Đề Xuất 12/2022 # Ngày Đẹp Dọn Bàn Thờ 2022 Để Đón Tết Trong Năm Nên Lựa Chọn Như Nào / 2023 # Top 16 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 12/2022 # Ngày Đẹp Dọn Bàn Thờ 2022 Để Đón Tết Trong Năm Nên Lựa Chọn Như Nào / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngày Đẹp Dọn Bàn Thờ 2022 Để Đón Tết Trong Năm Nên Lựa Chọn Như Nào / 2023 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày đẹp dọn bàn thờ 2018 nên vào ngày nào?

Cũng giống như lựa chọn ngày đẹp mua bàn thờ thì việc lựa chọn ngày đẹp để dọn dẹp là điều vô cùng cần thiết. Theo chuyên gia phong thủy thì trong tháng chạp 2018 có 3 ngày đẹp nhất để dọn bàn thờ đó là:

Ngày 24 tháng chạp (ngày 9/2/2018) tức là ngày nhâm thân tháng quý sửu. Đây được coi là ngày tốt nhất trong tháng. Nếu như bạn muốn vạn sự như ý, việc làm ăn được phát đạt thì nên dọn bàn thờ vào những ngày này. Thêm vào đó thì giờ tốt nhất trong ngày này là giờ thìn (7 -9 giờ), giờ tỵ (9 -11 giờ) và giờ mùi (13 – 15 giờ). Lưu ý với những người tuổi dần thì nên hạn chế dọn dẹp vào ngày này

Ngày 29 tháng chạp (ngày 14/2/2018), tức là ngày đinh sửu, tháng quý sửu. Giờ tốt nhất để bạn tiến hành lau dọn bàn thờ là giờ mão (5 -7 giờ), giờ tỵ (9 – 11 giờ), giờ thân (15 – 17 giờ), giờ tuất (19 – 20 giờ). Lưu ý là người tuổi mùi không nên lau dọn bàn thờ vào ngày 29 tháng chạp

Ngày 30 tháng chạp (15/2/2018), là ngày cuối cùng của năm. Vì thế mà gia chủ nên tranh chủ dọn dẹp bàn thờ để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình. giờ tốt của ngày này là giờ thìn (7 – 9 giờ) và giờ tỵ (từ 9 đến 11 giờ). Riêng đối với ngày nay thì người tuổi thân nên hạn chế việc lau dọn

Ngày đẹp dọn bàn thờ nên lau dọn như thế nào?

Khi lau dọn, gia chủ phải sử dụng chổi, khăn và tuyệt đối không dùng khăn bẩn hay những thứ dơ bẩn để lau lên bàn thờ chung cư. Để tăng thêm lòng hiếu kính, thiêng liêng người ta thường dùng các loại nước như: Nước mưa, nước suối, nước đun sôi để nguội,…

Thêm vào đó những gia đình mua mẫu bàn thờ đẹp 2018(bàn thờ phật và tổ tiên) thì trước tiên phải lau bài vị của thần phật trước, sau đó mới thay nước và lau bài vị của tổ tiên. Bạn tuyệt đối không được làm những điều này theo chiều ngược lại.

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin về ngày đẹp dọn bàn thờ sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn được những mẫu bàn thờ đẹp 2018.

Ngày Nào Đẹp Dọn Ban Thờ Đón Năm 2022? / 2023

1. Ngày nào tốt tỉa chân nhang, dọn dẹp bàn thờ đón năm 2021?

Thông thường sẽ tỉa chân nhang ngày 23 tháng chạp. Các ngày 13, 15, 20, 21, 23, 25, 27 tháng Chạp (âm lịch) năm là những ngày tốt nhất để tiến hành bốc lại bát hương. Tỉa chân nhang, dọn dẹp bàn thờ tổ tiên.

2. Dọn bàn thờ cuối năm vào giờ nào?

Theo quan niệm dân gian, 23 tháng Chạp là thời điểm ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trời bẩm báo những việc đã xảy ra trong gia đình trong một năm vừa qua. Đến đêm 30 Tết, các vị thần mới trở về để coi sóc việc bếp núc của gia đình.

Thông thường, các gia có thể bắt đầu cúng ông Táo quân từ tối 22 tháng Chạp đến trước 12h trưa ngày 23. Dù vướng bận chuyện gì, gia đình cũng cần hoàn thành nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về chầu trời trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp.

Nhiều người quan niệm rằng, sau khi ông Táo lên chầu trời, mọi người mới tiền hành dọn dẹp bàn thờ để không mạo phạm thần linh. Tuy nhiên, có người lại cho rằng, việc giữ sạch bàn thờ thể hiện lòng tôn kính với tổ tiên, thần linh nên chỉ cần chọn ngày lành là phù hợp.

3. Chi tiết cách lau dọn ban thờ cuối năm Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi lễ lau dọn nhà cửa sạch sẽ, mở rộng các cửa lớn trong nhà, chuẩn bị đĩa cúng hoa quả tuỳ tâm.

– 10 bông cúc vàng chia làm 2 bình cắm 2 bên (hoặc 1 bình 5 bông, tùy điều kiện gia chủ).

– Rượu trắng và 1 củ gừng để nguyên vỏ giã nát + khăn sạch (giã gừng và đổ rượu vào, ngâm khăn vào rượu ít nhất 30 phút trước khi lau dọn).

Bước 2: Thắp hương trước khi dọn dẹp

Thắp 1 nén hương và khấn xin phép gia tiên/ các quan thần linh/ thần tài để thông báo xin được dọn dẹp bàn thờ xin các Ngài tạm lánh sang 1 bên để thực hiện việc dọn dẹp. Đợi hương tàn hết thì mới bắt đầu dọn.

Bước 3: Hạ các đồ muốn lau dọn xuống

Gia chủ cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

– Tuyệt đối không được hạ và di chuyển bát hương (có một số vùng miền đến 23 tháng Chạp là đổ hết tro trong bát hương, sau đó cho tro mới vào bốc lại).

– Không dốc, đổ bát hương, mà nên bốc từng nắm, tránh âm phần bị động.

– Cần chuẩn bị 1 cái bàn to và cao, phủ vải hoặc giấy đỏ để hạ đồ thờ cúng (bài vị, di ảnh, bình hoa, chén nước,… xuống và để ngay ngắn đồ thờ cúng lên bàn).

– Không lau đồ trực tiếp trên bàn thờ.

– Dùng khăn sạch đã ngâm rượu gừng từ 30 phút trở lên để lau toàn bộ các đồ thờ.

– Sau đó dùng thêm 1 khăn khô lau lại. Lau lần lượt từng món, không nên lau vội vàng, không kẹp đồ thờ vào nách, chân hoặc háng. Không được vứt đồ thờ cúng lăn lóc mà phải để ngay ngắn, trang nghiêm.

Bước 4: Bao sái, rút tỉa chân hương

Rửa 2 tay sạch bằng rượu gừng trước khi thực hiện.

Dùng 1 tay giữ chặt bát hương xuống để tránh làm cho bát hương bị xê dịch. Dùng khăn khô, chổi khô lau quét toàn bộ bụi trên miệng, xung quanh bát hương. Sau khi lau dọn, lấy 2 tay (lưu ý là 2 tay) rút tỉa từng chân hương 1 cho tới khi chân hương còn số lẻ 1/3/5/7/9.

Thường bát hương thần linh nên để lại 5 chân hương (ngũ hành tề tụ). Những bát hương khác thì để lại 3 chân hương (sinh tài).

Chỗ chân hương rút ra để lại lên bàn có phủ vải/ giấy đỏ, sau đó hoá hết chân hương đó đi, tro tàn gom lại và thả ra sông có dòng chảy nếu có thể. Sau đó lấy thêm 1 khăn sạch khô lau dọn tàn từ chân hương cũ rơi xuống.

Dùng khăn đã ngâm rượu gừng lau lại 1 lần xung quanh bát hương là hoàn thành. Lấy khăn khô lau và thu dọn hết toàn bộ bụi, tro trên bàn thờ xuống.

Thêm 1 khăn sạch khác cũng đã ngâm rượu, lau lại toàn bộ bàn thờ, sau đó lại dùng khăn khô lau lại 1 lần nữa.

Bước 5: Đặt lại đồ cúng

Đặt lại đồ thờ cúng và thay nước, thay chum gạo muối (nếu có). Sau đó, khấn xin thỉnh các Ngài về, báo cáo con đã xong việc.

4. Bài khấn lau dọn ban thờ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ dòng họ …. tại…… (địa chỉ nhà ở, quê).

Hôm nay là ngày … tháng Chạp năm … , con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ … chấp thuận.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

5. Lưu ý khi dọn bàn thờ ngày cuối năm

– Lau dọn bàn thờ ngày cuối năm bao gồm hai việc chính một là lau dọn trước, hai là tỉa chân hương sau.

– Trước khi dọn bàn thờ, gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề.

– Cần chuẩn bị mâm lễ nhỏ (gồm hoa quả, bánh kẹo) đặt lên bàn thờ, thắp hương khấn tổ tiên, thần linh mời các ngài tạm lánh, xin phép dọn dẹp nơi thờ cúng.

– Chờ hết hương mới bắt đầu dọn dẹp.

– Khi lau dọn cần sử dụng khăn sạch và nước ấm. Nhúng ướt khăn và vắt khô rồi mới lau dọn. Lau từ trên xuống dưới, từ bài vị thần linh trước, tổ tiên sau.

– Sau đó dùng chổi quét dọn bụi bẩn, tàn tro, mạng nhện trên bàn thờ.

– Trước khi tỉa chân hương cần vái xin thần linh và tổ tiên. Lưu ý chỉ tỉa bớt chân hương, không được dịch hoặc xoay chuyển vị trí của bát hương.

– Sau khi rút chân hương, lau sạch bát hương, chọn một cây hương có tàn đẹp cắm lại vào bát (thường là số lẻ, 3, 5, 7 hoặc 9). Số còn lại đem hóa thành tro, đổ xuống sông hoặc vùi vào gốc cây.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nên Dọn Bàn Thờ Cuối Năm Vào Giờ Nào Để Rước Lộc? / 2023

Theo quan niệm dân gian, ngày 23 tháng Chạp là lúc Táo quân lên chầu trời, tới đêm 30 mới tiếp tục trở về để coi sóc việc bếp núc của gia đình.

Vì thế, lúc này những gia đình Việt thường lau dọn bàn thờ, tỉa chân hương để đón một năm mới với những điều mới mẻ, tốt lành.

Thông thường, lễ cúng Táo quân có thể bắt đầu từ tối ngày 22 tháng Chạp đến trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp.

Tuy nhiên năm nay, khung giờ đẹp nhất để cúng ông Công ông Táo là từ 9 giờ sáng – 11 giờ trưa. Đây là giờ Tỵ và cũng là giờ hoàng đạo của ngày 23 tháng Chạp.

Giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp là giờ mà Táo quân đã có mặt trên Thiên đình để báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc tốt xấu của gia chủ.

Vì vậy dù vướng bận chuyện gì, các gia đình cũng cần hoàn thành nghi lễ tiễn ông Táo về chầu trời trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp.

Có nhiều người quan niệm rằng, sau khi ông Táo lên chầu trời, mọi người trong gia đình mới tiến hành dọn dẹp bàn thờ để tránh kinh động đến thần linh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, việc giữ sạch bàn thờ thể hiện lòng tôn kính, sự chăm chút không gian thờ cúng cho các bậc thần linh và tổ tiên nên chỉ cần chọn ngày lành bất kỳ là phù hợp.

Dọn dẹp bàn thờ là nét văn hóa tâm linh đẹp của người Việt. Lưu ý khi lau dọn bàn thờ

Khi lau dọn bàn thờ sẽ có hai công việc chính, một là lau dọn trước, hai là tỉa chân hương sau.

Trước khi dọn bàn thờ, gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ và ăn mặc chỉnh tề, kín đáo.

Sau đó là chuẩn bị mâm lễ nhỏ như hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ, thắp nén hương khấn tổ tiên, thần linh xin phép dọn dẹp nơi thờ cúng, mời các ngài tạm lánh.

Trước khi dọn bàn thờ cần chuẩn bị chiếc bàn rộng, sạch sẽ để dùng đặt bài vị. Nếu ban thờ thờ chung tổ tiên và thần linh thì nên sắp bài vị tổ tiên và thần linh riêng.

Cần thắp hương xin phép thần linh, tổ tiên trước khi tiến hành lau dọn. Chờ khi hương cháy hết mới tiến hành lau dọn.

Dùng khăn sạch hoặc vải sạch đặt vào nước ấm, vắt khô và lau bài vị. Thứ tự lau cần chú ý là lau bài vị thần linh trước, của tổ tiên sau.

Tiếp đến là dùng chổi chuyên dụng để quét dọn bụi bẩn, mạng nhện, tàn tro trên bàn thờ. Cuối cùng dùng khăn lau dọn sạch sẽ và đặt bài vị lại chỗ cũ.

Tỉa chân hương

Trước khi tỉa chân hương cần vái xin thần linh và tổ tiên về việc tỉa chân hương.

Để chuẩn bị cho lễ ông Táo về trời, ta chỉ tiến hành tỉa bớt chân hương. Lưu ý không làm xê dịch hoặc xoay chuyển vị trí của bát hương.

Từ từ rút từng cây hương và đặt vào chỗ sạch sẽ. Dùng miếng vải sạch lau bát hương. Chọn 5 cây hương có tàn đẹp cắm lại vào bát hương.

Tránh rút chân hương xong, cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài. Nên dùng thìa nhỏ xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới rửa sạch bát hương đặt sang một bên.

Nếu muốn thay tro trong bát hương, cần dùng 7 tờ tiền vàng đối với bát hương thờ thần phật, 3 tờ tiền vàng đối với bát hương của tổ tiên để đốt hơ quanh, cháy một nửa thì bỏ vào trong, đợi tiền vàng cháy hết thì đổ tro mới vào.

Tránh rút chân hương xong, cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài. Lễ an vị

Sau khi bàn thờ được lau dọn sạch sẽ, gia chủ làm lễ an vị Táo quân, an vị Thần linh. Theo quan niệm dân gian thì lễ này sẽ làm đúng vào trưa 30 Tết.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều gia đình thường cúng sớm hơn vì phải về quê hoặc có việc đi xa trong năm mới.

Những điều nên tránh khi dọn dẹp bàn th ờ

Việc dọn dẹp bàn thờ cần hết sức cẩn trọng, tránh làm đổ vỡ đồ thờ. Đồ thờ cúng trên bàn thờ thường rất thiêng, trang trọng.

Vì thế, việc lau dọn cẩn thận cũng thể hiện lòng tôn kính, hiếu thuận đối với thần linh, tổ tiên, những người đã khuất.

Ngoài việc dọn dẹp, bạn cũng cần trang hoàng nhà cửa, mở rộng cửa, bật đèn đón sinh khí từ đất trời để rước lộc vào nhà, chào đón một năm mới an khang, thịnh vượng.

Dọn dẹp bàn thờ, trang hoàng nhà cửa cũng là cách xua tà khí, đón sinh khí vào nhà.

Theo quan niệm của dân gian, cuối năm lau chùi, dọn dẹp, bỏ bớt đồ cụ là cách để xua đuổi tà khí trong nhà, mua thêm đồ mới giúp ngôi nhà ngập tràn ánh sáng, đón nguồn sinh khí mới, mang lại sức sống dồi dào và may mắn bất tận đến cho gia đình.

Bật Mí Cách Lựa Chọn Máy Hút Bụi Tốt Để Dọn Dẹp Nhà Cửa Ngày Tết / 2023

Cách lựa chọn máy hút bụi tốt

Căn cứ nhu cầu sử dụng hằng ngày

Khi đi mua máy hút bụi các bạn phải xem nhu cầu sử dụng của gia đình mình như thế nào. Nếu như chỉ cần hút khô thảm, sàn nhà, sofa… thì bạn chọn máy hút bụi khô. Còn nếu bạn muốn có nhiều tiện ích như hút nước bẩn, giặt thảm, hút rèm cửa thì chọn máy hút bụi đa năng.

Ngoài máy hút bụi dạng cây để làm sạch nhà cửa thì các bạn cũng có thể tham khảo dòng máy hút bụi mini cầm tay. Dòng sản phẩm này phù hợp làm sạch không giản nhỏ và các loại vật dụng như máy tính, gối, xe ô tô…

Lưu ý trong trường hợp muốn vệ sinh nội thất ô tô cho “xế cưng” đón tết thì tìm mua máy hút bụi ô tô chuyên dụng.

Chọn công suất hút từ 350 W, công suất tiêu thụ thấp

Lựa chọn máy có chỉ số công suất điện thấp mà công suất hút cao, tức là vận hành tốn ít điện mà lực hút vẫn mạnh. Nên chọn loại máy có công suất hút khoảng 350W trở lên.

Nên mua máy có khoang chứa bằng hộp nhựa

Dòng sản phẩm dùng hộp chứa bụi được trang bị hộp nhựa để chứa bụi bẩn. Khoang chứa tháo lắp và chùi rửa dễ dàng. Nếu sử dụng máy hút bụi có khoang chứa bạn sẽ không phải tốn chi phí thay thế, không phải lo lắng đi tìm mua phụ kiện thay thế khi khoang chứa bị rách thủng trong quá trình đang sử dụng. Mua máy có khoang chứa từ 1 lít trở lên để hút được nhiều rác, không phải thao tác nhiều lần.

Lễ Tế mọi người thường bày hoa để thêm phần tươi mới cho không gian nhà cửa. Xong bụi phấn hoa sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là những gia đình có người mắc bệnh về đường hô hấp. Để giải quyết vấn đề này thì có thể chọn mua máy hút bụi với bộ lọc Hepa.

Thương hiệu quyết định đến chất lượng cũng như chế độ bảo hành sản phẩm. Đối với máy hút bụi có thể tham khảo một số hãng nổi tiếng như máy hút bụi Kokoro, Electrolux, Panasonic, Samsung… Những thương hiệu này được sản xuất bởi quy trình công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, độ bền cao.

Lựa chọn mua của những cửa hàng có uy tín

Tìm mua sản phẩm của những cửa hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, minh bạch về giá cả, không mua hàng trôi nổi trên thị trường, tránh ” tiền mất tật mang”

Một số chia sẻ về cách chọn máy hút bụi để dọn dẹp nhà cửa ngày Tết, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Mách bạn cách vệ sinh thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi và một số mẹo nhỏ giặt thảm trải sàn hiệu quả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngày Đẹp Dọn Bàn Thờ 2022 Để Đón Tết Trong Năm Nên Lựa Chọn Như Nào / 2023 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!