Đề Xuất 4/2023 # Chuẩn Bị Gì Khi Học Sinh Trở Lại Trường? # Top 12 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Chuẩn Bị Gì Khi Học Sinh Trở Lại Trường? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuẩn Bị Gì Khi Học Sinh Trở Lại Trường? mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiều 22-4, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Lê Thị Bích Thuận cho biết, sở đã chuẩn bị kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ 30-4 và 1-5. Việc đi học lại phải bảo đảm an toàn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Tuân thủ nghiêm ngặt vệ sinh phòng dịch

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, trước khi học sinh trở lại trường, yêu cầu bắt buộc là công tác vệ sinh, các điều kiện phòng dịch tại trường học phải được bảo đảm. Ghi nhận thực tế cho thấy, những ngày qua, nhiều trường học luôn trong thế sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp.

Cô Trần Thị Kim Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Thất Tùng cho biết, nhà trường luôn chủ động các điều kiện bảo đảm cho học sinh; trong đó sẽ phối hợp với địa phương tiến hành phun thuốc khử khuẩn, thực hiện tốt công tác vệ sinh; rà soát từ cổng để kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khi các em vào lớp. Cạnh đó, phòng y tế của trường chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế để xử lý khi cần thiết.

Tại Trường tiểu học Phù Đổng – cô Trương Thị Nhã Trúc, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, dù học sinh chưa đến trường nhưng các điều kiện vệ sinh cho học sinh như nước sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng rửa tay đã chuẩn bị đầy đủ. Trước khi đón học sinh đến trường, nhà trưởng sẽ tổ chức vệ sinh sạch sẽ tại hai cơ sở…

Chiều 21-4, Phòng GD-ĐT quận Sơn Trà tiến hành họp trực tuyến các trường. Ông Võ Trung Minh, Trưởng phòng GD-ĐT cho biết, ngoài việc rà soát lại công tác dạy học trong thời gian qua, phòng đã chỉ đạo trường học các cấp (mầm non đến THCS) đã sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường khi có chỉ đạo của cấp trên.

“Ngành GD-ĐT quận Sơn Trà đã chuẩn bị các phương án cụ thể: nếu học sinh trở lại trường sẽ thực hiện nghiêm ngặt khâu vệ sinh môi trường, bảo đảm các điều kiện trường lớp, nội dung học tập. Trường hợp học sinh chưa thể đến lớp, các trường trên địa bàn quận sẽ tiếp tục tăng cường dạy trực tuyến nhằm củng cố kiến thức và thực hiện chương trình theo quy định của Bộ GD-ĐT cho học sinh”, ông Võ Trung Minh chia sẻ.

Song song với tinh thần chuẩn bị của các trường, cơ sở giáo dục, các em học sinh nhìn chung cũng mang tâm lý mong muốn được đến lớp trở lại. Em Phùng Thị Mỹ Duyên (Trường THPT Phan Thành Tài) cho biết, nếu tình hình dịch bệnh ổn rồi thì nên cho học sinh đi học trở lại.

“Chúng em mong được đến trường để học trực tiếp với thầy cô, dễ tiếp thu bài vở hơn. Tuy nhiên, trong quá trình học tập cũng phải nâng cao công tác phòng dịch”, Duyên chia sẻ. Đối với bậc tiểu học, mẫu giáo, nhiều phụ huynh cũng mong muốn con trở lại lớp, nhưng trong điều kiện thật an toàn.

Chị Quỳnh Trân (phụ huynh một trường mầm non quận Cẩm Lệ) bộc bạch: “Tôi tin một khi đã có quyết định cho học sinh trở lại trường thì chắc chắn ngành GD-ĐT cũng như Sở Y tế đã tính toán đến độ an toàn tuyệt đối cho học sinh, chứ không ai dám mạo hiểm”.

Bổ sung kiến thức cho học sinh

Theo bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu, song song với việc chuẩn bị các điều kiện vệ sinh trường lớp, khi đón học sinh vào học trở lại, việc đầu tiên là giáo viên sẽ rà soát các em chưa có điều kiện học trực tuyến để xây dựng phương án hỗ trợ, dạy phụ đạo, bảo đảm trong 1 đến 2 tuần các em hòa nhập cùng các bạn.

Ngoài ra, các trường sẽ tổ chức dạy học theo chương trình tinh giản của Bộ GD-ĐT, những bài không quan trọng sẽ để học sinh tự nghiên cứu ở nhà, tránh áp lực cho học sinh. Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Thúy Hà, khi học sinh đi học trở lại, bậc tiểu học không cần thiết phải bán trú để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Trong khi đó, cô Trần Thị Kim Vân cho rằng, thời gian qua ngoài việc Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tổ chức dạy học trên truyền hình, nhà trường đã tổ chức dạy qua internet. Tuy nhiên, về hiệu quả thì không thể đánh giá chính xác hết được, vì phải phụ thuộc vào ý thức của học sinh tại gia đình. “Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch từ trước và mong muốn tình hình ổn định để học sinh quay lại trường. Phải thật sự an toàn mới cho học sinh đến trường”, cô Vân bày tỏ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Bích Thuận cho biết thêm, khi học sinh đến trường, ngoài việc giáo viên rà soát và củng cố kiến thức, sở sẽ có kế hoạch cụ thể việc ôn thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp 10. “Ngành GD-ĐT sẽ thực hiện song song việc dạy học và phòng, chống Covid-19 bằng các biện pháp cụ thể, trong đó chú trọng đến giãn cách phù hợp theo quy định”, bà Lê Thị Bích Thuận nhấn mạnh.

NGỌC PHÚ

Bao Giờ Học Sinh Đi Học Trở Lại?

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Câu chuyện đặt ra là phải sớm đưa các hoạt động kinh tế, xã hội nói chung cũng như hoạt động giáo dục, đào tạo nói riêng trở lại bình thường.

Theo các chuyên gia, việc cho nghỉ học được căn cứ dựa vào diễn biến tình hình dịch bệnh; công tác sàng lọc, ngăn ngừa, kiểm soát các trường hợp nghi ngờ để tổ chức cách ly y tế khoanh vùng dập dịch; khả năng tổ chức điều trị;… đồng thời cũng cần tham khảo kinh nghiệm của các nước có hoàn cảnh tương tự.

Không chỉ các chuyên gia y tế Việt Nam, mà đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần khẳng định công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong nước tiếp tục tiến triển thuận lợi. Chúng ta đã và đang kiểm soát dịch tốt – Theo Báo Chính phủ .

Khi nào cho học sinh đi học trở lại?

Về thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học lại, hiện các địa phương đang có ý kiến khác nhau. Căn cứ tình hình thực tế đa số các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3. Riêng TPHCM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, thời gian qua các trường học đã tiến hành các biện pháp phòng dịch cần thiết, tiêu trùng khử độc nhiều lần, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phối hợp với Bộ Y tế xây dựng các quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn,…

Theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học,… Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo,… Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 tới .

VTC cũng đưa tin, Bộ Y tế cho biết, tính đến sáng 21/2, tại Việt Nam 8 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc mới. Trong số 16 trường hợp dương tính với COVID-19, 15 trường hợp được điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân còn lại đang tiến triển khả quan; hiện còn 28 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly.

Theo nhận định của chúng tôi Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, dù sắp tới (trong tháng 3) có thể xuất hiện ca bệnh mới. Tuy nhiên, thời tiết đang dần ấm lên, độc lực của virus đã giảm…

Với sự phát triển của các kỹ thuật điều trị, thuốc chữa bệnh và với năng lực, kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam, chúng ta hoàn có thể nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, điều trị hiệu quả và khống chế được dịch bệnh, bảo đảm môi trường dịch tễ an toàn cho các hoạt động kinh tế, xã hội.

Tin Vui Du Học Anh: Các Trường Sẽ Mở Cửa Trở Lại Từ Kỳ Nhập Học Mùa Thu 2022 Với Các Biện Pháp An Toàn Nhất

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Việt Nam hiện có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học tại Anh và khoảng 7.000 sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo liên kết giữa Anh và Việt Nam. Điều đó cho thấy sức hút du học Anh chưa bao giờ giảm sút, với vô số ưu điểm dành cho sinh viên quốc tế như: Bằng cấp quốc tế chất lượng toàn cầu, chương trình học ngắn tiết kiệm chi phí (Đại học 3 năm, Thạc sỹ 1 năm), học bổng đa dạng trong tầm tay từ 20-100%, hồ sơ xin visa dễ dàng không chứng minh tài chính, và đặc biệt, sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Anh được ở lại làm việc từ 2-3 năm sau tốt nghiệp (Tiến sỹ được đem theo vợ con).

Thông điệp mới nhất từ chính phủ anh dành cho sinh viên quốc tế

Đối với ngành giáo dục, đại dịch COVID-19 là một thách thức lớn chưa có tiền lệ. Tại Anh, các trường đã đưa ra các giải pháp quyết liệt, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế, cập nhật những thông tin và hướng dẫn mới nhất, đảm bảo rằng tất cả các bạn cảm thấy an toàn. Với những hạn chế đang dần được nới lỏng trên toàn Vương quốc Anh, các trường học ở Anh đã và đang chuẩn bị cho sự trở lại của sinh viên quốc tế:

– Tập trung vào sự an toàn của HSSV, làm theo các lời khuyên mới nhất của chính phủ và để đảm bảo rằng các bạn sinh viên có thể tự tin quay trở lại học tập tại Vương quốc Anh.

– Chính phủ Anh đang tuân thủ chặt chẽ những khuyến cáo, và những cập nhật mới nhất, tất cả đều được được công khai rộng rãi.

– Hệ thống y tế quốc gia Anh (NHS) luôn sẵn sàng phục vụ sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế cần hỗ trợ trong thời gian du học Anh. Sinh viên quốc tế sẽ luôn có thể tiếp cận phương pháp điều trị mà bác sĩ lâm sàng cho là cần thiết hoặc khẩn cấp ngay lập tức mà không phải trả trước chi phí cũng như không tính phí khi xét nghiệm coronavirus. Sinh viên quốc tế ở Vương quốc Anh cũng sẽ có thể nhận được lời khuyên cụ thể về COVID-19 thông qua dịch vụ trực tuyến mới về COVID-19 chúng tôi

– Các trường học ở Vương quốc Anh luôn đặt việc chăm sóc và phúc lợi của HSSV lên hàng đầu. Các trường và các cơ quan hỗ trợ đại diện cho khu vực đã đưa ra các kế hoạch chi tiết để đảm bảo rằng các bạn học sinh, sinh viên được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi, dù là trong lớp học, trong các hoạt động vui chơi, thể thao hay đi du lịch. Những kế hoạch và đánh giá rủi ro này sẽ giữ an toàn cho các bạn nhưng vẫn luôn đảm bảo rằng các trải nghiệm của các bạn khi học tập ở Vương quốc Anh sẽ thú vị hơn bao giờ hết.

– Một điều lệ cho các trường trên cơ sở tự nguyện đã được xây dựng nhằm đưa ra các phương pháp tốt nhất về hỗ trợ và an toàn cho sinh viên. Tất cả các trường thành viên đã thông qua Điều lệ An toàn-COVID của Hiệp hội Trường Nội trú (BSA) xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ tất cả các quy tắc và hướng dẫn của chính phủ và sẽ đáp ứng các yêu cầu khi các trường nội trú mở cửa trở lại. Vương quốc Anh đã có các tiêu chuẩn quy định cao nhất về nội trú trên thế giới và điều lệ này sẽ giúp hỗ trợ và trấn an phụ huynh và các em sinh viên.

Có thể thấy, sinh viên quốc tế mang lại những lợi ích to lớn cho Vương quốc Anh về mặt xã hội, văn hóa và kinh tế. Chính phủ Vương quốc Anh đang tích cực hỗ trợ khôi phục nền giáo dục sau COVID-19, mang tới chất lượng giảng dạy nổi tiếng từ lâu đời và đảm bảo sự an toàn của sinh viên.

Liên hệ IDP ngay hôm nay để được hỗ trợ du học Anh miễn phí! Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn săn học bổng du học Anh từ 20-100%, hướng dẫn HSSV làm hồ sơ, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Anh với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

Thắp Hương 30 Tết Cần Những Gì? Chuẩn Bị Ra Sao?

Nhiều người cho rằng, thắp hương 30 tếtnên chuẩn bị mâm cao, cỗ đầy, phải thật cầu kỳ thì mới là thành tâm hiếu lễ với tổ tiên. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy. Mâm cúng tất niên chỉ cần được chuẩn bị bằng lòng thành tâm, đủ đồ lễ phù hợp với điều kiện gia đình là tổ tiên đã nghe thấu tấm lòng thành của gia đạo mà phù hộ độ trì cho mọi sự hanh thông.

Theo nhiều chuyên gia văn hóa, bữa cơm cúng tất niên tuy là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Nhưng, tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình mà gia chủ nên chuẩn bị mâm cơm cúng sao cho phù hợp. Về cơ bản, mỗi gia đình nên chuẩn bị 2 mâm cơm cúng, một mâm để cúng tất niên và một mâm để cúng giao thừa.

Cách thắp hương ngày 30 tết sao cho đúng là điều vô cùng quan trọng

Đặc biệt, người nam giới lớn tuổi nhất trong nhà sẽ thực hiện việc cúng bái, đọc bài thắp hương 30 tết để mời thần linh và tổ tiên và nhà cùng ăn tết với gia đình. Tùy thuộc vào từng vùng miền, mâm cơm thắp hương ngày 30 tết sẽ có sự khác biệt.

Miền Bắc: Trước đây mâm cúng sẽ có 6 (canh măng, canh mọc, canh miến, canh bóng, canh nấm thả) và 8 đĩa là (thịt gà, giò lụa, dưa hành, lòng gà xào, cá kho, bánh chưng, trứng muối). Tuy nhiên, hiện nay mâm cúng mỗi gia đình chỉ cần có bánh chưng, gà luộc, giò xào, thịt đông, canh măng, xôi, miến xào lòng gà.

Miền Trung: Mâm cơm cúng tất niên sẽ có bánh chưng, giò lụa, bò kho mật mía, chè, bánh gạo, bánh tét, thịt lợn,…

Miên Nam: Khác với miền Bắc và miền Trung, mâm cúng miền Nam sẽ có bánh tét, canh mướp đắng nhồi thịt, chả giò, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt,…

Ngoài việc chuẩn bị mâm cơm thắp hương 30 tết, gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị thêm mâm ngũ quả, giấy tiền vàng mã, trầu cau, rượu, hoa tươi, đèn nến, hương nhang,… Khi cúng bái, mâm cơm sẽ được để dưới bàn con bên dưới bàn thờ chính, phía trên bàn thờ bày biện mâm ngũ quả, vàng mã, hoa tươi, bánh kẹo,…

Mâm cỗ cúng, bài thắp hương 30 tết chuẩn đóng vai trò quan trọng

Khi thắp hương, bạn không nên sử dụng các loại hoa quả giả và nên bài trí mọi thứ đẹp mắt, gọn gàng để tổ tiên dễ về thụ lộc mà phù hộ độ trì cho toàn gia bình an, may mắn.

Thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt nhất?

Bên cạnh câu hỏi thắp hương 30 tếtcần những gì? thì câu hỏi thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt? cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi, cúng giao thừa là một nghi lễ vô cùng quan trọng trước khi chính thức bước sang năm mới. Thắp hương vào thời khắc này sẽ giúp toàn gia đón nhận được nhiều may mắn trong năm tới.

Thắp hương giao thừa mấy giờ là tốt nhất đang được nhiều người quan tâm

Giao thừa được coi là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vô cùng thiêng liêng. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, giao thừa đến là lúc đất trời giao hòa, âm dương gặp gỡ để những điều tốt đẹp sẽ đến. Do đó, nếu chọn đúng giờ tốt thắp hương giao thừa sẽ giúp gia đạo đón nhận được nguồn năng lượng mới.

Lễ cúng giao thừa hay còn gọi là lễ Trừ Tịch mang đến ý nghĩa giúp gia chủ xua đuổi tà khí để đón những điều tươi sáng. Đây được coi là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng gồm có 2 lễ cúng là cúng trong nhà và cúng ngoài trời.

Thông thường, cúng giao thừa sẽ được tiến hành sau khi giờ Hợi kết thúc và bắt đầu sang giờ Tý ngày mùng 1, tức là từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Khoảng thời gian này gồm có 1 giờ của năm cũ và 1 giờ của năm mới với ý nghĩa năm cũ để giao lại công việc, còn năm mới để tiếp nhận những điều mới.

Khi tiến hành lễ cúng giao thừa, gia chủ nên tách biệt 2 lễ cúng. Lễ cúng giao thừa ngoài trời nên được tiến hành trước rồi mới tiến hành cúng giao thừa trong nhà.

Mâm cỗ thắp hương đêm 30 đầy đủ

Những lưu ý khi thắp hương 30 tết bạn cần biết

Cúng 30 tết không những là nghi lễ quan trọng mà còn là nghi thức vô cùng linh thiêng trong mỗi gia đình. Để việc dâng lễ cúng bái thành trang nghiêm nhất, gia chủ nên lưu ý một số điểm sau:

Mâm cúng không cần quá cầu kỳ, chỉ cần có đủ những lễ vật cơ bản như hương hoa, đèn nến, muối gạo, xôi, bánh chưng, hoa quả và rượu.

Những ngày cận tết, trước tết, các thành viên trong gia đình nên tránh cãi vã, to tiếng, nên hòa thuận cùng thành tâm dâng lễ, khấn vái.

Khi thực hiện nghi thức, người hành lễ phải ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc đứng trước bàn thờ gia tiên mời bề trên về ăn tết và gửi kèm những nguyện vọng của gia đình đến tiên tổ.

Gia chủ cần có tâm thành kính khi thắp hương 30 tết

Thắp hương 30 tết tuy quen thuộc với nhiều gia đình Việt, nhưng bạn nên lưu ý thực hiện đúng với thuần phong mỹ tục để giúp toàn gia đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 093 119 1369 để được hỗ trợ.

Tags:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuẩn Bị Gì Khi Học Sinh Trở Lại Trường? trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!