Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tồn Tại Ý Nghĩ Tự Tử # Top 6 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Thế Nào Để Tồn Tại Ý Nghĩ Tự Tử # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Tồn Tại Ý Nghĩ Tự Tử mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lời khuyên thông thường mà bạn sẽ nghe nếu bộc lộ ý định tự tử là gọi đến đường dây nóng về vấn đề tự tử hoặc đến bệnh viện kiểm tra. Những tình nguyện viên được đào tạo, chẳng hạn như những người ở The Samaritans, cung cấp một dịch vụ vô giá cho những người bị trầm cảm nặng, những người gọi điện hoặc gửi email cho họ trong tuyệt vọng. Nhưng đối với một số người trong chúng ta, ý nghĩ tự tử có thể xuất hiện trong nhiều tháng hoặc nhiều năm và chúng ta không thể la cà trên đường dây nóng về tự tử hoặc sống trong khu tâm thần bệnh viện vô thời hạn. Chúng ta phải học cách trở thành một chuyên gia được đào tạo của riêng mình, người giúp chúng ta phá vỡ suy nghĩ của mình cho đến khi chúng ta đi đến sự thật sẽ giúp chúng ta an toàn không làm hại bản thân.

Điều khó khăn nhất mà tôi từng làm trong đời là chống lại việc cướp đi mạng sống của mình giữa những suy nghĩ tự tử mãn tính, dữ dội và nghiêm trọng. Tôi luôn cố gắng nhắc nhở bản thân rằng bất kể tôi làm gì từ đây trở đi, tôi đã thành công vì tôi còn sống. Bằng cách nào đó, tôi đã xoay sở để chống lại những thông điệp vô cùng thuyết phục của bộ não – những thúc giục mạnh mẽ của tâm hồn tôi – để tìm một lối ra khỏi thế giới này. Như tôi đã đề cập trong một blog khác, không lấy đi mạng sống của bạn giữa những suy nghĩ muốn tự tử dữ dội có thể giống như không hắt hơi khi bạn bị thôi thúc. Mọi thứ bên trong bạn đều nghĩ rằng biến mất khỏi thế giới này là cách duy nhất để nỗi đau nguôi ngoai nên bạn nghe theo và làm theo những ám hiệu mà không cần suy nghĩ.

Ý nghĩ tự tử giống như nấc cụt – Các triệu chứng của một tình trạng

Tôi không thích viết về những ý nghĩ tự tử của mình, đặc biệt là khi chúng đang xảy ra ở hiện tại, bởi vì tôi xấu hổ về chúng. Chúng không phù hợp với bức tranh Thiền mà tôi đang cố gắng tạo ra cho chính mình – tất cả các bài tập chánh niệm mà tôi thực hiện, chế độ ăn uống dinh dưỡng và yoga, và cố gắng sống không phán xét trong thời điểm hiện tại. Tôi sợ họ ám chỉ rằng tôi không nhận thức và biết ơn tất cả những phước lành trong cuộc sống của tôi, điều này khiến tôi vô cùng tội lỗi.

Nhưng nói về ý nghĩ tự tử cứu sống. Tôi biết cái này. Bởi vì mọi người nhận ra rằng những người tốt, biết ơn, nỗ lực Thiền khác cũng trải qua chúng. Những suy nghĩ cố gắng thuyết phục bạn rời khỏi thế giới này chỉ đơn giản là đi kèm với chứng trầm cảm nặng. Chúng chỉ là những triệu chứng đơn thuần, chẳng hạn như nấc cụt, của một tình trạng não hoặc phản ứng hóa học mong manh mà đôi khi cảm thấy quá đau đớn để chịu đựng. Cũng giống như ớn lạnh, buồn nôn và mệt mỏi là các triệu chứng của bệnh cúm – và bạn không nên đổ lỗi cho một người mắc phải tình trạng đó – suy nghĩ kinh niên đòi hỏi phải nhanh chóng thoát khỏi đây là các triệu chứng của trầm cảm cấp tính và lo lắng. Họ có nghĩa là bạn bị bệnh hơn là “tồi tệ”. Họ không phải là một bản cáo trạng của nhân vật của bạn.

Bạn muốn giảm đau, không phải từ cuộc sống

Điều tuyệt vời nhất tôi từng đọc khi tự tử có tên là Tự tử: Đọc phần này trước trên chúng tôi do Psych Central tổ chức. Trang này đã có hơn 23 triệu người truy cập, nếu điều đó cho bạn bất kỳ dấu hiệu nào về việc có bao nhiêu người coi là tự tử. Martha Ainsworth viết: “Tự tử không được lựa chọn. “Nó xảy ra khi nỗi đau vượt quá nguồn lực để đối phó với nỗi đau.” Đó là một công thức đơn giản nhưng rất có ý nghĩa và đưa mọi thứ vào quan điểm phù hợp. Cô ấy giải thích:

Khi nỗi đau vượt quá nguồn lực đối phó với nỗi đau, kết quả là cảm giác muốn tự sát. Tự tử không sai cũng không đúng; nó không phải là một khiếm khuyết của tính cách; nó là trung lập về mặt đạo đức. Nó chỉ đơn giản là sự mất cân bằng giữa nỗi đau và nguồn lực đối phó. Bạn có thể sống sót sau cảm giác tự sát nếu bạn thực hiện một trong hai điều: (1) tìm cách giảm bớt nỗi đau, hoặc (2) tìm cách tăng nguồn lực đối phó. Cả hai đều có thể.

Mọi người thường tìm đến tự tử vì họ đang tìm cách giảm đau. Hãy nhớ rằng nhẹ nhõm là một cảm giác. Và bạn phải sống để cảm nhận nó. Bạn sẽ không cảm thấy sự nhẹ nhõm mà bạn vô cùng tìm kiếm nếu bạn đã chết.

Tạo ra sự khác biệt đó đã cứu mạng tôi vô số lần: Tôi không muốn chết. Tôi chỉ đơn giản là muốn được giải thoát khỏi nỗi đau của mình. Tôi phải tin tưởng rằng cuối cùng sự nhẹ nhõm sẽ đến bởi vì tất cả cảm xúc và suy nghĩ của chúng ta – và đặc biệt là nỗi đau đớn tột cùng của chúng ta – đều vô thường. Chúng không thể tồn tại mãi mãi vì không có gì. Vì vậy, lấy mạng sống của chính mình là một hành động thường trực cho một vấn đề tạm thời.

Làm ngay trước mặt bạn

Trong giai đoạn trầm cảm vừa qua, ý nghĩ tự tử đã rất dữ dội – có thể là do tôi ngủ ít như vậy và tình trạng thiếu ngủ làm thay đổi cách nhìn của bạn về mọi thứ. Gần đây, khi đang xếp hàng ở cửa hàng tạp hóa, tôi bắt đầu thực hiện “phép toán tử thần”, một loại số học để xác định thời gian tôi phải thực hiện nó trước khi đến một cái chết tự nhiên dựa trên số lần chết trung bình của tổ tiên tôi. Khi tôi nhận ra đó là 40 năm tốt đẹp, tôi đã bật khóc trước quầy thu ngân. Tôi biết rằng tôi hoàn toàn không thể tiếp tục lâu như vậy. Trên thực tế, tôi chắc chắn rằng mình không thể cầm cự thêm một ngày nào nữa. Tôi tràn đầy khát khao muốn được thực hiện ngay bây giờ, và cảm giác hoảng sợ đó khiến tôi choáng ngợp: “Làm cách nào để thoát ra?” Như thể tôi bị mắc kẹt trong phòng tắm trên máy bay và cánh cửa không nhúc nhích.

“Tôi không thể. Tôi không thể. Tôi không thể tiếp tục, “tôi nói với chính mình. Mọi cơ và tuyến trong cơ thể tôi căng lên khi tôi tiếp tục trợn mắt nhìn người phụ nữ tội nghiệp này đang quét đồ của tôi.

Sau đó, tôi nhớ ra một điều mà một người bạn đã nói với tôi vào đêm hôm trước: Tôi không phải lo lắng về việc làm cho nó qua cả ngày. Chết tiệt, tôi thậm chí không phải giải quyết cả giờ. Tất cả những gì tôi phải làm là thứ ở ngay trước mắt. Trong khoảnh khắc đó, nó đang chất một số hàng tạp hóa lên vành đai. Đó là tất cả. Nếu tôi vẫn tồn tại một khi tất cả chúng đã ở trên đai, thì bước tiếp theo của tôi là trả tiền cho chúng và đưa chúng đến xe của tôi. “Hãy làm điều đó ngay trước mặt bạn,” cô ấy nhắc tôi. “Không có gì khác.” Mọi thứ bạn cần là ở thời điểm hiện tại, cô ấy nói.

Công việc duy nhất của bạn là sống sót

“Tất cả những gì tôi phải làm là sống sót trong giây phút này,” tôi nói đi nói lại với bản thân như một câu thần chú khi bước ra xe với một chiếc xe đẩy đầy thực phẩm, cố gắng biết ơn những món hàng tạp hóa nhưng không thành. một lần nữa tại sự biết ơn. Đó là công việc duy nhất của tôi – sống sót.

Đó là công việc duy nhất bạn có nếu bạn đang vật lộn với loại suy nghĩ tự tử dữ dội đi kèm với chứng trầm cảm nặng. Trách nhiệm duy nhất của bạn là tiếp tục thở. Hết hơi này đến hơi khác. Tiến sĩ Jon Kabat-Zinn, giáo viên dạy thiền và tác giả sách bán chạy nhất, giải thích trong một trong những bài thiền mà tôi nghe hàng ngày, “có nhiều điều đúng với chúng tôi hơn là sai với chúng tôi.”

Công việc duy nhất của bạn là tiếp tục thở, từng khoảnh khắc một. Cuối cùng bạn sẽ thấy rằng những suy nghĩ đau đớn, thuyết phục như chúng, là một mùa giải và sẽ không tồn tại mãi mãi. Giống như tất cả các cảm xúc và tình cảm – và mọi thứ trong cuộc sống này – chúng là vô thường.

Tham gia Project Hope & Beyond, một cộng đồng trầm cảm.

Ban đầu được đăng trên Sanity Break at Everyday Health.

Làm Thế Nào Để Biết Ngày Phụ Nữ Rụng Trứng Khi Nào?

Làm thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng khi nào, là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai,cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.

Cách thứ nhất:. Nhận biết ngày rụng trứng bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, không có nhiều biến đổi xảy ra, thì sự rụng trứng thường xảy ra vào thời gian, khoảng 12-16 ngày trước ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra. Mặt khác, với những phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt ít theo qui luật,thì cần phải lưu ý đền số ngày diễn ra chu kỳ kinh. Theo nguyên tắc, ta sẽ lựa chọn, những ngày chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 là ra ngày đầu tiên rụng trứng, cũng như lấy ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 là ra ngày cuối của quá trình rụng trứng.

Cách thứ hai: Các xác định ngày rụng trừng bằng thiết bị đo sự thay đổi thân nhiệt cơ thể

Bạn cần nên đo thân nhiệt mỗi buổi sáng trước khi xuống giường vào một khung giờ nhất định và sau đó ghi lên bảng theo dõi của mình. Để tránh được tối đa sai số bạn chỉ nên sử dụng một thiết bị và lấy ở một vị trí nhất định trên cơ thể, hoặc hậu môn hoặc là âm đạo. Nếu như bạn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ mà bạn thu được, thường thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C.

Cách thứ ba: Xác định ngày rụng trứng thông qua que thử rụng trứng

Đối với cách kiểm tra nay, có phần hơi phức tạp , vì phải thử trên nước tiểu, tuy nhiên que thử rụng trứng sẽ phát hiện được, sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu của bạn. Dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 ngày trước kỳ kinh để xác định định được chính xác ngày rụng trứng của mình. Nếu que cho kết quả là 2 vạch, có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới.

Học Online Lớp 7 Làm Thế Nào Để Học Online Lớp 7 Tốt

Học online lớp 7

Bài 2: Cộng, trừ số hữu tỉ

Bài 3: Nhân, chia số hữu tỉ

Bài 4: Giá trị tuyệt đối của số hữu tỉ. Cộng, trừ, nhân, chia số thập phân

Bài 5: Lũy thừa của số hữu tỉ

Bài 6: Lũy thừa của số hữu tỉ (tiếp theo)

Luyện tập về số hữu tỉ, số thực

Bài 8: Tính chất dãy tỉ số bằng nhau

Bài 9: Số thập phân hữu hạn, số thập phân vô hạn tuần hoàn

Bài 11: Số vô tỉ, khái niệm căn bậc hai

Học trực tuyến lớp 7 – Học online các môn Toán lớp 7, Lý, Hóa …

LuyệnThi123.Com giúp học sinh học trực tuyến các môn lớp 7 với các bài giảng sinh động và hàng nghìn bài tập luyện tập hữu ích.

‎Toán lớp 7 · ‎Ngữ văn lớp 7 · ‎Sinh học 7 · ‎Địa lí lớp 7

Học trực tuyến lớp 7 các môn Toán – Văn – Anh – Lý cùng các …

Học trực tuyến các môn Toán, Văn, Anh, Lý lớp 7 cùng các thầy cô giỏi, nổi tiếng. Học online mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi.

Không có thông tin nào cho trang này.

2 thg 6, 2020 – VnDoc giới thiệu tài liệu Học trực tuyến lớp 7 trên truyền hình với các buổi học được giảng dạy trên truyền hình Hà Nội, nhằm giúp các em dễ …

Học tốt môn Toán lớp 7 – Cô Bùi Thanh Bình – HOCMAI

Giáo viên tham khảo để chuẩn bị cho bài giảng trên lớp. Đề cương khóa học. 1%. HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC …

Hpschool.vn – Chuyên trang trực tuyến cho học sinh cấp 2

Chuyên trang trực tuyến cho học sinh cấp 2, gồm : Toán, Vật lý, Hóa học, Anh văn. Bám sát chương trình học … ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC LỚP 7 · ĐĂNG KÝ KHÓA …

Tiếng Anh pqhổ thông lớp 7 – Tiếng Anh 123

www.tienganh123.com › tieng-anh-pho-thong-lop-7

Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội học tiếng Anh trực tuyến số: 549/GP-BTTTT cấp bởi Bộ Thông tin & Truyền thông. Địa chỉ: số nhà 13,23, ngõ 259/9 phố …

Khóa học tốt Toán 7 – Luyện Học

luyenhoc.vn › khoa-hoc-tot-toan-7

Giáo trình học Toán lớp 7 trực tuyến hiện đại. Việc giảng dạy luôn yêu cầu sự sáng tạo và hiệu quả, với lượng kiến thức không còn sơ đẳng của học sinh lớp 7 thì …

Học online miễn phí lớp 7

Học Toán lớp 7 Online miễn phí

Học online lớp 7 tiếng Anh

Học online lớp 6

Học trực tuyến LỚP 7 môn VĂN

Học toán tiểu học online miễn phí

Học Vật lý online lớp 7

Làm Thế Nào Để Biết Liệu Nốt Ruồi Của Bạn Có Phải Là Ung Thư?

Đây là căn bệnh ung thư lớn thứ 5 ở Anh cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người mỗi năm – nhưng bạn có biết cách phát hiện những dấu hiệu chết người của ung thư da không? Biết được sự khác biệt giữa tàn nhang và nốt ruồi ung thư có thể là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết.

Căn bệnh này có tỷ lệ sống sót là 90% nếu được phát hiện sớm và quan trọng là 86% các trường hợp có thể phòng ngừa được – có nghĩa là mặc kem chống nắng và tránh nắng trong những giờ nóng nhất trong ngày.

Do khả năng sống sót sau ung thư da của bạn tốt như thế nào, điều quan trọng là bạn phải biết những dấu hiệu chính cần tìm. Tất cả chúng ta đều có những nốt sần và vết sưng trên da, và nhiều người trong chúng ta có đầy tàn nhang và nốt ruồi.

Phần lớn các nốt mụn là hoàn toàn bình thường và hoàn toàn vô hại, nhưng điều quan trọng là mỗi chúng ta phải tự làm quen với các dấu hiệu cảnh báo sự phát triển của ung thư. Những thay đổi nhẹ về đặc điểm của nốt ruồi thường có thể là dấu hiệu của lá cờ đỏ.

Nếu được phát hiện sớm, u ác tính là một trong những loại ung thư có thể điều trị được và thường có thể được giải quyết bằng một thủ thuật đơn giản là loại bỏ nốt ruồi. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng tỷ lệ phát hiện sớm có thể cao hơn nhiều so với hiện tại.

Nguy cơ ung thư hắc tố tăng lên theo số lượng nốt ruồi của một người và những người có làn da trắng hơn hoặc tóc đỏ cũng có nhiều nguy cơ hơn.

AXA Health Care đã tổng hợp một video đơn giản để giúp mọi người chú ý đến nốt ruồi của mình và xác định sớm nếu có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Họ đề xuất sử dụng quy tắc “ABCDE” đơn giản:

A – Không đối xứng: Nếu một vết mới hoặc hiện có bắt đầu thay đổi hình dạng thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư da. Nó có thể phát triển khá đột ngột hoặc thay đổi theo thời gian, nhưng nếu nó không đối xứng, tốt hơn hết bạn nên nhờ bác sĩ đa khoa kiểm tra.B – Đường viền: Các đốm có đường viền không đều là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Đó có thể là một vết tàn nhang hoặc nốt ruồi bạn đã có trong nhiều năm bỗng nhiên có một đường viền buồn cười. Hoặc bạn vừa phát triển một điểm trông kỳ lạ. Dù bằng cách nào, hãy gặp bác sĩ đa khoa của bạn.

C – Thay đổi màu sắc: Nhiều nốt ruồi ung thư sẽ có màu sắc khác nhau bên trong chúng. Hoặc một nốt ruồi hiện có có thể trở nên sẫm màu hơn. Nếu bạn có một đốm với các màu khác nhau trong đó hoặc nốt ruồi bắt đầu sẫm màu hơn, đừng mạo hiểm – hãy nói chuyện với bác sĩ.D – Đường kính: Đối với thời điểm này, bạn đang tìm kiếm một nốt ruồi bắt đầu phát triển. Bạn có thể không nhận thấy nó lúc đầu, nhưng sau một thời gian, bạn có thể nhận thấy nó lớn hơn so với ban đầu. Bất kỳ nốt ruồi nào đang phát triển về kích thước đều cần được bác sĩ đa khoa kiểm tra ngay.E – Độ cao: Hầu hết các nốt tàn nhang và nốt ruồi có xu hướng phẳng so với da. Nếu một trong số chúng đột nhiên nổi lên thì đó là dấu hiệu của ung thư da. Nếu bạn tự nhiên có một nốt ruồi nhô cao trên da không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ trở thành ung thư, vì vậy hãy để ý đến những nốt ruồi đó.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, tốt hơn là bạn nên an toàn hơn là xin lỗi, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ đa khoa ngay lập tức.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Tồn Tại Ý Nghĩ Tự Tử trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!