Đề Xuất 3/2023 # Giáo Xứ An Bình (Giáo Hạt Đàlạt) Có Linh Mục Tân Quản Xứ # Top 9 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Giáo Xứ An Bình (Giáo Hạt Đàlạt) Có Linh Mục Tân Quản Xứ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Xứ An Bình (Giáo Hạt Đàlạt) Có Linh Mục Tân Quản Xứ mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có Linh Mục Tân Quản Xứ

Sáng Chúa nhật 16.6.2013, tại nhà thờ An Bình, Cha Tổng Đại diện Phaolô Lê Đức Huân, đã cử hành Thánh lễ đồng tế và chủ sự nghi thức đặt cha Giuse Lê Anh Tuấn làm tân quản xứ giáo xứ An Bình , Giáo Hạt Đàlạt.

An Bình là một giáo xứ nhỏ, nằm về phía tây nam thành phố Đàlạt, được chính thức tách ra từ giáo xứ Chánh Tòa ngày 16.6.1976 (đến hôm nay là tròn 33 năm), và cha Giuse Nguyễn Kim ngôn được xem là cha xứ tiên khởi.

Đến ngày 13.02.1991, cha Phêrô Võ Trung Thành được Đức Cha Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm cử đến để tiếp tục coi sóc giáo xứ này.

Theo văn thư bổ nhiệm được cha Tổng Đại diện công bố vào đầu Thánh lễ, Cha Giuse được Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Đàlạt – đặt làm quản xứ để thay cho cha Phêrô Võ Trung Thành vừa nghỉ hưu.

Trong ngôi nhà thờ nhỏ bé của giáo xứ, sự hiện diện của khoảng 200 tu sĩ và bà con giáo dân, của Quý cha đồng tế đến từ Đại Chủng Viện Xuân Lộc và một vài nơi trong Giáo phận, đã giúp bầu khí Thánh lễthêm sốt sắng, ấm cúng và chan chứa tình gia đình.

Sau khi nhận chìa khóa nhà thờ từ tay cha Tổng Đại diện, cha tân quản xứ long trọng tuyên xưng đức tin trước mặt đại diện Hội Thánh và cộng đoàn. Đồng thời, cha Giusehứa tuân phục, trung thành với Hội Thánh và với nhiệm vụ được trao phó.

Các Bài Đọc Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, một lần nữa cho thấy lòng thương xót và tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người (2Sm 12,7-10.13 ; Gl 2,16.19-21 ; Lc 7,36-50). Cha Tổng Đại diện nhắc lại những điều ấy và mời gọi cộng đoàn, đặc biệt giáo xứ An Bình, cũng hãy biết lắng nghe, yêu thương và tha thứ cho nhau. Nhất là phải biết hợp nhất để tiếp tục xây dựng giáo xứ được lớn lên.

Sau bài giảng Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện đã trao ghế chủ tế, tòa giải tội, chuông nhà thờ cho cha Giuse. Đây là những nơi mà trong chức năng và nhiệm vụ của mình, cha Giuse phải biểu lộ được hình ảnh của Vị Mục Tử nhân lành là Đức Giêsu Kitô. Nhà Tạm được cha Giuse mở ra và cộng đoàn sốt sắng kính thờ Thánh Thể, một lần nữa khẳng định Bí tích Thánh Thể chính là trung tâm của đời sống và mọi hoạt động của Hội Thánh. Chính nơi đây, Hội Thánh được nuôi dưỡng, được lớn lên và luôn được đón nhận những ân sủng quý giá từ Thiên Chúa.

Thánh lễ được tiếp nối với những lời cầu nguyện thiết tha chân thành cho vị mục tử và đoàn chiên nhỏ bé này. Sau lời chúc bình an, cha Tân quản xứ Giuse đến chào từng đại diện của các giới, các ban ngành của giáo xứ, như muốn bày tỏ tấm lòng yêu thương và kính trọng của ngài dành cho mọi người trong giáo xứ này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, qua những tâm tình đầu tiên của cha tân quản xứ Giuse, ngài xin Quý cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài và cả giáo xứ, để ngài có thể hướng dẫn và chăm sóc giáo xứ cách tốt nhất. Bên cạnh đó, yêu thương để truyền giáo là đường hướng của ngài và của cả giáo xứ trong thời gian sắp đến. Nhắc lại tên trước đây của giáo xứ là “”, cha tân quản xứ nói rằng : đây là Vị Thánh sống và viết rất nhiều về tình yêu. Hơn thế nữa, để có sự “An Bình” như tên gọi hiện nay của giáo xứ, thì không thể không sống yêu thương nhau.

Vị đại diện của giáo xứ cũng đồng tình với cha Tân quản xứ trong bài chào mừng của mình. Ông bày tỏ lòng biết ơn với Đức Cha Antôn, Cha Tổng Đại diện, đã yêu thương và không để giáo xứ nhỏ bé này thiếu vắng linh mục. Cũng phải nhìn nhận rằng, tuy là một giáo xứ nhỏ, đa phần người dân sống bằng nghề nông, và cũng rất nhiều thay đổi do thời cuộc, nhưng An Bình là một giáo xứ hiệp nhất và gắn bó yêu thương. Nơi đây đã sản sinh ra được nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ và chủng sinh, đang theo đuổi lý tưởng hoặc đang dấn thân trên con đường loan truyền Tin Mừng yêu thương của Thiên Chúa cho mọi người.

Cũng cần nói thêm, cha Giuse Lê Anh Tuấn (1960) được thụ phong linh mục vào tháng 12.1999, sau một thời gian là phó xứ Bảo Lộc, cha được cử đi học tại Pháp từ tháng 02.2006. Sau thời gian tu học, trở về nước, cha giảng dạy và làm linh hướng tại Đại Chủng Viện Xuân Lộc.

Giáo xứ An Bình sẽ ghi thêm một sự kiện trong dòng lịch sử của mình. Lịch sử này chắc chắn tốt đẹp vì được xây dựng trên nền tảng là Đức Kitô, Đấng “hôm qua, hôm nay và mãi mãi vẫn là một”.

Giáo Xứ Hà Đông Hạt Xóm Mới: Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Gb. Nguyễn Xuân Bình

Chiều thứ Bảy ngày 11.6.2016 tại giáo xứ Hà Đông là một ngày tưng bừng lễ hội tạ ơn. Ngày tân Linh mục GB. Nguyễn Xuân Bình nghĩa tử của cha chính xứ Hà Đông về dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Hồng ân thánh chức Linh mục là một hồng ân nhưng không mà người Linh mục phải dâng lời tạ ơn suốt cả cuộc đời và nhất là qua thánh lễ cử hành hàng ngày.Thánh lễ tạ ơn của tân Linh mục GB. Nguyễn Xuân Bình có khoảng 30 Linh mục đồng tế. Đặc biệt có sự hiện diên của cha Hạt Trưởng giáo hạt Phú Thọ Giuse Phạm Bá Lãm, cha chính xứ Hà Đông GB. Vũ Mạnh Hùng, cha chính xứ Phú Trung Giuse Maria Lê Quốc Thăng và cha chính xứ Xóm Lách Đaminh Trần Đức Công và quý cha linh tông, quý cha mới của Tổng giáo phận Sài Gòn. Cộng đoàn giáo xứ Hà Đông ngồi chật kín nhà thờ cùng với gia đỉnh của cha nghĩa phụ và gia đình tân Linh mục và khách mời.Khởi đầu thánh lễ cha chính xứ Hà Đông GB. Vũ Mạnh Hùng giới thiệu với cộng đoàn tân Linh mục GB. Nguyễn Xuân Bình. Năm nay bước sang tuổi 60, cha có một người con vừa chịu chức Linh mục và niềm vui này hòa chung với niềm vui mừng ngân khánh 25 năm Linh mục của cha vào tháng 12 tới đây.Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, nguyên bề trên Giám tỉnh DCCT VN nói đến sứ mạng của ngôn sứ trong lịch sử cứu độ. Những khó khăn vất vả thử thách và cả chống đối trong cuộc đời ngôn sứ. Chỉ có Thiên Chúa mới tiếp thêm sức mạnh cho các ngài. Đó là nhiệm vụ thông truyền Lời Chúa cho mọi người, giới thiệu Lòng Thương xót của Thiên Chúa qua Đức Giêsu. Lòng yêu mến Thiên Chúa giúp người ngôn sứ hăng say nhiệt tình với công việc phục vụ Lời Chúa. Chúa Giêsu hỏi ông Phêrô: “Con có yêu mến Thầy không?”; Đó là câu hỏi hàng ngày mà người Linh mục nhìn lại mình trước Chúa Giêsu. Câu hỏi mà tân Linh mục chọn làm khẩu hiệu cho đời Linh mục của mình. Đường đời phía trước còn dài, khó khăn thử thách còn nhiều, các Linh mục vì lòng yêu mến Chúa mà phục vụ, sửa chữa những thiếu sót với ý thức mình yếu đuối mỏng giòn dễ sa ngã. Trong những lúc cô đơn vắng vẻ người Linh mục tìm sự nâng đỡ và sức mạnh từ Thiên Chúa.Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMVGX chúc mừng tân Linh mục, cảm ơn quý cha và cộng đoàn, ông chia sẻ niềm vui với cha chính xứ vì công việc tư tế của cha có thêm người con tiếp nối với sứ vụ linh mục. Đáp từ, tân linh mục cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Hà Đông đã đón tiếp và hiệp dâng thánh lễ thật sốt sắng với ngài để tạ ơn Thiên Chúa.Thánh lễ kết thúc, mọi người được tham dự tiệc mừng tạ ơn tân Linh mục thật hoành tráng ấn tượng với 21 phát pháo hoa chúc mừng nơi tượng đài Lòng Chúa Thương Xót.Xin Chúa ban cho tân Linh mục nhiều hồng ân khôn ngoan và thánh thiện để loan báo Tin mừng cho mọi người qua những địa chỉ mà tân linh mục được sai đến.Tin & hình ảnh : Martinô Hoàng Vũ – Phêrô Quang Ngọc

Chào Mừng Tân Linh Mục Phó Xứ Giáo Xứ Hà Đông Hạt Xóm Mới : Cha Martinô Trần Đình Khiêm Ái

GXHĐ: Vào lúc 9h30′ sáng nay ngày 21/6/2016, nhằm ngày Lễ Thánh Louis Gonzaga (1568-1591), tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông, số 564 đường Thống Nhất, P.16 – Q. Gò Vấp, Cha Maritnô TRẦN ĐÌNH KHIÊM ÁI đặt chân đến giáo xứ Hà Đông trình “Bài Sai Bổ Nhiệm” trong cương vị mới: “LINH MỤC PHÓ XỨ GIÁO XỨ HÀ ĐÔNG”. Đón Cha Maritnô, có Cha Sở GBt. Vũ Mạnh Hùng và Ban Thường vụ HĐMVGX.Mọi người chào đón Cha phó mới Maritnô Khiêm Ái trong bầu khí hân hoan, phấn khởi và yêu mến..Cũng nên biết, Cha Maritnô Khiêm Ái quê quán ở Trung Đồng giáo phận Thái Bình, là người con của giáo họ Thánh Liêm thuộc giáo xứ Tân Lập – giáo hạt Thủ Thiêm TGP. Sài Gòn. Ngài có dáng dấp bề dầy, nước da màu như thánh Martinô Porres, thoạt nhìn cứ ngỡ là người anh em dân tộc.. Ngài chịu chức Linh mục vào sáng ngày thứ Bảy 23/11/2013, tại Nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn.Ông Giuse Trần Đức Toản, phó chủ tịch nội vụ đã thay mặt cho Cha Sở Gioan Baotixita và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ có lời chúc mừng Cha phó mới Maritnô. Cảm ơn ngài đã quảng đại chấp thuận làm Linh mục trong chức vụ phó xứ Hà Đông.Kế đó, ông phó chủ tịch tuyên đọc “Bài Sai Bổ Nhiệm” của Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục TGP. Sài Gòn bổ nhiệm Cha Maritnô Khiêm Ái làm “Linh mục phó xứ giáo xứ Hà Đông” qua Văn thư số 243_160616_08 được ấn ký ngày 16/6/2016 tại Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn.Trong lời đáp từ, Cha phó mới Maritnô rất khiêm nhường, đúng như tên gọi của ngài, ngài rất đỗi vui mừng cảm ơn Cha Sở Gioan Baotixita và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ đã cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và ngài xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho trong cương vị mới. Ngài cũng khẳng định sẽ đặt mình dưới sự hướng dẫn của Cha Gioan Baotixita, Cha Sở đương nhiệm.Sau lời cảm ơn, một buổi gặp mặt thân tình cởi mở trong tình yêu Thiên Chúa.Mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ rất tin tưởng vào sự quảng đại dấn thân cũng như khả năng yêu thương và cộng tác của Cha phó mới Maritnô trong cương vị mục tử. Xin Tạ Ơn Chúa muôn đời.. Halleluiah… Halleluiah…Linh mục là người được Chúa sai đi để thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng của Thiên Chúa tình yêu và lòng thương xót. Theo gương Thầy Giêsu – Đấng giàu lòng thương xót, cha Maritnô Khiêm Ái thân yêu của chúng ta đã chọn câu “Người yêu thương họ đến cùng” (Ga 13,1) làm châm ngôn cho sứ vụ Linh mục của mình.Yêu và được yêu là điều hạnh phúc lớn nhất mà con người vẫn hằng khao khát kiếm tìm. Quả thực, ai trong chúng ta cũng muốn được nhiều người quan tâm và yêu mến. Tuy nhiên, tình yêu không chỉ là việc đón nhận nhưng còn phải biết cho đi cách quảng đại, hy sinh không tính toán. Tình yêu đòi hỏi một tấm lòng đơn sơ nhưng giàu lòng trắc ẩn và một trái tim rộng mở, biết cảm nhận tâm tư của người khác. Và tình yêu ấy, chúng ta chỉ có thể thỏa mãn nơi Đức Kitô, Người đã yêu thương chúng ta đến độ hy sinh mạng sống vì chúng ta.Không giấy bút nào có thể kể xiết được tình thương của Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa yêu con người trong sự tha thứ của Ngài. Và điều này chính cha Maritnô Khiêm Ái cảm nhận được hơn ai hết. Chúa yêu chúng ta không phải vì công phúc, không phải vì vị trí hay tư cách của chúng ta. Thiên Chúa đã chọn chúng ta trong tình yêu thương của Ngài, chính là sự tha thứ.Cha Maritnô Khiêm Ái đã cảm nghiệm rất nhiều qua những ngày tĩnh tâm, những tháng năm đầu đời Linh mục. Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho cha Maritnô Khiêm Ái công bố Lời yêu thương của Thiên Chúa cho mọi người “NgườI yêu thương họ đến cùng”. Yêu đến cùng, tha thứ đến cùng. Dẫu biết rằng thực tế có những ngăn trở, có những khoảng cách. Người Linh mục có nhiệm vụ làm cho khoảng cách xích lại vì hình ảnh Linh mục chính là hình ảnh Chúa Giêsu yêu đến cùng..Hôm nay, Cộng đoàn giáo xứ Hà Đông chúng ta có thêm một cha phó mới, một Hồng phúc Chúa ban cách riêng cho giáo xứ – một cha phó thứ 10, ngài chính thức về giáo xứ thi hành sứ vụ vào ngày thứ Bảy 23/7/2016 sắp tới đây.Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu đốt lửa cháy Thánh Thần trong lòng cha Maritnô Khiêm Ái – tân phó xứ giáo xứ Hà Đông để ngài hoàn thành sứ vụ thừa tác mà Thiên Chúa đã giao phó.BTT. Gx. Hà Đông

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển Tại Giáo Xứ Rạch Kiến

04/12/2017

Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ…

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

CỦA TÂN LINH MỤC ANPHONGSÔ NGUYỄN QUANG HIỂN

TẠI GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn khẩu hiệu của mình là Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ. Đó chính là một người con của giáo xứ Rạch Kiến đã chính thức trở thành linh mục của Chúa, được thụ phong vào ngày 02 tháng 12 năm 2017, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường phong chức.

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn quê hương Rạch Kiến của mình để dâng thánh lễ tạ ơn, cũng là thánh lễ đầu tiên trong cuộc đời linh mục của ngài. Thật không thể diễn tả được niềm vui xen lẫn sự xúc động mãnh liệt của ngài khi lần đầu được chính thức dâng thánh lễ. Niềm xúc động này thể hiện một tình yêu mãnh liệt, một niềm khát khao cháy bỏng được trở nên người tư tế của Chúa. Đây cũng là giây phút thiêng liêng để dâng lên Thiên Chúa lòng cảm tạ vì tình yêu Ngài đã thương ban và tuyển chọn.

Đúng 10 giờ sáng, thánh lễ được bắt đầu trong bầu khí thánh thiêng. Hiệp cùng cha chủ tế, chính là vị tân linh mục, rất đông quý cha trong giáo phận Phú Cường đã cùng đồng tế thánh lễ tạ ơn cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, cha Đặc trách Ơn gọi Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng đã gợi nhắc về vai trò và cuộc đời của người linh mục, rằng cuộc đời người linh mục không thể sống cho chính mình mà phải sống cho cộng đoàn dân Chúa. Cha ví von hình ảnh trái tim người linh mục qua khúc hát “trái tim không ngủ yên”. Tuy nhiên, hình ảnh trái tim không ngủ yên ở đây không diễn tả một tình yêu đơn thuần của đời sống thực tại mà đây là trái tim không ngủ yên của người linh mục. Trái tim luôn khao khát một tình yêu, luôn kiếm tìm một tình yêu, chính là tình yêu Thiên Chúa. Người linh mục đã được Chúa tuyển chọn, được thánh hiến nhưng người linh mục cũng chỉ là một con người đầy yếu đuối và bất toàn nên người linh mục cần cậy trông vào lòng Chúa xót thương, và cũng cần lắm vào lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn để mỗi ngày sống trong cuộc đời, người linh mục trở nên mục tử giống Chúa Kitô hơn, nên một Đức Kitô khác chứ không là một người khác Đức Kitô.

Trước khi thánh lễ kết thúc, tân linh mục Anphongsô đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đặc biệt đến Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, người đã luôn đồng hành, dạy dỗ, yêu thương và dìu dắt ngài trong đời tu. Ngài cũng tri ân đến quý cha đã từng dành tình thương, đã hướng dẫn ngài trên bước đường trở thành linh mục cũng như quý cha đồng tế hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, ngài bày tỏ lòng tri ân đến đấng sinh thành và tất cả những thân nhân, bạn bè và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương đến hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn với ngài. “Cứ tin tưởng vào Chúa, hãy lo làm việc thiện” (Tv 37,3) và đây là khẩu hiệu ngài đã chọn ngay từ khi còn tu học vì ngài luôn biết cậy dựa vào Thiên Chúa, phó thác trọn vẹn nơi Ngài. Cha Anphongsô đã tìm gặp tình yêu Thiên Chúa, đã sống trong tình yêu của Chúa và đã cảm nghiệm được thánh ý Thiên Chúa là hãy lan tỏa tình yêu của Chúa đến muôn nơi qua những hành động cụ thể bằng trái tim người mục tử.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn hồng ân trên người con dấu ái, là tân linh mục Anphongsô và luôn gìn giữ ngài trong tình yêu thương, nâng đỡ ngài qua mọi biến cố của cuộc đời để ngài được luôn kiên vững trong sứ vụ thiêng liêng mà Thiên Chúa đã gửi trao.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

CỦA TÂN LINH MỤC ANPHONGSÔ NGUYỄN QUANG HIỂN

TẠI GIÁO XỨ RẠCH KIẾN

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn khẩu hiệu của mình là Sáng Chúa Nhật thứ 1 Mùa vọng khởi đầu một năm Phụng vụ mới, năm B, toàn thể cộng đoàn dân Chúa tại giáo xứ Rạch Kiến đã hân hoan đón nhận một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đặc ban cho giáo xứ. Đó chính là một người con của giáo xứ Rạch Kiến đã chính thức trở thành linh mục của Chúa, được thụ phong vào ngày 02 tháng 12 năm 2017, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường phong chức.

Tân linh mục Anphongsô Nguyễn Quang Hiển đã chọn quê hương Rạch Kiến của mình để dâng thánh lễ tạ ơn, cũng là thánh lễ đầu tiên trong cuộc đời linh mục của ngài. Thật không thể diễn tả được niềm vui xen lẫn sự xúc động mãnh liệt của ngài khi lần đầu được chính thức dâng thánh lễ. Niềm xúc động này thể hiện một tình yêu mãnh liệt, một niềm khát khao cháy bỏng được trở nên người tư tế của Chúa. Đây cũng là giây phút thiêng liêng để dâng lên Thiên Chúa lòng cảm tạ vì tình yêu Ngài đã thương ban và tuyển chọn.

Đúng 10 giờ sáng, thánh lễ được bắt đầu trong bầu khí thánh thiêng. Hiệp cùng cha chủ tế, chính là vị tân linh mục, rất đông quý cha trong giáo phận Phú Cường đã cùng đồng tế thánh lễ tạ ơn cảm tạ hồng ân cao vời của Thiên Chúa.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, cha Đặc trách Ơn gọi Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng đã gợi nhắc về vai trò và cuộc đời của người linh mục, rằng cuộc đời người linh mục không thể sống cho chính mình mà phải sống cho cộng đoàn dân Chúa. Cha ví von hình ảnh trái tim người linh mục qua khúc hát “trái tim không ngủ yên”. Tuy nhiên, hình ảnh trái tim không ngủ yên ở đây không diễn tả một tình yêu đơn thuần của đời sống thực tại mà đây là trái tim không ngủ yên của người linh mục. Trái tim luôn khao khát một tình yêu, luôn kiếm tìm một tình yêu, chính là tình yêu Thiên Chúa. Người linh mục đã được Chúa tuyển chọn, được thánh hiến nhưng người linh mục cũng chỉ là một con người đầy yếu đuối và bất toàn nên người linh mục cần cậy trông vào lòng Chúa xót thương, và cũng cần lắm vào lời cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn để mỗi ngày sống trong cuộc đời, người linh mục trở nên mục tử giống Chúa Kitô hơn, nên một Đức Kitô khác chứ không là một người khác Đức Kitô.

Trước khi thánh lễ kết thúc, tân linh mục Anphongsô đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đặc biệt đến Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, người đã luôn đồng hành, dạy dỗ, yêu thương và dìu dắt ngài trong đời tu. Ngài cũng tri ân đến quý cha đã từng dành tình thương, đã hướng dẫn ngài trên bước đường trở thành linh mục cũng như quý cha đồng tế hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Đặc biệt, ngài bày tỏ lòng tri ân đến đấng sinh thành và tất cả những thân nhân, bạn bè và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương đến hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn với ngài. “Cứ tin tưởng vào Chúa, hãy lo làm việc thiện” (Tv 37,3) và đây là khẩu hiệu ngài đã chọn ngay từ khi còn tu học vì ngài luôn biết cậy dựa vào Thiên Chúa, phó thác trọn vẹn nơi Ngài. Cha Anphongsô đã tìm gặp tình yêu Thiên Chúa, đã sống trong tình yêu của Chúa và đã cảm nghiệm được thánh ý Thiên Chúa là hãy lan tỏa tình yêu của Chúa đến muôn nơi qua những hành động cụ thể bằng trái tim người mục tử.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban muôn hồng ân trên người con dấu ái, là tân linh mục Anphongsô và luôn gìn giữ ngài trong tình yêu thương, nâng đỡ ngài qua mọi biến cố của cuộc đời để ngài được luôn kiên vững trong sứ vụ thiêng liêng mà Thiên Chúa đã gửi trao.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Xứ An Bình (Giáo Hạt Đàlạt) Có Linh Mục Tân Quản Xứ trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!