ thể, các tuyến xe từ TP HCM đi Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, giá vé phụ thu không quá 30%; tuyến từ TP HCM đi khu vực Tây Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận đến Quảng Ngãi, phụ thu không quá 40%. Riêng những tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh, thành miền Tây, phụ thu giá vé theo kế hoạch của Công ty CP Bến xe Miền Tây.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) đã lên kế hoạch chuẩn bị xe để đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ

Riêng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 16-4), Bến xe Miền Đông dự báo lượng hành khách sẽ tăng nhưng không cao trên một số tuyến đường từ tỉnh Khánh Hòa trở vào phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TP HCM), lượng hành khách được dự báo trong dịp lễ năm nay tương đương cùng kỳ năm trước, tập trung vào những tuyến từ TP HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, TP Cần Thơ… Trong 2 ngày cao điểm 30-4 và 1-5, ước tính mỗi ngày sẽ có 47.000-49.000 lượt hành khách thông qua bến, tăng gấp đôi ngày thường.

Bến xe Miền Tây sẽ tăng cường 60 xe buýt và có kế hoạch điều động xe chạy lệch tuyến nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Mức phụ thu giá vé trong dịp lễ được điều chỉnh tăng không quá 40% so với ngày thường, áp dụng trong 2 ngày 30-4 và 1-5.

Đối với ngành đường sắt, theo ông Đào Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ga Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) sẽ chạy tăng cường 8 đôi tàu khách/ngày với 14 toa/tàu (giảm 3 đôi tàu/ngày sau sự cố sập cầu Ghềnh). Đồng thời, ngành đường sắt sẽ lập mới 57 đôi tàu chuyển tải khách từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) và dùng ô tô chuyển tiếp xuống ga Biên Hòa.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng đang triển khai công tác cải tạo mặt đường, lắp đặt thêm đường ray… tại ga Trảng Bom, Hố Nai, Biên Hòa nhằm nâng khả năng vận chuyển và giải tỏa hàng hóa. Ngoài ra, ngành đường sắt còn tăng cường 50 toa tàu khách và 100 toa tàu hàng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Hảo, Phó Giám đốc Xí nghiệp Phà Bình Khánh (TP HCM), cho biết dịp lễ 30-4 và 1-5 tới, bến phà sẽ tăng cường 200 chuyến đôi/ngày (tăng 260% so với ngày thường) và tăng cường 100% cán bộ, nhân viên phục vụ. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Xí nghiệp Phà Cát Lái (TP HCM), cho biết bến phà sẽ phục vụ lễ từ ngày 30-4 đến hết 3-5 với khoảng 260 chuyến đôi/ngày (tăng 160% so với ngày thường).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên: Bao Giờ Cho Học Sinh Đi Học Lại? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!