Đề Xuất 3/2023 # Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao? # Top 9 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành, có lẽ nhiều người vẫn nghĩ đây là mê tín nhưng một kinh nghiệm đã được đúc rút từ ngàn đời trước trải qua một khoảng thời gian dài như vậy chắc chắn không thể phủ nhận vai trò của nó.

Chắc cũng bởi lý do này mà hiện nay nhiều người quan tâm đến phong thủy hơn, không chỉ tìm hiểu cho biết mà áp dụng khi cần làm việc lớn của đời người.

Phong thủy giúp con người ta tính toán trước được điềm tốt, hạn chế những điềm xấu. Trong phong thủy cũng có rất nhiều ngày xấu cần kiêng kị. Do số ngày xấu có khá nhiều nên có thể chúng ta không biết hết được. Bởi vậy, khi làm những việc quan trọng chúng ta nên tránh những ngày xấu để giảm bớt điều không may.

Ngày tam nương là ngày gì

Ngày tam nương là gì?

Ngày Tam nương xét theo nghĩa “tam” là 3, “nương” là người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương là ngày của 3 người phụ nữ. Ngày tam nương là ngày xấu có rất nhiều điều cần kiêng kị vào ngày này.

Đây là một ngày có rất nhiều quan niệm và cách hiểu khác nhau, mỗi một quan niệm là một cách hiểu khác cho nên bạn cần có cách nhìn thật khách quan.

Ngày Tam nương chính là ngày mùng 3, 7 ngày 13, 18, 22 và 27 tính theo âm lịch (lịch Mặt trăng). Có nghĩa rằng 6 ngày trong một tháng là ngày tam nương và 12 tháng sẽ có rất nhiều ngày như vậy.

Bài viết này Dominer sẽ giới thiệu cho bạn nguồn gốc của ngày Tam nương để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Nguồn gốc ngày tam nương

Theo quan niệm của Việt Nam, ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm mê muội lòng người (Tam nương hạ phàm). Nếu người bị mê hoặc không tự chủ được sẽ dễ sa ngã vào cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc bết bát và thất bại.

Nói cách khác, trong những ngày này làm việc lớn sẽ không thành công. Thật ra tích này cũng chính là lời khuyên răn thâm thúy của người xưa.

Con người nên tự chủ, quyết đoán trong mọi việc, làm gì cũng phải siêng năng, kiên nhẫn, làm cẩn thận, kĩ càng nếu chỉ vì thú vui nhất thời mà bỏ bê công việc sẽ rước lấy họa vào người.

Theo phong thủy Trung Quốc ngày Tam nương chính là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao tự, Muội Hỉ được đưa vào cung của 3 vị vua nổi tiếng hoang dâm, tàn bạo. Cũng có thuyết nói rằng ngày Tam nương là ngày mà 3 vị vương phi này chết hoặc là ngày mà đất nước của 3 ông vua: vua Kiệt, Trụ, U vương sụp đổ.

Nhưng dù theo thuyết nào thì ngày Tam nương vẫn là một ngày không tốt. Bởi vì 3 vị nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc nước, là người xúi giục vua làm những việc tàn ác, bạo ngược.

Cũng chính 3 bà này là nguyên nhân dẫn đến việc những ông vua vốn dĩ tài giỏi, thông minh, yêu nước, thương dân kia thay đổi mà đưa đất nước vào con đường tàn lụi, diệt vong.

Khi nhắc đến họ là nhắc đến họa diệt quốc nên ngày Tam nương gắn với những việc thật sự không mấy tốt đẹp và trở thành ngày đen tối của lịch sử Trung Hoa. Bởi vậy, theo dân gian Trung Quốc ngày Tam nương là ngày vô cùng xấu, cần tránh và kiêng kị nhiều thứ.

Theo Chiêm tinh ở các nước phương Tây ngày Nguyệt Kỵ (cũng trùng với ngày Tam nương của phương Đông) là ngày xấu. Vào những ngày này mặt trăng sẽ quay vào một “vùng trời” mới và gây ảnh hưởng lên mọi vật trên trái đất.

Trong một thuyết khác thì ngày Tam nương, Nguyệt kỵ không quá xui xẻo so với những ngày kiêng kỵ khác như: Trùng tang, Không phòng, Sát chủ, Bạch hổ hắc đạo, Hoang ốc, Lục nhật phá quần,… Với những ngày này các bạn nên xem ngày đó tốt hay xấu, cần kiêng kị những gì bằng cách nhìn sao chiếu vào ngày đó.

Theo khoa học, Ngày Tam nương chính là ngày mặt trăng di chuyển gần trái đất hơn và gây ảnh hưởng lên sự sống trên đó. Khi nhìn ở trái đất đó chính là lúc mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng, có thể gần hơn hoặc xa trái đất hơn cho nên lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trái đất.

Thủy triều ở biển chính là một minh chứng rõ ràng nhất để minh họa cho dao dộng này. Thông thường những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không tốt dễ khiến cho con người ta cảm thấy mệt mỏi và làm việc không hiệu quả, dễ thất bại khi làm việc lớn.

Ngày tam nương không nên làm gì

1. Không nên làm việc lớn

Ngày tam nương vạn sự khó thành cho nên khi làm những việc quan trọng nên đặc biệt tránh ngày này. Việc lớn của đời người như: cưới hỏi, xây nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,… Những việc như động thổ xây nhà cũng tuyệt đối không thực hiện vào ngày tam nương.

Vì Tam nương là ngày xấu nếu bạn không kiêng kị những việc này chắc chắn sẽ gặp vận xui. Nếu như bạn khai trương vào ngày tam nương có thể vẫn chưa gặp chuyện gì vào ngày đó nhưng khoảng thời gian sau việc kinh doanh của bạn sẽ không được hiệu quả như mong muốn.

Nếu như cưới gả vào ngày này thì cuộc hôn nhân sẽ không được hạnh phúc, tình cảm không bền, dễ đổ vỡ. Xây nhà vào ngày này gia đình sẽ dễ bị xa cách nhau.

Nói thì là vậy nhưng mỗi một việc đều chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Sự thật là “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” ta không thể mang hoàn cảnh của người này áp đặt cho người kia được cho nên bạn phải linh động trước mọi việc.

Theo Khoa học, những ngày này chính là ngày thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà làm phát sinh bức xạ có ảnh hưởng rất lớn đến sự vật trên trái đất.

Đây cũng là những ngày mặt trăng đổi “vùng trời” năng lượng dao động mạnh. Tất cả đều sẽ có ảnh hưởng đến con người nhưng là xấu nhiều tốt ít. Do vậy, công việc của mọi người trong những ngày này cũng thường gặp bất lợi dẫn đến thất bại.

2. Không nên tranh chấp

Ngày Tam nương là ngày xấu nhiều tốt ít. Không chỉ phong thủy trong những ngày này không tốt mà theo khoa học đây cũng là ngày có nhiều những nguồn năng lượng có hại hướng đến trái đất.

Bởi vậy, trong những ngày này tâm tình con người dễ trở nên bất ổn, dễ phát hỏa và nóng giận không kiểm soát. Do đó, những ngày này tốt nhất bạn nên hạn chế để bản thân rơi vào những tình huống dễ gây tranh chấp.

Tranh chấp ở đây có nhiều loại, tranh chấp giữa mọi người, tranh chấp đất đai,… Bình thường đây đã là những việc không tốt đẹp mà còn xảy ra vào ngày kỵ nữa thì thật sự vạn phần không tốt. Bạn nên cố gắng tránh hoặc nhẫn nhịn để tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mình cũng như mọi người.

Nếu bạn không kiềm chế được bản thân sẽ dễ làm nên những việc “ma đưa lối quỷ dẫn đường” mà chắc chắn không thể biết được hậu quả khôn lường của nó. Những điều xui xẻo không phải cứ muốn tránh là có thể tránh được, có thể tai bay vạ gió vướng trúng mình cũng không biết làm sao.

Bởi vậy người xưa cũng có bài học rằng nên bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo trước mọi chuyện để không làm nên những việc trái với lương tâm khiến cho bản thân sau này phải hối hận.

3. Chú ý khi đi đường đặc biệt đi xa

Ngày tam nương là ngày 3 vua mất nước, là ngày mà Ngọc Hoàng cho 3 nàng tiên xinh đẹp xuống mê hoặc chúng sinh cho nên những ngày này con người ta rất dễ bị mất kiểm soát. Bạn không nên đi xa, xuất hành hay leo núi.

Cho dù bạn tự lái xe và đường rất vắng vẻ, bình thường cũng rất an toàn nhưng không ai biết trước được điều gì vẫn nên kiêng kị trước thì tốt hơn. Ngày này khi mọi người ra đường dễ gặp phải nguy hiểm khó lường và nói đúng hơn là dễ mất mạng.

Khi mà ngày đã là ngày xấu, năng lượng không ổn định, gây dao động ảnh hưởng xấu đến con người thì về phong thủy đó cũng sẽ là ngày mang âm khí rất nặng rất nguy hiểm cho mọi người.

Nó còn khiến cho mọi người dễ bị mệt mỏi, luôn cảm thấy nặng nề không đủ tỉnh táo, phản xạ kém nhanh nhạy dẫn đến ảnh hưởng lớn tới bạn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Cách hóa giải ngày tam nương

Cách hóa giải ngày tam nương cũng như định nghĩa của nó, mỗi một quan niệm sẽ có một cách hóa giải khác nhau. Tuy nhiên xét về cách đơn giản và dễ thực hành chỉ có thể là bạn tránh làm những hoạt động phải kiêng kị vào ngày này.

Đặc biệt chú ý những việc lớn của đời người tuyệt đối không làm vào ngày này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng bạn vẫn phải tiến hành bạn hãy xem sao chiếu vào ngày đó xem có thể hóa giải được hay không, rồi sau đó chọn giờ hoàng đạo hợp tuổi hợp mệnh để tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào đó điềm xấu trong ngày.

Ngày tam nương tháng nào cũng có và suốt 12 tháng đều xuất hiện, do vậy bạn nên chú ý hoặc đánh dấu sẵn những ngày này trên lịch, hoặc ghi chép lại trong sổ. Trước mỗi việc lớn bạn cũng có thể tìm hiểu trước nên làm vào ngày giờ nào hoặc tìm hiểu thông tin về phong thủy ngày đó cái gì cần tránh thì nên tránh.

Khi chọn được ngày đẹp giờ đẹp mọi việc bạn tiến hành đều có thể thành công dễ dàng. Kiêng kị không thừa, không phải tự nhiên mà người xưa có nhiều kinh nghiệm về các ngày kiêng kị và kiến thức phong thủy sâu sắc đến như thế.

Tất cả đều do đúc kết từ cuộc sống mà ra. Ông cha ta đã nhận được rất nhiều bài học sâu sắc bởi vậy chúng ta nên chú ý những kinh nghiệm quý giá đó để tránh cho mình không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Tổng hợp câu hỏi thường gặp (FAQ)

1. Sinh con ngày tam nương có sao không?

Mỗi đứa con đều là một món quà của ông trời đến với thế gian. Sinh con ngày tam nương cũng không hẳn là quá xấu nhưng đứa bé ra đời ngày giờ nào thì không thể đoán trước được.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng Tam nương là ngày xấu cho nên lúc sinh con vẫn sẽ có thể gặp chuyện xui xẻo cho cả mẹ lẫn con. Em bé sinh ra cũng sẽ dễ mắc bệnh tật, ốm yếu còi cọc. Bé không có nhiều phúc được như em bé sinh vào những ngày khác và vận số sau này cũng không được tốt.

Nhưng như đã nói mỗi em bé đến với cuộc đời đều là một món quà của tạo hóa dù bé sinh ra vào ngày nào thì đó vẫn là một ngày ý nghĩa. Ngày tam nương cũng có thể xem tốt xấu bằng sao chiếu vào nữa. Em bé sinh ra cũng còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng vận mệnh như giờ sinh, tuổi sinh, sao chiếu.

2. Mất ngày tam nương có sao không?

Mất là việc mà không thể lường trước được. Cho dù người đó có bị bệnh nặng cũng không thể dự đoán được ngày mất chứ chưa nói đến có những con người tự nhiên mất vào ngày đó.

Đây là điều không ai lường trước, mất đi cũng là kết thúc một sinh mệnh, xa rời nhân thế cho nên điềm xấu có vướng ở họ cũng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến người ở lại.

Cho nên bạn đừng quá lo lắng mất vào ngày Tam nương không có quá nhiều xui xẻo. Kết thúc rồi sẽ mở ra một trang đời mới vận xui cũng sẽ không còn vận vào người quá cố nữa, người nhà cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

3. Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương không?

Như đã đề cập phía trên ngày tam nương là ngày xấu không nên khai trương, xây nhà và xuất hành có nghĩa là chuyển nhà vào ngày tam nương cũng là điều kỵ nên tránh nếu bạn không muốn gặp rắc rối.

Bởi vì nếu như bạn chuyển nhà là bạn sẽ phải xuất hành mang nhiều đồ đạc cồng kềnh đi xa. Nếu như là những ngày khác thì không sao nhưng với ngày tam nương dễ bị tai bay vạ gió sẽ phải vô cùng cẩn thận không sẽ có xui xẻo.

Khi bạn chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới của mình ở một nơi khác. Ngày tam nương là ngày xấu nên nếu như bạn chuyển nhà có nghĩa bạn đã chọn lựa việc bắt đầu cuộc sống mới vào một ngày xấu.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi được nữa bạn cũng có thể xem vào ngày tam nương bạn chọn để chuyển nhà giờ nào là giờ xuất hành tốt, ngày đó có sao gì chiếu vào.

Nếu thấy tất cả đều mang đến điềm xấu thì lời khuyên chân thành cho bạn là tuyệt đối không nên đi nhưng nếu vẫn có thể hóa giải hoặc hạn chế ảnh hưởng của ngày tam nương (chọn được giờ tốt, sao chiếu vào tốt hợp với gia chủ) vẫn có thể đi. Do đó, bạn phải thật sự tỉnh táo và linh hoạt trước mọi hoàn cảnh.

Ngày Tam nương thực sự không phải là một ngày quá xấu chỉ bởi vì đây là một ngày mà những nguồn năng lượng tự nhiên không được ổn đinh và mang điềm xấu từ xa xưa nên mọi người bị e ngại khi nhắc đến, hoặc làm việc lớn vào ngày này.

Đây cũng là ngày xuất hiện rất nhiều lần trong năm nên tốt nhất vẫn là có kiêng có lành. Bạn hãy chú ý một chút trong những ngày này không xuất hành không làm việc lớn là được.

Thật ra ngày Tam nương cũng chính là ngày mà chúng ta có thể đúc rút được rất nhiều điều từ kinh nghiệm cửa người xưa. Sống ở đời phải khôn khéo, siêng năng, tự chủ, quyết đoán, hòa nhã với mọi người tạo mối quan hệ tốt. Tuyệt đối không ham rượu chè sắc dục vì nó sẽ dẫn đến sạt nghiệp cũng như họa sát thân.

Ngày Tam Nương Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Ngày Này

Từ xưa đến nay mỗi khi có việc gì đó quan trọng người ta thường tiến hành thao tác chọn ngày lành tháng tốt để mong dành được sự may mắn vượng khí. Tìm ngày lành, tránh ngay hung từ rất lâu đời đã trở thành một niềm tin trong tiền thức của con người. Các tài liệu và phương pháp xem ngày được các học giả nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Các ngày xấu trong đó có Ngày Tam Nương .

Nguồn gốc của Ngày Tam Nương theo Tử vi có từ những truyền thuyết của Trung Quốc. Tam Nương là chỉ là 3 người phụ nữ đẹp “Khuynh nước khuynh thành” và “Hồng nhạn họa thủy”: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Chính vì 3 người phụ nữ này mà các ông Vua trong 3 triều đại huy hoàng của lịch sử Trung Quốc đi đến triều đại diệt vong vì đắm chìm trong sắc dục.

Muội Hỉ – Dùng sắc đẹp của mình để mê hoặc Vua Kiệt (tức Lý Quý), dẫn đến nhà Hạ diệt vong khoảng nằm 2100 TCN – 1600 TCN. Bà sinh ngày 3, mất ngày 7.

Đát Kỷ – Theo truyền thuyết thần thoại, Đát Kỷ là một con cáo cái tu thành tinh hay còn gọi là Hồ ly tinh, có pháp thuật thần thông có thể hóa ra mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành. Vì thế Trụ Vương (tức Đế Tân) ngày đêm chìm đắm, dẫn đến nhà Thương đi đến diệt vong khoảng năm 1600 TCN – 1066 TCN. Bà sinh ngày 13, chết ngày 18.

Bao Tự – Theo truyền thuyết kể rằng U Vương ngày đêm mê đắm Bao Tự nhưng chưa một lần thấy mỹ nhân cười nên ra treo thương cho các chư Tướng chư Hầu ai có thể làm cho nàng cười thì sẽ được thưởng ngàn lạng vàng, thậm chí còn giả U Vương bị tấn công để lừa chư Hầu đem quân về cứu viện. Bao Tự thấy thế đứng trên lầu cao, nhìn cảnh các chư hầu bị mắc lừa liền cười ngặt nghẽo.

Hậu quả của việc đó khi U Vương bị quân Khuyển Nhung vây khốn nguy cấp, U vương cũng lại cho đốt lửa trên đài cao để chư Hầu cứu giá nhưng chư Hầu ai cũng không thèm về cứu vì vẫn tưởng đó là trò lừa bịp chỉ để làm vui lòng mỹ nhân. Hậu quả nghiêm trọng là Nhà Chu vì thế mà diệt vong khoảng năm 1066 – 771 TCN. Bà sinh ngày 22, chết ngày 27.

Ngày Tam Nương từ đó cũng chính là ngày sinh và ngày mất của 3 người phụ nữ này, một tháng có 6 ngày này tính theo lịch âm là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Theo truyền thuyết ở Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng Đại Đế phái 3 người con gái xinh đẹp (Tam Nương) xuống dưới hạ giới để thử lòng con người, làm cho con người đam mê tử sắc, bỏ bê công việc và chìm đắm trong cờ bạc.

“Mồng ba, mồng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám đến là không hay

Hăm hai, hăm bảy tiếp ngày

Tam Nương tương sát họa tai khôn lường

Khởi công vạn sự bất thường

Làm nhà, cưới hỏi tuyệt đường cháu con

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ

Hao tài nếm cảnh bơ vơ

Đi sông đi biển bến bờ là đâu

Bổ, phong, nhậm chức thảm sầu

Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà”

II. Trong Năm 2019 Ngày Tam Nương Rơi Vào Những Ngày Nào?

III. Vào Ngày Tam Nương Không Nên Làm Gì?

Những ngày này được coi là ngày cực kỳ xấu, trong Lịch vạn niên có các ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo thì những ngày này chính là ngày hắc đạo, và thậm chí còn cực kỳ xấu.

Do vậy, từ người xưa đã quan niệm rằng trong những ngày này tuyệt đối không nên đi làm các việc quan trọng.

Tại sao lại không nên đi giữa đường vào Ngày Tam Nương? Theo dân gian, nếu trong những ngày này mà ra đường thì ắt sẽ gặp những nguy hiểm, những tai nạn không thể nào lường trước được.

Do vậy những ngày này không nên làm gì thì việc đầu tiên cần phải tránh chính là không nên đi ở “giữa đường” mà hãy quan sát xung quanh thật kỹ, mặc kệ là đường vắng tanh không có một ai qua lại.

Những ngày này thì không nên cãi vã với nhau, hãy cố kiềm chế bình tĩnh bản thân mình cho dù đó là chuyện thật sự đáng giận đi. Vào ngày này mọi người dễ bị lâm vào tình trạng như bị “ma dẫn lối, quỷ dẫn đường”. Do đó nếu bạn nóng giận có thể sẽ dẫn tới những hành động nguy hiểm, dại dột, làm nguy hại đến người khác và chính bản thân.

3. Không nên quan hệ vợ chồng

Cũng rất nhiều người thì cho rằng chỉ cần kiêng kỵ về chuyện quan hệ vào những ngày mùng 1 và ngày rằm thôi. Tuy nhiên, bởi theo quan niệm khi quan hệ vào những ngày này các bạn rất dễ rơi vào tội dâm ô.

4. Không nên khai trương, cưới xin, động thổ

Những công việc quan trọng như động thổ, khai trương, cưới xin hay ký hợp đồng gì đấy các bạn cũng đều cần tránh những ngày xấu này ra. Nếu không may phạm phải thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì chia ly, mà ký hợp đồng làm ăn thì dễ bị thất bại.

Cha ông ngày xưa cho rằng, vào những ngày này mà sinh con thì rất dễ gặp những chuyện xui xẻo, đứa trẻ đó cũng không được hưởng nhiều điều tốt, hay đau ốm bệnh tật, vận số sau này cũng không được tốt lắm.

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Hạn Tam Tai Là Gì? Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai Như Thế Nào?

HẠN TAM TAI LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI HẠN TAM TAI NHƯ THẾ NÀO?

Hạn Tam Tai là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Tam Tai là tai họa 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Vòng quay của Tam Tai là 12 năm 1 lần. Nghĩa là cứ 12 năm thì sẽ có 1 lần Tam Tai diễn ra trong thời gian 3 năm.

Tam Tai được xem là năm xấu, năm đầu tiên bị là nhẹ nhất, năm nặng nhất là năm giữa và năm cuối là năm dễ hồi phục nhất. Tam Tai thường được tính theo con giáp chưa không tính theo tuổi cố định, cũng chẳng tính theo năm sinh.

Tam hợp là gì?

Tam hợp thường hóa thành Tam Tai, do đó cặp đôi hoặc gia đình nào thuộc tam hợp thì sẽ gặp hạn tam tai cùng lúc. Vì vậy, sự khó khăn, trắc trở cũng như vất vả sẽ được cộng dồn lên nhiều. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này nên biết cách hóa giải để tránh họa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong những năm Tam Tai sẽ gặp nhiều thị phi, ít may mắn, không thuận lợi cũng như suôn sẻ trong công việc.

Tam Tai có ảnh hưởng gì đến bạn?

Đây là hạn không thể tránh khỏi, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào số của gia chủ. Nếu kiêng và biết cách hóa giải thì bạn có thể hạn chế mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam Tai.

Chủ yếu Tam Tai ảnh hưởng vào tài chính và công việc, ít ảnh hưởng đến chuyện tình cảm và gia đình

Năm đầu gặp Tam Tai

Những năm đầu tiên của hạn Tam Tai không nên khởi sự công việc mới vì rất dễ bị thua lỗ, chỉ nên làm những việc đã cũ, đang làm dở, phát triển và mở rộng những hạng mục quen thuộc, những hướng phát triển mới nên chờ qua hạn tam tai. Đặc biệt không nên xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào.

Đối với năm thứ hai của hạn Tam Tai, bạn không nên tạm dừng các công việc đang làm. Đây là giai đoạn ở giữa là giai đoạn lỡ dỡ của mỗi người là năm hạn Tam Tai nặng nhất. Năm thứ hai nó đánh mạnh vào công việc, thiếu may mắn nên sẽ gặp nhiều trắc trở, không thuận tiện.

Đây là giai đoạn nhẹ nhất của hạn Tam Tai. Tuy nhiên trong những năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, vì trong năm này người bị hạn sẽ gặp nhiều may mắn, nhiều cơ hội và hanh thông trên đường quan lộ.

Hạn đến không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn có thể hóa giải nó bằng những cách sau đây :

Hóa giải bằng lễ cúng: Thường khi bị dính hạn tam tai, người ta thường chọn hành lễ cúng để hóa giải vận hạn.

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy: Đây là phương pháp khoa học được nhiều tín chủ lựa chọn. Tuy nhiên để hiệu quả bạn chọn vật phẩm phong thủy tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh cho phù hợp mới trừ hạn được.

Hạn Tam Tai Là Gì? Hóa Giải Hạn Tam Tai Như Thế Nào?

Tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Vòng xoay Tam tai là 12 năm, cứ 12 năm thì có 3 năm tam tai diễn ra.

Quan niệm thường xem năm Tam tai là năm xấu, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối dễ hồi phục nhất. Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp họa thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm tam hợp như sau:

+ Tuổi Thân – Tý – Thìn thuộc hành Thủy

+ Tuổi Dần – Ngọ – Tuất thuộc hành Hỏa

+ Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thuộc hành Kim

+ Tuổi Hợi – Mão – Mùi thuộc hành Mộc

Tam hợp thường hóa Tam Tai, do đó nếu hai vợ chồng thuộc tam hợp thì sẽ cùng gặp tam tai cùng lúc. Từ đó sự khốn đốn, trắc trở cũng như vất vả thường được cộng hưởng tăng lên nhiều. Do đó nếu hai vợ chồng thuộc tam hợp, thì khi gặp hạn Tam tai nên biết cách hóa giải để có những chuẩn bị tâm lý tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm gặp nạn Tam hợp của các con giáp được cụ thể hóa theo những năm như sau:

+ Dần – Ngọ Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất

+ Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

+ Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

+ Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Không phải lúc nào tai họa cũng ập đến trong những năm Tam tai. Tuy nhiên trong những năm Tam tai, thì người gặp hạn sẽ có nhiều thị phi, ít may mắn, không thuận lợi cũng như suôn sẻ trong công việc.

Nhìn chung họa Tam tai thì không thể tránh, tuy nhiên mức ảnh hưởng cấp độ nặng nhẹ phụ thuộc vào lá số của mỗi thân chủ. Nếu kiêng kỵ kỹ và có giải pháp hóa giải thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải hoặc hạn chế mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai.

Tam tai thường đánh chủ yếu vào tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình. Hạn Tam tai có thể chia hạn mức cụ thể theo từng năm như sau:

Trong vận trình hạn Tam tai, năm đầu tiên không nên khởi sự công việc mới. Bởi khởi sự công việc mới vào hạn Tam tai, rất dễ dẫn đến thua lỗ, chỉ nên làm những việc đã cũ, đang làm dở, phát triển, mở rộng và đầu tư những cái cũ quen thuộc. Đặc biệt không nên xây dựng nhà cửa, biệt thự đẹp hay công trình mới nào.

Việc mới khởi sự được tính là công việc mà lần đầu tiên bạn làm hoặc đầu tư, chứ không phải là công việc trước đã từng làm hoặc từng đầu tư, nhưng trước kia bị tạm dựng, giờ quay lại thì được tính là làm tiếp chứ không phải là làm mới.

Trong năm thứ hai của hạn Tam tai, không nên tạm dừng các công việc đang làm, nếu đang làm mà dựng thì không thể làm tiếp được. Năm thứ hai được xem là giai đoạn ở giữa, đồng thời cũng là năm nặng nhất của hạn Tam tai. Năm thứ hai của hạn Tam tai đánh mạnh vào những người có công việc làm ăn không ổn định, liên tục, làm bán thời gian hoặc mùa vụ. Bởi hạn Tam tai sẽ khiến may mắn bị giảm sút, cho nên công việc gặp nhiều trắc trở, không thuận tiện.

Năm thứ 3 là năm cuối cùng của vận trinh hạn Tam tai, cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam tai. Trong năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, trong năm này vận thế của người bị hạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn, hanh thông trên con đường quan lộ.

Biết trước để chuẩn bị tâm lý, làm điều thiện, tích đức và sống ngay thẳng, trung thực, thì vận hạn của bạn sẽ được giảm thiểu, hóa giải theo hướng tích cực nhất.

Vận hạn có thể biết trước, điều này hoàn toàn có thể khắc chế. Việc hóa giải hạn Tam tai cũng không quá khó khăn, phức tạp.

Khi bị hạn Tam tai, người ta thường tiến hành lễ cúng để hóa giải vận hạn. Người xưa thường căn cứ Tam tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày cụ thể hàng tháng, hướng nhất định để tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam tai.

3.1.1. Xác định năm – ông thần – ngày – hướng cúng giải hạn

Căn cứ theo năm con giáp, người ta tính được vị thần giáng hạ cho từng năm, từ đó có thể xác định được năm, thần, ngày, hướng cúng cho người giải hạn như sau:

Năm Tý – ông thần Địa Vong – cúng ngày 22 âm – lạy về hướng Bắc

Năm Sửu – ông thần Địa Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng Đông Bắc

Năm Dần – ông thần Thiên Linh – cúng ngày 15 âm – lạy về hướng Đông Bắc

Năm Mão – ông thần Thiên Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng Đông

Năm Thìn – ông thần Thiên Kiếp – cúng ngày 13 âm – lạy về hướng Đông Nam

Năm Tỵ – ông thần Hắc Sát – cúng ngày 11 âm – lạy về hướng Đông Nam

Năm Ngọ – ông thần Âm Mưu – cúng ngày 20 âm – lạy về hướng Nam

Năm Mùi – ông thần Bạch Sát – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam

Năm Thân – ông thần Nhân Hoàng – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam

Năm Dậu – ông thần Thiên Họa – cúng ngày 7 âm – lạy về hướng Tây

Năm Tuất – ông thần Địa Tài – cúng ngày 6 âm – lạy về hướng Tây Bắc

Năm Hợi – ông thần Địa Bại – cúng ngày 21 âm – lạy về hướng Tây Bắc

Sau khi xác định được năm, ông thần, ngày và hướng cúng giải hạn; tiến hành xác định ngũ hành tương ứng với từng năm để có thể có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch cúng giải hạn. Ngũ hành tương ứng với từng năm được xác định cụ thể hóa như sau:

Năm Thân – Dậu: hành Kim

Năm Dần – Mão: hành Mộc

Năm Hợi – Tý: hành Thủy

Năm Tỵ – Ngọ : hành Hỏa

Năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: hành Thổ

Sau khi xác định được ngũ hành ứng với từng năm, tiến hành chuẩn bị lễ cúng để hóa giải hạn Tam tai.

Thời gian cúng là buổi tối, từ 18h đến 20h

Địa điểm cúng nên chọn ở sân hoặc ở ngã 3 đường, ngã 3 càng lớn càng tốt

Chuẩn bị 1 bài vị có tế vị thần của năm, viết trên giấy đỏ, mực đen

Cắt 1 ít tóc, 1 ít móng tay, móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người bị hạn, gói lại với ít bạc lẻ thành một túi nhỏ, dâng lên bàn lễ

Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên): miếng thịt heo ( sống trên cạn đại diện cho Thổ); tôm hoặc cua sống ( sống dưới nước đại diện cho Thủy); trứng gà hoặc vịt ( đại diện cho loài có lông vũ Thiên)

Chuẩn bị 3 ly rượu nhỏ, 3 đen cầy, 3 nén hướng, 3 điều thuốc, 3 miếng trầu, 3 lễ tiền vàng, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)

Cách thức sắp đặt như sau: bình hoa tươi để bên phải, hoa quả để bên trái, lư hướng để phía trước, tiếp đến là 3 cây đèn, rồi đến 3 ký rượu, trong nữa là bài vị, mặt chữ quay về hướng người cúng.

Sau khi chuẩn bị lễ cúng xong, các bạn đọc bài khấn như sau:

Hôm nay là ngày…… tháng……. năm……..

Con tên là…………………………………………..tuổi…………………………….

Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Sau khi đọc văn khấn xong, vái 3 vái, lạy 12 lần, chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất kỳ ai. Sau đó đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã 3 đường mà bỏ, không ngoái lại xem; hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đỏ với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt, vừa vái cho tiêu trừ hết nạn nghiệp; gạo muối vãi ra đường.

Dùng phong thủy để giải trừ nghiệp hạn được xem là giải pháp khoa học, được nhiều tín chủ lựa chọn. Vật phẩm phong thủy muốn có tác dụng cần phải lựa chọn vật phẩm phong thủy tự nhiên, thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn, sao cho phù hợp, mới có thể hóa giải cũng như giảm trừ tai họa.

Việc mua hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy cần phải có niềm tin, cần có thời gian và quan trọng là chính bản thân người bị hạn phải có quá trình tu sửa, để hoàn thiện bản thân mình. Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu nhân tích đức mới gọi là giải pháp hóa giải vận hạn tốt nhất. Tam tai là gì không quan trọng, quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

Đây có lẽ cầu hỏi được nhiều người băn khoăn, theo như ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy hiện đại, quan niệm dân gian của người xưa, thì nếu như người chủ gia đình có dự định xây nhà mà dính hạn Tam tai thì không nên xây nhà.

Hạn Tam tai được xem là hạn xấu, đem đến những điều không hay cũng như không may mắn cho người dính hạn. Từ vấn đề công việc cho đến tiền bạc cũng như sức khỏe và các mối quan hệ hàng ngày. Mặc dù có cách hóa giải để giảm thiểu vận hạn, nhưng nếu đó là công việc đại sự như xây nhà thì không nên.

Không nên động thổ xây nhà vào năm Tai tai, đồng thời nên có sự tính toán để tiến trình xây dựng hoàn thiện công trình hoàn thành trước hạn Tam tai là tốt nhất.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngày Tam Nương Là Ngày Gì, Cách Hóa Giải Ngày Tam Nương Ra Sao? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!