Đề Xuất 12/2022 # Liên Huynh Piô V, Giáo Hạt Chí Hòa, Tổng Gp. Sài Gòn Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023 # Top 12 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 12/2022 # Liên Huynh Piô V, Giáo Hạt Chí Hòa, Tổng Gp. Sài Gòn Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Liên Huynh Piô V, Giáo Hạt Chí Hòa, Tổng Gp. Sài Gòn Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Liên huynh thánh Giáo Hoàng Piô V, gồm 8 Huynh đoàn và hơn 800 Đoàn viên, là một trong hai liên huynh thuộc giáo hạt Chí Hòa.

Mừng kính thánh Bổn mạng năm nay, Liên huynh tổ chức tại thánh đường giáo xứ Nam Thái vào sáng Thứ Bảy 28 tháng 04 năm 2018.

Mới 08giờ sáng anh chị em trong sắc phục áo trắng đã nô nức tiến về thánh đường, trong sự đón tiếp nồng hậu của quí anh chị Ban phục vụ Liên huynh và Huynh đoàn sở tại, ngoài ra còn có sự quan tâm của Cha Chánh xứ, ngài hiện diện để nhắc nhở anh chị em HĐMV chuẩn bị cho phụng vụ thánh lễ.

9giờ thì đoàn viên trong Liên huynh đã hiện diện khá đông đủ trong ngôi thánh đường, trong tinh thần hiệp thông huynh đệ mừng lễ hôm nay, có sự hiện diện của Anh Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, đại diện Ban phục vụ LH Mai Khôi, giáo hạt Sài Gòn; Ban phục vụ LH Vinh Sơn Liêm, giáo hạt Gò Vấp; Ban phục vụ LH Vinh Sơn, giáo hạt Tân Sơn Nhì và Ban phục vụ LH Thánh Tử Đạo, giáo hạt Chí Hòa.

Sau giờ Kinh Phụng Vụ tiếp theo là thánh lễ tạ ơn do Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, chủ sự. Chia sẻ trong bài giảng ngài mời cộng đoàn chúng ta hãy nhìn vào mẫu gương thánh Giáo Hoàng Piô V khi sưa, trong cuộc sống của Thánh Giáo Hoàng Piô V chính yếu là sống mầu nhiệm Thập Giá Chúa Giêsu, Thánh Giáo Hoàng Piô V đã gắn bó cuộc đời mình bằng cầu nguyện chúa Giêsu, trong cuộc đời của ngài là sống và thực thi điều mình chiêm niệm về Thập Giá Chúa Kitô.

Cha Đặc trách mời gọi mỗi người chúng ta mừng lễ hôm nay, không chỉ bằng những nghi lễ mà hãy noi gương Thánh Giáo Hoàng biết kết hiệp đời mình trong cầu nguyện, để Chúa biến đổi chúng ta thành những công cụ chứng nhân cho Tin Mừng, và thi hành sứ vụ loan báo trong ơn gọi người giáo dân đa Minh, ước gì mỗi người chúng ta cũng luôn thăng tiến trong đời sống, để làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống của mình, trong gia đình và trong giáo xứ.

Người đưa tin Dom.

Đại Hội Huynh Trưởng Liên Giáo Hạt Chí Hòa / 2023

Trưa thứ bảy ngày 16.09.2017, các anh chị Huynh Trưởng và các Huấn luyện viên cùng quý cha Tuyên úy của Phong trào TNTT các giáo xứ trong 3 giáo hạt Chí Hòa – Phú Thọ- Tân Sơn Nhì đã về nhà thờ Phú Bình,hạt Phú Thọ, cùng tham dự Đại Hội Huynh Trưởng

Tiếp theo chương trình đại hội là phần sinh hoạt, các Huynh Trưởng tham dự được chia làm 3 cụm.Cụm 1 trò chơi vận động liên hoàn, cụm 2 trò chơi đối kháng với tinh thần đồng đội,cụm 3 đố vui tìm hiểu 100 năm Phong trào và về Giáo hội. Các anh chị Huynh Trưởng được nghỉ ngơi ăn tối vào lúc 17g,bên cạnh đó còn có chương trình văn nghệ giao lưu.Các chị đệ tử dòng Mân Côi Chí Hòa cũng góp mặt trong đại hội qua phần trống khai mạc,vũ điệu “Ra đi loan báo Tin Mừng”.Phần văn nghệ thật sinh động đến từ các giáo hạt,đòi hỏi các khán giả phải múa theo cử điệu, làm cho chương trình càng ngày càng “nóng lên”, thêm phần hấp dẫn thú vị.Các tiết mục lần lượt như sau : Trống khai mạc, đồng diễn ra đi loan báo Tin mừng, Jesus is my super hero- Điểm hẹn Giêsu, I want to the right (nhảy), ảo thuật,đồng ca Haleluja, Điệu hò ra khơi….

Cao điểm của Đại hội Huynh Trưởng là Thánh lễ, trung tâm của đời sống người Huynh Trưởng.Các anh chị tiến vào bên trong nhà thờ Phú Bình.Khoảng 19 giờ, thánh lễ đồng tế diễn ra thật trang trọng với quý cha Tuyên úy của các giáo hạt ;cha Giuse Vũ Minh Danh chánh xứ Tân Phước, Phó Tuyên úy Liên đoàn TNTT Giáo phận Sài Gòn chủ tế, Cha Giuse Phạm Đức Tuấn, Tổng Tuyên úy Phong trào TNTT Việt Nam chánh xứ Hạnh Thông Tây Gò Vấp, cha Gioan B. Trần Văn Trí, Tuyên úy Hiệp đoàn Mân Côi Phú Thọ, cha Gioan B. Nguyễn Xuân Bình, Tuyên úy Hiệp đoàn Nữ Vương Hòa Bình Tân Sơn Nhì kiêm Phó ban tổ chức đại hội, linh mục phó xứ Tân Hương, cha Giuse Trần Hải Giang và cha Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh phó xứ Bình Thuận hạt Tân Sơn Nhì. Cha Gioan B. Trần Văn Trí chánh xứ Phú Bình công bố Tin Mừng và giảng lễ.Các bài đọc lấy từ phụng vụ của Chúa Nhật XXIV Thường niên A. Trong bài chia sẻ,cha Gioan B. Trần Văn Trí khai triển bài Tin Mừng Chúa Giêsu dạy chúng ta phải biết tha thứ cho chúng tôi mời gọi các bạn Huynh Trưởng hãy nhìn vào Chúa Giêsu,để học theo Ngài trong đời sống hằng ngày.Vì chúng ta đã chọn Chúa Giêsu là nguồn sống,lý tưởng của mình.Chúng ta xin mọi người tha thứ những lỗi lầm của mình,và phải tha thứ cho anh chị em, những người đã xúc phạm đến mình cách này cách khác.Chúa Giêsu muốn chúng ta cầu nguyện cho những người xúc phạm đến mình,chứ không phải “ăn miếng trả miếng”.Chúa Giêsu qua bài Tin Mừng hôm nay,dùng hình ảnh ông vua rất rộng lượng,để nói về lòng bao dung của Thiên Chúa.Chúng ta phải tha thứ cho nhau, phải sửa đổi, biết chừa bỏ những tội lỗi, ai cũng có những lỗi lầm cần phải thay đổi,nhờ đó chúng ta khoan dung với anh chị em. Trước khi kết lễ, Đại diện các anh chị Huynh Trưởng của Liên Hiệp đoàn đã có những tâm tình tri ân quý cha Tổng Tuyên úy, quý cha Tuyên úy,quý cha tổ chức, cha chánh xứ Phú Bình.Nhất là nhờ hồng ân Chúa mà đại hội diễn ra thật tốt đẹp,dù vẫn có những cơn mưa bất chợt. Thánh lễ kết thúc, các Huynh Trưởng, quý cha cùng Cung nghinh Thánh Thể Chúa Giêsu qua các trạm chầu : trạm trong nhà thờ, trạm đài Đức Mẹ, Đài Thánh Giuse và sâu khấu chính. Sau khi kết thúc phần Cung Nghinh Thánh Thể, các anh chị Huynh Trưởng trở lại với sân khấu chính, tiếp tục sinh hoạt,bế mạc Đại hội.Nghi thức bế mạc có sự hiện diện của quý cha Tuyên úy, trao kỷ niệm chương,nghi thức hạ cờ,và lời tuyên bố bế mạc Đại hội của Cha Gioan B. Trần Văn Trí, sau đó cha ban phép lành kết thúc. Tạ ơn Chúa đã ban cho các anh chị Huynh Trưởng một cuộc hội ngộ thật vui tươi ý nghĩa, thúc đẩy tinh thần hăng say,sử dụng sức trẻ trung ,năng động để không mệt mỏi giới thiệu Chúa cho mọi người,và nhất là qua đại hội này các anh chị kín múc được sức mạnh của Chúa Giêsu Thánh Thể, truyền lại các em sức mạnh của tinh thần tông đồ được sai đi bằng tình yêu thương chan hòa.Martino Lê Hoàng Vũ Xem Album hình ảnh khai mạc

( chúng tôi sẽ cập nhật thêm các album mới – Kính mời quý vị trở lại đón xem )

Giáo Xứ Hạnh Thông Tây: Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023

WGPSG — Hòa với niềm vui mừng kính Thánh Cả Giuse, bổn mạng Hội Thánh, tại giáo xứ Hạnh Thông Tây, lúc 17g30 ngày 19.03.2015, Cha chánh xứ Giuse Phạm Đức Tuấn đã dâng Thánh lễ đồng tế long trọng mừng kính Thánh Cả Giuse, bổn mạng giáo xứ Hạnh Thông Tây, cũng là bổn mạng cha chánh xứ và cha phó của giáo xứ.

Để chuẩn bị cho ngày mừng kính thánh quan thầy giáo xứ, trong mùa Chay Thánh, cha sở Giuse đã dành 3 ngày tĩnh tâm cho thiếu nhi và 3 ngày cho người lớn. Sau đó, làm tuần cửu nhật kính Thánh Cả Giuse. Đài Thánh Giuse cũng được trang hoàng lộng lẫy, cờ sắc đủ màu, bông hoa rực rỡ.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các ban ngành đoàn thể và giáo dân trong xứ đã cung nghinh rước kiệu Thánh Giuse quanh khuôn viên nhà thờ đến lễ đài. Để tỏ lòng sùng kính Thánh Cả, giáo xứ có tổ chức phần diễn nguyện của các hội đoàn và Thiếu Nhi Thánh Thể.

Bài chia sẻ Tin Mừng của Cha Giuse Quang nổi bật về nhân đức của Thánh Giuse là một người công chính. “Người công chính là người sống đức tin, trung tín và vâng phục Thánh Ý Chúa”. Thánh Giuse đã sống âm thầm, khiêm tốn, luôn tin tưởng và vâng theo Thánh Ý Chúa. Người đã vâng lệnh hợp tác cùng Mẹ Maria trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Thánh Giuse là mẫu gương sống đông, khiêm nhu cho những gia trưởng trong gia đình noi theo.

Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện giáo xứ chúc mừng bổn mạng cha sở, cha phó và cha Giuse đồng tế, cùng dâng những đóa hoa tươi thắm hòa với niềm vui của giáo xứ trong ngày lễ mừng kính thánh quan thầy của quý cha và của giáo xứ hôm nay.

Đươc biết, Thánh Giuse là quan thầy giáo xứ Hạnh Thông Tây đã được hơn 154 năm qua. Biết bao Hồng Ân Thiên Chúa từ thế kỷ trước trải qua 13 đời cha sở cho đến nay. Nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả, giáo xứ Hạnh Thông Tây ngày một phát triển về cơ sở vật chất, nhất là thăng tiến trong các hoạt động sinh hoạt và cách sống đạo của người giáo dân.

Lễ Tạ Ơn Và Ra Mắt Ban Phục Vụ Liên Huynh Thánh Đa Minh Khảm Hạt Chí Hòa / 2023

Thánh lễ tạ ơn và ra mắt Ban Phục Vụ (BPV) Liên Huynh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Hạt Chí Hòa, được long trọng cử hành vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 26/9/2020 tại giáo xứ Vinh Sơn 6. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận Sài Gòn (HĐGPSG), cùng đồng tế có Cha Hạt Trưởng Hạt Chí Hòa và Cha Phụ Tá Gioan Vũ Khắc Duy OP, Đặc Trách giới trẻ HĐGPSG.

Trước lễ lúc 9g45, cộng đoàn đã tập hát chung, để dự lễ được thành kính tôn nghiêm, sau đó cha làm phép ảnh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, được trang trọng đặt trên bàn có trưng hoa nến lung linh, gần bên cạnh bục giảng lễ trên cung thánh.

Trong Thánh lễ có sự đông đảo của các đoàn viên Liên Huynh hạt Chí Hòa, và đặc biệt có hai vị đại diện Ban Phục Vụ HĐGPSG.

Cha Phụ Tá Gioan với bài giảng lễ đầy tâm tình và ý nghĩa, Ngài nêu lên hai ý tưởng:

Cha Thánh Đa Minh được coi là ánh sáng của Chúa, như có câu: “Ôi ánh sáng nguồn chân lý, Đức Kitô là mặt trời công chính…”.

Mỗi thành viên Đa Minh chúng ta phải là ánh sáng phản chiếu lại, anh chị em tỏa được bao nhiêu ánh sáng là do tương quan của chúng ta với Đức Kitô thế nào!? Liệu chúng ta có phản chiếu được ánh sáng như Thánh Đa Minh về Đức Kitô hay không!? Có phản chiếu ánh sáng đúng bằng đời sống: Bác ái, hiền hòa, khiêm nhu…

Phải ý thức tôi là người Đa Minh, và cho dù anh chị là ai thì cũng là kitô hữu trong Giáo Hội, vậy thì anh chị em phải sống làm sao cho sáng danh Thiên Chúa. Cha Thánh Đa Minh không để lại bài giảng nào ngoài hai lá thư, Ngài đặt ra cho chúng ta hai vấn đề rất thực tế, là một hướng mở cho mỗi chúng ta sống, dù ta sống ở bất cứ nơi đâu, luôn nhớ ý thức mình là một phần tử của Dòng Đa Minh. Anh chị em có thể chỉ là một chú thích, một dấu chấm trong bài giảng, anh chị em sống ngoài đời được gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người, hãy sống để cho người ta thấy gương sáng của mình: bác ái, khiêm nhu, hiền hòa…Phải thể hiện cho người ta nhận ra được tình yêu Thiên Chúa hiện diện trong trần gian này.

Sau bài giảng lễ, anh trưởng Ban Phục Vụ HĐGPSG công bố quyết định thành lập Liên Huynh Thánh Đa Minh Phạm Trọng Khảm, Hạt Chí Hòa. Nối tiếp là anh trưởng BPV/Liên Huynh Thánh Khảm lên nhận quyết định thành lập Liên Huynh.

Kế đến, Cha Hạt trưởng chủ sự nghi thức nhận lời tuyên thệ của Ban Phục Vụ mới trong Liên Huynh Thánh Khảm, nhiệm kỳ bốn năm từ 2020 đến 2024.

Cuối lễ, vị đại diện Liên Huynh đứng lên nói lời cảm ơn quý Cha. Sau lễ Liên Huynh chụp hình kỷ niệm cùng các Cha tại cung Thánh, kết thúc cộng đoàn ra sân nhà thờ dùng bữa tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng Liên Huynh, trong bầu khí hân hoan thắm tình huynh đệ.

BCT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Liên Huynh Piô V, Giáo Hạt Chí Hòa, Tổng Gp. Sài Gòn Mừng Lễ Bổn Mạng / 2023 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!