Đề Xuất 4/2023 # Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, # Top 8 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi thứ trên đời này đều là do gặp thời mà sinh ra, có chinh chiến thì sẽ có binh sĩ; có tranh quyền đoạt vị thì sẽ có việc được làm vua thua làm giặc; có vương thì sẽ có hậu và sau hậu thì sẽ tồn tại hoàng hậu thế gia. Hôm nay, theo như đồn, kiếp số năm Bính Ngọ đã đến, kinh thành liền xuất hiện rất nhiều đạo nhân phương sĩ, là người hóa giải kiếp nạn.

Tố lão gia cảm thấy trong thiên hạ nhà ai cũng không cần những đạo sĩ tài giỏi như Tố phủ, vì vậy vào một ngày, một vị rất có tiên phong đạo cốt gọi là Bố Y thần toán được mời vào mật thất của Đông Bình Quận vương phủ.

“Không biết Quận Vương muốn giải kiếp nạn gì?” Vị thần toán này một thân đạo bào rất mộc mạc, nhưng thái độ thong dong, giống như là không quan tâm đến thiệt hơn, cũng không cần tìm hiểu hồng trần thế sự.

Tố lão gia thấy giữa lông mi vị đạo sĩ này hiên ngang, đã có ba phần tin tưởng: “Tiểu nữ ra cửa gặp tà, xin tiên sinh chỉ điểm phương pháp trừ tà.” Tố lão gia chần chừ không muốn, nhưng cuối cùng vẫn là không thể không đem tình trạng của Tố Doanh hiện nay và nguyên nhân tại sao nói ra. Nàng đang rất bình thường đi Tướng phủ thăm muội muội, trở về phủ liền buồn bực nhốt mình trong phòng, không ngừng run run, trên mặt lúc trắng lúc đỏ, trên người lúc lạnh lúc nóng. Sau khi tình trạng này xảy ra, người khác hỏi cái gì, nàng có thể trả lời trôi chảy, chỉ nói là sau khi trả lời thần sắc mơ hồ, giống như đang phân tâm nhìn người khác nhưng rõ ràng là không có ai.

Thần toán gật đầu một cái, nói: “Gần đây trong kinh thành có rất nhiều những thứ bất thường, tiểu thư xuất môn bị trúng tà cũng không có gì kì lạ”. Nói qua hắn lấy ra một hộp rất lớn chứa đầy thuốc viên giao cho Tố lão gia, nói: “Mỗi đêm trước khi ngủ ở chóp mũi ngửi trong khoảng thời gian một ly trà là đủ.”

Tố lão gia nhận thuốc, lại hỏi: “Năm xấu này có vẻ như gây cho phủ ta khá nhiều bất lợi, nhi tử ta gặp nhiều tai ương. Không biết tiên sinh có thể hay không chỉ điểm một chút?”

“Điều này phải xem qua bát tự mới có thể nói.” Thần toán nói: “Kiếp nạn có thể là phải cũng có thể không phải là kiếp nạn, mỗi người khác nhau thì thuật hóa giải cũng khác nhau.”

Tố lão gia sớm bị giấy bút, tự mình viết ra bát tự của mấy nữ nhi. Nhưng mà trong cung đã từng có chuyện lấy ngày sinh tháng đẻ để nguyền rủa Thuần viện, Tố lão gia lần này suy nghĩ cặn kẽ sau đó viết ra tất cả bát tự của năm huynh muội Tố Trầm, Tố Táp, Tố Mi, Tố Doanh cùng Tố Lan, làm người ta khó có thể đối chiếu.

Thần toán xem qua tất cả bát tự một lượt, nói: “Bần đạo xem qua nhóm bát tự này, xin Quận Vương nhớ kỹ. Tờ thứ nhất này, sinh ở cung Khôn, vả lại canh giờ cực tốt, Ngũ Hành đầy đủ, duy hơi thiếu Thổ, bất lợi cho sinh trưởng. Nếu là tiểu thư, có khả năng thao túng thiên hạ, đáng tiếc lại không có con cháu kế thừa. Nếu là công tử, thì làm bạn cả đời với phú quý tột bậc, đáng tiếc cũng không có con cháu kế thừa, vả lại mệnh yểu, không thọ.”

Tố lão gia liếc mắt nhìn, thấy là bát tự của Tố Trầm, trong lòng rất không sảng khoái, cũng không nhiều lời, chờ hắn nói tiếp.

Thần toán lại xem xét mấy bát tự, trong đó có cái tốt có cái xấu, có một cái mệnh cực kỳ phú quý, đáng tiếc là Tố lão gia tiện tay viết ra. Cho đến cầm lên một bát tự, đạo sĩ kia bấm đốt ngón tay một lúc chợt cười nói: “Đây nhất định là Quận Vương trêu cợt bần đạo, bát tự trên giấy này là của người đã mất!”

Tố lão gia thầm nghĩ hắn quả thật có chút tài năng, thậm chí những bát tự viết bừa cũng có thể coi là ra. Nhưng khi nhìn vào bát tự kia chính là của Tố Mi đang ở trong cung, trong lòng Tố lão gia sớm đã có nghi kỵ, lúc này không khỏi cả kinh, thần sắc cũng thay đổi, trong lòng sinh ra sát ý.

May mà đạo sĩ kia cũng không để ý, cầm một bát tự lên, liên tục gật đầu mỉm cười: “Đây nếu là bát tự của công tử thì số mạng tốt lắm. Người này sinh ở cung Tốn, vừa gặp lúc thuận buồm xuôi gió, cả đời không yên tĩnh, nhất quyết xông xáo, vả lại gặp chuyện là thắng, bất kể trong hoàn cảnh nào! Nếu yên lặng mà sống thì thật tiếc cho số mệnh tốt như vậy.”

Tố lão gia thấy hắn cuối cùng cũng nói ra được một lời tốt đẹp, và lại còn nói tốt cho Tố Táp như vậy thì mới đem sát ý kia thu lại.

Các bát tự trên tay thần toán không còn nhiều, liền cầm ra một tờ, kinh ngạc không nói nên lời, sau đó phán: “Vị này có số mạng gần giống như vị thứ nhất ta đã xem, đều sinh ở cung Khôn, nhưng số mạng lại tốt hơn vị kia nhiều lần, sinh đúng ngày Thái m, quả thật là rất viên mãn. Đây nếu là một vị tiểu thư thì số mạng định là theo bước chân của vị Thái hậu đầu tiên của Tố thị”.

Vị Thái hậu Tố thị đầu tiên rất có danh tiếng trong lịch sử hoàng triều. Nàng lấy thân phận cung nhân sinh hoàng tử, sau này chính là Tĩnh đế. Bởi vì Hoàng hậu đầu tiên có thân phận hèn mọn, vả lại dưới gối không có hoàng tử, liền đem Tĩnh đế nhận nuôi dưỡng. Tĩnh đế sau khi lên ngôi phong mẹ ruột của mình là Tố thị lên làm Thái hậu. Hoàng hậu đầu tiên không phục liền tự phong Thái hậu, đòi phế mẹ ruột của Hoàng đế, lấy gia tộc của mình chèn ép lật đổ vị Thái hậu là mẹ ruột Hoàng đế, nắm chắc Hậu cung, mấy đời sau vinh danh phú quý”.

Tố lão gia lấy làm kinh hãi, nhìn đi nhìn lại bát tự ở trong tay, lại nghe thần toán nói tiếp: “Điểm không được hoàm mỹ duy nhất chính là ý trời khó vi phạm; trăng có khi tròn khi khuyết, vận có khi thịnh khi suy. Số mệnh của vị này, đang lúc cực thịnh lại gặp phải vấn đề, khi đó giống như trời đất nghịch chuyển, chỉ sợ . . .”

“Xin tiên sinh chỉ giáo biện pháp?” Tố lão gia vội hỏi.

Thần toán bấm đốt ngón tay một lúc, lắc đầu thở dài: “Nếu có thể sinh nở, thiếu gì thời cơ có thể dựa vào, đủ để bù vào chỗ thiếu. Nếu là không có con, thì cứ như vậy mà sống, vạn lần không được nuôi con người khác, nếu không chỉ sợ vận mệnh lại giống như vị Thái hậu bị phế truất kia.” Hắn không nói thêm lời nào, cầm bát tự cuối cùng lên tỉ mỉ nhìn một chút, gật đầu nói: “Vị này mệnh cũng rất tốt, cả đời phú quý, vả lại có tướng hậu phi, con cháu hòa thuận”.

Tố lão gia thấy bát tự của Tố Lan, càng thêm kinh ngạc. Tố Lan đã là dâu của Tướng phủ, làm sao có thể có tướng hậu phi? Tố lão gia đối với lời nói của vị đạo sĩ kia có tám phần không tin, dứt khoát trực tiếp hỏi: “Xin hỏi tiên sinh, ta đây có một hài tử, phải làm như thế nào để qua xích mã chi kiếp năm nay?”

“Quý phủ tại sao lại gặp kiếp số?” Thần toán vuốt râu cười nói: “Số mệnh các vị công tử tiểu thư không thiếu Phú Quý, kiếp nạn năm nay làm sao có thể lay chuyển. Huống hồ còn có vị công tử thuận buồm xuôi gió kia cùng vị tiểu thư đang lúc trần đầy này, hai vị này càng gặp tai kiếp thì lại càng thịnh tướng mệnh, năm nay chính là một năm đầy cơ hội lớn, làm gì có kiếp hạn?”

Tố lão gia sau khi nghe xong, cười ha hả, cầm lấy ngân lượng sớm đã chuẩn bị xong thưởng cho thần toán, tự mình đưa hắn ra cửa.

Đợi bóng dáng vị thần toán kia ra cửa phủ không xa, mặt Tố lão gia lập tức trầm xuống, truyền tử sĩ trong phủ đến, lệnh cho bọn họ mau đem tên đạo sĩ kia diệt khẩu. Giao phó xong tất cả, Tố lão gia đem tất cả giấy viết bát tự cẩn thận xử lý, mới cầm thuốc viên đi tìm Tố Doanh.

Tố Táp kể từ khi biết tinh thần muội muội không ổn định, lúc ở nhà, một ngày tới thăm mấy lần. Thân thể Tố Doanh cũng không phải có gì xấu, nhưng Tố Táp nhìn một cái cũng biết nàng có tâm bệnh.

“A Doanh…” Hôm nay tìm Tố Doanh, uyển chuyển hỏi: “Có phải hay không chịu uất ức gì? Không thể nói với ca ca sao?”

Vẻ mặt Tố Doanh cũng không có gì khác thường, chỉ là trong mắt ảm đạm không chút ánh sáng. Mấy ngày liên tiếp câu hỏi của người khác nàng cũng lười trả lời, nghe Tố Táp hỏi, rốt cuộc cầm tay ca ca, vô lực nói: “Ca ca, muội cảm thấy hơi sợ… muội sợ muội suy nghĩ chưa chu toàn đã hành động, sẽ nguy hiểm. Nhưng mà… muội không có hối hận chút nào. Điều này làm cho muội càng sợ, muội không nghĩ hóa ra muội có thể quyết định làm những việc như vậy”.

“Việc gì?” Tố Táp ngạc nhiên nói: “Muội đã làm cái gì? Ở Tướng phủ lại chọc giận Tể Tướng sao?” Hắn cười vỗ vỗ tay Tố Doanh, trấn an: “Không có việc gì! Ông ấy sẽ không làm khó muội đâu.”

Tố Doanh cười cười có chút cổ quái: “Không phải như vậy! Lần này, là ông ta cho ta một cái đại ân cũng giúp nhà chúng ta một đại ân!”

Tố Táp càng cảm thấy kỳ lạ, chợt thấy vẻ mặt Tố Doanh biến đổi, trong nháy mắt khó nén sợ hãi. Hắn thấy thế vội vàng dịu dàng hỏi: “A Doanh, muội làm sao vậy?”

Tố Doanh lảng tránh ánh mắt của hắn, xoay mặt hướng khác. Thực ra một năm bốn mùa đều có một nữ nhân mặc áo lụa trắng luôn ở bên cạnh Tố Táp, thế nhưng huynh ấy lại không nhìn thấy. Tố Doanh hô hấp thật sâu, cố ý coi thường sự tồn tại của nữ nhân kia, tiếp theo nhìn Tố Táp mỉm cười: “Ca ca, có một việc, muội chưa từng nói với huynh . . .”

Nàng đi tới cửa bên, nhìn xung quanh một lượt không thấy có người nào, ổn định tinh thần, rồi quay lại ngồi cạnh Tố Táp, ung dung nói: “Muội từ nhỏ đã thấy một bạch y nữ nhân.” Nàng dùng khóe mắt nhìn bạch y nữ nhân đang ngồi ở chỗ đó mỉm cười, cũng không quấy rầy nàng nói ra sự tồn tại của mình. “Nàng luôn nói với ta một số điều mơ hồ, làm cho ta rất lo lắng. . . Nhưng thật lâu rồi, nàng không có xuất hiện, muội cho rằng nàng sẽ không bao giờ trở lại trước mặt của ta nữa. Nhưng . . .”

Tố Táp sờ trán Tố Doanh, cố gắng ra vẻ tin tưởng tất cả những gì nàng nói, dùng giọng điệu kiên nhẫn hỏi: “Nữ nhân đó nói những gì?”

Tố Doanh mím chặt miệng, không trả lời.

“Nếu như chỉ là chuyện không quan trọng, muội sẽ không lừa gạt ta nhiều năm như vậy.” Tố Táp dùng sức cầm bàn tay của muội muội, khích lệ nàng nói tiếp: “A Doanh, nói ra đi; nói ra khi muội còn muốn nói.”Hắn biết nàng có một cái khúc mắc.

Tay Tố Doanh đặt ở trong lòng bàn tay hắn khẽ run, cả thân thể cũng run rẩy, vài lần há miệng, cũng không nói ra lời nói.

“A Doanh, ngươi làm sao vậy?” Bạch y nữ nhân cười cười, dùng giọng điệu nhẹ nhàng ôn hòa nói: “Sợ ca ca cũng không tin tưởng ngươi, coi ngươi là kẻ điên? Hay là sợ hãi Tể Tướng cũng không tin tưởng lời nói của ngươi, cũng không bị quỷ kế của ngươi lừa gạt? Hay sợ tình cảm của hắn đối với Hoàng hậu vượt xa suy đoán mà nhìn thấu chiêu ly gián của ngươi, quay lại đối phó với ngươi? Ngươi lại không chuẩn bị đường lui cho chính bản thân? Như vậy, ta làm cho bọn họ không chút do dự tin tưởng ngươi, có được hay không? Khiến người người trong thiên hạ không ai dám hoài nghi ngươi, phản bác ngươi, có được hay không?”

Tố Doanh sắc mặt âm trầm, chậm rãi trả lời: “Ta không sợ Tể Tướng . . . Ta làm vậy chỉ là bởi vì ta tuyệt đối không tha thứ cho người ở ngay trước mặt hại chết muội muội ta!” Giọng điệu của nàng bén nhọn lạnh lẽo, khiến Tố Táp giật mình kinh hãi.

“Nhưng ta cũng không phải vì muốn báo thù mà đem tương lai ra làm liều.” Tố Doanh nói tiếp.

Tố Táp kinh ngạc nhìn, càng thêm dùng sức nắm chặt tay của nàng. “A Doanh?” Sắc mặt của hắn khẽ trắng bệch, không muốn tin tưởng những điều mình thấy cũng như nghe được, lại càng không muốn suy đoán. Nếu chuyện như vậy xảy ra đối với người khác, hắn không cần phải do dự, chỉ trong một cái chớp mắt là có thể kết luận người nọ đầu óc có vấn đề. Vậy chuyện lại xảy ra với muội muội của hắn, đối với hắn mà nói, bất luận như thế nào thì nàng cũng không có khả năng là người có vấn đề về thần kinh.

Nữ nhân áo trắng nhìn Tố Doanh, cười đến vô cùng ấm áp:”Biết tại sao ta luôn luôn xuất hiện trước mặt ngươi không?” m thanh của nàng như gió xuân ấm áp, “Bởi vì ngươi vẫn luôn như vậy, không cam lòng để người khác định đoạt số mạng của mình. Ngươi vẫn luôn như vậy, một mặt cảm giác mình nhỏ bé không đáng kể, ai cũng có thể chà đạp; một mặt lại cảm thấy mình không có một chút không giống người khác, có thể làm một số chuyện mà ai cũng không làm được . . .”

“Câm mồm!” Tố Doanh cúi đầu quát lên một tiếng, trên tay vừa dùng lực, móng tay liền đâm vào lòng bàn tay Tố Táp, nhưng nàng không hề hay biết, vẫn còn ngồi thẳng tắp cùng nữ nhân kia giằng co.

“Ta cho ngươi một cơ hội, để cho ngươi nhìn nhận, người nào là con người chân chính của ngươi. Ta cũng có thể để cho ngươi chứng minh cho mọi người xem, ngươi cũng không phải là con rối mặc cho người khác chi phối, ngươi có khả năng thao túng thiên hạ . . .”

“Câm mồm!” Tố Doanh quát to một tiếng: “Ta không cần chứng minh cho bất luận kẻ nào! Ta cũng không cần khả năng thao túng thiên hạ…”

Khi Tố Doanh hô lên một câu cuối cùng kia, bạch y nữ nhân vùi đầu cười một tiếng, lặng yên không nói nữa. Tố Táp kinh ngạc đứng lên, che miệng nàng lại.

“A Doanh, ngươi phát sốt rồi.” Hắn dìu muội muội đến trên giường, “Ta đi gọi người sắc cho ngươi thuốc hạ sốt”.

“Ca ca!” Tố Doanh đột nhiên kéo lấy ống tay áo của hắn, năn nỉ nói: “Ca ca, hãy nghe ta nói…”

“Uh… không cần hoảng loạn.” Tố Táp ôm lấy nàng, vỗ nhè nhẹ phía sau lưng, kiên định nói: “A Doanh, muội chỉ là đang sốt mà thôi! Uống thuốc, sẽ rất nhanh không có việc gì.”

Hắn quay người bước khỏi phòng, vừa ngẩng đầu đã nhìn thấy phụ thân ngơ ngác đứng ở trước cửa, hiển nhiên là đã nghe thấy lời nói của Tố Doanh.

Cũng không nhiều lời, hai cha con trao đổi ánh mắt, Tố Táp liền hiểu phụ thân cũng đang có suy nghĩ giống như hắn: Từ giờ trở đi, Tố Doanh sẽ không có thể học tập hay nói chuyện cũng như được phép có người phục vụ.

Tố lão gia rón rén đi vào bên trong phòng, nhìn thấy nữ nhi chán nản ngồi ở trên giường, vùi mặt ở giữa gối.

“A Doanh!” Ông cẩn thận đánh giá nữ nhi này, nhớ tới đạo sĩ đoán số mệnh của nàng, càng nghĩ càng thấy nghi hoặc.

Tố Doanh ngẩng mặt lên, nhanh chóng lau nước mắt trên mặt: “Phụ thân! Sao người lại tới đây?” Nói xong vội vã muốn đứng dậy.

Tố lão gia ngăn nàng lại, không nhanh không chậm nói: “Năm nay năm có kiếp nạn, con không nên ra cửa cũng như đi ra ngoài. Con không nghe người ta nói sao? Bính Ngọ là năm luôn xảy ra tai ương đấy! Ta tìm đạo sĩ xin cho con một ít thuốc trừ tà, mỗi ngày ngửi một chút, người trúng tà thường nhìn thấy những thứ kỳ quái, không có gì đáng sợ, trừ tà là ổn thôi.”

“Phụ thân cũng tin tưởng những lời đồn đãi kia sao?” Tố Doanh cau mày: “Từ xưa những người tin tưởng mấy chuyện này, phần lớn là lo sợ không đâu. Lại nói, lại nói. . . “Nàng vốn muốn nói chuyện nhìn thấy nữ nhân kia cũng không phải ngày một ngày hai, nhưng lại không muốn cùng phụ thân nói về chuyện này, liền đem câu chuyện gác lại.

Tố lão gia thấy nàng đối đáp như thường, cười ha ha: “Có một số việc con có thể không tin, từ xa xưa, nghe người ta nói Thương Thang diệt Hạ, Chu Vũ diệt Thương đều rơi vào năm này, cũng không biết là thật hay giả. Chỉ nói đến sự việc có căn cứ- Hán Cao Tổ băng hà, Lã thị đoạt quyền, không phải ở năm Bính Ngọ hay sao? Vĩnh Thủy năm thứ hai, Hán Thành Đế lập Vương Mãng làm Đại Tư Mã, không phải ở Bính Ngọ?”

Ông mới đưa ra hai ví dụ, Tố Doanh liền cười nói: “Nếu quả thực như vậy, Thương Chu hai đời Kiến Quốc, hai đời Lữ thị hung thịnh, cũng không phải dựa vào năm này?”

Tố lão gia nghe nàng nói như vậy, trong lòng càng thêm kinh ngạc, cũng không nói gì thêm, cười cười nói: “Suy nghĩ của con cùng với người khác đúng là bất đồng, cũng rất khác biệt.”

Hai cha con nói chuyện phiếm một lúc, Tố Táp bưng chén thuốc nóng hổi đi vào. Tố Doanh nghe lời uống, rất nhanh đã buồn ngủ.

Tố lão gia cùng Tố Táp để nàng yên tĩnh nghỉ ngơi. Cùng đi ra khỏi tiểu viện, vẻ mặt hai người đều không tốt lắm.

“Ta nhớ phòng bếp có một nha đầu vừa câm vừa điếc, cũng không biết chữ.” Tố lão gia nói: “Được cái khá thông minh, nhưng mà tay chân lại có chút thô kệch, tới phục vụ A Doanh sợ rằng không đủ chu đáo.”

“Dạy dỗ mấy ngày, hẳn có thể sai bảo.” Vẻ mặt Tố Táp tiêu điều: “Con vốn là muốn nói với muội ấy chuyện sẽ đi Tây Thùy. Nhưng nhìn muội ấy như vậy, cũng không biết làm cách nào mở miệng.”

“Con cứ yên tâm mà đi!” Tố lão gia nói như đinh chặt sắt: “Làm sao có thể vì muội muội bị bệnh liền trì hoãn tòng chinh? Muốn tạo dựng sự nghiệp còn phải dựa vào trận chiến này. Huống chi lần này là Thái tử tiến cử, nếu con không toàn tâm toàn ý, mặt mũi của ngài sẽ để đi đâu.”

Tố Táp yên lặng gật đầu, vừa khẩn khoản nói: “Xin phụ thân hãy vì A Doanh mà tìm danh y. . .”

“Con không nói ta cũng sẽ làm vậy.” Tố lão gia vuốt cằm cười: “Ta còn chờ ngày đứa nhỏ này làm nên chuyện mà!”

Kiếp nạn Xích mã mang tới khủng hoảng to lớn nhất ở tháng tư. Nữ nhạc sư trong cung tố cáo hoàng hậu Tố Nhược Tinh cùng một nhạc công tư thông, tạo ra làn sóng căm phẫn trong lòng vua và dân chúng. Người luôn luôn ở giữa che chở cho Hoàng hậu- Tể Tướng, lần này không còn giúp đỡ Hoàng hậu mà chủ trương phế hậu. Vây cánh trong triều của Tể Tướng tất nhiên lên tiếng phụ họa, thanh thế bọn họ có chút hùng hổ, Hoàng đế đang trong lúc tức giận công tâm, nghe bọn họ xúi giục liền đưa ra quyết định: phế truất Hoàng hậu Tố thị, trục xuất ra khỏi kinh thành.

Tố lão gia trong lòng vui buồn lẫn lộn: Trước mắt hậu vị trống, trong cung gần nhất chiếc ghế Hoàng hậu chính là muội muội của ông- Đan viện, nếu đem hết khả năng vì Đan viện cố gắng, vị trí kia rơi vào tay nàng là rất có khả năng. Nhưng trước một khoảng thời gian, những lời đạo sĩ kia đã nói ông cũng không thể nào không để ý. Tố Doanh là người mà vị đạo sĩ kia nói, vào lúc kiếp nạn này của người ta là thời điểm cực thịnh của nàng.

Tố Táp đã đến Tây Thùy, nghiệm chứng cho lời của đạo sĩ kia nói về hắn: Tài ba của hắn trong chiến tranh mới được bộc lộ rõ ràng, không để cho bất kỳ kẻ nào xem thường. Tố lão gia không cách nào không tin lời nói của đạo sĩ về số mệnh của Tố Doanh.

Không biết bao nhiêu người đang chằm chằm nhìn vào chiếc ghế Hoàng hậu, lúc này không phải lúc có thể chần chừ suy tính, nhưng Tố lão gia lại do dự: Muội muội cùng nữ nhi dù sao cũng có sự khác biệt, ông thật sự không muốn đem Tố Doanh ngồi lên vị trí đó?

Chỉ là cơ hội này tới quá nhanh, ông còn chưa có vì Tố Doanh suy nghĩ cặn kẽ . . . Huống chi, ngày ấy, khi tử sĩ trong phủ mang theo đạo bào nhuốn máu về, đã truyền lại lời nói cuối cùng của đạo sĩ lúc lâm chung: “Tất cả lời phán xét của ta, chỉ nói phân nửa sự việc. Còn dư lại một nửa, các ngươi vĩnh viễn sẽ không biết . . . “

(1): là vị Hoàng đế duy nhất của nhà Tân trong lịch sử Trung Quốc. Từ vai trò ngoại thích trong triều đình nhà Hán, Vương Mãng đã từng bước lên nắm những chức vụ cao nhất, thao túng việc triều chính và cuối cùng cướp ngôi nhà Hán. Tuy nhiên chỉ sau 16 năm, triều đại nhà Tân mà ông sáng lập đã sụp đổ cùng cái chết của ông.

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Thiên Yết

Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Ngày sinh cung hoàng đạo Thiên Yết: 23/10/21/11

Đặc trưng: sự cố định

Nguyên tố ngũ hành: Nước

Sao chiếu mệnh: sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín)

Biểu tượng chòm sao: con bọ cạp

Cung Bò Cạp hợp màu gì: màu đỏ và màu hạt dẻ

Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản

Con số may mắn: 2, 7, và 9

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào nhất: Cự Giải, Song Ngư

Hợp làm bạn: Bảo Bình, Sư Tử

Cung tương khắc của chòm sao Thần Nông: Kim Ngưu

Đá may mắn của Thiên Yết: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)

Vị thần bảo hộ của cung Thiên Yết

Vị thần chiến tranh Ares là người bảo hộ cho những người thuộc cung Thiên Yết. Theo truyền thuyết xưa, thần Ares là con của vị thần tối cao Zeus và nữ thần Hera.

Vốn có tính cách nóng nảy, tàn bạo và hiếu thắng. Nên thần Ares là hiện thân của những kẻ hiếu chiến, cuồng loạn. Một khi ra trận, thần Ares sẽ không bao giờ biết sợ, chỉ biết tiến lên phía trước hủy diệt mọi thứ. Vì vậy, thần còn là người bảo hộ cho những chiến binh giúp họ có sức mạnh, ý chí quyết tâm khi ra trận.

Những người được thần Ares bảo trợ sẽ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, ý chí quyết tâm hơn người. Khi đã đặt ra mục đích bằng mọi cách họ sẽ cố gắng phải đạt được. Đó là những ưu điểm Thiên Yết được bạn cho nhưng đôi khi họ cũng nóng nảy, suy nghĩ thiếu chín chắn và khá tàn nhẫn trong cách hành động.

Tính cách cung thiên yết nam

Anh Chàng Bí Ẩn Và Cuốn Hút

Mỗi khi anh chàng xuất hiện luôn mang đến sự hiếu kỳ và thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh. Nam thiên yết thích tạo cho mình vỏ bọc lịch thiệp, hòa nhã cộng thêm một chút lạnh lùng, chính điều này khiến các cô nàng kích thích muốn tìm hiểu về chàng. Bằng khí chất của mình anh chàng cũng rất biết cách làm thế nào để phát huy hiệu quả trong tình yêu.

Đừng ngạc nhiên khi bạn chưa nói gì mà Thiên Yết có thể đọc vanh vách ý nghĩ của bạn. Vì anh chàng nổi tiếng là người có khả năng nhìn thấu nội tâm người khác. Nhưng không ai có thể đọc được suy nghĩ của anh chàng này. Nội tâm của chàng ta như một hòn đảo kỳ bí mà có thể bạn phải dùng cả thanh xuân để khám phá hết. Đó cũng chính là cách anh chàng khiến người khác tò mò, thích thú và muốn chinh phục.

Anh Chàng Đam Mê Quyền Lực

Chiến thắng và quyền lực là đích đến cuối cùng của anh chàng cung thần nông nam. Họ luôn đặt ra những lý tưởng lớn trong công việc, anh chàng cố hết sức để mọi người phải công nhận. Những từ “bỏ cuộc”, “buông tay” không có trong từ điển của chàng ta. anh chàng có ý chí, tính cách mạnh mẽ đã chiến đấu thì sẽ chiến đến cùng.

Thiên Yết bị thu hút bởi quyền lực, họ thích cách mọi người xung quanh nhìn mình bằng ánh mắt nể phục. Vì thế, anh chàng thích tự nỗ lực bằng khả năng của mình, đôi khi họ xem nhẹ sự giúp đỡ của người khác. Thiên Yết trở nên tự phụ, nhiều lúc họ đặt ra những yêu cầu khắt khe với bản thân và những người khác. Khi không đặt được yêu cầu, họ tỏ ra khó chịu khiến người khác cũng tụt cảm xúc theo.

Anh Chàng Thù Dai

Chàng ta hiếm khi tha thứ lỗi lầm cho ai đó, nếu có thì chỉ là họ tạm quên đi thôi. Và đến thời khắc nào đó họ sẽ quay lại trả thù với những gì bạn đã gây ra cho họ. Tất nhiên bạn cũng sẽ không bao giờ có được lòng tin từ anh chàng Thiên Yết nữa. Họ có thể trở thành người bạn tốt nhất, sẵn sàng hy sinh vì bạn nhưng một khi đã trở thành kẻ thù thì họ cũng là người đáng sợ nhất.

Tính cách Của Cô Nàng cung Bọ Cạp

Cô Nàng Sống Khép Kín Và Trầm Tĩnh

Điều cô nàng này cần là một không gian yên tĩnh thay vì một nơi ồn ào, nhộn nhịp. cung Bọ Cạp nữ không thích giao lưu, kết bạn họ nghĩ rằng ít nhưng chất lượng còn hơn nhiều bạn mà chỉ xã giao. Cũng bởi cô nàng có cuộc sống nội tâm phức tạp và khó mở lòng với ai đó vì khó tin tưởng. Họ luôn ở trong tư thế phòng bị.

Cô Nàng Điên Cuồng

Đằng sau vẻ ngoài âm trầm của nữ Thiên Yết là những cơn sóng ngầm trong lòng. Luôn chảy mạnh mẽ, cuồn cuộn cũng như nét tính cách cuồng nhiệt của họ. Họ nghĩ rằng mình chỉ có một cuộc đời nên đã yêu đã là phải yêu điên cuồng, trong cuộc sống hay công việc cũng vậy phải cuồng nhiệt cháy hết mình. Chỉ là họ giỏi che giấu cảm xúc và suy nghĩ nên người khác khó nhận ra.

Dù trong hôn nhân có xảy ra bất cứ điều gì, Thiên Yết vẫn sẽ điên cuồng yêu người mình đã chọn. Cô nàng không có hứng thú để ý người xung quanh đang nghĩ gì. Bởi tính yêu điên cuồng hòa thêm một chút lạc quan. Họ sẽ bất chấp tất cả.

Cô Nàng Đa Nghi

Tính cách cung Bọ Cạp nữ mang đặc điểm chiếm hữu cực cao. Đặc biệt trong tình yêu, cô nàng luôn hoài nghi và thận trọng. Cũng bởi họ luôn luẩn quẩn trong suy nghĩ ghen tuông, đa nghi, bí mật. Rất hiếm khi thấy cô nàng này đặt niềm tin vào ai nhưng một khi đã tin thì họ sẽ trao trọn niềm tin cho đối phương.

Nhưng đừng vì thế mà bạn chơi trò cắm sừng sau lưng cô nàng. Họ có giác quan thứ sáu và con mắt nhìn xuyên thấu tâm tư người khác nên đừng để nàng biết được bạn phản bội. Cái giá cho sự phản bội cung thần nông nữ rất đắt đỏ, họ yêu hết mình và cũng ghét điên cuồng.

Cung Thiên Yết nam hợp với cung nào

Nam Thiên Yết và Thiên Yết nữ

Cặp đôi song Thiên Yết này chắc chắn sẽ thu hút nhau nhau từ lần gặp đầu tiên. Vốn là người khép kín, nhiều tâm tư khi gặp cô nàng đồng điệu cả suy nghĩ và tính cách anh chàng Thiên Yết sẽ dễ cởi mở hơn. Tuy nhiên, giống tính cách nên đôi khi giữa họ xảy ra những mâu thuẫn vì cả hai đều mạnh mẽ và ngang bướng. Không những thế, độ ghen bóng gió của Thiên Yết là nhất nhì cung hoàng đạo rồi.

Nhưng sau sóng gió cả hai sẽ biết cách hòa hợp hay đặt ra những quy tắc để không làm tổn thương đối phương. Thẳng thắn chính là cách chia sẻ tốt nhất để cả hai thấu hiểu nhau. Họ sẽ cố gắng bảo vệ và vun đắp tình yêu.

Nam Thiên Yết và Song Ngư nữ

Một người nhẹ nhàng, thông minh, khéo léo như cô nàng Song Ngư chỉ cần bật đèn vàng thôi là anh chàng đã lao như chớp đến tấn công rồi. Cặp đôi này hứa hẹn sẽ rất cuồng nhiệt, nồng cháy.

Tuy cả hai có những tính cách khác nhau nhưng điều đó không những không làm họ cách xa mà mà còn giúp họ bổ trợ tích cực cho nhau. Cả hai đều có tâm hồn nghệ sĩ và khá nhạy cảm. Anh chàng luôn cố gắng đem lại cho người mình yêu cảm giác an toàn và che chở. Còn nàng thì thấu hiểu, đồng cảm với chàng cùng với tài ăn nói khéo léo Song Ngư sẽ giúp Thiên Yết bộc lộ nhiều cảm xúc hơn. Càng ở bên nhau họ càng yêu thương và muốn gắn bó với nhau dài lâu.

Nam Thiên Yết và Nhân Mã nữ

Ai nói nàng là Lửa, chàng là Nước thì sẽ dập tắt tình yêu của đôi ta nhỉ. Cặp đôi này chính là minh chứng cho điều ngược lại, thực tế họ lại rất hợp nhau. Thiết Yết trầm tính lại dễ bị thu hút bởi sự hoạt bát, nhiệt tình của cô nàng Nhân Mã. Ngược lại. Nhân Mã lại thấy hiếu kỳ, muốn khám phá sự huyền bí của anh chàng.

Anh chàng đôi lúc khá khó hiểu và hành động hơi “dị” nên Nhân Mã cần làm quen với điều này. Hai người này kết đôi thì có lúc sẽ nồng cháy, có lúc lại yên lặng. Nhưng họ sẽ biết cách cân bằng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Cung Thiên Yết nữ hợp với cung nào

Nữ Thiên Yết và Cự Giải nam

Đây sẽ là cặp đôi “vạn người mê”. Cặp đôi này vốn đã rất hợp nhau từ tính cách đến sở thích. Cả hai lại cùng thuộc nguyên tố nước nên đã mạnh lại còn mạnh hơn. Đặc biệt, hai người này đều thích giấu bí mật và hay ghen tuông nên họ đồng cảm và thông cảm với nhau.

Anh chàng Cự Giải lại là người rất thích thể hiện quan điểm và tán dương người khác điều này khiến cái tôi của của Thiên Yết tăng gấp bội phần. Và tất nhiên điều này làm cô nàng cảm thấy phấn khích rồi.

Cả hai cung Hổ Cáp nữ và Cự Giải nam đều sở hữu giác quan nhạy bén nên chỉ cần đối phương có biểu hiện khác thường họ sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Dù cả hai khá ít nói nhưng chỉ cần nhìn ánh mắt họ cũng hiểu đối phương đang cảm thấy thế nào. Vì vậy chẳng có lý do gì khiến họ không thể ở bên nhau mãi mãi.

Nữ Thiên Yết và Ma Kết nam

Thiên Yết song hành với Ma Kết sẽ là một cặp đôi tuyệt vời. Sẽ thật hoàn hảo khi họ kết hợp với nhau. Thiên Yết là người có tính cách và cảm xúc mạnh mẽ nên sẽ nguồn động lực giúp Ma Kết mạnh mẽ hơn. Cùng với đó, Ma Kết có tính kiên nhẫn, siêng năng, sống có trách nhiệm, hết lòng yêu thương người mình yêu, đây chính là điều Thiên Yết cần. Cô nàng sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, hãnh diện vì có người yêu luôn sẵn sàng chạy đến bên cô khi cô nàng cần.

Nhưng giữa họ lại có những mâu thuẫn phát sinh từ những bí mật. Cả hai lại là người rất giỏi giấu cảm xúc nên không còn cách nào khác là họ phải thẳng thắn chia sẻ với nhau. Chỉ cần vượt qua được thời gian khó khăn này họ sẽ có tình yêu hoàn hảo.

Nữ Thiên Yết và Xử Nữ nam

Hai chòm sao Bọ Cạp và Xử Nữ này có rất nhiều đặc điểm, tính cách giống nhau. Xử Nữ là người nổi tiếng thông minh, khéo léo kết hợp với cô nàng tinh tế, nhạy bén như Thiên Yết thì sẽ khiến cả thiên hạ phải trầm trồ.

Họ là cặp đôi bổ sung tính cách cho nhau, thấu hiểu nhau, điều này giúp họ ngày càng ăn ý với nhau hơn. Đến với nhau, họ chấp nhận phải hy sinh bản thân một chút để hài hòa với nhau. Xử Nữ khá cầu toàn, khó tính nên phải tiết chế lại. Còn Thiên Yết tính tình cũng thất thường nên chàng phải bao dung hơn.

Bên cạnh đó, cả hai thuộc tuýp người thích ràng buộc, sở hữu trong tình cảm. Những điều đó đủ lý giải vì sao họ có thể bên cạnh chia sẻ, yêu thương lẫn nhau.

Đầu Năm Có Nên Dâng Sao Giải Hạn?

Tục dâng sao giải hạn có mặt trên đất nước ta từ hằng bao thế kỉ và con người đã ăn sâu vào tiềm thức, nên mỗi năm vào dịp đầu xuân nhà nhà cúng sao giải hạn khi có ai trong gia đình gặp phải ngôi sao xấu, hạn không tốt. Họ cho rằng khi cúng như vậy thì sao xấu đó sẽ biến thành sao tốt và sống yên tâm hơn. Từ nguyên thủy tục cúng này chỉ có trong các gia đình, nay trong một số chùa đầu năm cũng ghi danh sách các gia đình Phật tử để làm lễ dâng sao giải hạn, với việc làm này nhiều người đã thắc mắc dâng sao giải hạn có trong giáo lý nhà Phật không? Dâng sao giải hạn như vậy có thể làm suy thoái lòng tin đến với đạo pháp không?

Trước hết, trong giáo lý nhà Phật không có nghi thức cúng dâng sao giải hạn nhưng có nghi thức cúng cầu an vào đầu năm. Sở dĩ trong nhà chùa có làm lễ cầu an đầu năm cho Phật tử với mong ước gia đình quý Phật tử được an lạc hạnh phúc, nhưng khi làm lễ cầu an là tụng kinh Phật, nương theo lời dạy của Ngài mà hành trì theo để cuộc sống được bình an hơn, rồi cúng Mông Sơn Thí Thực, phóng sanh, phóng sanh đăng. chúng tôi

Danh sách được ghi để cầu an đó phải đến chùa cùng tụng niệm, cùng nhất tâm hướng thiện. Còn cầu an mà chỉ ghi danh rồi giao phó chùa nhà chùa cứ đọc tên thì chẳng có lợi gì. Trong kinh Địa Tạng đức Phật dạy, tụng kinh hay làm bất cứ một việc gì để hồi hướng cho người thân (đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh) thì người được hướng đến chỉ nhận được 30% còn người xướng lên làm hoặc đang tụng niệm đó hưởng phước đến 70%. Cho nên khi cầu an hay cầu siêu đòi hỏi người nhà phải có mặt cùng cầu nguyện để mong sự hữu ích và thiết thực hơn.

Cầu an là một công việc rất hữu ích vì đó cũng là phương tiện dẫn dắt con người đến chùa trì tụng những gì đức Phật dạy để thực hành, khi tụng: thân, miệng, ý thanh tịnh và đưa lời dạy của Thế Tôn vào sâu trong tâm khảm để hành trì theo lời dạy đó.

Những lời đức Thế Tôn dạy luôn khiến con người bỏ ác làm lành; nếu đã làm ác thì nay không làm, nếu đã làm thiện phải cố gắng làm thêm, và đã làm thiện ngày càng phát huy hơn nữa. Với thiện nhân đã được gieo xuống chắc chắn sẽ nhận được các quả vị tốt đẹp ngọt ngon. Không gieo trồng, hay vẻ người ta trồng giúp trên đất của họ, giống của họ thì mình chẳng có hái được cái gì.

Thật vậy nhân quả rõ ràng, không thể một người gieo nhân người khác gặt quả, chuyện đó thật phi lý.

Mình con nhà Phật luôn phải tin theo nhân quả, vì nhân quả nói lên sự thật việc làm thật mà hằng ngày mình đã gieo. Gieo nhân gì gặt quả đó, không thể gieo hạt xoài mà gặt quả cam. Nhưng từ nhân tới quả phải có duyên kết hợp vì một nhân chưa chắc đã thành quả, duyên là điều kiện cần và đủ để quả hình thành.nguoiphattu.com

Phóng sanh cầu an một việc làm ý nghĩa đầu năm.

Một nhân không phải cho ra một quả mà nó cho ra rất nhiều quả, ví như gieo hạt xoài qua thời gian chăm bón cây xoài sẽ cho ra trái xoài nhưng rất nhiều trái và cây đó sống rất nhiều năm lại cho ra vô số trái, thì việc làm thiện hay ác cũng vậy. Khi tạo một nhân bất thiện làm cho người khác đau khổ hoặc chết, không những cái thân họ đã ôm hận với đối tượng làm mà kéo theo gia đình, vợ chồng, con cái, ông bà, bà con lối xóm nữa.

Những người này không chỉ đau khổ một lần rồi hết mà kéo dài nhiều năm, nhiều tháng khi nhớ lại ngày người chết họ cúng, cái cúng đó mục đích để tưởng nhớ lại người quá vãng năm xưa đã làm gì và sống sao, nhắc lại câu chuyện đó nhưng người chết không còn sống, họ thấy luyến tiếc và đau khổ, như vậy họ sẽ nghĩ tới người đã gây ra cái chết người thân. Vậy cái khổ đó không chỉ một lần là chấm dứt mà kéo dài miên miễn. Nhân thiện cũng vậy khi tạo nghiệp lành họ sẽ vui và có sự vui lây.nguoiphattu.com

Mình là con nhà Phật mình sẽ tin vào nhân quả nghiệp báo. Hằng ngày phải sống thế nào, làm thế nào để đêm về không lo sợ, không thao thức, sống an lạc, vững chải, chánh niệm. Muốn được như vậy thì phải thọ trì trai giới, giữ giới thanh tịnh luôn tin vào nhân quả chắc chắn luôn luôn bình an.

Dâng sao giải hạn như trên đã nói không có trong giáo lý nhà Phật đó là tập tục truyền thống của dân gian. Nhưng tại sao lại đưa vào nhà chùa để làm lễ dâng sao giải hạn. Đúng thật trong Phật giáo không có nghi thức này nhưng tùy vào quốc độ tùy vào căn cơ của mỗi chúng sanh nên phương tiện để hướng dẫn Phật tử đến chùa tu tập nên việc đó được coi như là một phương tiện để độ chúng sanh, nhưng phải làm cách nào để hợp pháp thì mới đúng với đạo lý, còn làm theo như thế tục thì việc đó không thể.

Chúng tôi thấy có một số chùa khi Phật tử tới nhờ làm lễ dâng sao giải hạn, quý Thầy ghi danh nhưng buổi lễ đó được thực hiện như một nghi thức cầu an là tụng kinh lễ Phật, rồi cúng Mông Sơn Thí Thực, phóng sanh. Còn cúng theo nghi thức thế gian của những ông Thầy cúng điều đó không đúng.

Tại sao chúng ta có thể cầu an, cầu an hay cầu siêu cũng thế thôi để giúp người an tâm hơn, yên trí để lo tu tập và làm việc, vì có nhiều người nghe sao hạn xấu lại lo sợ, buồn bã, chán nản,… và không làm được gì cả hoặc sống một cách bi quan vì tôi làm gì tôi cũng bị như thế, như thế. Nên đó là một phương tiện nếu có thể làm để người ta yên tâm thì làm chứ đừng vì mục đích gì khác.

Vì đạo Phật là “tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên”, những việc làm đó nên làm cho những người sơ cơ chưa hiểu biết và chưa tin Phật pháp lại cố chấp theo lời ông bà, cha ông để lại thì phương tiện thiện xảo khéo dụ dẫn người ta để đi đến đạo pháp và dẫn lần cho họ biết tin vào nhân quả và nghiệp báo.

Những người đã trở thành Phật tử chân chánh thì không nên tin vào những chuyện đó, và không nên làm những việc đó. Phải luôn luôn thấu hiểu và áp dụng về nhân quả nghiệp báo, nghiệp chứ không phải là định mệnh hay số mệnh như câu trong Kiều:

“Bắt phong trần phải phong trần

Cho thanh cao mới được phần thanh cao”

Từ nhân đưa đến quả là qua quá trình duyên, nghiệp là hành động có tác ý, khi tạo một cái gì đó được gọi là nghiệp không phải chúng ta sẽ nhận quả báo như thế. Tùy theo ý thức khi tạo nghiệp và hành động tiếp theo đó, nghiệp thì có nghiệp thiện và nghiệp ác, nếu như ta lỡ tạo nghiệp bất thiện nhưng chúng ta biết ăn năn hối cải, sám hối việc đã làm thì quả báo sẽ khác, còn chúng ta tạo ra rồi mà dững dưng không lo sợ, không ăn năn thì quả báo sẽ khác.

Ví dụ, khi sân hận không kềm chế được lòng nên đã đánh họ trọng thương kết quả thế nào? Sẽ có hai phương án tiêu biểu: nếu chúng ta không lo sợ việc làm đó hoặc chúng ta cậy nhờ vào quyền lợi kết quả sẽ sao khi đối tượng mình gây ra cũng chẳng kiên nể, hậu quả … cả đời không nhìn thấy nhau. Ngược lại mình thấy hành vi của mình thô lỗ, xấu xa, mình đến xin lỗi mong người ta tha thứ, lại luôn luôn quan tâm bệnh tình người đó một cách chân thành kết quả nhiều lúc thành bạn bè thân thiết.

Cuộc đời là vô thường, vạn pháp là vô ngã nên không có gì là vững chải bền lâu, tất cả đều được chi phối theo luật vô thường nên nghiệp cũng không phải không chuyển được mà “tu là chuyển nghiệp” như thế người ta mới lo tu. Mình là con Phật phải hiểu rõ điều đó, sợ nghiệp nặng, sao xấu, hạn không may thì lo tu, niệm Phật thật nhiều, sám hối thật nhiều, bố thí cúng dường thật nhiều lúc đó khỏi cần sao xấu sao tốt lúc đó “thong dong tất dạ rứa mà vui “.

Lịch Âm Ngày 29 Tháng 11 Năm 2022

Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59)

Dần (3:00-4:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Tuất (19:00-20:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Ngày : bính tí

– Bính : “Bất tu táo tất kiến hỏa ương” – Không nên tiến hành sửa chữa bếp để tránh bị hỏa tai

– Tí : “Bất vấn bốc tự nhạ tai ương” – Không nên tiến hành gieo quẻ hỏi việc để tránh tự rước lấy tai ương

Tên ngày : Hư nhật Thử – Cái Duyên: Xấu (Hung Tú) Tướng tinh con chuột, chủ trị ngày chủ nhật.

Nên làm : Hư có ý nghĩa là hư hoại, Sao Hư mang ý nghĩa không có việc chi hợp.

Kiêng cữ : Tạo tác khởi công trăm việc đều không may. Nhất là việc xây cất nhà cửa, khai trương, cưới gả, trổ cửa, đào kinh rạch hay tháo nước. Vì vậy, nếu quý bạn muốn tiến hành các việc động thổ, xây cất nhà, cưới hỏi… nên chọn một ngày đại cát khác để thực hiện

– Sao Hư gặp Thân, Tý hay Thìn đều tốt. Tại Thìn Đắc Địa tốt hơn hết. 6 ngày Giáp Tý, Canh Tý, Mậu Thân, Canh Thân, Bính Thìn, Mậu Thìn rất hợp có thể động sự. Trừ ngày Mậu Thìn ra, còn 5 ngày còn lại kỵ chôn cất.

– Sao Hư gặp ngày Tý thì Sao Hư Đăng Viên rất tốt. Tuy nhiên lại phạm Phục Đoạn Sát nên Kỵ thừa kế, chia lãnh gia tài sự nghiệp, chôn cất, xuất hành, khởi công làm lò nhuộm lò gốm; NÊN dứt vú trẻ em, kết dứt điều hung hại, lấp hang lỗ, xây tường, làm cầu tiêu.

– Gặp Huyền Nhật (những ngày 7, 8, 22, 23 Âm Lịch) thì Sao Hư phạm Diệt Một: ắt chẳng khỏi rủi ro nếu lập lò gốm lò nhuộm, thừa kế, cữ làm rượu, vào làm hành chánh, hơn nhất là đi thuyền.

Hư: nhật thử (con chuột): Nhật tinh, sao xấu. Khắc kỵ xây cất. Gia đạo dễ gặp bất hòa.

Hư tinh tạo tác chủ tai ương,

Nam nữ cô miên bất nhất song,

Nội loạn phong thanh vô lễ tiết,

Nhi tôn, tức phụ bạn nhân sàng,

Khai môn, phóng thủy chiêu tai họa,

Hổ giảo, xà thương cập tốt vong.

Tam tam ngũ ngũ liên niên bệnh,

Gia phá, nhân vong, bất khả đương.

Thập Nhị Kiến Trừ TRỰC TRỪ

Động đất, ban nền đắp nền, thờ cúng Táo Thần, cầu thầy chữa bệnh bằng cách mổ xẻ hay châm cứu, bốc thuốc, xả tang, khởi công làm lò nhuộm lò gốm, nữ nhân khởi đầu uống thuốc chữa bệnh.

Đẻ con nhằm ngày này khó nuôi, nên làm Âm Đức cho con, nam nhân kỵ khởi đầu uống thuốc.

Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc giao dịch, cầu tài lộc, kinh doanh, xuất hành. U Vi tinh: Tốt cho mọi việc Yếu yên (thiên quý): Tốt cho mọi việc, nhất là việc hôn nhân giá thú

Bạch hổ Hắc Đạo: Kỵ việc mai táng. Nếu trùng ngày với Thiên giải thì sao tốt Nguyệt Kiến chuyển sát: Kỵ việc động thổ Phủ đầu dát: Kỵ việc khởi tạo như động thổ, khai trương

Xuất hành hướng Tây Nam để đón ‘Hỷ Thần’. Xuất hành hướng Chính Đông để đón ‘Tài Thần’.

Tránh xuất hành hướng Tây Nam gặp Hạc Thần (xấu)

Giờ xuất hành Theo Lý Thuần Phong

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Mọi công việc đều được tốt lành, tốt nhất cầu tài đi theo hướng Tây Nam – Nhà cửa được yên lành. Người xuất hành thì đều bình yên.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Mưu sự khó thành, cầu lộc, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo tốt nhất nên hoãn lại. Người đi xa chưa có tin về. Mất tiền, mất của nếu đi hướng Nam thì tìm nhanh mới thấy. Đề phòng tranh cãi, mâu thuẫn hay miệng tiếng tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng tốt nhất làm việc gì đều cần chắc chắn.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Tin vui sắp tới, nếu cầu lộc, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi công việc gặp gỡ có nhiều may mắn. Người đi có tin về. Nếu chăn nuôi đều gặp thuận lợi.

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Hay tranh luận, cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải đề phòng. Người ra đi tốt nhất nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung những việc như hội họp, tranh luận, việc quan,…nên tránh đi vào giờ này. Nếu bắt buộc phải đi vào giờ này thì nên giữ miệng để hạn ché gây ẩu đả hay cãi nhau.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Là giờ rất tốt lành, nếu đi thường gặp được may mắn. Buôn bán, kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh cầu thì sẽ khỏi, gia đình đều mạnh khỏe.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Cầu tài thì không có lợi, hoặc hay bị trái ý. Nếu ra đi hay thiệt, gặp nạn, việc quan trọng thì phải đòn, gặp ma quỷ nên cúng tế thì mới an.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Năm Thiên Hạ Chương 29: Giải Hạn, trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!