Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Yêu Thương Để Hóa Giải Hận Thù # Top 5 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Học Cách Yêu Thương Để Hóa Giải Hận Thù # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Cách Yêu Thương Để Hóa Giải Hận Thù mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Tình yêu chân thật bây giờ cũng không chốn dung thân. Người trẻ đến với tình yêu chỉ vì nhu yếu, cần được yêu và cần có người để yêu, để thỏa mãn bản năng, để cho có chỗ dựa tinh thần, để trang trí cho cái tôi, để khỏa lấp nỗi cô đơn trống trải, để làm cho giống hay đối phó với những người xung quanh. Họ dần quên đi ý nghĩa cao đẹp của tình yêu, đó là sự hiến tặng và chia sớt, là sự nâng đỡ và bao dung. Yêu nhau, họ chỉ mang đến cho nhau những cảm giác thỏa mãn trong nhất thời nhưng lại gieo rắc nỗi khổ niềm đau cho nhau triền miên khôn xiết.

Đúng ra, yêu cũng phải học. Vì nếu chỉ có bản năng ham thích và cuồng nhiệt thôi, chỉ có sự đòi hỏi và vắt kiệt năng lực nhau thôi, thì sớm muộn gì tình yêu ấy cũng sẽ lụn bại. Chán chường rồi từ bỏ. Từ bỏ không được thì làm khổ nhau. Nhiều người trẻ lớn lên chỉ biết có học hành, chỉ biết kiếm tiền, chỉ biết làm đẹp bề ngoài, chỉ biết gây sự chú ý cho người khác, chứ họ không có khả năng lắng nghe, cảm thông hay nhường nhịn ai cả. Họ không nghĩ rằng muốn thương yêu ai đó thì phải buông bỏ bớt cái tôi ích kỷ của mình. Mà dù có biết cũng không làm được, vì họ đâu có chịu rèn luyện kỹ năng và hàm dưỡng tâm hồn. Họ không có hơi sức để làm những chuyện đó.

Tình yêu mà được xây dựng trên nền tảng của sự vị kỷ, của sự lợi dụng, của sự thỏa mãn nhục dục, thì tình yêu ấy không có sức sống, không có thật. Đó chỉ là sự trá hình. Vì khi yêu thương thật lòng một ai đó thì ta sẽ không bao giờ để cho họ khổ, chứ nói gì muốn làm cho họ khổ.

Thưa Đại đức, Đức Phật đã dạy về tình yêu nam nữ như thế nào?

– Trong một luôn chứa cái tất cả. Cũng như hoa sen được làm bởi những yếu tố phi hoa sen. Nước, không khí, ánh nắng mặt trời, khoáng chất hay bùn cũng đều không phải là hoa sen, nhưng nếu không có chúng thì không có cái gọi là hoa sen. Chỉ cần một yếu tố trong đó không có mặt thì hoa sen cũng không thể có mặt. Có thể nói chẳng có gì là hoa sen cả, hoa sen chẳng qua chỉ là sự tập hợp của những yếu tố không phải hoa sen. Thế nên, nếu hoa sen biết rõ sự thật này thì hoa sen sẽ không thấy mình là đặc biệt, là đáng tự hào hay kiêu ngạo. Hoa sen sẽ tôn trọng và yêu thương những gì làm ra nó. Hoa sen không vun vén quyền lợi cho cái tôi riêng biệt nào của hoa sen cả.

Yêu nhau mà suốt ngày chỉ quấn chặt vào nhau chứ chẳng quan tâm gì đến những mối liên hệ xung quanh hay bất cứ những giá trị cơ bản nào khác của một sự sống cân đối, thì ta đã tự cô lập tình yêu của mình rồi. Ta không biết nuôi dưỡng những yếu tố phi tình yêu thì cũng tức là ta đang hủy diệt chính tình yêu của mình. Cho nên, Đức Phật khuyên chúng ta nên thực tập giới, giữ lằn ranh không thể vượt qua, chỉ nên trao thân với người đã thực sự là vợ hay chồng của mình, người mà mình đã thực sự thấu hiểu và sẵn sàng chia sớt những khó khăn và cả những nguyện vọng lớn lao trong cuộc đời với mình. Nếu không, tình yêu sẽ rất dễ giới hạn trong nhục dục, và ta sẽ chịu đau đớn dai dẳng khi mình không giữ được người đó. Giữ giới chính là giữ gìn cho nhau.

Đức Phật thường đề cập đến 4 chất liệu chính của tình thương chân thật: từ, bi, hỷ và xả. Từ (maitri) là khả năng hiến tặng những gì đem tới giá trị hạnh phúc đích thực cho đối tượng thương yêu; bi (karuna) là khả năng chia sớt những khó khăn hay nỗi khổ niềm đau; hỷ (mudita) là khả năng khuyến khích và nâng đỡ những cái hay cái đẹp hay ước vọng; xả (upeksha) là khả năng bao dung và buông bỏ những yếu kém hay lầm lỡ của người mình thương. Bốn khả năng này nếu luyện tập thì có thể mở rộng tới mức không biên giới, yêu thương mà không điều kiện, thì gọi là tứ vô lượng tâm. Yêu thương bấy giờ không còn là nhu yếu của bản ngã, mà vì đối tượng.

Theo khám phá mới nhất các nhà thần kinh học ở Mỹ, thì sự quan tâm (caring) hay chia sớt là trạng thái hạnh phúc cao nhất của con người. Nó đứng trước cả sự hài lòng (contentment) và bình yên nội tại (inner peace). Trong vị trí xếp hạng này hoàn toàn không có chỗ đứng cho sự thỏa mãn (satisfaction) hay sự hưng phấn (excitement) – định nghĩa về hạnh phúc xưa cũ của nền văn minh nhân loại. Tóm lại, sự vị tha đem lại hạnh phúc cho con người gấp bội lần sự vị kỷ.

Thầy có thể đề xuất một số phương pháp giúp giới trẻ vượt qua những bất ổn trong tâm lý của tuổi trẻ khi họ bị người yêu chối bỏ tình cảm?

– Khi một con hổ bị thương thì nó lập tức rút lui về hang để tự chữa trị. Nó ý thức rằng nó phải có trách nhiệm chữa trị vết thương của nó chứ không chờ đợi sự cứu giúp của kẻ khác; và nó cũng ý thức là trong bản thân của nó có khả năng tự chữa trị rất cao. Nó chấp nhận nhịn đói suốt vài tuần lễ không đi săn mồi để nằm yên và liếm láp vết thương. Nếu nó không chịu nổi cảm giác nhịn đói mà phải rời hang để săn mồi thì nó sẽ chết. Nó không bị bầy thú hung dữ khác tấn công, thì chính con mồi mà nó đưa vào bụng cũng sẽ giết chết nó vì nó không còn sức để tiêu hóa.

Khi bị trọng thương, dù ngoài thân hay trong tâm, thì chúng ta cũng cần có thời gian dừng lại nghỉ ngơi để tịnh dưỡng và điều trị. Thay vì tiếp tục rượt đuổi theo kẻ mà ta nghĩ rằng đó là nguyên nhân đem tới nỗi khổ niềm đau cho ta, thì ta hãy quay về chính mình để hàm dưỡng tâm hồn. Hàm dưỡng có nghĩa là tạm thời cắt đứt những liên hệ bên ngoài để dồn hết năng lượng quay vào bên trong. Tâm hồn của ta cũng giống như một mảnh đất, nếu bỏ bê không chăm sóc thì dây leo cỏ dại mọc đầy. Tâm hồn ta sở dĩ bị thương tổn cũng là do một thời gian quá lâu ta đã ruồng bỏ nó để chạy theo những đối tượng bên ngoài. Ta tin rằng những đối tượng thương yêu hay hấp dẫn bên ngoài có thể làm cho ta hạnh phúc. Nhưng ta đã lầm. Không ai có thể làm cho ta hạnh phúc ngoài chính ta cả. Khổ đau cũng vậy. Bởi hạnh phúc hay khổ đau là do sự cảm nhận của con tim chứ không phải là do ngoại cảnh. Ngoại cảnh hay kẻ khác chỉ đóng vai trò tác nhân.

Khi đã quyết tâm không truy cứu kẻ khác nữa, thật lòng muốn chịu trách nhiệm cho vết thương của chính mình, thì có 3 giải pháp mà chúng ta có thể chọn lựa để thực hiện chương trình “hàm dưỡng tâm hồn”. Một là, ta nên tham dự vào một khóa thiền tập 7 ngày hoặc 10 ngày. Đây là sự chọn lựa tối ưu nhất, vì trong suốt thời gian này tâm ta rất ít có cơ hội nghĩ tưởng vẩn vơ để dẫn đến những hành động dại dột. Những bài thiền tập sẽ giúp ta quay về nương tựa chính mình. Trong thời gian đó dù ta không đạt được những kết quả cao, nhưng ít nhất là ta được gửi thân và tâm vào một môi trường lành – nơi có những con người quyết tâm chuyển hóa phiền não.

Giải pháp dễ hơn đó là trở về gắn kết với thiên nhiên. Ta có thể thực hiện những chuyến đi cắm trại vài ngày nơi miền hoang dã, vì thiên nhiên luôn ứa ra năng lượng an lành, tươi mát, và từ thiên nhiên chúng ta sẽ học được rất nhiều nguyên tắc sống. Giải pháp dễ hơn nữa đó là làm thiện nguyện. Công tác thiện nguyện cũng mang lại cho ta nhiều niềm vui, có thể giúp ta tạo thêm phước lành, và ngoài ra còn giúp ta tiếp cận với những đối tượng không may mắn để ta được đánh thức và trân quý những điều kiện hạnh phúc mà mình đang có trong tầm tay. Tuy nhiên công tác thiện nguyện cũng nên cân nhắc chọn lựa cho phù hợp, vì nếu không khéo ta lại chạy theo ngoại cảnh, đánh mất cơ hội và quay vào bên trong để chữa lành vết thương.

Khi vết thương đã lành lặn, khi tâm hồn ta đã yên ổn, thì việc yêu thương một người nào không còn là thái độ tìm kiếm chỗ dựa dẫm hay phục tùng cho những ham muốn ích kỷ.

Theo thầy, cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc tâm lý con em như thế nào khi các em có những rung động đầu đời?

– Nếu gia đình là môi trường thoải mái, ấm áp, và ngập tràn yêu thương thì sẽ giúp cho người trẻ có điểm tựa an toàn. Họ sẽ bớt lao ra ngoài tìm kiếm và dựa dẫm tình cảm vào những đối tượng khác. Ngoài ra, để người trẻ có thể lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước, thì cha mẹ cũng cần phải học hỏi cách truyền thông làm sao để không tạo ra sự ngăn cách hay phản tác dụng.

Cha mẹ nếu thực sự thương con, muốn cho con có hạnh phúc thì cha mẹ cũng phải tu luyện rất nhiều mới có thể buông bỏ bớt những định kiến hay thói quen áp đặt của mình. Thay vì ngăn cấm con mình không được thương yêu người nào đó thì mình nên mở lòng ra đón nhận, quan sát, và hướng dẫn con mình một lối đi an toàn và vững chắc. Ta đã từng thấy có những bậc cha mẹ thương con mà đã làm khổ con vì những kiến chấp và sự hẹp hòi của mình.

Các bậc cha mẹ đừng bao giờ quên rằng hạnh phúc con mình là do con mình quyết định, mình chỉ đóng vai trò tác nhân, vai trò tưới tẩm và chỉ dẫn mà thôi. Và khi con mình bị thất bại trong tình cảm, chọn nhầm người, thì mình phải mở rộng vòng tay ra đón con mình về liền thay vì trách giận hay trừng phạt. Cha mẹ nếu nắm vững nghệ thuật lắng nghe và chia sẻ thì con mình dù có lớn cỡ nào nó cũng sẽ mãi chọn mình làm điểm tựa tinh thần, nhất là mỗi khi chúng sa cơ lỡ vận.

Xin cám ơn thầy đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này!

Giáo Hạt Xóm Mới: Tất Niên Trong Yêu Thương

Trong phần chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói: Bài Tin Mừng của Thánh lễ tạ ơn hôm nay thuật lại việc thiên sứ truyền tin cho Đức Bà Maria (Lc 1, 26-58). Khi được Truyền Tin, Đức Mẹ đã xin vâng và sau đó lên đường đi viếng bà Êlisabét. Tại nhà bà Êlisabét, Đức Mẹ đã dâng lời ngợi khen cảm tạ Thiên Chúa (Magnificat). Theo gương Mẹ, trong những ngày cuối năm này, chúng ta cũng cảm tạ ngợi khen Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban, nhất là ơn được sống mạnh khoẻ để sum họp với nhau nơi đây. Hồng ân lớn lao lao nhất Chúa ban cho ta là chính sự sống và cho ta làm người, vì có làm người chúng ta mới có thể lãnh nhận được các ơn lành khác. Được làm con cái Chúa, mọi người phải tạ ơn Đấng sinh thành của mọi sinh thành, kế đó phải biết ơn cha mẹ, biết ơn các mục tử, biết ơn Giáo hội, biết ơn tất cả những ai từng minh nhiên hoặc mặc nhiên giúp đỡ mình. Cảm tạ ngợi khen phải là tâm tình bao trùm trong những ngày này. Để lời cảm tạ tri ân của chúng ta có giá trị trước mặt Chúa, chúng ta phải ý thức những lỗi lầm thiếu sót của mình, phải nhận lỗi và đền bù tội lỗi của mình, phải giao hoà với Thiên Chúa và sống chan hoà với nhau. Lẽ ra mọi người phải hiếu thảo với Chúa và sống chan hoà với nhau nhiều hơn. Ngay trong các gia đình, khu xóm, xứ đạo hay dòng tu thường vẫn có những xung khắc và căng thẳng không đáng có. Tâm hồn ta đã không bình an lại còn rối tung làm cho cộng đoàn rối tung, xã hội và thế giới rối tung theo. Chúa muốn chúng ta bình an hạnh phúc ngay ở trần gian này vì Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta, chúng ta phải yêu thương nhau và giúp nhau sống hạnh phúc. Đừng bắt chước những người duy vật chỉ lo tìm hạnh phúc đời này, cũng không học theo những người “đạo nửa mùa” nhưng hãy lo tìm hạnh phúc ở đời sau. Trước thềm năm mới, cha đã thay mặt các cha trong hạt để gởi lời chúc năm mới đến quý cha cố, quý cha hưu dưỡng, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Cha chúc mọi người một năm mới nhiều ơn lành của Chúa, nhiều sức khoẻ tinh thần vật chất để sống bình an thư thái chan hoà với nhau. Trước khi tham dự Thánh lễ, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã có dịp gặp gỡ nhau tại hội trường GX Hà Nội. Ông Giuse Lê Văn Nam, chủ tịch HĐMV giáo hạt, đã chúc tuổi cha Hạt trưởng, cha Phó hạt trưởng và toàn thể quý cha, quý cộng đoàn. Với tâm tình biết ơn, ông đã điểm lại những cột mốc quan trọng của Giáo hội Việt Nam trong năm qua, với những cột mốc sự kiện đó biết bao ơn lành chúng ta đã nhận lãnh. Hướng về năm mới, ông chúc mọi người sống hiệp thông với Chúa, hiệp thông với nhau để hoàn thành những ước vọng. “Mọi người đều đồng cảm, đồng tâm, đồng thuận trong tất cả mọi công việc, và mọi việc đã được khởi sự trong yêu thương thì sẽ hoàn thành trong ân sủng”, ông nói. Cha Hạt trưởng đã cám ơn những lời chúc tốt đẹp của ông chủ tịch HĐMV giáo hạt, cám ơn những nỗ lực cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt. Sau đó, cha đã thông qua Báo cáo mục vụ thường niên của giáo hạt, theo tinh thần “biết, bàn và kiểm tra”. Cha thông báo thêm: Ban liên kết Caritas của giáo hạt vừa được thành lập do ông Giuse Lê Văn Nam làm Trưởng ban và một số uỷ viên khác, đặc trách ban này là cha Phaolô Nguyễn Thực, chính xứ Hà Đông. Trong năm qua, Ban Truyền thông của giáo hạt cũng đã ra mắt và đưa nhiều tin bài giới thiệu về các hoạt động của giáo hạt. Theo truyền thống của giáo hạt, mọi người còn gặp gỡ thân mật ở phần liên hoan sau Thánh lễ. “Giáo hội là một gia đình mà mỗi người đều có trách nhiệm với nhau. Nhờ bí tích Rửa Tội và Thêm Sức, chúng ta trở thành con cái Chúa và đều là con cái Chúa chứ không ai thống trị ai…”, cha kết thúc.

Một vài điểm trong báo cáo mục vụ thường niên (2010)

Giáo hạt Xóm Mới có 15 GX nằm trên địa bàn 9 phường của quận Gò Vấp (từ P8 – P17). Số linh mục đang làm mục vụ là 19. Địa bàn giáo hạt có 1 nhà Hưu dưỡng linh mục, 2 nhà Dòng và 10 Cộng đoàn tu sĩ. 11625 gia đình Công giáo với 53546 giáo hữu 712 thành viên HĐMVGX. 529 giáo lý viên và 77 tu sĩ dạy giáo lý 90 ca đoàn với 2412 ca viên 61 tu sĩ đang giúp cho các GX Rửa Tội: 1305 em dưới 1 tuổi/ 39 em từ 1- 7 tuổi/ 313 trên 7 tuổi Số dự tòng: 520 Thêm Sức: 1010 trẻ em và 483 người lớn Số Hôn phối: 881 Số tử: 325 Số tiền hỗ trợ các nhà thờ trong và ngoài Giáo phận là trên 2 tỷ Số tiền đóng góp cho Tổng Giáo phận là trên 1,5 tỷ (Lễ Binê, bác ái Mùa Chay, Tuần Thánh, Đại chủng viện, Nhà hưu, Truyền giáo, Bão lụt). Các Gx. An Nhơn, Thạch Đà, Hà Nội đều có mức đóng góp khá cao.

Buổi họp mặt cuối năm là dịp để giáo hạt nhìn lại một năm đã qua, tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban và cũng là dịp nhìn lại những điểm yếu kém để khắc phục trong năm tới. Xin Chúa thương tiếp tục đồng hành với giáo hạt chúng con.

Buổi họp mặt kết thúc lúc 12h, mọi người ra về trong hân hoan và vui mừng chào đón năm mới.

Thông Tin Sơ Lược Về Các Môn Học Ở Hoa Kỳ Cho Du Học Sinh

Du học sinh muốn đến Mỹ khi còn học cấp 3 thì thời điểm thích hợp nhất nên là lớp 10 hoặc 11, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc thích nghi và có thể lấy bằng tốt nghiệp thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về các môn học ở Mỹ cho du học sinh.

Các môn học dành cho du học sinh ở Mỹ

Du học mỹ mùa nào rất tốt là câu hỏi mà rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, mặc dù, dù bạn chọn du học mùa nào, bạn cũng phải trải qua các môn học ở Mỹ, gồm các môn chính của các trường trung học ở Mỹ chỉ bằng ½ số môn ở Việt Nam. Trường cấp 3 Mỹ thường chỉ đề nghị học trò học 5 môn nép.

(1) Khoa học, tối thiểu học 3 năm, thường là sinh vật học, Hoá học, và Vật lý.

(2) môn Toán ở Mỹ, tối thiểu học 4 năm, gồm Đại số, Hình học, Tiền Tích phân, Thống kê, thậm chí cả Tích phân.

(3) Tiếng Anh, tối thiểu 4 năm, bao gồm văn chương, Văn học cổ điển, Viết luận, Ngôn ngữ giao tiếp.

(4) Khoa học tầng lớp, tối thiểu 3 năm, bao gồm Lịch sử, các khoá học về Kinh tế, Chính phủ.

(5) Giáo dục thể chất, tối thiểu 1 năm. Bên cạnh các môn học bắt là môn tự chọn, bao gồm: máy tính xách tay, Thể thao, Xuất bản, Nghệ thuật trình diễn, Ngoại ngữ, v.v.

Giờ học ở Mỹ

Trên 1.000 dài ở Mỹ kéo dài thời kì mỗi ngày học từ 6 giờ rưỡi tiêu chuẩn lên 7 giờ, đồng nghĩa với việc thêm 10 ngày vào một năm học, tức 190 ngày/năm

1 số ít trường ở Mỹ còn vận dụng chương trình học 219 ngày/năm, với 9 giờ rưỡi/ngày học.

Giờ học ở Mỹ cũng chú trọng đến hoạt động rèn luyện sức khỏe. Chơi thể thao, tham dự các câu lạc bộ, các hoạt động cộng đồng dù không được tính vào GPA, nhưng cũng là một phần quan yếu trong hồ sơ ứng tuyển vào trường THPT và sau này là vào Đại học ở Mỹ. Đây là điểm khác biệt rất cao với các trường ở nước ta. Kể cả những trường Mỹ nổi tiếng về điểm số vẫn coi trọng giáo dục toàn diện. thành thử đa số chúng ta ở VN học lực làng nhàng nhưng có hồ sơ xin học độc với những đóng góp trội cho công đồng vẫn xin được tương trợ tài chính toàn phần ở Mỹ.

Trường trung học Việt Nam khác trường trung học ở Mỹ như thế nào?

Không chỉ trường công, mà nhiều trường tư ở Mỹ cũng nhận học sinh khuyết tật, bảo đảm cho các em có thời cơ được học tập giống như mọi học trò khác. Phụ huynh có nhu cầu có thể đàm đạo kỹ với đại diện trường trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển con trẻ của mình vào trường.

học sinh lớp 9 – 12 ở Mỹ có thể chọn học ở hai trường: công lập và tư thục. Về chất lượng đào tạo và huấn luyện, có khả năng cam kết trường tư thục hữu ích thế hơn hẳn trong giảng dạy các môn học ở Mỹ, tuy vậy cũng cho nên mà học phí cũng cao hơn rất nhiều.

Nếu du học sinh không có người nhà hay bạn bè nào ở Mỹ thì chọn lọc khả thi nhất đó là theo học dạng nội trú. học phí trung bình thường từ 40 – 50.000 USD/năm. Còn nếu bạn ở với người nhà bên Mỹ và chọn chương trình không nội trú? học phí trung học Mỹ sẽ còn khoảng từ 10 – 15.000USD/năm. Nếu bạn không có người nhà thì sẽ ở với hạnh phúc gia đình người giám hộ (Host family). uổng khoảng 5.000 USD/năm bao gồm ăn, ở. tuy nhiên đừng quá lo lắng về chi phí, bởi tương đối nhiều tổ chức có làm việc với Một số trường duyệt chương trình tương trợ tài chính (Need-Based Financial Aid Program) giúp giảm đến 50% tiền học phí nếu học trò được nhận vào trường.

Một số để ý khi học trường công lập tại Mỹ

Chất lượng giáo dục ở trường công lập luôn được bảo đảm và có sự kiểm định rõ ràng, bởi Mỹ luôn là nước có khoản đầu tư về giáo dục rất to lớn. Điều trở lực của chương trình này là học trò đã học lớp 11 tại VN có khả năng vẫn phải học lại lớp 11 ở Mỹ. Ngoài ra, thêm một nhược điểm nữa là học trò sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp THPT của Mỹ (High school diploma). Ðể hòa nhập nhanh vào chương trình bậc THPT, trước khi chính thức đăng ký du học, bạn rất có khả năng dự chương trình mùa hè hoặc du lịch dài để giúp phát triển kĩ năng cá nhân chủ nghĩa, học tiếng Anh, làm quen môi trường giáo dục Mỹ.

Nên chọn trường theo năng lực và gu chứ không phải đơn thuần vì tiếng tăm. 1 số ít người cho rằng các trường nằm trong top thường là các trường dễ giúp bạn vào đại học bạn mong muốn. tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đúng vì nếu bạn theo học tại một ngôi trường mà bạn cảm thấy khó hòa nhập thì 2 năm học sẽ trở thành rất kinh khủng.

phương thức học tập của người Mỹ

Hoa Kỳ là một trong những nhà nước có nền giáo dục cách tân và phát triển bậc nhất thế giới. Điều đó có được nhờ việc áp dụng phương pháp học tập hiệu quả và chất lượng. Các du học sinh luôn có kế hoạch cụ thể chi tiết cho mỗi hoạt động trong ngày của mình. Vậy phương pháp học tập nào giúp cho một ngày của học sinh Mỹ thật hiệu quả?

1. Đọc bài trước khi đến lớp là điều cần thiết

có thể thấy, đây chính là cách học đề nghị sự chuẩn bị bài từ trước của học sinh để lớp học có thể diễn ra thật sôi nổi và nhộn nhịp thay vì kiểu học mang đầu “rỗng” đến lớp và chờ bài giảng từ tía. Bằng cách này, chẳng những học trò có cơ hội thoải mái diễn tả quan điểm và câu hỏi cá nhân chủ nghĩa mà còn tùng tiệm được thời kì học lại bài sau lúc về nhà.

Nếu chúng ta được tham gia tranh luận về nội dung bài học trong thời kì ở lớp thì lượng kiến thức ấy sẽ dễ dàng được hấp thụ vào trí não nhanh và dễ dàng hơn là kiểu học phần đông dựa vào biên chép từ bài giảng của nghiêm đường.

2. tham gia vào bài học và biết cách đặt câu hỏi

Ở đại học, mỗi giảng đường có khả năng lên tới 300-400 học sinh (hoặc có thể nhiều hơn tuỳ vào trường hoặc môn học) và Điều đó cũng có nghĩa là một giáo sư sẽ không thể nào dành sự quan tâm hay để ý đến chi tiết cụ thể một học sinh nào cả.ư

cho nên vì thế, tinh thần tự giác của học trò là rất cần! Sự tự giác ấy sẽ đến từ việc ta đọc những trang sách hay tài liệu được dặn trước khi đến lớp và chuẩn bị sẵn trong đầu những câu hỏi hoặc đánh dấu lại những phần làm ta cảm thấy khó hiểu. Thậm chí, dù không dặn trước nhưng giáo sư sẽ luôn tự hiểu rõ rằng sinh viên phải có bổn phận đọc qua nội dung bài giảng của ngày hôm sau trước khi đến lớp vì sở dĩ thời kì cho 1 tiết học (thường là 1 tiếng rưỡi) thật sự sẽ là không đủ cho giáo sư giảng giải hết hết thảy nội dung bài học một cách thật chi tiết.

3. Tư duy phản biện

chung cục nhưng cũng không hề kém phần quan yếu: bạn hãy tập cách phản biện khi cảm thấy chưa phục với quan điểm của ai đó. Thay vì chỉ tiếp nhận suông những tri thức từ càn thì việc ta chủ động nói ra những điểm ta không tán đồng hay góp ý giúp hoàn thiện hơn không những càng tạo nên lớp học trở thành khích mà còn giúp ta được trải nghiệm cảm giác làm chủ bản thân.

Ở Mỹ, sẽ chả ai trách cứ bạn khi bạn cố muốn giải thích hay thuyết phục ý kiến cá nhân của mình. Mọi quan điểm đều được tôn trọng! Và dĩ nhiên, ta cũng cần phải học cách mô tả quan niệm cá nhân một cách thanh lịch, phân minh rõ ràng đề người nghe vừa dễ nắm bắt mà vừa cảm thấy không bị xúc phạm.

Không chỉ vậy, việc ấy còn trình diễn.# được rằng bạn là một người có chính kiến, ham học hỏi và biết đâu cũng có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt các giáo sư!

Giải Mã Ý Nghĩa Chính Xác

Nốt ruồi trên cơ thể con người được các nhà xem tướng thường lấy đó để đoán tướng của người đang có nốt ruồi đó. Nếu bạn đang có một nốt ruồi ở tay cần hiểu được ý nghĩa mà nốt ruồi bạn có. Bài viết này mình xin gửi đến các bạn giải mã nốt ruồi trên tay từng vị trí khác nhau chính xác nhất.

+ Mỗi con người có một tính cách khác nhau và nốt ruồi cúng vậy có người nốt ruồi ở cánh tay, có người lại trên cổ tay, có người lại có ở trong lòng bàn tay, có người ở ngon táy hay ở mu bàn tay …Tùy vào vị trí nốt ruồi sẽ nói lên tính cách và con người của bạn.

Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên tay

+ Người có nốt ruồi ở trong lòng bàn tay thường là người suy tính kỹ càng, cẩn trọng và có khả năng tiên đoán tốt. Họ có cuộc sống vật chất vừa phải, không quá giàu sang, phú quý. Trong tình yêu, họ ít khi dành sự quan tâm và lãng mạn cho đối phương.

2. Nốt ruồi trên mu bài tay

Nữ giới

+ Người có nốt ruồi ở mu bàn tay thường là người hay lo sợ viển vông, nên đôi lúc họ như người mất định hướng. Xem nốt ruồi trên mu bàn tay phải phụ nữ thấy số phận họ luôn lận đận long đong số kiếp suốt đời tay trắng, không có tài lộc, số bại tài.

+ Trái lại nếu sở hữu nốt ruồi son trên mu bàn tay lại là người kiên định, quyết đoán, vì thế mà dễ dàng thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Nam giới

+ Người sở hữu nốt ruồi mu bàn tay trái thường hay bạc tình, bạc nghĩa,quen lối sống lãng mạn, nhưng biết làm ra của cải vật chất cũng nhiều. Nếu là nốt ruồi trên mu bàn tay trái nam giới số vận thất tài suốt đời trắng tay, tiền tài danh vọng không có.

+ Dựa theo ý nghĩa nốt ruồi son trên mu bàn tay thì nếu phụ nữ có nốt ruồi son trên mu bàn tay trái ngay từ khi còn trẻ đã gây dựng được sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, hậu vận yên ổn, có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, số mệnh giàu sang, phú quý.

+ Mụn ruồi ở mu bàn tay trái phụ nữ hơn nữa nốt ruồi ở mu bàn tay vừa nhỏ vừa đen thì là người có duyên nới cửa Phật, dựa theo ý nghĩa nốt ruồi mu bàn tay cho hay đây là những người tâm địa thiện lương, phóng khoáng, rộng rãi, ít gặp trắc trở.

3. Nốt ruồi ở cổ tay

Tay trái

+ Nốt ruồi cổ tay tại Trung Phận (gần cổ tay trái), là người có nhiều tham vọng, thường “đứng núi này trông núi nọ”, tính tình tham lam thích đua đòi, hưởng thụ. Những người có nốt ruồi ở cổ tay thường thích chạy theo những thứ cao sang quyền quý, phù phiếm, sa hoa.

+ Nốt ruồi trên cổ tay trái,biểu lộ của người nhanh nhẹn, thông minh, tài trí, học rộng hiểu nhiều, mưu lược hơn người. Nếu là nốt ruồi son trên cổ tay trái lại là người hiền lành nhân hậu.

Tay phải

+ Nốt ruồi ở vòng cổ tay phải đều là người đa tài đa nghệ, thông minh lanh lợi, khéo tay hay làm, giỏi giao tiếp, có nhiều mối quan hệ xã hội.

+ Xem mụn ruồi ở cổ tay phải phía lòng bàn tay màu đen hay đỏ cũng đều là điềm may mắn. Bởi nốt ruồi ở cổ tay phải là nốt ruồi duyên, nếu sở hữu nốt ruồi này chủ nhân của nó luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi việc cuộc sống. Được mọi người yêu mến, nhiều người giúp đỡ.

+ Đặc biệt người có nốt ruồi đỏ ở cổ tay phải có sức khỏe vô cùng ổn định, tình cảm hôn nhân hạnh phúc, tiến triển rất tốt.

4. Nốt ruồi trên cánh tay

+ Người có nốt ruồi trên cánh tay bên phải đàn ông hay phụ nữ: đều là người có vận mệnh tốt, cuộc sống không ở mức giầu có nhưng sẽ ở mức khá giả. Họ sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề kinh tế, tiền bạc luôn ổn định, cuộc đời ít khi có thăng trầm.

5. Nốt ruồi trên các ngón tay

Nốt ruồi ở ngón cái

Nếu là nốt ruồi đen thì có mối tình đầu đẹp nhưng lại dang dở, tổn thương sâu sắc sau này. Nếu là nốt ruồi son thì cuộc sống giàu sang, sung túc về sau.

Nốt ruồi ở ngón trỏ

Nếu nam giới có nốt ruồi ở ngón trỏ thì là người có sự nghiệp lớn, vợ con được nhờ. Còn nếu là phụ nữ thì là người có đường tình duyên thuận lợi, đảm đang, giỏi quán xuyến.

Nốt ruồi ở ngón giữa

Nốt ruồi này báo hiệu chủ nhân sẽ lấy người giàu sang nhưng lại dễ bị lệ thuộc. Nếu là nốt ruồi son thì công danh thuận lợi, dễ nổi tiếng.

Nốt ruồi ở ngón áp út

Người này thường có số đào hoa trong chuyện tình cảm. Khả năng tình trường của họ khá cao.

Nốt ruồi ở ngón út

Nếu là nốt ruồi đen thì tình duyên trắc trở. Nếu là nốt ruồi son thì tình duyên lãng mạn, kết thúc viên mãn.

+ Thông qua bài viết này chúng tôi mong các bạn sẽ có chút kiến thức, chút hiểu biết về nốt ruồi bạn đang sở hữu trên tay của mình. Cần xem chính xác vị trí mà bạn có để có sự chính xác nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Cách Yêu Thương Để Hóa Giải Hận Thù trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!