Đề Xuất 3/2023 # Mở Cửa Thị Trường Xăng Dầu? # Top 12 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Mở Cửa Thị Trường Xăng Dầu? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mở Cửa Thị Trường Xăng Dầu? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ 2, 22/05/2017, 09:44 AM

(Tieudung.vn) – Doanh nghiệp xăng dầu trong nước đã có đủ thời gian để xây dựng cơ sở vật chất, trấn giữ các vị trí quan trọng.

Vài năm trước đây, việc mở cửa thị trường xăng dầu chỉ được đề cập một cách thận trọng bởi lý do bảo đảm an ninh năng lượng thì nay, nhiều ý kiến cho rằng nếu không mở cửa sớm sẽ rơi vào tình trạng “bị động”.

Nước ngoài đã “xâm chiếm”

Dù rằng khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam không có chủ trương cho doanh nghiệp (DN) nước ngoài vào kinh doanh, phân phối, xuất nhập khẩu xăng dầu nhưng trong từng trường hợp cụ thể, Chính phủ cũng có những cam kết ngoại lệ. Do đó, không những Việt Nam buộc phải mở cửa thị trường mà thậm chí còn phải mở sớm hơn dự kiến.

Người nước ngoài được cho là đã có thể tham gia hợp pháp vào thị trường xăng dầu Việt Nam từ khi việc cổ phần hóa DN đầu mối xăng dầu của Việt Nam được triển khai. Theo đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã bán 103,5 triệu cổ phần, tương đương 8%, cho đối tác chiến lược là JX Nipppn Oil & Energy (Nhật Bản). Đồng thời, giảm tỉ lệ sở hữu vốn của cổ đông nhà nước do Bộ Công Thương làm đại diện xuống còn 75,87%.

Người tiêu dùng sẽ được lợi khi thị trường xăng dầu được mở cửa Ảnh: Tấn Thạnh

Với dự án đầu tư Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) của Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu 8 và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, thị trường cũng đang kỳ vọng về một nhà phân phối nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam để tăng tính cạnh tranh về mọi mặt, nhất là giá cả và chất lượng phục vụ. Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu 8 sẽ có quyền tham gia phân phối xăng dầu tại Việt Nam khi Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động năm 2017 với công suất 8,4 triệu tấn dầu thô/năm trong giai đoạn đầu. Đây là cam kết giữa Chính phủ với phía nhà đầu tư dự án và chưa có tiền lệ.

Bày tỏ lo ngại trước “làn sóng nước ngoài” tràn vào thị trường xăng dầu, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, cho rằng lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu đến năm 2024 mới hoàn tất về 0% nhưng các yếu tố nước ngoài thực chất đã len lỏi vào. Kinh nghiệm từ bài học của thị trường bán lẻ cũng cho thấy khi gia nhập WTO, chưa đến thời hạn cam kết mở cửa, các DN FDI đã liên kết với DN Việt Nam thực hiện những yếu tố mở cửa thị trường. “Chính phủ cần tập trung đưa ra chiến lược phát triển thị trường xăng dầu dài hạn với những quyết sách quan trọng như có mở cửa thị trường xăng dầu sớm hơn cam kết không? Nhiều hiệp định song phương, đa phương đã ký tuy không cam kết mở cửa thị trường về cơ chế chính sách nhưng các dòng thuế nhập khẩu giảm sâu đã là nội dung cơ bản của mở cửa thị trường. Do vậy, để bảo hộ sản xuất trong nước, cần xây dựng các “hàng rào” mà WTO không cấm để bảo vệ thị trường cũng như các DN trong nước” – ông Ruệ kiến nghị.

Doanh nghiệp trong nước đã đủ lực

Dù giới kinh doanh xăng dầu bày tỏ nhiều quan ngại khi mở cửa thị trường, các chuyên gia vẫn cho rằng đã đến thời điểm phải mở cửa. Chuyên gia thương mại Phạm Tất Thắng, tư vấn cao cấp Viện Thương mại – Bộ Công Thương, nhìn nhận lĩnh vực nào bảo hộ, đóng cửa thì lĩnh vực đó sẽ tụt hậu so với thế giới, gây thiệt hại cả cho đất nước, giới kinh doanh và người tiêu dùng.

Với mặt hàng xăng dầu, ông Thắng thừa nhận là mặt hàng chiến lược, ảnh hưởng lớn đến quốc kế dân sinh, an ninh năng lượng nên nhà nước đã có bước tính toán kỹ lưỡng đến việc vận hành thị trường. “Khi vào WTO hay một số hiệp định thương mại song phương, chúng ta không cam kết mở cửa thị trường xăng dầu để cho các DN trong nước có thời cơ vươn lên xây dựng cơ sở vật chất và trấn giữ những vị trí quan trọng. Những việc đó, theo tôi, đến nay đã hoàn thành” – ông Thắng nói.

Do vậy, theo ông Thắng, đã đến lúc nhà nước phải mở cửa thị trường xăng dầu bởi nếu không, nước ngoài vẫn vào bằng nhiều cách khác nhau. Khi đó, sẽ rơi vào tình trạng mở cửa một cách bị động. “Để tránh bị động, ngay từ bây giờ cần có tư tưởng mở sớm thị trường xăng dầu, khuyến khích tư nhân tham gia, bỏ kinh doanh độc quyền” – ông Thắng nêu quan điểm.

Lợi thế về bán buôn

Đại diện một DN xăng dầu khá lớn tại phía Nam cũng thừa nhận khi đã quyết định vào WTO và chấp nhận bán cổ phần cho nước ngoài thì cần xác định trước sau cũng phải mở cửa thị trường.

Tuy vậy, theo DN này, nước ngoài chủ yếu nhắm tới thị trường bán lẻ. Trong khi đó, khi mới vô, họ cần thời gian để xây dựng kho, cảng, bến bãi… nên thời gian đầu có thể phải nhờ vào cơ sở vật chất của các đầu mối trong nước. “Việc này chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần rồi. Có một đường “ngách” cho DN nội là nhờ mạnh về kho bãi nên khi nước ngoài vào, mình có thể bán buôn tốt với họ. Sau đó, ta thay đổi quản trị, phương thức kinh doanh, chăm sóc khách hàng thì cũng có thể cạnh tranh được. Người tiêu dùng thì được lợi do giá rẻ” – đại diện DN này nhận định.

Theo Phương Nhung (Người lao động)

Khi Nào Thị Trường Ngoại Hối Mở Cửa?

Thị trường Ngoại hối mở cửa 24 giờ/ ngày và 5 ngày/ tuần. Thời gian tốt nhất để người Việt giao dịch là từ khoản phiên Luân Đôn và phiên New York. Những sự kiện tin tức và các hoạt động giao dịch khác trong khoản phiên này thường gây ra biến động lớn và do vậy mở ra nhiều cơ hội giao dịch.

THỜI GIAN MỞ CỬA CỦA CÁC THỊ TRƯỜNG

Thị trường Ngoại hối đóng cửa vào cuối tuần. Hãy biết về điều chỉnh Tom-Next nếu giao dịch của bạn được mở xuyên đêm hoặc qua tuần.

Lúc thị trường vừa mở cửa là lúc có nhiều cơ hội để giao dịch theo kiểu scalping, nhưng chỉ có những ai chuẩn bị kỹ lưỡng mới có thể tận dụng những sự dao động nhỏ này. Với những ai quan tâm đến scalping, hãy xem thử PitView vì công cụ này khá hữu ích, và hãy chắc rằng bạn có một sàn giao dịch với những điều kiện giao dịch phù hợp để scalping có thể sinh ra lợi nhuận.

Tốt nhất bạn nên tránh giao dịch các đồng tiền yếu khi thị trường chính quốc đóng cửa. Đặc biệt nếu như bạn giao dịch trong khung thời gian ngắn. Do thị trường thường sẽ đi ngang vì thiếu sự biến động.

Chỉ có duy nhất một ngoại lệ. Là khi các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ giao dịch swap trong giao dịch chênh lệch lãi suất (carry trade), là giao dịch kiếm lợi nhuận từ sự khác biệt lãi suất của các loại tiền tệ. Đồng ZAR và AUD là những đồng tiền tốt cho kiểu giao dịch này.

NASDAQ: 4pm Giờ miền Đông (EST)

New York Stock Exchange (NYSE): 4pm Giờ miền Đông (EST)

National Stock Exchange of India (NSE): 3:30pm Giờ chuẩn Ấn Độ (IST)

Johannesburg Stock Exchange (JSE): 5pm Giờ Trung Phi (CAT)

Swiss Exchange (SIX): 5:30pm Giờ chuẩn Trung Âu (CET)

Oslo Stock Exchange (OSE): 5:30pm Giờ chuẩn Trung Âu (CET)

Stockholm Stock Exchange (OMX): 5:30pm Giờ chuẩn Trung Âu (CET)

Frankfurt Stock Exchange (FSX): 10pm Giờ chuẩn Trung Âu (CET)

Australian Securities Exchange (ASX): 4:12pm Giờ Đông Úc (AEST)

Tokyo Stock Exchange (TSE): 3pm Giờ Nhật Bản (JST)

Hong Kong Stock Exchange (HKEX): 4pm Giờ Hồng Kông (HKT)

Nigerian Stock Exchange (NSE): 4pm Giờ Tây Phi (WAT)

Việc biết khi nào những thị trường lớn nhất mở và đóng cửa rất quan trọng. Giao dịch trong những thị trường này khi chúng mở cửa có thể tạo ra các cơ hội tốt. Biến động cao thu hút nhiều nhà giao dịch hơn và cũng vì thế tạo ra nhiều cơ hội để kiếm lời.

Thị Trường Chứng Khoán 27/8: Thông Tin Trước Giờ Mở Cửa

Thị trường chứng khoán Mỹ: Căng thẳng thương mại hạ nhiệt, Phố Wall phục hồi. Dow Jones tăng 269,93 điểm, tương đương 1,05%, lên 25.898,83 điểm. S&P 500 tăng 31,27 điểm, tương đương 1,1%, lên 2.878,38 điểm. Nasdaq tăng 101,97 điểm, tương đương 1,32%, lên 7.853,74 điểm. Sau hội nghị thượng đỉnh G7 tại Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông tin Trung Quốc chân thành muốn đạt thỏa thuận, viện dẫn các áp lực kinh tế lên Bắc Kinh ngày càng tăng và việc làm giảm. Cổ phiếu các công ty nhạy cảm với thương mại lập tức tăng giá. Tuy nhiên, các bên tham gia thị trường cho rằng đợt phục hồi này không tương xứng với mức giảm trong tuần trước. Họ dự đoán biến động còn tiếp diễn. Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 26/8 là 5,71 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 7,57 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Giá dầu: Triển vọng nguồn cung tăng, giá dầu giảm 1%. Giá dầu Brent tương lai giảm 64 cent, tương đương 1,1%, xuống 58,7 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai giảm 53 cent, tương đương 1%, xuống 53,64 USD/thùng. Giá dầu giảm sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đang được chuẩn bị, dự kiến diễn ra trong vài tuần tới nhằm tìm giải pháp cho căng thẳng hiện tại. Tổng thống Trump năm ngoái rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và các cường quốc, nói ông muốn một thỏa thuận lớn hơn, không chỉ hạn chế hoạt động hạt nhân mà còn nhắm đến chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran. Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ đỉnh năm 2019 lập hồi tháng 4, chủ yếu do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, giảm nhu cầu năng lượng.

US Index: Tính đến 7h20 (giờ Việt Nam) USD Index ở mức 97,907 điểm giảm 0,048 điểm tương đương 0,06%. Đồng USD vẫn đang diễn biến theo xu hướng tăng và vẫn được xem là một loại tài sản an toàn khi thế giới khó lường. Trên thị trường trong nước phiên ngày 26/8, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.140 đồng/USD và 23.250 đồng/USD. Tới cuối phiên 26/8, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.145 đồng/USD và 23.255 đồng/USD. BIDV và Vietinbank: 23.139 đồng/USD và 23.259 đồng/USD. ACB: 23.130 đồng/USD và 23.250 đồng/USD. Tính từ đầu năm 2019, tỷ giá đồng đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng giảm 40-50 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Sự chậm trễ của Trung Quốc trong đàm phán thương mại sẽ chỉ làm phức tạp hóa vấn đề: Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo khép lại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz (Pháp) rằng, sự chậm trễ của Trung Quốc trong các cuộc đàm phán với Mỹ sẽ làm phức tạp hóa việc ký kết một thỏa thuận thương mại. Lãnh đạo Mỹ nói: “Trung Quốc đã chịu những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng trong những tháng gần đây. Họ đang mất hơn 3 triệu việc làm. Chẳng mấy chốc, con số này sẽ tăng thêm”. Ông đã so sánh tình huống này với một “sợi xích đứt”. “Khi một mắt xích bị phá vỡ, sẽ cực kỳ khó khăn để nối chúng lại với nhau. Tôi tin rằng họ (Trung Quốc – PV) thực sự muốn đạt được thỏa thuận. Nhưng họ càng chờ đợi, càng khó để nhúc nhích (các cuộc đàm phán – PV)”, ông Trump cảnh báo.

Lo bất ổn, CEO các tập đoàn Mỹ bán tháo cổ phiếu y như thời 2007: Các CEO Mỹ đang bán tháo cổ phiếu doanh nghiệp mình giữa bối cảnh ngày càng nhiều hoài nghi rằng thị trường chứng khoán đang như một bong bóng sắp vỡ. Việc mua bán cổ phiếu của các CEO thường được theo dõi sát, nhất là khi họ tăng cường bán cổ phiếu, vì họ được coi là những người nắm rõ cổ phiếu công ty mình hơn các nhà đầu tư khác. Nếu cổ phiếu công ty họ vẫn trên đà tăng giá, họ thường không vội bán ra. Các CEO đang bán trung bình 600 triệu USD cổ phiếu mỗi ngày trong tháng 8, theo dữ liệu của TrimTabs Investment Research – tương đương 18 tỷ USD nếu tính cả tháng. Tháng 8 dự kiến là tháng thứ 5 trong năm nay có tổng lượng cổ phiếu do các lãnh đạo tập đoàn bán ra ở trên ngưỡng 10 tỷ USD – điều chỉ từng xảy ra trong các năm 2006 và 2007, trước khủng hoảng tài chính.

Công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị về các cổ phiếu đáng chú ý trong ngày 27/8: Khuyến nghị trung lập dành cho VNM với giá mục tiêu 126.800 đồng/cổ phiếu – CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC dự báo, doanh thu thuần cả năm Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) đạt 56.737 tỷ đồng (tăng 7,9% so với năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế 10.688 tỷ đồng (tăng trưởng 4,7%). EPS 2019 ước tính là 5.523 đồng/cp tương ứng với P/E dự phóng 22,5 lần. Các giả định chính bao gồm: (i) doanh thu nội địa tăng 8,1%; (ii) doanh thu xuất khẩu tăng 6,0%; (iii) Angkor & Driftwood tăng 14%; (iv) chi phí sữa bột BQ tăng 7%; (v) thuế suất TNDN BQ tăng lên 17%.Giá WMP trong thời gian gần đây có xu hướng hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh vào gần cuối tháng 3/2019 trong khi giá SMP nhìn chung tương đối ổn định. Theo báo cáo cập nhật gần nhất của Rabobank, nguyên nhân WMP giảm là do tồn kho cao ở phía mua do các nhà nhập khẩu đã tranh thủ mua vào WMP trong quý I/2019 do giá thời điểm đó vẫn còn thấp. Về phía cung, sản lượng sữa của 7 khu vực sản xuất lớn nhất thế giới đang dần hồi phục nhưng vẫn còn chậm; Rabobank dự báo nguồn cung sẽ cải thiện nhiều hơn trong năm 2020. BVSC đưa ra mức giá mục tiêu 126.800 đồng/cp cho VNM, cao hơn 2,3% so với giá thị trường và không thay đổi nhiều so với lần cập nhất trước, do đó tiếp tục duy trì khuyến nghị NEUTRAL. BVSC cho rằng cổ phiếu VNM đang thiếu yếu tố hỗ trợ và rất cần những câu chuyện mới mẻ hơn. Những vấn đề sau đây sẽ tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm: (i) các thương vụ M&A; (ii) xuất khẩu sữa đi Trung Quốc; (iii) việc thoái phần vốn còn lại của SCIC tại VNM.

MBB sẽ tăng trở lại vùng 25-26 – CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội tiếp tục duy trì xu hướng tăng khá mạnh từ vùng đáy 20. Thanh khoản cổ phiếu vượt xa ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của bước giá, cho thấy động lực tăng khá mạnh. Trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu tăng thì chỉ báo RSI cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn 1-2 phiên khi RSI chạm vùng quá mua. Đường giá cổ phiếu đã vượt dải mây ichomoku, báo hiệu xu hướng tăng vững chắc trung hạn. Như vậy, MBB sẽ tăng trở lại vùng giá 25-26 trong các phiên tới.

Khuyến nghị mua PVS với giá mục tiêu 26.500 đồng/cổ phiếu – CTCK MB (MBS)

MBS khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu PVS với giá mục tiêu 12 tháng 26.500 đồng dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward 11 lần (theo EPS dự phóng 2019 khoảng 2.406 đồng).

Nhận định chứng khoán ngày 27/8: VN-Index có thể hồi phục nếu giữ vững ngưỡng hỗ trợ 981 điểm

TBCKVN – Trong ngày 26/8, áp lực bán ồ ạt khiến VN-Index có thời điểm đánh mất hơn 15 điểm, tuy nhiên lực cầu bắt …

Thị trường chứng khoán 26/8: Thông tin trước giờ mở cửa

TBCKVN – Thị trường chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần lao dốc do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, Giá vàng tăng …

Nhận định tuần giao dịch 26/8-30/8: Thị trường chứng khoán có thể giằng co và chịu áp lực điều chỉnh

TBCKVN – Diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 19/8-23/8, trên sàn HoSE với 4 phiên tăng, 1 phiên giảm, VN-Index tăng 12,45 điểm; …

Anh Khang T/h

Thị Trường Chứng Khoán Ngày 23/3: Thông Tin Trước Giờ Mở Cửa

Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm “sốc”: Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (20/3), chỉ số Dow Jones “bốc hơi” 913 điểm, tương đương 4,55% và đóng cửa ở 19.174 điểm. Trong phiên có lúc chỉ số này tăng hơn 400 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng đảo chiều chuyển từ xanh sang đỏ và mất 4,34%, kết phiên ở 2.305 điểm. Nasdaq Composite đầu phiên có lúc tăng hơn 2% nhưng cuối cùng ghi nhận mức giảm 3,8%, đóng cửa ở 6.880 điểm.

Tính chung cả tuần qua, Dow Jones sụt hơn 17%, S&P 500 mất hơn 13% còn Nasdaq Composite cũng giảm 12,6%. Đây là tuần sụt giảm mạnh nhất đối với cả ba chỉ số kể từ năm 2008. Tuần trước, S&P 500 đã mất 11,5%. Tính từ đỉnh lịch sử thiết lập hồi tháng 2, chỉ số S&P 500 hiện nay đã giảm 32,1% trong khi Dow Jones mất 35,2%.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng mạnh: Tính đến đầu giờ sáng ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.491,54 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 5/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.501,2 USD/Ounce, tăng 14,7 USD trong phiên.

Giá vàng hôm nay thấp hơn khoảng 9 USD/Ounce so với đầu năm 2020. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 41,63 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,92 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 7h08 sáng nay 23/03/2020, giá vàng trong nước được SJC Hà Nội niêm yết ở mức 45,75 – 46,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tại Phú Qúy SJC niêm yết giá vàng ở mức 45,80 – 46,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tại PNJ Hà Nội và PNJ chúng tôi niêm yết giá vàng ở mức 45,70 – 46,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 45,85 – 46,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu: Ghi nhận vào đầu giờ sáng nay 23/3 (theo giờ Việt NamƯ, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 103,188 điểm, giảm 0,4% trong phiên. Đồng bạc xanh suy yếu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động ngày càng lớn hơn đến nền kinh tế lớn số 1 thế giới, buộc nước này phải có những biện pháp mạnh tay như đóng cửa biên giới, ngừng cấp thị thực cho công dân các nước… cũng như triển khai các gói hỗ trợ kinh tế lên tới hàng ngàn tỷ USD. Đồng USD suy yếu còn do thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp của FED dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Những nhân tố kéo VN-Index về dưới mốc 710: Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục mang sắc đỏ chủ đạo trong tuần giao dịch 16-20/03/2020. Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên hàng loạt cổ phiếu từ bluechip cho đến penny, trong bối cảnh xuất hiện rất nhiều thông tin đa chiều.

Công ty chứng khoán xem xét giảm phí giao dịch: Bên cạnh việc áp dụng các mức giá dịch vụ, phí theo quy định mới tại Thông tư 14, các công ty chứng khoán (CTCK) cho biết đang xem xét điều chỉnh mức phí giao dịch tại Công ty dành cho nhà đầu tư.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Italy xuống âm 0,6%: IMF cho biết thâm hụt ngân sách của Italy tăng lên mức tương đương 2,6% Tổng sản phẩm trong nước (GDP), nợ công sẽ tăng lên mức tương đương 137% GDP trong năm 2020.

Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên đăng ký mua cổ phiếu VNM: Bà Liên cùng hai giám đốc của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – HOSE – Mã: VNM) vừa đăng ký mua vào tổng cộng 800.000 cổ phiếu VNM.

Khối ngoại bán ròng kỷ lục: Trong phiên giao dịch cuối tuần 20/3, giao dịch khối ngoại diễn ra khá tiêu cực khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UpCoM với tổng giá trị gần 1.000 tỷ đồng. Đây cũng là phiên bán ròng kỷ lục của khối ngoại trong vòng nhiều năm qua.

Nhận định chứng khoán tuần từ 23-27/3: Chờ đợi những tín hiệu đảo chiều

TBCKVN – Trong tuần qua, VN-Index có 4 phiên giảm điểm và một phiên tăng điểm trước khi kết thúc tuần ở mức 709,73 điểm, …

Thị trường chứng khoán ngày 20/3: Thông tin trước giờ mở cửa

TBCKVN – Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trở lại; Giá vàng thế giới giảm mạnh do giới đầu tư chốt lời; Giá dầu …

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mở Cửa Thị Trường Xăng Dầu? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!