Đề Xuất 4/2023 # Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật # Top 9 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top 10 trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín nhất

1. Nói “はじめまして” (Hajimemashite)

“はじめまして” (Hajimemashite) được dịch sang tiếng Việt là “Rất vui khi được gặp bạn”.

Mình đoán là các bạn rất ít ai sử dụng câu nói này trong tiếng Việt phải không? Bới vì trong văn hóa người Việt Nam chúng ta, câu nói này nghe có vẻ khá trang trọng và khách sáo, nhưng trong văn hóa Nhật Bản thì khác, văn hóa Nhật đặc trưng rất trang trọng nên mỗi câu nói đều thể hiện sự lịch sự và cả tôn trọng với người khác.

2. Nói các câu chào

Sau khi nói “Hajimemashite”, chúng ta sẽ tiếp tục với các câu chào. Các câu chào cuả chúng ta bao gồm có 3 câu sau :

おはようございます ( Ohayougozaimasu ) : Chào buổi sáng (trước 12h trưa)

こんにちは ( Konnichiwa ) : Chào buổi chiều (trước 5 giờ chiều)

こんばんは ( Konbanwa ) : Chào buổi tối (sau 5 giờ chiều cho đến nửa đêm)

Dựa vào các thời điểm trong ngày khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng câu chào tương ứng.

Dù vậy, đôi khi chúng ta không thể sử dụng quy ước một cách cứng ngắt được mà phải tùy theo hoàn cảnh, vùng miền và đại phương. chẳng hạn như chúng ta có thể nói “Ohayo” để chào một người nào đó mặc dù không phải là vào buổi sáng nếu như đó là lần đầu bạn gặp họ trong ngày, hoặc chúng ta có thể sử dụng “Konichiwa” vào bất kì lúc nào trong ngày với nghĩa “Xin chào”.

3. Giới thiệu bản thân

Để giới thiệu bản thân, các bạn cần phải giới thiệu về tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn, nghề nghiệp và sở thích :

私は [tên] です。 ( Watashi wa Okami desu )

私は  やまだ です。 Tên tôi là Yamada.

年齢は 31歳です hoặc 31歳です.

Nenrei wa 31 sai desu. hoặc 31 sai desu

Tôi hiện tại 31 tuổi.* Các bạn lưu ý về cách đọc 20 tuổi không phải là “nijussai” mà là “hatachi”, các trường hợp còn lại chúng ta đọc bình thường.

「địa điểm] からきました ( Tôi đến từ […])「địa điểm」 に住んでいます ( Tôi đang sinh sống ở […] )

ホチミン からきました。 Tôi đến từ Hồ Chí Minh.

ホチミン に住んでいます Tôi đang sinh sống ở Hồ Chí Minh.

人文社会科学大学の学生です Jibunshakaikagakudaigaku no gakuseidesu. Tôi là sinh viên đại học khoa học xã hội và nhân văn.

人文社会科学大学大学で勉強しています jibunshakaikagakudaigaku de benkyoushiteimasu. Tôi học trường đại học khoa học xã hội và nhân văn.

人文社会科学大学を卒業しました。 jibunshakaikagakudaigaku wo sotsugyoushimashita. Tôi tốt nghiệp đại học khoa học xã hội và nhân văn.

わたしは 「nghề nghiệp」です。 ( Tôi là/ làm nghề … )

Mình sẽ cũng cấp cho các bạn một số nghề phổ biến sau :

Ví dụ: 私は 医者 です。 Tôi là bác sĩ.

私の趣味は […] です。 Watashi no shumi wa […]( nếu có động từ phải chuyển về thể từ điển rồi thêm こと) desu Ví dụ: 私の趣味は さっかです。 Sở thích của tôi là bóng đá. 私の趣味は スポーツです。 Sở thích của tôi là thể thao. 私の趣味は 音楽です。 Sở thích của tôi là âm nhạc. 私の趣味は映画をみることです。 Sở thích của tôi là xem phim.

4. Nói “よろしくおねがいします” (Yoroshiku Onegaishimasu)

“よろしくおねがいします” (Yoroshiku Onegaishimasu) có thể hiểu nom na là “Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn”.

Sau khi hoành thành việc giới thiệu về bản thân đừng bao giờ quên kết thúc băng câu “よろしくおねがいします” (Yoroshiku Onegaishimasu). Trong tiếng Nhật, đây là một mậu câu giao tiếp thông dụng được sử dụng trong lần gặp đầu tiên nhằm thể hiện không chỉ sự tôn trọng mà còn cả mong đợi nhận được sự giúp đỡ từ người kia.

Nếu người bạn nói chuyện chỉ là bạn bè, thì bạn có thể nói ngắn gọn “Yoroshiku” để giảm bớt tính trang trọng, phù hợp với hoàn cảnh.

Còn nếu trong trường hợp, người bạn nói chuyện với là một người trẻ tuổi, bạn có thể nói đơn giản “[Tên]desu. Yorosihku” (Tôi tên là[…]. ( Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị ).

Ở trên là những bước hướng dẫn chi tiết làm thế nào để giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, mong rằng nó có thể giúp bạn có được một bài giới thiệu tuyệt vời và đầy ấn tượng.

Nguồn : https://jes.edu.vn/cach-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-nhat

Giờ Chuẩn Nhật Bản! Giờ Nhật Bản So Với Việt Nam Cách Nhau Bao Nhiêu Tiếng?

Đang thực hiện

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

Nhật Bản bây giờ là mấy giờ?

1. Giờ chuẩn của Nhật Bản

Giờ chuẩn Nhật Bản – viết tắt JST (Japan Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật Bản và nhanh hơn UTC (giờ quốc tế) 9 tiếng. Ví dụ, khi UTC là 0h (00:00) thì ở Nhật là 9h sáng (09:00) theo giờ chuẩn của Nhật. Giờ tiêu chuẩn của Nhật không có giờ mùa hè.

Đất nước Việt Nam có múi giờ UTC +7 và Nhật Bản là UTC +9 . Như vậy giờ Nhật Bản nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng đồng hồ. Nếu như Việt Nam đang là 15h thì Nhật Bản lúc này là 17h .

2. Các nước có cùng múi giờ với Nhật Bản

– Hàn Quốc- Đông Timor

– Triều Tiên

– Indonesia có 3 tỉnh nằm trong múi giờ UTC +9

+ Tỉnh Maluku + Tỉnh Papua + Tỉnh Papua Barat

– Nga có 3 tỉnh cùng múi giờ với Nhật Bản

+ Tỉnh Amua + Tỉnh Zabaykalsky + Tỉnh Irkutsk

– Phía Tây Cộng Hòa Sakha

3. Múi giờ tác động vào thời gian bay như thế nào

Bay từ Việt Nam sang Nhật Bản hay ngược lại trung bình mất khoảng 4-5 giờ tùy từng tỉnh, từng khu vực.

Chính vì chỉ mất khoảng 4-5 giờ nên bạn hãy tưởng tượng

– Nếu bạn bay từ Nhật Bản về Việt Nam chuyến 5 giờ tại Nhật vẫn có thể về Việt Nam kịp ăn bữa cơm cùng gia đình. – Hay bạn bay từ Việt Nam về Nhật Bản lúc 5 giờ thì đến nơi sẽ vào thời gian đi ngủ của người thân bên Nhật.

4. Múi giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt thế nào

Khi sang đất nước khác, chênh lệch múi giờ làm cơ thể bạn bị ảnh hưởng khi chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt ở đây. Sang Nhật, bạn sẽ phải điều chỉnh giờ sinh hoạt của mình sớm hơn 2 tiếng so với Việt Nam để quen với múi giờ ở đây.

Trung vệ Văn Nam của U23 Việt Nam trằn trọc vì lệch múi giờ khi đi thi đấu

Ví dụ: bạn đang quen ở Việt Nam là vào 23h giờ ngủ và 6h sáng dậy thì giờ khi sang Nhật bạn phải ngủ sớm hơn 2 tiếng và thức dậy sớm hơn 2 tiếng.

5. Những câu chuyện đau khổ của các đôi khi chưa kịp thích nghi với múi giờ lệch nhau

6. Múi giờ Nhật Bản chênh lệch so với một số nước lớn

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Yêu Cầu Gọi Lại

Giới Thiệu Phương Pháp Xóa Xăm Bằng Công Nghệ Laser Hiệu Quả

Xóa Xăm Bằng Laser Có Đau Không

Hình xăm là niềm tự hào của khá nhiều người, để ghi lại những dấu ấn, hay để thể hiện cá tính riêng mình. Để có một hình xăm, người xăm phải trải qua rất nhiều đau đớn. Tuy nhiên đến một lúc nào đó, vì công việc, vì hoàn cảnh, vì chán, và ti tỉ những lý do khác khiến bạn muốn xóa nó thì bạn lại phân vân không biết xóa xăm có hết và có đau như lúc xăm không?

Như chúng ta đã biết, xăm mình là hình thức sử dụng dụng cụ xăm chuyên nghiệp để đưa một lượng mực vào dưới da theo ý muốn của người thợ xăm. Loại mực này có độ bền màu cao và rất khó để loại bỏ chúng. Do đó, việc “xóa sổ” các hình xăm là rất khó khăn.

Trước đây, việc xóa xăm là rất “khổ sở”, nhưng do hoàn cảnh ép buộc nên nhiều người vẫn phải chấp nhận cắn răng mà tiến hành. Để xóa xăm người ta thường dùng phương pháp ghép da, bằng cách lột vùng da xăm rồi thay da vùng khác (của chính bệnh nhân) vào. Tuy nhiên, chi phí ghép da là rất cao và kỹ thuật này chỉ được áp dụng cho những hình xăm có diện tích tối đa bằng bàn tay.

Một phương pháp nữa cũng được sử dụng đó là phương pháp chiếu laser, tuy nhiên phương pháp này để lại sẹo kém thẩm mỹ vì quá trình chiếu tia laser sẽ làm cháy da của chúng ta.

Nhiều người sẵn sàng chịu đau, sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền với hy vọng mau chóng được xóa xăm, tuy nhiên, với công nghệ cũ thì điều này là rất khó.

Công nghệ chiếu tia laser cũ sẽ đốt cháy da, gây đau đớn và để lại sẹo kém thẩm mỹ, đây là một nỗi “ám ảnh” khinh khủng cho người muốn xóa xăm, và nếu không cẩn thận thì “niềm tự hào” sẽ nhăn nhúm như những vết sẹo vậy.

Nhưng mọi thứ sẽ khác với công nghệ xóa xăm hiện đại từ Miss Tram – Natural Beauty Center. Đây là phương pháp xóa xăm thế hệ mới, sử dụng công nghệ Laser Yag hiện đại.

Laser Yag là công nghệ xóa xăm tiên tiến, được đánh giá hàng đầu tại Mỹ, Đức và được cơ quan FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận về hiệu quả lẫn độ an toàn khi sử dụng trên cơ thể người. Laser Yag đã được kiểm nghiệm và chứng minh là vô cùng an toàn. Thậm chí cả những người có da mỏng, mẫn cảm Laser Yag cũng hoàn toàn vô hại.

Phương pháp này sử dụng bước sóng có tần số 1064nm và 532nm tác động trực tiếp lên da, phá vỡ liên kết màu của mực xăm và bóc tách thành các hạt li ti để màu mực dần loại bỏ theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Laser Yag sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà các công nghệ xóa xăm cũ không có.

Xóa được mọi màu xăm dù là khó nhất (đỏ, đen, xanh lá cây, xanh nước biển)

Sử dụng tia có nhiệt năng vừa phải, quá trình thực hiện nhẹ nhàng không gây đau rát

Khả năng làm mờ vết xăm lên đến 95%

Giúp vùng da xóa xăm phục hồi nhanh chóng, không để sẹo xấu xí

+ Note: Xóa Xăm Xong Thấy Hiện Tượng Bị Ngứa Thì Có Sao Không

Miss Tram cam kết xóa xăm hiệu quả, trả lại cho bạn làn da khỏe mạnh như ban đầu. Ngoài ra, phương pháp xóa xăm này hoàn toàn không đau, nên các bạn có thể yên tâm thực hiện.

Xăm mình không có nghĩa là xấu, ngoài sở thích thì những hình xăm còn mang ý nghĩa đặc biệt hay đánh dấu một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Do đó, bạn hãy cứ thỏa sức đam mê, thỏa sức khám phá và tận hưởng cuộc sống theo cách mình muốn. Nếu một mai bạn muốn thay đổi hay từ bỏ những hình xăm thì đừng quá lo lắng, Miss Tram sẽ giúp bạn.

Miss Tram – Natural Beauty Center – Làm Đẹp Nhưng Phải Tự Nhiên

Hotline: 1900 7018

Di Động: 0899 194 519

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:

Bị Mụn Nội Tiết Nên Ăn Gì Để Chóng Khỏi?

Cách Điều Trị Mụn Đầu Đen Trên Mũi Đơn Giản Nhất

Công Nghệ Phun Chân Mày 8D Có Thật Sự Hoàn Hảo

Giới Thiệu Bệnh Viện Công Nghệ 88

GIỚI THIỆU CÔNG TY

Bệnh Viện Công Nghệ 88 là liên doanh được thành lập bởi Laptop88 – hệ thống bán lẻ laptop cũ số 1 Việt Nam và công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Điện Tử Tin Học Quốc Khánh – công ty sửa chữa công nghệ phần cứng chuyên sâu. Bệnh Viện Công Nghệ 88 được điều hành bởi ông Trần Quang Khoa – kỹ sư phần cứng cao cấp với 20 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ.

Ông Trần Quang Khoa bắt đầu sự nghiệp sửa chữa thiết bị điện tử từ năm 1997. Chỉ trong vòng 02 năm ông đã sửa chữa hàng nghìn chiếc Tivi Nhật nhập về Việt Nam bị sôi tiếng do sai lệch hệ thống giải mã hình ảnh và âm thanh. Kể từ năm 1999 ông Khoa đã bắt đầu sự nghiệp sửa chữa laptop với những chiếc máy tính Pentium 1 đời đầu. Chiếc laptop đầu tiên mà ông Khoa sửa chữa là mẫu máy Sharp Mebius Pentium 1 tốc độ 166MHz, RAM 16MB, ổ cứng Toshiba 2.1GB bị lỗi mất âm thanh. Cho đến thời điểm hiện tại, ông Trần Quang Khoa đã sửa chữa hàng vạn chiếc laptop, Macbook và máy tính server, workstation cho khách hàng.

Với ưu thế về kinh nghiệm phát triển hệ thống dịch vụ cùng trình độ kỹ thuật cao cấp, Bệnh Viện Công Nghệ 88 cam kết mang tới cho khách hàng giải pháp sửa chữa hiệu quả cao, thiết bị sau sửa chữa khôi phục lại tình trạng hoạt động lâu dài và ổn định. Bệnh Viện Công Nghệ 88 liên tục nghiên cứu và sáng tạo những phương pháp sửa chữa mới nhất, cập nhật máy móc thiết bị hiện đại giúp cho việc khôi phục hoạt động của máy móc trở về tình trạng khoẻ mạnh ban đầu.

Các dịch vụ Bệnh Viện Công Nghệ 88 cung cấp: – Cài đặt phần mềm laptop, Macbook, điện thoại, máy tính bảng. – Sửa chữa chuyên sâu laptop, Macbook, Server, Workstation. – Sửa chữa iPhone, iPAD, smartphone và máy tính bảng.

Địa chỉ Bệnh Viện:

111 Lê Thanh Nghị, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại: 0243.6286.136

117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 0246.6523.200

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!