Đề Xuất 3/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái) # Top 7 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái) # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái) mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai như nào? Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay con gái như thế nào? Chị em đang quan tâm đến vấn đề này thì chớ bỏ qua thông tin sau đây.

Cách tính ngày rụng trứng

Quá trình rụng trứng ở nữ giới là gì?

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý xảy ra bình thường ở nữ giới mỗi tháng một lần. Rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, trứng sau khi rụng thì sẽ đi vào trong ống dẫn trứng sau đó đi tới tử cung.

Trong khoảng thời gian này, nếu như bạn có quan hệ tình dục xuất tinh trong thì trứng và tinh trùng sẽ dễ gặp nhau để tạo thành phôi thai. Còn nếu không có hiện tượng xuất tinh thì trứng sẽ được rụng ra và được đào thải ra bên ngoài tử cung để tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.

Quá trình rụng trứng ở mỗi người mỗi khác bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là không giống nhau. Nếu như là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 – 32 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ xảy ra vào ngày 11 – 21 hàng tháng. Chị em nên nắm và ghi nhớ rõ thời điểm rụng trứng của mình bởi đây là một trong những kỹ năng rất tốt cho bản thân.

Chị em khi bước vào thời điểm rụng trứng thì cơ thể sẽ có một số dấu hiệu để nhận biết như sau:

Cảm giác thấy vùng âm đạo luôn trong trạng thái ẩm ướt do dịch tiết âm đạo ra nhiều.

Có ham muốn chuyện “yêu” cao hơn so với bình thường.

Cảm thấy vùng ngực căng tức do hormone progesterone trong cơ thể tăng lên.

Xuất hiện hiện tượng đau âm ỉ vùng bụng dưới, đau đầu, mỏi lưng.

Thấy có một ít máu nhẹ dính ở quần lót.

Cơ thể có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn và suy nhược.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Để có thể biết được chính xác bản thân có đang phải trong giai đoạn rụng trứng hay không thì quan sát và để ý mọi thay đổi cơ thể lúc đó.

Cách tính ngày rụng trứng là gì?

Cách tính ngày rụng trứng là gì? Hàng tháng sẽ có 1 thời điểm mà cơ thể diễn ra ngày rụng trứng, việc của bạn lúc này là ghi nhớ hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ để nắm chắc được ngày rụng trứng của bản thân là ngày bao nhiêu.

Thông thường thì quá trình rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày 14, 15 hàng tháng, hiện nay để tính được thời điểm rụng trứng ở nữ giới thì có rất nhiều cách tính khác nhau. Chị em những ai chưa biết thì nên học cách cách tính ngày rụng trứng. Bởi nếu như biết được cách tính ngày rụng trứng thì sẽ có thể chủ động hơn rất nhiều trong cuộc sống của mình.

Tính được ngày rụng trứng chính xác sẽ là một cách hữu ích để tránh thai và thụ thai dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu như chị em tính được ngày rụng trứng thì cũng là một phương pháp giúp cho quá trình thụ thai và mang thai được theo ý muốn.

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai theo ý muốn

Mặc dù hiện nay, xã hội đã phát triển và tư tưởng của con người cũng tiên tiến và hiện đại hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hoàn toàn đi được tư tưởng trọng nam khinh nữ của nhiều gia đình truyền thống. Rất nhiều gia đình hiện nay vẫn thường hay chọn giới tính thai nhi, đây chính là nguyên nhân lý giải một số trường hợp mang thai nhưng phải phá thai chỉ vì tình trạng lựa chọn giới tính của nhiều gia đình.

Như các bạn đã biết, quyết định lên giới tính thai nhi chính là do cặp nhiễm sắc thể X và Y. Khi có quá trình giao phối kết hợp giữa trứng và tinh trùng thì sẽ hình thành lên phôi thai nhi, phôi thai nhi sẽ là sự kết hợp của 50% di truyền của người bố và 50% di truyền của người mẹ.

Một cá thể mang giới tính là nam thì sẽ mang cặp nhiễm sắc thể XY hoặc ngược lại, như vậy thì tình trùng sẽ là nhiễm sắc thể X hoặc Y. Còn nếu cá thể mang giới tính là nữ thì sẽ mang cặp nhiễm sắc thể XX, như vậy thì trứng chỉ có thể mang được nhiễm sắc thể X.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, trong khi người bố có thể cho 2 nhiễm sắc thể giới tính X hoặc Y thì người mẹ lại chỉ có thể cho 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính là X. Như vậy có nghĩa là, nếu như muốn mang thai bé nam thì phải cho tinh trùng Y kết hợp được với trứng X và cho ra nhiễm sắc thể XY. Còn trong trường hợp muốn mang thai bé gái thì tinh trùng X phải kết hợp với trứng X và cho ra nhiễm sắc thể XX.

1. Cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai

Rất nhiều người không tin cách tính ngày rụng trứng có thể sinh được con trai. Thực tế thì cách tính chuẩn xác tương ứng với giới tính thai nhi là một điều rất bình thường, rất nhiều chị em đã áp dụng cách này và đã thành công. Vậy cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn:

Để có thể sinh được con trai theo ý muốn của mình thì chị em phải canh được đúng lúc để cho tinh trùng Y kết hợp được với trứng X và tạo ra hợp tử XY. Khi tinh trùng Y kết hợp được với trứng tạo thành hợp tử rồi thì sẽ hình thành lên được một cá thể mang giới tính nam.

Tuy nhiên, tinh trùng Y mặc dù có khả năng di chuyển nhanh hơn tinh trùng X, nhưng thời gian tồn tại của nó lại ngắn. Bởi vậy, mà chúng ta có thể lý giải được vì sao tỷ lệ tinh trùng X và Y của người bố sẽ luôn tương ứng 50:50 khi nữ giới mang thai. Do đó, không phải đơn giản mà tạo nên được hợp tử tương ứng với cặp nhiễm sắc thể XY.

Để tạo thành hợp tử XY thì bác sĩ chuyên khoa qua một số nghiên cứu khoa học có chỉ ra được: thời điểm lý tưởng và tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng Y gặp trứng X đó chính là vào thời kỳ rụng trứng. Vì vậy, chị em nếu như muốn sinh con trai thì nên cố gắng theo dõi thời điểm rụng trứng của bản thân. Tính được đúng ngày mà xuất tinh bên trong thời kỳ rụng trứng thì tỷ lệ gia đình bạn sắp đón một bé trai chào đời là rất cao.

Ngoài cách canh thời điểm rụng trứng để tạo sự kết hợp thành hợp tử XY ra thì cũng có thể tính ngày rụng trứng để sinh con trai như sau: Như đã biết, tinh trùng Y lại có khả năng tồn tại lâu hơn trong môi trường acid. Như vậy, chị em trước khi quan hệ tình dục có thể vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm. Với môi trường lý tưởng thích hợp cho tinh trùng Y di chuyển thì tỷ lệ thụ thai để mang thai em bé trai là vô cùng lớn.

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Thường thì cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái sẽ dễ dàng và đơn giản hơn sinh con trai. Bởi khả năng tinh trùng X tìm được trứng X sẽ cao hơn so với tinh trùng Y. Nếu như bạn muốn mang thai giới tính thai nhi là nữ thì các cặp vợ chồng chỉ cần quan hệ tình dục liên tiếp vào xung quanh ngày rụng trước, khoảng 3 – 4 ngày trước ngày rụng trứng thì tỷ lệ thành công là rất cao.

Ngoài ra, tinh trùng X lại còn có khả năng sống trong môi trường axit (môi trường âm đạo). Vì vậy, mang thai con gái là tương đối dễ dàng nên các cặp vợ chồng không cần phải quá lo lắng hay đặt áp lực vấn đề này quá cao.

– Dấu hiệu mang thai sớm

– Những điều phụ nữ mang thai cần biết

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hiệu quả

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai hiệu quả

1. Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt chính là một hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới khi bước vào độ tuổi dậy thì. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra mỗi tháng một lần với số lượng máu kinh và thời gian kéo dài chu kỳ mỗi người mỗi khác. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu như bạn đang muốn tình ngày rụng trứng để thụ thai và mang thai theo ý muốn thì có thể canh ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21 – 35 ngày khác nhau, chu kỳ mỗi người là không đồng nhất. Do vậy, để có thể tính được ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác thì việc của bạn đó chính là phải nhớ được vòng kinh của mình theo chu kỳ nào, ngắn hay dài? Bởi phải ghi nhớ được điều đó thì mới có thể canh được ngày rụng trứng để mang thai.

Trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn: Để tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì: Sau khi đã xác định được chu kỳ kinh nguyệt của bạn là chu kỳ bao nhiêu ngày, sau đó lấy số ngày chu kỳ đó trừ 18 thì sẽ ra số ngày lý tưởng để quan hệ có thai.

Trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt dài: Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài thì khi đã xác định được chu kỳ của mình thì sẽ lấy chu kỳ đó trừ đi 11 thì sẽ ra ngày cuối cùng trong thời gian quan hệ nhạy cảm có khả năng thụ thai cao nhất.

– Ví dụ: Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, lấy 30 – 11 = 19. Như vậy, từ khi kỳ kinh trước kết thúc đến ngày thứ 19 thì sẽ ngày cuối của thời điểm vàng dễ thụ thai.

Như cách tính như trên thì có thể thấy rằng: Quan hệ tình dục không phòng tránh từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 19 chính là thời điểm nữ giới có khả năng đậu thai cao nhất. Tuy nhiên, cách tính này thường chỉ áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, đồng thời nó cũng chỉ mang tính chất tương đối. Để có thể mang lại hiệu quả chính xác thì chị em nên đến những cơ sở y tế để được hỗ trợ.

2. Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Hiện nay, để tính ngày rụng trứng giúp mang thai hiệu quả thì bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để hỗ trợ. Que thử rụng trứng có thể phát hiện được hormone lutein hóa (LU) trong nước tiểu ở thời điểm trứng rụng có tăng lên hay không, bởi trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày thì nồng độ LH sẽ tăng lên cao hơn so với bình thường từ 2 – 5 lần.

Que thử rụng trứng được coi như là một giải pháp hữu hiệu giúp xác định cho chị em biết được mình đã đến ngày rụng trứng hay chưa. Đồng thời, đây cũng được coi như là một thiết bị hữu hiệu giúp nhận biết và tính ngày rụng trứng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Nếu như chị em sử dụng que thử rụng trứng, thấy được nồng độ LH trong cơ thể tăng lên thì đây chính là thời điểm lý tưởng để dễ thụ nhất, thường thì khi kỳ kinh trước kết thúc vào từ ngày 11 đến ngày 16 sử dụng que thử rụng trứng sẽ cho kết quả cao.

Sự tồn tại của que thử rụng trứng tuy không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng thiết bị này. Thực tế, cách sử dụng que thử rụng trứng gần tương tự với cách dùng que thử thai, sau khi đã thử xong thì cách đọc như sau:

Nếu que thử rụng trứng hiện lên 1 vạch thì bạn không phải trong thời điểm rụng trứng.

Nếu que thử hiện lên 2 vạch, 2 vạch này có thể bằng nhau hoặc có sự chênh lệch trước sau không đáng kể thì chứng tỏ bạn sắp đến ngày rụng trứng.

Còn nếu que thử hiện lên 2 vạch, vạch 2 đậm hơn vạch 1 thì trong vòng 24 -48h tới sẽ là thời điểm rụng trứng.

3. Tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

Dịch nhầy cổ tử cung chính là một chất nhầy ở cổ tử cung có tác dụng bảo vệ cổ tử cung khỏi những tác nhân không tốt từ môi trường và giúp cho tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển tới vòi trứng để thụ tinh hơn. Dịch nhầy ở cổ tử cung này tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào ảnh hưởng của hormone estrogen. Thường thì trong thời điểm rụng trứng khi hormone estrogen có sự thay đổi và biến động thì chất dịch nhầy này sẽ ra nhiều hơn.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Quá trình quan sát chất dịch nhầy tiết ra ở cổ tử cung thì bạn cũng có thể tính được thời điểm rụng trứng của mình. Cách quan sát dịch nhầy để nhận biết thời điểm rụng trứng như sau:

Nếu như quan sát thấy dịch nhầy cổ tử cung xuất hiện nhiều, kèm theo màu vàng sẫm hoặc trắng, âm đạo khô thoáng thì có nghĩa là bạn vừa trải qua chu kỳ kinh nguyệt.

Quan sát thấu dịch nhầy xuất hiện với tần suất lớn, gia tăng cả về tính chất và số lượng thì sẽ báo hiệu bạn sắp đến ngày rụng trứng.

Giai đoạn rụng trứng sẽ là giai đoạn mà chất dịch nhầy tiết ra nhiều và gây ra ẩm ướt cho vùng kín. Khi này, chất dịch nhầy này sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, cổ tử cung khi này cũng trở nên mềm hơn, mở rộng hơn để cho tinh trùng dễ gặp trứng để thụ thai.

Số lượng và màu sắc của dịch nhầy này sẽ giảm và trở nên đặc hơn khi kỳ kinh kết thúc.

Nếu như bạn đang muốn thụ thai nhanh chóng và hiệu quả thì hãy chú ý đến dấu hiệu nhận biết này.

4. Tính rụng trứng để mang thai bằng cách đo nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể luôn có sự biến động và không cố định, đặc biệt là trong thời điểm rụng trứng. Chính vì thế, bạn cũng có thể sử dụng cách đo thân nhiệt để nhận biết được thời điểm rụng trứng của mình.

Trong giai đoạn rụng trứng thân nhiệt cơ thể tăng lên cao hơn so với bình thường bởi khi đó nồng độ hormone trong cơ thể đang có sự biến đổi. Nồng độ hormone và nhiệt độ cơ thể có mối quan hệ liên kết với nhau, vì vậy mà khi hormone cơ thể tăng lên thì sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Khi đo thân nhiệt để tính ngày rụng trứng thì bạn nên đo vào buổi sáng và đo vào đúng thời điểm đó liên tục trong 6 ngày. Sau đó thì mới đưa ra được kết luận chính xác nhất của hiện tượng thân nhiệt tăng cao. Sau khi đo nhiệt độ thì bạn có thể tính thời điểm rụng trứng như sau: Nếu như nhiệt độ cơ thể của bạn tăng khoảng 0,4 – 0,8 độ C so với bình thường thì trong vòng 12 – 24h sắp tới thì bạn sẽ rụng trứng.

Nếu như chị em xác định được nhiệt độ cơ thể tăng cao là do rụng trứng thì đây chính là thời điểm lý tưởng để mang thai. Chị em nên tận dụng thời cơ này để mang thụ thai thành công hoặc nếu như chị em nào chưa sẵn sàng làm mẹ thì cũng nên tránh thời điểm nhạy cảm này.

Sử dụng cách đo thân nhiệt để tính thời điểm trứng rụng được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao, an toàn và dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách tính thời điểm rụng trứng này không áp dụng với những phụ nữ có thân nhiệt không ổn định hay đang đi bị ốm, sốt.

5. Cách tính ngày rụng trứng bằng công cụ online

Một cách tình ngày rụng trứng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ thụ thai của chị em lên mức độ cao hơn đó chính là cách tính ngày rụng trứng bằng công cụ online hay phần mềm tính ngày rụng trứng. Hiện nay, trên những thiết bị điện thoại thường có phần mềm tính ngày rụng trứng hoặc trên những website trực tuyến cũng sẽ hỗ trợ tính ngày rụng trứng online cho chị em.

Đối với cách tính này thì chị em chỉ cần nhập ngày bắt đầu kỳ kinh, chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày và tổng số ngày kinh. Sau đó, bấm xác nhận thì hệ thống khi này sẽ đưa cho bạn kết quả ngày dễ thụ thai thành công hay ngày quan hệ an toàn khó có khả năng mang thai thấp.

6. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách siêu âm soi trứng

Siêu âm soi trứng tính ngày rụng trứng để tăng tỷ lệ thụ thai lên cũng là một phương pháp tính ngày rụng trứng được nhiều chị em lựa chọn. Để thực hiện được phương pháp này thì chị em phải đến cơ sở y tế nhờ các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ. Khi này, các bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị y khoa chuyên dụng để bắt đầu siêu âm tính toán xác định thời điểm rụng trứng, xác định xem chị em đã đến thời điểm rụng trứng hay chưa.

Nếu như kết quả siêu âm soi trứng chẩn đoán là bạn đã đang ở thời điểm rụng trứng. Thì đây được coi là thời điểm vàng, các cặp vợ chồng nếu như có quan hệ tình dục không phòng tránh vào thời điểm này thì tỷ lệ có thai là vô cùng cao.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai tự nhiên và an toàn

Quá trình tính ngày rụng trứng không chỉ giúp cho các chị em có thể mang thai hiệu quả, có thể thụ thai với giới tính thai nhi theo ý muốn. Mà cách tính này còn là một phương pháp giúp tránh thai tự nhiên và an toàn. Thường thì các chị em chỉ biết tránh thai bằng bao cao su, bằng thuốc tránh thai hay bằng những phương pháp hỗ trợ như đặt vòng mà không biết rằng tính ngày rụng trứng chính xác cũng là một cách tránh thai hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ kéo dài từ 28 – 35 ngày, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chu kỳ này sẽ dài ngắn khác nhau. Do đó, thời điểm rụng trứng có sự biến động và chênh lệch mỗi người mỗi khác.

Để tính được thời điểm rụng trứng để tránh thai hiệu quả thì chị em cần phải ghi nhớ được vòng chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng 6 tháng. Nếu không tự ghi nhớ được thì các bạn có thể ghi ra hoặc dùng những phần mềm hỗ trợ để ghi nhớ thay. Sau khi đã ghi nhớ được chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ áp dụng cách tính ngày rụng trứng như sau:

Đầu tiên là xác định ngày ra máu chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên của tháng này.

Sau khi đã xác định và ghi của tháng này xong thì sẽ tiếp tục ghi nhớ và đánh dấu ngày kinh của tháng sau.

Khoảng cách giữa ngày kinh tháng này với ngày kinh tháng sau chính là vòng kinh của chị em diễn ra trong bao nhiêu ngày.

Ví dụ: Nếu như chị em bắt đầu thấy có kinh ngày 10 tháng này và đến tháng ngày 10 tháng sau bắt đầu có kinh tháng sau. Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt sẽ là 30 ngày. Tương tự như vậy bạn có thể tính và tự suy ra với các vòng kinh tiếp theo.

Đối với cách tính này thì thời điểm an toàn tuyệt đối để tránh thai tự nhiên đó chính là vào khoảng ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tháng sau. Thời điểm này do trứng mới rụng nên tỷ lệ thụ thai sẽ thấp.

Như ví dụ bên trên đối với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì thời điểm quan hệ an toàn tránh thai hiệu quả sẽ được tính từ ngày 5 – 15 tháng sau nếu như tháng trước ra máu kinh bắt đầu từ ngày 15.

Hiện nay, rất nhiều chị em tính ngày rụng trứng theo phương pháp này để xác định thời điểm tránh thai an toàn. Tuy nhiên, phương pháp tránh thai này chỉ cho hiệu quả từ 40 – 60%, nó không cho hiệu quả tuyệt đối 100% nên chị em không nên quá lạm dụng. Trong nhiều trường hợp, quan hệ trong khoảng thời gian này thì chị em vẫn có thể mang thai.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Mang Thai Con Gái Dễ Nhất

Cập nhật vào 11/12

1. Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Nang trứng hay nang noãn được phát triển từ những nang noãn nguyên thủy, mỗi tháng cơ thể của họ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Khi tới kích thước trưởng thành, sự thay đổi hoạt động nội tiết đột ngột làm nang noãn vỡ ra giải phóng noãn. Đó là hiện tượng rụng trứng. Hiện tượng này thường xảy ra vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Mỗi nang noãn (trứng) trưởng thành khi phóng noãn sẽ sản giải phóng ra một noãn (trứng), trứng sau khi rụng sẽ được loa vòi của vòi tử cung hứng lấy và đưa vào trong lòng vòi tử cung.

Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ thoái hóa và khi đó không có hiện tượng thụ tinh và làm tổ nên niêm mạc tử cung sẽ bong ra tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng để chuẩn bị cho chu kỳ nang noãn tiếp theo.

Vì vậy, nếu tinh trùng gặp trứng vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai sẽ rất cao. Các chị em chỉ cần tính đúng ngày rụng trứng của mình để quan hệ thì có thể dễ dàng có thai như mong muốn.

2. Cách tính ngày rụng trứng mang thai con gái

Sử dụng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử là cách tính ngày rụng trứng đơn giản, dễ làm, cho kết quả nhanh nhất. Tác dụng của que thử trứng là phát hiện sự tăng lên của hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu khi trứng rụng.

Que thử có thể dự đoán thời gian rụng trứng từ 12 – 36 giờ. Và khoảng thời gian đo chuẩn nhất là ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách sử dụng như sau:

Lấy mẫu nước tiểu: Nước tiểu lấy 1 lần trong ngày trong khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng trong bộ dụng cụ chuyên dùng hoặc khay, cốc nhựa sạch.

Nhúng que thử: Lấy que thử ra khỏi túi, nhúng xuống thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line, giữ trong vòng 5 giây.

Chờ kết quả: Sau 5 giây, lấy que thử ra đặt trên mặt phẳng sạch, khô, thoáng trong vòng 5 phút để chờ các dải màu xuất hiện rồi đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng chính xác:

1 vạch trên: Đã qua kỳ rụng trứng

2 vạch bằng nhau hoặc hơi nhạt: Sắp đến ngày rụng trứng

2 vạch đỏ, nhưng vạch thứ 2 đậm hơn vạch trên: Thời điểm rụng trứng đến trong 24 – 48h tới.

Ví dụ: Ngày kinh nguyệt của bạn là mùng 1, tổng số ngày đèn đỏ là 4, chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Hệ thống sẽ trả về kết quả ngày rụng trứng là 15, khoảng thời gian quan hệ dễ thụ thai nhất từ ngày 10 – 17.

Lưu ý: Cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo.

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn hình thành nang mạc: Diễn ra trong vòng 14 ngày, trong đó có 5-6 ngày là giai đoạn kinh nguyệt.

Giai đoạn rụng trứng: Chỉ diễn ra trong khoảng 24h

Giai đoạn hoàng thể: Diễn ra trong khoảng 14 ngày

Kết thúc giai đoạn hoàng thể cũng chính là thời điểm bắt đầu cho một chu kỳ hình thành nang trứng mới. Quy trình này xoay vòng trong khoảng thời gian là 28 ngày, tuy nhiên ở một số phụ nữ sẽ có giai đoạn trứng rụng chậm hơn so với bình thường nhưng giai đoạn hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong thời gian 14 ngày.

Như vậy ta sẽ dễ dàng tính được đối với một chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra trong vòng 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày thứ 14 (28-14=14) tính từ ngày đầu tiên mà “đèn đỏ” xuất hiện. Còn ở các chị em có chu kỳ là 29 ngày thì ngày rụng trứng bắt đầu từ ngày thứ 15 (29-14=15).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng phương pháp siêu âm soi trứng hoặc đo thân nhiệt cơ thể, kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung….

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con gái theo ý muốn

Tư thế quan hệ của hai vợ chồng

Nếu muốn sinh con gái, hai bạn nên áp dụng tư thế truyền thống là tốt nhất. Người nam nên thực hiện động tác nhẹ nhàng, tránh gây kích thích mạnh khiến trứng rụng đột xuất.

Vào thời điểm đạt cực khoái khi quan hệ, nam giới sản xuất ra 2 loại tinh trùng và mang 2 loại nhiễm sắc thể khác nhau là : X (nữ) và Y (nam).

Tinh trùng Y nhỏ hơn, yếu hơn, song lại có tốc độ nhanh hơn.

Tinh trùng X lớn hơn, khỏe hơn nhưng lại chậm hơn. Nó có thể sống sót trong cơ thể người phụ nữ lâu hơn.

Lúc xuất tinh, người nam không nên cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (tức là xuất tinh nông) để tinh trùng Y nằm lâu trong âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại đi vào tử cung, ống dẫn trứng và chờ trứng rụng để thụ tinh.

Làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn

Để hỗ trợ tinh trùng X hoạt động và làm suy yếu dần tinh trùng Y, bạn có thể rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi quan hệ khoảng 1 giờ (dùng 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong 1 lít nước đun sôi để nguội để làm nước rửa). Đặc biệt là đối với những người phụ nữ có thói quen ăn quá mặn, sống ở miền biển hoặc thường uống nước suối có hàm lượng chất khoáng Natri cao nên áp dụng cách này.

Góc chia sẻ: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Chế độ ăn uống của cả hai vợ chồng

Một số lưu ý về chế độ ăn uống để dễ sinh con gái đó là:

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa, phô mai, sữa chua, đậu phụ, rau bina, bột yến mạch và magie như các loại ngũ cốc, các loại đậu, thực phẩm màu xanh lá.

Tránh những thực phẩm giàu kali và natri như: Cá, quả ô liu, xúc xích, khoai tây, pho mát, bánh mì, đồ ngọt.

Không ăn mặn, nên ăn chua.

Giảm tối đa lượng muối trong thức ăn. Một chế độ ăn ít muối sẽ khiến hoạt động của tuyến thượng thận gia tăng, tiết ra nhiều kích thích tố thượng thận, làm cho chất kali (K) bị loại ra khỏi các mô tế bào, tạo ra môi trường axit khá mạnh ở phụ nữ, thích hợp cho tinh trùng X (sinh con gái).

Quan Hệ Sau Ngày Rụng Trứng Có Mang Thai Không?

Chị em sẽ có khả năng thụ thai từ khoảng năm ngày trước và một ngày sau khi rụng trứng. Nếu tinh trùng có thể vào tử cung trong thời gian này, cơ hội thụ thai là cao nhất.

Thời điểm vàng dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt

Quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày để tránh thai có an toàn không?

Trong khi trứng chỉ có thể sống khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng, tinh trùng lại có thể sống đến 5 ngày. Mặc dù thời gian tồn tại của tinh trùng phụ thuộc vào chất nhầy ở cổ tử cung, nhưng với phụ nữ khỏe mạnh, đây không phải là điều cần lo lắng.

Chính vì vậy, khi nắm được quá trình rụng trứng hằng tháng; chị em mình hoàn toàn có thể kiểm soát được việc thụ thai hoặc tránh thai tự nhiên. Như vậy, quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày, tỷ lệ mang thai là rất thấp.

Tỷ lệ thụ thai thay đổi ra sao khi quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày?

Như vậy có thể thấy, tỷ lệ thụ thai có sự khác biệt đáng kể trước và sau khi rụng trứng. Nếu đang mong chờ có em bé, quan hệ tích cực trước ngày rụng trứng sẽ rất hiệu quả. Ngược lại, nếu muốn tránh thai, hãy quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày để đảm bảo an toàn.

Thời gian quan hệ như thế nào là phù hợp để thụ thai?

Theo các tỷ lệ ở trên, việc tinh trùng đợi ở cổ tử cung và trứng được phóng ra khỏi buồng trứng chỉ là điều kiện cần. Vì vậy, kể cả mình có quan hệ sát ngày rụng trứng không có nghĩa là chắc chắn sẽ thụ thai. Quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh, sau đó phôi được cấy vào tử cung. Đây là điều kiện đủ. Có thể thấy, quá trình tạo nên em bé hết sức kỳ công và phức tạp. Mình cần chuẩn bị thật đầy đủ và canh thời gian thật chuẩn mới có thể thành công được.

Theo dõi chi tiết quá trình rụng trứng

Trứng chỉ có thể tồn tại trong khoảng từ 12 – 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng. Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ được cấy vào niêm mạc trong khoảng 6-12 ngày sau đó. Vì vậy, việc quan hệ cần diễn ra trong thời gian trứng rụng và còn sống để được thụ tinh. Điều này phụ thuộc rất lớn vào việc theo dõi chu kỳ rụng trứng của mỗi chị em. Sẽ rất khó nếu chỉ theo dõi các dấu hiệu thông thường. Kết hợp theo dõi bằng lịch và sử dụng que thử rụng trứng để có thời điểm chính xác nhất. Tất nhiên, quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày chỉ nên thực hiện khi mình muốn tránh thai thôi.

Bắt đúng thời điểm quan hệ

Một khi đã nắm được thời điểm rụng trứng, việc lựa chọn thời gian quan hệ phù hợp cũng hết sức quan trọng. Tinh trùng chỉ có thể sống được 5 ngày trong điều kiện niêm mạc tử cung có đủ chất nhầy. Vì vậy, hãy quan hệ vào khoảng 10 ngày trước khi rụng trứng và sau đó một ngày. Đây được xem là điểm khởi đầu tốt vì nồng độ estrogen cao và niêm mạc tử cung dày lên. Nếu quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày, tỷ lệ mang thai là bằng không. Do đó, mình hoàn toàn có thể nắm những thời điểm này để thụ thai hoặc tránh thai theo ý.

Lưu ý quan hệ sau ngày rụng trứng:

Nếu đang ở độ tuổi 20-30 và cố gắng thụ thai tự nhiên trong vòng một năm không thành công; hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn hoặc điều trị.

Thời gian chờ giảm xuống 6 tháng nếu mình đang ở độ tuổi trên 30. Độ tuổi này tỷ lệ thụ thai vốn đã thấp, khả năng xuất hiện bệnh lại cao hơn. Các bác sĩ sẽ có các xét nghiệm cần thiết và chẩn đoán được nguyên nhân không thụ thai ở từng người.

Đọc xong bài viết này, tin rằng mình đã có câu trả lời cho câu hỏi ” Quan hệ sau ngày rụng trứng 3 ngày có mang thai không?” rồi. Mang thai và rụng trứng là một cơ chế hết sức phức tạp ở phụ nữ. Càng hiểu rõ mình sẽ càng trân trọng hơn những gì đang có.

Những Ngày Bạn Có Thể Mang Thai Và Làm Thế Nào Để Tính Thời Gian Rụng Trứng Để Thụ Thai

Sự ra đời của em bé là một niềm hạnh phúc lớn lao cho những người đang chờ đợi anh. Những ngày nào thuận lợi cho việc thụ thai đối với một số phụ nữ là một câu hỏi cấp bách, trong khi những người khác quan tâm đến cách ngăn ngừa mang thai ngoài kế hoạch. Các phương pháp đơn giản, được thử nghiệm theo thời gian để xác định thời gian thụ thai sẽ giúp ích trong cả trường hợp thứ nhất và thứ hai.

Cơ hội mang thai

Thụ tinh noãn xảy ra nếu có giao hợp không được bảo vệ, và rụng trứng đã xảy ra trong tháng hiện tại. Khi lên kế hoạch mang thai, ban đầu người phụ nữ nên đến bác sĩ phụ khoa, trải qua kiểm tra và đảm bảo rằng không có vấn đề sức khỏe. Trước khi dùng, bạn cần đếm chu kỳ của mình và ghi nhớ ngày của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Chu kỳ 28 ngày được coi là lý tưởng. Xác suất mang thai cao đặc biệt cao vào ngày 14.

Những ngày nào của chu kỳ bạn có thể mang thai

Trái với các phương pháp bảo vệ và bao cao su, bất kỳ ngày nào trong chu kỳ thụ thai đều thuận lợi. Thời kỳ dễ thụ thai bắt đầu năm ngày trước khi rụng trứng – sự trưởng thành của trứng. Điều này có nghĩa là những thay đổi nội tiết tố đã bắt đầu trong chất nhầy của cổ tử cung. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng, và sự mở rộng của hầu tử cung tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập vào trứng.

Cơ hội mang thai trong kỳ kinh nguyệt

Những ngày tôi có thể mang thai? Tất cả các ngày. Ví dụ, với sự thất bại nội tiết tố hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài, trứng trưởng thành cho đến giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc không trưởng thành chút nào. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến khả năng mang thai trong thời kỳ của bạn, thì nó rất cao, đặc biệt là trong những ngày gần đây. Lượng máu chảy ra quá nhiều trong những ngày kinh nguyệt đầu tiên tạo ra bầu không khí bất lợi cho tinh trùng, nhưng với kinh nguyệt kéo dài, nguy cơ thụ thai của em bé tăng lên.

Hầu hết các cô gái tin rằng sau khi có kinh nguyệt là không thể có thai. Hai ngày sau khi quy định được đặc trưng bởi khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên, điều đáng xem xét là nó không bằng không. Khả năng mang thai ngay sau khi có kinh là gì? Về lý thuyết, cơ thể phụ nữ hoạt động trên đồng hồ, nhưng trên thực tế – không có cách nào để tính toán chính xác bao nhiêu ngày sau khi có kinh nguyệt bạn có thể mang thai.

Tôi có thể mang thai một vài ngày trước khi có kinh nguyệt

Khi kinh nguyệt diễn ra, điều này không có nghĩa là người phụ nữ không thể mang thai. Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định có cơ hội làm mẹ giống như những người có kinh nguyệt không đều. Cơ hội sinh con là khác nhau vào những ngày nhất định của chu kỳ. Một khoảnh khắc tốt khi bạn có thể mang thai – một tuần trước khi có kinh. Những ngày của chu kỳ có thể được chia thành 4 giai đoạn:

Với sự trưởng thành nang trứng bắt đầu.

Buồng trứng kèm theo việc phóng trứng.

Với giai đoạn hoàng thể, một sự thay đổi trong nền nội tiết tố xảy ra cho việc thụ thai.

Kết thúc: desquamation – trứng rời khỏi nội mạc tử cung.

Tính toán rụng trứng

Các bác sĩ phụ khoa gọi là thời điểm tốt để có thai rụng trứng – rước trứng vào ống dẫn trứng do vỡ một nang trứng trưởng thành. Một số phụ nữ thậm chí có thể cảm thấy nó. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã rụng trứng bởi các dấu hiệu:

nở ngực;

cảm giác nhấm nháp, nặng bụng ở bụng dưới;

nhiệt độ cơ bản tăng;

tăng ham muốn quan hệ tình dục;

số lượng các lựa chọn minh bạch tăng lên.

Tại thời điểm này, cơ thể tự nói với người phụ nữ mục đích chính của cô là gì. Làm thế nào để xác định chính xác rụng trứng để thụ thai, nếu bạn không có các triệu chứng trên? Với mục đích này, máy tính trực tuyến là phù hợp, trong đó bạn cần nhập ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt cuối cùng và thời gian của toàn bộ chu kỳ. Bạn có thể tính toán những ngày sử dụng lịch thông thường: ngày rụng trứng không thể xảy ra sớm hơn 14 ngày trước khi có kinh, nhưng tất cả phụ thuộc vào thời gian của chu kỳ.

Có một truyền thuyết cho rằng có những ngày an toàn sau kỳ kinh nguyệt mà bạn có thể mang thai. Nhưng với giao hợp không được bảo vệ, luôn có cơ hội thụ tinh của trứng. Vậy ngày nào sau kỳ kinh nguyệt bạn có thể mang thai? Các bác sĩ phụ khoa nói rằng trong bất kỳ: không có biện pháp tránh thai, bạn sẽ không được bảo vệ 100% khỏi khả năng có con. Xác suất thụ thai là thấp nhất hai ngày trước và sau khi chảy máu. Tìm ra cách làm thế nào để tránh thai nếu nó là không mong muốn.

Ngày nguy hiểm cho thai kỳ

Mang thai luôn luôn có thể khi một người phụ nữ khỏe mạnh và được sinh con. Có những ngày nguy hiểm đáng sợ bởi những người chưa nghĩ đến việc sinh sản. Bạn có thể xác định cơ hội mang thai bằng cách sử dụng máy đếm kinh nguyệt trực tuyến hoặc một mình. Thật dễ dàng để tính toán ngày nào thuận lợi cho việc thụ thai: bạn cần lấy lịch kinh nguyệt trong sáu tháng qua và tính chu kỳ trung bình (từ những ngày đầu tiên của quy định đến sau):

28 ngày – rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14.

33 ngày, một khoảnh khắc tốt đẹp rơi vào ngày thứ 17.

Biểu đồ rụng trứng

Bảng ngày rụng trứng ngụ ý nhập dữ liệu nhiệt độ cơ bản. Đây là một cách dễ dàng để tìm ra khi thay đổi xảy ra trong cơ thể và tính ngày để thụ thai.. Sự rụng trứng xảy ra trong giai đoạn thứ hai của chu kỳ và được đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ bản. Quy trình đo được thực hiện vào buổi sáng, sử dụng nhiệt kế thông thường, được đưa vào âm đạo ngay sau khi thức dậy. Lịch rụng trứng bao gồm hai giai đoạn của chu kỳ:

đường thẳng đứng – giá trị của nhiệt độ cơ bản từ 35,7 đến 37,2;

đường ngang là những ngày của chu kỳ kinh nguyệt (phạm vi bình thường từ 28 đến 32).

Tìm hiểu thêm rụng trứng là gì.

Nếu bạn có thể mang thai một đứa trẻ, thì bạn nên tăng cơ hội và tính toán vào ngày nào tốt hơn để có thai. Đầu tiên bạn cần đến bác sĩ phụ khoa, uống vitamin, tuân thủ chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ, từ bỏ thói quen xấu. Sửa chữa những ngày tốt nhất cho thai kỳ sẽ giúp sửa chữa BT trong chu kỳ. Hạ thấp hoặc tăng nó sẽ cho bạn biết về những ngày sẽ góp phần thụ thai (ngày trứng trưởng thành, rụng trứng).

Khi lập kế hoạch mang thai, người phụ nữ có thể cần phải sử dụng phức hợp các hoạt chất sinh học để bình thường hóa và hỗ trợ chức năng sinh sản. Ví dụ, bổ sung thực phẩm có hoạt tính sinh học TIME-FACTOR®, có chứa vitamin C và E, axit folic, rutin, khoáng chất (sắt, magiê và kẽm), indole-3-carbinol, axit glutamic, aucubin, gingerols, cũng như chiết xuất thực vật tiêu chuẩn của rễ cây bạch chỉ, rễ gừng và trái cây Vitex linh thiêng. Phức hợp các hoạt chất sinh học có trong bổ sung chế độ ăn uống TIME-FACTOR® giúp bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt và duy trì cân bằng nội tiết tố

Tìm hiểu thêm các phương pháp Cách xác định rụng trứng.

Video: ngày rụng trứng là gì

Làm thế nào để xác định ngày rụng trứng?

Nhận xét

Elena, 25 tuổi Trong một thời gian dài, không thể có thai. Bác sĩ phụ khoa khuyên tôi nên tạo một bảng cá nhân về nhiệt độ cơ bản. Cô ấy giúp tôi hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Bác sĩ nói rằng điều này thậm chí có thể xác định khả năng mang thai. Một điều kiện tiên quyết khác để lập kế hoạch là đi siêu âm, nơi bạn có thể tìm hiểu về các bệnh phụ khoa ẩn.

Victoria, 26 tuổi Các bạn gái thường nói rằng có những ngày không đáng tin cậy và an toàn. Tôi đã tranh luận với họ trong một thời gian dài rằng không có ngày nào an toàn. Kết quả là một người mang thai, người thứ hai có hai con. Các cô gái, để ngăn ngừa thai nghén do sơ suất, buộc các đối tác phải tự bảo vệ mình.

Alina, 29 tuổi Tôi không hiểu ai khác trong thế giới hiện đại được bảo vệ bởi “phương pháp lịch”. Nó đã từng gần như không thể mua một biện pháp tránh thai. Bây giờ bạn có thể đến bác sĩ phụ khoa, đặt một vòng xoắn ốc bên trong. Tôi không có thời gian để tính toán vào ngày nào sau khi có kinh nguyệt bạn có thể mang thai. Sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường sẽ dễ dàng hơn.

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không kêu gọi điều trị độc lập. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tính Ngày Rụng Trứng: Tránh Thai Và Mang Thai Theo Ý Muốn (Trai, Gái) trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!