Đề Xuất 3/2023 # Giờ Học Toàn Tỉnh “Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Nông Nghiệp, Nông Dân Và Nông Thôn” # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Giờ Học Toàn Tỉnh “Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Nông Nghiệp, Nông Dân Và Nông Thôn” # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giờ Học Toàn Tỉnh “Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Nông Nghiệp, Nông Dân Và Nông Thôn” mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911 – 05/06/2011) và 121 năm ngày sinh của Người (19/05/1890 – 19/05/2011); tối 18/5, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã tổ chức Giờ học toàn tỉnh phát trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình Thái Bình.

Các đại biểu dự Giờ học toàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo Giờ học toàn tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HDND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại biểu các lực lượng vũ trang, đại biểu các chức sắc tôn giáo, đại biểu học sinh, sinh viên… cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Sau lời khai mạc của đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, chúng tôi Hoàng Chí Bảo – Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã truyền đạt chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với nông nghiệp, nông dân và nông thôn” với nội dung trọng tâm là tư tưởng, những lời dạy và việc làm của Bác đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

GS.TS Hoàng Chí Bảo trực tiếp truyền giảng.

Sinh thời Bác Hồ đã nói: “Trong công cuộc xây dựng nước nhà, Chính phủ trông mong vào nông dân, trông cậy vào nông nghiệp. Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh“.

Tổ chức Giờ học toàn tỉnh là việc làm thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; vừa là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh cùng nhau ôn lại tư tưởng và những hành động gần gũi, thân thương của Người đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn; từ đó củng cố quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới Thái Bình trong những năm tới.

Từ nhận thức, tình cảm, thiêng liêng và niềm tin son sắt đối với Bác kính yêu, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nguyện đòn kết một lòng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt như ước nguyện của Người.

Tiết mục văn nghệ tưởng nhớ công ơn Bác Hồ kính yêu.

Thực hiện: Minh Sơn, Quang Viện, Thành Tâm

Thái Bình Tổ Chức Giờ Học Toàn Tỉnh “50 Năm Thực Hiện Di Chúc Của Bác”

Tối 21- 8, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Giờ học chuyên đề toàn tỉnh: “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Thái Bình.

Các đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo giờ học. Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo khẳng định: Sau 50 năm, những tư tưởng cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc của Người là Quốc bảo. Toàn bộ Di chúc là niềm tin, sự lạc quan mãnh liệt vào cách mạng, giải phóng miền Nam và sau khi chiến tranh kết thúc, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Bản Di chúc chứa đựng và kết tinh tất cả những giá trị cao quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Di chúc là tâm nguyện của Người: “Suốt đời tôi hết lòng phụng vụ Tổ quốc, phụng vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phụng vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.

Thay mặt, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh, đồng chí Ngô Đông Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trân trọng cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung hết sức thiết thực, ý nghĩa. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, khái quát những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, quân và dân Thái Bình đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ quyết tâm nguyện học tập, làm theo đạo đức trong sáng mẫu mực của Người, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, suốt đời vì dân, vì nước.

Duy Huy

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh, thiếu niên nhi đồng trong tỉnh ra sức học tập, đồng sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Thái Bình thân yêu ngày càng giàu, đẹp sánh vai với các tỉnh phát triển trong khu vực, đền đáp tình cảm và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Giờ Học Chuyên Đề Toàn Tỉnh “50 Năm Thực Hiện Di Chúc Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh”

Audio: 2108_thoia_gio_hoc_toan_tinh_mixdown.mp3

Dự giờ học có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt thông tin tại giờ học. Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại giờ học chuyên đề toàn tỉnh

Giờ học được phát trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình của Đài PTTH Thái Bình để toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị – xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham dự.

Tại giờ học, các đại biểu và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương giới thiệu khái quát về: Cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn cảnh ra đời, những nội dung cơ bản của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người; tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình và những thành tựu của Thái Bình đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc; một số kết quả nổi bật của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Một tư tưởng lớn trong Di chúc của Bác là xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Người viết: Ngay sau khi cuộc kháng chiến thắng lợi “Theo ý tôi, việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng”. Người nhấn mạnh ba vấn đề về Đảng: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết, nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”, “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình”, “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”. Đó là những phẩm chất đặc biệt của một Đảng chân chính cách mạng. Đạo đức và trách nhiệm của Đảng được Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”… Và, điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung cơ bản của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng ta sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Đồng chí nhấn mạnh: Giờ học chuyên đề toàn tỉnh là dịp để toàn Đảng bộ, toàn quân và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ôn lại những chặng đường cách mạng đã qua, nhất là sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó khẳng định ý nghĩa và những giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đảng bộ, toàn quân và toàn dân Thái Bình nguyện tiếp tục đoàn kết, nhất trí, đẩy mạnh tiến trình xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành thắng lợi và vượt mức mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân đồng sức đồng lòng xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, sánh vai với các tỉnh trong khu vực, đền đáp tình cảm và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Các đại biểu dự giờ học. Các em thiếu niên dự giờ học chuyên đề toàn tỉnh. Tiết mục văn nghệ tại giờ học toàn tỉnh. Ảnh: Lê Thanh Thưởng Đạt – Thành Tâm

Buổi Sáng Nên Dậy Lúc Mấy Giờ Là Tốt Nhất, Tỉnh Táo Nhất?

Thức dậy lúc 5-6h sáng tác dụng giảm stress, giúp bạn có được một khởi đầu ngày mới hoàn hảo bằng một số hoạt động thể chất nhẹ, ăn sáng đầy đủ từ đó có một ngày mới tỉnh táo, đầy năng lượng.

Nên dậy sớm lúc mấy giờ là tốt nhất?

Khoảng thời gian lý tưởng mọi người thường chọn là đi ngủ lúc 22 giờ và thức dậy lúc 5-6 giờ.

Đối với rất nhiều người, ngủ dậy sớm là việc rất khó thực hiện đều đặn. Có nhiều lý do khiến bạn không thể dậy sớm, ví dụ như: bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dậy sớm có tác dụng gì?

Dậy sớm giúp bạn có thời gian cho việc tập thể dục

Buổi sáng là thời gian hoàn hảo để bạn ngồi thiền, tập yoga hoặc thể dục. Bầu không khí trong lành buổi sáng kết hợp với sự yên tĩnh là những điều kiện rất tốt để bạn “nạp năng lượng” cho trí não và tinh thần của mình nếu bạn ngồi thiền, tập yoga. Những động tác thể dục lại giúp bạn khởi động cơ thể, nhanh chóng tăng cường lưu thông và “đánh thức” các cơ quan trong cơ thể.

rong lúc thực hành các hoạt động này, bạn hãy tạo cho mình tâm trạng thoải mái để giảm căng thẳng và duy trì cân bằng cảm xúc. Một cơ thể khỏe mạnh kết hợp với tinh thần thoải mái là điều kiện tốt nhất để phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Dậy sớm giúp giảm stress

Nếu bạn thức dậy sớm lúc 5 hoặc 6 giờ sáng, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời vào buổi sáng, bạn sẽ dễ dàng có tâm trạng thư giãn, lạc quan, loại bỏ được những căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Tràn đầy năng lượng, không còn trạng thái căng thẳng là hai yếu tố góp phần giúp bạn khỏe mạnh, đẩy lùi được nguy cơ bị bệnh, đặc biệt là các bệnh về tâm thần.

Với một tinh thần thoải mái, bạn sẽ luôn cảm thấy mình chủ động hơn và nhiệt tình trong công việc của ngày hôm đó.

Dậy sớm giúp bạn có thời gian cho buổi ăn sáng, không bỏ bữa, hạn chế béo phì

Hầu hết những người bỏ bữa ăn sáng đều là do thức dậy muộn và không có thời gian để ăn sáng. Điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn Bỏ bữa sáng thường xuyên sẽ có tác hại cực kỳ lớn đến cơ thể.

Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng mà cơ thể tiêu hao qua một đêm ngon giấc, giúp bạn tập trung hơn cho công việc, trí não minh mẫn hơn. Nếu bạn bỏ qua bữa sáng, bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng cho các công việc trong ngày, đặc biệt là từ buổi sáng cho đến trưa. Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn luôn có cảm giác đói và bạn có thể không kiểm soát được chuyện ăn uống trong suốt cả ngày. Kết quả cuối cùng là dẫn tới tăng cân.

Ngoài ra, bỏ qua bữa sáng khi bắt đầu một ngày mới có thể dẫn đến thiếu hụt các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vì buổi sáng là thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu. Bởi vậy, dù có bận rộn mấy đi nữa bạn cũng không nên bỏ bữa sáng. Tốt nhất, bạn hãy dậy sớm hơn một chút để chuẩn bị cho mình bữa sáng vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng, năng lượng.

Dậy sớm giúp cải thiện giấc ngủ, tỉnh táo, đầy năng lượng vào buổi sáng

Để có thể dậy sớm mà không mệt mỏi, luôn tỉnh táo, bạn cần đi ngủ sớm để ngủ đủ giấc. Hơn nữa, chất lượng giấc ngủ cũng rất quan trọng.

Sau một ngày đầy phấn chấn, giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng có giấc ngủ ngon vào ban đêm. Và có một giấc ngủ ngon, sau khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn sẽ thấy khỏe khoắn hơn nhiều, tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng cho ngày hôm đó. Đây là một chuỗi đi liền với nhau mà không thể tách rời: ngủ sớm, ngủ ngon để dậy sớm, dậy sớm để làm việc hiệu quả, tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng để buổi tối ngủ ngon…

Bạn đừng để mình rơi vào trạng thái thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Trước mắt, thiếu ngủ có thể làm tăng huyết áp, tăng hormone stress; còn về lâu dài, thiếu ngủ có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Làm sao để có thể dậy sớm vào buổi sáng?

Đi ngủ sớm hơn

Thật khó để từ bỏ thói quen lướt web hay xem ti vi đến 1, 2h sáng nếu bạn đang là một con “cú đêm”, nhưng chỉ cần ghi nhớ rằng tất cả mọi thứ bạn đang làm có thể chờ đợi đến ngày hôm sau. Làm cho mình đi ngủ sớm hơn, và bạn sẽ có thể thức dậy sớm hơn vào ngày hôm sau.

Thức dậy sớm hơn từng ít, ít một vào mỗi ngày

Thật khó khăn nếu đột nhiên bạn thức dậy sớm nhưng nếu bạn đặt chuông báo thức sớm hơn 10 phút mỗi ngày, thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ không bị sốc

Ăn một bữa sáng khỏe mạnh

Tiếp thêm sinh lực cho mình vào buổi sáng với một bữa sáng thịnh soạn và khỏe mạnh. Bạn sẽ có ít mệt mỏi vào ban ngày và vui vẻ hơn vào buổi sáng.

Hoạt động toát mồ hôi

Hãy thử tập thể dục một chút vào buổi sáng có thể lên dây cót khởi động một ngày. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi tập luyện , và bạn sẽ có thể “tấn công” công việc với sự thích thú trong suốt cả ngày.

Giữ lịch ngủ giống nhau trong tất cả các ngày

Đừng khiến đồng hồ cơ thể của bạn lộn xộn bằng cách ngủ trong những ngày cuối tuần. Cố gắng giữ cho lịch trình ngủ mà bạn đã thực hiện để giữ vững đà tiến lên của mình. Hãy tưởng tưởng tất cả những gì bạn đang cố gắn có thói quen dậy sớm có thể tắt ngúm nếu bạn cho phép mình có vài ngày “ngủ nướng”

Thư giãn trước khi đi ngủ

Đừng xem TV hoặc xếp quanh mình laptop, máy tính bảng, điện thoại… bởi vì ánh sáng từ thiết bị này có thể làm kích thích mắt hoặc não bộ của bạn khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Cố gắng không để làm bất cứ điều gì quá kích thích trước khi đi ngủ, và thay vào đó tập trung vào các hoạt động thư giãn, như khi tắm hoặc nghe nhạc êm dịu.

Tự thưởng cho mình nếu bạn thức sớm

Bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn trong việc ra khỏi giường nếu có điều gì đó để mong chờ. Cho dù đó là một chương thú vị trong một cuốn sách, một bữa ăn sáng ngon, tách cà phê thơm, hay một chương trình nghe nhạc… tự thưởng cho mình để dậy sớm. Bạn xứng đáng với nó!

Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/buoi-sang-nen-day-luc-may-gio/

[ratings]

tu khoa

làm thế nào để tỉnh ngủ vào buổi sáng

5 cách khiến bạn tỉnh ngủ ngay lập tức

sang nen thuc day luc may gio

ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao

Bưu Điện Tỉnh Bà Rịa

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng hóa, quà Tết, tiền… qua hệ thống bưu điện tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không để hàng hóa ứ đọng, Bưu điện tỉnh đã lên kế hoạch phục vụ cụ thể.

NHU CẦU CHUYỂN PHÁT TĂNG MẠNH Nhân viên Bưu điện tỉnh phân loại hàng hóa tại kho

Có mặt tại Bưu điện tỉnh lúc 16 giờ 30 phút ngày 22-1, chúng tôi gặp ông Nguyễn Văn Vũ (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) đang gói 1 gói mực, 2 gói cá khô và một ít quần áo mới để gửi về quê Hưng Yên. Ông Vũ cho biết, gần 10 năm vào TP. Vũng Tàu làm thợ hồ, Tết nào ông cũng mua ít thứ gửi về quê cho vợ con ăn Tết. “Cuối năm, chủ thầu thưởng mấy triệu ăn Tết, tôi mua ít hải sản khô – đặc sản Vũng Tàu gửi về cho vợ con ở quê”, ông Vũ nói.

Ông Vũ là một trong số hàng trăm khách hàng đến giao dịch tại Bưu điện tỉnh những ngày gần Tết này. Khác với ngày thường, dù đã hơn 17 giờ chiều, nhưng Bưu điện tỉnh vẫn đông nghịt khách hàng. Người thì gửi quà, đồ đạc, quần áo, người gửi tiền, người gửi hàng hóa bán qua mạng… đi khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Thỉnh thoảng cũng có những đơn hàng gửi hàng đi nước ngoài.

Tại phòng thương mại điện tử (Bưu điện tỉnh), hàng ngàn gói hàng đang chất cao. Dù đã cuối giờ chiều nhưng nhân viên Bưu điện tỉnh vẫn miệt mài công việc, phân loại hàng hóa, nhập thông tin dữ liệu khách hàng vào máy tính… Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, Tổ trưởng Tổ thương mại điện tử cho biết, vài năm gần đây, nhu cầu mua hàng online tăng cao. Tết năm ngoái, lượng hàng thương mại điện tử khoảng 30 ngàn sản phẩm/tháng, năm nay nhóm hàng này tăng lên khoảng 50 ngàn sản phẩm/tháng.

Cùng với hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, tiền gửi… cũng như mọi năm, thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng dịch vụ điện hoa và quà tặng của khách hàng cũng tăng 8-10%.

BẢO ĐẢM HÀNG HÓA LƯU THÔNG Ông Nguyễn Văn Vũ (phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) gửi quà Tết về quê Hưng Yên

Hiện nay, Bưu điện tỉnh có 7 quầy giao dịch. Những ngày cận Tết, lượng hàng hóa giao dịch ở các quầy đều tăng cao do nhu cầu của người dân gửi quà, tiền về quê cho người thân nhiều. Đặc biệt, ở quầy chuyển phát, ngày thường chỉ khoảng 200-300 đơn hàng, những ngày cận Tết lượng hàng tăng gấp 2-3 lần nên nhân viên phải làm việc liên tục. Bà Lê Thị Phương, Trưởng phòng Kỹ thuật – Nghiệp vụ, Bưu điện tỉnh cho biết, từ tháng 12-2017, lượng khách sử dụng dịch vụ của Bưu điện đã tăng 15-20%. Dự kiến từ nay đến 30 Tết, lượng hàng hóa tiếp tục tăng, trong đó dịch vụ bưu chính – chuyển phát là chủ yếu. “Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, từ đầu tháng 12-2017, Bưu điện tỉnh đã yêu cầu toàn bộ nhân viên không được nghỉ phép, không được nghỉ bù vào dịp này. Song song đó, Bưu điện tỉnh cũng tăng cường 1-2 tuyến thư/ngày”, bà Phương cho biết thêm.

Bà Vũ Thị Thanh Vân, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh khẳng định, mặc dù lượng hàng hóa nhiều nhưng Bưu điện tỉnh sẽ tăng lao động, tăng chuyến để bưu phẩm, bưu kiện lưu thông hết trong ngày. Ngày 30 Tết, khách hàng nào chưa có thời gian đến bưu điện nhận hàng thì bưu điện sẽ bố trí xe chuyển đến tận nhà miễn phí cho khách hàng. Dịp Tết này, Bưu điện tỉnh bố trí đủ lực lượng chuyển phát liên tục 24/24 giờ để xử lý kịp thời thông tin hoặc chuyển phát công văn hỏa tốc phục vụ sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh còn bố trí cán bộ theo dõi từng đơn hàng, từng chuyến thư đi, đến để điều động phương tiện, nhân lực đáp ứng kịp thời khi sản lượng tăng cao. Các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán của Bưu điện tỉnh thực hiện đến sáng ngày 30 Tết. Tuy nhiên, tùy sản lượng phát trả còn tồn đọng, đơn vị sẽ phát trả đến hết ngày cuối cùng của năm âm lịch. Dịp này, Bưu điện tỉnh cũng chuyển một lượng lớn báo Xuân của các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước. Việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 1 và tháng 2) cũng được chi trả trước Tết Nguyên đán. Do đó, để kịp thời chuyển phát hàng hóa, tiền, bưu phẩm… đến tận tay khách hàng trước Tết, Bưu điện tỉnh đã tăng ca, tăng giờ làm việc và huy động CBCNVC từ các phòng, ban chức năng trực tiếp tham gia hỗ trợ khai thác.

Lượt xem: 10687 QUANG VŨ/Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giờ Học Toàn Tỉnh “Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Nông Nghiệp, Nông Dân Và Nông Thôn” trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!