Đề Xuất 3/2023 # Để Nhanh Có Tin Vui, Bạn Cần Biết Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất # Top 11 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Để Nhanh Có Tin Vui, Bạn Cần Biết Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Để Nhanh Có Tin Vui, Bạn Cần Biết Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đang muốn “có tin vui” sớm thì bạn cần biết được khi nào là thời điểm dễ thụ thai nhất. Nếu xác định được khoảng thời gian này thì tỷ lệ đậu thai sẽ cao hơn mà không cần phải can thiệp bằng các biện pháp y tế.

Hướng dẫn xác định thời điểm dễ thụ thai nhất?

Không ít người nghĩ rằng, “làm chuyện ấy” vào ngày rụng trứng thì sẽ có tỷ lệ mang thai cao nhất, nhưng thực tế thời điểm đậu thai sẽ cao hơn vào trước khi trứng rụng từ 1 -2 ngày.

Cụ thể, nếu ta chọn ngày rụng trứng là ‘ngày 0″, khoảng thời gian vàng để thụ thai bắt đầu mở ra từ “ngày -5” đến hết “ngày 0”. Tức là, những ngày có khả năng thụ thai cao nhất bao gồm “ngày -3”, ‘ngày -2’, “ngày -1”. Quan hệ vào ngày rụng trứng hay sau đó thì khả năng có thai đã giảm hoặc không còn.

Vậy để tìm được khoảng thời gian “thuận lợi nhất” cho thụ thai thì điều quan trọng nhất là bạn phải tính được ngày rụng trứng dựa theo chu kì kinh nguyệt của mình.

Nhưng vấn đề ở đây là chu kì kinh nguyệt của phụ nữ thường không đều. Có người chu kì là 28 ngày, những người khác lại có chu kì 30, 32 ngày ….Và chu kì của mỗi tháng có thể cũng khác nhau do ảnh hưởng của tâm lý, tình trạng sức khỏe, sử dụng thuốc và nhiều yếu tố khác.

Tuy vậy, vẫn có một công thức chung nhất để xác định ngày rụng trứng. Cách này áp dụng với những người có kì kinh đều. Vì thế, bạn nên theo dõi trước chu kì kinh nguyệt của mình ở 2 -3 tháng trước đó, để xác định xem số ngày trong chu kì kinh nguyệt là bao nhiêu ( nó được tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt đến hết ngày trước khi có kinh nguyệt lần tiếp theo).

CÔNG THỨC:

Tính ngày rụng trứng: R = X -14

Ngày bắt đầu có khả năng mang thai = R – 6

Ngày kết thúc khả năng có thai = R + 4

Trong đó:

R là ngày rụng trứng, có khả năng đậu thai cao nhất (R được tính kể từ ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt)

X là chu kì kinh nguyệt

Công thức này chỉ áp dụng đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn dao động từ 28 -32 ngày. Những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều, hoặc chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn, cách tính này không còn đúng nữa.

Tính ngày rụng trứng bằng công thức trên hay sử dụng que thử rụng trứng, theo dõi nhiệt độ…thì vẫn chưa đảm bảo chính xác 100%, mức độ chính xác của tất cả các phương pháp này chỉ ở khoảng 50 – 60%

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Những triệu trứng vào thời điểm rụng trứng với mỗi phụ nữ là không giống nhau hoàn toàn

Dịch âm đạo tiết nhiều hơn, khiến vùng kín ẩm ướt

Ngực căng tức

Hay buồn nôn

Đau âm ỉ vùng bụng dưới

Cổ tử cung mở rộng và mềm hơn

Có thể ra máu nhẹ

Tăng ham muốn tình dục

Việc chỉ chú tâm vào việc “canh ngày rụng trứng” để thụ thai thường có ít giá trị, vì khả năng mang thai tự nhiên sẽ giảm khi trứng đã rụng. Việc xác định thời điểm rụng trứng để các cặp đôi tính toán được khoảng thời gian quan hệ phù hợp trước đó vài ngày để tỷ lệ đậu thai là cao nhất.

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng đậu thai

Tuổi tác

Tuổi đời của mỗi cặp vợ chồng có tính quyết định rất lớn đến khả năng có thai, nhất là tuổi của người vợ.

Đa phần, phụ nữ sẽ dễ đậu thai và việc sinh con thuận lợi hơn khi ở độ tuổi từ 20 -30.

Sau 30 tuổi, khả năng mang thai bắt đầu giảm dần.

Sau 35 tuổi khả năng thụ thai chỉ còn <50% do số lượng trứng giảm mạnh. Không chỉ vậy, có thai khi đã cao tuổi có thể gây ra nhiều nguy cơ như: dễ sảy thai, con sinh non, con nhẹ cân, dễ mắc hội chứng down…

Tần suất quan hệ vợ chồng

Nhiều người cho rằng, nên giãn cách thời gian làm chuyện ấy thì chất lượng tinh binh sẽ tốt hơn do đó tỷ lệ đậu thai sẽ cao hơn. Nhưng sự thực không hẳn là vậy. Các nghiên cứu thời gian gần đây đã chứng minh điều ngược lại, chất lượng tinh trùng tốt nhất khi nam giới xuất tinh mỗi ngày. Nếu tần suất quan hệ vợ chồng đều đặn môi ngày thì cơ hội mang thai tự nhiên sẽ tăng cao. Do đó, các cặp đôi nên lưu ý điểm này nếu mong muốn có con sớm.

Tỷ lệ đậu thai mỗi tháng của các cặp vợ chồng không phải là 100%, mà chỉ vào khoảng 20 -25%. Đa phần, trong 3 tháng đầu tiên nếu cố gắng và sinh hoạt đều đặn thì tỷ lệ có thai sẽ cao. Nếu trong 6 tháng sau tiếp tục thì có trên 80% người vợ có thể mang thai. Sau 12 tháng, gần 90% các cặp vợ chồng có thể có thai.

Tâm lý khi “yêu”

Nếu các cặp đôi cảm thấy căng thẳng, khó chịu trong khi “yêu” thì những tâm lý tiêu cực này sẽ phần nào gây ảnh hưởng tới tỷ lệ thụ thai. Đặc biệt các trường hợp canh trứng rụng càng khiến vợ chồng lo lắng, rất dễ thất bại.

Không chỉ vậy, nếu bạn bước vào cuộc yêu với tâm lý hưng phấn và hoàn toàn thoải mái thì nam giới sẽ xuất ra lượng tinh dịch nhiều hơn, đường sinh dục nữ giãn nở đều đặn, do đó tinh trùng sẽ dễ gặp trứng hơn để tạo thành tổ hợp.

Chế độ ăn uống và các thói quen sinh hoạt khác

Phụ nữ có chế độ ăn uống lành mạnh đảm bảo duy trì cân nặng vừa phải, phù hợp với vóc dáng sẽ giúp nâng cao khả năng sinh sản. Ngược lại, phụ nữ quá gầy ốm hoặc béo phì thì lại khó thụ thai hơn.

Theo các nghiên cứu, nếu phụ nữ nặng cân mà giảm từ 5 -10% trọng lượng cơ thể thì sẽ tăng tỷ lệ mang thai đáng kể.

Các chị em nên tránh xa các loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và môi trường ô nhiễm, nhiều hóa chất độc hại vì chúng có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật thai nhi.

Cẩn bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong các loại rau củ, thịt để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất ?

Hỏi: “Chào bác sĩ! Em và chồng mới cưới được hơn 1 tháng. Chúng em có dự định sinh con luôn nên em vẫn đang để thả không dùng biện pháp tránh thai nào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết nên quan hệ vào ngày nào để dễ có thai được không ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn ạ!” (Hoài Thu, 25t – Hà Tĩnh)

Muốn biết được thời điểm quan hệ dễ thụ thai, các cặp vợ chồng nhất thiết phải hiểu rõ được về cách tính vòng kinh nguyệt hay cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ. Bởi việc quan hệ gần với những ngày trứng rụng sẽ giúp cho cơ hội để tinh trùng gặp trứng trở nên cao hơn. Nếu bỏ qua thời điểm lý tưởng để thụ thai có nghĩa là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt cho việc có con của mình. Vậy thời điểm quan hệ tốt nhất để có thai là khi nào? Hãy tham khảo những tư vấn của chúng tôi để lựa chọn thời điểm thụ thai thích hợp.

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất?

Muốn có thai thì phải có hiện tượng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể của nữ giới từ hai đến ba ngày nhưng trứng rụng chỉ tồn tại được từ 12 – 24h. Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng, thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, muốn đạt hiệu quả thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng không nên chỉ quan hệ một lần trong thời điểm rụng trứng mà nên quan hệ nhiều lần trong hoặc xung quanh thời điểm đó. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã cung cấp một số lượng tương đối lớn tinh trùng cho quá trình thụ thai của bạn đời.

Tuy nhiên, một vấn đề hết sức khó khăn là làm sao để xác định chính xác thời điểm rụng trứng? Hầu hết mọi người đều cho rằng thời điểm rụng trứng là thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đây là nhận định hết sức sai lầm bởi thời điểm rụng trứng sẽ tồn tại trong khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy bởi sau thời điểm rụng trứng các chị em sẽ bước vào giai đoạn hoàng thể, giai đoạn này luôn kéo dài 14 ngày và kết thúc khi xuất hiện nguyệt san. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài tới 32 ngày thì thời điểm rụng trứng là 18 ngày sau kỳ kinh nguyệt trước.

Cách tính này chỉ được áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn, còn các chị em bị rối loạn kinh nguyệt hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì cách tính trên không tính được chính xác.

Bên cạnh cách tính chu kỳ kinh nguyệt, nếu tinh ý các chị em hoàn toàn có thể nhận ra những biến đổi của cơ thể khi bước và thời kỳ rụng trứng như:

– Thấy đau tức ngực kèm theo cảm giác hơi khó chịu tại vùng giữa bụng.

– Dịch âm đạo tiết nhiều hơn mức bình thường và nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,5 – 1 độ.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất

Cho tới nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất nhưng theo kinh nghiệm mà rất nhiều chị em rỉ tai nhau là tư thế quan hệ tình dục theo kiểu truyền thống là một trong những tư thế dễ thụ thai nhất. Nguyên nhân là cách quan hệ này sẽ cho dương vật xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo đồng thời tinh trùng cũng có cơ hội tiếp cận gần nhất với cổ tử cung của nữ giới.

Những lưu ý trước khi có ý định thụ thai

Trước khi có ý định thụ thai, cả hai vợ chồng nên chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như tâm lý để đảm bảo quá trình thụ thai mà mang thai hiệu quả.

Cả hai bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nam khoa hoặc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để sớm phát hiện những bất thường hoặc chắc chắn rằng mình có một sức khỏe sinh sản tốt. Nên khuyến khích chồng bạn hạn chế sử dụng các loại chất kích thích để chất lượng tinh trùng tốt nhất. Ngoài ra, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cũng là cách để chất lượng cuộc yêu trở nên thú vị hơn và phòng ngừa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

Quan Hệ Thời Điểm Nào Dễ Có Thai Nhất?

Quan hệ thời điểm nào dễ có thai nhất?

Quan hệ lúc nào để có thai? Là băn khoăn của nhiều cặp đôi đang mong muốn có con. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 26- 32 ngày, được tạo nên bởi 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn hình thành nang trứng, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể. Giai đoạn hình thành nang trứng thường chiếm từ 12 – 16 ngày, trong đó quá trình rụng trứng kéo dài 2 – 7 ngày. Và cuối cùng, thời gian còn lại chính là giai đoạn hoàng thể được hình thành khi trứng rụng và nang trứng bị vỡ.

Trong ba giai đoạn trên, theo Hiệp hội Y học sinh sản Hoa Kỳ khoảng thời gian và “màu mỡ” để chị em quan hệ dễ thụ thai nhất chính là khoảng thời gian 6 ngày, hoặc trước ngày trứng rụng khoảng 5 ngày và sau ngày trứng rụng 1 ngày. Nếu lệch khỏi khoảng thời gian “vàng” này thì cơ hội đậu thai sẽ thấp hơn.

Dấu hiệu nhận biết đây là thời điểm thích hợp để quan hệ dễ có thai

Chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy âm đạo thường sẽ trong và ở mức thấp nhất ở giai đoạn mới sạch kinh và lượng dịch nhầy sẽ tăng dần lên. Đến ngay trước quá trình rụng trứng thì lượng dịch nhầy đặc và ra nhiều hơn, cùng độ ẩm cao, có màu trắng kem nhưng đúng ngày rụng trứng sẽ loãng ra, lượng dịch nhầy sẽ ở mức cao nhất,có màu trong như lòng trắng trứng rồi khô lại ngay sau khi rụng trứng xong. Nếu bạn quan sát kỹ lưỡng, trong thời gian dài thì bạn sẽ nhận ra được ngày rụng trứng.

Cổ tử cung thay đổi

Cổ tử cung cao, mở rộng hơn và mềm mỏng hơn cũng là một trong những dấu hiệu nhất định báo rụng trứng.

Âm đạo ẩm ướt suốt cả ngày, tiết ra lượng dịch tử cung nhiều hơn bình thường, chất nhầy có độ dính, co giãn là một tín hiệu tốt cho thấy các chị em đang có dấu hiệu rụng trứng.

Các cơn đau do chuột rút

Chuột rút nhẹ có thể xảy ra trước, trong hay sau khi trứng rụng. Nguyên nhân do quá trình trứng rụng khỏi nang buồng trứng.

Nếu như bạn đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên vào buổi sáng thì bạn sẽ nhận ra nhiệt độ của cơ thể trước khi rụng trứng sẽ ở mức thấp hơn khi rụng trứng và sau khi rụng trứng nhưng mức độ chênh lệch không vượt quá 1 o C. Nguyên nhân là do nhiệt độ cơ thể thay đổi theo nồng độ nội tiết tố. Để theo dõi đúng nhất thì các chị em phụ nữ nên kết hợp sử dụng que thử rụng trứng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để tăng cơ hội mang thai?

Đối với những các quý ông có lượng tinh trùng ổn định và luôn sản xuất kịp thời được lượng tinh trùng cần thiết cho việc xuất tinh, thay vì các bạn chỉ “yêu” một lần một ngày thì cả hai có thể “ân ái” lên tới 3 lần/ ngày trong khoảng 5 ngày trước khi quá trình rụng trứng và trong cả ngày rụng trứng. Còn đối với những đấng mày râu không có đủ lượng tinh trùng thì có thể “yêu” một lần mỗi ngày.

Độ tuổi nào quan hệ dễ mang thai nhất

Trong lứa tuổi 20 – 24, các chị em có khả năng dễ thụ thai nhất. Sau đó, khả năng dính bầu giảm dần theo độ tuổi, từ 35 tuổi về sau khả năng đậu thai sẽ bắt đầu suy giảm mạnh. Khi phụ nữ bước vào độ tuổi 45, rất ít chị em có thể mang thai một cách tự nhiên.

Mẹo để quan hệ tình dục không căng thẳng

Tư thế quan hệ: Tư thế nam nằm trên cơ thể nữ giới khi “giao ban” là tư thế hiệu quả để tăng cơ hội thụ thai. Việc này giúp cho tinh binh có thể di chuyển sâu vào cổ tử cung hơn. Các quý ông có thể đặt một chiếc gối mỏng êm dưới mông bạn tình trước khi xuất tinh, và duy trì tư thế này, nên nằm nghỉ ngơi thư giãn sau khi “yêu” ít nhất nửa tiếng để tăng cơ hội tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Tập thể dục thường xuyên không chỉ làm cho bạn cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, suy nghĩ tích cực mà còn giúp cải thiện độ bền bỉ và dẻo dai của bạn trong ” chuyện chăn gối”.

Thời điểm nào dễ mang thai nhất

Thời điểm de thụ thai nhất trong ngày

Thời điểm nào de mang thai nhất

Thời điểm nào dễ thụ thai con trai nhất

Quan hệ vào thời điểm nào trong ngày dễ thụ thai

Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày

Quan hệ giờ nào de thụ thai

Quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai nhất

Hashtag: #quan_hệ_thời_điểm_nào_dễ_có_thai_nhất

Quan Hệ Bao Nhiêu Phút Thì Có Thai? Quan Hệ Vào Thời Điểm Nào Dễ Có Thai Nhất?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Tưởng chừng như đây là một câu hỏi có vẻ hơi buồn cười nhưng thực chất, đối với không ít chị em phụ nữ, câu hỏi ấy chứa đựng rất nhiều những hoài nghi, lo lắng đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đang mong mỏi sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Chẳng biết từ bao giờ, người ta nhắc nhở nhau nhiều hơn về thời gian quan hệ. Thời gian quan hệ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, cảm xúc của cả nam và nữ, ảnh hưởng tới mối quan hệ và ảnh hưởng cả tới sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh đó, cũng không ít cặp vợ chồng hơi thiệt thòi một chút vì không có những cuộc “yêu” hoàn hảo bởi một vài những lý do khác nhau mà ở đó, thời gian quan hệ quá ngắn chính là nguyên nhân được đề cập tới hàng đầu. Ấy vậy mà, vẫn có những cuộc thụ thai thành công và vẫn có những em bé được chào đời một cách khỏe mạnh. Vậy quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Thời gian quan hệ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai như thế nào?

Thời gian quan hệ nhanh hay lâu không phải lúc nào cũng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản bởi lẽ, để có được một quá trình thụ thai thành công cần rất nhiều những yếu tố xoay quanh. Vì vậy cho nên, nếu như bạn có một cuộc “yêu” trọn vẹn, điều đó không đồng nghĩa với việc quá trình thụ thai chắc chắn sẽ thành công.

Ngược lại, có rất nhiều những cuộc “yêu” chóng vánh thậm chí là những cuộc “yêu” bị phá đám bởi xuất tinh sớm, quan hệ nhanh ra nhưng lại trả về kết quả khá mỹ mãn bằng sự xuất hiện của một thành viên mới. Bởi vậy cho nên, thời gian không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng thụ thai và đây là lý do vì sao không ai có thể đưa ra một con số cụ thể nào cho câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?”.

Tuy nhiên, nếu như nam giới vừa không thể duy trì được thời gian quan hệ, vừa không thể xuất tinh và đưa tinh binh vào sâu trong âm đạo thì khả năng có thai là rất thấp. Tóm lại, thời gian quan hệ không phải là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Những yếu tố quyết định một cuộc thụ thai thành công

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Không có con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi này cả, tuy nhiên, để có được những cuộc thụ thai thành công, các cặp vợ chồng cũng nên biết về một vài những yếu tố tác động để quyết định một cuộc thụ thai thành công từ đó có cho mình thêm những kinh nghiệm.

Chu kỳ kinh nguyệt

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là một trong những việc mà chị em phụ nữ nhất định phải làm bởi lẽ, đây là cách tốt nhất để biết buồng trứng có hoạt động tốt hay không và rụng trứng hàng tháng có đều đặn hay không.

Để tăng sự thành công cho quá trình thụ thai, chị em nên đặc biệt quan tâm tới chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng để có thể xác định được thời gian quan hệ sao cho hợp lý. Một trong những điều bổ ích mà bạn nhất định phải biết rằng, 3 ngày là khoảng thời gian tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ nhưng trứng thì chỉ có thể sống được trong cơ thể phụ nữ khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng.

Đây cũng chính là lý do vì sao cánh mày râu nên quan tâm và để ý tới thời kỳ rụng trứng của vợ để có thể canh thời gian quan hệ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất cho quá trình thụ thai.

Như đã đề cập ở trên, thời gian quan hệ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe sinh sản hay khả năng thụ thai mà yếu tố quan trọng nhất quyết định một cuộc thụ thai có thành công hay không chính là số lượng và chất lượng tinh trùng.

Số lượng, chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng dưới tác động của rất nhiều yếu tố, một trong số đó chính là những thói quen không tốt hàng ngày như chế độ sinh hoạt, chế độ tập luyện không khoa học hay lối sống không lành mạnh. Tất cả chúng đều là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng cũng như số lượng tinh trùng từ đó cũng làm giảm khả năng thụ thai thành công ở nam giới.

Lối sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thụ thai

Nếu như bạn và người ấy đang phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn, đã trông đợi từ rất lâu nhưng chưa thể có con. Vậy thì hãy thử thay đổi thói quen sống, thử thay đổi lối sống hàng ngày vì biết đâu, đây chính là nguyên nhân làm giảm tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới.

Một trong những thói quen không tốt để lại rất nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe sinh sản chính là việc lạm dụng rượu, bia, thuốc lá ở nam giới. Theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, rượu và thuốc lá chính là nguyên nhân của sự đột biến về số lượng và cách sắp xếp nhiễm sắc thể ở thế hệ con cháu

Nam giới không ngủ đủ giấc, nam giới thường xuyên thức khuya cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản bằng việc làm giảm chất lượng tinh trùng bởi lẽ, sau 23 giờ là khoảng thời gian thích hợp nhất để cơ thể tiết ra testosterone . Vì vậy cho nên, hãy cố gắng hoàn thành công việc và nghỉ ngơi trước 23 giờ là hợp lý nhất

Chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện vừa là yếu tố giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, vừa có thể tăng cường sức khỏe sinh sản ở nam giới. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như hàu biển, măng tây, rau hẹ, thịt bò, chuối, dưa hấu… hay tăng cường tập luyện các bài tập như squat, plank, gập bụng, aerobic, bài tập kegels nam chưa bao giờ là dư thừa cả.

Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Một trong những bí quyết để có những cuộc thụ thai thành công chính là phải biết lựa chọn những thời điểm nên quan hệ để cho ra được kết quả tốt nhất. Đến đây, bạn cũng không cần phải quá để tâm tới câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?” mà hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất?”. Websinhly sẽ giúp bạn!

Quan hệ vào ngày nào là dễ thụ thai nhất?

Hãy quan hệ vào đúng thời kỳ rụng trứng của bạn tình. Đây chỉ là một lời khuyên dựa theo lý thuyết bởi trên thực tế, không phải ai cũng biết thời kỳ rụng trứng của phụ nữ thậm chí ngay cả các chị em cũng không biết cách tính cho những ngày này. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây chính là làm thế nào để canh được ngày rụng trứng?

Cách canh ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Khi được hỏi về thời kỳ rụng trứng, không ít các chị em đã trả lời ngay rằng, giữa thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ chính là thời kỳ rụng trứng. Thế nhưng, đây không phải là một câu trả lời chính xác với mọi đối tượng. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào 14 ngày sau ngày xuất hiện kinh nguyệt và con số này có thể được dao động đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài ngày hơn.

Dấu hiệu nhận biết thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ

Nếu như các chị em chưa biết các dấu hiệu của thời kỳ rụng trứng thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới để có thể canh ngày rụng trứng chính xác nhất và tăng khả năng thành công cho quá trình thụ thai:

Chị em có biểu hiện đau tức ngực và có cảm giác vùng bụng khó chịu

Dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên bất thường

Chị em có ham muốn ở thời kỳ này tương đối cao

Lời kết

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Hy vọng sau khi đọc bài viết vừa rồi, bạn sẽ kịp nhận ra rằng chẳng có con số cụ thể nào cho câu hỏi trên nên đừng quá máy móc về vấn đề thời gian. Trước hết, hãy “yêu” cho sao thật trọn vẹn và hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe sinh lý thật tốt, hãy xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để bảo vệ tinh binh khỏe mạnh nhất để phục vụ cho những cuộc thụ thai thành công nhất!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Để Nhanh Có Tin Vui, Bạn Cần Biết Thời Điểm Nào Dễ Thụ Thai Nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!