Đề Xuất 3/2023 # Ngày Dễ Dính Bầu Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Ngày Nào? # Top 6 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngày Dễ Dính Bầu Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Ngày Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngày Dễ Dính Bầu Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Ngày Nào? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhưng bạn có biết, điều quan trọng đối với một người phụ nữ là phải biết cơ thể của mình, đặc biệt là hiểu được những ngày dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt là rất quan trọng. Chính điều này là một yếu tố sẽ tạo điều kiện cho các chị em có thể dễ dàng mang thai nhanh hơn.

Ngày dễ dính bầu nhất trong chu kỳ kinh nguyệt là ngày nào?

Độ dài trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt của các chị em thường kéo dài khoảng từ 25-35 ngày. Và những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài khoảng 7 ngày là dài nhất hoặc trung bình chỉ kéo dài khoảng 4 ngày.

Vào thời điểm khoảng 3-4 ngày trước ngày kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể các chị em sẽ bắt đầu phóng noãn để những quả trứng đó vào tử cung qua ống dẫn trứng. Trong thời gian này nếu những chị em có quan hệ tình dục sẽ cho cơ hội thụ thai khá cao.

Đối với nhiều người, chu kỳ kinh nguyệt thường được phân loại thành hai quá trình: trước ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng. Vì vậy để tăng nguy cơ mang bầu, các cặp đôi thường quan hệ tình dục 3-4 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Thông thường, tinh trùng vẫn hoạt động bên trong âm đạo trong khoảng 3 ngày, trong khi đó những cô nàng trứng của các chị em lại chỉ sống trong âm đạo 1 ngày. Giai đoạn này được xem là một trong những thời kỳ màu mỡ dễ dính bầu nhất của các phụ nữ.

Trong thời gian 7 ngày của chu kỳ kinh nguyệt, trứng được phát hành trong buồng trứng và đi đến tử cung để gặp các tinh trùng và được thụ tinh. Hầu hết mọi người tin rằng thời điểm màu mỡ nhất để các chị em mang bầu chính là vào ngày thứ 14 của kỳ kinh nguyệt. Song thực tế một số phụ nữ lại dễ dính bầu nhất là trước ngày thứ 14 của kỳ nguyệt san.

Những cách nhận biết ngày dễ dính bầu nhất trong kỳ nguyệt san?

Có một số cách để tính toán đơn giản để biết được những ngày dễ dính bầu nhất trong thời gian kinh nguyệt. Theo đó, các chị em có thể sử dụng những thử nghiệm đo nhiệt độ cơ thể, kiểm nghiệm nước bọt, kiểm tra cổ tử cung, kiểm tra chất nhầy cổ tử cung…

Và thông thường, khi nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng lên trong thời gian rụng trứng thì có nghĩa đây là những ngày dễ dính bầu nhất. Tuy nhiên, điều này không chính xác đối với tất cả các phụ nữ.

Do đó, để nhận biết được ngày dễ dính bầu nhất trong chu kỳ kinh nguyệt, các chị em phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình. Thường thì ngày mà kinh nguyệt của bạn bắt đầu được gọi là ngày đầu tiên của chu kỳ và cứ như thế, bạn tính cho đến ngày bắt đầu ngày hành kinh của tháng tiếp theo.

Theo đó từ ngày 8-19 trong chu kỳ kinh nguyệt là thời kỳ dễ thụ thai nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn có thai thì nên cố gắng quan hệ tình dục trong giai đoạn này. Nếu bạn không muốn có thai thì tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng một biện pháp tránh thai hữu hiệu. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chỉ được áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong khoảng từ 26-32 ngày.

Theo Phunutoday

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Những Ngày Khó Có Thai Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Có thể bạn chưa biết, trong một tháng, chỉ có một số ngày nếu quan hệ sẽ dễ đậu thai và ngược lại cũng có những ngày khó có thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Để giúp chị em có thông tin chính xác về vấn đề này để có thể thụ thai hoặc tránh thai, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế, bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Trên thực tế, nếu như chị em hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân thì có thể tính được ngày dễ thụ thai nhất hoặc ngày khó đậu thai để từ đó có thể tính thời điểm quan hệ dễ có thai hoặc để tránh thai an toàn.

Vì sao trong 1 chu kỳ có thời điểm khó thụ thai?

Mặt khác, khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh thì tinh trùng chỉ có thể sống được 48-72h. Nếu sau khoảng thời gian này không gặp được trứng hoặc trứng chưa chín và chưa rụng thì quá trình thụ thai sẽ không xảy ra.

Do vậy, nhiều chị em thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính thời điểm quan hệ có thai và thời điểm khó thụ thai.

Những ngày khó có thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt

Ví dụ vòng kinh của bạn là 28 ngày, sẽ tính thời điểm quan hệ dễ có thai và những ngày khó có thai như sau:

Được tính từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 7 của chu kỳ. Nếu chị em có quan hệ vào thời điểm này thì rất khó để đậu thai. Bởi, lúc này nang trứng chưa thể đủ thời gian phát triển đến ngững chín và rụng- có nghĩa dù tinh trùng sống được 3-5 ngày thì quá trình thụ thai vẫn không thể diễn ra. Do đó, đây chính là thời điểm khó có thai nhất trong chu kỳ.

Được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19. Trong thời điểm này, nang trứng đã đủ hình thành phát triển đến kích thước có thể đạt 18-20mm để rụng. Lúc này, nếu quan hệ tình dục không an toàn, tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển gặp trứng để thụ thai thành công. Theo lý thuyết thì ngày thứ 14 là ngày dễ rụng trứng và đạu thai nhất.

Thời điểm quan hệ không có thai tuyệt đối

Được tính từ ngày 20 đến ngày 28 của chu kỳ. Lúc này trứng đã rụng và thoái hóa nên không thể thụ thai được cho dù gặp tinh trùng. Vì thế, những ngày này được xác định là thời gian khó có thai nhất.

Nên hạn chế cách tính thời điểm quan hệ dựa vào chu kỳ kinh

Lý do bởi nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì cách tính này mới có độ chính xác. Trong trường hợp vòng kinh không đều, vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài trên 35 ngày thì rất khó để xác định thời điểm rụng trứng và khó xác định được ngày khó thụ thai nhất.

Vì thế, nếu bạn đang mong muốn thụ thai thì có thể tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và siêu âm soi trứng. Lúc này bạn có thể xác định chính xác thời điểm thụ thai mà không cần dựa vào chu kỳ kinh. Đây là một trong những chẩn đoán khá chính xác được nhiều chị em áp dụng.

Trong trường hợp chị em muốn dựa vào chu kỳ để tránh thai thì hãy chú ý, xác xuất của phương pháp tránh thai này chỉ khoảng 60%. Do vậy, chị em nên áp dụng phương pháp tránh thai khác, có thể là đặt vòng tránh thai hoặc sử dụng bao cao su.

Hiện nay, phòng khám Đa Khoa Y Học quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đã và đang tư vấn, đặt vòng tránh thai an toàn; thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, cho rất nhiều chị em khi đến thăm khám và điều trị.

Phòng khám là cơ sở y tế uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội, hội tụ những yếu tố chất lượng để bạn có thể an tâm, tin tưởng, cụ thể:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh.

Phòng khám xây dựng theo mô hình Y TẾ XANH với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại; phương pháp chữa bệnh hướng tới giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, tăng cường sức khỏe, thông lâm, bổ huyết, rút ngắn thời gian chữa bệnh, tiết kiệm chi phí, ngăn chặn bệnh tái phát.

Môi trường y tế vô trùng, vô khuẩn; thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thắc mắc vui lòng [TRUY CẬP TẠI ĐÂY] hoặc qua sdt: 083.663.3399 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 07.09.2019

Chu Kỳ Kinh Nguyệt 32 Ngày Thì Rụng Trứng Ngày Nào?

Rất nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh 32 ngày. Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt như vậy được đánh giá là bình thường.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cũng giống như những chu kỳ khác, tức là tính từ ngày đầu tiên có kinh của lần này đến ngày đầu tiên có kinh của lần tiếp theo.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được đếm từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/5, tức là 32 ngày. Dự kiến ngày có kinh tiếp theo tính bằng cách đếm thêm 32 ngày kể từ ngày 4/5, tức là ngày 6/6/2019.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào?

Công thức tính ngày rụng trứng được áp dụng như sau: R=X-14. Trong đó R là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất (có thể dao động về trước 4 ngày). X là chu kỳ kinh nguyệt.

Với chu kỳ kinh nguyệt ở trên thì cách tính ngày rụng trứng với vòng kinh 32 ngày sẽ là 32 – 14 = 18 (phụ nữ thường rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt). Đếm ngược lại 4 ngày chúng ta có 5 ngày tỉ lệ rụng trứng cao là ngày 14, 15, 16, 17, 18 của chu kỳ kinh.

Cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai

Tinh trùng sau khi vào trong tử cung có thể sống được vài ngày, nhưng tuổi thọ của trứng sau khi rụng chỉ là 24 giờ. Vì vậy, tinh trùng gặp được trứng vào đúng ngày và thời điểm rụng trứng sẽ dễ mang thai nhất, nhưng để làm được điều này là rất khó khăn.

Do đó, để tăng tỷ lệ mang thai, trước hết bạn cần biết cách tính được 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất. Sau đó, hai vợ chồng tiến hành quan hệ liên tục trước, trong và sau khoảng thời gian này vài ngày. Nếu không thể làm hàng ngày thì cứ khoảng 2 ngày 1 lần là được.

Ví dụ về cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai: 5 ngày có tỉ lệ rụng trứng cao nhất là ngày 14, 15, 16, 17 và 18 của chu kỳ kinh thì hai vợ chồng nên quan hệ đều đặn vào thời điểm từ ngày 12 đến ngày 20 của chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bản thân trứng đã mang nhiễm sắc thể (NST) X, còn tinh trùng sẽ mang NST X hoặc Y. XX kết hợp với nhau sẽ ra con gái, còn XY sẽ ra con trai.

Tinh trùng mang NST Y có đặc điểm là nhỏ và chuyển động nhanh hơn, còn tinh trùng mang NST X sẽ lớn hơn, chuyển động chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cũng khá đơn giản. Hai vợ chồng nên kiêng quan hệ nhiều ngày trước khoảng thời gian nghi ngờ rụng trứng. Sau đó chỉ quan hệ đúng 1 lần vào 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Tương tự như trên, nếu như muốn sinh con gái thì hai vợ chồng nên quan hệ liên tục sau khi người vợ sạch kinh, sau đó ngừng quan hệ trong vòng 2 – 4 ngày trước khoảng thời gian 5 ngày nghi ngờ rụng trứng.

Tuy nhiên, khả năng thành công của cả hai cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và con gái chỉ khoảng 60%.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

Dựa vào cách tính ngày rụng trứng, chúng ta có thể xác định được cơ hội mang thai của từng ngày trong chu kỳ kinh.

Theo cách tính này, thời điểm an toàn là 7 ngày ở đầu và cuối chu kỳ kinh, còn lại những ngày giữa chu kỳ kinh sẽ là ngày không an toàn.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 31 ngày: Kinh nguyệt xuất hiện vào ngày thứ 1 – 7 của chu kỳ. Rụng trứng vào ngày 15 – 19 của chu kỳ.

Trong trường hợp này, những ngày quan hệ cơ hội mang thai rất thấp là từ ngày 1 – 7 và từ ngày 20 – 31 của chu kỳ kinh. Những ngày còn lại cơ hội mang thai sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn tránh mang thai chỉ áp dụng được với những người có chu kỳ kinh đều, và hiệu quả của nó cũng không cao, vì rất có thể do ảnh hưởng từ một yếu tố nào đó (chế độ ăn uống, tâm trạng, sức khỏe) mà ngày rụng trứng sẽ bị rối loạn.

Nguồn: chúng tôi

Kinh Nguyệt Không Đều Thì Quan Hệ Ngày Nào Dễ Thụ Thai?

Hỏi: Thưa bác sĩ! Vợ chồng em đang rất mong ngóng có con. Em đã tiêm phòng vắc xin đầy đủ và lên kế hoạch cụ thể cho việc mang bầu, chúng em cũng đã “thả” gần 2 tháng nay mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì. Điều này làm em rất xót ruột. Em không biết có phải do chu kỳ kinh nguyệt của em không đều nên mới xảy ra hiện tượng này không? Bình thường, ngày hành kinh của em là ngày 12 dương lịch hàng tháng. Tuy nhiên, con số này chỉ duy trì được một thời gian, sau đó là diễn biến rất bất thường. Gần 1 năm, em không nhận biết được ngày hành kinh vì thường hay bị chậm hoặc sớm hơn một vài ngày. Bác sĩ có thể cho em biết ” Kinh nguyệt không đều quan hệ ngày nào dễ thụ thai không ạ?“( Em sử dụng que thử rụng trứng, rồi thuốc kích rụng trứng rồi mà không hiệu quả). Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ phòng khám. Em xin chân thành cảm ơn!

B.L (Nghệ An)

Trả lời: Thân chào bạn L! Chúng tôi hiểu được sự mong ngóng có con của vợ chồng bạn. Đây cũng là nỗi niềm của rất nhiều chị em, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên nóng vội mà hãy bình tĩnh chờ đợi thêm một thời gian nữa. Bác sĩ của phòng khám sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, coi đây như sự hỗ trợ cho hai bạn để việc thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

Cũng giống như những người có Chu kỳ kinh đều thì ở những người có kinh không đều cũng cần tính sao cho Tinh trùng và trứng gặp nhau cụ thể là:

Kinh nguyệt không đều quan hệ ngày nào dễ thụ thai?

* Nếu Chu kỳ kinh nguyệt dài trên 32 hay ngắn hơn 28 ngày nhưng vẫn ổn định thì có thể tính như sau:

Đây là công thức suy đoán áp dụng chung cho những chu kỳ kinh dài hơn 28 ngày: cụ thể là chu kỳ kinh cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một ngày và ngược lại nếu chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một.

Ví dụ: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ. Hay tổng quát là ngày có thể thụ thai là ngày từ ngày 15 đến ngày 20 của chu kỳ kinh

* Nếu chu kỳ kinh bất thường không cố định thì có thể tính như sau để quan hệ:

Chu kỳ kinh nguyệt cửa bạn đều đặn thì ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày 14 hàng tháng. Tuy nhiên, khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì việc tính ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bạn có thể canh khoảng thời gian thụ thai bằng cách nhận biết các dấu hiệu rụng trứng sau đây:

+ Thân nhiệt tăng cao do việc tăng progesterone trong thời gian rụng trứng

+ Khí hư ra nhiều, dai và trong như lòng trắng trứng gà

+ Ham muốn tăng cao: Càng gần ngày rụng trứng, ham muốn của chị em càng tăng cao

+ Đau lâm râm bụng dưới: Dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh lý khác, tuy vậy nếu chị em chú ý thì vẫn có thể đoán biết được đây là thời điểm sắp rụng trứng.

– Ngoài ra có thể áp dụng một số cách sau để tăng khả năng thụ thai:

+ Tần suất quan hệ lý tưởng là 2 ngày một lần hoặc 3 lần/tuần. Tránh quan hệ nhiều vì làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể làm tăng xác suất thụ thai, ngược lại còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

+ Thay đổi thói quen sinh hoạt cả chồng lẫn vợ cần chú ý từng thay đổi nhỏ nhất của cơ thể như ở nữ giới nếu gặp tình trạng khí hư ra nhiều hơn, ham muốn tình dục cũng mãnh liệt hơn thì đây có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đã tới thời điểm rụng trứng, thời kỳ dễ thụ chúng tôi quan hệ vợ chồng cả 2 phải cùng đạt được cực khoái vì như thế sẽ khiến tử cung co thắt, tạo điều kiện đưa tinh trùng xâm nhập vào tử cung, nâng cao khả năng thụ thai. Sau khi làm “chuyện ấy” thì người vợ nên nằm ngửa từ 15-20′ phút để tinh trùng dễ dàng xâm nhập…

+ Phát hiện và điều trị khỏi các bệnh nếu gặp ở âm đạo âm hộ hay bao quy đầu, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới vì những căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thụ thai.

Các chuyên gia Phòng khám Vạn Phúc cũng xin lưu ý:

Ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì việc thụ thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tâm lý, bệnh lý, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng. Chính vì thế, bạn và chồng nên đi khám sức khỏe sinh sản để bác sĩ kịp thời phát hiện những vấn đề bệnh lý có khả năng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của hai bạn. Nếu có biểu hiện bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bạn.

Bạn L thân mến! Nếu vợ chồng bạn đã đi khám sức khỏe sinh và bác sĩ kết luận là sức khỏe sinh sản của cả hai hoàn toàn bình thường thì bạn đừng nên lo lắng quá về việc bao giờ sẽ thụ thai. Bạn nên giữ tâm lý thoải mái và vui vẻ nhất thì việc chào đón con yêu đến với thế giới của bạn sẽ nhanh chóng diễn ra. Trường hợp vợ chồng bạn chưa đi khám sức khỏe sinh sản, bạn cũng thực hiệ đủ các biện pháp như chúng tôi vừa phân tích mà không thấy có kết quả thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ sớm nhất. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0916 062 123 hoặc 0981 097 379 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Vạn Phúc tư vấn miễn phí. Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và sớm có tin vui!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngày Dễ Dính Bầu Nhất Trong Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Ngày Nào? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!