Đề Xuất 4/2023 # Giờ Vàng Đăng Bài Lên Facebook Để Tăng Tương Tác Hiệu Quả # Top 10 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Giờ Vàng Đăng Bài Lên Facebook Để Tăng Tương Tác Hiệu Quả # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giờ Vàng Đăng Bài Lên Facebook Để Tăng Tương Tác Hiệu Quả mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xác định được khung giờ vàng đăng bài lên Facebook sẽ giúp tăng tương tác của nội dung tốt hơn, tối ưu thời gian tiếp cận của thông điệp hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp/cá nhân kinh doanh trên Facebook…

Chủ đề này sẽ có 2 phần, phần này khá quan trọng, mình sẽ hướng dẫn bạn phân tích về và nghiên cứu hành vi khách hàng được chuẩn nhất, giúp bạn hiểu được khách hàng của mình sẽ thường hay online vào thời gian nào.

Mỗi một ngành hàng sẽ có những nhóm khách hàng và hành vi khác nhau, không thể giống nhau, thế nên bạn cần phải hiểu rõ khách hàng của ngành hàng của bạn để có kết quả tốt nhất.

Tại sao phải xác định giờ vàng đăng bài lên Facebook

Mỗi ngày, Facebook có hàng tỷ nội dung được đăng tải lên bao gồm nội dung chữ, hình ảnh và cả nội dung số như video từ các trang cá nhân, fanpage và group.

Facebook có các thuật toán riêng để đưa nội dung của bạn tiếp cận đến với đối tượng phù hợp với các tiêu chí và điểm đánh giá riêng.

Có những khi, bạn sẽ thấy bài viết trên trang cá nhân của mình có hiệu quả rõ rệt, hay trên page lượt tiếp cận (reach) tự nhiên khá cao và tương tác khá tốt đúng không?

Nhưng buồn thay, không phải ngày nào cũng đẹp, có hôm gặp mưa bão nên không thấy hiệu quả đâu, tương tác cực kém khiến bạn băn khoăn, hóng hớt từng tương tác một.

Đây thật sự là vấn đề chung chứ không chỉ riêng mình bạn, nhiều người khác cũng bị như vậy, trong đó chắc chắn cũng có mình, bởi ảnh hưởng chung một yếu tố đó là đoàn tau chúng ta đi chung đường ray của Facebook.

Đối với những người dùng cá nhân và cả những doanh nghiệp đang quản lý các fanpage kinh doanh, ai cũng có mục đích chính là bán hàng/kiếm tiền qua kênh Facebook mỗi ngày thì sự lo lắng không hề nhỏ.

Trước tiên, do chúng ta chưa thật sự am hiểu về Facebook, vậy nên cần đi tìm hiểu nguyên do để có giải pháp làm thế nào để đăng bài được nhiều tương tác trên Facebook.

Dù Facebook là nơi đa số để người trẻ sống ảo, nhưng lại là nguồn sống của nhiều doanh nghiệp online. Cho nên, càng nhiều người quan tâm đến nội dung của mình, tương tác vào nội dung của mình và ra DOANH THU thì mới đạt được mục đích cuối cùng.

Thật ra, có rất nhiều yếu tố quan trọng đáng nói, nhưng bài viết này như đã đề cập, yếu tố quan trọng mình sẽ giúp bạn giải quyết trước tiên chưa phải là ” xác định được khung giờ vàng đăng bài lên Facebook “.

Tại vì, để xác định được khung giờ vàng đăng bài, nó đồng nghĩa với thời gian khách hàng của bạn online và mua sắm nhiều nhất?

Vậy làm sao để biết khi nào khách hàng của mình online nhiều thì bạn sẽ cần hiểu được hành vi của khách hàng mình nhắm tới, mình sẽ đi vào hướng dẫn đầu tiên, đó là ” hãy hiểu người dùng như chính bạn “.

Hiểu người dùng để tăng tương tác hiệu quả bài viết hơn

Để biết được khung giờ sinh hoạt, hoạt động hàng ngày của nhóm khách hàng tiềm năng của mình thì bạn phải biết rõ hơn người dùng của bạn là ai và một ngày của họ cụ thể ra sao.

Nếu bạn không muốn những bài viết của mình hay những bài mình chia sẻ trên Facebook của mình lặng lẽ đi vào dĩ vãng, có ít người tiếp cận, quan tâm, tương tác hoặc trao đổi thì bạn cần phải tìm được cho mình những mấu chốt quan trọng trong các vấn đề.

Yếu tố đầu tiên đó là xác định được đối tượng bạn nhắm tới thế nào, họ là ai và sau đó là xây dựng nội dung, bước cuối là định hình được khoảng thời gian đăng nội dung phù hợp với thời gian online của đối tượng tiềm năng mình muốn tiếp cận.

Xác định những yếu tố quan trọng trước tiên

Thời điểm thích hợp để đăng bài lên Facebook còn tùy thuộc vào:

Nội dung chia sẻ/sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì?

Lĩnh vực bạn chia sẻ/kinh doanh là gì?

Đối tượng độc giả của bạn là ai?

Vì vậy, bạn cần tập trung trước tiên và giải quyết các câu hỏi như trên và hơn nữa là đi vào việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu.

1. Xác định đúng đối tượng người dùng mà bạn đang hướng đến

Hãy xác định và phân loại đối tượng mà bạn hướng đến bằng việc xem xét, phân tích về độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, hành vi… bằng cách dùng Facebook Insights trong mục Thông tin chi tiết nằm trên cùng fanpage của bạn.

Đầu tiên ở đây có 2 phần mà bạn sẽ cần quan tâm giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng và giờ đăng bài đó là mục chính:

Với mục ” Người” thì cả 4 phần đều quan trọng, tuy nhiên bạn chỉ cần để ý 2 phần là người hâm mộ và người theo dõi.

2 mục này giúp bạn hiểu được:

Biết được khách hàng của bạn (đối tượng thích trang) đang sinh sống ở quốc gia, thành phố nào nhiều nhất.

Mục thứ 2 là ” Bài viết ” có mục rất quan trọng là:

” Thời gian người hâm mộ trực tuyến (When your fan are online)“, đây là một thống kê cực hữu ích giúp bạn biết được lúc nào độc giả của bạn ” online lướt face ” tiếp cận được nội dung của bạn.

Thường, chúng ta sẽ chọn giờ đăng tải nội dung lên trước 10-15 phút so với thời điểm có lượng online đông nhất.

Việc đăng trước (bạn có thể lên lịch trước) để bài viết có thể xuất hiện ngay khi người dùng online, nội dung đập ngay vào mắt họ và điều đó giúp nội dung có tương tác sẽ tồn tại trong một thời gian lâu hơn

(Xem hình ảnh bên dưới mục số 2)

2. Thử suy nghĩ về một ngày của họ sẽ diễn ra như thế nào?

Nếu bây giờ bạn đã xác định được đối tượng tiềm năng thích hợp, tức là bạn đã nắm được lịch trình sơ lược của các khách hàng ở từng nơi cụ thể. Hãy thực hiện bước tiếp theo bên dưới.

2.1 Tự liệt kê ra những câu hỏi khoanh vùng đối tượng:

Ở đây mình sẽ tạm phân ra 3 nhóm đối tượng:

Nhóm 1: Đối tượng của bạn là học sinh/sinh viên. Nhóm này có lứa tuổi từ 13-18 và 18-24 tuổi, nhóm này chiếm đa phần lượng like page trong hầu như tất cả các fanpage trên Facebook.

Nhóm này còn đang đi học, thì sẽ có giờ giấc học tập thế nào và thời điểm họ vào Facebook giải trí nhiều nhất là lúc nào bạn có thể biết rồi đấy? Đây là nhóm đối tượng online Facebook nhiều nhất. Thích hợp đánh nội dung tuổi teen, hài hước,…

Nhóm 2: Đối tượng của bạn là dân công sở/văn phòng hoặc làm việc tự do. Nhóm này có lứa tuổi khoảng từ 24-35 và 36-45 tuổi. Đây là nhóm đối tượng đứng thứ 2 về hoạt động cũng như lượt like fanpage nhưng lại tiềm năng nhất để đem lại cho bạn doanh thu tốt nhất.

Bạn sẽ thử nghĩ xem giờ giấc đi làm và sinh hoạt của họ thế nào, lúc nào họ có thể online trên Facebook vào thời gian rãnh nào? Nhóm đối tượng này thể phù hợp đăng tải và bán mọi thứ. Fanpage càng sở hữu nhiều đối tượng loại này càng có giá.

Nhóm 3: Khách hàng của bạn là những người lớn tuổi. Nhóm đối tượng này có thể bao gồm ” trên 36 và dưới 65 ” theo thang tuổi của Facebook.

Nhóm nay thì bạn nghĩ xem họ có thể đọc được thông tin của bạn khi nào? Đây là nhóm đối tượng online khó đoán, có thể nhiều cũng có thể ít tùy vào công việc của họ. Cũng có thể là các bà nội trợ hoặc giám đốc các doanh nghiệp, tập đoàn.

2.2 Diễn giải nhóm đối tượng mà bạn vừa khoanh vùng:

Nhóm 1: Đối tượng của mình là từ 16-18 (cấp 3) và 18-24 tuổi (CĐ – ĐH):

70% nhóm người này sẽ lướt Facebook ngay khi mới mở mắt, tức là từ 6-8h sáng.

Trong khi đó 60% trong số họ sẽ online Facebook khi đang ngồi trên lớp.

Đặc biệt, nếu bạn là sinh viên hoặc từng thì bạn sẽ biết có tới hầu hết 90% sinh viên sẽ vào Facebook khi nghỉ giải lao giữa các tiết học nhàm chán.

86% trong số họ sẽ vào Facebook khi đang xem tivi, đa số sẽ cầm điện thoại để vào Facebook trước khi đi ngủ…

Nhóm 2: Đối tượng dân văn phòng 24-35 tuổi và 36-45 tuổi họ có thể online Facebook nhiều thứ 2 vì thường:

Buổi sáng khoảng 6h30-7h30 họ sẽ check công việc sếp/trưởng phòng… tóm lại là cấp trên xem có báo qua Messenger hay không trước khi đi làm.

Khi đến công ty 8h30 làm việc thì họ sẽ có khung giờ bật Facebook online trong khung khoảng 7h30-8h30.

Buổi trưa từ 11h30-13h30 vừa ăn, nghĩ trưa, vừa lướt, 8 chuyện ở bất kỳ nơi nào kể cả cafe.

Buổi chiều trước 17h30 tan ca họ sẽ có thể check Facebook một chút trước khi về nhà.

Buổi tối sau khi tắm rửa cơm nước từ 19h-20h trở đi họ sẽ có thể dành thời gian lướt và nói chuyện với bạn bè 1 chút.

Hãy thử áp dụng khung giờ trên để đăng nội dung.

Hãy chuẩn bị 1 danh sách kiểm tra lịch đăng bài mỗi ngày, bạn cần kiểm tra chất lượng tiếp cận (reach) và hành động tương tác (action) lên mỗi nội dung để thống kê kết quả sau 1 ngày và 1 tuần.

Sau khi có danh sách thống kê, bạn hãy chọn ra và tập trung vào khung giờ cho kết quả tốt nhất để lên bài vào khung giờ đó. Với các khung giờ kém hơn hãy thử qua một khung giờ khác và update nội dung tốt hơn.

Tuy nhiên kỹ thuật ở trên như mình nói chỉ đóng 30% vai trò giúp bạn thông hiểu hơn về đối tượng khách hàng, 70% còn lại phụ thuộc vào tư duy của bạn để xây dựng những điều còn lại.

Xây dựng nội dung phù hợp với người dùng

1. Xác định loại thông tin bạn muốn chia sẻ

Có những thông tin chia sẻ vào thời điểm này là tốt, nhưng thời điểm khác thì lại không mang lại hiệu quả cao mà bạn luôn cần tìm hiểu, theo dõi và lưu ý.

Gợi ý ví dụ như:

Bạn bán đồ ăn đêm, thì đương nhiên bài viết của bạn mà đăng vào ban ngày hiệu quả sẽ không cao là hiển nhiên.

Bạn bán đồ ăn vặt cho văn phòng như Pizza, Spageti, chè, bánh tráng trộn, nước uống…, bạn phải bán vào giờ hành chính thì mới có nhiều người quan tâm, để họ đặt mua ăn uống lúc giải lao, nghĩ trưa, rãnh rỗi.

Bạn bán quần áo thể thao cho dân mê bóng đá với các sản phẩm áo thun gồm các đội tuyển mạnh, có SAO của họ yêu thích (CR7, M10) hoặc áo tuyển Việt Nam ở sự kiện nổi vừa diễn ra. Bạn sẽ không thể bán chạy hơn khi qua mùa banh bóng, hãy tận dụng.

2. Sử dụng nguồn cấp thông tin

Bạn hãy sử dụng những thông tin cung cấp có sẵn hay các bản báo cáo từ Facebook Audience Insight và Google Analytic.

Đây là 2 nguồn cho kết quả khá chính xác về thời gian truy cập và sử dụng Internet của người dùng thông thường. Ngoài ra, các số liệu của các báo cáo khác cũng khá tin cậy để đánh giá thói quen người dùng.

Hiện nay trong phần thông tin chi tiết của Fanpage hầu như thống kê khá đầy đủ về đối tượng quan tâm hoặc thích Fanpage của bạn.

Cụ thể giờ vàng đăng bài lên Facebook

Ngày nào trong tuần là thời gian nên đăng bài?

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây nhất thì ngày tất cả mọi người sử dụng Facebook nhiều nhất đó là rơi vào thứ 5 và thứ 6, vào 2 ngày này có khá nhiều người truy cập Facebook tại cơ quan để giải trí cho bản thân vì đây là ngày gần cuối tuần.

Vào các ngày cuối tuần, mọi người thường sẽ thoải mái hơn, lượng thời gian truy cập vào Facebook cũng tăng đáng kể nên đây được xem là những ngày lý tưởng để bạn đăng nhiều bài viết lên Facebook.

Còn vào những ngày đầu tuần, mọi người mang tâm lý nên làm việc chăm chỉ hơn, vì vậy lượng tương tác trên Facebook giảm sẽ so với trung bình chung.

Thời gian vàng đăng bài lên Facebook là khi nào?

Những mốc thời gian vàng đăng bài lên Facebook mà bạn có thể tham khảo, theo thống kê chi tiết của mình và nhiều người dùng doanh nghiệp trên Facebook khác:

6h – 6h30: Mở mắt ra check tin 1 chút

7h30 – 8h – 8h30: Đây là thời điểm mọi người, đặc biệt là nhân viên công sở, thường truy cập Internet để đọc báo, lướt Facebook trên công ty trước giờ làm.

11h – 11h30: Thời gian chuẩn bị hoặc đã nghỉ trưa sau giờ làm việc, giờ học tập.

13h – 13h30 -14h: Sau giờ ăn, giờ nghĩ trưa thì người Việt thường có thói quen kiểm tra Facebook trước khi làm viêc.

16h30 – 17h – 17h30: Thời điểm cuối ngày, trước khi mọi người rời khỏi cơ quan, trường học.

19h30 – 21h30: Sau khi ăn tối hay chuẩn bị đi chơi hoặc đang tung tăng đâu đó check -in, người Việt cũng có thói quen đọc tin Facebook một lúc.

22h30 – 23h30: Vào thời điểm trước khi ngủ, mọi người cũng thường có thói quen mở Facebook lướt nhẹ rồi ngủ.

Đăng test thử nội dung

Bước cuối cùng, bạn cần phải có sự kiểm nghiệm xem mình chọn giờ đăng đã đúng hay chưa. Với những bài cùng một kiểu nội dung và độ dài, hãy đăng thử vào các khung giờ khác nhau trong ngày, hoặc cùng một thời điểm vào các ngày trong tuần.

Sau đó bạn sẽ tổng hợp kết quả để so sánh, chọn lấy kết quả tốt nhất ở khung giờ đó, có thể kết quả có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Hãy áp dụng toàn bộ những gì bạn biết

Với những thông tin về đối tượng mà bạn đã tìm kiếm và thu thập được thì bạn nên sàng lọc và kiểm tra thật sự kỹ lưỡng. Tiếp theo đó, hãy đăng bài một cách hiệu quả dựa trên những thông tin đã có được.

Những con số thống kê từ Facebook phần nào có thể giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn về những kinh nghiệm đăng bài một cách đạt hiệu quả tối ưu.

Tùy vào nhóm đối tượng sẽ có những thời điểm online lướt Facebook khác nhau, các nhóm đối tượng khác nhau sẽ có thói quen khác.

Gợi ý kết hợp các yếu tố

Xây dựng nội dung trải nghiệm

Rất ít bạn mới bắt đầu trải nghiệm môi trường online, nhất là với Facebook để ý phần này.

Bạn phải hiện thân vào vai một vài khách hàng để cảm nhận rằng, một nội dung đáng được quan tâm thì nội dung đó phải thế nào?

Có thể là nội dung đó phải thật hay, đúng nhu cầu, trúng tâm lý và khiến người dùng phải ra quyết định theo dõi bạn, like page của bạn, ưu tiên theo dõi page hoặc móc hầu bao ra mua sản phẩm của bạn.

Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn hóa thân tốt và chia sẻ nội dung theo đúng nhu cầu của khách hàng đó, họ sẽ trở thành độc giả/khách hàng cực thân thiết trên page bạn.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn xây dựng nội dung chuyên nghiệp hơn, tốc độ đi nhanh hơn, hãy tham khảo thử:

Khóa học Content Marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút được đào tạo bởi Chuyên gia Content Marketing để tăng tốc độ và hiệu quả trong công việc.

Xây dựng nội dung media

Ngoài xây dụng nội dung chữ như trên thì phần quan trọng nhất không thể thiếu trong một bài viết đó chính là nội dung đa phương tiện (media), bao gồm nội dung hình ảnh (image) và nội dung video clip, gọi là visual marketing.

Mình nghĩ có lẽ các bạn đều biết, video (clip) luôn cho tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất trên bất kỳ kênh nào.

Hiện nay tất cả mạng xã hội đều ưu tiên nội dung video clip, Facebook cũng không hề ngoại lệ vậy nên bạn hãy tận dụng điều đó.

Đầu tiên, cũng như viết content, bạn chưa hề có kinh nghiệm để sáng tạo, để làm một nội dung hoàn toàn mới hoặc chẳng thể sản sinh được ý tưởng. Vẫn hãy quay lại việc tận dụng khả năng ” spy – do thám đối thủ “.

Bạn sẽ vào fanpage/website của đối thủ để xem họ đang làm gì, hãy nhìn vào đó và phát triển ý tưởng của fanapge mình.

Bạn có thể sử dụng video từ các kênh khác biên tập lại cho khác và có chất riêng của mình (đừng copy y chang 100% nguyên bản của người ta).

Sau khi làm một thời gian bạn đã xem được nhiều dạng nội dung, hãy thử sáng tạo video riêng và chất cho kênh của mình để làm cho kênh của bạn sống động hơn, chất hơn và cho tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Nếu bạn muốn biết cách làm 1 video clip cực chuyên nghiệp, hãy tham khảo thử khóa học Sáng tạo Video bán hàng chuyên nghiệp nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang lăn tăn.

Chạy Facebook Ads

Sau khi đã chuẩn bị tốt 2 phần rồi và hoàn tất đăng tải nội dung lên Facebook, hãy kiểm tra kết quả liên tục hàng giờ xem biến động thế nào.

Đối với nội dung cộng đồng hoặc xây dựng giá trị, thương hiệu, bạn kiểm tra, so sánh nội dung nào có lượt tiếp cận (reach) tốt hoặc view tốt nhất, hãy chọn nội dung đó ra một danh sách.

Nhưng phải cân nhắc thật kỹ và làm 2 bước chuẩn bị trên thật tốt nhất để có tỉ lệ tiếp cận tự nhiên cũng như người dùng tương tác vào nội dung tốt nhất.

Kết luận

Hiện tại thuật toán của Facebook thay đổi mỗi ngày, cho nên có thể các bài post được đăng trong giờ vàng đôi lúc có hiệu quả, đôi lúc cũng không hiệu quả, vì thứ tự ưu tiên khác nhau.

Vậy nên sẽ có những lúc bạn sẽ hụt hẫn và thắc mắc vì sao lại tương tác thấp dù mình đã canh post bài đúng vào giờ vàng đăng bài lên Facebook rồi thì cũng đừng quá lo lắng, vì:

” Chỉ là thuật toán của Facebook thay đổi thôi, nhưng thói quen người dùng vẫn còn đó “.

Để hiểu rõ hơn nữa về hành vi người dùng online vào khung giờ nào, bạn hãy xem…

Phần kế: Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả – Phần 2

Hi vọng thông qua bài viết giờ vàng đăng bài lên Facebook để tăng tương tác hiệu quả này sẽ ít nhiều giúp được các bạn thêm kiến thức tốt hơn.

Những kiến thức về nghiên cứu hành vi người dùng, chiến lược xây dựng sản phẩm nội dung phù hợp với đối tượng, kế hoạch xác định + xây dựng nhóm đối tượng khách hàng hiệu quả sẽ phục vụ tốt cho kế hoạch bán hàng của các bạn.

12 Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả Nhất Cho Bạn

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn phải biết cách tăng tương tác trên Facebook.

Sau bao nhiêu năm lăn lộn kinh doanh online, mình đã đúc kết được một số thủ thuật giúp bạn tăng tương tác trên Faceboook.

Mình muốn chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm thực chiến đó, giúp bạn tăng tương tác trên Facebook và mang về nhiều khách hàng hơn nữa.

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả

Đăng bài vào thời điểm vàng

Cột dọc là số lượng khách hàng online lên Facebook.

Cột ngang là thời điểm trong ngày.

Khách hàng ở Fanpage mình thường online vào buổi tối nên mình sẽ tập trung đăng bài vào khoảng 19-20h để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Để xem được mục biểu đồ này, bạn làm 3 bước như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Thông tin chi tiết.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Bài viết ở tay trái.

Theo dõi nội dung của đối thủ

Bạn không thể tự suy nghĩ ra được hết những nội dung tạo tương tác trên Facebook được.

Cách tốt nhất là gì ? Bắt chước người đã thành công rồi.

Đó chính là đối thủ của bạn, người có chung khách hàng tiềm năng với bạn. Quá tuyệt vời !

Vậy làm sao để tìm bài viết của đối thủ đây ?

Adspyhub chính là công cụ mình muốn giới thiệu đến bạn.

SEO Facebook lên Google

Khách hàng có thể tìm thấy Fnapage của bạn khi họ tìm kiếm trên Google, bạn sẽ có được một lượng khách hàng rất lớn.

Bạn hãy bấm vào nút bên dưới để xem Cách SEO Facebook lên Google đơn giản.

Kích thước hình ảnh chuẩn trên Facebook

Để bài viết có được nhiều lượt tương tác trên Facebook, bạn cần phải làm hình ảnh chuẩn với kích thước mà Facebook đề xuất.

Khi bạn đăng hình ảnh lên Facebook đúng kích thước, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài viết của bạn đến nhiều người hơn.

Vì đây là những kích thước hình ảnh mà Facebook nghiên cứu ra được: Những kích thước này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm trên bài viết tốt hơn.

Kích thước hình ảnh thì nhiều vô số kể. Mình đã tổng hợp cho bạn trong bài viết bên dưới.

Còn nữa, thủ thuật tiếp theo sẽ giúp bạn vừa tăng tương tác cho Facebook, vừa tăng sự uy tín của Fanpage.

Chặn từ ngữ phản cảm trên Facebook

Tiếp theo sẽ là một thủ thuật vô cùng hay ho để tăng tương tác Facebook cho bạn.

Viết chữ in đậm trong bài viết Facebook

Bạn nên sử dụng chữ in đậm khi viết nội dung trên Facebook để nhấn mạnh chương trình khuyến mãi, giá sản phẩm,…

Việc này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng trên Facebook.

Nếu thủ thuật này khiến bạn cảm thấy chưa đủ, thì bạn có thể xem thủ thuật kế tiếp.

Tổ chức minigame trên Facebook

Lưu ý: Các bước tham gia giveaway nên đơn giản một chút, bạn đừng bắt khách hàng phải làm quá nhiều bước, như thế sẽ phản tác dụng của minigame ngay !

Livestream trên Facebook

Livestream là một hình thức được Facebook ưu tiên ở thời điểm hiện tại, tương lai thì chưa biết.

Cho nên Facebook còn ưu tiên thì bạn còn có thể tận dụng.

Hiện tại thì Livestream cũng không còn quá cuốn hút mọi người như cuối năm 2017 nữa.

Tuy nhiên, Livestream vẫn mang về những tương tác khá tốt trên Facebook.

Trong quá trình livestream, bạn nhớ kêu gọi khách hàng chia sẻ live vào trong các hội nhóm để nhận khuyến mãi.

Hạn chế chia sẻ link của Youtube, website khác

Liên kết Fanpage và Group Facebook lại với nhau

Còn một điều này nữa mình lưu ý cho bạn, đó là…

Mình đã kiểm tra việc này như sau.

Mình đã hướng dẫn cho bạn rất nhiều thủ thuật để tăng tương tác trên Facebook rồi.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

18+ Cách Tăng Tương Tác Fb Hiệu Quả, Hút Khách Nườm Nượp

Ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh online trên Facebook khiến sự cạnh tranh thu hút khách hàng càng trở nên khốc liệt. Làm sao để khách hàng quan tâm? Cách tăng tương tác fb của bạn nhiều hơn? Tất cả sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết sau đây.

Cập nhật 18 cách tăng tương tác trên Facebook

1. Cách tăng tương tác Facebook nhờ đăng bài vào giờ vàng

Vì thế, bạn nên thiết lập giờ đăng bài vào lúc nhiều người online nhất để thu hút sự chú ý của họ, tăng tương tác Facebook cho bài viết. Thời điểm vàng đăng bài tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Thông thường, khung giờ đăng bài rơi vào 3 thời điểm:

7 hoặc 9 giờ sáng

13 giờ 30 hoặc 17 giờ chiều

19 hoặc 22 giờ tối

Bạn nên set bài đăng vào các khung giờ vàng để tăng tương tác fb

2. Tăng tương tác Facebook nhờ dùng kỹ thuật điền vào chỗ trống

Đây là một kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng để tăng tương tác Facebook. Khi bạn muốn sử dụng kỹ thuật này, phải linh hoạt thay đổi nội cho mới mẻ, tránh lặp lại nội dung cũ khiến khách hàng nhàm chán.

Nhờ mọi người bầu chọn bằng cách thả biểu tượng cảm xúc hoặc bình chọn dưới bài viết

3. Cách tăng tương tác trên Facebook nhờ viết tựa đề thật hấp dẫn

Đặt title thật hấp dẫn là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook hiệu quả. Bạn có biết, mỗi ngày một người dùng Facebook đã tiếp cận với hàng trăm mẫu thông tin khác nhau? Có quá nhiều điều để họ quan tâm. Vậy thì điều gì để khách hàng dừng lại bài đăng của bạn và bấm vào xem?

Hãy nhớ rằng, khách hàng sẽ dễ dàng chú ý vào các tiêu đề độc đáo, mới lạ, sáng tạo. Những title nhàm chán, thường xuyên lặp lại hoặc quá đơn giản khiến họ cảm thấy chẳng có gì thú vị và ngay lập tức lướt qua. Vì thế, một tiêu đề hay và có sức kích thích sẽ tăng khả năng đọc của người dùng lên rất nhiều.

Viết tiêu đề gây tò mò một chút là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook

4. Thủ thuật tăng tương tác trên Facebook nhờ đăng bài đều và đủ

Một cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả nữa đó là đăng bài đều và đủ.

Cách tăng trên tương tác fb là cần đăng bài hàng ngày để tăng tương tác với khách hàng

5. Hướng dẫn tăng tương tác Facebook nhờ dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc

Dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc cũng là cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân được nhiều người sử dụng.

Cách tăng tương tác trên fb là dùng hình ảnh đóng góp một vai trò cực kỳ lớn. Thông thường, các hình ảnh có khả năng gia tăng cảm xúc sẽ là:

Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ như trái me, xoài chua,… hoặc sex

Các món ăn ngon, kích thích vị giác

Hình ảnh trừu tượng hoặc mang vẻ ngộ nghĩnh, kỳ lạ

Hình ảnh mang tính chất cá nhân của người đọc

Hình ảnh các kỳ quan, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Hình ảnh về đồ ăn là một cách tăng tương tác trên fb, tạo được sức hút tốt

6. Cách tăng lượng tương tác trên fb nhờ nhắm đúng đối tượng khách hàng

Muốn tăng tương tác fb với khách hàng, bạn phải nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu bạn là sinh viên nhưng lại muốn bán hàng online là các sản phẩm đắt tiền thì thực sự rất khó. Bạn không biết khách hàng của mình là ai, họ cần gì và insights của họ ra sao. Vì thế, bạn khó sáng tạo nội dung phù hợp với nhóm đối tượng này.

Do đó, việc chia sẻ thông tin phù hợp nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng để tăng tương tác fb. Ví dụ, bạn bè trên Facebook hoặc những người theo dõi Fanpage của bạn là sinh viên, đang đi học thì bạn cần chia sẻ những câu nói hay, những khóa học bổ ích, những trải nghiệm và kinh nghiệm nào đó của tuổi trẻ, của thời sinh viên.

Tăng tương tác fb nhờ nội dung bài đăng phù hợp với đối tượng khách hàng

7. Cách làm tăng tương tác fb nhờ lọc bạn bè không tương tác

Hiện nay, không ít KOLs và người làm kinh doanh trên Facebook có một danh sách bạn bè rất cũ, nhiều năm không tương tác. Thậm chí những người bạn này đã không còn quan tâm, không còn nhìn thấy nội dung mà bạn đăng tải nữa. Vậy thì cách tăng tương tác Facebook tốt nhất là lọc tương tác để có cho mình danh sách bạn bè chất lượng.

Tăng tương tác Facebook bằng cách lọc bớt bạn bè ít tương tác

Bạn có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để tăng tương tác Facebook thông qua việc lọc bạn bè không tương tác trong thời gian dài một cách dễ dàng. Những công cụ này nhanh chóng lọc và hủy tự động, giúp bạn có thể có nhiều khoảng trống để kết nối cùng những người bạn mới chất lượng hơn.

Chỉ cần thực hiện điều này trong 2 – 3 tháng, tài khoản Facebook của bạn sẽ có tương tác rất tốt. Bạn đã thành công trong việc cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, xây dựng một thương hiệu cá nhân thật vững mạnh.

8. Mẹo tăng tương tác fb nhờ không đăng post bán hàng quá nhiều

Một cách tăng tương tác Facebook khác đó là không đăng post bán hàng quá nhiều.

Bạn nghĩ rằng đăng nhiều bài bán hàng thì tương tác sẽ nhiều? Tuy nhiên trên thực tế là ngược lại, đây chính là cách tăng tương tác Facebook nhanh nhất làm giảm tương tác trên Facebook của bạn. Tốt nhất, bạn nên chọn tần suất đăng bài phù hợp, khoảng 1 – 2 bài/ngày.

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả là nên chia sẻ thêm kiến thức, thông tin bổ ích

9. Hướng dẫn kéo tương tác Facebook nhờ livestream chia sẻ

Livestream chia sẻ cũng là một ý tưởng hay

Cách tăng tương tác tiếp theo được nhiều người sử dụng đó là livestream chia sẻ.

Cách tốt nhất để kêu gọi khách hàng hành động trên Facebook chính là livestream. Một buổi live chất lượng có thể thu hút thêm nhiều lượt xem và sự quan tâm, tương tác của khách hàng.

Nếu bạn làm tốt hoạt động này, sẽ có thêm nhiều lượt theo dõi chất hơn. Đây là chính là thủ thuật tăng tương tác trên Facebook đang được mọi người lựa chọn và rất được phổ biến.

10. Hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google

SEO Fanpage lên Google cũng rất quan trọng

Đây là cách nhanh nhất để thu hút khách hàng tương tác vào bài viết từ đó tăng tương tác Facebook. Ngoài ra, giải pháp này cũng góp phần làm gia tăng uy tín của Fanpage.

12. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả khi cấm các từ ngữ phản cảm

Khách hàng có xu hướng thích tương tác Facebook trên những Fanpage sạch sẽ, không chứa những từ ngữ thô tục, phản cảm. Vì thế, bạn hãy sử dụng công cụ cài đặt trong Fanpage để chặn hết những từ ngữ không hay.

Bạn nên cài đặt để cấm các từ ngữ phản cảm trên Page của mình để tăng tương tác Facebook

13. Cách tăng tương tác Facebook hiện nay nhờ dùng chữ in đậm trong bài viết

Cách tăng tương tác fb tiếp theo cần kể đến đó là dùng chữ in đậm trong bài viết.

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những bài đăng in đậm chữ rất đẹp trên Facebook chưa? Để bài đăng của mình tạo sự thu hút, được khách hàng chú ý thì bạn cần in đậm các chương trình khuyến mãi, giá cả,…

Mẹo tăng tương tác fb nhờ dùng chúng tôi để in đậm chữ trong bài viết

Cách in đậm chữ trên Facebook dễ dàng thực hiện bằng công cụ Yaytext theo 4 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link https://yaytext.com

Bước 2: Nhập dòng chữ, nội dung mà bạn muốn in đậm vào ô Your Text

Bước 3: Kéo xuống dưới, tìm dòng Bold và bấm nút copy ở mẫu chữ in đậm bạn thích

Bước 4: Sau đó dán nội dung vào Facebook và hoàn thiện bài đăng

14. Cách tăng tương tác fb miễn phí nhờ tổ chức mini game

Một trong những cách tăng tương tác Facebook hiệu quả là tổ chức các minigame thường xuyên. Bởi tâm lý chung của người dùng Facebook là thích giải trí, thích chơi game, nhất là khi có thưởng đi kèm.

Thường xuyên tổ chức mini game là mẹo tăng tương tác fb hiệu quả

15. Cách tăng tương tác nhờ hạn chế chia sẻ link từ website hay youtube

Kênh 14 có hơn 5 triệu lượt theo dõi, nhưng những đường link chia sẻ từ web thế này rất ít tương tác

16. Cách tăng tương tác Facebook hiện nay nhờ liên kết Group và Fanpage

Một trong những cách tăng tương tác Facebook là liên kết Fanpage và Group Facebook lại với nhau. Lúc này, bạn có thể đăng bài trong Group với tư cách là một Fanpage, giúp khách hàng tương tác với Fanpage của bạn nhiều hơn.

Liên kết Fanpage và Group là hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook hiệu quả

18. Hướng dẫn tăng tương tác Facebook nhờ dùng các phần mềm hỗ trợ miễn phí và có phí

Trong thời gian chờ một lượng khách hàng “khủng” tương tác cho Facebook “xôm tụ”. Bạn có thể sử dụng các phần mềm tương tác tự động. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cho Facebook, Fanpage tăng thêm lượt tương tác.

Phần mềm auto tương tác Facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút thêm lượt tương tác để bán hàng thành công. Một trong những phần mềm mà bạn có thể sử dụng là TrustSales.

Phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả trên Facebook

Ngoài ra, TrustSales tự động tạo đơn hàng và quản lý đơn hàng theo trạng thái. Phần mềm còn có thể quản lý nhân viên, phân quyền nhân viên trên hệ thống, giúp quản lý nhiều Page cùng lúc, báo cáo doanh số, chăm sóc Fanpage 24/7 và tăng sự hiện diện của Fanpage mọi nơi trên Facebook.

Cập Nhật Khung Giờ Vàng Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook

Bạn vẫn đang thắc mắc vì sao bài viết đăng bán hàng của mình là có lượt tương tác ít ỏi, thậm chí là không có tương tác. Trong khi các chị em bán hàng khác đăng bài thì lượt tương tác ầm ầm. Bạn chưa thể nghĩ ra lý do là do đâu. Và làm thế nào để biết được “Khung giờ vàng” của Facebook tăng độ hiển thị bài viết? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số cập nhật mới của Facebook về khung giờ đăng bài dành cho các chị em bán hàng.

Cập nhật giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook

1. Buổi sáng (Từ 6giờ30 đến 8giờ)

Theo thống kê, có đến 70% người dùng Facebook mở điện thoại, truy cập vào Facebook ngay khi thức dậy để cập nhật thông tin sau 1 đêm “tối cổ”. Hoặc đơn giản chỉ để giải trí với những trang hài hước, hot trend,…

Tương tự với trang bán hàng của mình, đây là thời điểm lý tưởng để bạn đăng tải bài viết bán hàng. Cũng như các nội dung thu hút để tạo ra tương tác cho trang/ tài khoản bán hàng của bạn.

2. Buổi trưa (Từ 12giờ đến 13giờ)

Đa số người dùng Facebook có thói quen lướt Facebook ngay khi có thời gian nghỉ trưa (sau buổi học, buổi làm việc). Trong lúc ăn trưa hoặc trước lúc ngủ trưa, nhiều người thường cầm điện thoại để giải trí.

Hãy thử đăng tải những bài viết bán hàng trên Facebook vào khung giờ này. Đặc biệt là những sản phẩm gần gũi với nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, ăn vặt,… kích cầu mua hàng của người tiêu dùng.

3. Buổi tối (Từ 20giờ đến 22giờ)

Đây là khung thời gian dễ thấy nhất, mọi người thường trở về nhà sau giờ học, giờ làm việc mệt mỏi. Rời xa khỏi chiếc máy tính và sách vở, ai cũng đều muốn thư giãn trong không gian riêng – chiếc điện thoại của mình.

Nhiều người thường lên án việc giới trẻ hay thậm chí giới trung niên ngày nay đều “cắm mắt” vào chiếc điện thoại. Nhưng đây lại là cơ hội dành cho những trang thông tin cũng như trang bán hàng trên Facebook phát huy chức năng của mình.

Chắc chắn trong thời gian lướt vô tư trên mạng xã hội, những món hàng gây kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Sẽ đạt được tỷ lệ chốt đơn cao ngay khi vừa nhìn thấy.

Hãy tận dụng thời gian này để đăng bán những sản phẩm best seller (bán chạy nhất) lên Facebook. Chắc chắn mọi người sẽ quan tâm và chú ý hơn đến trang/ tài khoản bán hàng của bạn.

Đừng đăng một lúc quá nhiều bài bán hàng, đôi khi mặt hàng của bạn chưa cần thiết đối với người dùng trong thời điểm hiện tại. Điều đó sẽ gây phiền toái cho người dùng Facebook. Có khả năng họ sẽ bỏ theo dõi trang/ tài khoản bán hàng của bạn trên Facebook.

1. Khung giờ buổi sáng

Bạn có thể đăng tải những nội dung tiếp thêm năng lượng cho người dùng Facebook để sẵn sàng đi học, đi làm,… Nhất là vào sáng Thứ 2, khi mọi người còn luyến tiếc với những ngày cuối tuần.

Hoặc vào sáng Thứ 6, khi mọi người đang háo hức chờ đón những kế hoạch cho ngày cuối tuần. Ngoài ra, bạn có thể đăng tải những nội dung gây shock, những tin tức hot, bắt hot trend,… giúp gây “tỉnh ngủ” rất hiệu quả.

Hoặc ngược lại là những nội dung nhẹ nhàng như các clip giải trí, video dễ thương của em bé, của chó mèo… như một phương thuốc cho tâm hồn vào buổi sáng. Đơn giản nhất, là một status chúc buổi sáng với những điều tốt lành, khiến ai đó sẽ mỉm cười và bấm nút like cho trang bán hàng của bạn.

2. Khung giờ buổi trưa

Đây là khung giờ đa số người dùng Facebook sẽ trở nên tỉnh táo nhất, sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho người bán cho khách hàng biết mình là ai, shop của bạn như thế nào, hiện đang kinh doanh mặt hàng gì,…

Đừng bỏ lỡ khung giờ này để chốt đơn hiệu quả. Hãy mang đến những sản phẩm bán chạy và ấn tượng nhất của bạn đến với khách hàng.

3. Khung giờ buổi tối

Đây là khoảng thời gian người dùng Facebook cần nghỉ ngơi về thể chất và cả tâm hồn. Hãy mang đến những câu chuyện ý nghĩa, những giá trị cuộc sống.

Bạn có thể đăng bán những sản phẩm dưỡng da, thời trang làm đẹp,… những sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, đời sống, bề ngoài của khách hàng.

Hiệu quả cao nhất là mang đến câu chuyện khách hàng khác đã trải nghiệp thành công và đánh giá tốt về sản phẩm. Những nội dung này sẽ kích thích người dùng Facebook ấn tượng nhanh chóng và có nhu cầu mua hàng cao hơn.

Yêu cầu trong bài đăng bán hàng trên Facebook

Nên đăng bài trong những Khung giờ vàng Facebook để bài đăng không bị trôi, tiếp cận nhiều người hơn, tăng khả năng tương tác. Nếu bạn không thể sẵn sàng đăng bài trong những khung giờ trên. Đừng lo, Facebook đã có sẵn chức năng Lên lịch đăng bài. Cho phép admin (quản trị viên) trang có thể soạn sẵn nội dung và tùy chỉnh thời gian chính xác nội dung sẽ được xuất bản.

Lời khuyên: Chú ý việc cách dòng, đặt dấu chấm phẩy, chính tả và lỗi ngữ pháp. Và đặc biệt, có thể đính kèm các icon để tạo thêm điểm nhấn cho những nội dung status nhàm chán.

Hình ảnh, video sản phẩm đính kèm theo bài đăng bán hàng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên chỉ nên đăng từ 1 đến 3 ảnh, video. Vì khi bạn đăng nhiều ảnh, trạng thái hiển thị hình ảnh của Facebook phân phối không được đẹp.

Lời khuyên: Nên sử dụng những hình ảnh sản phẩm thật, do shop tự chụp, không copy ảnh trên mạng đại trà hoặc ảnh từ người bán khác.

Không đăng hoặc share những bài viết tiêu cực, những tin tức chống đối chính trị, những bài viết không phù hợp tiêu chuẩn Facebook. Bạn sẽ không muốn trang/ tài khoản bán hàng của bạn bị dính những báo cáo hoặc cảnh cáo từ Facebook đâu.

Tuyệt đối không nói quá chức năng sử dụng sản phẩm, không chia sẻ thông tin sai sự thật, không sử dụng từ ngữ, hình ảnh thô tục, phản cảm trong bài viết. Khách hàng chỉ thật sự quyết định mua hàng khi họ biết, yêu thích và tin tưởng người bán. Việc bán hàng trên Facebook chỉ nên tập trung vào mục tiêu này. Đừng làm khách hàng khó chịu với những lời rao bán sản phẩm “quá lố”.

Hãy đặt “tâm” vào từng nội dung bạn truyền tải đến khách hàng. Nếu như bạn mang đến những thông điệp chân thành, hữu ích, giá trị. Khách hàng sẽ đáp lại bạn với những chân thành và giá trị như bạn trông đợi.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về kỹ thuật đăng bài bán hàng trên Facebook. Nhưng người bán cũng không nên quá trông chờ vào yếu tố thời gian đăng bài. Vì nội dung cũng như hình thức trình bày bài viết bán hàng cũng là yếu tố trọng yếu. Người bán không nên chủ quan mà lơ là việc đầu tư vào nội dung và cách trình bày bài đăng.

Người bán cần tìm mua Phần mềm quản lý bán hàng phù hợp

Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,… Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online.

Chức năng chung của các phần mềm bán hàng online là hỗ trợ các chủ shop quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, năng suất nhân viên, tình hình mua bán, báo cáo doanh thu chi tiết,… Nhờ vào sự ra đời của các phần mềm này mà nhiệm vụ của người bán hàng trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh.

Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.

UPOS – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến tại Việt Nam

UPos hiện nay đã có hơn 30.000 cửa hàng đang sử dụng với hơn 3.000.000 đơn hàng được lên đơn và vận chuyển mỗi ngày. Đa số người dùng Phần mềm Quản lý Bán hàng UPos tin chọn UPos vì giao diện dễ sử dụng, thao tác nhanh, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ.

Tổng hơp những chức năng của Phần mềm Quản lý Bán hàng UPos:

Cập nhật hàng hóa không giới hạn

Quản lý chi tiết tình hình tồn kho

Quản lý thông tin khách hàng và phân nhóm cụ thể

Tích hợp với mọi thiết bị phần cứng tại cửa hàng

Quản lý nhân viên bán hàng theo ca

Báo cáo số liệu thu chi tổng quan

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giờ Vàng Đăng Bài Lên Facebook Để Tăng Tương Tác Hiệu Quả trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!