Đề Xuất 12/2022 # Chủ Sở Hữu Thương Hiệu Ivy Moda Yêu Cầu Người Lao Động Đặt Cọc Trái Quy Định? / 2023 # Top 14 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 12/2022 # Chủ Sở Hữu Thương Hiệu Ivy Moda Yêu Cầu Người Lao Động Đặt Cọc Trái Quy Định? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chủ Sở Hữu Thương Hiệu Ivy Moda Yêu Cầu Người Lao Động Đặt Cọc Trái Quy Định? / 2023 mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vin vào lý do cần đảm bảo cho đồng phục, Công ty CP Dự Kim – chủ sở hữu nhãn hàng thời trang IVY moda đã “ép” người lao động phải đóng tiền đặt cọc từ 2 đến 3 triệu đồng/người…

Đặt cọc cho 2 bộ đồng phục làm việc

Tìm hiểu tình hình sử dụng lao động tại chuỗi cửa hàng thời trang IVY moda thuộc sở hữu của Công ty CP Dự Kim, PV ghi nhận tình trạng doanh nghiệp này đưa ra yêu cầu người lao động phải đóng một khoản phí (đặt cọc) mới được nhận vào thử việc và trở thành nhân viên chính thức.

Điều này đã có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật Lao Động, gây ảnh hưởng trực tiếp tới lợi quyền của NLĐ, nhưng do tâm lý muốn có việc làm, họ thường chọn cách “ngậm bồ hòn” đối với yêu cầu vô lý này.

IVY moda yêu cầu người lao động đặt cọc trái quy định pháp luật?

Đơn cử, chị T, nhân viên bán hàng được 1 năm của IVY moda trên đường Nguyễn Chí Thanh (TP Hà Nội) cho biết chị cũng phải đặt cọc số tiền là 3 triệu đồng. “Công ty sẽ trừ 500 nghìn đồng vào tiền lương mỗi tháng cho đến khi đủ 3 triệu đồng thì thôi. Đến khi nào kết thúc hợp đồng lao động họ sẽ trả lại tiền”, chị T phản ánh.

Tại cửa hàng IVY moda trên đường Cầu Giấy, nữ nhân viên tên S mới vào làm việc một tháng nay cho biết bất cứ nhân viên nào cũng phải đóng khoản tiền đặt cọc 3 triệu đồng và sẽ trừ dần vào lương. “Anh chị cứ lên văn phòng Công ty ở 85 Vũ Trọng Phụng hỏi cho cụ thể. Đặt cọc tiền là quy định chung của công ty rồi, ai cũng thế thôi”, chị S. chỉ dẫn khi biết PV có nhu cầu xin việc tại IVY moda.

Chưa hết, chị K, nhân viên bán hàng được 7 tháng của cửa hàng IVY moda tại siêu thị The Garden Mall Mỹ Đình thông tin: số tiền 3 triệu đồng chị phải đóng là để đảm bảo cho hai bộ đồng phục do công ty phát. “Mỗi tháng, họ sẽ trừ tiền để khi nào đủ 3 triệu đồng thì thôi vì bọn em được phát hai bộ váy đồng phục” – chị K lý giải.

Nhằm rộng đường dư luận, PV đã đến trực tiếp trụ sở chính của Công ty CP Dư Kim tại 85 Vũ Trọng Phụng gặp nhân viên phụ trách tuyển dụng. Tại đây chúng tôi được xác nhận việc người lao động khi gia nhập IVY moda phải đóng tiền đặt cọc là có thật.

Người này cho hay, sau 3 ngày vào làm việc, mỗi người phải đóng trước 500 nghìn đồng rồi sẽ trừ dần vào lương của các tháng tiếp theo đến khi đủ 2-3 triệu đồng tùy tỉnh hoặc Hà Nội. “Khoản tiền này gọi là cam kết tài sản vì các bạn khi vào làm sẽ được bên em phát hai bộ đồng phục trị giá mỗi bộ 1,5 triệu đồng. Ở tỉnh phải đóng 2 triệu/người, tại Hà Nội là 3 triệu đồng”, đại diện bộ phận tuyển dụng IVY moda tư vấn.

Trên thực tế dù không hài lòng với việc bị người sử dụng lao động khấu trừ một khoản tiền không nhỏ vào lương nhưng để được ký hợp đồng, người lao động đành phải “cắn răng” đáp ứng yêu cầu vô lý này của IVY moda.

Với chuỗi cửa hàng ở 50 tỉnh thành, số lượng nhân viên hàng nghìn người, thì số tiền từ 2-3 triệu đồng IVY moda thu của người lao động là không hề nhỏ. Câu hỏi đặt ra là số tiền này sẽ đi về đâu và được sử dụng vào mục đích gì?

“Việc công ty yêu cầu giữ bằng gốc và tiền của bạn khi ký kết hợp đồng lao động là không đúng với quy định của pháp luật”

Cụ thể, căn cứ tại Điều 20 Bộ luật lao động năm 2012 thì những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động là:

– Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

– Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy, việc công ty yêu cầu giữ bằng gốc và tiền của bạn khi ký kết hợp đồng lao động là không đúng với quy định của pháp luật – LS. Phạm Thùy Dung nhấn mạnh.

Để hạn chế hành vi vi phạm pháp luật của người sử dụng lao động và bảo vệ người lao động thì Nhà nước đã áp dụng chế tài sau để xử phạt hành vi này như sau:

Căn cứ Nghị định 88/2015 tại khoản 4 Điều 1, sửa đổi bổ sung một số Điều của Nghị Định số 95/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì DN sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi ” Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động..”

Đồng thời, biện pháp khắc phục hậu quả có bao gồm việc buộc trả lại số tiền hoặc tài sản đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin./.

“Người lao động có thể gửi đơn đến Thanh tra lao động thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị giải quyết hoặc khởi kiện yêu cầu TAND cấp quận, huyện nơi công ty có trụ sở chính, đề nghị Tòa án giải quyết buộc Công ty phải trả lại tiền đặt cọc cùng lãi suất của tiền đặt cọc đó cho cho người lao động”.

LS. Phạm Thùy Dung – GĐ Công ty TNHH tư vấn Phamlaw (Đoàn luật sư Hà Nội)

Huỳnh Minh

Quy Định Thời Giờ Làm Việc Một Ngày Của Người Lao Động / 2023

Xin chào tổng đài! Công ty tôi làm việc theo 2 ca: từ 6h đến 18h ban ngày và ban đêm từ 18h đến 6h. Mỗi ca được nghỉ 2 lần tổng thời gian nghỉ là 1h30p. Mỗi ngày tôi làm 1 ca vào ban ngày. Cho tôi hỏi thời giờ làm việc một ngày như thế có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Thứ nhất, về thời giờ làm việc bình thường:

Căn cứ theo quy định điều 104 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Như vậy theo quy định trên thì thời gian làm việc bình thường của người lao động tối đa không quá 8 giờ/ ngày và nếu làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc tối đa không quá 10 giờ/ ngày. Tuy nhiên, tổng thời gian làm việc trong tuần không quá 48 giờ.

Bên cạnh đó, thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hướng dẫn cụ thể tại Điều 3 Nghị định 45/2013/NĐ-CP như sau:

“Điều 3. Thời giờ được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương

1. Nghỉ trong giờ làm việc theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

2. Nghỉ giải lao theo tính chất của công việc.

3. Nghỉ cần thiết trong quá trình lao động đã được tính trong định mức lao động cho nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người”.

Theo quy định trên, thời giờ làm việc bình thường bao gồm cả thời gian nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ giải lao.

Thứ hai, về thời giờ làm thêm:

Căn cứ theo quy định tại Điều 106 Bộ luật lao động 2012 như sau:

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm”.

Như vậy theo quy định trên thì thời giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 1 ngày, không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm.

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn trình bày thời gian làm việc trong ngày của bạn là 12 giờ, từ 6 giờ đến 18 giờ. Tuy nhiên, bạn không trình bày cụ thể nên chúng tôi xin tư vấn như sau:

+) Nếu thời gian làm việc bình thường là 8 giờ và thời gian còn lại (4 giờ) là thời gian làm thêm và số giờ làm thêm không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm thì sẽ phù hợp với quy định của pháp luật.

+) Nếu không thuộc trường hợp trên (ví dụ thời gian làm việc bình thường là 12 giờ hoặc 8 giờ nhưng số thời gian làm thêm quá quy định) thì được xác định là vi phạm quy định của pháp luật.

Quy định về thời giờ làm việc một ngày của người lao động cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Và bạn đối chiếu với trường hợp cụ thể để xác định công ty có tuân thủ quy định này không.

Người lao động nghỉ ngang có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Tiền lương làm căn cứ tính tiền lương làm thêm giờ cho người lao động

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem Vận Mệnh Của Những Người Sở Hữu Nốt Ruồi Sau Gáy / 2023

1. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy

Nốt ruồi là những dấu chấm có màu sắc xuất hiện trên da như màu đen, nâu, xanh, đỏ hay hồng (nốt ruồi son) nổi trên cơ thể người. Trường hợp vết chấm không nổi mà bằng phẳng có màu xám, xanh vàng và to gấp rất nhiều lần nốt ruồi thì được gọi là bớt.

– Nốt ruồi màu nâu, đen là do những tế bào có sác tố tập trung ở lớp ngoài da tạo nên.

– Nốt ruồi xanh: Là do những tế bào sắc tố dưới lớp chân lông tạo thành.

– Nốt ruồi đỏ (hồng): Được tạo thành bởi các vi huyết quản phình lên thành những chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện nhiều trên da mặt hoặc vùng ngực.

Những nốt ruồi màu nâu, đen vì ở ngoài da nên có thể tẩy đi khá dễ dàng. Nhưng với những nốt ruồi đỏ hay xanh nếu tẩy thì có thể gây ra sẹo nhỏ vì mọc sâu dưới da.

Theo nhân tướng học thì nốt ruồi có cách giải thích riêng biệt. Tức là nốt ruồi trên cơ thể con người được ví như cây cỏ, đất nổi đồi gò trên núi. Núi đẹp thì cây đẹp, đất xấu thì gò đồi xấu xí. Vì vậy, người có tố chất đẹp thường sinh ra những nốt ruồi đẹp, trái lại người có tố chất xấu thì nốt ruồi cũng phần nào hiểu hiện tính chất xấu của nó.

Hầu hết những người có nốt ruồi son đều gặp may mắn và tốt lành trong cuộc sống, đặc biệt là nó ẩn thuộc vào quý tướng. Còn nốt ruồi đen nếu để lộ quá nhiều thì không tốt, bị coi là điềm hung, nhưng nếu mọc nơi kín đáo thì lại là điều tốt.

Nốt ruồi đen thì phải thật đen mới tốt, tránh màu nâu hay xám tro, còn nốt ruồi son thì phải đỏ như chu sa mới tốt. Nốt ruồi đen pha đỏ là nâu, những người có nốt ruồi này thường thích biện luận, tranh cãi. Nốt ruồi pha trắng thành màu xám tro, những người có nốt ruồi này thường hay gặp xui xẻo, bệnh tật, tai nạn. Nốt ruồi pha màu vàng ra xanh đục, người có nốt ruồi này thường hay đãng trí.

Nhiều người vì muốn thay đổi số phận hoặc bỏ đi những nét tướng xấu của mình mà tẩy đi những nốt ruồi to trên cơ thể mình, nhưng lại không hiểu tính chất của từng loại nốt ruồi nên có thể làm tổn hại đến chính bản thân mình.

2. Xem tướng nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ

– Trái lại nốt ruồi sau gáy có dạng như nét ban (lấm tấm) mọc lung tung hoặc nét điểm mọc chìm là tướng không được hưởng phúc lộc cơm áo.

– Xem tướng nốt ruồi sau gáy đàn ông có ý nghĩa đại diện cho quyền lực, có nền tảng hoặc chỗ dựa vững chắc. Đàn ông có nốt ruồi sau gáy bên trái hoặc nốt ruồi sau gáy bên phải thường là người có đầu óc, mưu trí, thông minh, tính cách đa đoan, cẩn trọng. Đặc biệt những người đàn ông có nốt ruồi sau gáy bên phải thường sống lý tưởng, có trách nhiệm, tư tưởng phóng khoáng, biết làm mới bản thân và cố gắng hết mình cho sự nghiệp.

– Xem nốt ruồi sau gáy phụ nữ có ý nghĩa là người khôn ngoan, nếu kết hợp thêm vài nét tướng pháp thì còn cho thấy đó là người thông minh, sâu sắc và có trí tuệ. Hoặc không cũng là người hay suy nghĩ, đa đoan, tỉ mỉ.

– Xem nốt ruồi sau gáy của đàn ông và đàn bà đều là người may mắn, được quý nhân phù trợ trong công việc và sự nghiệp. Người này bản tính khiêm nhường, không ngạo mạn hay khoe mẽ, hậu vận có thành công thì vẫn luôn khiêm tốn.

– Bói nốt ruồi sau gáy cho thấy tính cách người này thường là mẫu người lí tưởng, sống có trách nhiệm, biết cách cổ vũ bản thân cố gắng không ngừng nghỉ.

– Xem tướng nốt ruồi sau gáy là người có tình duyên khá lận đận, gian nan, cuộc đời gặp nhiều sóng gió, đau thương chồng chéo lên nhau. Nếu kiên trì theo đuổi tới cùng, không bỏ cuộc mà chấp nhận mọi thử thách thì khi có được tình yêu đích thực sẽ được hưởng tình cảm ngọt ngào, hôn nhân ổn định bền vững vô cùng.

(*) Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Rút Ngắn Thời Giờ Làm Việc Cho Người Lao Động Cao Tuổi / 2023

Công ty tôi đang làm hiện nay có một số lao động cao tuổi đến tuổi nghỉ hưu được tiếp tục giữ lại làm việc tại công ty. Công ty bắt đầu rút ngắn thời giờ làm việc và áp dụng cho người lao động cao tuổi hưởng chế độ nghỉ 1 tiếng /ngày. Nếu công ty không trả lương chế độ này mà chỉ cho nghỉ 1 tiếng thì có vi phạm luật không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ luật sư !Cám ơn luật sư!

Rút ngắn thời giờ làm việc cho người lao động cao tuổi

Bộ luật lao động 2012 quy định về lao động cao tuổi như sau:

Ngoài ra, Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động có hướng dẫn cụ thể như sau:

Điều này có nghĩa là, trên thực tế người lao động cao tuổi có thời gian làm việc rút ngắn đi 1 tiếng nhưng vẫn được tính thời gian làm việc đầy đủ như những lao động bình thường khác. Thời gian làm việc rút ngắn 1h này được tính vào thời giờ làm việc được hưởng lương.

Tại Khoản 1, Điều 14, Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 7/10/2015 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có quy định:

Với hành vi không đảm bảo cho người lao động cao tuổi được hưởng đủ lương và nghỉ ngơi trong giờ làm việc, công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như quy định trên. Ngoài ra, công ty nên chủ động thương lượng, hòa giải và bồi thường cho những lao động cao tuổi không được hưởng chế độ trên nếu không muốn bị người lao động khởi kiện tại Tòa lao động.

Sử dụng lao động chưa thành niên cần lưu ý những điều gì?

Quy định của pháp luật về thời gian thử việc của người lao động

QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI BỊ TẠM ĐÌNH CHỈ CÔNG VIỆC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chủ Sở Hữu Thương Hiệu Ivy Moda Yêu Cầu Người Lao Động Đặt Cọc Trái Quy Định? / 2023 trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!