Đề Xuất 3/2023 # Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Hợp Lí # Top 7 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Hợp Lí # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Hợp Lí mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5. Ôn lại kiến thức mỗi ngày:

Nếu bạn đi làm thêm và ông chủ muốn bạn làm vào tối thứ 5, trong khi sáng thứ 6 bạn có bài thi. Tốt nhất là bạn nên từ chối. Hãy luôn nghĩ đến những ưu tiên trong ngắn hạn và dài hạn của bạn.

7. Cho mọi người biết thời gian biểu của bạn:

Bạn nên nắm chắc những gì đã học. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới hơn. Và bạn sẽ không bị khớp nếu giáo viên bất chợt gọi bạn lên bảng.

8. Trở thành người biết phân-chia-công-việc:

Đừng cố thức khuya để làm xong việc gì đó. Thiếu ngủ thường xuyên chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả.

9. Đừng phí thời gian lo lắng không đâu:

Nếu những cú điện thoại cứ làm phiền bạn. Hãy nói với bạn bè là bạn chỉ có thể nhận điện thoại từ 7 đến 8 giờ tối. Điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại rất có ích đấy.

10. Biết đặt mục tiêu vừa sức:

Hãy tính xem một tuần bạn có bao nhiêu thời gian rảnh rỗi. Sau đó lập một quỹ thời gian và lên kế hoạch cho mọi hoạt động dựa theo đó.

Bạn có bao giờ phí cả một buổi tối lo lắng về một việc mình chưa làm được? Như thế có đáng không? Thay vì dằn vặt bản thân cũng như chần chừ, do dự ,hãy bắt tay vào làm việc đó ngay đi.

Lập nên những mục tiêu không thực tế chỉ khiến mình chuốc lấy thất bại mà thôi. Đặt những mục tiêu lớn cho bản thân là rất tốt nhưng không nên làm quá sức. Bạn nên đặt ra những mục tiêu khó nhưng có khả năng làm được.

1. Luôn luôn có 1 cuốn lịch

Ai trong chúng ta cũng có lúc phàn nàn rằng, chúng ta có quá nhiều việc phải làm mỗi ngày, phải hoàn thành nó, trong khi mỗi ngày chỉ có 24 tiếng cho tất cả những việc đó. Thậm chí thời gian lướt facebook, hay làm những gì mình thích còn không có. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách để tối đa lượng thời gian trong ngày mà bạn có, để các bạn có thể sắp xếp hợp lý giữa công việc, học tập, thời gian giải trí và ăn uống nghỉ ngơi nh

Các bước xây dựng kế hoạch sắp xếp thời gian

Tốt nhất là bạn nên có 1 cuốn lịch tay, hoặc một cuốn lịch sổ dễ thương trên bàn làm việc. Đừng lười biếng đến mức nghĩ rằng, bạn đã có điện thoại smartphone trong tay, cần gì cứ vào đó là có. Nếu bạn nghĩ như vậy, sẽ chẳng bao giờ bạn đụng đến Calendar trong điện thoại đâu. Một cuốn lịch trực quan sẽ là cách nhanh nhất để bạn viết lên những kế hoạch cho bạn, những cuộc gặp, những thời hạn cuối mà công việc đòi hỏi bắt buộc phải đúng hẹn, những kế hoạch dài hạn … bla bla.

3. Bỏ bớt những điều phiền toái

Tổ chức lại thời gian của bạn hợp lý hơn nữa bằng cách bỏ bớt những điều có thể gây phiền toái, có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc làm chậm tiến độ công việc. Tốt nhất là giữ khoảng cách với tivi và những trò game vô bổ, những cuộc chat chit điện thoại phiền toái, cho chúng ra khỏi khu vực học tập của bạn. Bạn cần tập trung vào tiến độ công việc trước, và sẽ nghĩ đến việc giải trí sau khi hoàn thành chúng.

5. Hãy thực tế trong sắp xếp thời gian

Nhớ rằng bạn cần phải lên kế hoạch cho những điều cơ bản nhất hằng ngày như ăn uống, tắm rửa … Để chắc chắn rằng bạn không bỏ qua chúng và chúng không làm bạn chậm tiến độ.

3213 views

7. Sử dụng dụng cụ nhắc nhở

Làm Sao Để Sắp Xếp Thời Gian Biểu Khi Học?

Trong bài viết Làm thế nào để tập trung khi học, bạn có thể thấy rằng sự khác biệt giữa học sinh giỏi và học sinh kém nằm ở việc họ học có hiệu quả hay là không. Cách sắp xếp thời gian biểu khi học cũng thế, đòi hỏi bạn phải biết dùng thời gian cho việc học một cách hiệu quả, chứ không phải là bạn học nhiều hay học ít. Vậy nên, bài viết này sẽ chỉ ra một vài mẹo nhỏ để giúp bạn dùng thời gian học sao cho hiệu quả.

Đây là một công thức mà có lẽ nhiều bạn không còn xa lạ gì nữa, có nhiều sách báo và bài viết đều đưa ra (Bạn có thể tìm đọc ở chương 15, sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế). Công thức này tóm tắt như sau: Thời gian mà mọi người dành ra hàng ngày, thường chia thành 4 loại, đó là U1, U2, U3, U4, đặc điểm các loại đó là:

U1: Là những việc khẩn cấp, hướng đến mục tiêu

U2: Là những việc không khẩn cấp, hướng đến mục tiêu

U3: Là những việc khẩn cấp, không hướng đến mục tiêu

U4: Là những việc không khẩn cấp, không hướng đến mục tiêu

Thông thường, học sinh kém hay dành nhiều thời gian cho việc U1 (khoảng 50%) như làm bài tập nộp gấp ngày mai, nước đến chân mới nhảy, sát ngày thi mới ôn bài… hay như U3 (khoảng 30%) như trả lời tin nhắn khi học, bạn bè gọi đi chơi,..cũng như mất thời gian vào việc U4 (khoảng 15%) như lướt Facebook, xem các clip giải trí trên Youtube,..và chỉ dành cho việc U2 khoảng 5%. Tuy nhiên, bí quyết của học sinh giỏi lại là tập trung thật nhiều vào việc U2 (60%), chẳng hạn như chuẩn bị bài từ sớm, lên kế hoạch học tập hiệu quả từ trước,..một chút cho U1 (20%) và dành rất ít cho U3 (15%) cũng như U4 (chỉ 5%). Chính vì lẽ đó, để sắp xếp thời gian học tập hiệu quả, bạn cần thực hiện theo những bí quyết như sau:

1. Việc gì chắc chắn phải làm, hãy làm càng sớm càng tốt

Giả sử hôm nay là thứ ba, sau một ngày học ở trường về nhà, ít nhiều bạn cũng sẽ có bài tập trong ngày. Nhưng bạn nhìn lên lịch thứ tư, cũng có cả bài tập mai thầy cô kiểm tra mà bạn chưa hoàn tất. Vậy bạn sẽ làm bài tập của ngày thứ ba, hay là thứ tư? Dĩ nhiên, phần lớn học sinh sẽ làm bài tập của ngày thứ tư. Câu hỏi đặt ra, vậy khi nào bạn sẽ hoàn thành bài tập của ngày thứ ba? Có thể câu trả lời sẽ là thứ hai tuần sau.

Những việc chắc chắn bạn phải làm, hãy làm càng sớm càng tốt. Khi hình thành thói quen này, bạn sẽ nhận ra một điều mình làm rất thong thả, không bị áp lực. Chưa kể, nếu bài nào khó hoặc bạn không hiểu, bạn còn có thời gian dư dả để tìm kiếm thêm thông tin, hoặc hỏi bạn bè mình. Trong trường hợp ngày hôm sau bạn có quá nhiều bài, thì cũng nên dành ra ít nhất 30 phút đến 01 giờ để học bài hôm nay, cũng như ôn tập lại kiến thức. Như thế, lúc nào bạn cũng trong trạng thái thoải mái và lỡ nếu như hôm đó bạn có lịch đột xuất phát sinh, chẳng hạn như đi sinh nhật bạn, hoặc có sự cố như mất điện,..bạn sẽ không phải lo lắng vì bài tập này mình đã giải quyết từ tuần trước rồi. Thật thú vị phải không?

2. Coi những trò giải trí như là phần thưởng

Khi bạn coi những trò giải trí như là phần thưởng và ưu tiên việc quan trọng trước, bạn sẽ nhận ra một điều sau mỗi lần học xong, hoặc sau cả tuần học chăm chỉ nỗ lực, bạn được thưởng bằng việc giải trí. Bộ não của bạn sẽ được nhận một thông điệp, đó là cứ học đi, cứ làm việc quan trọng đi, làm xong sẽ có phần thưởng. Như thế, bạn học vừa hiệu quả mà vẫn có thời gian để làm việc khác.

3. Học cách nói không với những điều không quan trọng

Nếu ngày mai bạn có bài kiểm tra, tối nay hãy nói không với việc vào mạng xã hội.

Nếu hè này bạn có một kì thi chuyển cấp quan trọng, hãy nói không với việc xem World Cup hay Euro.

Nếu bạn đang rất tập trung học, hãy nói không với việc chat chit hay sử dụng bất kì thiết bị nào có thể làm bạn gián đoạn việc học

Nếu bạn cần thời gian để tập trung học thật giỏi một môn nào đó, hãy nói không với bộ phim truyền hình bạn rất thích.

Nếu bạn muốn tranh thủ về nhà để học một môn ngoại khóa, hãy nói không với việc đi chơi la cà cùng bạn bè sau giờ học.

Trainer Đỗ Việt Cường

Thời Gian Học Ở Trường Đại Học Nhật Bản Như Thế Nào?

Với các bạn muốn đi du học Nhật Bản thì việc tìm hiểu các trường nhật ngữ cũng như trường Đại học bên Nhật để theo học là điều quan trọng, ngoài vấn đề chất lượng giảng dạy và học phí cũng như nơi ăn chốn ở khu vực trường ra thì các bạn cũng cần lưu ý và chuẩn bị tinh thần với thời gian lên lớp học tập của chương trình học Đại học tại Nhật Bản.

Đi du học Nhật bản, lần đầu tiên tôi biết đến khái niệm 1 tiết học là 90 phút. Và có những ngày trong tuần là 6 tiết ở trường. Từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Tôi là một sinh viên Việt Nam. 16 năm đi học, tôi quen với khái niệm một tiết học 45 phút. Trong giờ học, nhiều lúc có thể làm bài tập về nhà của môn khác, có thể nói chuyện rúc rích, cười đùa, chuyền giấy, ăn quà vặt dưới hộc bàn, nghe nhạc, đọc truyện, ngủ, lên Facebook, lướt mạng… và thậm chí bất cứ việc gì có thể giết thời gian khác. Đồng ý là không phải lúc nào cũng do giáo viên dạy chán mà do học sinh nghịch.

Sang Nhật, lần đầu tiên tôi biết đến khái niệm 1 tiết học là 90 phút. Và có những ngày trong tuần là 6 tiết ở trường. Từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Giữa các tiết là 10 phút nghỉ giải lao. Và nghỉ trưa là 1 tiếng. 1 tiếng đồng nghĩa là không có khái niệm về nhà ăn cơm, chợp mắt một giấc ngắn rồi đến trường. Nếu không tự làm cơm hộp thì xuống canteen mua cơm hộp bán sẵn. Nếu tiết buổi chiều có bài kiểm tra thì 1 tiếng nghỉ trưa ít ỏi đó còn cần ôn lại bài.

Thú thực, 1 tuần học đầu tiên tôi đã cảm thấy mình theo không nổi. Suốt 1 tiết học, học nghĩa là học, không 1 giây nào hở ra để chơi hay đầu óc bay bổng đi chỗ khác. Đầu óc phải hết sức tập trung, vì giáo viên nói 2 câu lại đặt câu hỏi 3 câu. Và đương nhiên phải suy nghĩ ngay để trả lời luôn. Sai thì thôi. Sẽ được sửa. Nên khái niệm sợ sai cũng không tồn tại.

Tuần đầu tiên sau khai giảng, tôi thấy mình như một cái chong chóng, quay tít mù mỗi ngày. Ví dụ, bình thường trước các bài tập, giảng viên sẽ cho sinh viên suy nghĩ 5-15 phút tuỳ mức độ khó dễ. Ở đây, để tiết kiệm thời gian học cái khác, thời gian suy nghĩ luôn là các mốc 5 giây, 10 giây và 15 giây. Vì thế não đương nhiên phải hoạt động cật lực. Ít nhất để theo kịp bài giảng. Chưa kể khả năng nghe hiểu phải đủ tốt để nghe giải thích bài giảng. Không tốt cũng phải tốt, vì hết chọn lựa rồi.

Ở Nhật vì giờ làm việc muộn, 11 giờ tối các ga tầu rất đông đúc người tan sở trở về nhà. 11 giờ tối bên này cảm giác như 7 giờ tối ở Việt Nam vậy. Nên sáng các hoạt động thường bắt đầu từ 9h, quán xá, trường học, ngân hàng, bệnh viện, bưu điện…

Nhưng dù bắt đầu từ 9h cũng không phải muộn đâu, vì người Nhật không có thói quen ngủ trưa, và làm việc từng giây từng phút một. Đi làm về muộn, thậm chí về nhà chuyến tàu cuối cùng là 12 rưỡi đêm. Nhìn cách các thầy cô người Nhật làm việc mới thấy họ nghiêm túc với thời gian như thế nào. Đây chính là văn hóa Nhật Bản

Trong giờ dạy, không có khái niệm lên Facebook, tuyệt đối không nghe gọi điện thoại, không bao giờ đến muộn, không bao giờ tự ý đi đâu dù là 1 phút mà không thông báo. Mà nếu có đi cũng là photo tài liệu giấy tờ cần cho buổi học. Thường là cần chuẩn bị trước giờ học. Nếu có nhầm lẫn hay thay đổi, mới ra ngoài. Và trước khi đi bao giờ cũng xin lỗi. Sau khi về luôn là thở gấp gáp vì đã đi vội vã. Họ không “dám” phí phạm một giây nào của sinh viên.

Sinh viên học đúng 90 phút mỗi tiết thì giảng viên cũng không có tích tắc nào ngồi không. Họ cùng làm bài tập như sinh viên, cùng làm bài kiểm tra như sinh viên, sau đó đối chiếu lại. Chứ không phải rảnh rang rồi lấy bài giải in sẵn ra so.

Nước Nhật là một đất nước đứng lên thần kì từ đống tàn tích nát vụn của chiến tranh. Quanh năm cũng thiên tai khắc nghiệt. Nhiều đến nỗi người ta còn chẳng sợ nữa. Con người là điều làm thay đổi từ quá khứ đến hiện tại. Đầu tư chú trọng vào giáo dục. Là đầu tư có lãi về con người.

Người Nhật rất hay động viên, khích lệ nhau. Đôi khi người nhận thấy áp lực. Nhưng đa số là biến thành động lực để thể hiện lòng biết ơn. Tôi đang nghĩ nếu nước Nhật không kéo nhau lên mà thay vì lôi nhau xuống trong đố kị, ích kỉ thì giờ nước Nhật đã ra sao? Đi học, tôi luôn được khen rất nhiều. Tôi hiểu, thầy cô không khen cho vui. Nhưng các mức khen chung dành cho sinh viên thường là khá và tốt.

Đi học hơn 2 tháng, chỉ có 3 lần tôi đặc biệt được khen là xuất sắc. 2 bài viết luận và 1 bài thuyết trình ngắn. Và với tần suất 2 ngày 1 bài kiểm tra. Tôi đã rình điểm 100/100 nhưng vẫn chưa thể. Một bài kiểm tra 20 phút với 2 mặt giấy A4 kín đặc chữ.

Trong khi các bạn Trung Quốc, Đài Loan đã luôn đọc hiểu nhanh gấp đôi khả năng nhận biết mặt chữ của tôi. Nhưng điểm số luôn là 96,97,98. Vì tôi luôn có chỗ thiếu sót hoặc nhầm lẫn để bị trừ. Chẳng hạn như hôm nay, sau 8km đạp xe hộc tốc giữa mưa cho kịp giờ. Tôi vừa ngồi xuống ghế và 3 giây sau là bài kiểm tra ở trước mặt. Thở một hơi dài, uống 1 ngụm nước và lao vào chiến đấu. 1 điểm bị trừ là do tôi thiếu 1 dấu nét 1mm. Chỉ thế thôi. Nhỉnh hơn dấu chấm một chút. Và mất 1 điểm. Tôi nhận ra, người Nhật có thể luôn cổ vũ, nhưng khi đánh giá kết quả luôn nghiêm khắc hết mức. Trong công việc, hẳn cũng vậy. Đấy là lý do nhiều người bị căng thẳng. Họ không sợ gì thiệt thòi về phía họ, họ sợ phụ sự động viên đã được cho.

Tôi nghĩ mình không cần rình điểm 100 nữa. Vì còn trẻ mà, sai để nhớ chỗ sai. Và nhớ luôn cả cách sửa lại cho đúng. Còn điểm số, luôn là nhất thời thôi. Mà ai tự hào mãi mãi về những thứ nhất thời được.

Một bài viết khác, tôi sẽ kể lý do vì sao mà giờ tôi thấy đi học nhẹ nhàng như đi chơi vậy. Và rất muốn đi học. Tôi không biết nước Nhật của người khác như thế nào. Nước Nhật mà tôi biết là một thiên đường giải trí. Và trường học đã chèn những giờ học ngoại khoá và các hoạt động thú vị đến thế nào mà 10 giờ tối mỗi ngày sinh viên vẫn ở trường đông vui như party vậy.

Vì nhận được rất nhiều điều tích cực xung quanh, nên mỗi ngày đạp xe đi học, những lúc ngẩng đầu lên cao. Tôi luôn thấy một bầu trời xanh trong hy vọng. Bởi vì đúng như thầy cô ở trường ĐH bây giờ tôi học và ở trường ĐH năm sau nghiên cứu sinh thạc sỹ đã kỳ vọng. Họ muốn dù bây giờ có rất khó khăn, có nghiêm khắc. Nhưng qua được giai đoạn vất vả này, tôi đã được đào tạo một cách dốc hết nhiệt huyết nhất để trở thành một người sẽ có ích đối với nước Nhật.

Nói như giáo sư sẽ hướng dẫn đề tài nghiên cứu sinh chuyên ngành ngôn ngữ của tôi: “Tôi rất thích ước mơ của em. Tôi sẽ góp phần giúp em thực hiện điều đó.”

Giá mà có nhiều được gọi là “người lái đò” ở Việt Nam thay vì trách chở bao nhiêu chuyến qua sông không thấy ai quay lại. Có thể tự hào nghề nghiệp mà nói rằng: “Tôi sẽ đưa em đi một quãng trên đường đến ước mơ mà em muốn thực hiện.”

Đầu tư niềm tin cho một thế hệ sẽ trưởng thành. Là nhận lại nhiều hơn những gì tốt lành có thể tưởng tượng.

theo Vietnamnet

Thời Gian Học Tiếng Anh Trong Ngày Tốt Nhất

Mặc dù bạn học tiếng anh cần sự chịu khó và siêng năng. Tuy nhiên bạn không thể dành hết 24 để học tiếng anh, bạn còn có công việc khác cần đầu tư thời gian vào đó. Và bạn đang cần một cách học tiếng anh hiệu quả. Hôm nay Trung tâm ngoại ngữ SuperKids sẽ chia sẻ đến bạn. Thời gian học tiếng anh tốt nhất trong ngày và bạn không nên bỏ qua thời gian này.

Khung giờ vàng để học tiếng anh tốt nhất.

Từ 5 – 7 giờ sáng.

Theo các chuyên gia cho rằng. Thời gian học tiếng anh tốt nhất của bạn sẽ rơi vào từ 5 giờ cho tới 7 giờ sáng. Bởi sau một giấc ngủ, bạn đã được nghỉ ngơi, sảng khoái tin thần. Và sau khi bạn thức dậy bạn rất tỉnh táo vào sáng sớm và đó là thời gian tốt nhất bạn cần ghi nhớ học tiếng anh.

Khi bạn học tiếng anh vào buổi sáng bạn học gì cũng được. Nhưng hiệu quả nhất là bạn nên học từ mới cách tốt nhất cho bạn ghi nhớ từ vựng trong ngày. Có nhiêu bạn học tiếng anh thường học trước và quên sau. Đó là một phần do không biết cách sắp xếp thời gian học của mình. Nếu bạn đi làm về và mệt mỏi lúc đó bạn còn cố gắng để học từ vựng. SuperKids khuyên rằng bạn không nên học vào ban đêm. Và nó sẽ không mang lại hiệu quả cao dành cho bạn.

Từ 12 – 13 giờ.

Đây là khung giời vàng tốt nhất giúp bạn luyện nge trong giờ nghĩ ngơi. Trong thời gian nghĩ ngơi bạn đã tiếp sức mình bằng bửa trưa. Thì còn gì nửa mà bạn không nên luyện cách nge tiếng anh hiệu quả và đây được coi là giờ vàng dành cho bạn.

Sau 20h trở lên.

Sau khoản thời gian cả ngày bạn đã học từ vựng và luyện nge tiếng anh. Thì đây là khoản thời gian tốt nhất giúp bạn phát triển kỹ năng đọc và nói tiếng anh. Bộ óc của bạn tư duy và hoạt động rất hiệu quả và đây là thời gian học ngoại ngữ tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sắp Xếp Thời Gian Học Hợp Lí trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!