Đề Xuất 3/2023 # 10 Thành Tựu Công Nghệ Làm Nên Thành Công Của Domino’S Pizza Blog # Top 10 Like | Asus-contest.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Thành Tựu Công Nghệ Làm Nên Thành Công Của Domino’S Pizza Blog # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Thành Tựu Công Nghệ Làm Nên Thành Công Của Domino’S Pizza Blog mới nhất trên website Asus-contest.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời đại 4.0, các công ty giành ưu thế và cạnh tranh gay gắt hơn nhờ vào sự phát triển công nghệ. Trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh, điển hình là mảng pizza, Domino’s Pizza đã nhanh chóng thành công nhờ vào 10 bước tiến công nghệ.

Kể từ năm 2013, cổ phiếu của Domino (DPZ) đã tăng lên từ 60 USD lên 250 USD, mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 316%. Sự tiến bộ công nghệ, đặc biệt là công nghệ giao hàng hiện đại, đã trở thành động lực phát triển số một của công ty. Domino’s Pizza đã bắt đầu từ một cửa hàng nhỏ bé ở Ann Arbor, Michigan, Mỹ vào năm 1960 để rồi giờ đây, công ty đã có tới 14,000 cửa hàng trên khắp 85 quốc gia.

Hơn tất cả, thành công của Domino đến từ một lợi thế đáng chú ý. Công ty liên tục cải tiến qua thời gian và một lần nữa chứng minh rằng thương hiệu này không hề e ngại việc giới thiệu những bước tiến hoặc bắt lấy cơ hội.

Nếu một ý tưởng không hiệu quả, chuỗi nhà hàng pizza này sẽ dừng lại và thử nghiệm một ý tưởng khác. Khi đã có được kết quả tốt, ông lớn pizza này sẽ đầu tư toàn bộ vào đó. Cứ như vây, Domino’s Pizza đã trở thành người tiên phong và vượt trội lên trên các đối thủ khác.

Cùng tìm hiểu ngay 10 bước tiến công nghệ đã giúp Domino’s Pizza phát triển thành chuỗi nhà hàng pizza hàng đầu nước Mỹ.

Ngay từ những năm 1990, Domino’s Pizza đã chứng tỏ mình rất nhanh nhạy với công nghệ. Công ty ra mắt website vào năm 1996, cùng với năm mà dịch vụ gửi mail qua website (HoTMaiL) đầu tiên bắt đầu được sử dụng.. Domino’s Pizza đã bán hết toàn bộ món bánh giòn có hương vị thơm ngon và chỉ có số lượng nhất định. Trong năm đó, hãng đã ghi nhận doanh thu lên tới 2.8 tỷ USD.

Vào năm 1998, Domino’s Pizza bắt đầu sử dụng túi đựng pizza chuyên dụng đã được thiết kế để giữ cho pizza nóng kể từ khi nó rời khỏi cửa hàng cho đến khi chúng được giao tận tay khách hàng. Chiếc túi đó là một điểm nhấn bán hàng tuyệt vời.

Sau 11 năm ra mắt website chúng tôi công ty là chuỗi pizza lớn đầu tiên giới thiệu đặt hàng online và qua điện thoại. Vào năm 2012, ứng dụng đặt hàng online của Domino’s đã có mặt trên 80% smartphone; con số giờ đây là 95%. Vào năm 2013, công ty cũng đã thêm tính năng Pizza Profiles, cho phép khách hàng lưu lại vị pizza ưa thích vào ứng dụng. Domino’s cũng thêm tính năng đặt hàng qua giọng nói cho iPhone và Android vào năm 2014.

Đi trước thời đại, công ty đã ra mắt tính năng Domino’s Tracker vào năm 2008. Tính năng này cho phép khách hàng theo dõi quá trình giao hàng của đơn đặt online kể từ khi họ ấn “đặt hàng” cho đến khi chiếc pizza được giao tới tận tay họ. Điều này đã xóa bỏ câu hỏi thường gặp “Pizza của tôi đến chưa?”

Năm 2009, trước sinh nhật thứ 50 của công ty, các chuyên viên của Domino’s Pizza đã mang đến điều bất ngờ và táo bạo: quyết định tạo nên một loại pizza “mới và đầy cảm hứng”. Một vài khách hàng yêu thích, trong khi những người khác lại ghét nó.

Nhưng sau khi cú sốc đã lắng xuống, hầu hết mọi người đều đó quen với hương vị mới, tạo nên một loại bánh giòn tan có hương vị phong phú hơn. Domino’s Pizza đã tiếp nối câu chuyện thành công của vỏ bánh giòn này để trở thành chuỗi pizza đầu tiên cho ra mắt vỏ bánh không gluten vào năm 2012.

Trong một nỗ lực nhằm tạo nên công ty đa quốc gia lớn mạnh hơn và một môi trường hấp dẫn hơn cho các khách hàng, Domino’s Pizza đã bắt đầu cải tiến cửa hàng vào năm 2012. Concept rạp hát Pizza đầu tiên ra mắt tại Louisiana vào năm 2013, với không gian được thiết kế lại gồm ghế ngồi, Wi-Fi miễn phí, cửa nhận đồ ăn mang đi, tường trang trí và Domino’s Tracker ngay trong cửa hàng để khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng.

CEO của Domino’s Pizza Patrick Doyle đã chỉ ra rằng chương trình tích điểm Piece of the Pie dành cho khách hàng thân thiết ra mắt từ năm 2015, là một động lực phát triển lớn của công ty. Vào năm 2017, Domino’s Pizza đã trở thành chuỗi giao hàng pizza toàn quốc đầu tiên và duy nhất tích điểm cho khách hàng thân thiết bất kể họ đặt hàng theo cách nào, qua website, điện thoại hay tại cửa hàng.

Luôn tìm mọi cách để giao cho khách hàng nhanh chóng những chiếc pizza nóng hổi và tươi ngon, Domino’s ra mắt phương tiện giao hàng Domino’s DXP (Delivery Expert) vào năm 2015. Chiếc xe này có lò làm nóng và khu vực để hàng rất dễ xếp vào và lấy ra. Nó có thể mang tới 80 chiếc pizza. Đến năm 2016, đã có 155 chiếc DXPs ở trên đường.

Năm ngoái, Domino’s đã tiếp tục cải tiến chiếc xe khi hợp tác với công ty Ford Motor để khảo sát phản ứng của khách hàng khi tương tác với phương tiện tự lái giao bánh pizza. Một cuộc thử nghiệm thứ hai được tiến hành vào tháng 2/2018 tại Miami, tập trung vào 50 feet cuối cùng của quá trình giao hàng, khi đó khách hàng cần phải gặp chiếc xe trên đường đi của chúng.

Vốn là người tiên phong trong mảng đặt hàng online và qua điện thoại, Domino’s Pizza đã giới thiệu tính năng đặt hàng AnyWare vào năm 2015, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Họ có thể đặt bánh pizza qua tin nhắn, Twitter, Samsung Smart TV, hệ thống Ford SYNC AppLink, ứng dụng đồng hồ thông minh Android Wear, Pebble hoặc đặt hàng qua giọng nói với Dom.

Vào năm 2016, công ty đã thêm Amazon Echo and Alexa, Apple Watch, Facebook Messenger, và Google Home vào AnyWare. Năm 2017, IFTTT và Slack tiếp tục gia nhập vào tính năng này.

Vào tháng 4/2018, Domino’s Pizza đã thông báo công ty đang thêm 150,000 HotSpots vào điểm giao hàng. Khách hàng giờ đây có thể nhận pizza tại bãi biển, công viên, bảo tàng mà không hề cần có một địa chỉ vật lý nào.

Mặc dù Patrick Doyle đã gọi Domino’s Pizza là một công ty công nghệ mà vô tình bán pizza, tất những cải tiến của họ đều để phục vụ một điều cốt lõi của công ty: pizza. Khách với các chuỗi nhà hàng khác với những điểm nhấn ấn tượng trong công chúng như logo của KFC dễ nhìn từ khoảng cách xa, mỗi chương trình mới hoặc công nghệ mà Domino’s Pizza triển khai đều được thiết kế để giao ngay đồ ăn cho những khách hàng đang đói bụng một cách nhanh chóng và trơn tru nhất có thể.

Không phải mọi nhà hàng đều sẽ đầu tư mạnh vào mảng giao hàng điện tử và công nghệ mặc được trên người, nhưng hầu hết các nhà hàng đều có thể học hỏi điều gì đó từ khát khao thử nghiệm và cải tiến của Domino’ Pizza.

Domino’s Pizza không là thương hiệu duy nhất đã duy trì vị trí của mình trong thời buổi cạnh tranh gay gắt. Cùng tìm hiểu câu chuyện Starbucks đã được vực dậy như thế nào sau một thời gian đi xuống và thậm chí có nguy cơ sụp đổ!

Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Nhìn Từ Thành Công Của The Coffee House

Vietblend xin mời những chủ quán tương lai tham khảo kinh nghiệm mở quán cafe của The Coffee House qua bài phỏng vấn với anh Nguyễn Hải Ninh (Founder The Coffee House). Hy vọng những chủ quán tương lai sẽ tìm ra cho mình những định hướng và cách thức kinh doanh phù hợp trên thị trường F&B đầy tiềm năng.Từng thành công với Urban Station Coffee, Nguyễn Hải Ninh phát triển rất nhanh chuỗi cà phê The Coffee House.

Theo anh, cốt yếu để thành công của ngành này đó không nằm ở chữ “ăn uống” mà là ở chữ “dịch vụ”.

Có thể nói, kinh nghiệm, các kỹ năng và thông tin thì chúng tôi đã có rồi, vấn đề chỉ là thực thi như thế nào.

Như vậy ngay từ đầu với kinh nghiệm mở quán cafe anh chia sẻ thì xác định sẽ biến The Coffee House thành một chuỗi cửa hàng?

Đúng vậy, việc mở một, hai cửa hàng rất khác so với mở 20 cửa hàng. Nó cần đầu tư bài bản về công nghệ, quy trình, sản phẩm, dịch vụ,… Vì vậy, ngay từ đầu chúng tôi phải xác định rõ các bước để gọi vốn cho dự án.

Chúng tôi có kế hoạch ngay từ đầu là mở 20 cửa hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền, dòng tiền sẽ mất như thế nào.

Bước 1 cần bao nhiêu vốn, bước 2 cần bao nhiêu vốn. Không thể đợi cửa hàng đầu tiên có lãi rồi mới mở tiếp. Để phát triển trên thị trường hiện nay, đòi hỏi mình phải đi nhanh, như vậy mới tăng được năng lực cạnh tranh và quy trình mới bài bản được. Tương tự như vậy cho hệ thống quản lý, quy trình vận hành.

Yếu tố thành công của một chuỗi cà phê mà anh vừa nói ở trên là gì?

Ví dụ, chúng tôi quan niệm mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Chính vì vậy khi thiết kế The Coffee House luôn cố gắng đem vào tính địa phương cho mỗi cửa hàng của mình, giúp cho khách hàng tới cảm nhận họ thuộc về nơi này ngay từ lần đầu tiên bước vào. Điều này tạo ra những điểm nhấn khác nhau giữa các quán, cho dù cùng chung một concept.

Những điều anh vừa nói, các chuỗi cà phê thương hiệu Quốc tế ở Việt Nam cũng làm, chẳng hạn như Starbucks, The Coffee Bean… Tuy nhiên những chuỗi này không thành công ở thị trường Hà Nội khi không có kế hoạch mở rộng thêm trong năm qua. Theo anh vấn đề nằm ở đâu?

Chẳng hạn, tôi phải bỏ ra 100.000 đồng để trải nghiệm tại một quán cà phê chuẩn thế giới. Liệu với mức chi phí đấy có tương xứng với những thứ tôi được hưởng? Tôi đủ khả năng để đến quán cà phê đó thường xuyên không?,…

Với The Coffee House, chúng tôi hướng tới mức giá từ 30.000 – 40.000 đồng/người. Tôi tin rằng đây là mức chi phí hợp lý bỏ ra, đủ để lôi kéo khách hàng ngồi thường xuyên.

Mức chi phí này cũng ngang tầm với HighLand, đây có phải là đối thủ trực tiếp của anh? – Đúng vậy. Mức giá chúng tôi đưa ra cạnh tranh. Để duy trì mức giá này, chúng tôi sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, nhìn chung thì tôi vẫn đánh giá Hà Nội là một thị trường khó khăn hơn, vì khách hàng ở đây chưa có thói quen tiêu dùng như người Sài Gòn.

Sự khác biệt dễ thấy nhất của thị trường Hà Nội là gì?

Nhìn chung theo nhận định cá nhân tôi các quán cà phê tại Hà Nội chưa đầu tư vào không gian, chưa xây dựng được không khí trong quán. Chính vì vậy, có thể coi thị trường Hà Nội tiềm năng lớn nhưng lại chưa có ai đáp ứng nhu cầu.

Khi ra mắt tại Hà Nội, chúng tôi hướng tới cung cấp dịch vụ đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu khách hàng cần. Theo thời gian, thói quen và tiêu chuẩn của khách hàng sẽ tăng dần lên.

Hẳn là anh có đã có sẵn ý tưởng?

Như đã nói ở trên, công thức thành công chúng tôi đã có đầy đủ. Vấn đề chính nằm ở năng lực thực thi. Ai cũng biết làm cà phê nhân viên phải thận thiện, quán phải sạch sẽ phải đẹp, nhạc phải vừa nghe, phải hay,… Nhưng làm sao để làm điều đó ? Làm sao để cửa hàng luôn sạch sẽ? Lúc khách hàng đứng lên ai cũng đá cái ghế ra, không ngay ngắn, làm sao để các bạn nhân viên nhanh chóng đến sắp lại? Cửa kính ai cũng biết phải sạch, làm sao để khách hàng chạm tay vào thì các bạn nhân viên biết cần thiết phải ra lau?

Duy trì được việc vận hành luôn hiệu quả như vậy mới là điều quan trọng. Theo tôi, trong ngành F&B này, điểm quan trọng nhất quyết định thành công nằm ở chất lượng dịch vụ.

Anh chọn chất lượng dịch vụ thay vì yếu tố mặt bằng hay thiết kế của quán?

Mặt bằng, concept hay thiết kế của một quán cà phê là những yếu tố mà những quán cà phê khác hoàn toàn có thể sao chép lại của mình, hoặc thậm chí họ có thể làm ra cái khác tốt hơn. Chỉ có duy nhất một điểm không thể sao chép đó là chất lượng dịch vụ và năng lực thực thi. Sự hơn kém giữa các thương hiệu nằm ở chỗ đấy. Nếu muốn làm lớn, đầu tư vào con người là yếu tố quan trọng nhất.

Các thương hiệu Việt Nam trong ngành này chưa suy nghĩ dài hạn về đầu tư con người, trong khi đó mới là điểm cốt lõi. Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê.

Theo: Tri thức trẻ

Ảnh: Fanpage The Coffee House

Thành Công Cắt Bỏ U Hắc Tố Mí Mắt Của Bệnh Nhân 63 Tuổi

U hắc tố mí mắt thường hiếm thấy hơn so với các loại u hắc tố khác. Mới đây, phòng khám Quốc tế Quang Thanh đã cắt bỏ thành công ca u hắc tố mí mắt. Vết thương không chảy máu, không sưng, bệnh nhân được về trong ngày.

Cắt bỏ u hắc tố mí mắt của bệnh nhân 63 tuổi

Ngày 19/01/2021, Phòng khám Quốc tế Quang Thanh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Nhắm 63 tuổi (Trường Thành, An Lão, Hải Phòng). Bệnh nhân có triệu chứng nhìn mờ, khó chịu mắt. Nguyên nhân do nốt ruồi ở mi mắt bên trái làm hạn chế tầm nhìn, ngày càng phát triển to hơn.

Sau khi tham khám và làm một số xét nghiệm cần thiết, bác sỹ chẩn đoán: U hắc tố mi mắt trái KT: 8x4mm. Bác sĩ chỉ định bệnh nhân cần cắt bỏ sớm để tránh để lại di chứng, nguy hiểm với sức khỏe của mắt.

Thủ thuật cắt bỏ u hắc tố mí mắt được tiến hành nhanh chóng, thuật lợi. Sau thủ thuật cắt bỏ, vết thương không bị chảy máu, không sưng nề. Vì vậy, bệnh nhân được về ngay trong ngày, tốc độ phục hồi của vết thương nhanh.

U hắc tố nguyên phát của mi mắt hiếm gặp hơn u hắc tố của da ở những vị trí khác. U hắc tố có thể phát sinh từ nốt ruồi ranh giới hoặc nốt ruồi hỗn hợp vốn có, nhưng hiếm khi sinh ra từ nốt ruồi chân bì. Sự phát triển của khối U cũng có thể nhanh đến mức che khuất tổn thương bên dưới.

Thông thường, u mí mắt là loại u lành tính, chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, u mí mắt sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của mi, gây cản trở tầm nhìn, bất tiện trong sinh hoạt. Đối tượng thường bị u mí mắt là người già hoặc người trong độ tuổi trung niên.

Hiếm khi u hắc tố mí mắt lây lan sang các bộ phận khác. Do vậy, u hắc tố mí mắt có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Điều trị u hắc tố mí mắt như thế nào?

Khi bị bệnh, bệnh nhân nên đến các cơ sở uy tín để được khám bệnh và chỉ định kịp thời, đưa ra phác đồ điều trị hợp lí. Phần lớn trường hợp bị u hắc tố mí mắt đều được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u. Khối u được cắt bỏ hoàn toàn nếu bệnh được phát hiện sớm.

Bác sĩ cũng có thể chỉ định điều trị bằng hóa chất với u lymphô ác tính hoặc kết hợp với phẫu thuật khi khối u ở giai đoạn lan rộng và di căn. Giai đoạn khối u ác tính lan rộng, di căn là giai đoạn rất nguy hiểm. Khối u sẽ di căn đến các bộ phận khác, có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị khối u hắc tố mí mắt bằng tia xạ. Tuy nhiên, phương pháp này khó thể bảo vệ nhãn cầu, đòi hỏi bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn.

Phương pháp lạnh đông khối u ít được bác sĩ sử dụng. Nguyên nhân do phương pháp này không điều trị tận gốc, tỉ lệ tái phát bệnh cao. Phương pháp này còn gây mất thẩm ỹ, teo mô, gây mất sắc tố da.

Để phòng u hắc tố mí mắt, bạn nên tránh tiếp xúc quá nhiều ánh sáng mặt trời. Khoảng thời gian từ 10-14 giờ là thời điểm có nhiều tia tử ngoại nhất.

Nếu phải ra ngoài trời nắng lâu, bạn nên tránh nắng bằng đội mũ rộng vành, mặc áo chống nắng, lấy khăn che mắt, đeo kính râm, găng tay, kính bảo hộ,… Nếu có triệu chứng u cục bất thường, vết loét da mi lâu lành, nốt ruồi to nhanh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên về mắt để được điều trị.

Leave a reply

Học Nghề Gì Bài Học Tôi Đã Học Nghề Và Trở Nên Thành Công Như Bây Giờ

Học nghề bài học đích đáng tôi trải qua và thành công từ việc học nghề để chia sẻ cho các bạn đang băn khoăn nên học nghề gì bây giờ học nghề gì có tương lai.

Học nghề ban đầu không phải là lựa chọn của tôi nhưng chính tôi lại thành công từ việc học nghề để rồi quay lại chia sẻ cho các bạn đang băn khoăn hỏi có nên học nghề?

Tôi sinh năm 1996, sau tốt nghiệp cấp 3 tôi cũng như bạn bè bon chen vào trường đại học. Ngày nhận kết quả trượt đại học làm tôi buồn lay lắt không muốn nhìn ai. Ngày ấy cũng gần đây thôi nhưng khi đó tôi không có nhiều hiểu biết về nghề nghiệp hay sự nghiệp như bây giờ. Ngày đó những thông tin về học nghề hay trung tâm dạy nghề nào tốt không hề nhiều như bây giờ nhưng tại sao tôi lại học nghề và thành công, đó là lý do bạn nên dành 5 phút để đọc bài chia sẻ của tôi để rồi bạn triêm nghiệm và chọn hướng đi cho mình đúng đắn.

Hồi đó bạn bè tôi cũng nhiều người không vào được đại học hay cao đẳng và loay hoay đi tìm nghề để học. Tôi là con trai, tôi rất may mắn có được chị gái đang làm việc tại Hà Nội. Chị tôi đã học đại học và đi làm 3 năm, cũng rất bon chen vất vả nên chị động viên tôi học đại học không phải là con đường duy nhất, như chị bây giờ cũng chưa thấy tương lai sáng láng gì. Tôi lập tức hỏi lại chị vậy học nghề có tương lai không? Chị gái tôi nghĩ vài giây rồi nói: Học đại học hay học nghề đều mục đích là học để làm việc, làm việc giỏi thì mức lương sẽ cao và sẽ có tương lai. Khi mình thi đại học hay là sinh viên mọi người đánh giá mình qua điểm thi đại học, qua bằng cấp nhưng khi đi làm mọi người không đánh giá mình ở tấm bằng mà đánh giá khả năng làm việc của mình. Vậy nên học nghề gì giúp em có khả năng làm việc tốt thì chắc chắn sẽ cho em tương lai tốt.

Hiểu bản thân mình, xác định đúng đam mê

Tìm kiếm sở trường, thế mạnh

Tìm nghề phù hợp với năng lực, khả năng trí tuệ

Tìm nghề phát huy được tố chất

Chọn ngành có nhu cầu nhân sự cao dễ xin việc

Xác định rõ mực đích và con đường tương lai muốn đi

TÔI KHÔNG CÓ SỞ THÍCH, YÊU THÍCH HAY ĐAM MÊ CÁI GÌ CẢ THÌ HỌC NGHỀ GÌ BÂY GIỜ?

Câu hỏi này thật thú vị không có đam mê thì học nghề gì vì đa số các bạn 15-20 tuổi thực sự chưa biết mình đam mê gì, nếu có thì chưa chắc đó đã phải đam mê đích thực lâu dài đến cuối đời bạn. Việc tìm đam mê với mỗi người không hề giống nhau, có những người biết mình đam mê và có ước mơ lớn lên làm nghề gì ngay từ bé, có những bạn tầm 20 tuổi mới tìm được đam mê và học nghề theo đam mê ấy, nhưng rất nhiều người sau khi đã đi làm thậm chí trải qua vài ngành nghề rồi đến 35-40 tuổi mới tìm ra đam mê. Không có nghiên cứu nào cho thấy đam mê lúc tuổi trẻ là đam mê đúng nhất, mà đam mê cũng thay đổi theo thời gian và kinh nghiệm sống của bản thân. Với tôi đam mê xuất phát khi đã trải qua một thời gian đi làm mới là đam mê chắc chắn vì lúc đó bạn có đủ chín chắn và biết rõ mình thích gì, mình có khả năng gì, mình sẽ làm như thế nào. Raymond Kroc ông chủ tập đoàn Thương Hiệu McDonald’s khi ngoài 50 tuổi mới tìm thấy đam mê của mình là làm nghề gì và ông đã làm nên một kỳ tích huyền thoại trong hai mươi năm cuối đời. VÌ VẬY ĐỪNG VỘI VÀNG, ĐỪNG LO LẮNG khi không thấy mình có đam mê gì cả nên chẳng biết học nghề gì bây giờ.

CÂU TRẢ LỜI: hãy tìm học một nghề mà bạn thấy có cơ hội phát triển bản thân, học nghề có tương lai và việc làm ổn định chỉ vậy thôi. Khi luôn làm tốt những công việc mình có, luôn cố gắng phát triển bản thân tôi chắc chắn đam mê của bạn sẽ tự đến vào thời điểm thích hợp nhất chứ không phải là vừa tốt nghiệp cấp 3 đã phải có đam mê. Nếu cứ cố tìm ra một đa mê khi còn ít kinh nghiệm sống và làm việc cũng có thể bạn phải trả giá cho nó.

Thật may mắn mình nhận được một bài test các câu hỏi, và sau bài test ấy mình biết rằng mình có sở thích sáng tạo, yêu thích việc bày trí ngôi nhà, trang trí các không gian, thích làm việc trong môi trường thoải mái hơn là gò bó, các nghề về thiết kế, trang trí, làm đẹp sẽ hợp với tôi. Nhưng thực sự tôi vẫn sợ học nghề xong không có việc làm, sợ học xong tương lai không ổn định. Nếu bạn cũng đang băn khoăn như tôi thì cách tốt nhất là tìm hiểu thật rõ nhu cầu ngành nghề và thị trường lao động hiện tại.

Tôi đã về hỏi chị gái là liệu ngành thiết kế thi công nội thất nhu cầu nhân sự và tương lại như nào, chị tôi đã mất cả tuần tìm hiểu rồi phân tích rất rõ nhu cầu nhà ở, không gian giải trí, kinh doanh hiện nay tăng gấp nhiều lần đặc biệt là ở các thành phố nên ngành thiết kế thi công nội thất thật sự đang thiếu nhân sự.

Khi bạn bè còn đang học đại học năm thứ 2 mình đã đi làm và có lương 8,5 triệu/tháng, đến khi bạn bè mình tốt nghiệp đại học thì lương của mình là 14 triệu/tháng, mình nhận thêm dự án thiết kế nội thất ngoài tối về làm riêng nữa nên mỗi tháng thu nhập của mình trên 20 triệu. Đối với mình mức lương đó chưa phải là thứ để khoe nhưng mình thực sự yêu thích công việc hiện tại và cảm thấy thú vị khi trước đây mình nghĩ mình không thể học được nghề này nhưng giờ mình đã là một thiết kế nội thất cứng trong nghề hiện nay luôn sẵn sang bắt tay vào mọi công trình, đó thực sự chẳng phải là một cuộc khai phá chính bản thân mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Thành Tựu Công Nghệ Làm Nên Thành Công Của Domino’S Pizza Blog trên website Asus-contest.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!